Các chị tư vấn giúp em với!

Chào các chị CTVV

Em có quen hai anh chàng, 1 anh người Đức và một anh người Việt nhưng sống ở Mỹ từ nhỏ và chưa bao giờ về Việt Nam.

Trước hết am xin kể về anh người Đức, em quen anh này trước vì anh là người đầu tiên gửi tin nhắn cho em khi em tạo tài khoản trên Badoo. Vì gần tuổi nhau nên bọn em nói chuyện rất vui vẻ và rất hợp nhau (anh 22t còn em 19t), hầu như bọn em video call cho nhau mỗi ngày trừ khi một trong hai quá bận. Anh nói thích em và luôn ước gì bọn em ở gần nhau, thú thật anh cao to và đẹp trai và tôn trọng phụ nữ nên em cũng cảm thấy có tình cảm với anh. Những càng nói chuyện em càng phát hiện ra bọn em có nhiều điều không hợp nhau quá. Đầu tiên là chuyện về Việt Nam thăm em, anh thẳng thắn nói với em là vì em nên anh về chứ thật sự anh không thích Việt Nam (nóng nực, ô nhiễm và lừa đảo cướp giật), anh cũng nói luôn là hiện tại anh là sinh viên, vì thế anh không có tiền, anh cần phải đi làm thêm từ bây giờ nên đến tháng 11 (có thể thôi anh không hứa) mới về thăm em. Chuyện thứ 2 là về vấn đề hôn nhân, anh nói anh chỉ kết hôn khi qua 30t và anh nghĩ kết hôn không quan trọng, và anh không thể nào “cưới luôn ba mẹ em” như đàn ông Việt Nam. Và em nghĩ anh khá ích kỷ khi xác định với em là nếu như trong tương lai, bọn em tiến xa hơn thì em phải cuốn gói theo anh sang Đức chứ anh muốn gia đình bé nhỏ trong tương lai của anh sống ở Việt Nam, cũng vẫn mấy cái lý do lạnh tanh như là nước Đức phát triển hơn, sạch hơn, vân vân nên con cái sau này sẽ được sống trong môi trường tốt hơn. Em đã từng nghe nói về người Đức, họ thẳng thắn, lạnh lùng và thực dụng nên cũng có chuẩn bị tâm lý trước, nhưng thú thật mấy lúc nói chuyện với anh như thế em cảm thấy rất buồn. Tại sao anh không thể suy nghĩ cho em, khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, nếu sang Đức thì làm sao em sống được?! Từ khi nói chuyện với anh về vấn đề đó, em thật sự hoang mang về mỗi quan hệ này, e cảm thấy không có tương lai. Mặc dù cuộc nói chuyện của tụi em vẫn đầy tiếng cười nhưng em lại cảm thấy không chút hy vọng nào nữa…..

Lại nói đến anh người Việt Nam, ảnh sống ở Mỹ từ nhỏ, 27t.

Tuổi tác cách nhau và ảnh là người gốc Việt nên ngay từ đầu em không hứng thú cho lắm (hì hì, các chị đừng cười nhưng ước mơ của em là lấy chồng Tây để cho ra đời mấy nhóc tỳ con lai đáng yêu). Tin nhắn đầu tiên anh gửi, gần 1 tuần sau e mới trả lời. Những câu chuyện hằng ngày của bọn em đa số là nói về Việt Nam và anh giúp em làm những bài tập đòi hỏi trình độ anh văn cao, bù lại thì em dạy cho anh tiếng Việt, anh nghe và hiểu được tiếng Việt 1 tí nhưng mà nói và viết thì í ẹ lắm. Nhưng em có một điều thắc mắc là tại sao anh chỉ call mà không video call cho em. Em vào facebook của anh xem thì lí lịch cũng rõ ràng, có công việc ổn định, gia đình, bạn bè cũng có nhiều thông tin. Tháng 5 này anh sẽ về Việt Nam, bọn em sẽ có cơ hội gặp nhau, mong rằng anh không phải là dạng lừa đảo, chỉ muốn có người cặp kè trong vài tuần.

Em phân vân giữa hai người quá các chị, 1 người em thích nhưng không biết khi nào mới gặp được. 1 người em cũng hơi có cảm tình thôi nhưng đã xác định được thời gian tìm hiểu. Em nghĩ đã đến lúc em em cần phải chọn một trong hai, em không muốn tiếp tục dây dưa thêm nữa. Cả hai đều có những điểm hợp và không hợp với em, các chị tư vấn giúp em với?

Meo con

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Hi em. Chị cũng có bf là Tây là người British. Nhưng theo chị nghĩ bạn người Đức khá thẳng thắng. Chị nghĩ không phải bạn chê vn đâu, chỉ nói đúng thực trạng thôi mà. Nếu bạn chê hay khinh thì chắc hẳn không nói chuyện với em đâu. Theo chị thấy những gì bạn đó chia sẻ là chính xác mà. Bạn đó đã nói hết những gì bạn đó suy nghĩ. Việc lựa chọn tiếp hay không thì quyền của em. Em còn trẻ thì cứ ước mơ, học hỏi dễ dàng chứ gì đâu mà lo lắng. Chị cảm nhận bạn người Đức thật lòng với em đấy, còn việc kết hôn khi hơn 30 tuổi là suy nghĩ của họ vậy rồi em ạ. Chỉ có vn mình mới nghĩ tới việc kết hôn sớm thôi. Mà em còn trẻ thì cứ học tập enjoy thôi chứ nghĩ gì tới kết hôn chi cho khổ mình. Tới lúc yêu em đủ thì hắn sẽ biết nên làm những gì. Nếu bạn đó thực lòng thích em thì sẽ tìm cách qua gặp em sớm thôi.
    Còn về việc bạn đó nói không thể cưới luôn ba mẹ em, theo người phương Tây họ rất độc lập, ba mẹ họ cũng được hưởng lương hưu, phúc lợi xã hội chả cần con cái trợ giúp về tài chính (tính cách học độc lập từ thế hệ này sang thế hệ khác rồi). Nếu em quen Tây thì phải hiểu rõ ràng như vậy, nếu em muốn giúp đỡ ba mẹ em thì lao đầu vào làm việc, kiếm tiền, rồi cho cha cho mẹ, chính em tự chủ về tài chính thì giúp đỡ đc cho ba mẹ mình thôi. Mà em biết đấy, một người con gái có thể tự chủ tài chính thì càng thu hút đối phương ^^. Theo như chị hiểu thì hình như em muốn sống ở đây hơn, đã vậy thì tuỳ em quyết định thôi. Sống ở đâu mình cảm thấy hạnh phúc là được

    Còn anh chàng thứ hai, em chia sẻ cũng ko nhiều nên chị ko có nhận xét gì cả. Hihi

    Chúc em luôn vui. À, mà quên, chắc em còn đang đi học, chị khuyên em nên tập trung vào việc học của mình là trước tiên, trao dồi thêm tiếng anh cho thật tốt thì có khối cơ hội cho em lựa chọn mà ^^

  2. Chị cảm nhận bạn người Đức thật lòng với em. Những gì bạn đó nói là đúng mà, Vn ô nhiễm bụi bặm, luật pháp lỏng lẻo nhân quyền thấp. Nhiều người Việt còn không muốn ở Vn nữa là. Bạn này hẳn là muốn tiến tới tương lai với em cho nên mới có những chia sẻ thẳng thắn như vậy. Tây lấy vợ là lấy 1 mình vợ thôi còn anh em họ hàng ông bà chú bác nhà vợ họ không care. Muốn giúp đỡ bme thì bạn tự đi làm mà kiếm tiền. Rồi muốn lo như nào thì tùy bạn. Nhưng cũng có 1 vài người cũng rất quan tâm đến phía nhà vợ, đó chỉ là thiểu số thôi. Tây họ sông độc lập mà, 18 tuổi là khăn gói quả mướp ra ngoài tự lập. Và họ lập gia đình rất muộn có khi 40t vẫn chưa tính đến. Chị thấy em còn trẻ, 1 vài suy nghĩ vẫn chưa thật sự chín chắn , hãy tập trung lo cho việc học, chuẩn bị hành trang cho chặng đường dài phía trước. Em nói bạn người Đức ích kỉ vì không nghĩ cho em, nhưng thật ra chị thấy người ích kỉ là em kìa. Em trách anh người Mỹ hoang mang vì không nghĩ cho em những khác biệt văn hóa thế em có nghĩ cho bạn đó chưa? Bạn đó qua đây cũng hạn chế ngôn ngữ, công việc. Liệu có công việc ổn định, lương cao cho bạn đó ở Vn hay không? Còn nhiều vấn đề em hãy tự nhìn nhận lại theo cách khách quan nhé. Còn bạn người Việt thì chị k biết nói j vì không có nhiều thông tin hì. Em nên đợi gặp mặt đã xem như nào. Chúc em vui

  3. lut trc chi co cung bf nguoi duc .dung nguoi duc thang thang .thuc dung tinh toan nhu cung rat tot . nhu de ket hon voi ho thi rat kho khan . ngon ngu van hoa khat nhau nguoi duc ky thi nguoi nuoc ngoai nhieu hon nhung nuoc khat . phai co tinh yeu lon moi co the vuot moi rao can . con vk thi em nen can,than ho thuong chan rau sach lam .

Speak Your Mind

*