Bây giờ em không biết phải làm sao…

Chào các chị ạ,

Em đọc bài trên diễn đàn này rất nhiều và em cảm thấy rất thích, các chị ở đây đều là những người có kinh nghiệm và từng trải nên có những lời khuyên rất hữu ích. Em thật sự không biết tâm sự chuyện của mình với ai vì mọi người xung quanh em luôn nghĩ anh tốt, nhưng sống trong chăn mới biếy chăn có rặn huhu…

Em năm nay 24 tuổi có mối tình kéo dài hơn 3 năm với người đàn ông hơn em 16 và có một con gái riêng nhưng sống với mẹ nó. Ngay từ đầu em chẳng bao giờ nghĩ sẽ yêu anh ấy, em là người tự tin, cao ráo và khá xinh đẹp lại sinh ra trong gia đình gia giáo nữa các chị ạ, tính em thì thẳng thắn, rõ ràng cái gì không thích là em nói luôn, không để trong lòng được.

Ban đầu vì em buồn khi mới chia tay mối tình đầu, người mà e yêu rất nhiều. Khi tình cờ gặp anh ấy biết về trường hợp của anh em cũng không quan tâm, em nghĩ bây giờ em muốn có một người bên cạnh thôi, em cũng không nghĩ em sẽ yêu anh ấy-giống như cho bớt chênh vênh.

Lúc mới quen anh tỏ ra có tiền và rất galang, tốt, nhưng em cũng nói rõ với anh em không có tình cảm với anh, anh muốn thì ở bên cạnh em, không thì thôi. Bạn bè em ai cũng thích anh ấy, đi chơi hay gì anh rất chịu chi. Tuy nhiên em chưa bao giờ lợi dụng anh bất cứ cái gì, em không quan trọng vật chất cho lắm, em sống nghiêng về tình cảm nhiều hơn.

Quen nhau được khoảng 8 tháng thì anh đòi về nhà em, em cũng có tình cảm với anh chút chút, anh đối xử với em như công chúa, chiều chuộng, em lớn tiếng hay giận dỗi anh cũng rất kiên nhẫn với em, đôi khi nhớ lại em thấy mình rất quá đáng hihi. Tuy nhiên điều em lo lắng vì bố mẹ em không chấp nhận đã được đập tan, khi bố mẹ em gặp anh qua cách nói chuyện, cư xử nhiệt tình của anh bố mẹ em cũng quý mến, thế là cho 2 đứa qua lại.

Anh có một căn nhà, nhưng vợ cũ của anh ở đối diện nên em cảm thấy rất bất an, em nói với anh nếu anh muốn mối quan hệ của tụi mình lâu dài thì anh nên bán nhà này đi, vì em không muốn ở đây, ra vào chạm mặt không hay. Em với anh cãi nhau rất nhiều về vấn đề này, nhưng người xuống nước xin lỗi đều là anh. Cuối cùng anh cũng chiều ý em bán nhà, sau đó a về sống ở căn biệt thự của chị hai anh với 2 đứa cháu ruột, chị hai của anh thì thường ở dưới xưởng.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi a bán nhà, công việc của anh thì trục trặc, anh làm gì là hư cái đó, tính toán không kỹ nên cái gì cũng dở dang, thất bại. Anh hay than phiền với em, lúc đó e chỉ biết an ủi. Tình cờ em phát hiện ra anh nhắn tin với 1 người khác nhỏ hơn em 3 tuổi ở Cà Mau. Anh gọi cô ấy là em yêu, rồi gửi quà cáp gì về đó hỏi cô nhận được chưa, nhớ nhung này nọ nữa, trong điện thoại anh còn lưu nhiều hình của cô ấy, em xem nhật ký điện thì thấy 2 người liên lạc rất nhiều. Em hỏi thì anh rất giỏi bao biện, kêu em dưới đó mẹ nuôi của anh làm mai thôi nhưng anh không thích nói chuyện giỡn chơi chứ có gì đâu mà em ghen. Em giận bỏ về, em nghĩ là chia tay luôn, em với anh không liên lạc suốt 2 tuần thì anh xuống chỗ làm của em nói anh sai rồi, em không thích anh như vậy thì anh không như vậy nữa. Nên em cũng thôi…

Có một lần anh chuẩn bị đồ đi Cà Mau (anh có đầu tư nuôi tôm dưới đó) anh còn chụp hình lúc anh chuẩn bị đồ, em mở điện thoại anh xem trong đó còn có hộp quà to hình trái tim, em hỏi thì anh nói đó là hộp quà của cháu trai anh lấy qua chụp hình thôi. Em không tin mà cũng không nói gì. Rồi 1 lần anh chuẩn bị hợp tác mở công ty, em lại phát hiện ra anh liên lạc với một cô khác tên H, giống như kiểu tán tỉnh. Em hỏi thì anh nói cần lấy lòng người ta hợp tác cho suôn sẻ. Mà em với anh quen nhau đã lâu nhưng tụi em không công khai trên mạng xã hội. Ai hỏi thì anh nói chưa có người yêu, em thấy vậy em đăng hình lên zalo thì cả đống người nhào vào hỏi. Trong đó có một chị vào nói là làm mai H cho anh, anh không thích hay muốn giỡn chơi với người ta thì cũng đừng lật mặt nhanh như vậy. Em đưa cho anh xem, định hỏi anh cho rõ ràng, thay vì tỏ ra có lỗi thì anh còn quay lại chửi em phá vỡ công việc làm ăn của anh.

Cô H đó làm con gái của công ty đối tác mà anh sắp hợp tác. Cạn lời luôn ạ huhu.

Em thì là người cởi mở, thân thiện, có nhiều bạn khác giới trong số đó nhiều người cũng có cảm tình với em, nhưng em chưa bao giờ vượt quá hay làm người ta hiểu lầm. Đôi khi nói chuyện xã giao, rảnh rỗi thì đi cà phê nói chuyện, nhưng phải 10 lần người ta mời em mới đi được 1 lần. Vậy mà mỗi lần em phát hiện ra anh tán tỉnh ai, là anh nói em là em cũng vậy sao nói anh, em nói anh khác em khác anh tự xem lại đi. Đến lúc em đòi chia tay thì anh mới bắt đầu xuống nước năn nỉ, xin lỗi.

Sau bao nhiêu lần vật lộn làm ăn, tất cả những gì anh đạt được là con số 0 tròn trĩnh. Anh thường xuyên than hết tiền khiến em cũng xót, em ý thức được nên không bao giờ đòi hỏi. Mà anh cũng không bao giờ tặng quà cho em, ngay cả những ngày lễ, nhiều khi em thấy cũng tủi, nhưng lại nghĩ yêu anh mấy cái đó không quan trọng.

Thất bại hoàn toàn anh lại đi Phú Quốc làm, trong 2 tháng đó hầu như tụi em chỉ nhắn tin, không điện thoại, mà anh cũng nói em tối đi làm về mệt nên anh ngủ luôn, đừng điện thoại cho anh, hoặc trong khi làm việc không thể sử sụng điện thoại. Anh về thăm em 3 lần trong khi anh đi làm, có một lần tụi em đi Lagi, anh nói đt của anh bị hư, suốt chuyến đi hầu như anh không sử dụng đt. Em chụp hình xong gửi qua cho anh thì có một cô tên L (em biết cô này từ khi mới 2 đứa em mới quen nhau, anh nói L là bạn thân của anh, bị ung thư nên 2 người chỉ nói chuyện chia sẻ, anh chỉ an ủi cô ấy khi buồn) nói với em anh với cô ta sống như vợ chồng hơn tháng nay. Trời ơi lúc đó em như chết lặng, em đt cho anh ngay lập tức, thì anh lại hết lời giải thích, kêu em đừng để người ta phá, đợi anh về rồi tính tiếp. Anh về lại tiếp tục giải thích, rồi anh ở nhà không đi làm nữa, một thời gian sau thì em nguôi, nhưng em vẫn chưa thể làm rõ chuyện gì đã xảy ra.

Gia đình em thì hối thúc 2 đứa cưới nhanh đi. Nhưng anh thì không có tiền. Một mặt em cảm thấy anh lăng nhăng, mặc dù em không biết chính xác ra sao. Em nói với gđ em là tụi em chia tay rồi, em nói vì không hợp (chưa bao giờ em biết nói xấu kể xấu ai), bố em gây áp lực cho em rất nhiều, nói anh tốt vậy không lấy thì lấy ai, kêu buồn bã không muốn ăn, rồi còn xuống tận nhà anh. Khiến em không thể nghĩ tới chuyện chia tay, để ổn thoả em đành nói với bố là đã quay lại. Bố mẹ em rất quý mến anh, vì anh rất giỏi trong chuyện lấy lòng, đi đến đâu ai cũng yêu quý huhu…

(Còn tiếp)

Chuyện của em thì dài lắm các chị ạ, đoạn sau kịch tính hơn nhiều… Thật sự em cũng không biết bây giờ nên làm gì…

Fairy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. 24 tuổi cũng còn trẻ lắm em, chị có mấy đứa em họ bằng tuổi em mà còn lăn tăn vô tư như mấy đứa con nít, đọc qua bài của em thấy em chịu đựng nhiều áp lực trong tình cảm quá. Giải thoát cho chính mình ko có nghĩa là đường cùng tuyệt vọng, em nên suy nghĩ về mối quan hệ này, thứ nhất là tuổi tác, thứ hai là kinh tế, và thứ ba là tình cảm. Chị có câu châm ngôn như này, ko sợ lấy đàn ông nghèo chỉ sợ lấy thằng ko có mục tiêu sống. Độ tuổi của hắn ko phải nhỏ nữa mà tán tỉnh lăn tăn, đã ly hôn và có con rồi thì càng phải chững chạc hơn trong cách sống. Em ko hạnh phúc với mối quan hệ mình đang có thì stop thôi, vì phụ nữ xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc từ người đàn ông chín chắn và bản lĩnh. Nó yêu em thiệt nó ko để em ghen tuông đau khổ đâu em, gì mà nay giải thích kon này là cái này, mai giải thích kon khác là cái nọ. Càng chìm sâu trong đó em càng đau khổ thôi, còn trẻ thì còn nhiều cơ hội lựa chọn đâu phải trên đời đàn ông chết hết mà em bắt buộc phải yêu thằng sở khanh. Ổng có mục tiêu gì về tương lai của tụi em ko? Làm nhưng công việc có ổn định ko? Có muốn kết hôn sinh con ko? Có nói là dù bây giờ ko có tiền nhưng hai đứa cũng sẽ cố gắng làm để cho tương lai sau này? Và tự hỏi bản thân em rằng em cần gì ở người đàn ông này? Chúc em tìm dc hạnh phúc thực sự

  • Bạn hãy chấm dứt mối quan hệ này ngay và luôn, bạn còn phải tha thứ cho anh ta bao nhiêu lần nữa thì mới thoả được lòng tham vô đáy của kẻ đó đây. Hãy yêu lấy mình bạn nhé! Mạnh mẽ lên cô gái!

  • Dạ e cảm ơn c nhiều ạ, đây chỉ là một phần câu chuyện, đau đớn hơn là e nhìn thấy ảnh anh ta và 1 cô gái nữa chụp trong ks, như vậy mà anh ta vẫn chối cãi, khiến e mệt mỏi. e đã chấm dứt với a ta cũng hơn 1 tháng rồi c ạ, bởi vì thật e không thể chấp nhận được con người của anh ta. Điều e lo lắng nhất là em không biết làm thế nào. Anh ta còn xuống tận nhà em và coi như em và anh ta chưa có chuyện j xảy ra.

  • Anh ta không có bất cứ một cái gì, ngoài việc cưng chiều em, em cũng không biết em cần gì ở anh ta. Một phần cũng từ áp lực của bố em, bố em nghĩ anh ta tốt, thương yêu chiều chuộng con gái mình, em cũng chia tay với anh ta vài lần mà không đc.
   Em quen anh ta là cũng gần 4 năm rồi, đang lên kế hoạch cưới vào năm sau c à.
   Bây giờ em không thể nào chấp nhận anh ta, nhưng không biết nói thế nào cho bố em biết, buồn lắm c à. Bố em là người cổ hủ lắm c, lúc nào cũng muốn em lấy chồng, chỉ có lấy chồng mới báo hiếu. Em thì còn trẻ, em làm thủ tục đi du học xong xuôi rồi thì bố không cho đi bắt em ở nhà lấy chồng, thấy thương bố nên em xuôi xuôi, giờ thì em chán lắm rồi. Em đã chấm dứt hoàn tòn với anh ta, nhưng lại chưa nói cho bố mẹ biết huhu

   • Em phải nói sự thật cho bố mẹ em nghe, em cứ làm thế này thì ai cũng nghĩ anh ta là người tốt, là em đã phụ bạc anh ta thì sao? Em phải nói rõ cho mọi người biết chứ, anh ta thật đáng khinh, quá kinh tởm

 2. Oi, con nguoi nay ntn nen Vo no moi bo chang. E oi nen danh thoi gian cho ban than suy nghi het roi lau chon quyet dinh . vi hp la do minh xay dap ko fai do bo me e a. E yeu nta e hieu ng ta ntn. v tinh cam cua E cung ntn ?.. Nen can nhac E nhe.

  • Lúc mới quen a ấy nói với e là vợ a ta lăng nhăng c ạ. Nhưng cuối cùng e thấy a ta mới là ng như vậy

 3. trong bai em ko noi ro anh nay la tay hay ta. chi doan chac la tay. nghe em ke thi thay moi quan he cua em no roi nhu moi bong bong vay. em nen nho mot lan that tin van lan bat tin, o day chi thay a nay lua doi em ro nhu ban ngay ma con choi bay choi bien, mot nguoi dao hoa nhu vay co muon lay lam chong thi em phai chap nhan song chung voi lu roi, ko cai thien dc dau, “cot khi van hoan cot khi thoi” , em xach dep ma chay con kip, ko co ngay gap hoa vi cai ten nay ah, em nen nho quen em ma a ta nay noi con nay the nay, mai giai thich con kia the kia, chac gi o ben may dua do a ta ko noi xau em nay no. ve chuyen gd em, em cu noi thang la bat tan tay a ta co nhieu co bo lam, ko thanh that voi em, ko co cha me nao lai muon con cai minh kho het ,nen moi ng se hieu ma. moi 24 em con tre lam, tap trung lam viec roi se co ngay gap dc ng tot thoi.

  • Đúng là e mù quáng thật đó c, mặc dù e biết mà sao vẫn cứ cố chấp, e đã chấm dứt với a ta rồi c ạ, k phải dễ dàng gì, e tình cờ xem đt a ta và thấy hình anh ta chụp hình với một cô gái trong ks nhìn rất thân thiết, e hỏi thì a ta lại chối bay chối biến, thề sống thề chết với e, nhưng mà cuối cùng e cũng biết đc sự thật như thế nào.
   Anh ta gặp cô gái (cô này tên T) đó từ tết lúc em và anh ta cãi nhau, mặc dù một phần lỗi là của em. Rồi anh ta bỏ lên nhà T 4 ngày, cho đến valentine e vào đnhap vao tk zalo của anh ta thì em thấy rất nhiều hình 2 người chụp chung tình tứ anh ta gửi cho T. Lúc anh ta về đây thì em có gặp anh ta, em hỏi thì anh ta nói do buồn em nên đi chơi vậy thôi, bảo là lên rừng gần nhà T ở cho tinh thần thoải mái, em cũng thôi không tranh cãi nữa.
   Mỗi lần em gặp anh ta là lại thấy T đt em hỏi thì anh ta lại nói không bao giờ nghe máy. Rồi có lần em thấy 2 ng vẫn liên lạc em hỏi anh ta nói T lỡ có bầu với bạn trai, tâm sự với anh ta thôi. Em không hiểu sao em lại có thể tin được những lời dối trá của anh ta, mà anh ta nói, anh ta thể rất là trơn tru, cứ mỗi lần như vậy em lại tin.
   Hồi tháng 7 chị của anh ta ở Norway qua VN chơi, anh ta đi chơi qua đêm suốt (em và anh ta có bật định vị) nhưng em nghĩ anh ta đi chơi với chị của anh ta nên em cũng không hỏi. Có một lần anh ta xuống nhà chở em đi chơi, khoảng 9h anh ta đòi về sớm, em với anh ta đi ăn xong về, em có thói quen là hay đt hỏi xem anh ta đã về nhà chưa để yên tâm. 11h mà em đt mãi không đc, đến sáng em đt cũng không đc, mà em đt thì rõ ràng có ng nghe nhưng không trl, đến trưa thì anh ta đt nói với em hqua về trời mưa, lạnh quá anh ta vào ngủ luôn, để đt trong cốp xe. Anh ta nói vậy em cũng thôi, không nói gì.
   Nhưng mà linh tính thế nào em nghi ngờ lắm c à, 1 tuần sau thì bọn em đi đám cưới bạn em ở Cao Lãnh, anh ta chở em đi, em thấy anh ta cứ khư khư cái đt sợ em đụng vào, em đợi lúc anh ta ngủ thì lục ra xem, em thấy 1 tấm hình anh ta chụp với T nhìn rất thân thiết, mà nhìn phía sau là em biết trong ks. Anh ta giải thích với em là xui của chị 2 của anh ta muốn đi chơi gái nên nhờ anh ta gọi dùm, chụp hình vậy để có gì bà vợ phát hiện thì còn có bằng chứng, vì ông ta sợ mang tiếng nên nhờ anh giúp. Anh ta lại bất đầu thề thốt, em không tin nhưng cũng không nói gì.
   Một lần em và anh ta cãi nhau, anh ta bỏ đi lên quán mà T làm (T làm phục vụ ở nhà hàng), xong xuôi anh ta nói buồn nên đi nhậu, lần 1 rồi lại lần 2 mỗi lần tụi em có chuyện j là anh ta lên đó.
   Bây giờ thì em không còn 1 chút tình cảm nào với anh ta, anh ta thì vẫn cố gắng liên lạc, hứa hẹn, rồi còn lên nhà em hoài. Em thì không muốn bố mẹ thất vọng nên em vẫn chưa nói với bố mẹ em là chia tay với anh ta (em và anh ta có kế hoạch kết hôn vào năm sau), mà trong mắt bố mẹ em thì anh ta rất tốt, và rất chiều chuộng em, bố mẹ em không biết anh ta là người lăng nhăng. Mấy lần em chia tay với anh ta rồi mà không được vì áp lực từ bố em, nhưng lần này em đã quyết định rồi. Em không biết nên bắt đầu câu chuyện với bố em từ đâu, em rối lắm c à. Bố em mà căng thẳng quá chắc em bỏ đi đâu đó cho khuây khoả huhu.

  • Mà anh ta thấy em kiên quyết chia tay anh ta hết năn nỉ, xuống nước không được, anh ta còn lật lại nói em có người khác nên mới đòi chia tay với anh ta mới khổ c à.

   • Sao có loại người khốn nạn thế nhỉ, nếu em không biết phải nói sao với bố mẹ thì đưa tâm sự này cho bố mẹ đọc, bố mẹ em sẽ hiểu thôi. Hãy mạnh mẽ đứng lên sau cú vấp ngã nhé cô gái!

    • Vâng em cảm ơn c, h em không buồn nữa, em còn thấy may mắn khi không còn chút tình cảm nào với anh ta, em cũng không hiểu sao lại như vậy.. Chắc sau những j a ta đối xử với em, em bị miễn nhiễm c. Hihi. Em cảm ơn c rất nhiều

 4. Đàn ông bay bướm đôi lúc họ vẫn muốn tìm cho mình 1 người phụ nữ quen nghiêm túc, nên dù cô này cô kia nhưng anh ta vẫn cố duy trì mối quan hệ với em chứ không rũ bỏ như với mấy cô gái khác. Có những người bay bướm sau khi đúng đối tượng thì tắt đài, sống nghiêm túc trở lại. Nhưng sau khi quen em, anh ta vẫn tung tăng bay nhảy thì rõ ràng em không phải là người cầm cương giữ được anh ta. Nếu tiếp tục, chắc chắn sẽ có thêm cô x, cô y, cô z nữa nữa. Và nếu kết hôn, thì tiếp tục sống chung với lũ, chịu đựng như thế. Thôi thì không nên tự làm khổ mình.

  • Em cảm ơn c Mandy, đúng là trc đây anh ta tán tỉnh nhiều ng, nhưng em cho rằng anh ta chỉ là đùa thôi, em cũng không căng thẳng lắm, nhưng em có nói anh ta là ngưng ngay vì em không thích. Cho đến khi em phát hiện đc anh ta đi ks với ng khác thì em mới tin c à, em đã quyết định dừng lại rồi c. Khi em đưa tâm sự lên đây em mong nhận đc những lới khuyên của các c, ít ra cho em biết đc em đã đi đúng đg, hihi.
   Buồn là những chuyện này là những chuyện em chưa từng ngờ đến nhưng nó lại xảy ra với em, mất hết niềm tin a à huhu

  • Chị Mandy ơi, c có thể cho e zalo, fb, viber hay bất cứ cái j có thể liên lạc với c đc k c?
   E muốn xin c lời khuyên vì e có biết 1 a ng nhật, từ hồi tháng 4, a ấy đang sống và kinh doanh tại vn cũng khá nổi tiếng nên e k dám post bài, sợ mn biết thì ngại lắm ạ. E cảm ơn c trc nhé

 5. Giselle Lam says:

  Mình không nghĩ là ba mẹ bạn mong muốn con gái mình lấy người chồng vậy đâu. Người nhà với nhau có gì thì cứ nói thẳng ra, đưa chứng cứ cho ba mẹ xem là xong. Thử hỏi ba mẹ rằng ba mẹ tin con hay tin người ngoài ? Bạn không còn yêu hắn nữa nhưng lại rất rất rất sợ ba bạn nên cắn răng bị hắn ta uy hiếp. Bạn là người trưởng thành rồi, sao cứ như cô bé trung học sợ bị đánh đòn vậy nhỉ ?

  Thật tâm thì mình mong muốn bạn làm rõ mọi chuyện với ba mẹ, vì mình có quen một cô, chồng rất dẻo miệng luôn lấy lòng mọi người và ai cũng yêu quý hắn ta, nhờ dẻo miệng nên cô yêu hắn, lần nào qua lại công khai với tình nhân xong quay qua nịnh vợ vài câu là xong. Đỉnh điểm có hôm tình nhân mang axit qua nhà tìm cô, may là trời phật thương số cô khổ quá rồi nên cuối cùng cô đã tỉnh ngộ phần nào dẫn theo con trai bí mật bỏ sang Hà Lan. Nếu cô không đi thì chắc tới giờ 2 mẹ con hết gặp nhau rồi.

  Theo mình biết sau nhiều năm ở Hà Lan, cô vẫn chưa quên ông chồng bội bạc vẫn liên lạc và làm giấy tờ bảo lãnh cho ông chồng qua Hà Lan với hy vọng chồng ” thức tỉnh ” khi cách xa tình nhân. Mặc cho người nhà doạ cắt đứt tình chị em vẫn gửi tiền nuôi chồng cũ và tất nhiên là hắn ta cùng tình nhân đi chơi rất vui vẻ vì có tiền tiêu xài. Cuối cùng, mọi chuyện thật sự có đoạn kết là nhờ cô em ruột của hắn, chịu không nổi anh mình quay lại chứng cứ gửi cho chị dâu cũ xem mong chị tỉnh ngộ.

  Hiện giờ cô đã cắt đứt với hắn rồi, đang quen một anh Hà Lan, anh này làm chung chỗ thích cô lâu rồi mà lúc đó cô còn vương vấn chồng cũ nên từ chối người ta. Bây giờ 3 người sống hạnh phúc lắm, anh này chiều chuộng cô như nữ hoàng.

  Bạn biết tại sao mình kể dài dòng lôi thôi ở đây rồi chứ? Mình thật sự mong bạn hãy chịu trách nhiệm với bản thân mình khi còn có thể. Mong nhận được tin tốt của bạn. Cố lên !

Speak Your Mind

*