Bị lừa tiền bởi người đàn ông quen qua Facebook đến từ Ghana

Xin chào các bạn, mình có quen 1 ông người Mỹ tên Larry Williams, anh ta nói với mình 45 tuổi, nhưng fb anh ta để là 51 tuổi. Anh ta nói là để tưởng nhớ nhóm người nào đó, nói là đi làm xa gần biển giáp ranh giữa Pháp và gì đó mình quên rồi. Mình đã mất fb cũ nên chứng cứ cũng k đầy đủ trong hai tháng từ tháng 3 đến tháng 4. Anh ta cho mình số điện thoại ở Mỹ, nói ảnh là con một có gia đình và hai con, ba mẹ mất do bị ốm, vợ mất do tai nạn 6 năm rồi, ảnh chỉ sống với bà và hai con. Đt ở đó 17544003142 nước Mỹ. Sau hai tuần anh ta nói hai đứa nhỏ có kì nghỉ hè cùng với trường đến Accra, Ghana để du lịch.

Tôi lúc đầu cũng vì chán ghét tình cảm của bạn trai trước, và tôi kết bạn fb với anh này. Tôi không có ý định tìm hiểu hay yêu đương, anh ta cũng nói bất ngờ vì tôi kết bạn với ảnh. Sau một hai ngày anh ấy nói muốn tôi làm bạn gái và vợ sau này để chăm lo cho hai đứa trẻ đó là lý do tai sao anh ta muốn kết hôn một lần nữa. Hai tuần sau bọn trẻ đến Ghana, anh ta cho tôi số điện thoại ở đó, gọi là khách sạn nhưng tôi không biết tên khách sạn chỉ có đt và địa chỉ. Lý do tôi có địa chỉ là: anh ta nói sắp đến sinh nhật bọn nhỏ vì họ là sinh đôi, anh ta hứa khi chúng tròn 15 tuổi sẽ mua quà cho chúng, nhưng anh ta là ở ngoài biển nên anh ta không thể làm được gì nhờ tôi. Tôi không nghĩ gì cả, cũng có từ chối, nhưng khi tôi nói chuyện với bọn trẻ nên tôi tin bọn trẻ, nó luôn nói yêu tôi và nhớ tôi, gọi tôi là mẹ, có danh sach cuoc goi di den Ghana. Tôi cố gắng nói anh ta không cần mua điện thoại chỉ cần mua cái bánh sinh nhật cùng chia sẻ bạn bè, khi họ về nhà bạn có thể mua cho họ nhưng anh ta muốn mua để họ chụp những tấm ảnh làm kỉ niệm ở đó. Tôi cố gắng mua và gửi cho họ nhưng ở đây dịch vụ DHL chỉ nhần điện thoại không nhận pin, vì vậy chỉ gửi điện thoại, đến địa chỉ mà tôi có, 131/32 Northidge Crescent, Accra Ghana, điện thoại ở đó 00233230521610. Anh cho tôi tên người nhận là quản lý khách sạn, nhưng số đt gọi cho bọn trẻ nhận trong phòng khách sạn. Tôi gửi ngày 17/4/2015 tên quản lý là WINIFRED BOTCHWAY, khi bọn trẻ nhận được họ rất vui nhưng họ khóc vì không có pin, anh ta kể cho tôi. Tôi cũng không nghe được đc tiếng Anh tốt, tôi đọc và dịch được tiếng Anh cũng thường.

Sau bọn trẻ đến trung tâm mua sắm ở đó để mua pin, vì tôi mua hiệu Oppo nên ở đó không có hãng đó. Lúc đầu anh ta yêu cầu tôi mua samsung Z, nhưng tôi không có tiền, tôi mua thứ ít tiền, 2 cái hơn $200 phí chuyển 150$, họ cố gắng đi tìm và mua cho được nhưng không có. Họ gặp tai nạn xe hơi, chỉ cậu con trai, họ có 1 trai 1 gái, tôi nghe được thoại cũng nhận ra họ còn nhỏ, sau đó bác sĩ ở đó gọi cho tôi. Lúc đầu là bà nào đó họ nói tiếng Anh, nghe cũng là lớn tuổi, sau đó tôi nói chuyện với con gái, cô ấy khóc và nói không tốt, không liên hệ được với bố. Sau vị bác sĩ đàn ông cầm điện thoại của nó và nói chuyện với tôi chỉ hiểu là bọn trẻ đang ở bệnh viện họ gặp tai nạn. Lúc đó tôi sợ và không biết làm thế nào để liên lạc với anh ta. Sau vài hôm anh ấy chát với tôi và nói họ đi mua pin và bị tai nạn như tôi kể trên, bác sĩ yêu cầu gửi $1500 để mổ. Anh ta có gửi hình ảnh cho tôi, anh nói bác sĩ gửi cho anh ta. Tôi nhìn hình và thấy, trước khi quen tôi anh có gửi tôi hình của ảnh và hình bọn nhỏ. Tôi nói không có tiền, anh ấy cầu giúp đở tôi nói không có trong vài ngày. Hôm đó anh ta nói anh ta mượn của vợ ông bạn làm chung để chuyển cho bác sĩ, tôi có thông tin tk của bác sĩ đó:

Sariki Ibrahim
Bank: Merchant Bank
Account: 000101301254218
Swift code: MBGHGHA
address: Kaneshi Highway, Accra Ghana

Tôi không gửi, sau tuần đó anh ấy muốn bọn trẻ đến Việt nam vì muốn an toàn. Anh ta nói lo lắng và khóc cho bọn trẻ, tôi chỉ nghe và an ủi không làm gì cả. Anh ta ngày nào cũng chát với tôi, sáng trưa chiều tối, nhưng không lâu chỉ khoản 5 đến 10 phút cho buổi trưa là buổi sáng của anh ta ở đó. Thời gian cách chúng ta là 5 giờ đồng hồ, chỉ khuya thời gian của tôi khoảng 9 giờ anh ấy có chát lâu hơn vì thời gian đó anh ta là khoảng 7 giờ để ăn tối. Sau đó một thời gian của tháng 5 anh ta muốn nhờ tôi giúp đỡ cho vay mượn tiền muốn tôi cho vay tiền để bọn trẻ tự làm giấy tờ đến VN. Vì muốn họ an toàn ở đây. Họ yêu cầu 1000$, tôi hoảng hốt, tôi không có tiền. Anh ấy cầu xin kêu tôi mượn bạn bè rồi mượn ở ngân hàng khi anh ta kết thúc hợp đồng ở đó anh ta sẽ trả. Ảnh nói là anh gìau có nhưng ở đấy ảnh không làm được gì, không ra ngoài đất liền đc, công việc ảnh cũng quan trọng, k rời bỏ đc. Tôi hỏi thẻ tín dụng của bọn trẻ anh ta nói, họ có nhưng ở Ghana không chấp nhận thanh toán, tiền trong thẻ là nhiều, anh ta nói không biết lý do. Tôi cũng nói chuyện với bọn trẻ qua điện thoại, họ có nhắn tin cho tôi. Sau đó tôi cố gắng mượn bàn bè và tiền của tôi để giúp đỡ, nhưng ở đây tôi không gửi đc tiền vì phải có mục đích chuyển tiền hợp lý. Tôi và anh cũng dằn vặt nhau, tôi không gửi được. Anh ta còn suy nghĩ là mua gấu bông rồi mổ bụng bỏ tiền vào. Trời tôi điêu đứng! Tôi không đồng ý ý kiến đó, sau anh ta hỏi vài người, anh ta kể, nói tôi chuyển thẻ qua đó.

Lúc đầu tôi cũng có ý định như vậy nhưng tôi không nói, tôi cũng sợ, nhưng vì tin tưởng bọn trẻ nên tôi gửi thẻ và khi họ nhận được tôi sẽ chuyển khoản bằng hệ thống ngân hàng điện tử, khi họ rút tôi luôn theo dõi tren hệ thống.

Sau một tuần họ mới nói với tôi, tôi gọi đt, họ sẽ đến VN vào cuối tuần, tức ngày 15 hay 16/7/2015 họ sẽ rời ở Ghana, vì trước đó tôi báo với bọn trẻ là tôi có một buổi đám cưới ngày 25/7 ở đây tôi muốn cùng họ tham gia, vì vậy yêu cầu họ đến sớm, tôi có yêu cầu họ nói hành trình chuyến bay và nói anh ta, nhưng tất cả không trả lời câu hỏi mà anh ta chỉ nói chắc chắn họ có đến VN, họ đã rời ở đó. Anh ta nói bọn trẻ sẽ có quá cảnh ở Dubai, ở Ghana không có chuyến bay thẳng sang VN. Khi đến Dubai, đã lâu tôi không nghe tin tức gì, thì anh ta chat fb và nói tôi, anh ta không biết vụ gì xảy ra vì vậy anh ta không giải thích được. Anh ta nhận được email của bọn trẻ vì họ không có điện thoại anh ta kêm, họ đến công cộng cafe ở đó các internet miễn phí và gửi email cho anh ta. Họ nói họ bỏ lở chuyến bay sau khi họ đi ăn và trở lại, chúa ơi, họ yêu cầu gửi $500 để mua vé về VN. Tôi tức mà không biết nói gì chỉ hỏi tại sao, ròi hành lý, giấy tờ của bọn trẻ thế nào ảnh cũng không nói. Anh nói ảnh không có ở đó nên không biết làm gì, chỉ mong tôi giúp đỡ, ảnh bảo tôi viết email cho họ, anh cho tôi email của bọn trẻ: ” james_jane47@yahoo.com. Tôi có viết email cho họ, sau hai ngày họ trả lời, cụ thể thế này: Vào 24-07-2015 21:15, “James Jane” đã viết:

> Hello Mom ,
Good day, we are so happy to hear from you and we have been crying all pass few days , we miss you and we cant wait to be there in Vietnam for all this you have been asking we do not know how to explained I believe we have told all to Daddy and we wish you can do your best to take us out of here we want to be there in Vietnam so we can share all with you and together we can be happy, the little money we have we just used to pay for the hotel which we sleep close to the Air port, please find a means to send us little money so we can book a flight and come out of Dubai and meet you up there in Vietnam , we missing you so much and hope to hear from you soon ..thanks. ”

Sau đó vì chuyển tiền cho họ quá nhiều tôi phải gửi luôn để họ về tới và tôi nhận lại tiền từ thẻ tín dụng của họ. Tôi nghĩ bây giờ tôi thật ngây ngô, và rất sợ, tôi đã mượn tiền gia đình và gửi cho họ. Sau đó tôi chát với anh ta nói chuyện, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau đến chiều ngày 27/7 16:00pm nhưng lúc đó tôi bận công việc ở cty nên không chát được. Sáng 27/7 tôi gửi tiền và nói anh ta tôi gửi tiền, tôi cũng viet nhiều email cho bọn trẻ nhưng không thấy hồi âm. Đến ngày 28.8 tôi thấy hệ thống ngân hàng báo đã rút tiền, thường nếu tk rút ở nước ngoài sẽ báo trước 12 ngày, ngày sau mới được hoạch toán trên hệ thống, tức ngày 28/7 báo họ rút tiền, tôi nghi ngờ tại sao họ không rút tiền ở Dubai mà rút tiền ở Ghana. Tôi đã nhắn tin fb cho anh ta, và nghĩ bị lừa gạt, tôi khóc suốt và suy nghĩ nếu điều gì xảy ra, tìm đâu ra tiền để trả mọi ngươi và gia đình? Tôi cũng không có tiền đẻ ăn, tổng chi phí lên $3100. Tôi rất sợ. Hai ngày thứ 3 và 4, tôi luôn chát vơi anh ta nhưng không thấy anh ta. Có thể ảnh bận, trước đó lúc tôi gửi tiền từ Ghana cho họ làm giấy tờ sang VN. Tôi gửi xong họ rút tiền nhưng anh ta là bận không chát mấy ngày tôi khóc như bị lừa dối vì suy nghi như vậy. Mấy ngày sau anh ta chát trở lại và xin lỗi tôi nhiều, vì anh ta bị dời đến nơi làm việc ở đó không có internet, công việc ngoài biển vậy. Tôi nói rất lo lắng và khóc, bây gio cũng vậy, nhưng tới thứ 4 lúc 18:30 anh ta có like hình fb tôi mới đổi. Tôi hỏi đã 2 tuần mà trọn trẻ k thấy, tiền tại sao rút ở Ghana mà không phải ở Dubai, anh ấy có đọc tin nhắn vì khi ta đọc tin nhắn nó sẽ hiện đã xem tin nhắn, nhưng là không trả lời cho đến nay tôi vẫn chát và nhưng anh ta là không đọc lời nào. Tôi nhờ bạn bè ở Ghana và ở Mỹ tìm hiểu cho tôi số điện thoại và địa chỉ khách sạn, thông tin là vẫn còn chưa rõ nên chưa viết lên đây.

Cảm ơn các bạn đã chia sẽ, lúc quen tôi chưa tìm hiểu vè các bài báo này, đây là bài học cho tôi. CHúa sẽ phù hộ cho tôi tìm lại công bằng và trừng phạt họ. Tôi đang chuẩn bi chứng từ để khiếu nại họ nhưng không biết như thế nào trước đó fb cũ của tôi bị hack, tôi có thể xem lại được tin nhắn nhưng không xem được đoạn đầu chúng tôi quen nhau từ tháng 3 mà chỉ xem được từ ngày 14/4 hic.

Các bạn có cách nào có thể giúp đỡ tôi. hãy liên hẹ với tôi qua email: sarah.huongnguyen4688@gmail.com

Đây là fb của anh ta: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009159893038&fref=ts
larry.williams222 đó là skype tôi liên lạc.

Huong

 

Comments

 1. Đọc chuyện của bạn thì mình nghĩ là bạn đang bị lừa rồi, tuy nhiên mình là người ngoài cuộc nên cũng chưa dám khẳng định,. Chúc bạn sớm tìm ra sự thật và hy vọng bạn không bị lừa.

 2. bạn bao nhiêu tuổi rồi mà khờ đến như vậy đi gửi một đồng tiền cho một thằng tây ko biết mặt . thôi đừng tìm kiếm gì nữa bỏ nhiều tiên đó để mua một bài học khôn. mai mốt bạn hi vọng bạn khôn hơn bây giờ

 3. Đọc bài viết của bạn mình khẳng định bạn bị lừa tiền 100% , mình đã từng bị như này nhưng mình chẳng gửi 1 đồng nào cả . Đây cũng là bài học để chúng ta rút kinh nghiệm . Và cũng để các bạn khác đề phòng .

 4. Thật tiếc cho bạn vì mình nghĩ bạn đã bị lừa, hmm xem như một bài học đắt giá cho chuyện này, hi vọng bạn sẽ tìm ra được sự thật nhưng mình thấy mong manh lắm.

 5. Tiêu chuẩn của nhiều bạn cũng dễ ghê, cha già trên 50t, 1 nách 2 con gặp phải mình là cho next ngay lập tức. Mình còn trẻ còn cả 1 tương lai, lấy người gần tuổi tiện ăn tiện chơi, tiện đủ đường trên giường lẫn dưới đất. Vụ này bạn bị lừa chắc chắn rồi, đọc mà như đùa vì bạn quá ngây thơ, khoản này đầu tư 1 chuyến châu âu lại chẳng nhìu cơ hội hơn. Thui tự an ủi của đi thay ng bạn ah.

 6. 100% là bạn bị lừa rồi, vấn đề là giờ bạn có đủ chứng cứ thì cũng chưa chắc bắt được bọn lừa đảo kia vì tụi nó lừa đảo có tổ chức nên tất cả các địa chỉ nó cho bạn đều là thật nhưng những cái tên để bạn liên lạc chỉ là giả thôi. Hơn nữa nếu bạn đi kiện thì biết kiện ai, có khi chi phí để bạn làm việc này lại còn nhiều hơn số tiền mà bạn đã gửi cho chúng nó.
  Những vụ lừa đảo như thế này giờ rất nhiều, thậm chí còn tinh vi hơn nữa. Nên lời khuyên tốt nhất cho những bạn quen xa, tuyệt đối đừng bao giờ dính dáng đến tiền bạc cho tới khi đã kết hôn, vì ngay 1 số trường hợp đã gặp mặt ngoài đời rồi nhưng vẫn có thể lừa bạn như chơi
  Thôi coi như là bài học đắt giá và của đi thay người. Bạn đừng quá buồn, tiếp tục sống và làm việc, duyên nợ không phải thứ cứ cố gắng là có được, cũng không phải cứ mình sống tốt thì cũng sẽ gặp người tốt yêu thương mình, đời vô thương nên cứ bơ đi mà sống thôi, đứng quá nặng lòng.
  Nếu cần chia sẻ thêm có thể contact với mình qua skype phuongnk49

 7. Đây là một loại tội phạm, nhiều nước đang lên án và truy quét. Bạn nên liên hệ với cơ quan công an để họ điều tra thêm và cảnh báo những người khác.

  Xin chia sẻ với bạn. Mình tức điên mỗi khi đọc một bài viết phụ nữ bị lừa tiền như thế này. Bọn chúng lợi dụng lòng nhân ái và tình cảm của các bạn để làm những việc lừa đảo. Mình rất mong các bạn nữ không bao giờ để tiền bạc liên quan đến mối quan hệ của mình trước khi kết hôn.

 8. Bạn bị lừa 100% rồi. Mình là người hay lang thang lên mạng kết bạn. Nên mình cũng gặp quá nhiều trường hợp như bạn rồi. Mấy đứa con viết thư nghe rõ mùi mẫn, còn gửi cả ảnh, video quay ở trường học cho mình xem nữa cơ. Nhưng tất cả là lừa đảo hết bạn ạ. Dính đến tiền là mình phải cảnh giác chứ. Đồng tiền đi liền khúc ruột mà bạn. Coi như bạn đã học dc một bài học đắt giá . Lần sau mong bạn sẽ tỉnh táo hơn.

 9. Sao ma lai co nhieu Nguoi qua ngu the Nhi? Cac ba cac co phai Nho nhe, bon moi da den o may nuoc Chau phi chuyen di luong gat , hay than trong nhe.

 10. Cẩn thận email williamskelly5@outlook.com nhé, skype williams kelly a 20060203411. Hắn cũng là một siêu lừa nhưng mình chỉ cần vào google search danh sach nhung thang chuyen lua đảo là ra ngay thôi. Chúc các bạn luôn sáng suốt.

 11. Hoàng lan says:

  Tôi đã 4 đến 5 lần gặp các kiểu lừa đảo như vậy trên các trang hẹn họ trực tuyến.Đủ cả,ly hôn,vợ chết,doanh nhân ,kỹ sư,công việc đoàng hoàng..Sau một thời gian liên lạc qua lại vài tháng,họ nói sẽ sang Vn gặp mặt,nhưng trước đó phải sang một nước khác vì công việc rồi mới bay sang Vn với tôi..Trc khi sang Vn a ta sẽ mua quà,hoặc gửi hành lý sang trước(cho đỡ vướng bận..)sau đó là tới đoạn a ta gửi đchỉ công ty chuyển phát nhanh và vận đơn gửi hàng nhờ nhận hộ vì khi đó a ta đang bận hoặc đã sang nước thứ kia để hoàn thành nốt cv.(.Trên Profile toàn ảnh mượn của người khác trông rất đoàng hoàng lịch sự,lúc thì người Anh,Mỹ,Canada,luôn tỏ ra tinh cảm v trí thức,nghiêm túc…)Sau tất cả những bài công phu đó, vở kịch đến cao trào,sẽ có vài cuộc đt có thể giọng con gái ở Mnam xưng là người của cty chuyển phát,yêu cầu chuyển tiền (không có giấy tờ,gặp mặt ,giao nhận hàng)vào một tk nào đó ,khi đó ngưởi yêu ảo của mình lấy lý do và không liên lạc được,nhưng sẽ gửi mail or tin nhắn nói là bạn cứ lấy hàng,thiếu tiền thì vay tạm bạn bè khi sang Vn tôi sẽ trả .Nói chuyện thì được còn đến đoạn đưa tiền là tôi tỉnh táo ngay vì không ai chưa quen biết lại gửi tiền và quà cho mình v không có thủ tục nhận hàng nào yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản hoặc những lý do tương tự mà không có xác nhận ,giấy tờ hóa đơn chứng thực và không có giao nhận hàng,hàng hóa thì không hề nhìn thấy.Lúc đó tôi sẽ từ chối hoặc chơi trò câu thời gian cho đỡ tức,lập tức họ đổi thái độ và im lặng,không liên lạc.Có người xưng là doanh nhân Mỹ sang Malaysia làm dầu khí,không lừa tiền nhưng đề nghị xin thẻ ATM(thẻ đó sẽ dùng để nhận tiên lừa đảo) với lý do bên đó không cho giao dịch tài khoản do họ có vaynợ ngân hàng để lấy tiền kinh doanh,.Chúng xin thẻ các bạn cũng không được cho,sau này sẽ bị liên lụy vì chúng sử dụng thẻ làm việc bất chính.Tất cả đều là đường dây của bọn lừa đảo trên mạng chủ yếu là người da đen có sự liên kết của người Vn để lừa những người phụ nữ muốn tìm bạn trai nước ngoài,chúng lấy ảnh của người khác và thường bịa ra những câu chuyện như thật để bạn tin…Lần đầu tiên tôi đã rất bị tổn thương ,sau quen dần và cảnh giác,không biết trong số đó ai là người thật ai là kẻ giả mạo..tốt nhất không bao giờ chuyển tiền trong bất cứ trường hợp nào,vì khong ai tự nhiên mang tiền cho mình cả!

Speak Your Mind

*