3 điểm “sự thật” cần biết về đàn ông Tây

Tôi sống ở nước ngoài hơn 10 năm nay nên đã chứng kiến và hiểu khá rõ về đàn ông Tây. Họ không “lung linh” như các cô gái Việt mơ tưởng.

Với thời gian đó ít nhiều tôi cũng biết về phong tục tập quán của người phương Tây. Mạo muội có vài lời cùng các bạn sau khi đọc xong một số bài viết của nhiều bạn nói, nghĩ…về cuộc sống với chồng Tây.

Tôi thấy nhiều bạn hay mơ hão nhiều quá thì phải. Nghe các bạn lí luận về cuộc sống của người nước ngoài mà tôi vừa thấy bực vừa thấy buồn cười.

Ba điểm các bạn nêu ra trong những bài viết của mình đều dựa trên một ví dụ mà các bạn thấy từ người bạn, người quen hay…chị, em của mình:

Điểm thứ nhất là:

Tây rất đáng yêu (Về mặt ngoại hình thì tôi hoàn toàn đồng ý với các bạn). Anh rể họ của bạn, hay chồng của cô bạn thân mà các bạn đã được nge và nhìn thấy thật, có lẽ là một trong số ít của những người đàn ông Tây tử tế, dễ thương (mà tỉ lệ này chỉ khoảng độ 1/1000000 trong thế giới đàn ông bên này).

Những người đàn ông Tây mà tôi được biết thì chỉ biết ăn nhậu nhảy đầm, ít động tay đến việc nhà, tiền nong của người nào người ấy tiêu. Đi ăn hàng với vợ, thì người nào trả tiền người ấy.

Thứ hai là:

“Lấy chồng Tây kinh tế sẽ khấm khá hơn”. Bạn đề ra chuyện tỉ giá đồng đô la và tiền Việt. Tôi không biết các bạn năm nay bao nhiêu tuổi mà ngồi tính toán như là một em học sinh lớp một vậy.

Sống ở bên này trừ khi chồng bạn là trưởng phòng hoặc giám đốc, còn những người lao động bình thường thu nhập cũng chỉ đủ ăn thôi. Tây bên này đi du lịch thường là vay ngân hàng trả góp. Họ vay một khoản tiền để đi du lịch, sau đó quay về làm trả dần từng tháng.

nếu bạn hoặc người thân của bạn về Việt Nam cùng chồng mà chi tiêu thoải mái, chưa chắc đã là tiền của họ. Không khéo lại của ngân hàng đó các bạn. Nếu tôi nói với các bạn là, mức sống tằn tiện của gia đình bốn người như gia đình tôi (chồng tôi là người Việt) tính ra vào khoảng 600 triệu tiền VN một năm chắc các bạn sẽ nghĩ hai vợ chồng tôi nhiều tiền lắm. Vì với số tiền đó bạn có thể sống ung dung ở Việt nam trong khoảng 6 năm.

Chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày nhiều ít, đắt rẻ là tùy thuộc rất lớn vào thành phố, đất nước mà mình đang sống. Bên nước ngoài nếu quy đổi tiền lương từ đô la sang tiền Việt như kiểu trẻ con của các bạn thì ai cũng là tỉ phú hết.

Thứ ba là du lich:

Tôi đồng ý với các bạn ở một điểm là, khi mình có hộ chiếu nước ngoài việc xin nhập cảnh vào các nước khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Về mặt tài chính, thì như đã nêu ở trên, người Tây, đi du lịch thường là vay trả góp ngân hàng.

Thời tôi còn học đại học bên này, tôi chứng kiến nhiều lần đám bạn Tây của tôi nghèo đến nỗi không có tiền để mua một phần bánh mì kẹp thịt. Họ vừa học vừa làm part time, lại có học bổng của nhà nước hàng tháng. Với số tiền đó của họ, tôi có thể sống rất thoải mái rồi, thế mà họ vẫn luôn cháy túi. Lí do rất đơn giản là họ sống cho hôm nay thôi còn không biết ngày mai sẽ như thế nào. Quần áo của họ có lẽ tuần thay hai lần, vì bận đi uống bia ở pub về tối hôm trước, về nhà lăn quay ra ngủ, sáng hôm sau cứ thế vác ba lô đi học thôi. Bạn hãy thử tưởng tượng anh chồng Tây của các bạn cũng sống theo kiểu đó xem sao.

Đó là lối sống và văn hoá của họ, tôi tôn trọng nó, nhưng tôi sẽ không thể lấy chồng Tây được, vì tôi yêu văn hóa và lối sống của Người Việt mình hơn các bạn ạ. Ta về ta tắm ao ta.

Quan điểm của tôi đối với lối sống của người Tây là: “Kính nhi viễn chi”. Mong các bạn nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn. Chúc các bạn may mắn.

Theo_afamily.

Comments

  1. Moi dat nuoc Moi vän hoa.Moi con nguoi Moi Tinh cach.sinh vien thi dung nhu Chi ta that.ngheo.be tha…en Song o nuoc ngoai 9 nam yeu 3 ng viet va ngay xua ko Bao gio co Suy nghi lay chong tay.nhung cuoi cung xet ve Moi mat thi lai phai chon mot Anh tay de lay.dung la vi khac phong tuc nen ko rat lung linh nhung ko den noi la ko hanh phuc.em yeu vän hoa viet nhung Song o dat nuoc cua Ho minh cung ton trong vän hoa cua ho.cs se de dang hon Mac du khong tuyet doi.duyen phan den voi ai the nao thi Chao nhan.du co gång thay doi chua chac da tot dep hoon

Speak Your Mind

*