Bối rối…

Xin chào cả nhà ctvv. Mình theo dõi trang này lâu rồi và rất thích những câu chuyện cùng những góp ý của chị em ở đây. Mình cũng muốn chia sẻ chuyện của mình và mong nhận đc sự góp ý của mọi người.

Mình biết anh trên một dating site, anh là ng Mỹ. Tụi mình nói chuyện với nhau trên whatsapp đc 8 tháng, nhưng chưa bao giờ video call trong 8 tháng đó. Sau đó anh đã đến gặp mình trong tháng 12 vừa rồi. Mình biết tính chất công việc của anh muốn xin cấp trên chấp nhận cho phép du lịch đến một nc khác khá khó, nên mình đánh giá cao chuyện này.

Trc khi gặp nhau, tụi mình có nói thích nhau, mình có hỏi anh có nghiêm túc ko, anh trả lời rằng anh rất nghiêm túc. Có lần anh hỏi vậy anh và mình gặp nhau như những ng bạn à? Mình hỏi lại nếu như ko fải là bạn thì là gì của nhau, anh trả lời rằng “lovers”. Anh ở Việt Nam 10 ngày, anh có đi chung với 1 ng bạn nữa, nên tụi mình ko luôn luôn gặp nhau, ý mình là chỉ gặp nhau 8 ngày trong số 10 ngày :)) nhưng 2 ngày còn lại mình biết anh làm gì và ở đâu, vì anh chụp hình gửi mình trong khi anh ở đó. Mình có dẫn anh về nhà mình ăn cơm và đã gặp gia đình với tư cách là 1 ng bạn. Mẹ mình nói với mình là đừng đi với anh nhiều wá ko hay, mình nói lại với anh chuyện đó sẵn dịp dò xem anh xem mối quan hệ của tụi mình là gì. Anh hỏi là tại sao mẹ mình nói vậy, mình nói là bởi vì mẹ mình ko biết mối quan hệ của tụi mình, sau đó anh lại nói rằng: thật khó để chúng ta biết vì chúng ta mới gặp nhau. Cảm xúc của mình lúc đó không biết diễn tả sao nữa, có lẽ là bối rối, bối rối lắm. Khi tụi mình đi dạo anh cũng nắm tay mình, tụi mình hôn nhau như những cặp đôi khác, vì vậy câu trả lời của anh làm mình rối. Mình nói hiểu rồi, rồi nằm im ko nói nữa, lúc đó tự nhiên nước mắt chảy ra, mình hơi mít ướt haha lúc đó tụi mình đang xem phim trong phòng mình, anh thấy mình khóc nên hỏi tại sao, mình nói là ko có gì, anh ko hỏi nữa, và lau nc mắt cho mình. Khi anh về lại khách sạn, tụi mình vẫn chat trên whatsapp, mình nói là mình ko biết có nên ra sân bay tiễn anh đi ko, vì mình có cảm giác là tụi mình sẽ ko gặp lại nữa, anh hỏi tại sao nói vậy? Và nói rằng anh sẽ quay lại, chỉ là ko biết chính xác là khi nào, nếu như đó là vấn đề mình đang đề cập. Sau đó trước ngày anh đi, mình hỏi anh lần nữa, anh sẽ quay lại chứ? Anh nói là anh sẽ, nhưng chưa biết khi nào, rồi anh hỏi mình là mình sẽ đến thăm anh trước chứ?

Khi anh về nước, mình lại hỏi tại sao anh nói tụi mình là lovers, anh cũng giải thích, rồi mình lại hỏi vậy quan hệ của tụi mình là gì, anh nói rằng chưa thể biết đc, tụi mình cần nhiều thời gian hơn, kêu mình hãy kiên nhẫn. Tụi mình chưa ai nói yêu cả, bởi vì mình cũng chưa biết mình yêu chưa mà :)) Lovers ko phải là một relationship nào đó hả mọi ng? Mình có 1 ng bạn Úc, mình cũng hỏi về vấn đề này, bạn mình nói là lovers cũng là một mối quan hệ, giống như người yêu, girlfriend boyfriend. Trời ơi, khó hiểu quá.

Bây giờ mình đang làm visa qua thăm anh. Anh ở Mỹ, nhưng ko ở cố định 1 chỗ, anh làm thư mời cho mình, nhưng mình nói rằng nơi anh ở ko thể viết trên thư mời đc, vì rất bất lợi cho mình khi phỏng vấn, sau đó anh cho mình địa chỉ nhà ba mẹ anh và bản sao bằng lái xe của anh, nên mình cũng biết anh cho mình địa chỉ thật.

Hôm nay mình thử hỏi anh có muốn video call ko? Vì mình nghĩ trc đây tụi mình chưa gặp, nên có thể anh ngại. Nhưng hôm nay anh nói anh mệt. Mình nói ko sao cả, và cũng nói với anh rằng mình đã đoán anh sẽ nói ko, và rồi 2 đứa im luôn.

Mọi ng góp ý dùm mình với, anh có thật sự nghiêm túc ko? Tại sao anh ko xác định mối quan hệ là gì? Trước giờ ngày nào tụi mình cũng chat với nhau, ko sót ngày nào cả, nên giờ mình tính ko liên lạc với anh vài ngày, vì thật sự mình ko biết làm gì nữa.

Mình xin lỗi vì bài viết của mình dài dòng, lủng củng vì mình ko giỏi viết văn.

Van

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào Vân!
  Đọc câu chuyện của em chị thấy anh chàng này không nhiệt tình cho lắm thì việc gì em phải sốt sắng. Em cứ đợi thêm thời gian nữa xem tình cảm đi đến đâu rồi tính tiếp. Nếu em xin visa mà không có thư mời lại không có tiền đặt cọc ở ngân hàng hoặc tài sản lớn, công việc ổn định bảng lương hàng tháng tối thiểu 700$, thì chị nói thật em không bao giờ xin được visa. Nếu anh ta bận không là được thư mời thì anh có thể nhờ người thân làm thư mời. chắc là chưa thực muốn em sang thôi.
  Chị thấy cùng hơi kỳ đó nha, nếu chưa xác định gì thì em sang làm chị và cùng em hơi vội vàng khi dắt về nhà giới thiệu.

  • Em xin lỗi chị, chắc tại em viết ko rõ ràng. Anh đã gửi thư mời có địa chỉ nhà của ba mẹ anh và gửi cả bản sao bằng lái xe cho em rồi chị. Chỉ là anh ko nói rõ mối quan hệ của tụi em là gì thôi. Hôm bữa em nói nếu ko thích nữa thì cho em biết, em sẽ ko làm phiền nữa, anh nói là mọi chuyện đều tốt đẹp, mà chắc anh hiểu lầm em đề cập đến hôn nhân hay sao đó, cứ kêu em kiên nhẫn, vì tụi em cần nhiều thời gian hơn. Em ko nghĩ tới chuyện kết hôn, chỉ cần 2 ng vui vẻ là đc, nhưng fải rõ ràng, đ́úng ko chị? Em dẫn về nhà như 1 ng bạn thôi chị, em ko nói với gia đình là tụi em đang tìm hiểu hay là bạn trai/gái hay ng yêu gì cả chị, bởi vì em cũng ko biết tụi em là gì của nhau cả.
   Chị nói đúng, anh ko nhiệt tình thì việc gì em fải sốt sắng, cả ngày em chả thèm nhắn tin nữa chị, sau khi anh đi làm về nhắn cho em thì em trả lời thôi.
   Em cám ơn chị rất nhiều vì góp ý cho em, em rất mong chị cho em thêm nhiều lời khuyên. Chúc chị một ngày tốt đẹp!

  • Ý em là lúc em nói em làm visa, sau đó anh đã cho em địa chỉ nhà mà anh đang ở liền, nhưng mà em ko chịu, vì vậy anh mới cho em địa chỉ nhà của ba mẹ anh.

 2. Em nghĩ chị Lynk nói đúng ak chị, em thấy anh này chưa thực sự xác định một mối quan hệ nghiêm túc bởi nếu họ xác định thì câu nói chia tay ở sân bay là dù có chuyện gì thì cũng hãy đợi anh rồi anh sẽ quay lại, chứ anh nói kiểu không chắc chắn rồi chị nak. Em mới sang Úc hơn được 1 tháng mà trước đó em làm hồ sơ cũng cực lắm nên lúc chị làm visa chị phải có người bảo lãnh mới dễ xin hoặc có nhiều tài sản… Em nghĩ chị nên tìm hiểu thêm về anh hơn rồi hãy sang đó. Chúc chị gặp được người chân thành.
  Thân

  • Flower cho phép chị xưng chị nhé. Anh nói với chị 2 lần là anh sẽ quay lại, nhưng ko biết chính xác là khi nào thôi, vì tính chất công việc của anh. Nhưng em với chị Lynk nói đúng, anh chưa thực sự xác định gì cả, làm chị lăn tăn dễ sợ hehe. Thế nào mới gọi là bảo lãnh vậy em? Chị ko rành cho lắm. Giờ nghe em với chị Lynk nói, chắc fải suy nghĩ lại, Thật ra chị kêu anh làm thư mời và đưa bản sao giấy tờ tùy thân để chị xin visa là để xem anh có thật sự muốn chị wa hay ko thôi, chứ chị có anh họ của chị làm thư mời rồi hehe nếu may mắn có visa thì wa thăm bà con ở đó vậy. Cám ơn em rất nhiều vì cho chị thêm kinh nghiệm.
   Em wa Úc định cư hay đi thăm ng yêu vậy?
   Chúc em vui vẻ!

   • Nếu em có bà con bên đó thì chị phần nào an tâm cho em. Nếu xin được visa em mạnh dạn sang đó cũng là để cho mình cơ hội hiểu rõ về con người bạn trai xem thế nào. Nếu anh bạn trai em mà nghiêm túc muốn có mqh rõ ràng thì em phải hỏi xem kế hoạch tương lai của 2 người như thế nào. Công việc chỗ ở và cũng nên bắt đầu tìm hiểu các thủ tục pháp lý ra sao?
    Còn nếu thấy anh bạn trai em vẫn thế không nhiệt tình thì em cũng nên mạnh dạn dứt khoát. Không biết em bao nhiêu tuổi, nhưng như các cụ nói con gái có thì, không nên phí hoài tuổi xuân vì một mqh không rõ ràng.
    em sang đó vừa hiểu bạn trai để đưa ra quyết định đứng đắn đông thời thăm bà con luôn thì quá tốt rồi, đi cho biết đây biết đó.
    Chúc em năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý 🙂

    • Em cũng nghĩ mới gặp nhau 1 lần thì ko thể biết con ng anh thế nào, nên em nghĩ wa đó em hiểu thêm chút và xem lần này anh muốn có mqh rõ ràng ko, nếu ko em sẽ nghe theo chị, dứt khoát luôn, kéo dài vừa mệt mỏi vừa mất thời gian của nhau.
     Cám ơn chị rất nhiều. Chúc chị năm mới nhiều sức khỏe.
     Chị ở tp.hcm hay ở đâu vậy chị? Chị em mình giữ liên lạc để 8 nhé hehe

 3. Em nghĩ vì do quan niệm của họ và mình khác nhau đó chị.
  Họ quan niệm committed relationship – bf/gf là những mối quan hệ mà 2 ng exclusive – chỉ hẹn hò với nhau, không date những người khác và có thể đi tới ending như kiểu marriage đó chị. Còn không vẫn cứ chỉ là dating thôi chị ạ. Bao giờ khi mới quen nhau họ cũng chỉ xác định mới chỉ là dating và chưa có ý định gì mà từ đó mới bắt đầu tìm hiểu nhau. Em thấy những anh càng nhanh commit lại càng đáng ngờ.
  Các mqh ở xa lại càng khó nói vì em nói thật đàn ông ko thể thiếu sex được chị ạ. Tất cả những bạn em quen và kể cả partner của em, cũng khẳng định luôn, đàn ông rất ít người có thể sống thiếu sex. Mà với đàn ông, cái vđề tình cảm và sex là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau, nhất là khi hai ng đang trong mối quan hệ chưa có gì ràng buộc.
  Em đọc qua câu chuyện của chị, em nghĩ anh ý có vẻ chưa sẵn sàng để commit đâu. Chị nên dành thời gian tìm hiểu thêm về anh và cũng để anh hiểu mình hơn.
  Chúc c may mắn nhé xx

  • Vậy là anh ấy vẫn có thể tìm hiểu cùng lúc nhiều ng hả em? chị hay nói với ảnh nếu ko thích nữa thì nói, chứ đừng lừa dối nhau. Mấy hôm nay chị cũng nghĩ như em, cần thời gian để tìm hiểu nhau. Cách đây vài ngày anh ý có nói là năm nay sẽ wa thăm chị nữa, bởi vì chị xin visa ko đc, hi vọng là anh giữ lời hứa, vì vậy 2 ng cũng thêm cơ hội hiểu nhau hơn.
   Nhờ em mà chị hiểu quan niệm của họ thế nào, cám ơn em rất nhiều. Chúc em hạnh phúc mãi nghen.

Speak Your Mind

*