Các chị lấy chồng tây nhưng xin đừng ác cảm với đàn ông Việt

Sướng thì mỗi người có 1 quan niệm nên đầu tiên cái kết luận của các chị đã hơi phiến diện. Rồi thì em thấy nhiều người cũng làm dâu Tây nhưng thực ra không phải ai cũng được sướng.

Đối với chúng ta thì người đàn ông nước ngoài là “Tây”, vậy đàn ông Việt Nam trong con mắt phụ nữ nước ngoài chắc cũng tuyệt vời hơn đàn ông nước họ. Cuộc sống của các chị, em chân thành chúc phúc nhưng cách nói của nhiều chị, em không đồng tình.

Em đã có gia đình, chồng em là 1 người đàn ông Việt Nam quá đỗi bình thường và chúng em đang mong chờ 1 thành viên nữa. Tuy nhiên khi đọc tiêu đề bài viết của các chị em cảm thấy rất bất bình cho các anh giai Việt Nam.

Sướng thì mỗi người có 1 quan niệm nên đầu tiên cái kết luận của các chị đã hơi phiến diện rồi. Rồi thì em thấy nhiều người cũng làm dâu Tây nhưng thực ra không phải ai cũng được sướng.

Em làm dâu ta thôi nhưng đối với em 1 chữ sướng không diễn đạt được hết những gì em có. Có lẽ em đang hạnh phúc (em chưa có bầu nên tâm trạng hoàn toàn ổn định ạ). Nhưng cũng không phải ai cũng được như em.

Còn trên nhiều diễn đàn các chị, các anh lên tâm sự là để gỡ rối, vậy những người không có vướng mắc gì thì đương nhiên là không lên tâm sự rồi. Người Việt Nam mình mà, người đang hạnh phúc thì có khi lại không để ý nhiều, mà nói ra rất dễ bị ném đá kiểu “Lên đây tự sướng hả” nên sợ lắm.

Em còn trẻ nên trong cuộc sống có nhiều điều mà với người khác là nông nổi, mong các anh chị trên mục Tâm sự thứ lỗi.

Một ngày của em thường thế này:

– Buổi sáng chồng gọi dậy, mua đồ ăn sáng, hôn tạm biệt vợ trước khi đi làm.

– Buổi tối chồng đi làm về rất muộn, rất mệt (chồng em làm kỹ thuật nên lao động vất vả) nhưng biết vợ ghét cay ghét đắng rửa bát nên sáng chủ động dậy sớm rửa bát cho vợ được ngủ thêm nửa tiếng. Chồng luôn tâm sự với vợ trước khi đi ngủ và thường xuyên chọc vợ cười váng nhà mới chịu ngủ.

Một ngày đơn giản thế thôi vì 2 vợ chồng đi làm cả ngày tối mới về. Ngày Chủ nhật chồng cho vợ chọn thích làm gì, cái gì không thích thì chồng làm. Chồng luôn nhắc nhở vợ phải gọi điện về cho bố mẹ vợ vì vợ lười quá không muốn gọi (bố mẹ em là công chức nên họp hành suốt em ngại gọi).

Em lại không phải người ưa được tặng hoa, chỉ thích những món quà bất ngờ, càng độc càng tốt nên chồng rất chịu khó tìm hàng độc về cho vợ…Đối với em như thế là hạnh phúc.

Tuy nhiên chồng em không phải là quý ông hoàn hảo nên có những điểm em cũng không bằng lòng. Song điều ấy làm cho chồng em trở thành người em luốn muốn khám phá.

Trong cuộc sống hạnh phúc rất đa dạng. Em xin kể 1 ví dụ về chị đồng nghiệp.

Anh chồng chị ấy rất chu đáo, chúng em luôn ngưỡng mộ: dù ở bất cứ đâu, bận cứ việc gì nhưng chỉ cần vợ gọi đi ăn trưa, xe vợ chết máy giữa đường là anh có mặt mà rất vui vẻ nữa. Tiền bạc thì luôn giao cả cho vợ quản lý kể cả từ khi mới yêu nhau. Tuy nhiên chị đồng nghiệp không bằng lòng việc anh rất lười, không bao giờ động vào việc nhà và chăm con. Cũng may anh chị đã có bà nội giúp.

Em nêu 1 ví dụ để muốn nói rằng, hạnh phúc là phải biết bằng lòng với điều mình đang có. Em rất thích làm việc nhà để chồng cảm thấy nhà là nơi tuyệt vời nhất anh luốn muốn về nên với em việc nhà không phải là gánh nặng. Ngược lại anh rất chia sẻ với em, tự nguyện làm giúp em khi có thời gian.

Em không phải người thích mua sắm quần áo nhưng ăn mặc rất thoải mái (mọi người hay gọi là mát mẻ) vì em quan niệm rằng: 1 bộ móng tay sơn đỏ không có nghĩa là nó bôi đen nhân cách người ta. Chồng em đặc biệt tôn trọng điều này vì thế em chủ động để việc ăn mặc của em phù hợp với bối cảnh và địa điểm em đến.

Và còn điều này nữa em muốn chia sẻ, mẹ chồng em luôn nói với em rằng: Đâu là tổ ấm thì người ta muốn quay về, thế nên mẹ luôn tạo điều kiện thoải mái nhất mỗi khi chúng em về vì mẹ hay đùa rằng khó tính thì mất cả con cả cháu.

Em có đôi dòng muốn chia sẻ về chồng ta thế thôi ạ. Với em, chồng ta của em là điều tuyệt vời nhất em muốn có. Em cũng chúc mọi người có thể điều hòa những mâu thuẫn để mình có được hạnh phúc trong tổ ấm của mình bởi người đàn bà là người xây tổ ấm cơ mà. Có lẽ bây giờ chị em mình chưa tìm được đúng cách để khiến cái tổ của mình nó ấm lên. Chắc chắn không có con đường đời nào là con đường cụt các chị ạ.

Theo_diendan.vietgiaitri.

Speak Your Mind

*