Các bạn đã lấy chồng Tây sẽ cư xử như thế nào với các cô gái chưa có hồi kết?

Chào mọi người,

Dạo này tâm sự tình cảm nhiều rồi, hôm nay đổi gió bàn về cách cư xử của chị em với nhau. Đây chỉ là những gì mình biết, còn bạn nào thấy không đúng hay có cùng quan điểm thì chia sẽ cho vui nhé.

Không có ý gì hết nhưng theo cảm nhận riêng của mình. Mình vẫn thích đọc bài và các comment chia sẽ của các chị em trên trang này hơn vì mọi người có những lời khuyên hay, sự cảm nhận của bản thân và ở đây đa số là chị em còn đang chơi vơi lo lắng với mối quan hệ nào đó, chúng ta cần tìm ra lối đi cho chính mình, tôi như tìm thấy những người đồng cảnh ngộ với mình, có thể hiểu và chia sẽ rất dễ dàng.

Mình cũng có là thành viên trên FB Hội Chồng Tây Vợ Việt, đa số các chị trên đó đã kết hôn và theo chồng ra nước ngoài, họ rất thành công trong cuộc sống và hôn nhân, nhưng cách cư xử của họ thế nào ấy. Cứ như là các chị em nào đang làm thủ tục ĐKKH hay bất cứ giấy tờ gì liên quan đến chồng con mà gặp rắc rối hay thắc mắc đều nhận được rất nhiều chia sẻ nhiệt tình, cách làm. Các chị em nào mà đã đi đến quyết định kết hôn hoặc đã kết hôn thì nói chuyện với nhau rất dễ thương. Còn nói chuyện với những người lỡ dỡ chưa hồi kết như mình thì kiểu xem thường sao á.

Hôm trước mình có vô tình đọc được 1 stt của bạn nào đó hỏi “Làm sao để nói chuyện, chat với người nước ngoài” (bạn đó có nói mục đích là luyện tiếng anh), một số bạn thì chỉ các web hẹn hò, app, còn một số chị đã có chồng thì bảo: luyện tiếng anh thì vào web hẹn hò làm gì, page này làm gì, toàn người Việt không, hay muốn lấy ck Tây, à mà học tiếng tây xong nói chuyện với tây rồi mới lấy Tây được (giọng điệu cứ khinh khỉnh á) rồi học cmt đùa giỡn với nhau là cô bé này thế nọ thế kia. Kiểu như ý nói cô bé đua đòi cho bằng chị bằng em. Bạn đó có giải thích là muốn chát để luyện viết và nghĩ các chị trong này đều có trình độ nên mới lấy được anh Tây và đang sống ở nước ngoài nên tiếp xúc và hiều biết nhiều hơn, còn vợ chồng lo do duyên số, may mắn thì tìm được thôi vậy mà các chị đó cứ xa xả vào.

Rồi lại hôm khác có cô gái nào ib các chị trong hội nhờ mai mối anh Tây nào đấy cho chị bạn thì được chụp màn hình tin nhắn đăng lên và cả đám bay vào cmt đủ kiểu bla bla…

Một lần khác mình thấy quá đáng lắm là có một cô bé nào đó tham gia hội và hay kết bạn với các chị trong hội đó mặc dù không quen, xong kết bạn tới chị nào đó thì chị ấy vào xem trang cá nhân không có gì hết. Chị ấy đăng đàn đại loại là: “mọi người cẩn thận cô bé này, không biết có ý gì lại đi kết bạn với nhiều người trong hội, chắc lại muốn chồng Tây hay gì, nhìn mặt chắc cũng còn đang là học sinh” (mình không nhớ chính xác câu cú nhưng có vẻ gay gắt lắm). Cô bé kia đọc được cmt lại là: do thích con lai nên kết bạn để nhìn các bé hay gì á,chứ k hề co ý muốn chồng Tây, và sợ còn lớn tuổi hơn cái chị kia chứ k phải là học sinh, cứ nghĩ các chị lấy chồng Tây rồi văn minh hơn nhưng không thể tưởng tượng lại có cách hành xử là tag thẳng tên bạn đó vào stt như vậy.

Không thích có thể đọc xong không cần comment, hoặc muốn chỉ đại cho cái app hay web nào đấy thôi, còn mục đích chính của các bạn đó thật sự là ntn thì kệ họ, đâu cần phải vào nói bóng gió, xéo sắc coi người ta không ra gì.

Rồi mình cũng có bạn quen nhau qua những web như vậy nhưng chị đó may mắn hơn khi được kết hôn với người mình yêu, bạn đó nói: mới vào ib hỏi làm giấy tờ này kia bị mấy chị lâu năm cứ sao sao á, kiểu như mình đua đòi ham Tây hay gì á , toàn hỏi chồng em tháng lương bao nhiêu này kia rồi khoe mẻ bản thân, cuộc sống và chồng mình này nọ, hơn người này người kia. Còn bạn mình gia đình thì rất giàu, gặp chồng khi đi du lịch và anh này cũng thuộc dạng có điều kiện, cả 2 đều khá chứ không ai thua ai và không thích thể hiện, chỉ là người ta hỏi thăm thủ tục, cách thức làm hồ sơ thôi mà vậy đó.

Ở đây ai có tham gia hội đó mà thường xuyên đọc cmt cũng biết, đọc cmt là sặc mùi ganh tỵ,châm biếm, ai thân với nhau thì cũng điều kiện, trình độ ngang ngửa nhau . Đây là ý kiến riêng và những gì mình thấy thôi, còn ai ném đá thì ném nhẹ nhẹ thôi.

Dang


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Thì bạn biết rồi đó,con gái phụ nữ Việt là chúa ganh tị nhau mà,họ không bao giờ muốn bạn hạnh phúc hơn họ và không muốn bạn có chồng Tây hơn họ 😪😪
  Mình biết một vài người cũng có cách cư xử như vậy khi biết mình có btrai Tây.bbe là người Việt của anh luôn dè xét và tìm lỗ hỏng để chia cách anh í với mình😰😰

  • Bông cũng từng bị nè Rose,
   Bạn trai Bông là người Ý, ở Roma, sau thời gian tìm hiểu thì mình có hỏi ý kiến mọi người thì được tư vấn đủ đường khiến mình hoang mang, nhưng mình vẫn giữ vững lập trường. Giờ tụi mình sắp kết hôn vào tháng 10 năm nay.
   Chuyện của Rose thế nào, kể mọi người cùng chia sẻ. Đôi khi nói ra cũng là một cách giải tỏa tâm lý.

   • mqh minh va btrai tất cả bây giờ đều ổn nhưng chưa biết tương lai sẽ thế nào bạn Bông ơi,hy vọng a luôn tin tưởng mình và luôn giữ lập trường 🙂
    Chúc bạn sẽ hạnh phúc và ước gì được tham dự đám cưới của bạn Bông 😊😊

    • Rose cho mình contact liên lạc đi. Cùng hoàn cảnh nên dễ thông cảm cho nhau hơn. Skype hay facebook đều được. Tụi mình đã chuẩn bị xong hết rồi, bạn có muốn xem hình cưới mình không? nếu được mình rất hân hạnh mời Rose tham gia lễ cưới của tụi mình.

     • Hi Rose, có đợt mình đi chơi với bf, chằn ham hố gì nhưng ảnh cứ ép và tiếng anh mình rất yếu nên hầu như ra ngoài gặp bạn ảnh mình không nói gì đuợc, còn mình nch vs ảnh bình thường vì ảnh hiểu ý mình và nói rất dễ hiểu. Thế là có vài chị Vn tiếng anh siêu giỏi, nghe sướng tai lắm. Tính mình ít nói, gặp ngừoi lạ chào xong là ngồi 1 đống, ngay cả ngừoi Việt mình cũng khó giao tiếp khi gặp lần đầu nên ngta tưởng mình khó gần.Sau khi ảnh giới thiệu mình xong mình có chào hỏi chị đó, xong mình hỏi vài câu tiếng Việt cái mình bị chỉ lừom liếc chớ, thấy mình buồn quá anh ngừoi Việt kế bên quay qua nch, ảnh còn phiên dịch cho mình ý chứ( mà chị gái kia cũng trò chuyện tiếng Việt với ảnh ng Việt nên mình mới nói tiếng Việt).
      Hi Bông, mình làm bên ngành cuới, dạo này cũng tổ chức trang trí vài tiệc cho các cặp đôi chồng Tây vợ Việt theo phong cách Tây, làm xong chỉ muốn lấy chônf ngay và liền thôi, hic. Chúc bạn hp nhé, cần trang trí gì liên hệ mình, hahahaha

     • methuylam says:

      Hi Bông chồng bạn ở nước nào vậy? Người yêu mình ở úc sắp tới có thể mình sẽ qua úc diện xuất khẩu lao động mình rất mong sẽ có bạn cùng chia sẽ hihi

 2. 1 like cho bài viết của bạn. Mặc dù mình chưa hỏi gì trên trang ấy nhưng đọc sơ qua vài cmt thì cũng có vài trường hợp như bạn nói. Người ta nói kẻ thù của phụ nữ chính là phụ nữ quả là không sai. Chung qui cũng xuất phát từ thói sân si mà ra. Cá nhân mình ngay từ đầu không hề có suy nghĩ đi nước ngoài , nhưng duyên số đưa đẩy thì mình đẩy đưa theo thôi. Riêng những bạn có ý định từ trước mình thấy cũng chả sao cả, mỗi người mỗi hoàn cảnh không ai giống nhau, không giúp nhau thì thôi hà cớ gì phải coi thường nhau. Những thành phần đó mình nghĩ không nên care nhiều. Chúc cho các chị em mau sớm tìm được bến đỗ cho mình nhé.

  • Chị đồng cảm với ý kiến của em… không ai muốn sống tha phương nhưng vì nơi đó có một nửa của minh,… hy vọng chúng ta hãy biết gieo nhiều duyên lành với nhau, Vì đời là vô thường, hôm nay bạn cười thì niềm hạnh phúc đó cũng kg kéo dài mãi mãi và ngươc lại khii bạn khóc thì nỗi đau cũng không kéo dài mãi…

   • Duyên Phận Ý Trời says:

    Daisy và Miu đừng làm mình mắc cười.

    KHÔNG AI MUỐN SỐNG THA PHƯƠNG —> lỗi do định mệnh, do duyên phận và vì lỡ một nữa kia đang ở nước ngoài (bạn là du học sinh, bạn đang du lịch- chắc không phải)
    Nếu KHÔNG MUỐN SỐNG THA PHƯƠNG thì
    – Mình quê ở đâu thì quen người ở quê đó
    – Mình người Việt thì cứ quen người Việt
    Vậy là các bạn KHÔNG PHẢI sống tha phương rồi. Đơn giản quá phải không, hay do các bạn hơi kém thông minh nên chưa nghĩ ra cách này.

    Thà đừng nói để người ta chỉ dừng ở mức phỏng đoán, còn hơn mở miệng ra để người ta khẳng định sự phỏng đoán của họ là đúng.

    Cưới chồng Tây đẹp trai, ga lăng…, đi nước ngoài sống, cưới vì tiền, cưới vì quốc tịch, cưới vì muốn có con lai, cưới vì lỡ dính bầu…. chẳng ai chê cười các bạn. Mỗi người mỗi hoàn cảnh TUY NHIÊN phải nói thành nói thật may ra người ta còn thương hại người ta giúp đỡ, cứ cái kiểu cố gông cổ cãi đưa đẩy nọ kia thì người ta MỚI GHÉT VÀ XẮC XÉO đó các bạn à. Đừng cố biện hộ đỗ lỗi cho hoàn cảnh, chỉ những kẻ đuối lý sống bám dựa vào người khác mới lấy hoàn cảnh ra mà đổi lỗi.

    Duyên phận, thầy bói phán ra hai từ duyên phận, vậy thầy bói coi ở đâu biết duyên phận bạn ngắn hay dài, xin thưa coi chỉ tay, vậy chỉ tay nó ở đâu, vâng xin thưa nó nằm trong lòng bàn tay. Vậy suy cho cùng duyên phận, cuộc đời mình ra sao thì nó nằm trong chính bàn tay mình hết. Các bạn bớt bớt làm màu đi. Các bạn có thể lừa dối bản thân, lừa thầy dối bạn chứ không qua mắt thiên hạ được đâu.

    Tôi là tôi không sợ những kẻ NGÂY THƠ ok tôi có thể giúp và chỉ bảo, tôi là tôi chỉ sợ những kẻ CỐ TÌNH TỎ RA NGÂY THƠ” mà thôi.

    • Chào bạn, tôi không biết bạn là ai nhưng qua cách nói chuyện của bạn, bạn có giúp tôi cũng không dám nhận. Cái tên nick của bạn so với cách bạn xéo xắc 2 đứa tôi bạn có thấy nực cười không. Tôi không tỏ ra ngây thơ, hay cố tình tỏ ra như vậy vì đầu tôi cũng đầy sạn rồi. Và xin lỗi bạn cũng đừng nghĩ tôi thích được ngây thơ, tôi chỉ thích sống vui vẻ và hoà đồng thôi. Bạn chưa biết tôi là ai ở ngoài đời nên cũng đừng nên vội phán xét tôi là 1 người thất bại ở đây. Liệu có bao giờ bạn nghĩ trong 7 tỷ người tại sao bạn gặp người này mà không gặp người kia không, đó là cái duyên còn đi được tới đâu là do tôi quyết định. Tôi sinh ra và lớn lên ở đây, cha mẹ già tôi ở đây và gia cảnh nhà tôi không thuộc dạng túng thiếu tới nỗi như bạn nghĩ nên đừng vội lăng mạ tôi, mà cơ bản bạn cũng chả có quyền. Tôi chỉ nói lên quan điểm của minh rằng tôi không hề có ý định ban đầu cho việc quen Tây, nhưng nó đã đến 1 cách tự nhiên không gượng ép nên tôi đón nhận nó. Còn việc sau này như thế nào tôi có mượn bạn quyết định dùm không hay nhờ bạn giúp gì không?. Tôi chỉ muốn động viên những người cũng có hoàn cảnh như tôi. Chấm hết. Tôi chả biết các bạn là ai thì làm quái gì tôi phải tỏ ra dễ thương như bạn nghĩ. Tôi biết mọi người đều có quyền khen và chê những gì tôi nói, nhưng cách bạn nói chứng tỏ bạn sống quá ích kỉ khi đã vội phán xét người khác như vậy.

     • Duyên Phận Ý Trời says:

      Giải thích nickname của tôi: Tôi đang xắc xéo các bạn đó. Các bạn đều đổ lỗi cho duyên phận, ý trời. Ừ, các bạn nên lập bàn thờ cầu duyên sẽ tốt hơn là lang thang trên mạng online, đi bar, vũ trường, khu phố tây để săn tây rồi đồn thổi nhau cái duyên phận ý trời. Đừng có viễn tưởng khoa học như thế.

      “Cá nhân mình ngay từ đầu không hề có suy nghĩ đi nước ngoài , nhưng duyên số đưa đẩy thì mình đẩy đưa theo thôi”. RỒI BẠN LẠI VIẾT “Tôi sinh ra và lớn lên ở đây, cha mẹ già tôi ở đây và gia cảnh nhà tôi không thuộc dạng túng thiếu tới nỗi như bạn nghĩ nên đừng vội lăng mạ tôi, mà cơ bản bạn cũng chả có quyền”

      Bạn tính làm màu đến bao giờ, bạn không thấy điều gì bất cập trong hai vớ trả lời của bạn sao. Bạn sống ở nước ngoài, bạn quen người nước ngoài, bạn quen tây, tàu hay ta gì là tùy ở bạn, dù bạn có quen Tây, tàu hay ta thì bạn vẫn sẽ ở nước ngoài thì có việc gì bạn phải làm MÀU NÓI RẰNG KHÔNG CÓ SUY NGHĨ ĐI NƯỚC NGOÀI. Bạn đang cố tỏ ra mình là một người trăn trở, băn khoăn là người sống tình cảm à. Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài và gia đình cũng ở nước ngoài thì ĐIỀU HIỂN NHIÊN LÀ BẠN PHẢI SỐNG Ở NƯỚC NGOÀI vậy nên ai ơi đừng có buông những lời như KHÔNG AI MUỐN THA PHƯƠNG không muốn thì về VN sống, ai ép bạn phải tha phương, ai giông cổ bạn bắt bạn phải sống tha phương hay đó là sự tính toán ích kỹ của bản thân, muốn mình sống một nước văn minh, con cái được có điều kiện học tập sinh sống tốt nên muốn sống ở nước ngoài. Cứ nói, chả ai trách, chả ai cười vào mặt bạn cả. Nên nhớ ở đây có nhiều chị em thèm nhõ dãi muốn tha phương như giống mấy bạn lắm chứ không phải dùng từ KHÔNG AI MUỐN…

      Tất cả chúng ta, là con người đều có lòng ích kỹ hết, và tôi cũng thế. Làm bất cứ điều gì đem lại lợi ích cho mình mới làm, đến việc đi làm từ thiện cũng vậy, nếu không vì tích đức cho con cháu, hay giúp người sau này người giúp lại (cái này hên xui) thì tôi cũng chẳng bao giờ làm vì thế tất cả những gì mình làm nó đều nằm trong sự tính toán của chúng ta. Đừng buông những câu làm mình phải nực cười.

      Cmt trước của tôi trả lời cho Daisy và Miu chứ không phải của riêng Miu đâu mà Miu nhột.
      Tôi không biết bạn là ai, bạn cũng chả biết tôi là ai, chúng ta đang nói chuyện với nhau thông qua màn hình ảo này có việc đâu phải ngại ngùng bày vẻ.

     • Thân ái gửi bạn duyên phận ý trời!.
      Nếu chongtayvoviet là 1 sàn đấu để xem ai chửi hay hơn, tôi chấp nhận là kẻ thua cuộc vì tôi không giỏi chửi người khác và trước khi tham gia diễn đàn này tôi đã đọc kĩ phương châm của nhóm là nơi chia sẻ tâm sự của những chị em quen Tây, chứ không phải thi xem ai chửi hay hơn ai nên tôi không cố cãi với bạn làm gì.
      Bạn nói tôi nực cười, tôi đang diễn tuồng với bạn, vậy bạn có nghĩ tôi có được trả tiền catxe không mà cần phải làm vậy.
      Bạn nói ai làm gì cũng có mục đích của riêng mình. Bạn đúng, nhưng đừng chụp mũ mục đích của bạn lên của tôi. Tôi vẫn hiện đang ở Việt Nam chưa đi đâu cả, và hơn nửa họ nhà tôi ở rải rác từ Úc, Anh , Pháp tới Đức trong khi người yêu tôi hiện đang ở Mỹ. Tôi không là ông này bà nọ ở đây nhưng ít ra tôi có cv mà mình yêu thích. Vậy theo bạn, lí do gì tôi sẽ đi Mỹ nếu không vì tôi yêu anh. Tôi đã từng phải cân đo đong đếm rất nhiều vì nếu tôi đi đồng nghĩa với 2 bàn tay trắng không người thân, không gần cha mẹ, mất cv hiện tại. Còn cái quốc tịch theo tôi nó không ăn được bạn ah. Và dù nếu tôi khao khát mang tiếng Việt kiều đến vậy tôi sẽ chọn đi Úc chứ không phải là Mỹ. Bạn nói các chị em khác đang thèm nhỏ dãi cái mà tụi tôi đang có, hoá ra bạn đang sỉ nhục những bạn nghiêm túc quen Tây đó sao. Còn về con lai xin thưa với bạn cả tôi và ny tôi đều không thích có con, tôi cũng quá già để học tiếp nữa rồi. Vậy 1 lần nữa theo bạn tôi qua Mỹ để đi rửa chén hay làm bồi bàn rồi chụp hình khoe cho bạn sao. Hay đối với bạn, mục đích quen Tây vì yêu thật lòng không bao giờ có thật trên đời, bạn khinh rẻ bảo tôi giả tạo, mục đích phải thực dụng 1 tý thì mới gọi là thiệt sao.
      Tôi không tin vào chữ nợ nhưng tôi tin vào chữ duyên, phải có duyên mới gặp được nhau còn yêu nhau được tới đây là do bản thân mình. Bạn không tin vào bất cứ cái gì hết nhưng bạn không có quyền phỉ báng những người có cùng quan điểm như tôi. Còn về việc tôi là người sống thờ ơ, trăn trở hay giả bộ trăn trở, tôi không cần bạn hiểu hay biết vì tôi như thế nào chỉ có tôi là người hiểu rõ nhất.
      Thiết nghĩ đây là mạng ảo, mọi người muốn nói gì nói, nhưng tôi nghĩ bạn là một cô gái có trái tim quá lạnh lùng và đanh đá . Bạn nghĩ ai cũng đang diễn, ai sống cũng phân chia rạch ròi như bạn. Nhưng ít ra bạn nên biết 1 lời nói vô tình cũng đủ sức sát thương người khác như thế nào.
      Cuối cùng tôi muốn nói, nếu bạn theo dõi page này cho đến giờ tôi chưa hề chửi 1 ai, tôi có thể nhưng tôi không làm. Đừng ngồi sau bàn phím mà chửi con này ngu, con kia dại, con này rẻ rách, con kia chả ra gì vì nó không chứng mình bạn khôn hay thanh cao hơn người khác đâu. Và bạn cũng không chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bất cứ ai ở đây hay của tôi nên nếu bạn không giúp được thì cũng đừng nên chửi nv. Tôi thừa nhận rằng tôi lên tiếng thay cho chị Daisy đấy và cho cả chính tôi nữa, tôi không biết câu chuyện của chị ấy nên tôi sẽ không vội phán xét như cách bạn đang làm với 2 chúng tôi đâu.

     • Mọi ngừoi chỉ chia sẽ quan điểm với nhau nên dùng lời nói nhã nhặn và đừng khích bát người khác.
      Bạn Duyên Phận Ý Trời cứ như từ bụng ta suy ra bụng ngừoi, không phải cứ 100 người yêu Tây là mục đích ra nứoc ngoài, con lai, đổi đời…. Mún kiếm tây thì đi bar. Pub hoặc phố Tây là có..cứ như bạn moi ruột gan, suy nghĩ của bạn áp đặt lên ngừoi khác và khi nguời ta nói kiểu khác bạn cho là người ta giả dối.
      Mình trứoc đây chưa bao giờ có ý định quen Tây, vì k thích học tiếng anh, không muốn ra nứoc ngoài nhưng mình làm trong môi trường nứoc ngoài. Nhưng do duyên phậb mình gặp anh, mình chạy trốn cả 6 tháng, tránh mặt không dám gặp còn ghét nữa, còn anh ngày nào cũng tìm. Giờ tụi mình là bf gf thôi chưa tính tưong lai, nhưng nếu cứoi vẫn sẽ ở đây vì cả 2 không có dự định ra nước ngoài, lưong anh lại thấp, sống ở Vn thì ổn chứ ra nước ngoài là đói, anh còn gánh cả khoản nợ lớn, 2 đứa là gì cũng tiết kiệm. Bạn lại bảo tớ có ham tây cómục đích, ham tiền, ra nước ngoài định cư nữa đi. Cứ như là ở Vn quen tây là xấu là không đựoc, là lợi dụng gì đó vậy. Chắc bạn lại có một cmt ném đá nữa. Xl vì câu cú mình không đựoc ngay ngắn, chỉnh tề, hơi lủng củng nên bạn cứ copy-paste rồi phân tích thiệt nhiều nha.

     • Duyên Phận Ý Trời says:

      @Dang
      Chúng ta đang nói chuyện qua những câu chữ để hiểu nhau, tôi phải lấy bằng chứng ra để nói với các bạn chứ không phải nói ĐIÊU, nói NGOA nhé DANG
      Tôi tính không cmt gì về chủ topic của bạn, nhưng thấy bạn đã yếu ớt mà còn thích ra gió thì đây nói cho mà biết. Nói để lần sau rút kinh nghiệm, nếu không có ngày nào đó lỡ cmt vào hội người ta ném đá thì đừng có lên đây viết bài tương tự, than trách nhé.

      Tất cả những vấn đề bạn đưa ra ở topic đều đáng bị lên án và đáng bị người ta nói như thế. Như coconut đã nói rồi đó. Do các bạn làm màu quá nên đáng bị như thế. Một người lên án mình còn kháng án, chứ ở đây nguyên chừng ấy con người lên án thì nên coi lại cách hành xử của mình như thế nào. Khoan hãy nói phận nữ sao không thương. Hay văn chương lủng củng.
      Đủ 18t là chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi, làm gì cũng cẩn thận, và khi bị ném đá lấy đó làm bài học, kinh nghiệm cho mình, vì thế đừng đứng trước biển mà la lớn.

     • Miu cho Daisy xin email voi

    • Duyên Phận Ý Trời says:

     @Miu

     Như y cmt đầu tiên tôi có viết, Daisy nói đồng ý với Miu về topic nên tôi đã đính kèm tên bạn vào để cả hai cùng đọc. Nội dung tôi muốn nói chính là câu KHÔNG AI MUỐN THA PHƯƠNG
     Cmt đó tôi vừa nói hai bạn, vừa nêu lên quan điểm của tôi, đừng quy chụp tôi ném đá hai bạn nếu thực sự hai bạn không như những gì tôi nói.

     Chuyện của ai người đó giải quyết, cuộc đời là vở diễn, Miu hãy diễn cho cuộc đời mình đi, đời nó sẽ trả cat xe cho bạn, vậy chưa đủ mệt mỏi sao mà diễn dùm kẻ khác.
     Cmt trước bạn cũng mạnh tay lắm mà, tôi nghĩ bạn đang thanh minh cho cuộc đời bạn sau đó lại nói “Tôi thừa nhận rằng tôi lên tiếng thay cho chị Daisy đấy và cho cả chính tôi nữa, tôi không biết câu chuyện của chị ấy nên tôi sẽ không vội phán xét như cách bạn đang làm với 2 chúng tôi đâu.” Nếu Miu không biết gì về Daisy thì việc gì phải lên tiếng biện hộ cho bạn đó, và bạn có biết Daisy có nằm trong những gì tôi nói không. Hay bạn ta nhột nên im hơi lặng tiếng. Miu à, Daisy có trả catxe cho bạn không mà bạn diễn hộ vở diễn này cho cô ấy thế.
     Nếu có thì bạn diễn đạt lắm. khi nào đóng máy thì liên hoan nhé.
     Đúng, bạn nói tôi đanh đá và máu lạnh. Đúng. Tôi là thế, không bày vẻ, không nói ngoa, tôi nói thẳng nói thật, cuộc đời tôi cũng là một vỡ diễn, tôi diễn cũng mệt rồi, nên tôi thấy ai thích diễn vai quần chúng thì tôi hay vào bảo ” mệt chưa, đóng máy nghĩ thôi”.
     Thân chào.

     • Tôi nghĩ con người hơn con vật ở chỗ là biết kềm chế cảm xúc của mình. Vì thế tôi không cho rằng việc bạn mạnh miệng nv chứng tỏ bạn rất cá tính. Tôi cũng là người thích nói thẳng nhưng cách tôi nói không chua ngoa như bạn, vì tôi đặt cái tâm của tôi vào từng lời tôi nói. Tôi không ra vẻ ta đây cao thượng nhưng tôi nghĩ có những bạn nói thiệt thì sao, những bạn đang diễn tuồng tôi không bàn, nhưng có những hoàn cảnh nếu tôi không thể hiểu được tôi sẽ chọn cách cho qua chứ không tìm cách giáo điều để làm gì bạn ah. Bạn nói cuộc đời là một vở diễn, ai mượn bạn phải diễn đâu, tôi không diễn vì những gì tôi nói là thật đúng như những gì tôi nghĩ. Tôi không thanh minh cuộc đời của tôi cho bạn hay cho ai ở đây. Nó diễn ra ntn tôi tường thuật lại như thế ấy. Còn về chị Daisy, tôi không binh chi ý, tôi chỉ khẳng định rằng cách tôi đánh giá 1 người nó không hấp tấp và vội vàng như bạn. Một lần nữa tôi không cho rằng sống mà giẫm đạp lên cảm xúc của ng khác là 1 lựa chọn hay. Thay vào đó bạn hãy nói sao khiến ng khác phải tâm phục khẩu phục kìa, chứ đừng đuối lý như ở trên rồi quay sang nói tôi diễn. Nói như bạn , tôi cũng có thể nói tới tết cũng được.

     • @ Duyên Phận Ý Trời
      Em thấy chị rảnh lắm rồi nha chị.

     • @duyên phận ý trời: bớt hung hăng đi chị. Cay nghiệt với người khác chắc chị vui trong lòng.

     • @ Duyện phận ý trời: hãy bớt hung hăng đi!!! Đừng khiến bản thân bạn trở thành kẻ cô độc nhất thế gian như vậy!

     • #Duyen Phan Y Troi Sao ranh Roi ghe.
      Forum la cua chung, nguoi ta dang topic thich thi comment, Ko thich thi chuyen sang topic khac ma doc. Xeo xac nguoi khac co dem lai su thoa man cho ban???!!!!
      Da gap duoc chong Tay yeu thuong la dieu may man hon Nhung nguoi khac’, Vay nen cang phai hieu va thong cam cho Nhung co Gai cung co hoc mo nhu ban tung Mong muon’.
      Toi cho nguoi chong cua ban phai lay 1 nguoi vo xau tinh’, de hen, nho mon, Ich ky, hon thua, mo mieng ra hoi Thui’ Ko Chiu duoc. Co the bay h chong ban chua nhan ra Nhung Ve ban chat that thi chac chan se lo Dan lau ngay dai thang’. Biet dau duoc chong ban se chon 1 trong Nhung co Gai nay va nhan ra la nguoi ta tot dep trong sang hon ban gap ngan lan. Trai dat nay nho lam’, muon nguoi khac ton trong va yeu thuong Minh thi Minh hay ton trong va yeu thuong nguoi khac’ truoc.

  • Miu đây là email của Daisy
   baprang_113@yahoo.com
   Mình vào trang này 2 năm , đây là lần thứ 2 mình comment, kg ngờ lần này bị bảo táp lớn vậy…haha

 3. Coconut says:

  Mình cũng là thành viên của hội đây. Tham gia cũng được hai năm rồi. Mọi biến cố mình đều có đọc cũng có tham gia đàm đạo vài topic.

  Ở đó nguyên một ổ bánh mì đang bị một bầy chuột rình rập đào khoét. Không phải là nơi để chia sẻ tâm tình buồn vui trong cuộc sống.

  Các vụ lùm xùm từ việc khoe khoang, trâu cột ghét trâu ăn, đến trò lật mặt rồi đến trở mặt.
  Phải nói thể loại người gì cũng có.

  Có nhiều chị có chồng, chưa chồng, có bạn trai muốn kết bạn facebook của mình, lúc trước đều accept nhưng sau hủy kết bạn hết vì cái dụ ‘lật mặt dẫn đến trở mặt” lùm xùm vừa qua. Bạn bè quen nhau trên facebook tâm tình, chia sẻ tưởng như đôi bạn thân, đôi khi có gì chia sẻ hết vì nghĩ ừ thì ban, ib riêng vậy đến canh không ngon cá không ngọt thì tự cho mình hành hiệp trượng nghĩa chơi trò trở mặt chụp ib tố giác nhau còn mượn công lý khai công đường thẩm tra lật mặt. Thật chẳng ra làm sao. Những thành phần đó mình biết, tốt nhất nên né.

  Đấy, đàn bà mà, hai đàn bà với một con vịt thành một cái chợ. Nên mình xin hủy kết bạn, bởi toàn bè thôi, chứ không có tình bạn online bao giờ đâu.

  Nói về dụ xin kết bạn, có vài bạn gái, chị gái “tâm hồn hóa đá” lắm, vào facebook lục tung xem bồ nó, chồng nó xem thế nào rồi đi tán tính, chào hàng mời gọi… vậy làm sao mọi người không đề phòng. Trách ai bây giờ, tiên trách kỹ, hậu trách nhân.

  Nói về một chút con bé xin app học Tiếng Anh. Bản thân em nó sai lầm khi hỏi mấy chị trong hội để có app học tiếng anh, k biết lên google nó chỉ cho. Vậy cũng viết đi hỏi để người ta có cơ hội trêu ngư. Lỗi là ở Admin group nữa, admin là người hiểu rõ nhất thành viên trong hội, biết được cái gì nên hay không nên post vì trước khi post admin sẽ kiểm duyệt trước. Nên việc gặp ý kiến trái chiều là điều không tránh khỏi.

  Về việc mai mối cho chị họ nghèo thoát cảnh nghèo: Nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại, đúng với chủ đề của con bé đó luôn.

  Đừng trách người ta xéo xắc qua lại bởi các bạn làm màu quá, không chịu nói thẳng nói thiệt, dấu đầu lòi đuôi nên họ nắm phốt mà xắc xéo mấy bạn thôi. Như con bé tìm app luyệt tiếng anh đó, nó ghi luôn trong cmt là trước luyện tiếng anh sau đó nữa cũng thích có chồng Tây mà. Thôi cứ nói thích quen Tây chị em nào biết chỉ dùm. Vậy mọi người sẽ thấy dễ chịu hơn và nhiệt tình hơn bởi ở hội ai cũng quen tây.

  Những loại mình có thể liệt kê như sau: dĩ nhiên là không bao hàm hết gần 2000 thành viên ở đó.
  – Phản động, manh động, đặt chân ra nước ngoài rồi quay sang chê VN xấu xí, nghèo, hèn
  – Chỉ nhau về thủ tục thôi, cũng sai lên sai xuống dẫn đến kích bác nhau
  – Cưới chồng không phân biệt tuổi tác dù già hơn 20, 30 hoặc càng già càng tốt miễn yêu thương thật lòng
  – Đứa nào xinh xinh cưới phải chồng già tầm 20t là lên sóng quen vì tiền, trong khi chính đứa đó cũng thừa nhận, thằng đó không có tiền không cưới, người ta đẹp người ta có quyền vậy cũng bàn tán. Ít nhất nó nói thẳng nói thật, chịu thì chơi không chịu thì thôi. Còn hơn mấy người miệng nói em sợ em ngại, em lo lắng vậy mà toàn đâm sau lưng. Hay có bạn kia hỏi lương bao nhiêu đủ sống, tiền bao nhiêu đủ chi tiêu thì cả nhóm nhảy vào nói sao quen vì tiền…..
  – Loại ân cháo đá bát nữa, bữa giờ gặp mấy vụ
  – Loại dỡ dỡ ương ương chưa cưới và nhờ xin tư vấn thủ tục là loại nguy hiểm nhất: chưa gặp nhau lần nào lại bảo đã gặp nhau, chưa gặp nhau lần nào gọi là chồng tương lai hoặc bạn trai tương lai, sau đó phát hiện ra lại là scammer. Thời đại càng phát triển nên tụi trẻ bây giờ ai cũng làm chồng được, ai cũng làm bạn trai được. ừ thì chỉ danh xưng thôi có mất mát gìđâu. nhưng có bao giờ nghĩ rằng, lời nói đi liền hành động chưa. Tháng này xin hỏi visa đi Úc, tháng sau hỏi tư vấn đi Thụy Sĩ… quay sang hỏi thì biết tháng trc là ex bf. Các bạn đổi bf như thay áo nhỉ. Vậy mà cũng nhảy vào tư vấn ì xèo.
  Haizzzzz. Bởi vậy người ta nói xã hội. Chỉ mỗi gần 2000 người mà hai admin quản lý còn không suễ. Vậy tổng số dân hơn 90 triệu người thì làm sao nhà nước quản lý nỗi, những tệ nạn, mặt trái xã hội luôn tồn tại, không bao giờ giải quyết triệt để thậm chí những nước như Mỹ cũng là cả một vấn nạn.

 4. Mình hiện sinh sống bên Mỹ,ở cái nước văn minh dân chủ mà còn bị soi đây(đa số toàn là cùng chủng tộc vn).Vào nhà hàg Mỹ thì mình chả cần ăn diện chi nhìu nhưg nếu vào nhà hàg vn thì phải diện thật lộng lẫy,có bao nhiêu đồ đắt tiền thì dát lên hết.Vì ngay cái lúc bn mở cái cửa bước zô là sẽ cái rất nhiều cái máy soi từ đầu đến chân.Đi ngang chỗ mấy cô mấy thím thì sẽ nge họ xì xầm liền vậy chứ mình nhìn lại thì im phăng phắc
  Ở đâu cũng có ng này ng kia hết,nên bạn nào k rành về thủ tục kết hôn thì có thể inbox mình chỉ dùm cho,vì mọi giấy tờ đều là tự mình làm hết nhưg ở Mỹ thôi nhen
  Fb mình là Cloudy Garcia (inbox mình trước cho biết bn là ai vì mình hỏng kết bn k quen)

 5. Khi bạn đưa 1 ý kiến/câu hỏi lên diễn đàn thì việc nhận các tư vấn khác nhau là chuyện bình thường mà, vấn đề là chính các bạn hiểu rõ nhất hoàn cảnh của mình và tham khảo thêm ý kiến của người khác để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn Rose nói “con gái phụ nữ Việt là chúa ganh tị nhau” thì mình không đồng ý, vẫn có rất nhiều các chị/em ở đây góp ý chân thành và giúp đỡ nhau, mình thích 1 số bạn có góp ý rất cá tính và thẳng thắn, mình thích

  Một vài câu hỏi về thủ tục kết hôn hoặc bảo lãnh, mình nghĩ không phải ở đây ai cũng rành, hoặc nếu họ có rành đi chăng nữa cũng không có đủ thời gian mà giúp đỡ các bạn tận tình vì cơ bản các thủ tục này khá phức tạp, tốt nhất các bạn nên search google nếu chỉ muốn biết qua, và khi đã thực sự cần phải làm thủ tục mà không biết gì thì nên dùng các trung tâm tư vấn để giúp đỡ

  Mình đồng ý 1 vài quan điểm của Coconut, 1 vài các bạn lên đây kể câu chuyện của mình một cách rất ngay thơ như kiểu nói chuyện online vài lần đã thấy nhớ, thấy yêu, rồi chưa gì đã nghĩ tới chuyện kết hôn, làm thủ tục bảo lãnh này nọ trong khi phía bên kia mấy bạn tây thật lòng thì ít mà vì biết gái Việt mê trai tây và thích kết hôn nên đã cố tình đong đưa để đạt được mục đích.

  Túm lại là cái gì cũng có nguyên nhân của nó thôi các bạn

 6. lên cái web đấy 30% mấy em teen teen quen Tây lằng nhằng qua mạng,hoặc nói chuyện vu vơ đã thương nhớ rồi tự tính chuyện kết hôn,còn lên mấy trang hẹn hò để học TA thì mình thấy thật sự buồn cười đấy ạ,mặc dù mình cũng có bạn trai rồi mà chưa từng có suy nghĩ ghen ghét ai,nhưng thật sự lên mấy trang đấy bảo muốn làm quen bạn bè ngoại quốc thì còn nghe dc,chứ lên trang đấy học TA kì lắm b ơi, còn kiểu mình có bạn trai ngoại quốc sau mấy e teen inbox hỏi làm sao để yêu dc tây nữa mình thấy cũng kì,vì tình cảm là duyên số,chứ có phải mình là ông lão đánh cá và con cá ” vàng” đâu mà vồ vập quá vậy
  bạn nói đôi phần mình đồng tình,nhưng đôi phần,thật sự nhiều bạn ngây thơ đến phát bực ý

 7. Đồng quan điểm với bạn về vài mặt. Ngày trước khi mới đọc những chia sẻ và comment trên trang này mình thấy rất buồn cười. Có những chị lấy chồng tây , quen tây k biết các tây partners of các chị ấy là người như thế nào, mà các chị ấy dùng những từ ngữ chứa đầy sụ chợ búa, khinh người. Nói thiệt là mình vừa đoc dc comment thấy thể hiện thái độ kinh người, dùng từ thì thô lỗ chứa đựng tâm hồn hẹp của các chị ấy là mình next k thèm đọc tiêp rồi, next tơi comment khác…oii thôi.. cũng là toàn những comment mà mình nghĩ người có chút sâu sắc hay là lòng dạ đẹp 1 chút thì i viết ra dc những lời như vậy. Mình k xem site này một thời gian vì nghĩ nó chỉ la nơi của mấy đứa vô học đi săn tây. Nhưng bây giờ chắc là admin có kinh nghiệm hơn rồi, k post tràn lan mọi comment, bài viết. Site này giờ đã cải thiện rất nhiều về nội dung, nhiều bài viết có giá trị hơn so với trước đây

  • Bớt diễn says:

   Mình chả hiểu sao bạn lại bảo gần đây admin xét duyệt kỹ cmt không post tràn lan mọi cmt vậy hả Anan. Gần đây mình thấy toàn topic NHÃM NHÍ nhất. Không ai thèm cmt nên admin họ không có gì post lên chứ không phải admin lọc cmt nhé bạn. Vậy mà bạn lại nói đã cải thiện rất nhiều về nội dung và nhiều bài viết có giá trị hơn. Thế thôi là mình cũng biết trình độ ” hươu nai” của bạn như thế nào.

   Bạn phê phán người ta dùng từ chợ búa, thô lỗ chứa đựng tâm hồn hẹp hòi vậy mà bạn lại buông câu “Mình k xem site này một thời gian vì nghĩ nó chỉ la nơi của mấy đứa vô học đi săn tây.”
   Thế ra bạn với người ta cùng một guột thì bạn có quyền gì để lên án người ta dùng từ thô hay tục chứ.

   Bớt bớt lại, tém tém lại, diễn tốt lắm, cắt.

 8. Hoaiphuong says:

  Tôi đang sống o vn nhưng đã từng sống ở nước ngoài 5 năm nên tôi thấy nhận xét của tác giả rất chính xác. Có thể nói người Việt Nam! Xấu tính nhất trên thế giới, ganh đua, ghen ghét, xảo nguyệt, chua hoa, chảnh chọe, tham lam vv… Nhưng người trung quốc họ khong như vậy, họ có điều kiện, họ sẽ giúp cả dòng họ, nữa họ sẽ giúp đến đồng hương, dong bao. Vì vậy người trung quốc ngày càng mạnh về kinh tế và tình đồng loại.
  Và tôi nhận thấy rằng các co gái Việt Nam! Lấy chồng ra đi chỉ một số ít có học thức kiểu như du học rồi yêu, cưới, hoặc làm phiên dịch, tiếp xúc giao lưu phát sinh tình cảm với người nước ngoài, những người như vậy thì khong thấy comment trên đây hoặc có họ cũng khong có cái kiểu khinh dễ người kém may mắn hơn mình. Còn lại đa số là gái hư,hoặc lỡ thì hoặc xấu quá khong thể tìm thấy một người đàn ông Việt Nam, họ tìm cách lấy tây. Sau khi vớ được 1 anh tây là bắt đầu hắt mặt len trời, khoe khoan, nổ nẹt đủ thứ…
  Toi thấy đồng cảm vơi người viết.

  • Bạn Hoaiphuong sao hong qua China ở luôn đi bạn,ở China rất tốt đó vì những chuyện tưởng như k có thậtt thì ở China có hết.Họ rất có tính đoàn kết luôn bao che những hành động trái đạo đức,phi pháp luật cho nhau,họ mạnh về kinh tế từ những đồng tiền dơ bẩn cướp bóc từ nước bạn và cả chính đồng loại của họ.China đoàn kết đến nỗi như một đám sâu mọt đi đến đâu tàn phá đến đó,họ có thể huỷ diệt bầu k khí của đất nước họ,uống thuốc làm từ thịt trẻ em,đầu độc tất cả các mặt hàng thực phẩm trên toàn thế giới thì đương nhiên họ phải có tính đồng loại để bao che cho những việc làm sai trái.Họ đâu có ngu mà đứng ra phỉ báng chủng tộc,dòng máu họ đang mang trong ng.
   Nếu có cơ hội thì bạn nên đổi quốc tịch China đi,biết đâu họ sẽ giúp đở bạn vì biết bn yêu mến đất nước đồng loại củua họ
   Sau này nếu có quay trở lại nước ngoài làm việc thì bn nên nói bn là ng China nhé!Vì ng Việt Nam chúng tôi cũng có tính dân tộc mạnh mẽ k thua kém bất kì quốc gia nào
   Thân gửi

   • Hoaiphuong says:

    Xin lỗi bạn cloudy , tôi chưa từng đặt chân đến Trung Quốc nhé. Toi đúc kết được cái tính đoàn kết giúp đỡ đồng hương của họ những hàng xóm tôi và những người tôi thấy được khi du học Úc.
    Bạn là 1 trong thành phần tôi nói đúng hay sao mà nhảy dựng lên vậy?

   • Mình là du học sinh. Mình công nhận chị hoàiphuong nói đúng. Em ở đây chỉ toàn bị đám con gái Vn chơi xấu. Họ theo kiểu bè chứ ko bạn, chơi nhau bất cứ khi nào. Họ có cái thói Chu Du, ganh tị, ko muốn ai hơn mình, khinh người, tâm hồn của họ rất hẹp hòi. Dạng như chực chờ lỗi lầm của người khác đem ra xâu xé làm niềm vui.
    C
    hẳng hạn 1 Thạc sĩ người Trung Quốc đã từng học tại trường khi biết tin trường có suất học bổng, ổng sẽ về làm mọi cách thông tin về cơ hội đó để bà con, họ hàng, học sinh…nói chung là người TQ đạt đc suất đó. Trường em vừa có 3 suất người TQ đạt. Nhưng nếu là người Vn thì ko đời nào vị Thạc sĩ kia lại đi nói cho người khác, hay chính họ hàng của họ, họ sợ người khác biết thông tin, sợ người khác giỏi hơn, thành công hơn họ khi qua đất Mỹ, họ chỉ thích cái tiếng thơm đó của riêng mình.
    Người TQ xấu xa như thế nào ai cũng biết, cái chị hoaiphuong nói đây chỉ là cảm quan của chị ấy về việc khi xa xứ bản chất con người của từng nước. Chứ ko hề có ý khác. Cứ nhìn khắp nơi trên thế giơdi này các chị sẽ thấy đâu đâu cũng có phố người hoa buôn bán tấp nập. Vì họ ko có tính thích dìm nhau như người Việt mình, ko có kiểu m ngu t dìm cho m chết. Đừng quá gay gắt với nhau làm gì. Chỉ vì bàn về tình yêu với 1 chàng Tây, hay về 1 thứ gì ko đúng với ý mình. Thế giới phẳng rồi mấy chị ạ. Đừng có kiểu con Na, thằng Tèo, cu Tí trong xóm tối ngày cãi nhau vì mấy chuyện ko đâu. Hay con Na lên fb thấy con mận lấy chồng tây ghét lấy ghét để, hay con Mận khinh con na vì cả đời ko bước ra khỏi cái ao làng với người ta. Giờ đây Tom, Marry, Ana, A Xỉn hay cái Mận, cái Na đều như nhau. Thù hằn làm gì cho mệt, lời qua tiếng lại. Có bao nhiêu thói xấu bỏ được thì bỏ đi cho dễ sống. Ai ko quen kiểu đó thì cũng đc, rồi 1 ngày nhìn đi nhìn lại chỉ thấy có mình chửi đổng mà ko ai ngó ngàng gì. Tức khắc tự thay đổi.

    • cách viết của bạn này gợi nhớ mình đến cuốn “Tony Buổi sáng” mình đọc cách đây 2 năm. Chu Du trong truyện Tam quốc của La Quán Trung chứ không phải lịch sử. Theo mình thì sinh ra lớn lên ở một nền văn hóa Á Đông, văn minh lúa nước như Việt Nam mình, tiếp nhận, chọn lọc, thay đổi được nhận thức được để vươn tới văn minh là do lựa chọn mỗi người thôi., Mình cũng đang cố gắng, bỏ dần, bỏ dần tật xấu của Chu Du trong mình 🙂 “Tôi là một con lừa” của Nguyễn Phương Mai là một cuốn khá hay nếu bạn cũng thích đọc sách.
     Mình cũng follow trang này một thời gian dài, mình chỉ đọc những câu chuyện ý nghĩa, nó làm mình thấy vui vẻ, cũng ít đọc phần comment, nội dung chính bài nào mình thấy hay thì đọc, còn lại bỏ qua. Lần đầu tiên mình reply bạn đó.
     Chúc vui và hạnh phúc!

  • Chào các bạn,

   Mình có ý kiến nhỏ góp ý với Hoaiphuong. Bạn viết rằng “Tôi đang sống o vn nhưng đã từng sống ở nước ngoài 5 năm nên tôi thấy nhận xét của tác giả rất chính xác. Có thể nói người Việt Nam! Xấu tính nhất trên thế giới, ganh đua, ghen ghét, xảo nguyệt, chua hoa, chảnh chọe, tham lam vv…”

   Không phải tất cả đều như vậy đâu bạn, mình đang sống ở Áo, mình thấy mấy cô, bác, anh, chị, em mà mình biết đều rất dễ thương và quan tâm giúp đỡ nhau nhiều lắm. Biết mình chưa có việc làm, họ luôn luôn để ý và hỏi thăm nhau nếu ai biết chỗ nào cần tuyển thì họ sẽ cho mình hay. Họ thường hay nói, ai cũng sống tha hương mà, giúp nhau để đồng hương mình không bơ vơ nơi xứ người. Thương lắm các bạn à. Mình không có bà con hay dòng họ ở đây, cho nên mình xem họ như những người thân của mình-những người mà khi mình buồn vì nhớ nhà hay có vấn đề gì cần kinh nghiệm chia sẻ từ người đi trước, họ luôn sẵn sàng động viên và hướng dẫn mình. Và dĩ nhiên, từ đó, khi mình biết được những người mới qua, chưa có kinh nghiệm nhiều thì mình lại chia sẻ những gì mình đã trải qua với người đồng hương mới. Vậy đó các bạn.

   Mỗi người chúng ta có cách sống và cách suy nghĩ hoàn toàn khác nhau. Cho nên, nếu trên diễn đàn này hay FB, ai có viết hay có comment thế nào thì tiếp nhận thông tin hay không là quyền của mình mà. Thí dụ mình góp ý thì góp ý, chứ còn cạnh khóe nhau làm chi. Mình thấy có nhiều em gái mới 19,20 tuổi, có thể là chưa có nhiều kinh nghiệm nên lên đây hỏi ý kiến mọi người. Thỉnh thoảng mình có comment, nhưng rất chân thành và chia sẻ theo kinh nghiệm thực tế từ chính mình để các em có cái nhìn đa dạng hơn, chứ còn chê bai hay chỉ trích thì thực sự mình không dám.

   Mình hi vọng các chị em vẫn sẽ tiếp tục post bài để chia sẻ kinh nghiệm và mọi người cùng nhau tham gia bình luận để chúng ta học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Đôi khi các chị, em có sử dụng những từ ngữ gọi là đao to búa lớn, nhưng mục đích chắc là để thức tỉnh những em còn đang tuổi mơ mộng thôi.

   Thân,
   Susan

   • NgocAnh says:

    Ban SuSan ở Bên Áo ah… lang thang mãi mới có người bên Áo. Ban có Fb ko? mình add friend nhé. đay là FB cua t. ko bit xung ho the nao thi sang Fb minh lam quen nhe.
    Minh muon chia se ve cs v tinh ban voi ban và tim hieu them ve dat nuoc Ao. Mong tin hoi am cua ban.
    fb:
    neu ko dc thi ban thu go : Ann Anh. ( hinh co Vn ban nhe.)

  • Cám ơn bạn đã đồng cảm với quan điểm của mình. Nhưng mình không muốn chê bai ngừoi Vn vì gốc gác mình là ngừoi Việt nên nghĩ gì mình cũng nghĩ 2 chiều, cái nào ngừot ta tốt mình học hỏi, cái nào xấu mình bỏ, không bao giờ sính ngoại hay tôn sùng mà quên mất cái gì cũng có 2 mặt.
   Ở topic này mình chỉ muốn nói về việc tại sao lại có 2 sự khác biệt rõ ràng như ai lấy đựoc chồng Tây như là một chiến thắng vinh dự, đuờng hoàng chê bai những kẻ lỡ dỡ, xét nét này kia,khinh khỉnh này kia. Từ đâu lại có sự phân biệt như vậy, kiểu như những ngừoi đang hẹn hò chưa đi đến hôn nhân (tình yêu của họ là thật sự) hay sự chắc chắn gì cho tương lai là dân đen không bằng ấy.

 9. Dear mọi người,
  Ở đâu cung vậy có kẻ xấu người tốt. Chúng ta có điểm chung là quen Tây, khác văn hoá, ngôn ngữ,.. Tây cũng dăm bảy loại, đàng hoàng hoặc lừa đảo cũng không thiếu, ai may mắn thì chọn đúng một nửa tuyệt vời, cũng lắm ngừoi không đựoc trọn vẹn với nửa kia, hoặc có người vì ngây thơ quá hay do ảo tưởng rồi bị lừa,… Chúng ta nói tính cách ngừoi Vn thế này thì chắc gì Tây cũng tốt hơn chẳng qua ở họ có sự văn minh và lịch sự hơn thôi chứ mặt trái mình cũng đâu biết hết đuợc..?? Không bênh ai và lên án ai, chỉ muốn phân tích công bằng nhất, ai cũng có cảm nhận riêng của mình, không ép ngừoi khác theo ý mình đựoc nên mình ngừoi cũng đừng dùng câu cú quá nặng nề với nhau.
  Chúng ta cứ xử sự với nhau như vậy khác gì những ngừoi trên topic mình nói.
  Ngừoi khác cmt, đọc qua thích thì ủng hộ, không thích thì không trả lời, còn nó thực sự nghịch lí thì nên góp ý văn minh. Còn những phần tử quá khích, quá cay cú và châm biếm thì tốt nhất khỏi trả lời mắc công vì bản chất họ vậy, có nói vẫn vậy, chỉ chuốt bực vào thêm mà thôi.
  Nhẹ nhàng lại nhé mọi ngừoi, chỉ là chia sẽ với nhau thôi mà. Đừng tranh luận quá gay gắt.^^

 10. Thuy An says:

  Em nói thiệt, em rất khinh những chị lấy được chồng Tây, thì mấy hôm sau đăng đàn chỉ trích mấy chị yêu tây, săn tây. Chỉ trích người khác chỉ để tự thanh minh rằng “Em ko muốn lấy Tây, tại Tây nó yêu em, muốn cưới em, muốn đưa em đi nước ngoài”. Thật ra tư cách của mấy chị còn tệ hơn nhưng người thừa nhận rằng người ta săn Tây. Ít ra người ta thừa nhận sự thật, ko giả tạo như mấy chị.
  Hôm bữa có đọc status của 1 em, lấy được anh chồng trẻ, đẹp trai, có công việc ổn định. Được khoảng vài tháng lại quay qua bảo, người khác hám Tây, đu mấy anh vừa xấu, vừa hói, vừa nghèo…Hạ nhục người khác chỉ để nâng mình lên…Quá hèn

  • No name says:

   Cái bạn mà An nói sao giống nhỏ Vy da nâu nhỉ. Cái vụ của nó mà um sùm fb cả tháng hơn. Giờ thì mọi chuyện đã lắng xuống. Nó chửi ngta hám Tây mà chính nó lấy Tây :))).

 11. Bich Ngoc says:

  đồng tình vs bạn 🙂

 12. Mình đồng ý với ý kiến của bài viết. Bản thân mình chưa từng nghĩ đến việc sống hay định cư ở nước ngoài. Mình học tốt, công việc ổn định, cũng ko chức này vụ kia nhưng so với nhiều ng cũng gọi là tốt hơn rồi. Mình còn trẻ, nhan sắc ok, mình ko ế và gia đình cũng có điều kiện, ko siêu xe hàng hiệu nhg đủ cho mình cảm thấy thoải mái và k bị sức ép về kinh tế.
  Mình quen chồng vì môi trươngf làm việc cần nhiều tiếp xúc, sau đó anh về nước bọn mình vẫn giữ liên lạc và sau hơn 1 năm trời xa nhau nthe thì mới quyết định kết hôn. Tổng tất cả thời gian là 4 năm rồi. Chuyên ngành của chồng mình ko thể tìm đc công việc tốt ở Hà nội, hơn nữa mức sống và mức lương ở Hà Nội ko thể làm anh ấy hài lòng. Bàn tính mãi cuối cùng mình quyết định bỏ hết lại sau lưng để sang đoàn tụ cùng anh ấy, đồn nghĩa với việc xa gia đình và đến 1 nơi hoàn toàn mới lạ, phải học tiếng từ đầu (mình hệ chuyên ngữ anh và làm công tác hợp tác quốc tế ở cơ quan nhà nước nhé. Mình sang Pháp nên phải học tiếng pháp từ đầu ấy chứ ko nhiều chị lại chửi ngu tiếng mà còn đi tây). Phải nói việc xa nhà xa gia đình làm mình rất áp lực, cuộc sống vui buồn hạnh phúc chỉ có chồng. Những ngày đầu mới sang tiếng chưa biết, j cũng lạ lẫm, mình đã nghĩ ko biết mình đánh đổi tất cả như vậy đã xứng đáng chưa. Ở nhà mình thu nhập khá, đi côg tác nc ngoài đều đặn, mình thuộc lứa năng đông và cá tính. Nhg khi đối mặt với việc mình đã từ bỏ quê hương và sang đây bắt đầu lại từ đầu, chỉ có thể thấy gia đình qua màn hình máy tính, không công việc không thu nhập, mua sắm gì cũng phải đắn đo, gặp khó khăn cũng ko thể có cha mẹ ở bên đỡ đần, lối sống vợ chồng khác biệt nên cũng có khá nhiều lần mâu thuẫn…mình cũng đã có lúc nghĩ mình sẽ từ bỏ tình yêu và quay về với gia đình, dù tốt dù xấu đấy vẫn là quê hương. Nhưng chồng mình, may mắn thay lại là ng hoàn toàn tuyệt vời và tâm lý. Nếu ko vì yêu anh, mình đã ko đi nc ngoài; nếu ko vì anh ở cạnh động viên, mình có lẽ đã bỏ về nước.
  Mình ko muốn khoe mẽ j, chỉ mong mọi ng hiểu ko phải ai yêu tây lấy tây cũng vì suy nghĩ săn chồng nc ngoài, mặc dù điều đó đúng cho 1 số bộ phận. Nhưng mỗi ng 1 cách sống, nếu đấy là mục tiêu của ngta, mình cũng ko nên chỉ trích. Mình thấy cộng đồng chị em ở nước ngoài khá tốt, nhưng phần đông chính xác với những j 1 chị ở trên đã nhận xét: ganh đua, cố chơi bẩn nhau, dìm hàng nhau… Và cũng hoàn toàn chính xác về bọn Trung quốc. Mình ghét chúng nó nhg phải công nhận rằng tinh thần đoàn kết của chúng nó cực kì cao. Nhà hàng việt mở ra, thi nhau páh giá đến độ ko tồn tại đc, trung quốc nó mở cả dãy, cả khu phố, hoạt động chặt chẽ, đấu tranh để chính quyền công nhận. Một cái xấu nữa của ng việt mình, là luôn phủ nhận những trải nghiệm thực tế chả ng khác. Bạn gặp đc chuyện tốt, ng tốt, ok tốt cho bạn. Nhg ko có nghĩa bạn có quyền chỉ trích những người kể về trải nghiệm ko hay của họ.
  Đồng thời đúng như tác giả nói, có những ng đã lấy được chồng đi đc nc ngoài thì rất khoe khoang, những ng tìm được việc làm thì quay lại coi thường những ng chưa có việc. Không thiếu trường hợp ấy đâu, bạn đừng phủ nhận vội.
  Tóm lại nói ra cũng ko giải quyết đc j. Mình chỉ muốn kết luận 2 thứ: lấy Tây chưa chắc vì ngta thích Tây, thích đi Tây, thích giả dối rằng ta đây ko thích Tây nhg vì hoàn cảnh phải lấy Tây và đi Tây; và rằng phụ nữ vn ở nc ngoài có 1 số ng có những tính xấu nthe. khi các bạn chỉ trích nhau ở đây, cũng đã nói lên 1 phần bản chất của tính cách ấy rồi. Trao đổi nên mang tính chất lập luận biện dẫn, nhận xét kết luận về ai nên có dẫn chứng, phản biện nên văn minh. Lý luận cùn, dùng cảm tính, công kích cá nhân chỉ chứng tỏ các bạn đuối lý và ấu trĩ mà thôi.

Speak Your Mind

*