Bày em cách tán đổ anh chàng này :)

Em chào mọi người, em lặn hụp ở đây lâu rồi mà giờ em có chuyện muốn xin mọi người cho em kế sách ah.

Em là du học sinh ah, nói du học sinh chứ cũng giừ rồi ah, 28 tuổi ah. Em đang nói chuyện với 1 anh, anh này Chinese, sinh ra và lớn lên ở đây, khá hiền tính. Mà vì hiền tính hay sao đôi lúc em thấy anh nói chuyện hơi chán :D. Bọn em chưa gặp mặt, em sẽ hẹn gặp mặt, nhưng em chưa sẵn sàng với lại giờ đang mùa đông lạnh lắm ah, nên em k muốn ngày đầu gặp nhìn em cứ như người vác nguyên cài mền.

Giờ bọn em chỉ là bạn bè bình thường nói chuyện xã giao hàng ngày. Nói chuyện hầu như hàng ngày, nhiều nhất cách ngày và đến nay tròn 1 tháng. Nhiều lúc nc cũng chỉ xã giao hỏi này hỏi kia rồi thôi, nhiều lúc hăng say thì nói trên trời dưới biển cũng nhiều. Qua 1 tháng thì em tự nhận xét anh này hiền thật và gia đình thì toàn anh em trai mà thuộc dạng ế bền vững các chị ah, chưa ai lập gia đình. Anh là em út và hơn em 8 tuổi mà đàn ông bên đây lập gia đình trễ hay sao đó, em nhìn thấy nhiều người gốc Chinese, Vietnamese toàn trên 40 mà chưa lập gia đình, em có hỏi đùa là anh có hứng thú với việc lập gia đình không thì anh nói có. Em kể một số điểm nhận xét về anh để các chị/ bạn/ em tư vấn giúp em cách nào có thể tăng thiện cảm của anh chàng này đối với em, và cách để phát triển câu chuyện giữa bọn em cho nói chuyện đỡ buồn chán hơn. Vì em thật sự cũng k có kinh nghiệm gì với trai nước ngoài, đại khái em cũng k có kinh nghiệm gì với việc chủ động tấn công (cái này em thấy quan trọng và cần học hỏi). Còn nếu tán anh không được thì là bạn cũng tốt, vì anh khá dễ thương và đàng hoàng cho đến giờ.

Anh dân IT, anh nói gia đình anh cũng không truyền thống Chinese cho lắm. Qua quá trình nói chuyện anh hay đi ngủ lúc tầm 9h rưỡi, 10 giờ, cuối tuần tầm 11h và hầu như đêm anh không có hoạt động bars, pubs gì cả. Anh cũng tự nhận thấy cuộc sống anh chán, không nhiều hoạt động, và anh không phải người của tiệc tùng, mà giờ đang mùa đông nên vậy cũng bình thường. Em thấy anh có vẻ hiền, anh nhận anh là a shy guy, em cảm nhận cũng thấy như vậy, vì mỗi lần nc chọc anh toàn để lại cái hình mặt ửng đỏ mà cũng k biết nói lại cái gì, nc hơi chán, và không biết nói giỡn. Khi em nói giỡn cũng k biết cách phát triển cái đó cho câu chuyện thú vị hơn, nên toàn kết thúc lãng nhách.

Vì cái đó mà em cảm thấy hơi chán, nên lúc nhớ tới thì em nói, không nhớ thì thôi, những lúc đó thì anh pm em trước mà buồn cười, thật thà không chịu được, có hôm 9, 10h tối quăng cái tin nói là tối anh đi siêu thi mua đồ, về nhà nấu ăn, giặt giũ, tắm và sấy khô tóc để đi ngủ, may mà tắm không kể với em tắm làm sao. Có hôm cuối tuần nhắn cái tin vu vơ là đi hẹn nha sĩ lúc 8h sáng là không được, cuối tuần khác lại nhắn là ăn Dim sum cho bữa sáng, còn hằng ngày anh mở đầu câu chuyện cũng vu vơ nốt. Lúc em nói là hè em muốn đi mấy cái công viên quốc gia ở đây chơi. Em có hỏi ở đây có công ty nào có dạng như xe khách đi đến đó vì em không có oto, thì anh cũng nói có cty đó vậy vậy đó, nhưng lại nói thêm sẽ rất tiện nếu em có bạn có oto và người đó cũng muốn đi đến đó, rồi sau đó anh nói là anh hay đi đến đó cấm trại vào hè. Những lúc đó em lơ đi như không hiểu, lần sau cũng nói về chuyện đi park và cũng tương tự anh nói là sẽ tốt hơn nếu có bạn có ôto và để lại hình mặt cười nháy mắt, em cũng lơ luôn. Cũng để ý, nhớ, khi biết em người Việt Nam cũng hỏi là sao đọc tên em cho đúng, thích ăn Phở và các loại bún, thích nước mắm, có bạn cưới vợ là người Việt Nam, nhớ lúc nào em thi vì trước đó em có nc ngày nào thi, thì cũng nói em là bạn đừng áp lực quá,… Hỏi em là đặc điểm em mong muốn ở người bạn đời là gì, em cũng hỏi anh, và được kết quả là anh là người của gia đình, gia đình là quan trọng nhất (cái này giống em). Nói chung tất cả những cái đó cũng k thể hiện là có tình cảm hay gì cả, chỉ xã giao thôi, vì em giờ cũng vẫn chỉ xã giao. Nhưng em thấy anh khá dễ thương, hiền, và em thích a shy guy ah. Mà bây giờ tình trạng là nc k biết nói gì nữa rồi, hết chủ đề để nói vì nc em đã cố hết sức phát triển mà kết thúc toàn lãng xẹt nên em cũng chán. Đang nói thì tầm 10h anh ngủ gục, em toàn cú đêm phải 12 giờ, sáng ra 5h thấy anh nhắn tin lại, em không buồn nhắn nữa, mệt. Nên chị, bạn, em có kinh nghiệm bày em cách tấn công anh chàng shy and boring này với ah. Nên nói chuyện gì, nói như nào, tất tần tật để tạo thú vị giữa hai người, người ta cũng cảm thấy thú vị để nói, mình cũng cảm thấy thú vị nữa ah. Anh thích nhiếp ảnh, có một chú chó, thể thao mà không quá nặng, cấm trại…

Em giờ cũng đang nc với anh chàng khác cùng tuổi, nc hợp hơn, vui hơn, thú vị hơn, nhưng anh này là tây, nhưng dạo này thấy anh Chinese dễ thương hơn 🙂

Cảm ơn mọi người nhiều lắm ah. Mong mọi người cho em cao kiến 🙂

Rosetoday

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Là sao chị? Em nghĩ chị đang tìm hiểu ai thì nên nghiêm túc với người đó chứ mấy bữa thấy anh này dễ thương thì tán, mấy bữa nữa thấy anh khác dễ thương thì tán anh khác, thế thì không giúp chị được. Chỉ khi nào chị nghiêm túc trong một mối quan hệ thì chị em sẽ giúp chị.

  • Đương nhiên chị nghiêm túc rồi em, chị nghiêm túc trong tất cả mối quan hệ gia đình, bạn bè, công việc, quan hệ xã hội. Chắc tại câu cuối chị làm em hiểu lầm.Chị chỉ nói chuyện xã giao với anh tây thôi,mà dạo này chị ít liên lạc hơn trước vì bận thi 2 tuần, bạn cũng bận công việc. Chị không thích người bằng hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Nhưng thật sự giờ chị chưa trong mối quan hệ với ai hết, nghĩa là chưa ai mở lời để có nhận lời tìm hiểu nghiêm túc, mà nếu có hai người để nói chuyện thì cũng nên tìm hiểu cả hai kỹ trước khi xác định một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó chứ nhỉ 🙂 Trai ở đây ai cũng dễ thương hết, chị mà như em nói chắc mệt lắm 🙂 Chị thích anh Chinese sau cái ngày anh nói là anh là người của gia đình, cách anh nói về người bạn đời tương lai của anh chị thấy ấn tượng, dễ thương,rất thật (trước đó chị hoàn toàn thấy anh này sao sao nên không chú ý nhiều lắm, chị chỉ thay đổi suy nghĩ sau ngày đó). Mà chị không có kinh nghiêm gì, nào giờ chỉ quen một anh Việt Nam hơn 2 năm và single đến giờ, mà anh này thật sự.hic. qua 1 tháng nc chị không thể biết được thiện cảm anh đối với chị đang ở được mức nào, chỉ hay pm chị nói chuyện, hỏi này hỏi kia, hay là anh cũng đang như mình tìm hiểu kỹ, không vồ vập, lúc đầu làm quen cũng thấy anh lạ, đặt qua nhiều câu hỏi, anh nói đó là cách tốt nhất để hiểu về ai đó và bắt đầu một mối quan hệ với ai đó. Nhưng vì bây giờ bắt đầu chú ý đến anh nên cũng thấy sốt ruột tí muốn biết ý tứ anh thế nào. Đang kì nghĩ lễ nữa, rảnh nên lại càng chú ý, chờ tn anh.

 2. Bọn em sống cùng một thành phố thì việc gì phải nói chuyện cả tháng mà chưa gặp nhau thế em, tự tin lên chứ. Muốn phát triển mối quan hệ thì phải gặp nhau, gặp nhau mới có thể biết nhau như thế nào chứ còn tình cảm chỉ qua màn hình máy tính hay phone thì còn ảo lắm. Nhiều người ngoài đời ko như trên mạng đâu.

  Anh bạn này của em shy thì em chủ động đi, hẹn gặp rồi sau thấy hợp thì rủ anh ta đi chơi. Sao cứ có kiểu nàng gợi ý, rồi chàng cũng gợi ý mà chẳng ai dám chốt thế.

  • Dạ, chị. Tại lúc gặp và nc em bận bài tập rồi sau đó là thi nên k gặp được. Trước lúc em thi thì hai thằng hí hửng nói là sau khi thi đi cafe. thi xong là lễ. Nhưng lễ là thời gian quây quần bên gia đình , em cũng k đi được vì cũng tiệc tùng ăn uống, sum họp, nên chắc anh cũng vậy. Nên em cũng k đề cập nữa. em có hỏi lễ anh làm gì, chỉ nói ở nhà ngủ, dọn dẹp, này kia. Mà có việc này, là hắn lười, dạng lớn rồi lười tán tỉnh, yêu đương hay không hứng thú với em hả chị? Em thì không biết ý tứ thế nào nên giờ em đang tâm thế là bạn bè nên em cũng không vồ vập lắm, pm hỏi em thì em trả lời, không thì em cũng không nt trước.em nghĩ là anh không hứng thú với em mà nghĩ lại hình như không phải vậy vì cứ nt cho em nói chuyện đã hơn 1 tháng, tần suất rất đều, kể này, kể kia, kể con chó anh nó làm sao, đi mùa quà giáng sinh cũng kể. Thật sự em cũng dè dặt lắm, vì bên đây người ta ngại du học sinh lắm, đặt biệt là người Châu á bên đây, em chắc chắn anh cũng ngại, vì anh có 1 lần, 1 lần duy nhất mà em cảm thấy ghét câu đó đến giờ là hỏi visa em vẫn student visa phải không. Qua dịp lễ này em sẽ hẹn cafe ah.

 3. Nghe chị ke anh chang Chinese cua chi giống anh chàng em đang nói chuyện quá, em ở London cung dang nói chuyện với 1 anh Chinese tính cách giống như anh của chị.

 4. Hi bạn, nghe bạn kể về anh Chinese này tính cách giống hệt bf của tớ bây giờ. Anh hiền, cực kỳ hiền luôn ấy, tính tình điềm đạm, ít nói. Hầu như câu chuyện của anh đều nhạt,anh Chinese của bạn còn chia sẻ đi đâu, làm gì, anh của tớ thì phải hỏi mới nói. Mà những câu chuyện của anh chỉ mang tính xã giao mình toàn là người phải thêm mắm thêm muối vào. Hồi mới đầu quen 2 đứa cùng tìm hiểu mình toàn hỏi những câu trên trời dưới bể, xong kể chuyện ngày xửa ngày xưa có những kỷ niệm j, bn tuổi anh có mối tình đầu, sex lần đầu tiên năm nào 😂 xong hỏi thăm điều điên rồ nhất anh đã từng làm là gì… rồi lại kể chuyện ngày xưa mình đi học cấp 2 cấp 3 bằng xe đạp có các anh tán tỉnh như nào nhưng mình xấu hổ chạy mất dép ra sao. Còn kể chuyện ngày xưa buổi sáng hay tụ tập các bạn đi chạy bộ thật ra chủ yếu chỉ là để hái trộm xoài và bấm trộm chuông nhà hàng xóm bla.. bla nhiều chuyện để kể lắm, tớ còn xem cả tử vi trọn đời rồi tử vi theo tháng theo tuần cho anh qua tin nhắn nữa haha… nhiều câu chuyện bạn có thể khéo léo kể ra và hỏi lại để cả 2 có thể chia sẻ và qua đó hiểu nhau hơn mà. Bọn tớ quen qua mạng hơn 1 năm rồi tháng 2 tới đây anh mới về Vn để đính hôn. Tớ cũng thấy kiểu hiền hiền này dễ thương cực kỳ cho nên cũng lên kế hoạch tán boy như bạn vậy. Nhưng tớ nghĩ có gặp trực tiếp thì sẽ dễ dàng để phát triển mối quan hệ hơn rất nhiều đó. Các bạn ở cùng thành phố mà đúng không ?

  • Uhm Lan Anh, phải gặp nhau chứ. mà mấy ngày lễ này ai cũng có kế hoạch riêng, nên chưa gặp được. giờ hai đứa toàn để lại tn rồi một lúc lâu sau mới trả lời lại được, hoặc nc ít đi, tần suất nc cũng như trước, nhưng sự giao tiếp ít đi nên hơi chán rồi :(. Phải học theo Lan Anh mới được. Bạn còn có ý gì bày mình với 🙂 Mình tin yêu là do duyên phận với nhau, nhưng nếu gặp người cảm thấy thích hợp với minh cũng nên chủ động thúc đẩy xem có phải duyên phận của mình không 🙂

Speak Your Mind

*