44 tuổi đời liệu có muộn ?

Xin chào Chồng Tây Vợ Việt, hôm nay tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình mong các bạn góp ý kiến cho tôi. Tôi năm nay 44 tuổi, Tết này thì chẵn 45, với cái tuổi này thật xấu hổ khi nhờ những người xung quanh giúp đỡ nên chuyện của tôi ko một ai biết cả.

Gia đình tôi ngoài Tía Má thì còn 2 người anh, năm 1988 2 anh tôi đi vượt biên đến nay ko tin tức, chỉ nghe là bị cướp biển Thái quăng xuống biển, Tía Má từ dạo ấy ko cười nổi, gia đình 3 người nương tựa vào nhau sống ở gần Cầu Chông hồi xưa, rồi dần bán sơn ở chợ Dân Sinh, rồi cũng ổn định với nghề bán sơn và vật liệu nhà cầu. Nhà neo đơn cô quạnh nên mần ăn chỉ có mình tôi phụ Tía Má, ko bà con lối xóm…

Những năm tháng buôn bán ở chợ Dân Sinh cũng có vài người đeo đuổi nhưng tôi hiểu họ đeo đuổi vì cái sạp của Tía Má chứ tôi vừa đen xạm vừa xấu làm gì có ai thích rồi cứ thế đến bây giờ… Cách đây 3 năm thì Tía Má cũng ko còn, mình tôi thui thủi buôn bán và về nhà chi ngủ, rồi tự soi gương thấy mình thế này trông mong gì, chừng nào chết thì thôi. Rồi cách đây hơn 2 năm cô hàng xóm mách tôi đi học Anh Văn và Vi Tính ở Nhà Văn Hoá Phụ Nữ rồi cổ chỉ tôi lên mạng, chỉ tôi hết dốt nát và rồi cổ chỉ tôi cách quen Tây vì cổ cũng lấy chồng Úc và di dân bên đó .

Và hồi tháng 8 năm nay tôi có biết 1 anh tên Micheal Timothy đang sống ở Texas. Anh bảo anh là Kỹ Sư Dầu.. Rồi chúng tôi tìm hiểu đến nay thì anh bảo anh đóng hồ sơ vì chỉ muốn tìm hiểu sâu với mỗi mình tôi và rồi Tết nay anh về cam kết với tôi. Và chúng tôi cùng đóng hồ sơ, từ đó đi đâu làm gì anh cũng nói với tôi, rồi tới chỗ làm gọi cho tôi xem chỗ làm và anh chỉ nói tháng 2 này về mới cam kết rõ ràng chứ anh ko hứa gì cả và cũng chẳng nói thích tôi.

Tôi bối rối ko biết anh có còn quen ai nữa ở VN không, tôi tuổi này lỡ có gì xấu hổ lắm. Mong các bạn cho tôi lời khuyên về người đàn ông chưa bao giờ nói thích tôi thì có nên đặt niềm tin. Cám ơn các bạn.

Hoa Cỏ May

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào chị ☺
  Theo em thấy thì bây giờ chưa có gì là rõ ràng cả. Có lẻ tốt nhất là đợi bạn trai của chị về thì mới biết được. Nhưng em nghĩ ít ra bf của chị cũng có chút thành thật bởi vì không nói yêu thương, hứa hẹn đủ thứ. Nếu chuyện hai người không thành thì chị cũng đỡ cảm thấy thất vọng.
  Bf em cũng ở US. Và chúng em gặp nhau rồi. Anh cũng có vài điểm giống bf của c là không hứa hẹn, vồ vập, anh chỉ muốn chứng minh cho em thấy thôi. ☺
  Em chúc chị tìm được một Mr Right cho mình và luôn hạnh phúc.
  Nếu có thể chị mình có thể liên lạc và chia sẽ với nhau. Thân ☺

 2. Em thấy không bao giờ là muộn để bắt đầu cả, chị đừng nản, em tham gia các trang dating từ năm 25 tuổi đến nay cách ngày là online mà cũng không gặp được người nào, Tết này là 30 rồi :), nhưng em cũng không nản, do duyên số thôi chị, duyên đến trễ thì mình chịu.. (chăc cao số nên chát chít vài ngày là em chán, không muốn chat nữa)
  Còn về bf chị em cũng có ý kiến giống bạn Tiger 86, chưa có gì là chắc chắn cả, mặc dù trên cơ sở nghiêm túc nên anh chị mới đóng hồ sơ, và thường xuyên chat video như vậy em nghĩ anh ấy cũng thật lòng, giờ vài tháng nữa anh ấy về rồi, lúc đó cứ tuỳ tình hình mà tiến tới, phù hợp thì chị nên cho mình cơ hội, cộng đồng ngừoi Việt ở Mỹ đông và vui lắm, chị có thể cho em facebook để em giới thiệu Chị vài hội nhom các chị cũng chuẩn bị sang ấy, rất vui.

 3. Hoa Cỏ Mây says:

  Cám ơn các bạn đã góp ý . Xin được phép bổ sung là hồi nãy tôi chat với anh có hỏi khi anh về gặp tôi như là bạn tốt phải ko , nhưng anh bảo là về gặp tôi như bạn trai , và anh về ko phải test mà là commit relationship .
  Tôi là 1 người chưa từng biết quen ai , nên lúng túng ko hiểu ý anh , anh về gặp tôi như bạn trai nhưng chưa 1 lần hỏi tôi có muốn làm bạn gái hay ko và chưa từng nói I like you .
  Tôi chỉ sợ anh về gặp tôi như 1 kẻ ăn chơi qua đường rồi sau đó biến mất tăm hơi như vài trường hợp tôi đọc trên này .
  Tôi là người mặc cảm về ngoại hình vừa già vừa xấu … tôi sợ anh xem tôi như trò chơi …

  • Chao Chi em cung co hoan canh jong c ak, bf e cung lam ben nganh cong nghiep dau nen em cung biet chut it, cong viec rat ban co khi lam may ngay khong ve nha, nhung bf cua chi khi lam viec van nt dt cho chj thi thuc su a nghiem tuc vs chi do, vi ho ko co ranh day bo time cho minh du luc dag ban lam, e vs bf e cung chua gap nhung thag 3 cung moi wa day dc, ho thuong off vao mua xuan, Texas thi e cug nghe bf e noi cty o do lon lam, chac ko lua gat chj dau. E cung nghi ngo bf e te le, gay lon toi ngay nhung ma cung vui. Ko co tre dau chj, ai cung co quyen yeu va duoc yeu, e cung xau mat mun ko nek, om nhach nhu ma cay, ko bit xai my pham hay make up, cung thay ghe lam ak, nen chi dung co buon hay tu ti, xau ma chanh moi sock 😝😝😝 ( e jon dung nem da e ). Ma chi o dau? Nam hay Bac?

 4. Cô ơi, đúng như các chị ở đây nói vì mọi chuyện chưa rõ ràng nên không có lời khuyên nào cụ thể cả. Cô đừng nghĩ mình vừa già vừa xấu, nếu người ta chọn cô, nếu hai người thật sự là dành cho nhau thì cô thế nào người ta cũng sẽ hạnh phúc đón nhận thôi. Cô hãy tự tin lên, thay đổi thái độ thì cuộc sống cũng sẽ khác. Cháu tin là thế. Nếu thành duyên tốt đẹp, cháu mừng cho cô, còn lỡ không thì hãy cứ vui vẻ và tiếp tục tìm một hạnh phúc khác cô nhé! Tình yêu thật sự không phải thứ dễ dàng có được đâu, vậy nên dở dang 1,2 lần cũng không có gì đáng xấu hổ như cô nói. Còn nếu cô băn khơan lí do vì tuổi tác thì cháu tình cờ nghe câu này trong một bộ phim muốn chia sẻ vơi cô, nguyên văn là: “when we are speaking about love, it’s never too late”. Tuổi tác không phải vấn đề, nhưng dù sao cũng chúc cô gặp may mắn trong chuyện tình cảm hiện gìơ.

 5. Chị chân chất thật thà, rồi mọi chuyện sẽ ổn, cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên..;) nếu anh ấy về gặp chị, chị sẽ cảm nhận và biết được anh có thật lòng và nghiêm túc hay không…:) đừng quá lo lắng chị ak..;)

 6. Single life says:

  Chị có Mail không, có gì chị em mình tâm sự

 7. Tui một cô gái vừa chập chững vào đời luôn nghĩ rằng mình đúng, luôn hành động nhanh chóng không suy nghĩ cặn cẽ, sống tự lập từ nhỏ, Tui không có bạn bè nhiều chỉ có bạn tây và những khách hàng thân thiết, Tui quen anh trong một lần làm event bảy tháng trước, Tui chưa từng yêu ai và sống chung với ai, chúng tui hiếm khi rời nhau từ ngày gặp đầu, đã 7 tháng trôi qua nhưng vẫn rất tình cảm không hề chán, tui muốn được qua Singapo làm việc, muốn đám cưới thật ra là một sự xác nhận giữa hai bên gia đình, ba mẹ anh muốn anh về Singapo sống và họ cũng có vẻ thích tôi, Mẹ anh thường chat facebook với tôi hỏi han về anh, Anh không có công việc tại Việt Nam nhưng anh có làm việc online, Mẹ anh luôn đề cập vấn đề làm việc của anh với tôi và bà muốn anh có công ăn việc làm bên Singapo vì ở Việt Nam anh không dễ tìm việc đúng ngành, bà ra sức dụ dỗ tôi nói anh, nhưng anh không hề muốn nói chuyện với mẹ, Me anh nói tôi nói anh phải làm đám cưới và đi làm không thì chia tay, tôi có lẽ yêu anh nhiều và thường khóc, anh thử thách tình cảm của tôi hay gì đó tôi không hiểu tại sao tôi nhiều lần nói anh về việc tại sao không về Singapo làm việc anh chối là do nếu đi về còn tui thì sao do tui không có bằng đại học nên anh nói không xin đươc việc tại singapo, anh cứ kéo dài lê thê, ba mẹ tui cho anh một tháng để sắp xếp ba mẹ anh qua gặp mặt gia đình tôi mà giờ gần 3 tuần rồi anh chưa hề nói chuyện với mẹ anh tôi cảm thấy chán nản cuộc tình này, anh vẫn diu dàng với tôi, hôm qua mẹ tôi nhập viện em gái tôi báo cho anh vì tôi giận anh bỏ về nhà mẹ ruột, anh vào viện cho cùng tôi đến khi mẹ tôi hạ huyết áp, tui nghĩ anh chỉ muốn vui vẻ cùng tôi không muốn đi xa, tui không hiểu vì sao anh chần chờ mà không dám kết hôn, có phải vì anh chưa muốn kết hôn hay vì anh vẫn chưa tin tôi, tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi tất cả

  • Hello Heo Con : mình khẳng định anh chàng Singapore của bạn đã nói láo nhé , mình đã từng sống ở Singapore 1,5 năm đây . Cái chuyện ko có bằng Đại Học ko được đi làm là xạo láo vô bờ bến , bạn qua đó có thể dễ dàng xin bán nước trái cây , bán bánh mì , nhân viên siêu thị với mức lương 1300 tới 1800 Đô La Sing nhé … Hằng sa số tiệm Việt Nam bên đó cần người Việt bạn ah .

   Và vấn đề kết hôn thì ko nơi nào dễ bằng Singapore , chỉ cần bạn qua đó và anh ta dắt bạn lên ICA ở Kallang làm giấy tờ kết hôn và bạn có thể lấy Long Term Visit Pass để lưu trú và làm việc hợp lệ ở Singapore .

   Và mình nói thật cho bạn nghe dù mình sống ở đây 1,5 năm thì cảm nhận đa số trai Singapore rất coi thường con gái Việt Nam , khi bạn sống ở đây mới cảm nhận được trai Singapore như thế nào và tính chung thủy của họ thua cả trai Việt Nam .

   Hằng ngày hằng tá mình đi học đều bị những người ăn mặc Vest đánh xe sang để dụ mình làm Bạn Gái Buổi Trưa của chúng nó . Nhưng mình chưa bao giờ ý định lấy Singaporeans
   Và anh chàng của bạn thật sự có vấn đề khi lẩn tránh ko kết hôn với bạn . Chúc bạn sáng suốt .

   • hi bạn,
    Cảm ơn về lời khuyên chân thành, mẹ anh này có nói với mình là kết hôn xong xin việc dễ hơn vì sợ sau khi xin được việc làm thì kết hôn sẽ không được, hôm trước mình có về nhà mình ở không ở với ảnh một hôm, hôm qua ảnh có làm hòa với mình, ảnh có giải thích vì sao ảnh không thể làm việc ở Singapo, cuối tháng này 2 đứa sẽ qua thăm dòng họ nhà ảnh, ba mẹ ảnh thì mình qua thăm mấy lần rồi, mẹ ảnh cũng không hiểu ảnh mẹ ảnh cũng nói ảnh nói dối là mình ko xin được việc nếu ko có bằng đại học, ảnh nói với mình nhiều lắm ảnh nói lần này ảnh sẽ cố hỏi chú ảnh cho 2 đứa làm việc với nhau ở bển, thật ra thi mình biết đàn ông Singapo rất là ăn chơi vì bạn anh đó là một minh chứng họ đi KTV mặc dầu đã có vợ việt nam, tối hôm qua cả hai cùng khóc, ảnh kể về tuổi thơ của ảnh nói chung mình biết là mình dại đã trót yêu, nhưng thật ra anh ấy là người rất khác những người kia, để mình coi thời gian như thế nào.

    • Mình thật sự rất thắc mắc anh ta đưa lý do gì để có thể ko làm việc ở Singapore trong khi đó dù anh ta có ở tù ra vẫn có thể kiếm việc lao động phổ thông như bình thường . Mình nghĩ anh ta nói dối bạn , vì khi xin việc làm từ chú anh ấy thì bạn làm việc dưới Pass gì ??? Nếu anh ta nói xin cho bạn được Work Permit thì 100% là xạo . Lao động Việt Nam vẫn còn phải xếp sau dân Đại Lục , Bangladesh , Filipino , Indian , Myanmar .
     Nếu anh ta muốn bạn có việc làm bên đó thì chỉ có 1 cách duy nhất là Apply Long-term Visit Pass cho bạn . Đó là cách duy nhất .

     • Hôm nay 2 đứa đã book vé may bay qua bển rồi, mình báo mẹ ảnh, mẹ ảnh nói sao đi có 4 ngày không ở lại nhiều hơn, mẹ ảnh kêu mình đổi vé máy bay dời rành trể hơn, mẹ ảnh nói mình mang tất cả hồ sơ giấy khai sinh, bằng cấp qua bển khỏi nói cho ảnh biết cũng được, thật ra long term visa chỉ cho người kết hôn thôi đúng không? không kết hôn sao có được long term visa, ảnh không nói chuyện với mẹ ảnh chỉ có mình nói thôi, mình không biết sao nữa, mẹ ảnh thì nói ở lại vài ngày rồi tìm hiểu thông tin, nói chuyện với chú của ảnh để thành lập công ty mới, anh có nhiều chú có công ty, có một cậu để ảnh đứng tên trong nhân viên nhưng không đi làm việc, ảnh là một tay chơi poker nổi tiếng trong giới, ảnh rất ghiện poker, hồi trước lúc gặp mình ảnh đánh rất hay thắng giành được nhiều giải quán quân trong châu á, tụi mình quen nhau cũng từ poker event, ảnh nói ảnh không đỗ lổi cho mình, hồi chưa có mình ảnh không có ý định dừng poker khi có event thì đi đánh còn không có thì chơi home game tại Singapo, mình từng đi với ảnh đến Philipin, mình biết kiếm được rất nhiều tiền từ đó, nhưng mình không thích cuộc sống rủi ro đó, lúc thắng lúc thua, ảnh kể với mình về tuổi thơ vì sao anh không ngủ được ban đêm, ba mẹ ảnh rất chiều ảnh từ nhỏ, nhưng không đủ tình cảm, tuổi thơ ảnh sống với vú nuôi vì ba mẹ ảnh bận đi làm, ảnh không thể ngủ dậy sớm đi làm và học như những người bình thường vì lúc ảnh còn nhỏ anh thường lo sợ về đêm sẽ bị đám bạn đánh khi ở trường cá biệt và một phần cũng vì poker sống về đêm, bây giờ ảnh quen lối sống đó rồi tối là khong ngủ được còn sáng là ngủ li bì, rất khó cho ảnh nhưng ảnh nói ảnh sẽ thay đổi, ảnh khuyên mình đừng nói mấy chuyện mà ảnh kể mình nghe với mẹ ảnh.

     • Mình thấy bạn rất may mắn khi có Mẹ anh đó ủng hộ hết lòng , bạn vô cùng may mắn đó , vì đa số các bà mẹ Singaporeans cản con trai họ chung sống con gái VN , họ muốn con trai họ lấy con gái Đại Lục hoặc Filipino hơn là VN mình .
      Mình thắc mắc có bao giờ bạn nghĩ ra lý do vì sao mẹ con anh ta ko nói chuyện và anh ta còn dặn bạn đừng kể cho mẹ anh ta về chuyện ko ngủ ban đêm được .
      Mình cho là anh ta ko ngủ ban đêm được thì vẫn có thể làm việc ca đêm được . Mình thấy bạn cần làm rõ những nghi vấn trên rồi quyết định có chung sống với anh ta ko nếu ko sau này thiệt thân vẫn là bạn .
      Còn về Long-term Visit Pass thì đúng là phải kết hôn mới có được nhưng bạn có biết đó chỉ là hình thức hợp pháp cho phép bạn ra vô Singapore bất cứ lúc nào mà ko bị trả về nước và có thể làm việc hợp pháp .
      Vì sao mình nói đó là hình thức là bởi vì tuy bạn kết hôn và có thẻ nhưng 1 ngày đẹp trời nào đó anh ta chán bạn và anh ta lên ICA cắt thẻ bạn cái bụp thì bạn hiển nhiên về nước ko 1 chút chu cấp sau này . Và thẻ này bạn chỉ có hạn 1 năm , sau đó nếu anh ta muốn có thể gia hạn 3 năm , rồi 5 năm … nhưng mình đã nói nếu hứng lên anh ta vẫn cắt thẻ bạn dễ dàng chỉ bằng 1 tờ giấy . Và phụ nữ VN phải phụ thuộc 100% vào tính khí ông chồng để hắn ta ko cắt thẻ.
      Luật pháp Singapore là chỉ dành cho Singaporeans thôi bạn ạ .

     • Hi Ti,
      sorry chi chủ bài viết này nếu mình có mượn trang của chị để tâm sự chuyện của mình. Sáng nay mình có viết cho bạn tiếp tục nhưng không biết sao lại không hiện lên chắt admin đã delete bài của mình, mình có thể tâm sự với bạn được không mail mình là thaopham0506@gmail.com. thanks

   • Bạn Ti cho mình hỏi chút, mình quen một anh bên Sing nhưng không phải gốc ở đó, hiện anh sống ở đó 5 năm rồi, nếu kết hôn mình qua bên đó thì xin việc được không? Cảm ơn bạn

 8. Chào bạn Hoa Cỏ Mây

  Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình xấu xí nha. Ai cũng có một nét đẹp nào đó hết. Không đẹp bề ngoài thì đẹp tâm hồn, biết cư xử với mọi người xung quanh, hiếu kính cha mẹ cũng là một nét đẹp không phai tàn rồi bạn à. Không bao giờ là muộn trong việc kiếm tìm hạnh phúc. Bạn đừng quá tự ti về bản thân mình. Đã là phụ nữ, ai cũng là hoa hết. 🙂

  Vì đây là lần đầu tiên bạn quen người nước ngoài, nên bạn hãy cẩn thận. Cẩn thận không bao giờ thừa. Tuyệt đối đừng bao giờ chuyển tiền bạc cho người chỉ quen biết trên Net, chưa gặp ngoài đời. Ngay cả anh bạn của bạn nói anh ấy Texas cũng vậy, không ai biết anh ấy có đang ở Texas hay không. Còn mấy vụ hình ảnh thì dễ lắm bạn ơi, có thể lấy hình của người khác nói là của mình được mà.

  Bạn và anh ấy có thường xuyên dùng video call (skype, viber) hay webcam chưa? nếu chưa thì rất đáng nghi ngờ. Nếu có, 1 hay 2 lần thì có chắc đó là hình ảnh thật và cuộc điện thoại video call đó dài hay chỉ ngắn vài phút?

  Cẩn thận thì cẩn thận, nhưng không vì vậy mà quá sợ hãi để rồi quá đề phòng và không dám quen ai qua mạng, chỉ cần bạn luôn tỉnh táo là ok. Nếu anh ấy là người thật việc thật, thì mọi chuyện cứ để diễn ra tự nhiên. Cứ để anh ấy về, và bạn cứ tiếp xúc với anh ấy và coi anh ấy là người ra sao. Còn vụ sợ anh ấy coi bạn như trò chơi, thì bạn cần là người làm chủ cuộc chơi này, bằng cách không dễ dàng trao thân.

  Không bao giờ vì mủi lòng vì lý do nào đó mà chuyển tiền cho người chưa từng gặp, đó là điều mình muốn nhắc bạn lần nữa. Cẩn thận không bao giờ thừa. Bạn nên vô coi mấy mục lừa tiền qua mạng trong trang web này.

 9. hi Ti,
  thật sự mà nói thì mình không biết làm sao, nói ra ảnh thương mình nhiều hơn mẹ ảnh và mình chỉ tin ảnh thôi không tin mẹ ảnh đâu, một phần mẹ ảnh quí mình vì mình không làm tiền và cũng nói chuyện về suy nghĩ của mình với bác đó về cuộc sống, hồi lúc mình mới qua ở nhà bác đó vì lúc đó ảnh muốn mình ở lại khá lâu 3 tuần thì phải, lúc đầu mẹ ảnh cũng khó chịu vì người lạ vào nhà, ảnh thì ngủ miết trong phòng, mình thì đã quen sáng là mở mắt dậy đi làm rồi nên cũng quanh quẩn bên đó mà mới nên còn ngại và bỡ ngỡ lắm, mình thấy bác đó làm bếp có xin phụ giúp, lúc đó bác cứ nói để bác làm, rồi hỏi mình một câu là nghe nói con sống riêng rất sớm, con đi qua đây mẹ con không lo lắng hả?, tại vì lúc đó 2 tụi mình đã sống với nhau nên mình nghĩ chắt họ coi thường mình chưa là gì mà sống không không với con trai họ, chắt là người chẵng ra gì, mình cố nín trả lời cho có, xong mình lên phòng mình khóc nhiều lắm, xong ảnh hỏi sao em khóc dữ vậy mẹ anh nói gì hả, mình mới nói có lẽ mình sai khi sống chung với ảnh mà không cưới hỏi nên mẹ ảnh coi thường mình, ảnh giải thích đừng nghĩ như vậy hãy cho mẹ anh một cơ hội đi coi như cũng để hiểu mẹ anh hơn, mẹ anh không phải là người như vậy, sau đó anh cố gắng bên cạnh mình nhiều hơn cố kết nối mình với gia đình ảnh, thật ra mấy lúc đầu mình cũng ngại không biết nói gì với họ nhưng mình cũng cố gắng phụ bác đó mấy việc lặt vặt, anh bạn mình cỗ vũ cho mình nhiều lắm, ảnh luôn bên mình, cả nhà ăn xong mình xung phong rửa chén, ảnh cũng chạy vào rửa chén cùng, rồi ảnh động viên mình mỗi ngày tình hình dần khá lên bác cũng hiểu mình không là đứa lười nhác, hiểu chuyện, nói chung có nhiều chuyện vui lắm mình nhìn mà thấy thương ảnh, về việc cố gắng động viên mình giúp mình hòa hợp với gia đình ảnh, rồi kết thúc 3 tuần hai bác quyết định đi du lịch qua Việt Nam không phải để thăm gia đình mình mà chỉ để du lịch, mình làm bên du lịch nên cố gắng làm mọi cách sắp xếp khách sạn cho hai bác rồi đặt tour ha long, nhiều khi không ngủ được vì sợ khách sạn đó không tốt, mỗi ngày cố gắng làm mọi cái có thể để 2 bác đó enjoy holiday ở đây họ ở Việt Nam một tuần, mình nghĩ làm dẫn họ đi tour ra Hà Nội, Vì mình biết Tiếng Việt nên dễ dàng cho gia đình bác, nói chung hai bác hiểu mình hơn, lúc trước khi về nước mẹ ảnh không nói nhưng giúi vào giỏ xách mình phong bao li xì chắt mấy trăm đô, mình nói bác là con đã làm phiền gia đình bác nhiều, con không nhận đâu, bác cứ giằng co miết nói là không nhận bác buồn, mình nói thôi con lấy 2$ coi như lucky money, con hiểu bác thương con nhưng con không lấy đâu, sau anh nói với mình mẹ ảnh đưa tiền cho ảnh nói đưa cho mình nhưng ảnh nói là mình không lấy nhưng bác không tin, tại bác nghĩ mình xin nghĩ việc đưa họ đi chơi nên bác muốn bù đắp, nói chung mình chỉ vì ảnh thôi thật ra mà nói thì mình không biết họ nghĩ gì, dẫu bác nói gì mình vẫn tin bạn trai mình hơn, mình nghĩ bác thương mình vì thương con bác, lúc trước khi bác đi châu âu, lúc ảnh về nước bác để trong phòng gởi quà cho mình vài cây son và túi xách kèm phong bì 2 $, mình rất coi trọng tình cảm, ảnh cũng cảm thấy hạnh phúc khi mình sử dụng đồ mẹ ảnh mua, mình mắc cười lắm ảnh khen quá trời khi mình sử dụng đồ mẹ ảnh mua, hôm qua bạn ảnh qua Việt Nam cho công việc, họ đi thẳng tới KTV và họ có mời ảnh đi nhưng ảnh nói thẳng với mình là ảnh không đi nhưng ảnh có kêu mình chở tới nó say hi tới bạn ảnh, mình mắc cười mấy người bảo vệ nhìn 2 tụi mình như bị khùng vì ở đó toàn đàn ông làm gì có ai dẫn bạn gái đi cùng, xong 2 đứa đi ăn tối, anh hay order những cái mà mình chưa ăn bao giờ, để giới thiệu với mình, mình có nói ảnh là mẹ ảnh nói là mang hồ sơ giấy khai sinh, bằng cấp học bạ qua bển, ảnh nói đúng rồi nhớ mang qua bển, sau khi đi từ KTV về ảnh ôm mình thật chặt nói cảm ơn mình nhiều lắm. Thật sự mà nói mình không tin cái gì cả, ngày 18/12 có star war lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh muốn đi xem, ảnh nói mình anh muốn dẫn em đi xem cùng, ảnh biết là mình không thích xem phim loại đó nhưng ảnh nói em cứ đi mà, nếu em không xem em cũng có thể ôm anh ngủ, hôm đó sẽ đi cùng đám bạn anh, mình thì nói nếu em đi rồi lở họ thích đi KTV có em anh lại không được hưởng thụ hihi, anh nói anh không thích KTV, nhưng anh thích machon, họ đi xem phim xong sẽ đi chơi machon, mình không thích đi với đám bạn ảnh nói chung một trong số những người bạn đó từng nói là con gái việt nam dễ dãi có tiền muốn có mấy em cũng được, lúc hai đứa cãi nhau mình xách đồ về nhà ảnh có hỏi đám bạn ảnh nên làm gì thì người đó nói là nếu bạn gái mày khó khăn quá bỏ nó đi, gái ngoài đường thiếu gì, mình rất ghét người đó lúc mình khóc, mình hỏi ảnh nói gì với đám bạn vô tình show cho mình tin nhắn của đám bạn đó, anh cố tình giấu, nhưng mình nói nếu anh ko cho mình xem mình sẽ giận, nên anh cho xem, ảnh nói đó là họ nghĩ còn quyết đình là ở anh, thật sự một người anh trai nói với mình nếu em yêu thì đừng tò mò nữa tại vì khi em đọc tin nhắn em sẽ giận hơn và không vui vẻ, biết vậy đọc để làm gì?, bởi vậy mình cũng chẳng buồn tìm hiểu, nhưng mình không hiểu làm loại visa gì để được có thể ổn định làm việc ở bển mà không sợ bị phụ thuộc vào ảnh? Cảm ơn bạn nhiều vì lắng nghe mình nói.

  • Ko có loại Visa nào ko phụ thuộc vào anh ta bạn ạ nhưng có 1 cách và cách này đang rất nhiều chị em VN ở Singapore áp dụng . Trước hết bắt buộc mình phải làm giấy kết hôn để có thẻ Long-term và sau đó có con càng nhanh càng tốt và nhất định phải đẻ ở Singapore , sau khi có con rồi bạn ko cần phụ thuộc vào ai , nếu bạn ly dị thì bạn sẽ có Depend Pass từ đứa con , và từ đó bạn có quyền định cư mãi mãi với người con ruột của mình .
   Hồi còn học ở đây mình có tham gia Hội Phụ Nữ bên này chuyên giúp chị em VN lo giấy tờ ly dị để lấy Depend Pass rất nhiều . Qua nhiều câu chuyện thì mình nói chung chung là đàn ông Singapore quánh vợ VN thẳng tay vì biết cô vợ sợ bị cắt thẻ nên ko dám báo Police, thế nên khi chưa có con các chị em VN bên này phải ăn đòn thường xuyên , sau khi có con rồi họ mới được thoát thân .

   Đó là về tất cả thủ tục giấy tờ mình đã nói cho bạn biết , và lời khuyên của mình là bạn đừng nên sống ở Singapore vì đất nước này họ coi thường Phụ Nữ VN , họ chỉ lịch sự đàng hoàng với đồng loại thôi , còn phụ nữ VN thì họ sẵn sàng nhìn bằng ánh mắt kỳ thị , và quan trọng là số hành vi ăn đòn bạo lực gia đình lên tới &0% bạn ạ . Chúc bạn sáng suốt .

 10. Cảm ơn bạn Ti nhiều lắm, anh bạn trai mình là chắt không bao giờ quýnh mình đâu, ảnh thường chọc cho mình cười đã 35 tuổi rồi mà cứ như con nít, ảnh nói mình về nói với mẹ mình là giờ mình qua thăm ông bà ảnh rồi tết Ta ba mẹ ảnh sẽ sang gặp ba mẹ mình, hồi lúc ngày mình khăn gói về nhà mẹ mình lên tăng xông cao phải nhập viện nhưng không phải vì chuyện 2 đứa, nhưng mà ảnh nói chắt tại mẹ thấy em về là biết 2 đứa giận nhau, lúc mình và ảnh làm hòa, ảnh có hỏi mình có nên 2 đứa về thăm mẹ để mẹ an tâm, bạn ảnh mà mỗi lần có công việc gì mà kiếm ra tiền là ảnh kêu bạn ảnh giới thiệu cho mình mấy cái làm phiên dịch part time or mấy khách mua tour du lịch ảnh kêu bạn ảnh giới thiệu qua bên vp mình, mà mình thấy người Singapo rất là hỗ trợ cho nhau, bạn ảnh có mối quan hệ nhiều có nhiều khách lắm, và cũng giới thiệu cho mình để có hoa hồng nói chung cũng là giúp mình, một phần cũng là giúp họ mà họ muốn ảnh vui nên hay giới thiệu cho bên mình lắm rồi rủ anh qua nhà nấu ăn cho 2 tụi mình ăn, nói chung mình không tin tưởng lắm nhưng mà mình cứ chờ coi cái gì sẽ đến. Ah ảnh bị té một lần ở philipin nên có vấn đề về đường sinh con, ảnh phải mổ mới có con được, đó là ảnh nói nhưng mình chưa tin.

 11. Dear Ti,
  Theo í kiến của mình thì Ti có lẽ có phần hơi thái quá rồi.
  Bạo lực gia đình là phụ thuộc vào tình cảm của chồng-vợ, chứ không phải phụ thuộc vào quốc tịch. Nói con trai Sing coi thường và đánh đập gái Việt là không được ổn lắm. KHông cứ gì quốc tịch, ở đâu cũng có bạo lực gia đình gia đình. Đến với nhau bằng tình cảm chân thành thì không thể có chuyện bạo lực được. Còn khi mình làm họ cảm thấy bất an, bị lợi dụng, … thì đương nhiên chuyện gì đến sẽ đến.
  Bạn sống bên đó, những trường hợp bạn đã thấy và chia sẻ kinh nghiệm ở đây quả thực rất có giá trị, cảm ơn bạn rất nhiều. Nhưng có lẽ Ti cũng nên có cái nhìn toàn diện hơn.
  Trai Sing người Trung Quốc thì mình không rõ, chứ trai Sing theo đạo Hồi, thì họ nhất nhất theo một câu nói: hạnh phúc nằm dưới bàn chân người mẹ-người phụ nữ trong gia đình đó bạn.
  Trai Sing mình biết có người rất kiêu ngạo, có người rất nhu mì. Nhưng mẫu số chung là họ được hưởng 1 nền giáo dục và môi trường cộng đồng tiên tiến. Họ có phông nền kiến thức pháp luật tốt, nên chuyện bạo lực với người phụ nữ trong gia đình chỉ là ở những thành phần bất hảo, hoặc người phụ nữ của họ có vấn đề mà thôi.
  Cảm ơn Ti.

  • Hi Lạc .
   Mình thì khác bạn vì mình ko tiếp xúc với đạo Hồi , 100% bạn mình là Trung Quốc Singaporeans
   Và Hội mình bên đó thì chỉ toàn thấy IC Trung Quốc Singaporeans chứ chưa hề nhận đơn của Singaporeans gốc Ấn hay Malay nên ý của Lạc mình ko dám phản biện .
   Còn về phía mình có thể vỗ ngực nói ….. chỉ toàn gặp Ngụy Quân Tử ( Tây hay VN bên đó thì mình có gặp vài người tốt )

   • VẬy phải nói là số bạn quá đen đủi rồi. Mình đã ở Sing một thời gian, ra Tết sẽ sang định cư luôn. Có lẽ mình may mắn nên gặp toàn người tốt.Hihihi

 12. hi Chị Lạc và Chị Ti,
  Làm sao để được định cư bên Singapo luôn vậy?
  Hôm qua em đi dẫn tour riêng cho khách VIP bạn ảnh, ảnh động viên em và hỗ trợ em nên nói thế nào với khách nói chung em vẫn test ảnh vẫn chưa tin, mà chị ơi ảnh nói ảnh không có con được điều đó tốt cho bọn em bây giờ vì chưa kết hôn, ảnh nói chỉ cần tiểu phẩu là được sẽ có em bé bình thường

  • Mình nghĩ heo con lấy anh ấy vì tình yêu thì đừng màng đến chuyện định cư bên đó vì nó là 1 chặng đường chỉ có chông gai rướm máu chứ ko có hoa hồng . Định cư mãi mãi chỉ có thể sinh cho Singapore 1 đứa con .

   Còn nếu heocon muốn lấy 1 người vì Quốc Tịch thì Singapore là 1 lựa chọn sai lầm trầm trọng .

   Chào thân ái .

 13. Dear Ti,
  Thật sự mà nói yêu nhau thì không cần tính đến chuyện vì cái này or cái kia nhưng chị sống bên đó chị hiểu đúng không, mình phải chuẩn bị mọi thứ để không bỡ ngỡ, thật ra thì bạn trai em không đến nỗi nhưng em vẫn thủ trước vì một mai nếu có gì vẫn không shock, và em cũng muốn con em có tương lai tốt. Còn quốc tịch thì Singapo cũng chỉ hơn mình thôi vẫn chỉ là Châu Á, đó là suy nghĩ của em,
  Cảm ơn chị nhiều

 14. Các bạn cho mình hỏi có bạn nào quen bác sĩ người Ý tên Vivian Pirlo không ạ? Liệu có phải lừa đảo. Cám ơn các bạn rất nhiều

 15. cattuongdn says:

  Đã yêu thì đừng nghĩ đến chuyện Quốc tịch hay định cư,tiền ,quà cáp…Bạn hãy yêu thật lòng bằng chính tâm hồn và trái tim của bạn,tất nhiên người đó cũng đáp lại ân tình của bạn ,như bạn đối với họ ! Đó mới là tình yêu,nếu bạn có suy nghĩ tích cực,có ý chỉ,có quyết tâm,thì dù bạn sống ở đâu bạn cũng sẽ xứng đáng có được sự giàu có,hạnh phúc và thành đạt,của cái nam chính bên trong tâm hồn bạn,kho báu vô giá của bạn do chính bạn sở hữu,không việc gì phải đi đào bới lung tung ở bên ngoài,rồi mù quáng tin tưởng,yêu lắm,rồi lại thất vọng,tất cả đều do bạn tự ảo tưởng mà ra thôi,tinh yeu von di khong co toi loi gi,toi loi do hai nguoi viet nen no gay ra thoi ”Tai anh ,Tai em,tai ca hai chung ta”,cung dung do loi cho cha me anh hay cha me em gi ca.Sang suot va yeu chan thanh ,thi du gap trai singapore hay trai Viet ,trai Tay gi ban cung se co hanh phuc ma thoi! lien lac voi cattuongdn nha hoacattuong2008@gmail.com

Speak Your Mind

*