Các chị có thể góp lời khuyên cho em không?

Chào các chị ctvv

Em năm nay 23t tuần đi học 2 ngày, buổi tối đi làm cashier. Hiện tại em quen với 1 anh là người Cộng Hòa Czech được gần 3 tháng là phó tổng giám đốc 1 ngân hàng ở VN, có 2 công ty riêng, 1 trong 2 công ty đã bán đc 1 triệu đô. Anh định cư ở VN. Em đã tải báo cáo tài chính năm trước của ngân hàng để xác minh có tên hình ảnh của anh.

Anh rất dễ nổi nóng, hay nổi sùng. Tính em thì bình thường năng động vui vẻ, thoải mái, còn ở cạnh anh thì em cũng nhẹ nhàng lắm, nói chung em tự thấy em dễ thương. Biết anh tính tình nóng nảy nên em cũng chẳng dám chọc giận anh. Em chẳng biết phải nói sao nhưng em sống tình cảm nhiều, lúc trước em quen 1 anh người VN hạnh phúc kéo dài không bao lâu thì chia tay.

Cái cảm giác khi mình dành tất cả tâm huyết nuôi 1 mối quan hệ mà ko đi được đến cuối cùng khiến em đau khổ dằn vặt là mình có gì không tốt. Sau này em quen anh này, ban đầu có không thoải mái vì anh hay đòi hỏi tình dục, em thì sợ đủ thứ, sợ mình bị lừa. Em biết anh tham gia Vietnamcupid (có chị nào thấy quen anh này thì cho em xin Gmail trao đổi ạ). Em thì trải qua thương đau, mất mát đủ hết, từ gia đình suy yếu tài chính nên em phải tự vươn lên từ khi còn rất nhỏ, người yêu cũ thì lừa em, em suy sụp đến tụt 6kg trong 1 tháng nên hiện tại em chỉ muốn an an ổn ổn qua ngày với 1 người chịu vì em.

Kể về anh người yêu hiện tại thì em quen anh gần 3 tháng, có have sex, thỉnh thoảng anh giận vì trách em ít nhắn tin cho anh.

Anh bảo “anh có cảm giác em chỉ quan tâm đến tiền của anh” em nói là “không phải, thứ em cần là cảm giác an toàn, tình cảm chứ ko phải tiền”, tiền có quan trọng nhưng ko phải số 1. Mẹ em nói những người thẳng tính họ nóng giận trong phút chốc chứ không để bụng, vậy nên em thường nhỏ nhẹ vỗ về anh. Anh kể với em về cuộc sống của anh, trò chuyện với em, anh nâng niu em từng ngón chân, dẫn em đi gặp bạn bè trong công việc của anh, nhưng chỉ giới thiệu em là “my friend”, anh vẫn nựng em trước mặt bạn của anh. Em hơi hoang mang bởi vì theo như các chị trên CTVV chia sẻ thì người châu Âu họ giới thiệu ‘bạn’ thì chính là bạn, giới thiệu ‘người yêu’ thì mới có giá trị. Anh hỏi em từng có bao nhiêu người bạn trai, em nói anh là người thứ 2, vì anh hỏi em nên em hỏi lại, anh nói anh từng có 10 người bạn gái, mỗi người đi qua đều dạy anh những cái tốt. Hiện tại em thấy anh thỉnh thoảng inbox cho những người bạn hẹn ăn uống để nói chuyện công việc nhưng có 1 lần em tình cờ thấy anh nhắn tin với 1 chị nào đó làm DJ, em vốn không để ý nhiều vì biết càng nhiều càng mệt mỏi, và anh nói với bạn anh là “cô ấy làm DJ, cô ấy nghĩ ăn mặc mát mẻ như vậy là sexy….” họ nói chuyện như châm biếm thì nhiều, còn em thì quan niệm rằng mình còn trẻ mình ăn bận đẹp tự mình ngắm, mọi người ngắm, nên em chọn quần áo rất kĩ, ko sến, nhẹ nhàng, sang sang, ngắn nhưng không hở hang. Các chị kiên nhẫn đọc bài viết của em có thể cho em 1 lời khuyên rằng em có thể tin anh 1 lần, có thể đừng soi vào quá khứ 1 người để mình thanh thản, rằng anh có đặt em trong lòng không hay em cần đề phòng 1 ít. Bởi vì thanh xuân con gái qua rất nhanh, bản thân mình kì vọng 1 cái kết có hậu mà đặt cả trái tim vào đến 1 ngày biết mình bị lừa thì mệt mỏi biết bao nhiêu.

Hạ Hạ

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em có là chính em khi ở bên anh ta không? Chị thấy em phải gồng để thay đổi mình trước anh ta. Em biết sao mà anh ta giới thiệu em chỉ là bạn thôi mà lại nựng em trước mặt họ không? Vì cả đám quỷ đó chỉ xem em không khác gì fwb của anh ta cả, tại sao em không thích anh ta chuyện cứ đòi hỏi tình dục mà vẫn cứ để chi anh ta được như ý trong khi em không hề vui vậy? Tình yêu không phải như thế đâu em, anh ta chẳng hề trân trọng em đâu, đừng tiếp tục lún sâu nữa em, buông bỏ đi em, không ai nghiêm túc với em mà đòi hỏi đâu, nếu anh ta yêu em thì anh ta đã hiểu em không vì tiền của anh ta rồi, anh ta nói thế chỉ để em đổi chác với anh ta thôi. Chị nghĩ em vì bị mê hoặc bởi đàn ông thành đạt nên mới thế chứ mấy thằng này không ra gì đâu.

 2. Hi em, chị có vài ý thế này. Theo kinh nghiệm chị biết thì phần lớn người Âu, Mỹ chọn Việt Nam để định cự nhằm phục vụ cho việc kinh doanh là những người không đơn giản đâu em, nói dễ hiểu là họ ” cứng cựa ” lắm mới nhảy vào xứ này để làm ăn. Nên chắc chắc đầu óc anh chàng của em chắc già và khôn lanh hơn tuổi thật của họ nhiều, tất nhiên họ muốn thật lòng hay đùa cợt với em thì cũng khó mà để em đoán ra. Nên chị khuyên em nên cẩn trọng, yêu đương, have sex thời này là chuyện rất bình thường, nhưng phải có tự trọng, đừng để bị nói là lợi dụng này nọ. Chị thắc mắc là lý do gì khiến anh ta nghĩ em quen ảnh vì tiền?! Nếu là chị thì sẽ thấy rất gai người và có thể phải chia tay vì rõ ràng họ xúc phạm mình. Nhưng nếu em lỡ nói hoặc có ý gì khiến họ nghĩ vậy thì chị cũng khó bênh em. Hy vọng em có lựa chọn thấu đáo.
  p/s: Việc ảnh giới thiệu em là bạn thì rõ ràng rồi á, khi người đàn ông xác định mối quan hệ nghiêm túc thì họ sẽ nói rất đúng từ để giới thiệu về mình. Anh này hiểu rõ lợi thế ( Tây, có tiền, địa vị ) của mình nên việc qua lại với các cô gái cũng xem như giải trí. Quen 10 cô ko phải ít đâu em, nên xem lại!

 3. Fragrance says:

  Quen với một người mà cứ phải gồng mình lên xem để ý xem họ thế nào, mình có lỡ làm gì phật lòng họ không,… Thế thì yêu đương sao nổi!!!

  Nếu muốn đi lâu dài, hãy chọn đôi giày vừa chân, thoải mái, còn hơn là chọn những đôi sang chảnh nhưng không dành cho mình, càng đi chân lại càng đau.

 4. Chị đọc hết mà k thấy chỗ nào để tin được a. Chưa kể a đã khẳng định e là bạn rồi mà, em còn trông mong gì nữa. Chị thấy hơi ngạc nhiên là em còn có thể nhỏ nhẹ vỗ về a sau khi a nói vậy. Ngay lúc đó sao e k hỏi thẳng a, kể cả chuyện a nt với ng khác, sao e k hỏi. Nếu e thật sự là ng a ấy yêu thì e có quyền hỏi mà. Điều xấu thì k ai muốn xảy ra nhưng theo chị còn đỡ hơn là phí thời gian cho những kẻ k xứng đáng. Cứ hỏi thẳng a đi e ah

 5. Sunflower says:

  Em ơi, em cứ sống thật với bản thân mình. Đọc bài của em, chị nghĩ anh ấy không dành cho em.
  Chị đã từng nói chuyện với nhiều người lắm. Có những người rất trẻ đẹp, có người rất thành đạt, nhưng chị biết họ không dành cho mình. Thế nên chị không cố lún sâu vào.
  Nếu mình cứ cố, sẽ chỉ làm mình bị tổn thương thôi, họ không coi trọng mình đâu. Buông bỏ ngay, em sẽ đau, em nên xác định tư tưởng để quay lại cuộc sống của chính em nhé

 6. Hi em,

  Một vài chia sẻ hi vọng giúp em có cái nhìn rộng hơn cho vấn đề của mình nhé

  1. Về tính cách đàn ông Czech, chị không thấy họ mềm mỏng và ngọt ngào như người Anh, Pháp… Chị có bạn người Czech, anh làm bên Home Credit (cty này khá nhiều người Czech), đi chơi chung với anh nên chị gặp thêm nhiều các bạn Czech khác, chị thấy hầu hết họ nói tiếng Anh thì khó nghe, tính cách thì khó chịu, nóng tính và không vui vẻ hài hước, mang bạn gái theo nhưng nếu các bạn nữ kia không nói ra thì chị cũng ko biết họ là người yêu của nhau. Chị cảm giác họ rất ít khi open về chuyện đời tư.

  2. Em không nói rõ anh này bao nhiêu tuổi, nhưng thành đạt như anh ấy chị đoán khoảng 40 – 50? Chị thấy em nói anh ấy dẫn em đi gặp bạn bè trong công việc? nghĩa là những người này là bạn bè thân quen hay đối tác làm ăn? Nếu chỉ là đối tác làm ăn, chị nghĩ không không cần thiết phải nói rõ em là bạn gái. Hơn nữa, 3 tháng là khoảng thời gian quá ngắn để confirm 1 mối quan hệ rõ ràng, cả em và him cần nhiều thời gian để tìm hiểu nhau.

  3. Chị nghĩ trong thời gian tìm hiểu, 2 người thấy hợp nhau, đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm về bản thân thì chuyện have sex tự nguyện giữa 2 bên là điều chấp nhận được. Miễn là em không vì him nhiều tiền và chu cấp tài chính cho em mà phải hi sinh bản thân.

  4. Em và anh ta có rõ ràng với nhau về mối quan hệ này chưa, him có xác định em là người yêu của him và 2 người đang tìm hiểu để tiến tới 1 mối quan hệ lâu dài? Ngay cả khi là người yêu của nhau, thì him vẫn có quyền có bạn là người khác giới, nhất là tây thì chuyện này càng rõ ràng, đừng nghĩ him yêu mình thì không được có bạn khác giới nữa, nếu em cố kiểm soát him chỉ làm cho mối quan hệ mỏi mệt và xấu đi. Em không nói rõ về tin nhắn của him với nữ DJ kia, nhưng chị đọc thấy chưa có gì là nghiêm trọng kiểu họ có quan hệ mờ ám hay đang tán tỉnh nhau hoặc him đang lừa dối em. Quen tây, đừng mang thói quen như khi yêu trai Việt, cứ cố gắng kiểm soát hết các mối quan hệ của họ và ghen tuông vớ vẩn.

  5. Tây sống ở VN không dễ xơi, nhất là tây nhiều tiền như anh này nữa, họ có quá nhiều cơ hội, cám dỗ và những cô gái khác săn đuổi. Đã là tây nhiều tiền mà con sống ở VN, chị không nghĩ him sẽ vội vàng trong chuyện tình cảm và hôn nhân đâu. Chị nghĩ em còn quá trẻ, yêu nhưng hãy chừa đường lui cho mình. Việc quan trọng nhất bây giờ của em là học hành thật tốt, trang bị kiến thức cho bản thân để kiếm 1 công việc tốt hơn. Khi em đủ tự tin, sống độc lập bằng chính năng lưc và đồng tiền mình làm ra thì chẳng ai lừa được em, chẳng ai làm tổn thương em được. Phụ thuộc về tài chính thì dẫn đến lệ thuộc, và người khác chỉ có thể làm tổn thương em khi chính em cho họ cái quyền ấy

  Và cuối cùng, trong bất kỳ mối quan hệ nào, thì hay luôn là chính em, đừng để người khác lấn lướt control mình, khiến mình phải thay đổi hoặc nhẫn nhịn. Hãy đảm bảo mình được yêu thương và trân trọng, nếu cảm thấy có quá nhiều bất ổn và lo lắng, e hãy tạm dừng để nhìn lại xem vấn đề đang khúc mắc ở đâu. Chuyện gì cũng có cách giải quyết hết em, vấn đề mình có dám nhìn vào sự thật hay cố tình lờ nó đi thôi.
  Chúc em vui!

  • Em thấy trai tây hay trai ta thì đều có những điểm giôang nhau thôi nên không cần phải yêu trai việt thì thế này, yêu trai tây thì phải dẹp tính tính này…đơn giản là đàn ông đều ko thíchbij kiểm sót và trường hợp này cũng chăeng phải tình yêu

  • Hạ Hạ says:

   Cám ơn chị Lucas, những gì chị nói em đều nghĩ qua hết ạ. Điều số 1, 2, 3 chị nói giống ý em. Điều thứ 4, quen nhau 1 tháng anh nói quá sớm để nói là yêu, hiện tại anh cực thích em, em thấy anh nói đúng, còn chuyện anh nt với chị DJ kia em cũng ko để ý lắm, với tính em thì cứ nhàn nhạt vì rút kinh nghiệm từ lần yêu trước em ko cằn nhằn hoạch họe kiểm soát, nếu như vậy thì em phải suy nghĩ nhiều mệt lắm. Còn anh nt cho chị DJ kia, em nghĩ chắc là ban đầu anh tán tỉnh quá hà, kệ thôi.
   Điều số 5, lí do là anh cho em 2500USD đi chỉnh nha vì em có 1 chiếc răng khểnh, em có tiền của riêng em, nhưng anh vẫn đưa, mà đưa thì em cầm. T5 anh hỏi: “Khi nào anh mới được thấy em?”. Em hứa T7 hoặc CN em đến nhà anh chơi, nhưng T6 em bị cảm lạnh, T7 còn hơi mệt nên em ở nhà, sáng CN em đang lười thì anh nt hỏi: “Sao em chưa đến?” thì em nói: “Em bệnh”, Anh bảo: “Bệnh hoặc là không bệnh”, em nói: “Em hết bệnh rồi”. Sau đó anh giận: “em chỉ nói được bấy nhiêu khi mà anh hỏi hả? Thậm chí ngay cả khi em ko muốn đến em cũng ko nt nói trước, em kbh chủ động nt cho anh, đó là cách mà em tôn trọng anh? Nếu như anh bận anh có thể reply tn của em sau, anh nghĩ rằng em chỉ quan tâm đến tiền của anh. Đây không phải là mối quan hệ anh cần….”. Có phải em tùy hứng lắm không mấy chị. Thỉnh thoảng em có hơi cà chớn xíu, nhưng bt thì nhỏ nhẹ kinh khủng. Mỗi lần anh giận thì nói nhiều dã man cũng dễ thương. Anh giận thì em im lặng, cứ xà vào lòng nhõng nhẽo xíu thì hết. Nhiều lúc em nghĩ sâu lắng lắm nhưng trên hết em còn muốn nhận ấm áp, thích cảm giác bình yên.
   Anh năm nay 40 tuổi, 10 năm trước anh sang VN làm việc anh gặp 1 bé gái 8 tuổi, nhà ở vùng núi, mẹ gửi xuống SG bán chewing gum, thấy bé nói tiếng Anh đường phố giỏi, anh hứa sẽ hỗ trợ cho bé đi học, kiểu như nhận làm con nuôi. Hiện tại bé đó đang học cao đẳng ở Cali. Anh nói với em là anh may mắn khi được hỗ trợ cho bé đó, vì bé đó rất có nghị lực, thông minh. Em cũng cảm nhận anh thương bé đó như con ruột. Điều đó làm em cảm thấy anh tốt bụng. Mình dễ dàng có cảm tình với 1 người chỉ vì 1 điều gì đó phải không ạ.
   Tuần trước anh hỏi em từng quen bn người. Em trả lời rồi, và vì anh hỏi em trước nên em hỏi lại anh. Anh nói: “1 người……. 3 người…. 2 người” Em trề môi nói không tin thì anh mới nói là: “10người”. Lâu lâu em giả vờ giận nói: “Anh qhen nhiều người ghê” nghe em nói anh chậc lưỡi.
   Chị thấy anh thế nào, chắc không đến nổi lừa em đâu phải không ạ.

   • Hi em, những gì có thể chia sẻ trong khả năng hiểu về câu chuyện của em, chị đã chia sẻ rồi. Chuyện em có bị lừa không thì em phải xem bản thân em có gì để him lừa? Chị chỉ nghĩ, em còn trẻ và thiếu kinh nghiệm, hơi lấn cấn xíu về chuyện tình cảm nên muốn nghe lời khuyên của các chị đi trước, chị thấy có nhiều lời khuyên cho em trên kia, nhưng chỉ em là người hiểu rõ nhất câu chuyện của mình để đưa ra quyết định. Chị nghĩ em và him cần thêm nhiều thời gian để hiểu và get along với nhau. Yêu làm sao miễn là em phải cảm nhận được mình hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho nửa kia của mình, yêu sao mà nghĩ tới họ là cảm nhận được trái tim mình ấm áp chứ không phải thấp thỏm lo âu, và nhất là yêu sao mà bản thân mình không đánh mất đi sự tự tôn và lòng tự trọng. Chuyện tình cảm, gặp nhau là cái duyên nhưng mối quan hệ ấy muốn tốt đẹp hơn, phải là sự chăm sóc chân thành từ 2 phía em ạh. Chúc mọi điều tốt đẹp đến với em!

   • Mấy em làm ơn đi, có câu trả lời rồi thì đừng lên đây hỏi chi cho mấy chị trên đây phí thời gian, em kiểu như nghĩ rằng đàn ông thích kiểu đưa đẩy nên em làm thế để mong anh ta chú ý nhưng em à chị thấy em trẻ con lắm, cái gì em cũng biện hộ cho anh ta thì thôi mọi lời khuyên đều vô ích thôi. Thôi em cứ cố gắng mà đu theo anh ta nhé, fwb thì cũng chịu thôi.

 7. Em gái này còn rất trẻ, ở cái tuổi của em ý chắc nhiều người trong chúng ta cũng suy nghĩ ngây ngô, thiếu kinh nghiệm vậy thôi. Mà kinh nghiệm thì phải trải qua rồi mới biết được nên chị cũng khuyên em cứ hành đọng và sống sao cho em thấy em hạnh phúc nhất là được. Thời gian sẽ tôi luyện và làm em trưởng thành.

  Còn câu hỏi anh ta có lừa em ko thì em nên hiểu đơn giản thế này, mối quan hệ giữa em và anh ta hiện giờ chỉ là đang tìm hiểu, cặp kè chưa phải là tình yêu và là bạn trai bạn gái. Anh ta cũng chẳng hứa hẹn gì với em chỉ là thích nhau thì ở bên cạnh nhau thôi. Còn nếu vì em tự cho là anh ta nghiêm túc với em nên em mới yêu rồi nghĩ nếu anh ta ko nghiêm túc là lừa em thì chị nghĩ chính em tự lừa mình thì đúng hơn.

  Việc một người đàn ông có tiền họ sẵn sàng chi tiền cho một cô gái trẻ vì họ biết đấy là lợi thế của họ so với các chàng trai khác, nhưng đấy chưa nói lên là họ yêu em, với các cô gái họ dating họ đều làm vậy cả. Một người đàng ông từng trải cũng có thể thích những cô gái trẻ ngây ngô, dễ yêu. Nhưng để phát triển một mối quan hệ thì phải là nỗ lực từ 2 phía. Nếu em có khúc mắc trong lòng em nên thẳng thắn chia sẻ với anh ta, em muốn mối quan hệ nghiêm túc thì cũng phải nói ra. Nếu em ko thể chia sẻ với người mà em cho là mình yêu thì đấy ko phải là mối quan hệ yêu đương.

 8. Em đồng ý với quan điểm của chị. Cta yêu thì cần hết lòng, hết mình nhg tuyệt đối k đc yêu mù quáng. Vô tình đàn ông có tốt k thuộc về tay ta thì ta vẫn cứ single hiên ngang mà sống thôi. Đôi khi 1 tình bạn vs nhg kẻ xấu dạy cho ta rất nhiều điều ạ. Tại sao họ xấu xa, và từ họ ta có thể đúc kết đc rất nhiều. Ng xấu lẫn ng tốt. Cái j có cái j k? Em nghĩ rằng : cái j cầm lên đc thì có thể đặt xuống được. Em chúc chị luôn vui. Nếu chị k thể thì cứ bên a ta nhg xếp a ta vào đối tương nguy hiểm, cái j mình k thích thì mình k làm. Mình có sự tôn nghiêm của bản thân mình mà ng khác bất kể tây hay ta tuyệt đối k thể phá vỡ đx

Speak Your Mind

*