Các cô gái Việt Nam, xin hãy tôn trọng lấy bản thân mình

Xin chào CTVV,

Mình có xem qua nhiều bài chia sẻ của các bạn, hạnh phúc có, buồn có, hụt hẫng vì bị lừa tình hoặc tiền nữa…

Bản thân mình cũng có bạn trai nước ngoài và sắp có một cái happy ending. Bài viết hôm nay mình không phải muốn chia sẻ chuyện tình yêu của mình với bạn trai vì thật sự chuyện của bọn mình khá tẻ nhạt. Mình và bạn trai đều đã lớn tuổi, gặp nhau ko phải hợp tính và yêu nhau liền như nhiều bạn trẻ mà phải trải qua khoảng thời gian gần 5 năm trời tìm hiểu, đồng thời vượt qua bao nhiêu lần hiểu lầm, chia tay và hàn gắn. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn một review của một chàng Tây sau khi sử dụng trang vietnamcupid để hẹn hò và câu được khá nhiều cô gái sẵn sàng hiến dâng. Mọi người có thể truy cập vào link này để đọc và hiểu rõ hơn vì mình ko muốn phiên dịch dài dòng ở đây, http://afarangabroad.com/vietnam-cupid/#comment-5070. Thật ra link này nhiều bạn đã chia sẻ trong comment của các bài viết khác, nhưng là bài viết cũ nên comment dễ trôi đi và muốn tìm lại hơi khó, nên hôm nay mình post trên bài viết luôn. Thật sự mình không lên án các bạn cặp Tây, bản thân mình và bạn bè mình ko ít người lấy Tây và hạnh phúc, nhưng mình thấy nhiều bạn trẻ dễ dãi quá nên người ta khinh. Người ta lên giường với mình xong, người ta chia sẻ thành bài viết và chia sẻ với đồng hương là ở Việt Nam nhiều gái đẹp, f*** đã lắm nè, tôi mới lượn trên vncupid mà gom được một rổ, cafe 1 -2 lần là lên giường luôn rồi. Thú thực đọc xong bài viết đó mình rất buồn, buồn cho thân phận phụ nữ Việt chúng ta bị đàn ông nước ngoài rẻ rúng. Buồn vì khát vọng đi tìm người đàn ông yêu thương mình thật lòng giờ trở thành trò cười thiên hạ.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, vì đâu mà người ta có cái nhìn với gái Việt như vậy? Có phải vì các bạn quá nôn nóng, quá trông chờ vào một mối quan hệ lãng mạn. Hay vì các bạn sống quá dễ dãi và cởi mở nên các bạn nghĩ quen Tây là phải sống như Tây. Hoặc là các bạn quá trẻ, quá bồng bột, quá tin tưởng… mình nghĩ cho dù vì lý do gì đi nữa thì từ bây giờ trở đi các bạn nên chỉnh đốn mình. Hãy sống có tôn nghiêm, có tôn chỉ, có cá tính và nhất là có lòng tự trọng. Khi bạn sống với những tôn chỉ rõ ràng và độc lập thì mấy thằng Tây ba xạo này cũng dễ dàng bị vạch mặt, tự xấu hổ. Mình đọc có nhiều bài chia sẻ các bạn quen chàng chat chit vài ba tháng trên mạng rồi chàng đột nhiên im lặng biến mất, rồi các bạn đau khổ, buồn tủi. Xin thưa là tụi nó tìm đc đối tượng mới hấp dẫn hơn, ngon ăn hơn hoặc là người đổi kế hoạch du lịch qua nước khác nên ko cần bạn nữa mà thôi.

Các cô gái trẻ, hãy chín chắn lên, trưởng thành và độc lập, làm việc và học tập, phát triển sự nghiệp bản thân. Và đừng quên giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Á Đông. Rồi tình yêu chân chính sẽ đến với các bạn, những người phụ nữ luôn biết kiếm tìm hạnh phúc. Mình xin nhắc lại là những người đàn ông Tây chân chính họ yêu phụ nữ chúng ta vì những giá trị truyền thống chúng ta còn giữ chứ ko phải vì các bạn hot, chịu chơi đâu. Chứ chịu chơi thì chúng ta chẳng bao giờ đủ trình như gái Tây. Chúng ta cởi mở nhưng xin đừng mất chất, chúng ta thân thiện nhưng xin đừng dễ dãi. Chúng ta tự trọng nhưng xin đừng mất đi lòng tự trọng.

Kết thúc lá thư này, mình kêu gọi các bạn gái hãy vào truy cập vào link trên, bày tỏ cảm xúc và thái độ của mình cho họ thấy quan điểm của các bạn để họ thấy rằng phụ nữ Việt Nam ko như cái cách họ suy nghĩ. Nếu cần thiết, chúng ta tẩy chay luôn trang web vietnamcupid.

Mia

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Bọn mất dạy, đọc mà tức không chịu nổi. Cảm thấy nhục thế

 2. Tôi thấy bạn viết rất đúng và có lời khuyên thực tế. Rất hợp với suy nghĩ của tôi. Tôi cũng theo dõi trang này nhiều và trang mạng tôi thấy người tốt Tây cũng có người xấu cũng có. Và dù là ai thì chị em phụ nữ Việt mình cũng nên giữ mình và nên coi trọng bản thân mình. Hãy là một người phụ nữ bản lĩnh và có nét đẹp truyền thống Á Đông. Chắc rằng giá trị chúng ta sẽ luôn đẹp trong mắt họ .cho dù là một người bạn hay người đồng hành đi suốt cuộc đời họ sẽ cảm thấy trân trọng mãi. Tôi cũng mong các chị em sẽ có một hạnh phúc viên mãn và lâu dài ,chúc các chị em sẽ tìm được hạnh phúc sớm cho mình.

 3. Bài viết của chị rất có tâm, em thích cách suy nghĩ của chị quá chị ơi.

 4. Mỹ Hạnh says:

  Bạn này nói đúng chỉ 50% , Vietnamcupid hay Asiandating, Internatioalcupid, Vietsingles,…đều có Tây, Việt độc thân lên đó tìm đối tượng. và cũng có đủ loại người trên đó, không phải Tây nào cũng xem thường phụ nữ, đã có rất nhiều cập đôi tiến đến hôn nhân nhờ các trang web này…dĩ nhiên không thiểu những kẻ thất học, chat sex, scammer…lên đây để tìm con mồi…nhưng không phải Tầy nào cũng xấu và gái Vietnam nào cũng ” hạ đẳng” đâu nha.Còn việc bạn đòi tẩy chay Vietnamcupid là không đúng, nó là sân chơi cho mọi đối tượng và ai kiên nhẫn, bản lĩnh,..sẽ có ngày hạnh phúc mỉm cuời với họ.Các em gái chưa gặp đúng đối tượng hãy kiên trì hơn nữa trong hành trình đi tìm hạnh phúc của mình, sống là phải dám mơ ước và bản lĩnh biển ước mơ thành sự thật từ những kinh nghiệm đau thương các em nhé, chúc các em sớm tìm được Mr.Right của mình!!

  • Mình ko biết bạn có đọc link trước khi comment hay ko, nhưng theo những gì anh ta viết thì chỉ có 10% working girls, còn lại là gái văn phòng, hoặc làm đủ thứ nghành nghề chân chính. Còn tại sao lại là vietnamcupid, dân Tây ba lô trước khi họ đến VN họ thường chọn vncupid chứ chẳng ai lại chọn những trang khác như Thai hay Malay đâu bạn, còn asiandating cũng chỉ là 1 option chứ ko có cụ thể bằng vncupid đâu bạn. Còn từ hạ đẳng là tự bạn nói chứ mình ko nói. Vì bản thân mình cũng lấy Tây, ko lẽ mình cũng hạ đẳng?!
   Mình viết bài ko phải để phê phán hay đả kích, nên ko thể nói là đúng hoặc sai ở đây. Mình chỉ muốn những cô gái hãy tỉnh táo trong các mối quan hệ vì sau lưng có thể ngta có cách nghĩ khác về mình.
   Theo những gì bạn viết thì mình đoán bạn chỉ hiểu bài viết của mình có 50% thôi.

  • Mỹ Hạnh chị không hiểu hết ý của bài viết rồi, chị chủ top không nói tẩy chay vncupid chỉ là khuyên mọi ng không nên có những hành động bồng bột, nóng vội để họ có cái nhìn xấu về con gái Việt Nam, đại ý là vậy.

   • Thank you Loyal đã hiểu nhé, dù sao thì khả năng sử dụng ngôn từ chưa được tốt nên có lẽ khó nói hết những gì mình nghĩ.

 5. Mình thấy bạn Mỹ Hạnh nói rất đúng. Tuy nhiên bài viết của chủ thớt cũng không phải không có lý. Nhưng đó chỉ là cách quan sát nhìn nhận vấn đề của chủ thớt. Khôn phải ai cũng sẽ thấy vấn đề đó theo cách của bạn.

  – Về link bài viết, mình đã đọc và cảm xúc ban đầu của mình là 100% tức giận. SAu đó mình ngồi ngẫm lại , thì lại nghĩ mình không việc gì phải tức giận. Mình tức giận mình thêm nếp nhăn, trong khi không ai biết đấy là đâu. Mình sống sao bản thân mình biết việc gì phải tức giận giùm số đông. Chẳng giải quyết được việc gì.

  – Mình cũng chẳng buồn comment vào bài viết làm chi mất thời gian, về cơ bản bài viết đó chỉ là review của một anh chàng blogger nào đó đã du lịch VN và nêu lên cảm nhận về girls Việt thông qua VNcupid. Bài viết của anh ta chẳng đại diện được cho toàn thể trai tây. Có người cảm nhận thế này thế kia. Mặc kệ họ.
  Ngay cả ở VN mình cũng đã có sự phân biệt đấy thôi. Chẳng hạn như trai miền Bắc luôn nghĩ gái miền Nam ăn chơi ko biết chăm lo vun vén cho gia đình, yêu chơi thì được còn lấy vợ thì lấy gái BĂc, hoặc gái miền Tây cũng nổi tai nổi tiếng đó. Vậy các bạn gái vùng miền có thấy tức giạn khi bị người khác suy nghĩ vậy không ?
  Xin lỗi các bạn gái mình ko phân biệt vùng miền nhưng nó là thực tế ngoài kia. Mình không phải ngồi đây gõ từng chữ lên tiếng bênh vực cho vùng miền nào, hoặc rộng ra là quốc gia nào. Không quy chụp, gặp thực tế đánh giá nhau qua cái nhìn thực tế thế thôi.

  – Mình hoàn toàn đồng ý với chủ thớt quan điểm các bạn gái nên biết tự trọng bản thân mình.

  – Tẩy chay VN cupid là điều không nên. Trang web đượ c lập ra cho những người có nhu cầu hẹn hò tìm tình yêu. Không nói đến trai tây, các cô gái việt có cô lên để học tiếng anh, có cô lên chỉ tìm bạn bè , cô lên tìm hôn phu, cô khác lại lên để kiếm thứ các cô ấy muốn. Mình sao ngăn được ý muốn người ta. Lỗi là ở bản thân mình đã quá hy vọng vào mạng trực tuyến online là gặp được hoàng tử bạch mã , nhưng ai biết trong rừng không chỉ có hoàng tử công chúa mà còn có cả thợ săn. Mỹ Hạnh nói đúng, nó là sân chơi cho cô gái nào kiên trì bản lĩnh.

  Còn xin lỗi anh chàng kia thống kê bao nhiêu phần trăm girls office văn phòng gì gì đó thì cũng chỉ là suy đoán vớ vẩn của anh ta qua những cô gái anh ta đã hẹn hò, mà các cô ấy không thể đại diện cho toàn cô trên VN cupid. , chả có cái số liệu thống kê chính xác chả nói lên điều gì. Vậy thôi.

  Tóm lại mình hiểu ý chủ thớt muốn tốt cho các cô gái Việt. Cảm ơn bạn về bài viết nhắc nhở mọi người!

 6. Theo cá nhân em nghĩ thì trang đó chỉ là được VNC trả tiền để pr, dĩ nhiên thực tế nó có đúng như thế thật. Nhưng dù mình có chẳng thế, họ muốn coi thường họ vẫn coi thường được, nước phát triển với nước kém phát triển vốn thế. Về những gã đó thì chẳng cần phải nói, vấn đề đạo đức hoặc nhận thức. Mà đã là vấn đề của họ thì mình ko fix làm gì. Chẳng phải chỉ có Việt, Châu Á nói chung đều bị nhìn với cùng một con mắt. Chỉ là chị em nên có quan điểm của chính mình, cái này cũng do nhận thức của mỗi người nữa. Nên dừng việc ngây thơ đối với một nền văn hoá mới. Cũng chẳng cần đôi co giải thích rằng gái Việt không thế này hoặc thế nọ. Đối với bất cứ Tây nào đang quá mơ mộng về cái mác của họ, và cho một số chị em ít tiếp xúc mà bị choáng ngợp bởi mác Tây (đây là quan điểm của em, thường dùng để trả lời những gã không biết mình đang ở đâu)

  1- Có rất nhiều người đang được trả lương bởi người Á, hoặc đang kiếm tiền từ người Á, họ nên biết quý trọng vì điều đó.

  2- So về giá trị (những kẻ đi chăn) nên biết, trai Tây ở Việt và Á nói chung bây giờ là nhiều vô số, dễ kiếm, không mất công cưa mà còn được mời mọc lại, tức là rẻ hơn cho.

  3- Những thứ miễn phí thì giá trị không cao.

 7. Theo ý kiến của riêng mình, mỗi người khi lên website tìm bạn đều có mục đích của riêng họ. Ai lên đó cũng đã đều đủ tuổi, bản lĩnh và nhận thức để hiểu chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Không vì lời cảnh báo của bạn mà lượng người tham gia hay hẹn hò online giảm đi nên chắc chắn chả có chuyện tẩy chay đâu. Còn chuyện con gái châu Á dễ dãi thì mình nghĩ đó sẽ là nhận xét chung đối với dân đi du lịch ở các nước Châu Á đối với con gái ở đây chứ chẳng riêng gì Việt Nam đâu. Cứ đi rồi sẽ đến, cứ tìm rồi sẽ gặp quan trọng là bạn tìm ai thôi.

 8. Hi Mia,

  Có lẽ bạn hơi bức xúc vì Admin của trang hẹn hò kia đã để cho anh bạn tây post những lời không hay như vậy lên diễn đàn nên kêu gọi tẩy chay. Mình đọc và nghĩ nếu gặp tên đó ngoài đời chắc có khi cũng cào mặt him ra vì tức, nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, tên đó nói cũng không oan, và mình nghĩ đó là lời cảnh tỉnh cho những các bạn gái có tư tưởng hướng ngoại nhưng còn thiếu kinh nghiệm và quá mơ mộng, nên thôi bỏ qua chuyện tẩy chay đi.

  Còn lại mình hoàn toàn đồng ý với Mia về việc kêu gọi các bạn luôn biết yêu thương và tôn trọng chính mình. Bản thân mình biết tới trang này, do bạn của mình gửi link đọc chơi vì có lần khách hàng cty mình (người TBN) được nhắc tới trong 1 bài viết ở đây. Và sau bài viết đó, chắc có tới cả chục bạn nữ ở đây phát hiện ra đang hẹn hò cùng với 1 người, điều lạ là dường như ai cũng được tên đó yêu đương và hứa hẹn trong khi mình từng thấy him dẫn vợ theo trong 1 tiệc hội nghị!!! Các bạn thử nghĩ một người đàn ông VN có thể làm được điều đó không? Có thể lừa được các bạn quá dễ dàng như vậy không?

  Sau đó mình thỉnh thoảng có đọc vài bài, ngoài 1 số bài chia sẻ các vấn đề rất thực tiễn về cuộc sống khác biệt văn hóa, còn phần lớn là các chủ đề còn nhiều non nớt, thiếu kinh nghiệm, quá mơ mộng và lãng mạn. Nhiều bạn mới chat online vài ngày đã thấy yêu, rồi bị lừa cả tiền lẫn tình, nhiều tên lưu manh lấy danh nghĩa tình yêu để yêu cầu chat sex, gửi hình nude, mình dám cá có rất nhiều bạn vì nghĩ “yêu tây phải thế” nên đã nhắm mắt làm theo. Chưa kể có các bạn còn nghĩ yêu tây là phải luôn lãng mạn, ngọt ngào, được tặng quà, được chu cấp tiền bạc …

  Mình chỉ lấy kinh nghiệm từ bản thân thôi, đi học và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, làm việc trong môi trường nước ngoài, tiếp xúc hàng ngày với các bạn tây và bạn trai mình cũng là người Áo, mình được nghe nhiều câu chuyện nhiều khi dở khóc dở cười với các bạn gái VN từ chính các bạn tây ấy. Một số cô gái quá mơ mộng, quá thần tượng các bạn tây, chưa kịp hiểu rõ văn hóa của họ mà cứ thế yêu, nhiều khi bị cưa đổ vô điều kiện, rồi có bạn khi phát hiện ra bị lừa dối nhưng không biết vì cái gì vẫn chấp nhận thiệt thòi. Chưa kể có nhiều bạn còn lấy chuyện yêu tây để thể hiện đẳng cấp, mình từng gặp 1 em sinh viên năm 4 trường Ngoại thương đi cùng bạn trai Úc là nhân viên cty mình, em ấy thể hiện khủng khiếp như thể warning các chị em trong cty mình là him đã có bạn gái rồi nhá, các chị đừng có mà xớ rớ, nhưng thực ra cty mình ai chẳng biết cô bé ấy chỉ là người thứ n của him

  Bản thân mình thấy, tây hay ta đều luôn có cái tốt và cái hạn chế. Ừ thì rõ ràng tây phần lớn họ ngọt ngào, biết cách yêu chiều phụ nữ và cái nữa, họ phần lớn cao to khiến phụ nữ chúng ta có cảm giác được làm 1 nàng công chúa bé bỏng. Nhưng có rất nhiều những thực khác mà không phải ai cũng chấp nhận được, chỉ người trong cuộc mới hiểu.

  Nên chốt lại, mình đồng ý với Mia rằng các bạn nữ hay luôn yêu mình trước, tôn trọng mình trước. Yêu tây hay ta cũng luôn thể hiện được bản lĩnh của mình, sống độc lập, mạnh mẽ, học hành và làm việc thật tốt thì chẳng ai coi thường mình được, và lúc đó người đàn ông của bạn cũng sẽ tìm tới các bạn thôi. Bọn xấu và lừa đảo thì rất sợ phụ nữ thông minh. Cảm ơn Mia và chúc các bạn vui!

  • Hi Lucas,

   Có phải nhân vật người TBN bạn nhắc đến trong bài là J không, giờ nhớ lại thấy may mắn cho mình vì cũng thường xuyên tàu ngầm trên này để học hỏi kinh nghiệm, xong mình cũng đọc được chia sẻ của bạn chủ top, thấy bạn trai của chủ top giống y như người đang tán tỉnh mình, nên mình nhớ cái case TBN này lắm :))) , mình cũng có nhiều bạn Tây, chơi thân với họ thì sẽ nghe họ comment nhiều về con gái VN lắm, nhiều lúc thấy bức xúc nhưng vì họ nói cũng có phần đúng nên không nói lại đc, mong các chị em đủ bình tĩnh và sáng suốt để không bị lừa vì quá ảo tưởng nữa.

   • Hi Daisy, đúng rồi, him tên Juan và mình chắc chắn với cái mác tây và làm sếp, tới giờ vẫn còn rất nhiều các chị em đang được him cho ăn dưa bở và thịt lừa. Mình chỉ thấy vấn đề là các chị em ngưỡng mộ tây quá, đặt quá nhiều hi vọng vào họ trong khi người tốt thì không nhiều. Mình từng gặp nhiều chị quen tây rất có bản lĩnh đáng trân trọng nhưng cũng không ít các bạn còn thiếu kinh nghiệm hoặc quá yếu đuối trong tình cảm, để vừa bị lừa dối lại còn mang tiếng. Mình hi vọng Daisy luôn gặp may mắn nhé.

  • Ahihi, thật sự là mình có bức xúc sau khi đọc xong bài viết nên ngôn từ có hơi mạnh mẽ chút xíu. Bây giờ đọc lại thấy có chút buồn cười, nhưng cũng tự động viên mình đã kịp thời viết bài chứ nếu ko để tới giờ thì mình kệ tía nó rồi. Đúng như bạn nói, một số bạn gái tự down giá của họ quá mức làm cho con gái vn trong mắt người nước ngoài trở nên xấu xí. Uhm nhưng mà thôi vậy, muốn làm quý cô hay nùi giẻ đều do mình lựa chọn. Cuộc đời nhiều con đường để đi mà.
   Chúc mn sống vui và hạnh phúc

 9. Hi Lucas, mình cũng đang tìm hiểu một người Tây Ban Nha tên Juan mình quen trên tagged không biết có phải người này không? Bạn có thể cho mình địa chỉ email để mình trao đổi rõ hơn được không? Cám ơn bạn.

  • Hi Maya, bạn có thể chat skype với mình nhé (khanh.tran831) hoặc cho mình email mình sẽ contact với bạn.

  • Tagged, khoảng 43-44t gì đấy,có 3 con, làm việc ở VT, đang ly thân phải k bạn? Nếu đúng vậy thì khả năng là cùng 1 người :), t thì chưa gặp anh này ngoài đời, chỉ chat thôi, nên chắc Lucas biết rõ hơn, bạn cẩn thận nhé, hi vọng k phải là người bạn đang tìm hiểu.

 10. Email của mình là xauxiqn@yahoo.com. Mong nhận được thông tin từ bạn. Cám ơn bạn đã giúp.

 11. Princesstamtam says:

  Mình cũng có bạn trai Pháp nhưng quen khi mình du học. Mình chưa từng biết đến Vietnamcupid .
  vì mấy cái trò chát chít trên mạng và dễ dãi bồng bột của các e mà mình nhiều khi cứ bị đánh giá oan. Nhiều lúc ức !
  Dẹp cái web nhảm nhí này đi là phải >”<

  • Ko hưởng ứng lời kêu gọi của Mia nhưng từ lâu mình đã nghĩ chơi với trang web đó. Xin lỗi các bạn gái đang là thành viên, mình buộc lòng phải nói thẳng, mặc dù ở đâu cũng có ng này ng kia nhưng mẫu số chung của vncupid toàn là Tây hàng dạt, Tây láo, Tây đểu, và cả mấy cha việt kiều ba trợn nham nhở… còn phụ nữ thì theo như thằng Tây trên link đánh giá thì đúng sai các bạn tự hiểu…
   Hoàn toàn đồng tình với Mia, phụ nữ tự down giá trị của mình thì chẳng ai tôn trọng cả. Tây “xịn” ko thiếu, nhưng cũng như gái “xịn”, họ ko có yêu bừa đâu.
   Vậy nhé, mn cứ tự tin kiếm tìm, sao lại cứ cố đấm ăn xôi?

 12. Mình vừa comment vào cái post thằng Tây kia, tức quá mà. Dù đúng hay sai thì khi nó review như vậy vô hình chung sẽ khiến người khác có cái định kiến như vậy và nếu họ sang VN cũng sẽ làm y như vậy khi gặp gái Việt.
  Chỉ tội những cô gái Việt nhẹ dạ cả tin, vừa đáng thương vừa đáng trách

Speak Your Mind

*