Bạn gái Việt học được gì từ bạn trai tây…

Không phải hầu hết các bạn gái có “ai kia” là người nước ngoài đều giỏi ngoại ngữ đâu nhé, có bạn chỉ biết chút ít để trò chuyện thôi. Tuy nhiên trong quá trình quen nhau, vì điều kiện cần phải giao tiếp nên vốn liếng ngoại ngữ cải thiện rất nhiều.

Mặc dù bất đồng về văn hóa và ngôn ngữ nhưng khi quen một “chàng Tây”, ngoài việc được yêu thương, bạn còn được học rất nhiều thứ.

Bạn Thanh Hồng (19 tuổi, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) có bạn trai là người Pháp. Lúc đầu hai bạn chỉ nói với nhau bằng tiếng Anh và Hồng cũng rất ngại với vốn ngoại ngữ ít ỏi của mình. Hồng chia sẻ: “Nhiều khi xảy ra mâu thuẫn mà diễn đạt không được nên giận càng giận thêm. Từ đó, mình chăm chỉ học tiếng Anh và bạn trai cũng là người thầy rất nghiêm khắc khi sửa lỗi câu và phát âm. Bây giờ mình tự tin hơn vì không những giỏi tiếng Anh mà còn biết kha khá tiếng Pháp nữa”.

Hiểu được nhiều văn hóa lạ

Quen bạn trai ngoại quốc còn giúp các bạn khám phá những nét văn hóa mới lạ mà mình không thể nào biết hết qua báo chí và tivi.

Hồng Ngọc (18 tuổi, Q.3, TPHCM) đang “couple” với một anh chàng người Scotland. Trong lần sang thăm Ngọc, anh ấy đã mặc váy và dạy cô nàng nhảy điệu múa truyền thống của đất nước mình. Ngọc rất bất ngờ và đã tập múa hăng say. Chưa hết, anh ấy còn trổ tài nấu nướng những món ăn quê hương để Ngọc thưởng thức.

Đó cũng là khoảng thời gian rất vui và tình cảm của cặp đôi được thêm gắn kết.

Có mục tiêu phấn đấu

Trước khi gặp Jovven, Hằng (SV năm 1, ĐH Kinh tế TP.HCM) chẳng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi du học mặc dù cô cũng có nền tảng tiếng Anh khá tốt. Nhưng khi gặp cậu bạn người Australia này và biết thêm về “xứ sở chuột túi”, Hằng đã cố gắng hết sức để có thể giành được suất đi du học. Theo Hằng thì Jovven đã cho bạn thấy được học sinh nước ngoài năng nổ và cố gắng như thế nào khi học tập. Ngoài ra thì cô nàng cũng cực kì thích thú với văn hóa của điểm đến này.

Hằng cũng cho biết: “Cũng có nhiều lúc mình cảm thấy nản và mệt mỏi, tuy nhiên Jovven luôn bên cạnh và giúp đỡ mình trong việc học và chuẩn bị tâm lí khi phỏng vấn, cuối cùng mọi thứ đều tốt đẹp”.

Cùng chúc cho những mối tình các bạn trẻ và nước ngoài ngày càng hạnh phúc và những khoảng cách về địa lí, văn hóa, ngôn ngữ chỉ là chuyện nhỏ thôi nhé!

Theo_Đất Việt.

Speak Your Mind

*