Anh, một người đã có gia đình !

Chào các chị em CTVV

Lướt qua các bài viết trên page này, thấy người phụ nữ sao dễ dàng bị lợi dụng như vậy, có lẽ vì các cô gái Việt dễ bị mủi lòng, còn các chàng trai Tây thì lại quá hào hoa, đầy lời mật ngọt mà…

Mình rất sợ kết bạn trên mạng, bạn bè gặp nhau ngoài đời còn lường gạt nhau được huống gì bạn bè trên mạng, tính mình thì hay tin người, nên sợ chốn thị phi này lắm. Vậy mà bản thân đang bị vướng vào 1 chuyện ko dám tâm sự cùng ai, vì mình biết đây là 1 chuyện hoàn toàn sai trái.

Mình đang làm việc trong 1 tập đoàn đa quốc gia, ko hiếm cơ hội được gặp gỡ với các anh chàng nước ngoài từ lớn tuổi đến nhỏ tuổi. Nhưng các cuộc gặp gỡ chớp nhoáng, bận bịu với cv thì chưa bao giờ có 1 tình cảm gì vượt quá giới hạn đồng nghiệp, sếp và nhân viên. Vậy mà lần ấy, anh là 1 đối tác người châu âu ghé công tác và mình được phân công hướng dẫn và trao đổi cv. Trong buổi ăn tối đầu tiên sau ngày gặp mặt, mình và anh đã chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện hơn ngoài lề cv, trong cuộc sống, gia đình, bạn bè, và anh cũng thẳng thắng chia sẻ anh đã có vợ và 1 người con trai 6 tuổi. Anh cho mình xem hình con trai, cho xem hình anh và các chuyến du lịch các nước và mình cũng cởi mở chia sẻ những câu chuyện của mình… mình vui vì có thêm 1 người bạn. Buổi tối đó khi về đến nhà mình đã nhận được tn của anh, đại loại là rất vui với buổi tối ngày hôm nay, cảm ơn về cuộc trò chuyện vui vẻ và chúc mình ngủ ngon. Mình cũng nhắn tin lại theo phép lịch sự. Những ngày hôm sau, mình tiếp anh ta cùng với sếp và các đồng nghiệp khác nên cũng ko nói chuyện riêng nhiều như đêm đầu tiên. Cho tới đêm cuối cùng khi anh ấy chuẩn bị ra sân bay về nước, anh ấy lại nt cám ơn mình thời gian qua đã tiếp đãi anh ta tử tế, đặc biệt anh ta còn nói thêm là mong mình sẽ mãi mãi giữ nguyên nụ cười của mình bây giờ, đừng đánh mất nó, vì nụ cười ấy rất đẹp, đẹp nhất mà anh đã từng thấy. Tuy trong lòng cũng 1 chút rung động trước câu nói ngọt ngào đó, nhưng mình cũng chỉ cám ơn rồi thôi, vì khi anh ấy trở về nước thì cả 2 cũng chỉ như 2 người xa lạ thôi, chẳng có gì để bận tâm và anh ấy cũng đã có gia đình rồi.

Mọi chuyện sẽ ko có gì để nói khi kể từ lúc về nước, thỉnh thoảng anh vẫn nhắn tin cho mình, và đặt biệt là thứ 6 tuần nào cũng nhắn tin chúc mình TGIF, chưa 1 lần nào bỏ sót cả. Thỉnh thoảng thì có kèm thêm dòng Miss You. Mình cứ như thói quen suốt mấy tháng trời, chờ nhận được tin nhắn mỗi chiều thứ 6 của anh và trả lời TGIF lại. Chỉ đơn giản mấy dòng vậy thôi nhưng 1 tuần nọ ko thấy anh nt cho mình, lại cảm thấy thiếu 1 thứ gì đó. Mấy hôm sau mình nt lại nói là You forgot to say TGIF to me last week. Anh nhắn lại anh ko quên, nhưng anh sợ những tin nhắn này của anh làm phiền em, vì thời gian qua thái độ của em làm anh cảm thấy như vậy. Lúc đó mình đã mở lòng hơn với người bạn này, cảm thấy 1 vẻ ngại ngùng đáng yêu của anh nên mình nói anh cứ nt đi, mình ko bao giờ cảm thấy bị làm phiền trước các tn này của anh cả.

Kể từ đó, nhận được tn cuối tuần của anh, mình ko đơn giản trả lời 1 cách ngắn gọn ko cảm xúc nửa mà đã trao đổi nhiều hơn, hai bên hỏi thăm về cuộc sống cv trong tuần, về kế hoạch cuối tuần.

Mình ko biết rằng kể từ đây mình đang dần dần bước vào 1 hành động tội lỗi…

Sau thêm vài tháng nói chuyện vời nhau, khoảng gần 1 năm kể từ ngày mình biết anh, thì anh báo anh sẽ chuẩn bị về VN nữa, lần này anh sắp chuyến bay về trong tối cn và mong mình có thể đi chơi cùng anh buổi tối đó. Vốn rất tự hào về đất nước VN trước người nước ngoài, mình luôn tìm cách khen ngợi đất nước mình, mình xem anh như 1 người bạn đang tò mò muốn khám phá nước VN nên mình vui vẻ nhận lời làm hướng dẫn viên tour 1 vòng q1 cho anh bằng xe máy. Mình dẫn anh đi ăn quán vỉa hè, xem q1 về đêm và ghé vào 1 quán cafe nhạc sống acountics. Những âm điệu nhạc du dương, ánh nến mờ ảo, không gian yên tĩnh nên muốn nói chuyện với nhau cũng phải kề sát tai nhau… không gian lãng mạn đó, có lẽ làm cho mình và anh đều ko kiềm chế được và đã trao những nụ hôn đầu tiên cho nhau, mình biết đó là những sai lầm vì anh đã có gia đình, nhưng mình đã nhất thời ko kiềm chế cảm xúc.

Những hôm sau, theo kế hoạch cv, mình và anh vẫn gặp nhau nhưng cùng các đồng nghiệp khác, nhưng tối nào sau khi trở về nhà mình đều nhận được tn của anh, những tn quan tâm thăm hỏi…
Kết thúc chuyến công tác, anh lại trở về nước nhưng lần này ko chỉ nhận được những tn cuối tuần của anh mà mỗi ngày mình đều nhận được tn của anh, toàn anh chủ động nhắn chứ mình chưa bao giờ là người nhắn trước… cho đến vài tháng sau, mình ko nhận được tn của anh nữa, mình cũng ko chủ động nhắn lại, kéo dài đến gần 1 tuần thì thấy anh nt nói: Miss you. Ko biết sao mình rất vui khi thấy được tn này của anh. Mình đã trả lời lại Miss you too, và đó là tn tình cảm đầu tiên mình dành cho anh. Còn nhớ lúc đó anh bảo sao nhớ anh mà ko chủ động nt cho anh… mình ko biết trả lời sao nên hỏi ngược lại anh câu đó, rồi anh cười và nói, vậy thì từ bây giờ mỗi ngày anh đều nt cho em, vì mỗi ngày anh đều nhớ em. Kể từ đó dt của mình đầy những câu nói ngọt ngào, những quan tâm dịu dàng của anh mà mình như 1 người mê đang bước dần vào giấc mộng. Đến khi chợt tỉnh, mình nhận thức ra anh là người đã có gia đình. Mình đặt thẳng vấn đề với anh là biết anh đã có gia đình nên ko muốn làm chuyện ko đúng với gia đình anh. Anh cũng nói ok, anh hiểu. Mình đã khóc sau quyết định đó nhưng mình tin đây là quyết định đúng đắn, cả 2 đã im lặng ko nói chuyện với nhau đến hơn 1 tuần sau, anh lại chủ động bắt chuyện với mình… Mình nghĩ có lẽ anh muốn bắt đầu như 1 người bạn, có lẽ anh vẫn quý mình và muốn làm bạn với mình, mình cũng quý anh nên mình cũng nt lại để ko mất 1 người bạn tử tế như anh. Rồi những câu chuyện xung quanh cuộc sống, gia đình, bạn bè, cv được đưa ra trao đổi với nhau với những câu nói ko vượt quá phạm vi 1 người bạn.

Nhưng rồi vài tháng sau, có lẽ lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy như ông bà ta từng nói, mình và anh đã lại 1 lần nữa vượt qua ranh giới tình bạn… Sai, sai lắm, mình thấy mình đang sai lắm… giờ đây anh lại sắp về VN, lần này anh nói đã sắp xếp về vào tối thứ 6 để có thể có nhiều thời gian hơn ở bên mình vào dịp cuối tuần (Mình và anh chưa bao giờ vượt quá ranh giới cho phép)… Ngày anh về cũng gần đến rồi, mình vui lắm, nhưng trong lòng vẫn còn đang có 1 bức tường, vì mình đang làm 1 điều sai… phải làm sao để có được 1 quyết định tốt và dứt khoát cho mình và anh đây ?

Betty

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. người thứ ba luôn luôn bị lên án, nếu anh ta độc thân hoặc đã ly dị vợ thì bạn có thể ok, đằng này anh ta đang có vợ con rồi. Bạn đừng phá hoại hạnh phúc gia đình người ta nữa, thất đức lắm. Đàn ông dù là Âu hay Á chỉ muốn thêm ko muốn bớt, bạn biết người ta có gia đình rồi mà vẫn cố tình bật đèn xanh cho người đàn ông đó thì thật là tội lỗi. Mong bạn sớm tỉnh ngộ lại ko có ngày nhận quả đắng. Thân ái chào quyết thắng!

 2. Whiteadelaide says:

  Bạn hoàn toàn sai rồi . Đã biết người ta có gia đình mà còn thân mật là sai hoàn toàn rồi. Đàn ông Tây là vậy nhưng đàn ông Việt ghét nhất là phụ nữ lẳng lơ . Trong thời gian ảnh về nước thì bạn chỉ cần 1 tuần nhắn 2,3 câu thôi, còn anh ta muốn nhắn thêm nữa thì bạn chỉ cần reply là bạn đang bận hay gì đó. Chắc chắn bạn sẽ không rung động . Sai nhất là lúc trao nhau nụ hôn đầu, bạn đang là người thứ 3 và phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta đó ! Cuộc gặp mặt lần tới, bạn phải dứt khoát vào , bạn chỉ muốn anh ta làm bạn và không muốn có bất cứ mối quan hệ nào với anh ta cả, vì anh ta là người đã lập gia đình rồi ! Không nên chần chừ, vì chần chừ sẽ gây ra hậu quả lớn ! Làm sai ách sẽ gặp báo !

 3. Khi tình yêu lên tiếng thì lí trí thường sẽ lu mờ. Mình hiểu cảm giác của bạn, mình chỉ muốn hỏi về suy nghĩ của bạn, bạn nghĩ sao về mối quan hệ của bạn và anh ấy, bạn có cảm thấy thật sự hạnh phúc, bạn có chấp nhận yêu trong kín đáo và không cần gì hơn ( đám cưới, có con….), nếu câu trả lời là chấp nhận thì bạn hãy cứ duy trì mối quan hệ và chúc bạn luôn vui vẻ. Còn nếu câu trả lời là không thể thì mình nghĩ bạn nên ngưng hẳn mối quan hệ này vì mình chắc chắn người đau khổ nhất chỉ có bạn mà thôi. Đàn ông nước ngoài họ rất ít khi chấp nhận li dị vợ trừ phi quá đáng lắm bởi vì họ sẽ phải gần như mất trắng vì vậy mình nghĩ trừ phi ông ta quá yêu bạn còn nếu không thì ông ấy sẽ chỉ như vậy mà thôi ( công tác và gặp gỡ lén lút).Mình tin bạn sẽ có câu trả lời của chính bạn, hãy làm những gì tốt nhất cho bản thân bạn và không gây tổn thương cho chính bạn. Chúc bạn luôn luôn hạnh phúc.

 4. Chị còn biết sai thi vẫn còn sửa đc, chị biết đàn ông thường tìm đối tác nữ khi họ đi công tác, có lẽ ko riêng mình chị vì anh ta đã đi nhìu nước trước đó và cũng có nhìu ng trước kia jog chị. Tây họ ngọt ngào làm mình điêu đứng, nhưng may a này còn vợ cũng ko giấu chị, chị chấp nhận thì tiếp tục mối qhe, nhưng chị là phụ nữ vn tự hào mình là ng VN đừng để họ nghĩ mình ” à iu phu nu VN dễ thiệt ,minh có vợ vẫn ok chịu luôn” . Chị đừng nghĩ mình sai mà nguoi đàn ông kia ko xứng đáng, họ phản bội vợ thì ngày nào đó cũng phản bội chị. Sao áp đặt mình bắt buộc phải chấp nhận mối qhe này trong khi ngoài kia biết bao thằng săn đón mình xứng đáng vs mình . E nói ko trách dc chị vì tình iu nó kiểm soát mình, nhưng e mong chị giành lại quyền lợi thuộc về mình, đừng bao jo chấp nhận làm nguoi thứ 3. Vì phần đau nhất sẽ thuộc về mình. Chúc chị vui vs lựa chọn của mình.

 5. Bạn hãy bắt đầu một mối quan hệ mới với một chàng tây độc thân khác rồi bạn sẽ cảm thấy thật ngu ngốc nếu tiếp tục mối quan hệ với người đàn ông đã có gia đình hiện tại này.chúc bạn hãy bản lĩnh vượt qua cảm xúc đừng gặp riêng anh ta.mạnh mẽ lên bạn.nếu bạn vượt qua ranh giới với anh ta thì bạn không thể dừng suy nghĩ về anh ta rồi bạn sẽ ngày càg lún sâu vào mqh với ata.hãy sáng suốt bạn nhé.

 6. mấy bạn cho mình hỏi trong Badoo khi mình vào mục “xung quanh” hiện ra nhìu tên, mấy cái tên có dấu check xanh dương kế bên là thế nào ạ, tình cờ bạn mình phát hiện ra người iu mình trong mục đó nhưng nó ko dám xem vì sợ bít trong mục “khách thăm”, mình chỉ thắc mắc là nếu ảnh đã bỏ Badoo rùi thì còn thấy đc trong mục đó ko? và cái zụ mấy cái nick có check xanh và ko check, mình cảm ơn

  • Elise Bear says:

   nhiều khi badoo nó lỗi nha bạn, xóa hay không nó vẫn còn đó. Thường thì nó sẽ không hiện dấu xanh dương hay xanh lá cây nếu người đó xóa app trong 1 thời gian dài, trừ phi là xóa tài khoản luôn. Giống như bạn trai mình, ổng lò mò lên badoo tìm mình do mình giận ổng block hết contact thế là lên badoo tra hỏi, xong hai đứa bt lại là ổng xóa app đi nhưng dấu xanh dương vẫn còn ây 🙂

 7. Eo ơi giờ hỏi phải làm sao thì mình cũng đành chịu, chả biết làm sao trong khi ngay lúc đầu bạn biết sai, vậy tại sao không sửa???? sai hết lần này đến lần khác rồi lại bảo lần này em sai rồi??? vậy lần trước bạn không sai sao??? Một con người nếu biết sai thì từ lúc đầu họ đã nhìn ra vấn đề và đã sửa rồi chứ không phải chờ đến lần này lần khác rồi lại bảo lần này sai sai thật rồi. Mình chắc, có thể hơi chói tai xíu, nhưng bạn sẽ không sửa được đâu, bởi tính bạn là vậy rồi nên chịu khó làm vợ hề ở VN cũng được, khi nào anh ta đến VN thì bạn cứ đè ra mà hưởng thụ đi, mình nghĩ (xúi dại xíu) bạn nên nói rõ với cô vợ anh ta đi, để cô vợ anh ta li hôn với anh ta rồi bạn muốn gì anh ta cũng được, còn cô vợ sẽ tìm được đàn ông tốt hơn đồ bỏ đi đó. Bạn cứ lấy đồ bỏ đi đó mà dùng. Thế nhé. Mình nghĩ cô vợ chính thức cũng không tiếc gì loại đàn ông đó đâu, khi đó biết đâu còn dâng hai tay lên cho bạn ấy chứ, ở Châu Âu, phụ nữ cũng mạnh mẽ và dứt khoác lắm. Vài lời chia sẻ.

 8. Mình cám ơn lời khuyên của mọi người nhiều lăm. Mình muốn nói ra để nghe được thật nhiều lời khuyen như thế này để mình tỉnh ngộ. Mình biết mình sai , hoàn toàn sai … Mình đã dứt khoác 1 lần nhưng mình mềm lòng quá… Mình sẽ dứt khoát lần nữa… Nhưng ko biết sau này gặp nhau sẽ đối diện nhau như thế nào đây , vì 1 năm anh qua VN ít nhất 1-2 lần …

  • Chỉ cần chị muốn thì chị sẽ làm được, nhưng em thấy ở đây là chị không thực sự muốn dứt khoát lắm, sao chị không sửa khi đã biết mình sai? Cứ bảo mình sai mà vẫn tiếp tục với anh ta hoài là sao? Chị đang làm khổ vợ của anh ta đấy, ở đây ai cũng nói chị sẽ khổ nhưng vợ anh ta đâu có lỗi, lỗi là do chị và anh ta mà, chị cũng trưởng thành rồi, phải có trách nhiệm với bản thân mình chứ. Đừng làm bạn gì hết, chấm dứt luôn, giữa nam nữ không tồn tại quan hệ bạn bè (theo khảo sát khoa học nhé), vì thế đừng để lần này gặp thì 2 anh chị vượt rào nhé, lần trước đã hôn rồi, vì tính chị cứ lửng lửng lơ lơ nên mới thế này.

 9. linhkat says:

  Ban da sai mot lan roi thi dung de minh tiep tuc sai nua. Hy.vong ban se tinh ngo va kiem duoc mot nguoi dan ong doc than phu hop.

 10. Gia Bảo says:

  Các chị em ở Hà Nội nên cảnh giác với một người đàn ông tên Thomas Jan (mọi người hay gọi là Cà Chua). A này sinh 05/12/1975, có 1 con gái sinh năm 2006 và con trai sinh năm 2008, theo như anh ta nói thì anh ta đã ly hôn. Anh này quốc tịch Pháp nhưng là người gốc Ấn Độ, cao 169 cm, nặng 67 cm và da rất đen. Trước đây a ta làm về lĩnh vực giáo dục, hiện giờ theo anh ta nói, anh ta đang làm về hợp tác quốc tế. Anh ta không lừa tiền nhưng mình chỉ nhắc mọi người nên thận trọng khi yêu anh ta vì anh ta có mối quan hệ với rất nhiều phụ nữ cùng 1 lúc. Trên tài khoản zalo của anh ta post rất nhiều ảnh khoe nhà, khoe xe, khoe nấu ăn giỏi, chăm con tốt và rất nhiều phụ nữ đã đồng ý yêu anh ta. Và mình cũng đã mất thời gian mấy tháng với anh ta, anh ta tán mình từ năm 2014 nhưng gần đây mình mới đồng ý yêu. Anh ta lúc nào cũng nói anh ta có trái tim đẹp, chung thuỷ, nói yêu mình và muốn kết hôn sớm với mình. Thậm chí lên kế hoạch khi nào kết hôn, sau khi kết hôn thì sống ở nhà mình hay nhà anh ta, khi nào sẽ sinh con, sẽ sinh mấy con. Nhưng mấy hôm nay mình phát hiện trong thời gian đang yêu mình, anh ta vẫn nói yêu cô gái khác. Mình đã nói chuyện với cô bé đó thì cô bé đó nói trước đây e với anh ta yêu nhau, sau e bỏ nhưng a ta vẫn thường xuyên nói yêu e và muốn cưới e nhưng e biết a ta ko tốt nên không quan tâm. Cô bé đó nói rằng, không chỉ riêng chị nhắn tin cho e đâu mà rất nhiều phụ nữ khác cũng nhắn tin hỏi e như chị, họ thậm chí đã yêu anh ta 2 năm, 5 năm rồi cơ. Và mình cũng phát hiện ra rằng thời điểm 2014 anh ta yêu cô bé kia rồi, anh ta cũng đang tán mình, hàng ngày đều đặn gửi tin nhắn và email cho mình, nội dung cũng giống hệt như đã gửi cho cô bé kia. Thực ra a ta không hề vi phạm pháp luật, không lừa tiền, nhưng mình thấy anh ta miệng nói chung thuỷ, nhưng yêu rất nhiều người phụ nữ cùng lúc và đều nói yêu nghiêm túc, sẽ sớm kết hôn như vậy là không tốt, làm mất thời gian của nhiều người và khi biết sự thật thì rất buồn và thất vọng. Mình viết trên đây để mọi người cân nhắc và có quyết định đúng đắn thôi. Mình nói thêm là anh ta hiện có nhà và sinh sống tại Hà Nội. Chúc các bạn hạnh phúc 🙂

  • Chị Gia Bảo ơi. Anh ta quả là khốn nạn mà. Chị em mình cứ để anh ta lộng hoành vậy sao chị?

Speak Your Mind

*