Bạn trai tây quen qua mạng không muốn nói chuyện qua webcam

Chào cả nhà, hôm nay mạo phép xin anh chị cho em lời khuyên về tình huống của em.

Tình hình là em có quen anh US nhưng đang làm việc ở UK. Anh 37t, cha mẹ ở US với một hầu gái người Nga. Anh đã ly dị vợ vì cô ấy nghiệm rượu và thuốc lá, anh tên là Wayne, anh phải ký hợp đồng 2 năm ở UK đi khai thác dầu khí ở biển và sắp kết thúc.

Tụi em quen được một khoảng thời gian rồi chủ yếu qua email chưa nói chuyện qua wc, anh nói anh thích em vì em nghiêm túc và thật thà và anh muốn cưới em (anh chỉ có ý định nghiêm túc tính đến chuyện kết hôn với em, chứ không đòi cưới ngay và luôn, anh muốn cưới vợ khi bước qua tuổi 38) trong khi em cũng thấy bình thường đôi khi cũng hơi ngóng chờ email của anh.

Bạn trai tây quen qua mạng không muốn nói chuyện qua webcam

 

Anh không chơi facebook, không có skype chỉ có yahoo dùng để gửi email cho em, không add contact để chat trực tuyến vì em có gửi yêu cầu nhưng chưa thấy anh ta đồng ý. Em hỏi “anh không muốn nói chuyện với em qua wc sao” thì anh nói không cần vì anh tin là mình không chọn sai, anh nói công việc của anh ra biển một lần mất 2 tháng sẽ vào lại đất liền, anh thường xuyên đối mặt với hải tặc khi ở trên biển. Anh cũng không thể chia sẽ bất kỳ hình ảnh về anh khi đang đi khai thác dầu, em nói công việc này có kiếm nhiều tiền không nhưng mà sao nguy hiểm thế, anh nói anh kiếm rất nhiều tiền từ công việc này, anh muốn đem lại cuộc sống hạnh phúc đầy đủ nhất cho gia đình và người anh yêu thương, ngoài ra anh còn buôn vàng từ Úc về UK và US.

Vấn đề em đang suy nghĩ là anh này có đang chơi “bom” không? Em có nhiều lần nói anh lừa dối tôi đúng không? Anh có phải là kẻ lừa đảo không? Nếu lừa đảo thì làm ơn dừng lại vì gia đình tôi nghèo lắm tôi còn có anh bị bệnh không đủ tiền mua thuốc đó nên nếu muốn lừa đảo thì tìm ai giàu có. Lúc này anh giận hay sao không biết, anh không viết email cho em, em nghĩ chắc anh ta là kẻ lừa đảo và thất vọng về anh, em lên lại trang web lúc em gặp anh thì thấy anh online, em lập tức xóa tất cả email của anh và 2 tấm hình anh gửi cho em và thầm mắng kẻ lừa đảo.

Sau ba ngày không email cho em, ngày thứ 4 em thấy anh gửi email cho em, anh nói có nhiều người lừa dối em nhưng cũng có nhiều người thật lòng với em cụ thể là anh, và đừng nói anh là kẻ lừa đảo hay lừa dối em vì anh sẽ tức giận khi anh đã giành quá nhiều thời gian của mình cho em để em hiểu anh để rồi em nói anh là kẻ lừa đảo. Anh nói anh không lừa dối em, anh thật lòng, anh không biết ai đã làm tổn thương em, nhưng anh thì không bao giờ nên em hãy cố gắng tin tưởng anh lần này, em nói thôi tạm thời tin anh đấy, hi vọng thời gian hãy chứng minh anh thật lòng với em.

Chủ nhật vừa rồi anh nói rằng anh đã gọi điện về nhà nói chuyện với ba mẹ về em, và cũng là lúc anh phải ra biển 2 tháng sau mới về lại đất liền và muốn qua VN để gặp em để chứng minh mình không lừa dối em, nhưng em nói em không muốn gặp anh, cho em thời gian để tìm hiểu anh thật kỹ trước đã (tại em ngại, mới quen mà gặp nhau chưa biết đối phương như thế nào, nếu nó lừa qua email thì thôi cũng đành, gặp nhau đây nó lừa bán qua US hay UK nấu súp thì tiêu).

Anh chị nào ở trong trường hợp của em không? Và cho em lời khuyên đi ạ. Cảm ơn cả nhà.

MyDung Le

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. chào bạn !
  mình nghĩ bạn đang bị người này lừa đảo rồi đó ! chỉ thời gian ngắn nữa thôi nó sẽ biểu bạn gửi tiền cho nó . tụi nó là một lũ lừa đảo xuyên quốc tế nhé ! nếu bạn không tin mình và còn boăn khoăn về nó thì bạn có thể giữ liên lạc với nó và chờ nó hạ màn kịch nó đang đóng…mai mốt nó sẽ gửi amail cho bạn và sẽ nói đủ lý do, ví dụ : nó đang bị hải tặc bắt giữ cần tiền chuộc nhưng mẹ nó già rồi nên không muốn bà ấy lo lắng ,,,hoặc nó có một số tiền lớn và muốn gửi cho bạn giữ dùm để nó qua vietnam gặp bạn và lấy vì nó đang ở ngoài khơi không thể vào đất liền để nhận tiền ! hoặc nó nói sẽ gửi cho bạn một món quà giá trị và khi bạn muốn nhận quà thì phải đóng thuế một số tiền rất lớn đối với người nghèo như mình nhé ! (xin lỗi mình không có ý nói bạn nghèo nhưng mình nói chung những ngườ nghèo như mình) bạn đừng kỳ vọng vào người này nữa,,,sẽ không có ngày anh ấy đến vietnam gặp bạn đâu ! hãy lên lại trang web dating và tìm cho mình tình yêu mới ! cứ thật lòng và kiên nhẫn rồi sẽ có người đàn ông tốt dành cho bạn ! nhớ đừng bao giờ gửi tiền cho bất kỳ người nào nhé…vì nếu bạn gửi một lần thì sẽ có lần hai và lần ba…hãy để tiền đó lo cho anh bạn nếu bạn thật sự có người anh trai như bạn nói ở trên ! và bạn cũng đừng nãn lòng vì bạn gặp người lừa dối nhé ! vì cuộc sống nó vốn vậy đó…một năm trước đây mình cũng như bạn vậy đó, mình gặp lừa đảo (mình thì làm gì có tiền để gửi cho nó chứ,,,hihi…)và những ông già đòi chatsex …mình nói chuyện webcam với 10 người thì hết 8 người đòi chatsex rồi còn hai người thì họ không thích mình vì mình không thể giao tiếp bằng tiếng anh , (đa số mình phải nhờ google translate)…tất nhiên là mình sẽ out tất cả những ông già đòi chat sex ! nhưng lúc đó mình không nãn , mình nghĩ nếu may mắn thì trời cho và nếu không mình cũng tìm hiểu được rất nhiều điều : con người phương tây , văn hóa , cách sống,..vv và vv…nhưng bây giờ mình đã tìm được tình yêu đích thực rồi, anh ấy rất nghèo nhưng mà nghiêm túc ! đầu năm sau anh ấy sẽ qua vietnam thăm mình ! mình hi vọng bạn sẽ sớm vượt qua nỗi buồn này và tiếp tục tìm kiếm …!
  chúc bạn may mắn nhé !

  • MyDung Le says:

   Cảm ơn @Salem nha, thực ra mình cũng đọc những câu chuyện của những chị em đã bị lừa nên cũng biết ít nhiều về hành vi này rồi, Có anh ta nghĩ con gái Việt dễ bị dụ lắm thì phải. Hiện mình vẫn liên lạc với hắn bình thường, chưa thấy nói gì về tiền nong cả, để đến khi nói về tiền nong mình cho hắn biết thế nào là “Bà đây không chửi mầy thì mầy tưởng Tiger biến thành Hello Kitty à” hehe. Nói chung học cũng được nhiều điều từ mấy ẻm…..

   • cảm ơn trang web này, cảm ơn các bạn, tên hắn là ashley jole wayne, hắn cũng đang vờn mình. Hắn nói hắn bị cancer sắp die muốn để cho mình triệu đô….. nhờ mình cầu nguyện cho hắn khỏi bệnh.
    Chính xác là hắn. Đem Chúa Trời và bệnh tật , chết chóc ra để lừa. Đúng là hết chổ nói.
    Mình đã cho hắn số tk để hắn chuyển tiền, haha, màn kịch còn chưa hạ màn.

 2. minh cung nghi day la lua dao roi, minh da noi chuyen voi rat nhieu nguoi, neu ho nghiem tuc voi ban ho se danh thoi gian de chat, skype… hang ngay chu khong chi gui email. thoi buoi nay lam gi ma k co phone de viber hay skype chu.

 3. Hihihii Chào bạn!

  Hắn ta là swindler 100% đó bạn ơi. Mình cũng nhận được email của tên này. Hắn nói tên hắn là Ashley Jole Wayne, email là wayneashleyjole@yahoo.com đúng hok bạn? Vì đọc qua bài viết của bạn thì mình thấy nội dung thư y chan hắn viết cho mình. Vì mình cũng hay lên trang CTVV để đọc bài và tìm hiểu kinh nghiệm của các chị đi trước nên mình cũng đề phòng ngay khi nhận được email dài đằng đẳng của hắn. Túm lại nội dung thư y chan của ban nói trên luôn, k sai chút xíu nào hết.Bạn nên stop với hắn đi bạn nhé!! Take care.

  P/s: bạn cũng đừng có nản nhé 🙂 mình có chị bạn cũng nói với mình là trước khi quen bạn trai chị bây giờ, chị cũng gặp nhiều trường hợp thế này rồi, cũng khuyên mình thật lòng thì sẽ gặp được người tốt thôi. Cố lên bạn nhé 😉

 4. MyDung Le says:

  @Sunny: Đúng là hắn ta. Mình đang vờn hắn đây nè, hắn viết email cho mình không có dài, khoảng 7-9 dòng là nhiều. hắn nói không có facebook nhưng Sunny lấy địa chỉ email đó tìm facebook của hắn đi bạn sẽ thấy con người giả tạo đó.
  Mình đã stop hắn rồi.
  Cảm ơn CTW đã là nơi cho chị em phụ nữ chúng tớ được phơi bày tâm sự cùng với tránh những lừa gạt không đáng có. Cảm ơn thật nhiều hun 1000 cái.

 5. Mình có tình cờ đọc về romantic scam và thấy trang web này. Đúng như những gì bọn lừa đảo xây dựng một mối quan hệ: là doanh nhân, sinh ra và lớn lên ở một đất nước nhưng đi làm ở một đất nước khác, vv… xin được trích một số cảnh báo bằng Tiếng Anh như sau:

  “They immediately want to get off the web site and onto Yahoo IM or MSN IM
  Their profile seems to disappear off the web site immediately after conversation begins
  They claim it was destiny or fate and you are meant to be together
  They immediately ask for your picture and they send you a picture of themselves
  They immediately want your address so as to send you flowers, candy, and teddy bears, often purchased with stolen credit cards
  They claim to love you either immediately or within 24-48 hours
  They immediately start using pet names with you: hon/hun baby/babe sweety/sweetie
  They claim God brought you to him/her
  They typically claim to be from the US (or your local region) but they are overseas, or going overseas mainly to Nigeria, sometimes the UK for business or family matters”

  “Communication Skills

  Their spelling is atrocious
  Their grammar is not consistent with how Americans speak, French speak etc.
  They appear uneducated with their speaking/writing skills
  They over-use emotions
  They are notorious for using BUZZ
  They are notorious for using “i” instead of “I”
  They consistently use web speak or abbreviations; u r ur cos pls/plz ma sry brb div
  They often mix up their phrases: “i” will like to heer from you soonest, I am kool, Do you have any man you care to meet, Do you have any man you planning to meet, Looking for someone to love and care for in life, Am cheerfull in life, I will like to meet someone that is careing and loveing for real in life, “i” am too young for my age if you don’t know, Ok so how will you feel if i says i dont mind you, i will like you to be my best friend, You are so pretty for my likeness
  They misunderstand our slang or comparisons such as night owl/early bird, poker face”

  “Their Habits

  They are not usually around on the weekends to IM
  They IM at unusual hours for your time zone
  There are times they are gone from the conversation for a length of time and will sometimes come back at you with a different name, they’re usually conversing with more than one person at a time
  If you ask them a question they don’t know they will usually be offline for a length of time so they can go look up the answer on the internet always claiming they had a phone call or had to go to the bathroom etc.
  They like to send you poems or love letters, most of which can be traced back to lovingyou.com. Sometimes they even forget to change the name in the poem or letter to match your name
  They send you flowers, teddy bears, and candy within the first few weeks of talking
  They typically ask you to get on your web cam yet they never seem to have a web cam of their own
  They ask for your phone number but when they call you can barely understand a word they say because of their accent and back ground noise
  They may give you a phone number but it’s typically a calling card or a call center, you can rarely get them on the phone
  They do not like to answer personal questions about themselves and tend to ignore questions
  They often do not know the correct time difference between where you are and where they claim to be
  They often claim to have one parent that is of African descent
  A majority of them claim to have lost a spouse/child/parent in a horrific traffic accident or airplane accident or any of the above are sick or in the hospital
  They have no close family or friend or business associates to turn to, even the US embassy, instead they can only rely on a stranger they picked off the internet
  To them love equals financial assistance…if you do not send them money or help them out with what they ask, you do not love them
  If you deny them or question them they become verbally abusive and will resort to threats
  They will insist you keep the relationship a secret until “they” come to you live with you
  Above all, if you call them a scammer they are highly offended and some will start throwing words at you in their native language
  TOP

  Their Inconsistencies

  The details they give you on IM are often different that what was stated on their profiles, one of the more common ones they give different answers to is their birth date, height/weight, and age etc.
  If you catch them on an inconsistency they will claim a friend or relative must’ve been using their id to chat with you, they will always try to come up with a cover-up and of course, you are always wrong or mistaken
  They often misspell the cities/towns they claim they are from and are unfamiliar with any of the local landmarks and attractions
  They do not know common questions that every US citizen would know the answer to
  TOP

  Nguồn trích: http://www.romancescams.org/RedFlags.html

 6. cảm ơn bạn Sally, đọc được những dòng cảnh báo của bạn mà mình bừng tỉnh, sao mà có nhiều điểm giống với người bạn mà mình mới làm quen qua Paltalk đến vậy.
  Cảm ơn bạn nhiều

 7. truong hop nay minh 2 lan roi la 1 bon tay den lua dao . nhung nguoi that long ho se chat skype voi ban noi chung minh phai co giac khi chat voi nguoi ta neu cam that nghi ngo thi dung lai

 8. lovewinslet says:

  mình cũng vừa có một thời gian quen với một người có một số đặc điểm như các bạn mô tả, nhưng rồi mình kết thúc vì thấy nghi nghi sau nửa năm, đến giờ thì thực sự mình vẫn thắc mắc không biết có phải mình đã quyết định đúng. vậy cho mình hỏi đã có chị em nào gặp người tên Williams Smith, góa, quốc tịch Đan Mạch, làm việc ở Mỹ 3 năm và vừa qua Doha mấy tháng rồi. Ban đầu mình cũng nhận được nhiều email dài, rồi thường xuyên nói chuyện Viber, gần đây cũng skype được một lần rồi… Profile skype có ghi sinh ngày 9 tháng 9 năm 1965, nhưng cách đây nửa năm khi quen thì lại bảo 45 tuổi, có con trai 17 tuổi đang học ở Anh. haizz… có ai “quen” người này chưa ạ?

 9. Mình đang nói chuyện với ông Rave người Úc 40 tuổi tren Vietnam cupid . Nhưng mình thấy ko tin lắm. Có bạn nào đang nói chuyện với ông cho mình biết với nhé . Tks

 10. # Vân, cảm ơn vân nhé . Mình lại bị lừa nữa rồi. Ong Rave người Uc 40 tuổi đó các bạn cẩn thận nhé. Giờ toàn gian xảo thôi, ko tin ai được . Giờ thấy chán nchuyen tren mạng rồi 🙁

  • @Hang:
   Tren Vietnamcupid.com toàn là lừa tình nhiều lắm.
   Trang Asiandating.com thì có vẻ đỡ hơn, với kinh nghiệm bản thân thì Vân thấy như ví dụ sau khi quen dưới 5 tháng có thể là 1 hay 2, 3 tháng mà người đó qua Việt Nam thăm mình và đòi đi du lịch là lừa tình nhiều. Còn lừa tiền đòi chuyển tiền cho người đó trên mạng thì dễ nhận biết rồi.
   Hằng bao nhiêu tuổi rồi có thể lên trang Asiandating.com, mà nói thật nha cũng hên xui vì Vân cũng gặp một dạng lừa tình trên đó, lừa tiền nữa và nhờ chongtayvoviet.com mà mình đã qua ải bị lừa đó nhưng mà cũng chưa biết sau này có bị sập bẫy của họ không?
   Phải kiên nhẫn và hình như một chút duyên số nữa đó.
   Vân

 11. Jannifer Vu says:

  Hello to any one … I am in Australia now … Looking for boy friend or just friend from English…

 12. Tifany Truong says:

  Mình cũng có một người có địa chỉ email này có nội dung y như Sally says đăng . các bạn xem thử email nha: jameskeenan54@hotmail.com. Hắn nói vợ hắn chết vì tai nạn ô tô. Cha chết vì ung thư. mẹ sông 1 minh. Hắn sồng với con gái và hầu gái. hắn ở london.

  • Kim Phượng says:

   Chị cẩn thận nha, em cũng nhận được nhiều email tương tự từ người này. nhưng thật may, em có cảm giác chẳng lành nên ko tin tưởng gì .

 13. Tifany Truong says:

  Hello Dear,

  May you find peace as you are reading this message; it’s my pleasure to hear from you again. My dear to be sincere with you, this is my first time here (in the online dating). Luckily I have met someone like you to be my friend. It’s really an honor to know you; a friend of mine who recently got married with the help of online dating introduced me here, hopefully this communication bears us good fruit. My dear I have never involved in all these online dating stuffs before but have heard a lot of testimonies regarding people who were blessed through the online dating and they found their soul mates. I think it’s going to be nice for us to get to know each other better. How is your family over there? Tell me more about you that is your real name also your work what you do for a living and date of birth. I have also attached to you my pictures with my daughter Cindy and my mom as I promised I will send to you in the dating site, hope you like them? It will be nice if you send me some of your recent pictures too.

  Meanwhile, I will tell you more about me. My name is James Keenan, I was born on 7th October 1968, my height 5″11 and weight is 72kg. I live in London from where I will be communicating with you and I’m working as an Architectural engineer. Meaning I took after my dad’s profession, I was to be a biochemist but my dad and mom advised me to study engineering which I am happy with today. I design and construct houses, roads, bridges and shopping malls; I am also into the sales of building materials. I love my job because I do travel some parts of the world. Just as I’m in USA now on a business meeting, I will be going back to London tomorrow with the afternoon flight. My father has passed away, he was from Aberdeen Scotland, I was born in Aberdeen but was brought up in London. I live and work in London, I am the only child of my family. I was married but my wife passed away in an auto crash 4 years ago. I have a lovely 11 years old daughter her name is Cindy living with me together with a maid servant who takes care of her while I am away working and on business. My mom lived back home in Aberdeen Scotland with her maid servant and a driver, sometimes I fly back home to visit her just as I did two weeks ago when she was sick. But to God be the glory she is better now and feeling great. My late father was a philanthropist, he is generous and a kind man. He worked in various ministries and organizations in the past and assisted many people both spiritually and financially. Dad was a contractor and worked with foreign companies in China and Singapore. He was in Malaysia one of the countries in South East Asia for a contract, before he passed away three years ago. Although, things did not work out fine with him in Malaysia, now we are trying to get the contract money from the agent company he worked with in Malaysia owed him before his demise…

  Furthermore, I am a fun loving man who cares for the need of other; I’m cheerful, caring and trustworthy. I love travelling, shopping, watching football, swimming, listening to music and going to the movies. My favorite colors are blue, red, white, black and pink. On weekends I use to take my daughter out for fun, going to the sea side having relaxing mind and feeling the nice fresh air from the sea. I do cook sometimes as I like cooking. Being happy always makes me feel young every day. I am so glad for my life and really thank God for all His blessings upon my family. All I seek for now is a woman with true love, care, understanding, maturity, mutual trust and respect. Someone who is ready to be committed to me for the rest of her life. That and only that is why I am here communicating with you, I hope you are here for the same reasons and we will get along very well. I will like to let you know that I am willing to be your friend or more than that, I am serious and promise that distance, language or culture will never be a barrier to us. I need a sincere lady no matter her nationality, race or religion. My dear it’s really nice and comfortable communicating with you, I am looking forward to see what the future has for us. I also want you to know that I deleted my profile from the dating site after I contacted you, to show you that I am serious with you. Take good care of yourself, and have a lovely weekend, remain blessed until I hear from you again.

  Yours Sincerely,

  James Keenan…
  Đúng dạng lừa đảo luôn

 14. Chị Tifany Truong ơi, vậy là chị em mình bị lừa thật rồi, em quen ông này người Iceland nhưng sống ở Anh 7 năm. Vợ chết tai nạn 3 năm trước, bố cũng mất, mẹ sống 1 mình ở Iceland, ổng và con gái sống ở London cùng người hầu gái. Và ổng có gọi cho em 1 lần nhưng em nghe giọng khác lắm ko phải giọng trầm đặc trưng Châu Âu, em có hỏi ổng nói giọng giống mẹ mềm mại nhưng em đoán là lừa tình. Quen trên Asiandating nha chị em, tên MARVIN KENTON KENVIN. Vừa mới gửi địa chỉ email cho ổng là ổng xóa profile trên asiandating luôn , ghê quá.
  Hố nặng, hên quá chưa mất gì 🙂

  Hello dear,

  May you find peace as you are reading this message? It’s my pleasure to hear from you. To be sincere with you, this is my first time here in the online dating. Luckily I have met someone like you to be my friend. It’s really an honour to know you here; I am new on this issue and just learning. A friend of mine who recently got married with the help of online dating introduced me here; hopefully this communication bears us a good fruit. I want you to know that I arrive London safely.

  I have never involved in all these stuffs before but have heard a lot of testimonies regarding people who were blessed through online dating and they found their soul mates. It’s amazing dear; you are such a nice loving girl, I think it’s going to be nice for us to get to know each other better. How is your family over there? Did you live with them? Please tell me more about yourself and your family.

  Meanwhile, I will tell you more about myself. My name is Marvin Keaton Kevin, I’m a chief civil engineer by profession, and my father has passed away. He originated from Iceland; I was born and brought up in Reykjavik the capital of my country Iceland. I am the only child of my family; I live and work here in London UK.

  Was married but my wife passed away in a car accident three years ago. I have a lovely 8 years old daughter living with me, together with a maid servant who takes care of her while I am not at home. Mum lived back home in Raykjavik with her maid servant and a driver, She loves the environment there and sometimes I fly back home to visit her. My late father was a wonderful, kind and a philanthropist.

  He has worked in various ministries and organizations in the past and assisted many people both financially and in other aspects of life. Dad was a contractor who worked with foreign companies. He worked in Dubai UAE one of the countries in West Asia for a contract before he passed away last 3 years. Although things did not work out well with him there in Dubai as we are trying to get the balance of the contract money from the company he worked with in Dubai before his demise…

  Furthermore, I am a fun loving guy who cares for the need of others, I love traveling, shopping and listening to music. During weekends, I use to take my daughter out for fun, I do cook sometimes as I like cooking, Being happy always makes me feel young every day and also I have deleted my profile at the site to show you how sincere I am with you, if you don’t mind you can delete yours too. I’m so grateful to God for my life and His blessings upon my family.

  Finally, I will like to let you know that I am willing to be your friend or more than that, I am serious and distance will never be a barrier to us. I need a sincere lady no matter her nationality, race or religion. I am comfortable communicating with you and looking forward to see what the future has for us. Remain blessed until I hear from you again.

  Yours Sincerely,
  Marvin Kevin…

 15. chao cac chi e !
  minh co wen 1 anh la nguoi Thuy sy nhung lam viec o Lon Don ve linh vuc Oils & gas, day la ten va email cua a ta:
  Leo Markus
  xin cac chi e xem giup co phai la 1 ten lua dao kg. minh chi moi noi chuyen dc vai lan va co nghi ngo a ta xao, cam giac k he tin nhung gi a ta noi ca.
  cam on cac chj e

 16. Minh cung quen chong minh tren mot trang hen ho qua mang..may man la minh chua bi lua lan nao doc nhieu bai tren day thay co nhieu tay lua tinh, lua tien nen minh co suy nghi lap thu mot tai khoan tren may website hen hon nay thu coi co tay nao vo lua minh khong…co thi minh se canh cao va chui may ten lua dao nay mot tran cho thoa long…cam thay buc tuc qua.

 17. Thuy Nguyen says:

  Hầu như là ở châu Âu , một lần mình nhận đc 3 – 4 kiểu như vậy, vì nhỏ bạn đề xuất vào VNC nên mình cũng thử, vậy mà mới vào đã dính chưởng. Tụi nó còn gửi hình con trai con gái cho xem nữa, hình tụi nó thì quá là lịch lãm, vãi trai tay, thiệt mình thấy thất vọng quá.

 18. Anna le, Truong
  dia chi mail cua lão này đây: marvinkeaton@hotmail.com
  mọi người cứ duy trì liên lạc để báo công an giải quyết đi, mình cũng đang giả vờ không nhận ra lừa đảo,
  hắn bảo tên hắn là Marvin Kevin..

 19. minh xin bo sung mail cua cai ten Leo Markus la: leomarkus50@gmail.com
  Xin chi e nao biet thi cho biet voi

 20. Chao cac ban,
  Toi muon chia se cung voi cac ban de canh giac hon trong viec ket ban nguoi nuoc ngoai qua trang web ok.cupid. Toi choi than voi 2 nguoi ban va su viec xay ra cung luc voi 2 nguoi ban nay cua toi. 2 ban toi o tuoi trung nien, rat that tha, co trinh do cao, noi va viet tieng Anh rat tot vi mot nguoi song o US 17 nam va nguoi kia thi lam viec va thuong xuyen giao tiep bang tieng anh. Ho den trang web nay that tinh muon tim ban, khi ho nhan duoc thong tin thi share cung nhau, chi vai la thu trong 1 tuan la chung toi phat hien ra noi dung, cach viet va ke ca tung chu tung loi giong het nhau. Ho noi ho la engineer cua oli company, roi di Malay ky dau thau hop dong, se co tien nhieu de lo hanh phuc…., buon cuoi vi ten lua dao do khong ngo duoc la 2 nguoi o 2 phuong troi cach biet nen viet giong gan nhu 99% chi thay ten goi ma thoi. Mot hom ban toi yeu cau no cho thong tin nguoi than, ngay sinh nhat, no ignore luon, nhung cung duoc mot lan noi phone. Ban toi phat hien ra sao bussissmen ma noi lap ” noi ngong”, tieng Amh do qua sao giao tiep. The roi chung toi biet la ho lua nen khong tra loi mail, nhung no van li lam gui mail tan tinh, hua hen du dieu, co le ai do cung bi no lua kieu nay roi. Sau do, no goi ban toi noi la di cong tac Malay gio gap problem voi computer nen khong check-in khach san duoc va keu co ay gui nhanh cho 800$, di nhien la ban toi say no, nhung sau do no thuc giuc may tin nhan la sao de no hungry va o ngoai lobby, hay cuu no di 3 ngay no se tra lai cho. Chuyen nay ket thuc tai day, the la no mail cho nguoi ban o viet mam cua toi sau may ngay im bat vi chac la lua vu nay khong xong nen mail la chuan bi Malay de nhan tien boi thuong cua nguoi da hoan thanh hop dong nhung da chet , no thang kien gio qua lanh so tien lon de lo tuong lai va keu ban toi chuan bi de don no qua viet nam roi ve nha gap gia dinh luon. Ban toi da biet ro va khong he tra loi gi het. Den day thi cac ban biet no se lsm gi roi do. Muc tieu cua no la TIEN nen khong ngai phai noi nhung loi le de lam kho nhuc ke. Chung toi da ket luan rang no la mot thang lua voi nhung ten khac nhau, trong cung mot luc da lua 2 ban toi voi bang chung rat ro. Khong biet no da lua va cung se lua bao nhieu nguoi nua. Day la dia chi email cua ten lua: ten la Alexis Milton, his email archiitecturalcraftdesigner@gmail.com, va ten khac la Fabian winfred, his email fabianwinfred@ yandex.com, va van con mot dia chi nghi ngo do la jonathansavino@yahoo.com. Ban toi van con giu nhung la thu tinh MAN RO do. Neu cac ban thich doc thi toi se post.
  Cac ban a, khong phai tren doi nay khong con co nguoi tot nhung co le khong nhieu, cac ban hay canh giac vi chi la hinh chu chua thay duoc bong. Chuc cac ban vui ve va may man!

 21. Mình đang quen một anh tên Anders Kenneth Berg ở Ostersund, Thụy Điển. Anh 41t, chưa lập gia đình bao giờ, sống với cha 68t, tiếng anh không được tốt, làm ở Länsstyrelsen Jämtlands län (là ở đâu mình k biết). Mình xin hỏi có chị/em/bạn nào đang quen với người này không? hoặc cho mình địa chỉ email để mình gửi hình ảnh xem có quen biết không nhé. Cảm ơn. Tình hình mình sợ bị lừa tình. Cảm ơn

 22. Minh cam on trang web va cac ban nu o day nhieu nhieu lam vi minh nhu duoc sang mat ,thuc tinh khi doc duoc nhung dong cua cac ban.khoang 1 tuan nay minh co chat voi 1 man tu Italia qua trang interpal, co ban nao choi tren trang nay chua?. Han noi han lam IT ,o Salerno, Italia, ham dang lam de tiet kiem tien cho ngoi nha han moi xay xong, han sinh nam 1975, ten tren interpal la noflyzone1975 va skype la enzo1975it , han noi han muon lay vo Viet hay chau a vi ho la phu nu cua gia dinh, khong lo su nghiep nhu phu nu phuong tay , lai chung thuy,, voi lai han noi han khong dep trai doi voi con gai Italia nen van o vay chua lay vo, moi chat khoang 1 tuan nay nhung han noi muon cuoi minh, minh se o nha han, se hoc van hoa cua Italia chu han khong can hoc van hoa vietnam,.khi minh noi muon han ve viet nam choi, han noi cong ty han khong cho nghi nhieu, voi lai han can tien de trang tri nha han,khi chat videocall tu skype voi minh ,han chat o nha voi lai o cong ty han,minh cung thay qua hinh la han lam cong ty va dng noi chuyen voi dong nghiep cua han. han muon minh cho han thay body cua minh nhung minh khong chiu nhung toi hom qua minh da dai dot cho han thay vong 1 cua minh roi, chi vong 1 thoi, con han thi nude 100% cho minh thay,moi nguoi oi khi minh doc thay co the se bi tung clip len mang nen minh so qua, voi lai han la IT , khong biet nhu the nao am han co so dien thoai cua minh , khi minh khong cho han , minh chi nhap luc dang ki choi interpal thoi, minh hoi thi no noi no la IT ma nen minh hoang mang qua, neu han lua minh thi minh buon lam vi minh hi vong nhieu lam, minh khong duoc may man trong tinh cam nen 32 roi van e ne,hichihc. moi nguoi cho minh loi khuyen va cho minh biet la co ai chat voi han lan nao chua, skype cua minh la thanh.nguyenbao , rat mong moi nguoi add de roi chi e minh chia se voi nhau them.cam on cac ban va trang web nay nhieu lam lam. love all.

  • Ko biết nói j với chị luôn! Hắn chỉ muốn chat sex với chị, chứ người đàng hoàng tìm vợ ko làm trò đó đâu! Tốt nhất là chị block ngay đi và rút kinh nghiệm! 32 tuổi rồi mà còn ngây thơ quá! Còn hắn có record lại hay ko thì trời biết, dân It làm dễ ọt! Chị muốn tìm chồng đàng hoàng thì đừng dại dội làm như vậy.

 23. Mình thấy những bạn còn tuổi teen thì ngây thơ đến đáng thương. Còn những người qua cái tuổi teen rồi vẫn ngây thơ vô số tội. THẬT LÀ TỘI NGHIỆP ĐẾN ĐÁNG THƯƠNG.
  32t mình cá là số tuổi cũng đủ để trải đời, đâu là người tốt, đâu là người xấu cũng đủ minh mẫn để biết ai là ai. vậy mà không hiểu sao vẫn có nhiều người ngây ngô như ở cung trăng mới đáp xuống trái đất. Chỉ biết ngán ngẫm thở dài.
  Ở VN 32t không còn trẻ, nếu còn ngon thì cứ show cho anh ta thấy, qua bài text này biết đâu bạn được chàng rước về dinh thì sao. Sự việc xảy ra rồi nên thôi cứ bình tĩnh mà đón nhận. Với lại bạn yên tâm đi, nếu thân hình của bạn BỐC KHÓI LỬA thì người ta mới TUNG LÊN MẠNG còn không thì thôi.

 24. Chào các bạn! Tôi nghĩ mình cũng là một trong số các bạn, mình chưa bao giờ quen bạn qua mạng, 2 tháng trước người bạn bảo mình kết bạn Vietnam cupid cho vui, mình cũng thử, anh ta tên Filex người Anh làm quen với mình. Anh ta bảo vợ chết, có 1 đứa con trai, làm nghề giáo dục. Đầu tư làm ăn thêm lĩnh vực khác ở Châu Âu. Mình thấy anh ta luôn lễ phép, hỏi thăm gia đình rồi mới nói đến mình. Anh ta chỉ gửi email, mình đề nghị nói chuyện qua skype, … nhưng anh ta không trả lời, tuần rồi anh ta đến Malaysia nói ký hợp đồng, sau đó bảo qua Việt Nam gặp gđ mình và mình. 3 ngày sau ông ta gửi email cho minh mượn tiền nói thiếu tiền 565 đô đóng hợp đồng, nói thứ sáu qua ông ta gửi lại. Mình từ chối và bảo nghe quá nhiều chiêu trò lừa tình, tiền của đàn ông Tây và bảo thất vọng khi ông ấy hành động như thế. Ông ấy im lặng ko gởi email hay gọi điện nữa. Thật mình bó tay cho người đàn ông Tây núp bóng tri thức, có tiền để lừa gạt phụ nữ Việt Nam.

 25. Cho mình bổ xung email của hắn là : richarddedrick307hotmail.com

 26. Luna Nguyen says:

  Chào bạn, mình cũng có bạn trai người Mỹ. Tụi mình quen nhau là do sự giới thiệu của một người bạn chung. Thời gian đầu thì chỉ mail qua lại rồi add facebook và tam trên đó. Hầu hết ngày nào cũng 8 2 lần sáng và tối. Anh ấy nói mình dành quá nhiều thời gian cho anh ấy nên chắc không làm được ra tiền nên kiên quyết đòi gửi tiền cho mình hàng tháng. Tụi mình đã tính đến chuyện kết hôn nhưng phải là sau một năm tìm hiểu kia. Vậy mà anh ấy cũng không hề báo cáo chuyện này với gia đình, vì người Mỹ họ độc lập làm, hôn nhân là vấn đề của riêng họ thôi. Thế nên khi nghe bạn nói là anh ta gọi điện về nhà rồi abc..rồi anh ta không chat với bạn và bịa lý do ra dàn khoan này kia..Nên mình nghĩ đến 90% anh này là scammer day. Ban nen can than. Chúc bạn sáng suốt trong việc lựa chọn người bạn đời tương lai..

 27. Luna Nguyen says:

  @ dear Van, minh rat tiec ve chuyen cua ban nhung theo minh nghi ban da nham day. Scammer mà bạn quen trên dating side và muốn lừa tiền của bạn thực chất nằm trong đường dây lừa đảo của Malaysia chứ không phải anh Tây neo như bạn nghĩ đâu. Chúc bạn sáng suốt lần sau

 28. tienhqdn@yahoo.com.vn says:

  co ai quen ten John William voi mail la: John.williams37@yahoo.com,
  la ten lua dao chuyen nghiep noi la bac si o Syria va nho chuyen tien den Ghana. Ai can them thong tin ve ten nay lien lac nhe. Han noi tieng anh cuc ki gioi va thuyet phuc.

 29. Mình đang nói chuyện với 1 người Anh. Quen ở trưen facebook. Người đó tự xưng là Peter Walter, năm nay 30t, hiện đang sống 1 mình. Qua mấy ngày nói chuyện, anh ấy nói muốn cưới mình. Mà trên trang fb ko có hiện thông tin, bạn bè gì cả. Mình có đọc trên mạng, thấy trai Tây lừa đảo nhiều quá, nên mình sợ. Xin mọi người cho mình lời khuyên

 30. Chao ca nha. Rất vui khi biết đến trang wed nay.mình mong được sự tâm sự của bạn.
  Không biết có bạn nào đang trò chuyện với một người có skype là :robert2
  Mình biết anh ta qua vncp. Anh ta khá khó tính. Anh ta nói sẽ không về việt nam. Vag muốn mình qua canada. Qua nhiều lần nói chuyện anh ta ngỏ ý muốn mình học tiếng anh. Và bảo mình làm giấy tờ để đi canada
  Và giới thiệu cho mình một người bạn của anh ta. Ở bagades. Và nói mình nhờ anh ta làm giấy tờ. Và anh ta đồng ý với số tiền là 3000 $.
  Mình suy nghĩ và có nghi ngờ . anh ta không thích khi mình vào vncp. Và mình tạo một tài khoản khác và kiểm tra thấy anh ya có khoảng 3tài khoản trên vncp.. Mình đọc trên ctvv ..hy vọng

Speak Your Mind

*