Bối rối, có nên chủ động hơn trong mối quan hệ ảo không?

Chào cả nhà, em mới biết trang web này hôm qua và rất ấn tượng với chia sẻ của các chị, các bạn.

Em năm nay 26 tuổi, đã làm việc tại Sinapore cũng được 3 năm rồi. Trước em có bạn trai người Việt nhưng đã chia tay. Ở Singapore lâu dần, ngày ngày tiếp xúc với giao tiếp bằng tiếng Anh, em nhận ra mình có xu hướng cởi mở hơn với con trai bên này, đặc biêt là trai Malaysia với Singapore. Họ không cởi mở và thoáng như Tây, nhưng lại không truyền thống và cổ hủ như nhiều trai Việt. Hơn nữa em nhận ra họ có trách nhiệm hơn trong cuộc sống gia đình, ít tình trạng bồ bịch, rượu bia này nọ.

Em cũng từng lên 1 vài trang hẹn hò trực tuyến bên này, nói chung, quan điểm của em, là tìm bạn bè trước. Hợp thì tiến tới tình yêu, không thì là bạn hoặc chẳng là gì cả. Tuy nhiên, em là người khá cẩn trọng khi nói chuyện online, cứ anh nào nói được vài câu là mời mọc đi ăn, gặp mặt này nọ là em block luôn. Em cũng chả mấy tin tưởng sẽ tìm được Mr.right qua mạng ảo nên rất ít online và sau 1 tháng thì quên hẳn luôn.

Cho tới tháng trước, tình cờ thấy 1 app dating hay hay trên fb, em down về thử, chả hi vọng gì dù có nhiều người PM. Tuy nhiên, trong số đó có 1 người em chú ý. Anh ấy khá khác mọi người, ảnh đại diện rất đơn giản, không đẹp trai hào nhoáng gì, nhưng lại có cảm giác chân thực, an toàn. Cảm giác của em khi thấy ảnh đại diện của anh là thế. Với lại anh cũng hỏi là có thể làm bạn bè qua app này không? Em cũng có ý định tìm 1 người bạn chia sẻ vì ở Sing em ít bạn, nhiều lúc cảm giác rất cô đơn. Em mong muốn tìm được 1 người bạn có thể chia sẻ, cùng chung sở thích, và nếu thân thiết hơn, có thể cùng nhau khám phá Sing vì em rất thích tản bộ, khám phá thiên nhiên vào cuối tuần. Ban đầu e cũng hơi ái ngại vì anh bảo khi thấy em là người Việt Nam, a cũng e ngại bởi ở Sing, nhiều gái Việt chỉ muốn tìm trai Sing để đổi đời, để có thẻ định cư ở đây (a ấy là người Sing). Đợt trước cũng có 1 em người Việt chat với anh ấy qua app này, rủ anh ấy đi chơi 2 3 lần, sau 2 lần thì bảo là muốn tiến xa hơn với anh ấy làm anh ấy “choáng”. A ấy từ chối bạn ấy khi lần thứ 3 rủ đi chơi vì không có cảm giác, không muốn mất thời gian của bạn ấy (bạn ấy sang Sing chơi vì chị gái định cư ở đây, không có nghề nghiệp và cũng có mục đích muốn lấy chồng ở đây). Tuy nhiên, a ấy cũng khẳng định là em khác với những người đó. Bản thân em cũng thế, em là người độc lập, tự trọng, có nghề nghiệp ổn định ở Sing và rất ghét người nào có suy nghĩ như vậy về gái Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không thể trách họ được.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh ấy chỉ chủ động nhắn tin cho em vài lần đầu.

Những lần sau toàn em chủ động. Nếu a ấy k thích nghe em chia sẻ như bạn bè, thì em đã stop hẳn. Đằng này, mỗi lần e nhắn tin, a ấy đều trả lời lại rất nhanh và nhiệt tình, lần nào cũng nói chuyện tới 3 4 tiếng. A ấy mỗi ngày phải dậy sớm trước 6h nhưng vẫn nhắn tin cho em đến 1h sáng hoặc hơn. Em với a ấy chưa gặp bao giờ, cũng bởi e là người khá cẩn trọng, nhất là với người lạ. Còn a ấy thì bảo nếu như đã không muốn làm bạn với em thì sẽ không dành nhiều thời gian như thế để nt với 1 ng chưa từng gặp. A ấy cũng không muốn nhắn tin quá nhiều cho người lạ vì cũng sợ dễ gây hiểu nhầm, lúc nhắn tin là 1 người khác và lúc gặp lại là khác hoàn toàn. Có lúc em muốn block luôn nhưng lại nghĩ không phải lúc nào cũng gặp được 1 người có thể chia sẻ và có cảm giác được chia sẻ. Hơn nữa, e với a ấy chỉ là bạn bè, lại chưa gặp mặt, có nên quan trọng hóa vấn đề như thế không?

Em rất muốn hỏi là bước tiếp theo em nên làm gì để duy trì và phát triển mối quan hệ này? Em không kì vọng làm người yêu gì, nhưng rất muốn có 1 người bạn thực sự. Hơn nữa, làm thế nào để anh ấy chủ động nhắn tin trước đây? Chứ em chủ động mãi cũng chán. A ấy là người đầu tiên em chủ động nhắn tin nhiều như thế. Trước đây toàn các bạn nam chủ động nhắn tin và theo đuổi.

Có khi nào em cũng nên bỏ cuộc không? Nhưng như thế em thật sự không cam lòng nhất là khi chưa từng gặp mặt.

Các chị tư vấn giúp em với nhé. Mail của em là 2904betty@gmail.com
E cảm ơn các chị nhiều ạ!

Betty Tran

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào em
  Chị rất thích những cô gái có tự tôn như em. Gắng phát huy nhé!

  Em không dám thừa nhận rằng em cũng đang muốn tìm kiếm ty, hoặc một nửa của mình sao? E đã 26, chưa ny, thì việc tìm kiếm ty là chuyện hết sức bình thường.

  Có thể thấy anh chàng này cũng khá là lịch sự, có thể chưa phải là thích em lắm nhưng luôn lịch sự mỗi lần nói chuyện cùng e, không để e có cảm giác là anh ấy lạnh nhạt. Mối quan hệ của tụi em chắc chưa đủ lớn để anh ấy muốn gặp mặt em. Hoặc là anh ta cũng có ấn tượng với e, nhưng do anh ta quá bận rộn, chẳng có thời gian hò hẹn . Chị đã ở trong hoàn cảnh này, rơi vào một anh chàng giám đốc ngân hàng suốt ngày cắm mặt vào công việc thôi. Thi thoảng mới gọi điện mà mỗi lần gọi lại nói như là rất nhớ nhung mình, dành tình cảm cho mình nhưng sau cú điện thoại đó lại là sự im lặng.

  E và anh ta mới biết nhau 1 tháng thì cũng chưa phải là lâu đâu, nếu em thực sự muốn duy trì mqh này thì thi thoảng anh ta nhắn lần này em nhắn lần tới, đừng chủ động nhắn suốt làm anh ta hiểu nhầm. Còn e đã chủ động nhắn rồi mà lần tới anh ta không có phản ứng gì thì nghĩa là lúc này có khả năng anh ta không có thời gian hoặc chưa nghĩ tới nhữn mối quan hệ mới, em nên dành thời gian cho những người khác. Đừng huy động hết công suất vào anh ta rồi lại chỉ tổ hụt hẫng vì mong chờ.

  Chờ tới tháng nữa nếu 2 người nói chuyện vẫn ổn định thì e có thể hỏi anh ta có muốn gặp nhau không? Nếu anh ta cũng muốn gặp thì tốt rồi, còn không thì như chị nói đấy, giờ anh ta chưa có thời gian nghĩ tới những mối quan hệ khác.

  Chúc em luôn vui!

 2. Betty Tran says:

  Chào chị Trang,
  Em cảm ơn những dòng chia sẻ chân thành của chị nhé. Em chỉ băn khoăn mỗi việc tại sao anh ấy không chủ động nhắn tin cho em thôi. Em quan niệm cái gì cũng nên thành thật, thẳng thắn nên cũng đã hỏi anh ấy. Anh ấy có trả lời là vì sợ làm phiền em nên không chủ động nhắn tin trước (vì công việc của em cũng thường bận rộn). Hơn nữa, cũng sợ các bạn gái dễ hiểu lầm anh ấy có ý này nọ. Đợt trước có một bạn VN, anh ấy chủ động nhắn tin trước, hẹn gặp trước, lần thứ 2 gặp mặt dù chưa nói chuyện, chia sẻ nhiều với nhau (vì tiếng Anh của bạn ấy không tốt lắm) thì bạn ấy đã coi anh ấy là một nửa của mình. Anh ấy từ chối vì bảo không có cảm xúc và không muốn làm lãng phí thời gian của bạn ấy. Anh ấy cũng bảo với em là rất muốn nghe những chia sẻ và trải nghiệm của em ( vì khác văn hóa và ở Việt Nam e sinh ra ở quê nên có rất nhiều điêu để chia sẻ với họ) và anh cũng bảo em cũng không hề làm phiền anh ấy.
  Còn chuyện gặp mặt, vì khi mở đầu nói chuyện, em đã bảo là em là người khá cẩn trọng, cũng ngại gặp người lạ khi chưa nói chuyện nhiều với nhau nên anh ấy cũng không dám hẹn gặp anh trước. A cũng bảo khi nào em cảm thấy thoải mái thì hẹn gặp, không cần vội vàng. Nếu em lo sợ thì dẫn theo bạn bè cũng ok. Em thấy mình đã đúng khi hỏi trực tiếp họ chứ không im lặng. A ấy cũng bảo có gì cứ hỏi trực tiếp, a sẽ trả lời thẳng thắn, đừng suy nghĩ sâu xa. Con gái với con trai khác biệt, con trai họ không nghĩ nhiều thứ mông lung và vẩn vơ thế đâu :))
  Việc tìm kiếm người yêu hay 1 nửa thì đúng là em cũng luôn muốn. Nhưng em cũng quan niệm cứ làm bạn bè trước, với lại cái gì đến nhanh cũng sẽ qua nhanh. E không tin tình yêu sét đánh sẽ đến với mình. A ấy cũng kiểu thế. Cho nên hiện tại, cả em với anh ấy đều coi nhau như bạn bè. Em cũng hi vọng sau vài lần gặp mặt chúng em có thể tiến xa hơn nếu nói chuyện trực tiếp cũng hợp như nhắn tin.
  Một lần nữa, em cảm ơn chị Trang nhiều nhiều nhé! Em cũng chúc chị luôn thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và sự nghiệp

 3. Ôi chị giống em quá mà boy của em là người Nhật, anh ấy quá bận rộn toàn em chủ động 🙁

 4. Hi mọi người,

  Tớ ké topic này nhé! Tớ biết 1 chàng UK hơn tớ khoảng 8 tuổi, chàng cũng nghiêm túc, cảm nhận thấy sự chân thành và trân trọng mà chàng dành cho mình. Chàng “cảm” tớ từ cái nhìn đầu tiên. Mới biết nhau 1 tháng thôi mà chàng sang đây thăm tớ vào tuần đầu tháng 11 này rồi. Tớ hồi hộp và cũng lo lắng lắng. Các bạn có kinh nghiệm gặp gỡ rồi, nói cho tớ ít kinh nghiệm đi. Thực ngại quá!

  Ngày nào cũng 2 bận nói chuyện, chàng nói yêu mình dạt dào quá làm mình cũng có tí ngần ngại… Thực lòng sắp sang tháng 11 rồi, hồi hôp quá!

  Tớ vẫn phải đi làm, chắc chỉ dẫn chàng đi chơi buổi chiều thôi và cuối tuần thôi.

  Thanks các cậu nhé!

  • Xin lỗi nếu mình sai (hy vọng là thế), nhưng chuyện của bạn khiến mình liên tưởng đến scammer. Bạn cẩn thận nhé…

   • Tớ cũng chưa biết như thế nào. Nếu đúng là lừa đảo thì tội nghiệp cho anh chàng nào bị lấy hình ra lừa tớ quá! Rất đẹp trai luôn ý. Tội nghiệp cả bà mẹ nữa. Nhìn bà mẹ rất phúc hậu.

    Tớ nghĩ nếu lừa tớ thì chàng thất bại ngay từ đầu rồi. Vì tớ làm phòng chống rửa tiền và an ninh ngân hàng 🙂 nhưng cứ để xem.

    Số điện thoại của chàng là số có post trên website “công ty của chàng”… chỉ mong chàng sang thật 1 lần xem đúng hay sai.

    Mà cũng lạ, bảo sang nhưng lịch trình như nào đến giờ cũng không thấy share. Đến ngày nào, đi ngày nào cũng chưa cho tớ biết. Ôi, ảo tung cả chảo.

    Mà cứ bảo tớ nghỉ việc đi, anh lo. :)) hahaha

   • Tớ minh oan cho chàng nhé! 13/11 chàng sẽ ở VN rồi. Chàng chân thành. Tạm tin.

    Chúc các cậu may mắn và vui vẻ!

 5. Betty Tran says:

  Hi Candy,
  Nghe em nói mà chị tò mò về câu chuyện của em và sự chủ động của em quá (chắc phải học hỏi). Chả biết có khi nào em thấy nản không. Share lên đây cho mọi người cùng tham khảo đê. Câu chuyện của chị thì chị cảm nhận anh ấy không phải quá bận rộn, chỉ là khá đề phòng với làm quen kết bạn qua online, cũng một phần chưa gặp nhau nên cũng ngại làm phiền chị. Hơn nữa, a ấy hình như thuộc tuýp người thận trọng trong các mối quan hệ, nhất là những mối quan hệ đi xa hơn bạn bè. Trước có một bạn người Việt Nam khiến a ấy có cảm giác con gái Việt khá dễ dãi và thực dụng ( sang Sing muốn lấy chông Sing để nhập quốc tịch) nên nếu muốn làm bạn thực sự với anh ấy thì cần phải lấy được niềm tin từ họ thôi :)). Anyway, chị nghĩ sẽ sắp xếp thời gian để hẹn gặp anh ấy sớm. Thời gian và địa điểm như a ấy đề nghị thì do chị chủ động dàn xếp vì không biết khi nào chị rảnh và khi nào mới thoải mái để gặp nhau

 6. Betty Tran says:

  Hi Aroma,
  Tớ thì không thuộc trong trường hợp người ấy đã ngỏ lời yêu như bạn, chỉ đang là bạn bè chia sẻ qua tin nhắn thôi. Tuy nhiên, trong tháng 11 này cũng sẽ có 1 cuộc gặp gỡ nên cũng rất cần kinh nghiệm gặp gỡ cho buổi đầu tiên để cuộc nói chuyện k rơi vào nhàm chán và im lặng. Hơn nữa, mình thuộc tuýp ăn ảnh (tất cả bạn bè đều bảo thế) nên trong ảnh trông dễ nhìn hơn ngoài đời nên cũng hơi ngại cho cuộc gặp lần đầu. Chẳng biết có nên make up hoàn hảo hay không? Sợ make up hoàn hảo quá, những lần tiếp theo cứ phải make up kỹ càng như thế thì mệt lắm. Hi vọng sẽ nhận được những lời khuyên của các chị trên diễn đàn này :))

  • Theo như mình nghĩ ban cứ chon đồ nhẹ nhang, vay nữ tính đơn gian là ổn nhất , make up thì cung nen cần nhưng đơn giản như chan mày và son thoi là quá đẹp rôi , ví thực tế người nc họ khong thích cai gì quá cầu kì dâu, đặc biệt buổi hen đầu tien nếu make up đậm quá cũng có khi phản td ý. Họ thích chính con ng của Mjnh thì tốt hơn hon yêu vì bề ngoài đúng khong nek:)
   Mình cũng thuộc tuýp ng y như ban và trường hợp của cta khá giống nhau , ban của mjk là ng Đức 37t làm kĩ sư , song và lam việc ở các nc chau á khá lau , tụi mình cung chat được 1,5 tháng rồi cũng qđ xin visa sang tham mình tháng 11 nay . Nếu ban muon chia sẻ có thể gửi mail cho mình trao đổi k nghiem cung nhau nhé . Mariaphungnguyen@gmail.com

 7. Nói quanh đi quẩn lại mỗi chuyện anh yêu em, yêu em nhiều, bla bla nhưng được cái ko bao giờ đề cập đến sex, cũng lạ… ôi, ảo vãi.

 8. Hi chị, Betty Tran
  Câu chuyện của chị giống em quá nhưng tụi em đã gặp và đi chơi mấy lần rồi, anh ấy toàn nghĩ con gái Việt khá dễ dãi và thực dụng nên ảnh rất dè chừng khi gặp em . hơn 1 tháng nay anh ấy bận nên tụi em cũng chưa gặp lại em thi rất muốn gặp nhưng tự trọng cao quá kg dám tự hẹn vì có lần em cũng tự hẹn rồi 🙂
  Đàn ông Sing và Nhật nổi tiếng là yêu công việc hơn yêu vợ trước khi cưới vợ đã cưới công việc trước rồi nên nếu mình yêu và cảm nhận sự chân thành thì nên chủ động chị nhé.
  Em nghĩ đàn ông Sing thích phụ nữ nhẹ nhàng nên chị không cần trang điểm kĩ quá. nếu tiện chị cho em Contact để chị em mình nói chuyện dễ hơn hi^^

 9. Betty Tran says:

  Hi Candy,
  Cảm ơn chia sẻ và lời khuyên của em nhé. Vì trường hợp 2 chúng ta hình như giống nhau, lại cùng là con trai Châu Á nên chị cũng rất muốn nghe cụ thể về câu chuyện của em. Em add facebook chị nhé ( tranhoang.2904@gmail.com, tên fb là Betty Tran) nhé.
  Chúc em một ngày vui vẻ :))

 10. Betty Tran says:

  Hi Nguyen,
  Sau khi suy nghĩ kỹ, mình cũng nghĩ buổi đầu tiên nên chọn váy kiểu đơn giản, nhẹ nhàng với make up tự nhiên vì qua nói chuyện, mình cảm nhận a ấy không thích cái gì quá cầu kỳ, trau chuốt này nọ. Mình sẽ gửi mail cho bạn, hi vọng chúng ta có thể chia sẻ nhiều hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc và cho mình những lời khuyên bổ ích nhé.

 11. Betty Tran says:

  Hi Candy,
  Thêm 1 tin nữa là chị đã bảo anh ấy lần hẹn đầu sẽ không đi ăn uống như kiểu bình thường mà đi chơi bowling, người thua cuộc sẽ là người trả tiền. Nếu anh ấy thua thì ngoài việc trả tiền còn phải hát cho chị 1 bài (tiếng Anh hay Trung đều được). Nói chung, buổi đầu tiên c muốn share tiền chứ không muốn con trai bao tất cả, nhưng cũng sợ sẽ hơi ngại khi nói ra nên đã nghĩ ra cách này vì a ấy bảo a ấy chơi bowling rất tốt, cũng yêu ca hát. Cho nên kèo này, chị thua là chắn chắn. Cũng bảo a ấy thua thì thêm điều kiện phải hát nên nếu anh ấy ngại hát thì phải thắng, không cố ý “nhường” con gái. 1 lý do nữa là cũng hơi sợ buổi hẹn đầu tiên nếu chỉ đi ăn uống, còn hơi ngại nói chuyện và chia sẻ, nên việc xả stress bằng 1 game cũng sẽ rất hay :))

  • Fragrance says:

   Ôi, tình cũ của mình cũng từng lê la với mình đi chơi bowling và tô tượng. Lần đầu mình chơi nên gà vãi. Chàng ta chỉ đứng nhìn, lượm bóng và chỉ dẫn này nọ. Hơn một năm rồi, giờ cả hai chỉ là bạn thôi.
   Hi vọng chuyện của bạn sẽ may mắn hơn chuyện của mình.

 12. Betty Tran says:

  Hi Katie,
  Em add fb cua c la tranhoang.2904@gmail.com nhe (Ten fb Betty Tran) nha. Rất vui được làm quen với em :)). Hóng chuyện giai Sing của e nữa :))

 13. Betty Tran says:

  Hi Fragrance,
  Cảm ơn bạn nhé. Mình sẽ update chuyện của mình khi cả 2 gặp mặt, kể cả tốt hay xấu vì giờ còn đang nc như bạn bè thui bạn. Trường hợp xấu thì vẫn là bạn bè mà, có thêm 1 ng bạn ở Sing. Mình chơi bowling cũng gà lắm, nhưng thích chơi thui. Hi vọng, bạn sẽ gặp được người tốt hơn và phù hợp hơn người cũ :))

Speak Your Mind

*