Bài học cho cô nàng “sính” Tây!

“Những cô nàng sính Tây”, họ là ai?

Khác với những cô gái xuất thân nghèo khó, mong lấy chồng Hàn, chồng Đài Loan để đổi đời,họ là những cô gái có trình độ, quyến rũ và năng động, nhiều cô sinh ra ở gia đình danh giá và giàu có. Thực tế là với tiêu chuẩn của họ thì cũng khó có người đàn ông nào dám tiếp cận. Và ngược lại, đối với họ, đàn ông Việt Nam gia trưởng và bất tài nên họ quyết tìm cho được một tấm chồng da trắng, mắt xanh.

Bài học cho cô nàng "sính" Tây!

Họ tự tin khi khoác tay một anh Tây cao kều ra phố, du lịch vòng quanh Việt Nam và các nước, lân la những địa điểm ăn chơi sành điệu là những điểm thường thấy của các cô nàng này. Họ luôn cho rằng mình thuộc đẳng cấp cao hơn nhiều người Việt khác.

Lâm Anh là một cô gái xinh đẹp, hiền lành, gia đình khá giả. Cô tốt nghiệp khoa tiếng Pháp, ĐHSP. Cô cũng có một người bạn trai quen từ hồi sinh viên. Cả hai đã từng tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, một lần được giới thiệu cho một anh chàng người Pháp điểm trai, cô nàng lập tức bị mê hoặc bởi sự quyến rũ, đẳng cấp của anh chàng này. Và ngay lập tức cô chia tay với người bạn trai Việt dù anh này đã ra sức níu kéo. Lý giải cho hành động của mình, cô cho rằng cô không cảm thấy hấp dẫn trước đàn ông Việt, họ gia trưởng và chỉ muốn tìm kiếm một người vợ hiền, đảm đang. Ngoài ra cô cũng muốn tìm một anh chàng Tây để rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình vì việc tốt nghiệm đại học vẫn chưa thật sự giúp cô nói tốt tiếng Pháp.

Và thế là họ lao vào nhau như một cơn say nắng. Họ xuất hiện cùng nhau tại các quán bar, các sự kiện của công ty. Họ du lịch đó đây cùng nhau. Ai cũng ghen tị và ngưỡng mộ sự đẹp đôi của họ. Tiếng Pháp của Lâm Anh ngày một lưu loát, cô cũng có thêm nhiều những người bạn ngoại quốc. Cuộc tình của họ kéo dài 4 năm, nhưng anh chàng người Pháp này thật sự không nghĩ đến chuyện kết hôn. Và một ngày kia, cô phát hiện anh ta đang lăng nhăng với một cô bạn của cô.

Sốc trước sự lạnh lùng của người bạn trai Tây, cô đòi chia tay. Sau đó vài tuần anh ta và cô bạn của cô chính thức công khai mối quan hệ. Lâm Anh ngậm ngùi vì tiếc thời gian 4 năm đã chăm sóc và chiều chuộng anh ta hết mình.

Cũng giống Lâm Anh, Mai là một cô gái có bề dày thành tích học tập, tốt nghiệp khoa Anh với tấm bằng loại giỏi. Sự giỏi giang của cô khiến bạn trai đồng nghiệp khó có thể tiếp cận cô. Người duy nhất chinh phục được cô là anh chàng người Đức và cũng chính là trưởng phòng nơi công ty cô làm việc. Tuy nhiên đến tận hơn 1 năm quen nhau, mỗi khi đi ăn hoặc đi chơi, anh chàng này đều chia tiền một cách rất sòng phòng trước mặt cô. Cô ngậm ngùi, ngày đầu khi hai người đi ăn chung, anh ấy ngỏ ý chia đôi tiền, tôi cũng đồng ý vì tôi cũng không ngại chuyện sòng phẳng. Nhưng người đàn ông (cũng khá lớn tuổi) ngồi bàn đối diện không biết vô duyên hay vô ý đã nói là tại sao anh không trả cho cô ấy. Lúc đó tôi ngượng đỏ mặt còn anh chàng thì ra sức phân bua là họ mới chỉ là bạn bè. Sau này đã chính thức quen nhau, nhưng hầu như đi đâu anh ta cũng áp dụng hình thức 50 – 50 nên cũng không ít lần Mai bị xấu hổ trước mặt bạn bè.

Ngoài ra cũng không có ít trường hợp, đôi bạn thân bỗng nhiên lên mạng nói xấu nhau vì tranh giành một anh chàng người Hà Lan. Để chinh phục và có được một anh chàng Tây, các cô nàng sẵn sàng “tấn công đồn có địch”. Còn các anh chàng Tây thì xuề xòa theo kiểu, em nào cũng được.

Tôi không phải là một người cổ hủ, theo kiểu thích lên án những người “sính tây” nhưng khi nhìn vào những hành vi của những cô gái sính tây, tôi cảm thấy họ đang đánh mất chính bản thân mình trong cái vỏ bọc Tây hào nhoáng. Và hơn hết, nhiều trong số họ đã phải trả những bài học không hề “rẻ”.

 

Comments

  1. Admin vui long huy giup comment nay nhe, minh dang nham, cam on!

  2. Mình cảm ơn bào viết của bạn. Mong các cô gái như vậy sớm thức tỉnh được vấn đề.

Speak Your Mind

*