Bố mẹ ngăn cản quen Việt kiều

Chào mọi người,

Chuyện là em quen anh trên 1 web hẹn hò với mục đích là tìm người yêu và anh cũng vậy, nhưng sau 1 thời gian ngắn tìm hiểu do anh hiền và nhạt nên em quyết định làm bạn thôi. Tụi em cũng nhắn tin qua lại gần 1 năm thì a về VN ăn tết. A là người gốc Hoa, nhìn dễ thương đáng yêu và trắng trẻo, a rất hiền và vô tư nhưng cũng ý tứ quan tâm mọi người. A có hẹn e đi chơi bowling, hai đứa đi chung với mấy người bạn của a, e biết a thích e rất nhiều. Vừa rồi a có đi đường hoa cùng với nhà em, chung với bố mẹ và em. A thì rất galang, tụi e đi chơi riêng thì a trả hết, đi với bố mẹ thì e bao lại. Khi gặp nhau rồi thì e rất thích a vì a chân thành, a kể hết chuyện gia đình cho e nghe, là a chưa học đh vì ko đủ tiền nên đang đi làm, chuẩn bị nhảy việc để kiếm thêm tiền đi học lại. Nhà a thì cũng thích e, ủng hộ 2 đứa.

Nhưng ba mẹ e thì ko, vì cho rằng ko môn đăng hộ đối, bên a thì ko khá giả gì, chỉ vừa đủ sống và a còn chưa học đh. Gia đình e thì khá giả, làm ăn to và nếu e tự nhận xét thì e cũng ưa nhìn, nhiều người theo đuổi và có cuộc sống ko thiếu gì. E trước đây rất kiêu ngạo, vì e có nhiều người theo đuổi, bố mẹ e biết điều đó nên lúc nào e cũng phải tỏ ra ko quan tâm con trai, kiểu mình có nhiều người thích nên ko có người yêu. Với a thì khác, e đã nhận lời yêu a rồi, a cứ rủ e đi chơi suốt nhưng bố mẹ ko cho, sợ e yêu a vì bên nhà e chưa biết 2 đứa đã quen rồi. Đi với nhà em thì tụi e toàn phải giấu, e giới thiệu a là bạn, a vẫn đồng ý và vui vẻ làm theo ko đòi hỏi e công khai gì hết. Còn a thì đã công khai hết với nhà a rồi.

A hơn e 3 tuổi, rất ngây ngô và làm em mềm lòng mất rồi. Có 1 người bà con nhờ a làm hôn thú giả và đề nghị trả 30.000$ nhưng a từ chối vì a yêu e rồi, a nói a cần tiền để mua xe nhưng a cần e hơn. Họ hàng a bên VN thì khá là phức tạp, thuộc dạng ko đàng hoàng vì a bảo e thế, toàn xin tiền của a nên a rất sợ, ba mẹ e biết thế nên càng xa lánh.

Mọi người cho e lời khuyên có nên tiếp tục với a ko, e rất yêu a nhưng ko muốn mang tiếng cãi lời cha mẹ, ba mẹ cứ nghĩ 2 đứa là bạn nên càng giới thiệu nhiều người khác cho em.

Belle

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Speak Your Mind

*