Bạn trai Nhật và vấn đề Âu – Á

Chào cả nhà

Qua rất nhiều lần hẹn hò với trai tây và có nhiều mối tình đẹp (số mình may mắn vì chẳng gặp người lừa đảo hay bắt cá cả) mà chỉ đơn thuần vì cảm thấy tình cảm không thể nảy nở nhiều hơn nên 2 bên xin dừng lại để tìm đến đối tượng phù hợp hơn.

Mình có tư tưởng hướng tây từ bé, gia đình mình không coi bất cứ sản phẩm nào của châu Á ngoại trừ Us-uk và mình cũng biết rất nhiều thói hư tật xấu mà đàn ông châu Á nói chung và đàn ông Việt nói riêng mắc nhiều hơn đàn ông tây. Những tưởng mình sẽ chỉ quen tây (mình không quen trai Việt – chỉ 1 lần duy nhất nhưng anh gốc hoa Hong Kong). Cuối cùng duyên trời định mình đã gặp anh – anh chàng người Nhật hiền lành. Trai tây mình đã nếm đủ vị đủ dạng người, nhiều quốc tịch dĩ nhiên họ rất tốt và cách chăm sóc phụ nữ của họ thì đàn ông Á còn lâu chắc mới biết được. Mình sử dụng lưu loát tiếng trung (phổ thông) và tiếng anh nhưng mình tự nhủ sẽ ko bao giờ nói chuyện vs trai Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc (do tiếng tăm họ tốt quá mà) :).

Trong khi mình đang mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn hẹn hò với nhiều trai tây nhưng chưa hài lòng với mối tình nào thì anh xuất hiện. Anh với vốn tiếng anh hạn hẹp và lủng củng đã chào mình trên acc vncp. A không đẹp trai kiểu Hàn Quốc (tuy trắng bóc và cao 1m87 – mình cứ nghĩ người Nhật lùn vì người TQ hay trêu họ như vậy nhưng bây giờ mình kết luận trai Việt là lùn nhất) a đẹp theo kiểu manga truyện tranh nhật :). a 30t lớn hơn mình 11t nhưng nhìn rất trẻ, a là kĩ sư lập trình máy tính cho cty Nhật tại q1 và đây là lần đầu a đến SG. Văn hóa Nhật cũng là Châu Á từa tựa VN vì đều ảnh hưởng TQ nên việc quà cáp khi gặp đối tác nước bạn hay thủ tục chào hỏi… a đều rất coi trọng, a hỏi mình rất nhiều về vh, ẩm thực khí hậu SG… mình ko biết tiếng Nhật nên chat vs a bằng tiếng anh nhưng tiếng anh của a rất tệ nhưng ko hiểu sao mình vẫn hiểu như kiểu chúng mình có thần giao cách cảm. Mình tư vấn a nên tặng quà cho đối tác VN là gì và a rất cảm kích mình. Chat được gần 1 tháng mà ngày nào cũng chỉ 2,3 tn vì a rất bận – người Nhật họ làm việc có thể coi là chăm chỉ và cực lực nhất. A nói mình phương châm a là làm việc hết việc chứ ko hết giờ. Nhiều khi a làm từ 9g sáng Tokyo đến 9g đêm và có khi tự ở lại văn phòng làm đến 4g sáng. A ko có time nghỉ ngơi nên ko có time chatface vs mình nhưng a có quay những đoạn phim ngắn khắp nhà và cty văn phòng cho mình xem và mình nhận thấy cs a rất cô đơn. Ngày a đến VN tuy chỉ 3 ngày và ság a phải đi làm nhưng 3 buổi tối a đều dành gặp mình. Chúng mình ăn tối và đi dạo q1 tuy a gặp khó khăn trong việc giao tiếp nhưng a rất cố gắng thậm chí dùng đến ngôn ngữ cơ thể để diễn tả cho e hiểu hay dùng gg dịch bấm từ tiếng nhật qua tiếng a cho e, lần đầu tiên mình thấm câu ngôn ngữ chỉ là phương tiện để giao tiếp 1 khi bạn muốn hiểu 1 người thì dù người đó nói gì bạ cũng hiểu, khó khăn trong giao tiếp là thế nhưng tụi e ko bị hiểu lầm hay bất đồng nn. Tuy vậy a rất ít nói và a rất ngạc nhiên trước cảnh vật SG. A ngơ ngác trông như 1 đứa trẻ rất dth a nói SG hiẹn đại ko kém gì Tokyo và rất hay khen VN. A lịch sự, nhẹ nhàng ân cần ko khác gì vs các trai tây khiến e nhận ra e đã đánh đồng trai Á. Vì do a bắn từ chỗ làm đến gặp e ngay nên vest vẫn mặc mà SG đang mùa nóng đổ lửa nhưng a vẫn thơm nhẹ mùi hoa lài và ngày đầu tiên gặp mặt a đã tặng e món quà mà chính e đã tư vấn cho a tặng đối tác VN của a. A nói a mua 2 phần nên e cứ nhận đi.

Ngày cuối a về nước a vẫn ko dám nắm tay e khi đi ra sân bay dù e rất muốn. E hỏi thẳng s a ko kiss hay hug e hay a chỉ coi e là bạn hay e ko hấp dẫn được a thì a tl a xấu hổ và a rất muốn. A nói văn hóa NB nam nữ rất ngại vì họ bị chìm đắm trong vh nặng hơn VN, họ ko tự tin và bạo dạn được như các nc châu á đang phát triển khác. E cảm thấy điều đó thật dth, e chủ động nắm tay a và trong xe taxi e và cả tài xế có thể nghe đc tiếng tim a đập :))). A nói vs e phụ nữ NB giờ k thích lấy chồng nữa, 10 a thì chỉ 2 a lấy đc vợ còn 8 a còn lại ế lòi sĩ và bận làm đến 40 mấy tuổi có thời gian rồi mới đi tìm vợ và lại chỉ có 2 ông tìm được vợ và 6 ông còn lại ế tới chết. E đã cười rất nhiều và nghĩ a thật hài hước so vs 1 ng ít nói như a.

A nói a và a trai của a độc thân và vì quá bận nên cha mẹ cứ thúc lấy vợ, bản thân a rất muốn có 1 gd hp nhưng tình trạng hôn nhân NB giờ rất ngặt nghèo và a nhìn e say đắm hỏi e thì thế nào? E nói e còn quá trẻ để nghĩ đến hôn nhân và e ko muốn sống cuộc đời phụ thuộc vào chồng, a khen e thông minh và mạnh mẽ a còn nói phụ nữ VN rất đẹp, phụ nữ NB nếu ko lai vs tây sẽ ko đẹp thu hút từng nét như phụ nữ VN (điều này thì các trai tây cũng hay nói vs e rằng họ thật sự bị cuốn hút bởi nét đẹp của phụ nữ VN). Tới sân bay a giới thiệu e vs các bạn và cấp dưới ng Nhật của a rằng e là gf của a khiến e rất rung động và a đã khóc khi vào check in. A mở ví đưa e hêt tiền lẻ VN cho e (500k) nói e bắt taxi về cho an toàn. A xl a ko có ý coi thuờg e nhưng muộn r a k có time đổi lại qua yên nhật (dù có đổi cũng chỉ vài bạc lẻ yên vì vnd rẻ quá) mà a giữ cũng k làm gì nên e xài sẽ là tốt nhất. E đã cảm thấy a thật tâm lí và lịch sự.

Sau khi về e có check acc của a trên vncp và a đã đóng profile r nên e thấy a thật chân thành. E đăng kí lớp học tiếng Nhật buổi tối và thông báo a hay vì chúng e vẫn giữ liên lạc và a rất vui. A nói mỗi tháng a đều có 5 ngày đến SG và 5 ngày đến HN. Nếu e muốn a sẽ book ks ở SG và mua vé máy bay cho e ra HN tranh thủ ở vs a 10 ngày và e đã đồng ý. Nhưng ko ngờ khi a book phòng ở ks Nhật a vẫn ở tại sg cho e và a thì họ đòi hỏi e phải có giấy tờ này kia khi a hỏi e có ko e đã rất bực e nói e có làm ăn phi pháp gì đâu mà đòi hỏi này kia. A nghe xong ko nói lời nào và tl e k cần đưa giấy tờ ra a đã khiến ks đồng ý và gủi link cho e hỏi e vừa ý ks này k. Khi e click vô link e rất bất ngờ vì đó là ks 5 sao đẹp hơn và sang trọng hơn. E hỏi sao a lại đổi ks thì a nói vì họ ko đồng ý cho a ở vs e nên a đổi, ks mới này tuy xa văn phòng a hơn xíu và thay vì nhân viên nói đc tiếng Nhật khiến a thoải mái thì nhân viên lại nói tiếng anh nhưg ko s a vui vì e thích ks này. E rất vui e cảm thấy như e đang sống trog manga vậy. A nói nếu e rảnh thì đi làm passport đi a lo cho e sang Tokyo du lịch và ở vs a vì a cô đơn quá và a cứ dụ e qua miết mỗi khi e than thở về những rắc rối ở VN. E thì rành tiếng anh hơn các ngôn ngữ còn lại vì dù gì thời gian học cũng lâu hơn. E lại thích ăn đồ tây ở nước tây con người tây và văn hóa tây hơn. Nay e nghĩ ctrai châu Á họ dễ dàng đi đế n hôn nhân hơn vì văn hóa á dính líu đến cha mẹ mà cha mẹ á luôn muốn con cái kết hôn lập gd hơn tây họ tự do nên các mối quan hệ hơi mơ hồ dễ đến dễ đi. E có search rấ nhiều tài liệu về vh NB và lối sống của họ thì đàn ông N mấy thập kỉ trc vẫn cổ hủ như các a bạn láng giềng trung hàn việt nhưng dạo này đã tiến bộ hơn rất nhiều và so về bản chất từ xưa đến nay thì người NB hiền hòa hơn do vs Hàn Đài TQ. Mà e thấy rất nhiều đàn ôg nhật trên phố nhật q1 có công ăn việc làm ổn định và là dân kinh doanh trí thức ko tuy họ già nhưng đàng hìang. Họ sang vn vừa làm vừa kiếm vợ nhưng theo liểu hẹn hò bth rồi tiến tới hôn nhân (dĩ nhiên tâm lí cần vợ gấp của họ cũng k kém các nam nhân châu á hàn đài là bao nhiêu) chắc chắn họ sẽ lấy và chăm sóc cho gd vợ vì đó là vh á và dĩ nhiên thu nhâp họ cao hơn và trí thức họ cao hơn hàn, đài nhưng ko hiểu sao phụ nữ việt mình những ng gia cảnh khó khăn mà báo đài hay đăng tin muốn đổi đời lại ko tìm đến ng Nhật mà chỉ chăm chăm đi cho hàn, đài nó lựa như lựa rau lựa tôm :(. Chỉ là thắc mắc cá nhân thôi e không đề cập đến vấn đề khác…

Vivian


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Vivian ah, khong phai ai sinh ra cung duoc hoc hanh toi noi, toi chon va tiep thu cai su hien dai cua xa hoi dau em. Chi thay em con qua tre, cho nen chi moi gop y cho em co cai nhin sau sac hon 1 chut. Nguoi ngheo, ho chi mong tim kiem su doi doi, cho nen nghe loi ngon ngot cua nhung ba mai moi lay chong TQ, HQ thi ho muon hi sinh than minh de kiem it tien lo cho cha me, anh chi em. Minh mai man hon rat rat nhieu nguoi thi minh dung nhin ho va danh gia ve ho 1 cach mia mai nhu vay. May nguoi phu nu o vung sau vung xa, kiem com ngay 3 bua con khong biet co du hay khong, ho hoc hanh chang biet den het bac tieu hoc hay chua, thi lam gi nha co tv hay mua bao ma doc de biet nen chon chong the nao cho dung ha em?
  ‘ …Văn hóa Nhật cũng là Châu Á từa tựa VN vì đều ảnh hưởng TQ ….’cau noi nay la do chinh cam nhan cua em noi hay la do anh ban trai nguoi Nhat cua em noi vay?
  Than

  • Em nghĩ chị góp ý cũng chẳng giúp được gì, mà ngược lại còn bị nghĩ không hay nữa chị ạh. Với cách nghĩ của bạn ấy thì thôi rồi chị ơi.

 2. Bạn nói đàn ông Tây có vẻ lịch sự hơn nhưng sao bf của mình, người Anh,ko bao giờ say bye khi ngưng chat cả. Trc giờ đều vây. Là tính cách ảnh vậy hay ánh k thương mình nữa

  • Ban trai minh cung khong bao gio say goodbye khi ngung chat , nhung minh khong nghi la anh khong yeu ban dau . Chinh minh cung khong bao gio say goodbye khi ngung chat , tru khi tui minh di ngu thi goodnight thoi.

 3. Đọc bài của bạn, chỉ thấy nội dung chính duy nhất là bạn muốn là khoe mình tìm được một người cứ như là hoàng tử trong mơ. Nếu bạn thắc mắc thì hãy đi tìm hiểu thực tế. Trong cuộc sống này, mấy ai thích vạch áo cho người xem lưng. Bạn cũng nên cẩn thận với cách hỏi của mình. Có những chị/bạn họ có lý do cá nhân của họ. Bạn không phải người trong cuộc, bạn không thể nào hiểu được nên đừng nên so sánh hoặc suy nghĩ chủ quan như thế.

  Tuổi và cách nghĩ của bạn thật trẻ và văn phong cũng thật “khéo léo”. Suy nghĩ của bạn sẽ như thế nào nếu bạn kết hôn với người nước ngoài? Bạn sẽ nghĩ gì khi thấy những người phụ nữ có chồng Việt hoặc các cô, các chị đang tìm kiếm tình yêu Tây? Bạn đã quen được bao nhiêu anh chàng người Nhật rồi? Bạn đã tìm hiểu văn hóa Nhật trong bao lâu hay chỉ học tiếng Nhật để giao tiếp tốt hơn với anh chàng bạn kể? Những điều bạn chia sẻ trong bài viết về người Nhật, có lẽ rất nhiều chị/bạn đã biết, đó không phải bất ngờ như cách bạn nghĩ, bạn à,

  Tôi cũng không muốn khuyên bạn hoặc chỉ trích bạn gì cả. Không đáng để góp ý.
  P/s: Dành thời gian ngồi gõ gõ thế này cảm thấy mình phí thời gian thật ấy =)))))))

  • Mình cũng thấy tương tự vậy, bạn chủ top giống như đang khoe mẽ hơn là lên hỏi góp ý. Sống ảo quá!

 4. “…. và anh nhìn em say đắm hỏi em thì thế nào” đọc tới câu này dễ thương quá chủ thớt ơi!!!!!! :’)
  Ngôn ngữ là chuyện nhỏ, hòa hợp với nhau mới quan trọng chủ thớt nhỉ? đã thích nhau rồi thì người kia nói gì cũng thấy yêu 😛 ủng hộ chủ thớt yêu anh ý <3 <3 <3 <3 <3 weeee weeee

 5. Nguyen Lien says:

  Minh muon chia se khuc cuoi la vi han va dai loan ho co cong ty mai moi, nhat ko thay co voi ngon ngu ngay truoc dai han hoc nhieu hon , su dung nhieu , gio ngon ngu nhat cung duoc nhieu ban hoc de di lam va du hoc nhung van kho de gap go ,☺😊

 6. Mình thấy chủ thớt chia sẻ để mọi người có nhiều hướng lựa chọn hơn là ý tốt đấy chứ??? tại sao cứ phải Tây, Nhật cũng khá ổn, con người nhân hậu, cần cù, môi trường trong lành, cuộc sống hiện đại… còn muốn gì hơn, chuyển hướng thôi các bạn ui…

 7. “A nói văn hóa NB nam nữ rất ngại vì họ bị chìm đắm trong vh nặng hơn VN, họ ko tự tin và bạo dạn được như các nc châu á đang phát triển khác.” nghe mà thấy buồn cười, bạn nghe anh chàng này răm rắp ấy nhỉ. Bạn mình đi du học, học chung với mấy bạn Nhật nè, họ bạo dạn hơn nước mình nhiều nhiều lắm, và nhất là “chuyện ấy”, nghe bạn khoe mẽ và lên án những người nước khác mà mình thấy nực cười, đúng là như con nít ấy, sống trong mơ mộng, cho ta đây quen nhiều tây là ngon, khoe mẽ mà không ngượng vậy em. Mới bắt đầu thôi em, về sau còn chưa tỏ đâu. Ta đây giỏi ngôn ngữ này, thông thạo ngôn ngữ kia haizzzz, nhiều bạn sao mà khoe khoang thế nhỉ nhưng thường những người tài giỏi thật sự họ hay im lặng lắm bạn.

  • Mình rất thích comment của bạn. Hy vọng chủ top sẽ đọc được những lời comment của chị em chúng mình. Nếu giỏi thì chẳng cần khoe khoang đâu, qua cách sử dụng ngôn từ khi viết bài viết trên, cũng đủ hiểu chủ top như thế nào rồi. Thỉnh thoảng đọc được một số bài viết thế này thiệt là đậm tính giải trí.

  • Lavender says:

   Mình đồng ý cái khoản người Nhật rất thoáng về sex, tuy chưa đi Nhật bao giờ nhưng mà bạn mình du học bên Nhật nói là tụi học sinh ở đây đả bắt đầu quan hệ từ thời cấp 2 cấp 3 rồi. Bản thân mình ở đây chơi với 1 bạn Úc sn 95, trong cái buliding cậu này thuê có 1 bạn Nhật ở, cỡ 24t, qua VN học đại học đàng hoàng, xinh xắn mà tính tình dễ thương lắm, lịch sự thân thiện. Bạn Nhật này và bạn Úc hook up với nhau, kiểu như friends with benifit ấy, khi nào buồn buồn là qua phòng nhau vui vẻ thôi, nhấn mạnh là bạn Nhật ko phải bị lừa gì đâu, người ta có cách sống như vậy. Mình ko phán xét gì ở đây, chỉ muốn đề cập tới fact là trai gái Nhật ko hẳn đã là kín đáo ngại ngùng đâu.

 8. Chị nghĩ là phụ nữ bất kể tầng lớp nào, ngoại hình ra sao thì cũng chẳng ai thích làm bó rau cho người khác lựa cả. Nhưng rõ ràng cuộc sống này là không công bằng, không phải ai cũng có 1 xuất phát điểm giống nhau. Có người có rất nhiều sự lựa chọn nhưng có người lại không. Nên thắc mắc của em theo chị không bao giờ có 1 đáp án chính xác cả. Chỉ cần thấy, nghe, hiểu và thông cảm, còn không hiểu thì cho qua. Vậy thôi em ah!

 9. Anh ấy 30t. Hơn bé 11t có nghĩa bé 19t, 19t mà nếm đủ thể loại zai Tây, nhiều loại quốc tịch thì đúng là tài năng ko đợi tuổi =))))) cần gì mấy chị già góp ý nữa =)))

 10. Bạn Rita comment nghe đau quá hihi. Mình thấy quen tây bây giờ đang là 1 xu hướng, mình không bài xích mong muốn của ai cả, vì có rất nhiều người “lên bờ xuống ruộng” với trai Á, họ vì quá thất vọng nên tìm trai tây với hi vọng tìm được 1 nửa ấm áp hơn … Nhưng cũng có nhiều bạn, quen tây chỉ để chứng tỏ ta đây hơn người … Mình join 1 tổ chức từ thiện do 1 anh người Úc sáng lập, mỗi khi có event gây quỹ, có rất nhiều các bạn cả Việt cả Tây tham dự, trong đó có rất nhiều cặp trai tây gái Việt, phần lớn các bạn tây nhìn có vẻ có tiền và sáng sủa đi cùng với các em gái Việt mặt cứ vác lên trời, đứng trong event mà nắm tay nắm chân ôm eo xà nẹo nói chung làm đủ các kiểu chỉ để chứng tỏ ta đây hơn mấy đứa khác. Mình nói vậy không phải vì ganh tỵ các bạn ạh, bạn trai mình là người Áo, tây họ thể hiện tình cảm công khai đó là nét văn hóa của họ, nhưng bạn đang ở VN, hãy thể hiện chuyện yêu đương 1 cách tinh tế và khéo léo như nét văn hóa vốn có của chúng ta, mình cũng luôn phải dặn bạn trai mình là cùng lắm thì anh nắm tay em thôi chứ ngoài ra là nothing, muốn làm gì thì về nhà mà làm … Quay lại câu chuyện của em Vivian, chuyện cá nhân của em (như Rita nói 19 tuổi mà khoe thành tích yêu tây hơi bị đỉnh) là quyền tự do của em, mình kg có ý kiến vì em đủ lớn để và chịu trách nhiệm với tất cả những gì em làm, nhưng em đã đặt câu hỏi lên diễn đàn, từ kinh nghiệm bản thân đã từng làm việc và có bạn bè Nhật mình có thể chia sẻ với em đôi điều:
  1. Cơ bản đàn ông Nhật vẫn rất gia trưởng, phần lớn phụ nữ Nhật lấy chồng đều phải ở nhà chăm sóc gia đình con cái và bị hạn chế rất nhiều trong việc tiến thân ngoài xã hội, đó là lý do vì sao ngày nay phụ nữ Nhật có xu hướng không thích hôn nhân
  2. Em có biết nếu anh bạn Nhật kia biết em từng yêu vài chàng tây, anh ta sẽ có suy nghĩ như thế nào không? Ngay cả 1 anh tây tử tế khi nghe tình sử của 1 cô gái Việt từng yêu vài đời tây họ cũng ngán nữa em. Thôi thì em thử áp dụng bí kíp “sau người đàn ông thứ nhất, tất cả người đến sau đều là người đàn ông thứ 2” nhé, ở đây em khoe với các chị được vì thực ra chẳng ai biết em là ai, nhưng đừng qua dại dột mà khoe với bọn người yêu kia
  3. Trai Nhật cơ bản họ chảnh, rất tự trọng và không ăn tạp như các trai Hàn hay Đài Loan, TQ nên chuyện họ qua VN kén vợ theo kiểu HQ hay Đài Loan là không bao giờ có em nhé. Ngay cả trai Hàn bây giờ họ cũng rất tự trọng, không phải kiểu ăn tạp như phần lớn bạn Tây sống ở VN đâu (em nào cũng xơi). Chị từng gặp 1 số các bạn nữ đi xuất khẩu lao động bên Nhật, họ làm việc trong nhà máy có rất nhiều trai Nhật, hoặc xung quanh hàng xóm cũng nhiều anh chàng Nhật dễ thương, khi chị đùa các bạn là ráng kiếm 1 anh Nhật mà kết hôn và ở lại thì các em bảo thôi chị ơi khó lắm, mấy anh đó chê tụi em làm công nhân, đến giao lưu thôi họ còn không thèm …
  4. Chị nghĩ anh chàng Nhật này của em tốt, anh ấy đã có lời mời em qua xứ sở của anh ấy tham quan, em nhất định nên đi, để hiểu chút ít về văn hóa của họ em ạh, phụ nữ Nhật rất dễ thương, đất nước của họ thì quá tuyệt vời. Em may mắn hơn người thì nên trân trọng
  Chúc em vui

 11. Trai Nhật họ cũng chảnh lắm em ơi, không ăn tạp như mấy ông Đài Loan Hàn Quốc đâu, nên em có cơ hội thì cứ tới thôi, chịu khó tìm hiểu thêm về đất nước con người NB, khoe khoang rồi đặt câu hỏi nghe thiếu chất xám vậy.

 12. Thủy Tiên says:

  Bạn trai người Nhật thì chị thấy cũng tốt mặc dù họ vẫn gia trưởng và thường không thích bạn gái mình tiếp xúc hay có nhiều mối quan hệ bạn bè bên ngoài, nói chung là cũng mang tư tưởng cổ hủ, nhưng được cái là cũng biết chăm sóc bạn gái, chút chút thôi vì họ không có nhiều thời gian dành cho hẹn hò cho lắm, nhưng như vậy cũng đủ để bạn gái thấy là trong mắt bạn trai họ cũng rất quan trọng. Chị làm cho Nhật nên nhận xét chút ít vậy, cũng không có ý định tìm bạn trai Nhật một phần cũng là vì thế. Em nên tìm hiểu kỹ văn hóa của NB vì họ rất nề nếp, vô công ty không phải thấy mặt là “hi, hello hay how are you được đâu. May sao bạn trai tui lại là Singaporean.

  • HI Thủy Tiên,
   Mình cũng làm việc trong môi trường Nhật. Bạn trai cũng là người Singapore luôn. Tiên ở đâu thế? Minh ở Hà Nội nè. 😀

Speak Your Mind

*