Bạn trai gốc Á có thật lòng?

Các chị thân mến, em đã theo dõi chongtayvoviet được một thời gian, cũng nhờ web này mà em lấy kinh nghiệm và dũng khí tiếp tục con đường mình đang đi. Em 22 tuổi, vừa tốt nghiệp.

Em và anh ấy quen nhau qua apps hẹn hò khi anh đến Việt Nam du lịch, lần đó em vẫn chưa gặp anh ngoài đời. Anh là người Pháp gốc Á (Hoa +Lào), ban đầu em cũng không để ý, anh cứ đi theo nói thích em rồi qua các cuộc trò chuyện, ngày qua ngày, em nhận ra mình cũng thích anh ấy. Anh rất kiệm lời, chỉ nói thích em chứ chưa bao h nói yêu, em hỏi vì sao thì nói anh không muốn nói trước.

Khi tụi em chia tay lần trước, do em không thấy tương lai, anh hứa nhưng không chắc chắn khi nào quay lại Việt Nam, rồi cũng chính em chủ động nối lại vì nhận ra mình yêu anh ấy mất rồi. Em nói rất nhiều lúc chia tay, anh chỉ ok hay I understand. Em hỏi sao không giữ em lại, anh nói đó là quyết định của em, nó tốt cho em, anh chỉ muốn em cười. Em nghe như chết lặng.

Em có nói anh nghe em chưa bao h have sex với ai hết. Lúc quen lại em hỏi anh lỡ bây giờ em không còn virgin nữa thì sao? Anh nổi đóa hỏi 1 tràng là đã xảy ra chuyện gì? Em ngủ với ai rồi? Sẽ ngủ với ai trước khi anh qua đúng không? Em mới cười nói không phải, chỉ chọc anh thôi. Anh nói khi anh sang nếu em không còn virgin sẽ bỏ em ngay lập tức. Em hỏi dám chắc từ khi quen em anh không ngủ với bất cứ ai? Anh nói chắc. Lúc đó anh đang du lịch vòng quanh thế giới với 1 người bạn, qua mấy nước Nam Mỹ nên mấy chị hiểu sao ngày đêm em ghen tuông rồi đó! Em nói lại nếu anh không qua thăm em trước sinh nhật em, tháng 6, em cũng sẽ bỏ anh ngay lập tức. Anh ok.

Là anh bảo thủ hay chỉ lo lắng em không chung thủy vậy các chị?

Em với anh cũng hay nói chuyện về sex. Em tuy chưa have sex nhưng cũng thoáng vì em nghĩ tìm được bạn tâm giao hòa hợp quan trọng hơn giữ khư khư 2 chữ trinh tiết rồi hối hận khi về già. Anh kêu em chụp ảnh nhạy cảm, em ngại lắm, mặt đỏ bừng. Khi em nói anh gửi lại, anh nói em trẻ con.

Anh hay nói em là trẻ con, chỉ nghĩ cho bản thân, không chịu lắng nghe anh, trong khi anh ít nói, khi em hỏi anh thích mẫu người như thế nào, anh nói thích người biết tự lo cho bản thân. Nhưng đôi khi nhõng nhẽo anh không hiểu vì anh cũng như em, dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ 2, mà đôi khi em nói anh còn hiểu lầm, tức giận với em.

Ví dụ, em nói I hate u kèm icon, theo đa số mấy đứa bạn em đều hiểu là mắng yêu, có anh là quạu thôi. Lúc trước anh nói thích gọi fb hay viber vì có video call, mà gần 4 tháng nay em với anh call 1 lần nhìn mặt nhau, cười cái rồi thôi. Em gọi anh không bắt máy, anh cũng không chủ động gọi dù em nhắc hoài. Là do anh sợ anh nói em ko hiểu hay anh có gì che dấu em ạ?

Anh hay gửi hình cho em, lúc này còn cả video hát theo nhạc rồi hôn gió nữa. Nhưng em cứ lo lo anh không thật lòng. Anh cũng kiểu lạnh lùng, bây giờ em đa số nhắn tin trước, tin nhắn hiếm khi anh trả lời liền, (trừ lúc cãi nhau) dù nhất định sẽ trả lời sau đó. Lâu lâu anh hay nói anh nhớ em làm em cũng vui lắm. Anh đi làm bên đó nhiều khi thức khuya, đi làm xa cực nhưng không than hay chia sẻ gì với em. Em nói muốn chia sẻ vấn đề, hỏi sao ko kể anh nghe, anh nói đàn ông khác phụ nữ, họ chuyện để trong lòng không nói ra. Nhưng như vậy đâm ra em thấy mình vô dụng và không quan trọng với anh. Có khi em im mấy ngày, anh cũng im, hỏi tới thì nói sợ quấy rầy vì em mới đi làm lại. Không thì cũng bận công việc. Em lẫy nói chắc anh quên em rồi, anh không cần em, anh nói anh bận nhưng anh vẫn nhớ em, cần em. Vậy là em xìu. Anh cũng ít nói lắm, không hứa hẹn mơ mộng gì.

Mong cả nhà giúp đỡ cho em ý kiến với!

Hỷ

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Bạn ạ, không có kiểu tình cảm nào chỉ “anh muốn em cười, muốn tốt cho em đâu”. Nếu thật sự thích bạn đủ nhiều, anh ta sẽ chủ động giải quyết vấn đề một cách chín chắn kia. Còn chuỵên have sex thì có lẽ do 1 phần trong anh có tư tưởng Á nên mới nói chuyện với bạn kiểu thế! Nếu là mình, khi anh ấy bảo nếu không còn là virgin thì lúc gặp nhau bỏ ngay lập tức ấy, thì mình bỏ luôn ngay sau câu ấy. Vì thế phá nào anh yêu cái trinh tiết mình chứ yêu gì mình. Chuỵên gửi ảnh nhạy cảm thì rõ ràng là không nên, ít nhất là trứơc khi 2 người gặp gỡ, có mối quan hệ nghiêm túc và có niềm tin vào đối phương thì mới nên làm điều ấy! Còn cái câu i hate you thì hình như người nứơc ngòai họ không coi là đùa đâu bạn ạ:))) Có một anh bạn người Anh thích mình, 1 hôm nói chuỵên mình đùa i hate you thế là bạn ấy cũng phản ứng mạnh tỏ vẻ rất bực. Mình thấy cái anh này của bạn rõ ràng có vấn đề, thích nhau ai chả mong gọi video call nhìn ngắm nhau, không thì cũng nhiệt tình nhắn tin hỏi thăm chẳng hạn? chứ 4 tháng mà call 1 lần rõ ràng là “sai sai”. Lại còn chuỵên cá nhân, không muốn chia sẻ, không giống các cặp đôi yêu nhau bình thường. Bạn đừng để thứ tình cảm nhạt nhạt này tiếp diễn. Nếu là mình 1 là mình chủ động nói rõ nếu anh cứ tiếp tục cư xử thế này thì nên dừng lại . Yêu là cùng nhau chia sẻ, tâm sự, cùng bên nhau chứ bỏ bê thỉnh thoảng nói vài câu tình cảm thì thật chả còn ý nghĩa gì. Bạn đừng nghĩ là do anh lạnh lùng, ít nói nên xử sự thế. Kể cả những người bản tính thế thì họ cũng sẽ thể hiện và làm bạn tin tưởng chứ không thế này đâu. Bạn sáng suốt nhé 😉

  • Dạ em cảm ơn chị. Do ban đầu em nói em vẫn Virgin. Thời gian sau đó em hỏi thử nếu em ko virgin nữa thì sao, anh hỏi em đã ngủ vs ai r ah? Hay sẽ gặp ai trc lúc anh qua.
   Em lại nghĩ do vấn đề ngôn ngữ anh không rành tiếng Anh nên anh mới không call, chỉ gửi hình chụp và video. Em cứ thấy sai sai nhưng ko biết chỗ nào.

 2. Hi em,
  Cho chị chia sẻ đôi điều với em nhé.
  Vấn đề thứ nhất của em, chị thấy đó tùy vào quan điểm mỗi người nên rất khó nói. Có thể là anh ta trông đợi vào em, đặt niềm tin quá nhiều vào em nên khi nghe em chọc như vậy thì nổi điên 1 chút cũng dễ hiểu. Nhưng mà chị không biết là Âu hay Á gì , nếu thật sự yêu thì virgin hay ko chẳng quan trọng đâu em.
  Vấn đề thứ hai của em nè, tại sao em gửi hình ảnh nhạy cảm cho anh ta thì được, khi em đòi hỏi lại thì bị bảo là trẻ con? Thế anh ta bao nhiêu tuổi rồi em? Theo chị thấy anh ta vẫn còn trẻ con em ạ, Đọc câu chuyện của em thì chị hơi bực dùm em đó. Bạn chị cũng ở Châu Âu (từ bé), gốc Á, lại sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 3 luôn. Nhưng khi chị nói chuyện hiểu lầm, thì anh ta sẽ nhẹ nhàng giải thích là: àh em có biết nghĩa thật sự của nó là gì ko bla bla…, chứ ko hề tức giận hay khó chịu gì cả.
  Vấn đề cuối cùng là gọi điện thoại. Chẳng ai bận đến nỗi gần 4 tháng trời ko thể gọi đt cho mình được đâu em, chỉ là họ có muốn làm hay ko thôi. Đã vậy thấy em gọi còn ko chủ động gọi lại, lỡ như có việc quan trọng gì em cần anh ta thì sao? Em có biết lịch thời gian biểu của anh ta ko? Công việc anh ta có thật sự bận đến nỗi ko thể nhắn tin được cho em luôn ư? Theo chị thấy, anh ta theo cái kiểu, yêu cũng đc, ko yêu cũng được. Em hãy bình tĩnh, chọn 1 ngày rãnh của 2 người rồi nói hết những suy nghĩ của em xem thái độ của anh ta như thế nào. Nếu anh ta vần ko quan tâm em, vẫn lạnh nhạt với em thì chị nghĩ em biết mình nên làm gì. Chúc em luôn vui.

 3. Mỹ lệ says:

  Bạn giữ mối quan hệ này thật lòng là không có kết quả đâu, anh ta quá ích kỷ, không muốn bỏ công sức cho mối quan hệ nhưng lại bắt đối phương phải chờ đợi và ràng buộc đối phương, anh ta quá là gia trưởng đấy bạn, mình không cho rằng đây là mối quan hệ giữa bạn trai và bạn gái đâu, mình cũng không tìm được lý do nào để bạn cứ phải theo anh ta đến tận cùng cả. Cả bạn cũng thấy phân vân trong mối quan hệ này, bạn đang tự làm khổ chính mình, sống với người như thế liệu bạn có hạnh phúc không? Ngay cả khi đang tùm hiểu nhau mà anh ta còn vậy thì…Hãy suy nghĩ thật kỹ, 1 chấm dứt ngay và liền, đau 1 lần rồi thôi. 2 là tiếp tục mối quan hệ lập lờ, không có tương lai này và chấp nhận đau khổ day dứt với nó mãi.

 4. Heo Con says:

  Dear Hỷ
  Bạn cần cẩn thận với người này nha, đừng chụp hình hay quan hệ với người này, mình không biết bạn quen anh này bao lâu nhưng đừng bao giờ gởi hình nhạy cảm cho họ, anh này mình cảm nhận ko tốt đâu, đừng hi vọng nhiều quá, một người đàn ông yêu bạn sẽ ko để bạn ra đi, đừng vì cái mác nước ngoài mà bị họ lừa, anh này biết bạn lụy anh, một người đàn ông tốt sẽ không bắt bạn gái gởi hình nhạy cảm, và cũng không áp đặt bạn gái, và người nước ngoài rất thoáng họ không quan trọng là bạn còn hay mất, chưa gì mà đã như vậy thì không ổn đâu. Bạn nên cẩn thận nhé có rất nhiều đàn ông nước ngoài mang cái mac nước ngoài để gạ tình.

  • Mình cảm ơn bạn đã chia sẻ. Thật ra mình đã từng lựa chọn, và mình chọn anh Pháp này thay vì anh không quân người Anh tên S, dù anh S đã sang việt nam gặp mình hồi trước Tết và vẫn luôn nói thích mình, muốn kết hôn, bão lãnh mình sang Anh sống. Chỉ vì 1 lần uống say, anh S điện thoại cho mình rồi chiều hôm sau khi chưa tỉnh hoàn toàn, anh gọi Skype và show cái . . .
   Mình hiểu anh S đối với mình thật lòng nhưng mình bị ám ảnh mấy gã show cam thời yahoo nên ngưng nói chuyện. Tập trung quen anh Pháp và chỉ có một mình anh ấy dù cũng có người tán tỉnh nhưng mình bỏ ngoài tai.
   Bây giờ mình nói chuyện thẳng thắn thì anh nói mình quá nhỏ so với anh. Anh thật sự bận đi làm lo cho gia đình. Mình cần người đàn ông trẻ hợp với mình. Mình thật sự đau lắm.

 5. An Nhien says:

  Hi em,

  Anh chàng của e tính cách ntn cũng khá rõ ràng rồi, k lẽ e k nhận ra…Về virgin chị nghĩ Tây hay A gì cũng vậy e ah, nếu người đàn ông chỉ chăm chăm vào vấn đề này thì k thể hạnh phúc được, anh chàng của e k cảm nhận dc e là cố gái tốt xấu hay đáng yêu ntn sao, mà chỉ lấy vấn đề đó ra để duy trì mối quan hệ, nói thật nếu là chị, mà bảo chị k còn Virgin là bỏ chị ngay thì chị cũng cảm ơn lắm đấy, loại đàn ông đó chị k cần…

  Còn hai người hay nói chuyện về sex, bản thân chị cũng khá open về vấn đề này, nhất là khi quen bạn trai Tây mình nên có suy nghĩ thoáng hơn, chị và bạn trai vẫn chưa gặp nhau nhưng a thỉnh thoảng vẫn gửi hình ảnh ” hơi nhạy cảm” cho chị xem, trước khi làm gì a đều hỏi chị, nếu chị đồng ý thì a mới làm, k bao giờ gửi bậy bạ, còn gửi hình ảnh cho bạn trai thì tuyệt đối k nên em ah, vẫn chưa gặp nhau e đâu biết cụ thể ngta ra sao, mình là con gái nên phòng ngừa là tốt nhất, đàn ông ai cũng vậy thôi e, đều thích ngắm nhìn và muốn mình đáp ứng yêu cầu của họ, dù mình có thoáng đến đâu cũng nên có chừng mực và cẩn trọng e ah,

  Về vấn đề video call, chị thấy e nên nghiêm túc xem xét lại, đúng là chả có ai yêu nhau mà k muốn được thấy nhau, trò chuyện cùng nhau. Chị nghĩ e hãy nói thẳng với bạn trai về vấn đề này nha, thể hiện rõ điều gì e thích, điều j k , chị cũng từng giống e trước đây, chi hay chủ động nhắn cho bạn trai, kể a về cuộc sống của mình nhưng a ít khi hỏi han, quan tâm nên chị đã trao đổi thẳng thắn với a, những điều chị k muốn và nếu a muốn tiếp tục mối quan hệ a phải thay đổi, rất vui là anh đang thay đổi từng ngày e ah, a chịu khó tâm sự với chị nhiều và quan tâm chị hơn:))), vì vậy chi nghĩ mối quan hệ nào cũng vậy, thẳng thắn trao đổi để cả 2 hiểu nhau hơn, nếu sau khi trao đổi nhưng a ta k thay đổi thì bỏ k tiếc e ah, hãy yêu người yêu mình, đừng mãi chạy theo ngta. Và nếu thương e thật lòng thì khi e đòi chia tay, a ta sẽ níu kéo và cả 2 cùng tìm hiểu vấn đề chứ k có chuyện ” oke” hay ” understand” như vậy đâu, như bạn trai chị những ngày đầu thấy quen xa tủi thân quá và a ít khi quan tâm, chị buồn chỉ muốn dừng lại và đòi chia tay, nhưng a ra sức níu kéo, cùng chị nói chuyện để ra vấn đề và cả 2 cùng cố gắng, a còn động viên tinh thần chị nữa:)

  Quen Tây hay Ta k quan trọng e ah, miễn là ngta iu thương trân trọng e, suy nghĩ thêm và có quyết định đúng đắn nhé

  • Xin chào chị An Nhien!!
   E cảm thấy chị nói rất hay và rất tâm lý.. Em cũng có một vấn đề băn khoăn nhưng không muốn chia sẻ cùng ai

  • Em cảm ơn chị đã chia sẻ.
   Em thấy anh ấy thuộc type trầm tính.
   Tiếng Anh cũng không tốt.
   Em tự nhủ và thông cảm rất nhiều nhưng đôi khi chuyện gia đình không vui, em gặp nhiều vấn đề, em chia sẻ anh chỉ ok or bestrong bb. Tụi em không nói gì nhiều nhưng tin nhắn nào của em anh cũng trả lời.
   Anh không qua trọng chuyện trinh tiết chị ah. Chỉ tức giận vì lúc đầu em quen anh em nói vẫn virgin. Sau em lại hỏi anh nếu ko còn thì sao, anh nghĩ em đã ngủ với ai rồi nên tức giận.
   Em không biết cuộc sống ở Pháp có bận rộn như Us ko nên cứ thấp thỏm lo lắng thật ra anh bận hay anh có người phụ nữ khác.
   Em nhắn tin nếu ngoài giờ làm, dù là 1h khuya thì sau 3ph anh vẫn trả lời.

 6. HI bạn!!!
  Mình thấy anh chàng này không nghiêm túc đâu. Anh ta chỉ đang tìm người để giải trí hay để gạ gẫm chát sex mà thôi . Anh ta đang tìm cách làm cho bạn tin tưởng bằng những tấm hình hay vài đoạn video. Nếu thực sự yêu bạn người ta sẽ mong bạn hiểu , bạn hình dung ra cuộc sống của họ bằng cách chia sẻ hay kể về những gì xảy ra trong ngày, những dự định tương lai. Mình chưa yêu Tây bao giờ , nên không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ . Mình chỉ có một vài người bạn nước ngoài, nhưng dù là bạn bè họ cũng chia sẻ cuộc sống của họ sở thích của họ . Mính có nói chuyện với một cậu nhóc 20 tuổi , mình 23 tuổi. Chỉ là chia sẻ cuộc sống hằng ngày, hôm nay ăn gì, làm gì, có gì vui ,,…ngày nào cũng nhắn cho dù là một tin nhắn chỉ để chào hỏi. Đó chỉ là tình bạn bình thường nhưng còn anh chàng của bạn sẽ im lặng khi bạn im lặng mà không sốt ruột hay lo lắng thì bạn biết bạn là gì trong anh ấy rồi. Bạn nên tìm người khác xứng đáng nhé. Đừng nghĩ là mất anh rồi bạn sẽ không tìm dk người khác. Tây hay ta cũng có người tốt cả, Nếu bạn xác định chỉ yêu tây thì bạn cứ học tiếng anh cho tốt, tìm môi trường làm việc có nhiều người nước ngoài, chăm sóc bản thân, tạo cơ hội gặp gỡ những anh chàng tây khác qua trang web hen hò, qua việc đi du lịch , ….thì nhất định bạn sẽ tìm dk anh chàng tây tốt bụng mà bạn cần tìm.
  Chúc bạn luôn vui vẻ, sớm tìm dk hạnh phúc đích thực của đời mình nhé .
  Good luck!!!

 7. May ban cho minh hoi minh muon viet tam su tren day lam sao vay chi giup minh nhe tks moi nguoi

  • Nhi Mai says:

   dưới mỗi bài viết của 1 người đều có cái liên kết chia sẽ chuyện của mình nếu mình muốn , bạn chịu khó kéo xuống gần cuối , có cái link màu đỏ, rồi vào mà chia sẻ thôi 🙂

 8. Cho mình chia sẻ 1 chút nhé . Nếu người con trai đã yêu mình , thì việc đầu tiên ngta ngủ dậy , hay rảnh tay rảnh chân thì sẽ nhắn tin hỏi thăm cho mình liền, dù khác múi giờ đi chăng nữa , đơn giản chỉ 1 câu ” em đang làm gì đó ? ” .Chẳng ai yêu trong im lặng , rồi ng yêu mình nói chia tay thì mình cũng ok luôn đâu , , Mình thấy anh này có vấn đề . Mong bạn sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề , chúc bạn hạnh phúc !

  • Cảm ơn chia sẻ của bạn.
   Anh ấy cũng có nhắn tin, nhưng hiếm khi bạn ah. Mình nhắn trước là chủ yếu. Anh nói bận lo cho gia đình. Mình chờ anh, tầm tháng 5 hay 6 anh sẽ qua.

   • mình cũng quen 1 người Pháp gốc Á và cũng tầm tháng 5 qua. Liệu có cùng 1 người k ta. Cho mình mail bạn, chúng ta có thể nói chuyện được k?

 9. Bạn cho mình mail được k? Mình có quen 1 người giống bạn nói và là người Pháp gốc Á. Tầm tháng 5 qua VN

 10. Hi xin chao ban.dung de tinh cam chan thanh ton thuong ban.minh cam nhan anh ay khong he thich ban.ban oi.hay di theo duyen cua ban trong tuong lai.chac chan se co 1 chang trai thwt su yeu thuong ban.ban than minh co ban trai ben Duc.tui minh quen nhau 3 nam ruoi.hang ngay video cung nhau.anh sang viet nam rat nhieu de tham minh va gia dinh.anh la nguoi Duc nhung chung thuy rqt nhieu.tui minh 3 nam ruoi nhan duoc su cam doan cua gia dinh minh nhung anh ay khong tu bo va yeu thuong minh nhieu hon.minh tin tuong anh ay tuyet doi.boi vi trai tim yeu thuong 1 nguoi khong sai nhung mot nguoi tran trong minh moi xung dang la chong cua minh.hy vong ban cam nhan va hieubduoc ban trai hien gio cua ban nhu the nao.minh va ban trai cua minh thoi gian dau quen nhau 2 thang ma anh ay muon ve viet nam gap gia dinh minh.rat quan tam gia dinh minh nhu thr nao.co gi ban ket ban facebook minh nha.chuc ban may man ban gai de thuong

Speak Your Mind

*