“Ẩm thực vỉa hè” Việt Nam, thiên đường ẩm thực trong mắt du khách nước ngoài

Một trong những niềm tự hào của người Việt có lẽ chính là ẩm thực Việt Nam. Rất nhiều các món ăn Việt Nam như Phở, Bánh Mì Việt, Bún Bò đã được biết đến và yêu thích ở nhiều quốc gia khác nhau. Nhiều người Việt sinh sống và làm việc ở nước ngoài cũng đã thành công nhờ việc kinh doanh ngành ẩm thực Việt. Trang báo CNNgo đã hết lời ca ngợi văn hóa ẩm thực đường phố của người Việt ““Nước Mỹ đã sinh ra những nhà hàng di động nhưng Việt Nam (VN) mới là thiên đường đồ ăn đường phố. Không đâu lại có văn hóa đồ ăn đa dạng như nơi này”.

"Ẩm thực vỉa hè" Việt Nam, thiên đường ẩm thực trong mắt du khách nước ngoài

Ảnh Minh Họa: Bánh Mì Việt (Nguồn Flickr)

Cũng theo tờ CNNgo phân tích về nét văn hóa quán ăn vỉa hè với những thứ đồ ăn thơm ngon độc đáo, những hàng quán vỉa hè VN có những mẹo rất riêng hay còn gọi là “bí quyết gia truyền” để có thể hấp dẫn khách đến với quán của mình. “Người VN rất “cơ động”, họ đi lại bằng những chiếc xe máy gọn gàng và len lỏi giữa phố phường đông đúc một cách hăng hái để có thể thưởng thức món ngon mình muốn.

Từ bánh mì patê, các món xôi phục vụ nhanh gọn cho tới những món phải tìm tới tận nơi như các loại bún, phở… người bán hàng đều không thiếu khách bởi dòng người hàng ngày đổ ra đường là bất tận và chắc chắn trong số đó có không ít những cái dạ dày đang đói, muốn thưởng thức các món ngon.

Có một điểm đặc biệt thú vị ở những người bán hàng rong là cách họ rao hàng.

Những tiếng rao vần vè và nên thơ, nghe rất có giai điệu. Trong thời đại công nghệ số, nhiều người rao hàng theo cách hiện đại hơn, họ dùng loa đài đã ghi âm sẵn, nhưng cũng có người dùng micro để rao, tựa như họ đang hát karaoke vậy”.

Đối với ai yêu ăn uống, hay đói vặt và ghét các bãi đỗ xe thì VN cùng những chiếc xe máy nhỏ xinh len lỏi giữa phố phường sẽ là nơi “đất lành chim đậu”.

Theo trang CNNGo, một thực tế cho thấy rằng, những món ăn ngon nhất ở Hà Nội được bán trên các quán vỉa hè. Các món ăn đều được dùng kèm với nước mắm, sả, ớt, rau mùi và nhiều loại rau sống khác nhau tạo nên hương vị hấp dẫn.

Quán ăn vỉa hè ở Việt Nam được báo chí nước ngoài tôn vinh

Ảnh minh họa: Bún đậu (Nguồn Flickr)

Theo Infonet (Nguồn Dân Việt)

Speak Your Mind

*