Bạn trai Pháp yêu Việt Nam hơn nhiều người Việt…

Hi everyone,

Bạn trai Pháp yêu Việt Nam hơn nhiều người Việt

Ảnh Minh Họa – Flickr.com

Mình đọc trên Chồng Tây Vợ Việt có một số comment là không nên quen bạn trai người Pháp. Mình không biết tại sao mọi người lại không thích trai Pháp nhỉ, riêng mình thì bạn trai hiện tại của mình là một anh chàng người Pháp vô cùng đẹp trai, đáng yêu và đặc biệt là yêu Việt Nam thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều người Việt Nam nữa cơ.

Mình năm nay 28 tuổi và bạn trai mình chỉ 27 tuổi thôi. Mình gặp anh ấy tình cờ trong muốn chuyến du lịch miền Tây, lúc đó anh mới chỉ qua Việt Nam vài tháng và đang thực tập ở một công ty. Anh ấy cao 1m90 còn mình thì chỉ cao có 1m52, hihi. Anh ấy đi cùng với một vài người bạn ở công ty, họ cũng bặp bẹ nói tiếng Việt và làm quen mình. Sau đó thì tụi mình trao đổi số điện thoại và quen nhau từ đó. Anh ấy rất hiền và đáng yêu lắm. Mình dạy anh tiếng Việt anh đều nắm bắt và vận dụng rất nhanh. Mình cảm nhận được tình yêu Việt Nam của anh ấy rất lớn. Anh luôn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, khi đến nhà ba mẹ mình anh ấy rất lễ phép dạ thưa. Khi ăn thì mời từng người và đợi người lớn ăn trước. Sau một năm thì tiếng Việt của anh bây giờ rất khá, có thể giao tiếp được rất nhiều bằng tiếng Việt và cũng hay làm mọi người cười với kiểu nói tiếng Việt ngây ngô của anh. Anh cũng thường xuyên giới thiệu với bạn bè Pháp và gia đình về đất nước và con người Việt Nam. Mọi người nói trai Pháp tính toán chi li, cái này hoàn toàn sai lầm nhé. Không phải ai cũng vậy đâu, bạn trai mình đi đâu cũng giành trả cho mình hết.

Lúc đầu mình cũng có nhiều mặc cảm đi bên cạnh anh, vì anh cao to, đẹp trai lại trẻ nữa. Còn mình thì cũng không phải là xinh xắn gì, lại còn lùn và đen nữa, hihi. Nói chung là với người Việt chắc mình ở mức dưới trung bình :D. Mình cũng thấy có nhiều con gái tấn công anh dù đi đâu anh cũng dắt mình theo. Nhưng anh ấy luôn nói là với anh ấy mình mới là đẹp nhất, dễ thương nhất. Anh ấy nói phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trẻ con nên trẻ lâu. Ban đầu mình bắt anh gọi mình bằng chị, nhưng sau này anh ấy chỉ gọi mình bằng em thôi ;).

Anh ấy cũng đã dắt mình về thăm quê hương của anh ấy, một làng quê Pháp vô cùng xinh đẹp và yên bình. Nhờ anh và tình yêu của anh mà mình cũng bắt đầu yêu nước Pháp và cả người Pháp nữa. Hy vọng các bạn sẽ gạt bỏ thành kiến với trai Pháp nhé, vì mình nghĩ thì ở đâu cũng có người này người kia thôi.

TQuyên

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

 

Comments

  1. le diem says:

    bạn biết không? bạn trai của bạn rất tuyệt vời. Tôi là người việt nhưng lại rất yêu nước Pháp (mặc dù chưa đi Pháp bao giờ) hehe. tôi cũng ước gì có bạn trai như bạn. tôi chúc hai bạn hạnh phúc.

  2. ước gì có được bạn trai như chị ~ chúc chị luôn hạnh phúc 😀

  3. a little flower says:

    Minh quen mot anh chang nguoi Phap truoc day vai thang va co anh nguoi Phap minh di choi thu vai lan , dung la di dau minh cung duoc anh tra tien , nhung noi that la ho ko rong rai lam …Sau nay minh quen anh nguoi My , co anh nguoi My minh chi di choi vai lan , ho ko giau nhung rong rai hon , thoai mai hon , anh ma minh quen ,minh ko phai lo lang ve tai chinh khi di bat cu noi dau voi anh ay , tham chi anh ay lo lang cho minh di hoc anh van , va gui tien moi thang de minh song cuoi cung la …minh chon anh nay lam ong xa , hehe.O My hay o Phap loi song khac nhau nen ho xai tien mot cach khac nhau .

Trackbacks

  1. […] nói là xinh (vì ba em là con lai) nhưng chỉ cao 1m6 thôi. Em hiện đang yêu một anh người Pháp, anh 43 tuổi và hơn em 22 tuổi. Chúng em yêu nhau được hơn nửa năm. Em và anh […]

  2. […] tại em đang học tiếng Pháp và tình cờ để ý một anh chàng người Pháp. Anh ta là giáo viên tại nơi em học nhưng lại không có dạy lớp của em mà dạy […]

  3. […] anh thích hỏi mình về cuộc sống, về những chuyện vui và rất thích nghe về văn hóa Việt Nam. Mình cảm thấy rất hào hứng và vui trong lòng, mỗi một câu chuyện mình kể […]

Speak Your Mind

*