Cách em đã dùng để phát hiện scammer

Em 33 tuổi, đã ly hôn và có 1con gái 9 tuổi. Em mới tham gia trang VNC khoảng 2 tháng.

Em nhận được mail làm quen của 1 anh chàng tên William Michael, 44 tuổi ở Manchester, UK. Anh ta gửi ảnh và khá bảnh trai, địa chỉ mail:michael.william1980@yahoo.com.
Cũng giống như các chị em khác anh ta nói những câu ngọt ngào, gửi thư, gửi ảnh hàng ngày và còn gửi cả thơ tặng em nữa. Trái tim em sao lại chẳng rung rinh ? Em có hỏi tại sao anh ta có được địa chỉ mail của em (anh ta liên hệ qua mail, không qua web VNC)? Và em xin địa chỉ facebook của anh ta để biết thêm về cuộc sống hàng ngày của anh, nhưng anh ấy nói là không dùng. Dù vậy nhưng chúng em vẫn gửi mail nói chuyện như bình thường.

Xin lỗi em viết hơi dài dòng, giờ đến vấn đề chính khiến cho em nghi ngờ:
1. Anh ta không cho FB, nên đặt 1 dấu ?
2. Rất siêng năng gửi ảnh, 1 mail đính kèm mấy cái liền. Nhưng khi em tải xuống thì thấy đuôi file ảnh rất kỳ lạ, không phải đuôi dài lê thê như khi chị em ta vẫn hay tải lên từ điện thoại, cũng không theo số và ngày tháng nếu chụp bằng máy kỹ thuật số.

Bước 1: Em đã vào google hình ảnh, tải ảnh đó lên để tìm kiếm thông tin.
https://www.google.com/imghp?hl=vi&gws_rd=ssl
Kết quả là tìm được ảnh, facebook và thông tin về cái ảnh em đã up lên: Ông ấy là một chính trị gia, tên khác và nơi ở cũng khác, ông ấy đang sống với vợ và con gái.

Bước 2: Có 1 trang cho mình có thể tìm thông tin scammer nếu hắn đã từng lừa ai đó(thực ra mấy cha này lừa đảo hàng loạt chứ chẳng phải 1, 2 người.
http://www.youreittoday.com/scammers.php?scamcomment=yes#commentstop
Các chị em vào mục tìm kiếm, tìm theo mail mà chúng ta nhận, hoặc có thể theo nội dung thư ta nhận. Nếu là scammer thì sẽ ra thông tin. Nếu không tìm được thì điền thông tin và mail người mà ta cần truy vấn thông tin, họ sẽ tìm giúp và trả ta thông tin sau 1 ngày(có chế độ ẩn danh người đăng nên chị em yên tâm nhé).
Qua 2 bước đó thôi em đã tìm được thông tin và bơ luôn anh ta rồi. Mới đang tán tỉnh thôi nên em vẫn an toàn và không mất gì cả.

Thật may là có CTVV để em có thể chia sẻ thông tin này, xấu hổ chết đi được.
Ming CTVV có thể tạo riêng 1 mục để chị em đăng thông tin và hỏi về các đối tượng Scammer cho dễ tìm thì tốt quá.
Em là người mới tham gia nếu viết chưa đúng các chị em và admin nhẹ tay nhé.

Em lại tiếp tục củng cố vốn tiếng anh của em  đây, hi vọng may mắn tìm được một nửa của mình.

July Nguyễn

Hãy chia sẻ kinh nghiệm hẹn hò trực tuyến đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Thao Le says:

  Minh ung ho ban da chia se kinh nghiem de phat hien Bon lua dao, lua tien, lua tinh. Chung ta hay cung nhau lat mat Bon do va tong chung vao tu! Minh biet trong dam lua dao do co ca nguoi Viet va bon My den Nigeria va bon a rap song o Malay.
  Moi lan nghe tin chi e bi lua gui tien cho Chung no thay tuc vo cung! May chi ay cung ngay tho qua! Co ai to nhien cho ai cai gi? Ket hon thi it nhat cung phai gap nhau da roi xem co hop ko chu? Cu nham mat nham mui ma tin la hoi bi… ngu ah! Minh xloi nhe tuc qua!

 2. Cảm ơn bạn, mình làm theo cách của bạn tìm ra được nhiều tên lừa đảo lắm. Chúc các bạn gặp được bạn trai tốt nhé.

 3. hoanganh says:

  Mình gặp tình huống giống bạn Thao Le, có thể người mình gặp là một. Mình quen trang vncupid tên là Karim, quốc tịch Malaysia, 44 tuổi có vợ người Úc đã ly hôn. Làm giám sát thi công các công trình xây dựng cầu đường. Ông này viết mail thì chuẩn mực thôi rồi, câu cú văn phong rõ ràng mạch lạc kiểu business í, viber +60172185613. Nói chuyện tình cảm nhưng không vồ vập, rất men. Sau 2,5 tháng ông ta nói sẽ sang vn gặp mình nhưng trc khi đi thì ông ta phải qua Úc thanh toán hợp đồng. Sau đó ông ta phải đi Cuba khảo sát công trình mới. Trước khi rời Úc ông ta gửi đồ cho mình, có gửi cả số vận đơn và trang web vận chuyển là maraexp.com. Mình theo dõi vận đơn thì thấy cập nhật rất rõ ràng từ Úc về Jakata rồi pending ở HCM. Sau đó có một cô giọng nam gọi cho mình nói bên vận chuyển, yêu cầu đóng 1000 usd tiền thuế (ông ta đã mail sau khi gửi cho mình chi tiết hàng gồm: ip6, imac, bộ nữ trang, túi xách Fendi, 2 set nước hoa và hoa hồng; trong túi xách có 7500 USD) và phí hải quan. Mình yêu cầu gửi mail chi tiết các khoản và tên, số máy bàn công ty vận chuyển. Cô ta vâng dạ nhưng mãi không gửi.
  Đầu tiên ông ta động viên mình cố gắng thu xếp tiền vì ông ta đang ở nước ngoài không thể chuyển tiền ra khỏi nước đó được. Mình kể là yêu cầu cô kia như vậy, ông ta liên tục giục và hỏi tại sao phải như thế, nếu mình không giải quyết được ông ta sẽ giải quyết khi ông ta về Malaysia. Mình nhờ bạn bên hải quan kiểm tra thì không có vận đơn đó đồng thời trang web kia là trang giả mạo, có báo cáo luôn. Sau đó mình vào google hình ảnh tra ra hình của ông ta là Victor ponta ( thủ tướng của Romani, các bạn thử xem nhìn cái hình đó có ai là không rung động. Hix). Mình lờ đi chuyện 1000usd và nói là mình biết từ lâu rồi, muốn thức tỉnh ông ta, sẽ vẫn yêu ông ta dù ông ta là ai chỉ cần gặp nhau là đủ. Đến bg ông đó vẫn nói mình phá hủy mọi thứ trong chớp mắt. Rằng mình đã làm tổn thương ông ta.
  Bây giờ ngồi viết thì rõ ràng như này chứ lúc đó mình shock lắm, vì mình khá tỉnh táo nhưng phản ứng của ông ta đều logic rất hợp lý, từ việc mình kêu ông ta gọi sang công ty vận chuyển để xác nhận số tiền phí trong khi mình liên tục nhắn tin, ông ta bảo đừng nhắn nữa để ông ta gọi xong đã… ( mình nói về phản ứng của ông ta thôi chứ các chi tiết như cho tiền mặt vào đồ, đi công tác gấp mà không nói chuyện xin visa nhất là Cuba thì mình vẫn thấy không ổn…)

 4. minh rat ung ho nhung gi ban chia se .minh cung moi tham gia vncp .minh cung quen 1vk my .a nay moi nc vai cau keu minh gui hinh nude .minh cung mn biet la co bi lua hay k .vi nc fc 1tn la bien mat

 5. Điểm chung của bọn lừa tiền là:
  – Không xem hồ sơ nhưng vẫn gửi yêu thích sau đó viết thư.
  – Có địa chỉ mail của mình xong là xóa hồ sơ.
  – Viết thư dài ngoằng nhưng chung chung.
  – Không lá thư thứ nhất thì lá thư thứ hai sẽ giới thiệu bản thân: đã chết vợ, có con gái hoặc con trai, cha làm việc ở nước khác và đã chết (thường là ở Malaysia), mẹ sống ở nước khác với một người giúp việc và người lái xe. Anh ta chuẩn bị đi Malaysia để nhận tiền của người cha quá cố để lại, vv….
  – Khi nào anh ta nói sang gặp bạn thì lá thư sau sẽ đề cập đến chuyện tiền bạc: nào là gửi đồ trước cho mình nhưng mình phải đóng tiền thuế, nào là mang nhiều đồ, bị hải quan giữ nên yêu cầu mình đóng tiền để lấy,…. Đủ lý do nhưng quan trọng nhất là mình phải gửi tiền vào một tài khoản mang tên của một người Việt (anh ta nói là bạn anh ta).
  Các bạn hãy cảnh giác và đừng để bị lừa, chịu khó đọc các chia sẻ của chị em trên này để có kinh nghiệm để né những tên này. Tốt nhất là khi biết bị lừa thì đừng chửi tụi nó, nếu không chính bạn sẽ bị khóa tài khoản bởi bọn chúng đã cảnh báo hồ sơ của bạn.
  Chúc cả nhà CTVV vui vẻ, hạnh phúc

  • Nguoi_xa_la05 says:

   Chào bạn. Mình đọc chia sẻ của bạn, mình thấy mình đã gặp kẻ lừa rồi. Mình quen trên Twoo. Tên Franklyn Winfred Fabian, người Anh, sinh năm 1965. Làm kỹ sư xây dựng ở công ty BAM Nuttal. Sau khi có địa chỉ mail của mình là anh ta xóa hồ sơ với lý do anh ta không có thời gian cho việc hò hẹn trên mạng. Anh ta xem việc kết bạn với mình là nghiêm túc. Anh ta gởi cho mình 3 tấm ảnh: 1 tấm chụp với mẹ, 1 tấm chụp với con gái và 1 tấm chụp riêng. Anh ta nói vợ chết. Mẹ và con gái là tất cả những gì anh ta yêu thương nhất. Anh ta có người cha đã chết khi làm việc ở Malaysia và anh ta được cty bên đó bồi thường cho cha anh ta. Anh sẽ thu xếp công việc để đến Malaysia khi nào có thể. Anh ta viết mail khá hay khá dài. Nhưng không có địa chỉ email mà chỉ có tên thôi. Hiện tại mình và anh ta viết email cũng được 6 cái rồi và chưa thấy dấu hiệu của lừa tiền. Nhưng qua cách bạn chia sẻ để phát hiện ra kẻ lừa đảo thì mình thấy có mấy điểm giống. Mình không biết phải tra google về hình ảnh để có thể phát hiện ra ảnh giả ảnh thật. Mong mọi người giúp mình với.
   Chúc cả nhà CTVV luôn gặp may mắn nhé.

 6. Các bạn ơi mình gặp một người trên match.com. Nói chuyện có vẻ rất đàng hoàng, tự giới thiệu là sĩ quan hải quân Mỹ. Mình thắc mắc sao một sĩ quan mà lại có nhiều thời gian để thư từ thế. Hehe mình đã tìm kiếm trên google và tìm ra đó là một scammer. Anh ta gửi ảnh trong bộ quân phục, ảnh gặp gỡ lãnh đạo nổi tiếng. Mà ảnh đó lại chụp xa. Mình mất cả một ngày để tìm kiếm thông tin đó ạ.Các bạn xem link sau nhé.

  http://www.romancescam.com/forum/viewtopic.php?t=70070&start=75#p376840

  Thư anh ta viết cho mình này

  HI Dear

  Hello how’s your day and how’s the weather condition over there? I read your mail and the content was well understood, thank you for your sincere explanation. may God bless you for me, my dear i have been in the war zone for 9 years and my service will end up this year, i really need your help and your maximum attention, i want you know that is location that i choose to register the site so is not too special. my dear i really want to establish a long term relationship with you, maybe we can start as friend or go into lovers partners, as i want to invest in your country. So please tell me how economic of your country is and what type of market that really moves there, so that i will know the area to invest on.

  I’m field marshal George k, Mark from US, originated from New Jersey, working with the America Army, as a coordinator to Afghanistan for peace keeping which I suppose it’s not new to you. How the situation of things over there regards to the economic standard and security in your country?

  My dear i want you to know more about me, I’ lost my wife for few years ago and I have two 2 kids, a boy and a girl. they are all married living with theor family in Kuwait, i found love and maturity in you that was the reason why I open up myself to you,

  I will appreciate us being good friends in sincerity, honesty and trust although we just know each other, we can share ideas and discuss about more issues as we talk more about ourselves, and as time goes on there may be something great for us in the future.

  I assure you that we will be of friends that people will envy you and I, all we need to do is to be sincere in our communication as good friends OK. I am looking for a woman to settle my life with, because soon i will retire from my job, i find it interesting to invest in your country, and if we start the relationship, i think with time it may lead to marriage, as it is one of the reason i register into the site, so what do you think?What are your hobbies, Interest, Life style, Religious believe, and Plans for life? : For me my Hobbies are Reading, music, and All sports, including running, snow skiing, sailing, and basketball. I also played the guitar in a rock and roll band, Religious a Catholic christian, my plans for my future is to find a woman and settled down with a profitable business after my retirement from the Army etc. My dear let me hear from you so that we can continue, God bless you for me and take good care of yourself.

  Yours Faithfully
  marshal George Mark.

 7. Sau khi nhận thư mình đã reply lại là đồ lừa đảo.Vậy mà hắn vẫn tiếp tục gửi thư bảo là có khoản tiền 4tr USD cần mình giúp và sẽ chia cho mình. Ha ha vui quá. Mình gửi thư lại bảo k cần, đồ lừa đảo. Thế mà vẫn viết lại. Ặc, quả là đỉa
  My dear

  I want you to know that the reason why I trust you with all my heart is because, before I registered into the site I made 7 days fasting and prayer telling almighty God my problem that I need a trustee foreign partner who will come on my behalf and receive the fund, so my dear after my 7 days fasting and prayer, I registered the site and selected 3 people in the site and send my proposal to them, but honey could you believe that among the 3 people you are the only person that responded to me, that is why I trust you with all my heart because there is no way the almighty God will lead or channel me to the wrong person, after my 7 days fasting and prayer with him, so my dear you are God sent to me and I trust you with all my heart, never you have doubt on me. I will not do anything that will hurt or bring problem, I am a man of God, I fear and worship God with all my heart, please remove fear from your body for there is nothing to fear about.

  My dear I want you to know that I am also a Military advocate, so I know the law very well and I cannot go contrary to the law, My dear concerning your country please don’t worry about that, I want you to know that the diplomat who is bringing the box to you is a well known united nation diplomat and he has been delivering consignment to various part of the world and he has never encounter problem before, my love with the immunity and power of the diplomat he will arrive to your place with the box without any problem OK. My dear I am here to supervise you, so please don’t have fear OK.

  Yours Faithfully
  marshal George.

  NOTE: The diplomat did not know the content of the box, because i register it as a family treasure and it is written that the consignment box contains family treasure, so we will do everything diplomatically, we will not do it through bank account transfer, I wait to hear from you soonest.

  • Ôi xem hình thấy người đàn ông đó, cũng mới vào làm quen tôi bên Skype … và nói đại tá Mỹ là lính gìn giữ hòa bình bên Afganicstan sắp về hưu và mới bị rơi máy bay trực thăng và bị thương ở chân trái đang điều trị bên đó và gửi hộp nhờ tôi giữ dùm 1 số tiền và giấy tờ trong quân đội của ông ta,nhưng nay hộp bị kẹt ở sân bay Tân Sơn Nhất .Yêu cầu tôi nộp vào ngân hàng ACB 6300 USD cho 1 người tên Việt Nam đứng tên.

   Tôi không nộp và ổng ta biến mất tiêu luôn với cái tên giả đáng ghét.

   • Ui ! sao gần giống với trường hợp mình gặp vậy ta. Hôm bữa mình cũng đang chát chít với nhỏ bạn trên Skype , tự dưng khi không có một lão tự xưng tên là Mark Nelson nhảy vô kết bạn làm quen , mình k accept , vậy là lão viết thêm ” You have the same name with my late wife so when i joined skype few days ago i decided to search with the name of my late wife,she was also from VN ” , nghe là thấy sặc mùi nói dối rồi ,nên cũng cho lão thể hiện xem được tới đâu , lão giới thiệu lão 52 tuổi ,làm trong quận đội mỹ hiện đang phục vụ ở Afanistan để bảo vệ hòa bình ,vậy mà tí mình quên hỏi lại lão là lão ở đâu lão lại bảo là ở Syria ( chắc là kịch bản xài nhiều nên có lúc bị lộn :)) ) Đã góa vợ được 6 năm , hiện đang tìm mối quan hệ nghiêm túc , lão hỏi mình đã kết hôn hay độc thân , mình bảo mình kết hôn rồi và có một con gái 2 tuổi ( đó là mình xạo thế ) lão bảo là vẫn rất muốn được kết bạn với mình …bla bla …. rồi hỏi về công việc của mình , thu nhập thế nào ? mình bảo là mình thất nghiệp , vậy là lão một đi không trở lại luôn . Nay đọc chuyện này ccuar bạn mình nghĩ tụi này chắc là cùng một người thôi .

    • Tôi mới biết vào đọc trang chồng Tây vợ Việt đây có mấy ngày thôi,đúng chính xác là kể từ khi tôi viết comment trên tức July 24, 2015 vào lúc buổi tối hôm đó,còn chuyện quen ông Tây qua Skype trên máy tính bàn của tôi,do hôm đó máy tính bị hư và gọi thợ sửa tới cài lại phần mềm có Skype, nên khoảng cuối tháng 5 tôi mới có Skype sử dụng ,thì ngạc nhiên chưa tới tấp có gần chục ông tự nhiên mò vào làm quen,làm tôi tá hỏa chẳng hiểu sao họ biết nick mình … mà vào hỏi chuyện,gặng hỏi mãi họ cũng không nói gì và tôi lại nghĩ chắc hay họ đang ở trại lính xa nhà, nên có nói chuyện với nhau biết và vào hỏi chuyện tôi.

     Đám người đó đều tự xưng là lính Mỹ gìn giữ hòa bình đang ở Kabull bên Afghanicstan nơi đang có chiến tranh, chắc khoảng 6 đến 7 người theo nhau vào Skype của tôi làm quen nhưng lạ một cái có khi cùng lúc 2 ông vào làm quen và đưa hình với các tên cùng hình ảnh khác nhau hoàn toàn và nói muốn tôi là bạn duy nhất và kết hôn ,hỏi chuyện chút rồi không hiểu sao ra luôn và xóa nick luôn tắp thì ,làm tôi ngỡ ngàng không hiểu nổi chuyện gì xảy ra và mãi sau này khi không chát và gửi thư trong mail thì tôi nghĩ ồ mình bị lừa rồi, cớ sao mấy người lính đó toàn độ tuổi hơn 52 trở lên và đang sắp nghỉ hưu về nước cần tìm bạn đời.Sao toàn lính già nhỉ.???.

     Và câu chuyện cái hộp kia cũng xuất hiện vào đầu tháng 7 cùng một số tiền lớn chuyển về VN cùng giấy tờ trong quân đội của một ông … tôi có trách nhiệm là giữ hộ ổng và nó đang bị kẹt ở Sân bay TSN, người giữ hộp yêu cầu tôi phải gửi gấp 6300 USD trong mấy giờ để tránh rắc rối cho “chồng” của tôI, lúc đó tôi chẳng biết tính sao và yêu cầu ông sỹ quan Mỹ ra NH chuyển khoản về ngay mà lấy hộp,sau mấy giờ căng thẳng trao đổi gửi mail tôi chợt nghĩ sao lính tráng Mỹ gì mà mấy ngàn cũng không có … hay có gì bất bình thường khi quen người qua mạng và nhất quyết không nộp tiền cho cảnh sát nào hết.

     Vài ngày sau cũng có một ông khác sắp nghỉ hưu tới nơi và hứa sang thăm tôi ngay khi ra quân và mua một món quà tặng tôi,trước khi sang thăm cũng nhờ tôi giúp đỡ gửi tôi giữ một hộp chứa rất nhiều tiền USD với lá thư tương tự ông kia … làm tôi giật mình nghĩ chắc có một ông thôi vì giọng văn y chang nhau, khác một chút là có chỉnh sửa.Lần này tôi đã từ chối thẳng thừng những gì liên quan đến tiền bạc và ổng giận nói nếu tôi không giúp sẽ không nói chuyện với tôi thêm một lần nào nữa và các ổng đi luôn rồi. (Những ngày đó khoảng từ mùng 6 đến ngày 13 tháng 7).

     Khi vào đây tìm hiểu thấy bạn Thu đưa đường link trên tôi thấy đúng hình mấy người đó vào quen với tôi tại Skype và giọng văn cũng lối viết đó không sai,nên tưởng nhiều người hóa ra cũng chỉ có một đến hai người mà thôi.

     Trong những vụ việc này thấy không biết do phụ nữ Việt mình dễ rãi sống tình cảm quá và cũng ưa lợi dụng họ để được ra đi, thêm lại giỏi suy đoán trong tưởng tượng và muốn rời VN đi tìm tự do nơi đất người nên các ông Tây biết được tâm lý đó qua làm quen để kiếm chác rồi biến mất luôn.Thật buồn cho đất nước mình vừa nghèo khó vừa thất nghiệp nhiều nên chị em phụ nữ tụi mình luôn là vật hy sinh chịu thiệt thòi nhất khi làm thân gái dặm trường

     Và thân em như hạt mưa sa – hạt rơi giếng nước hạt ra cánh đồng. Mình luôn phải đương đầu với nhiều thử thách cho chuyện quen và kết hôn với người nước ngoài và câu chuyện tại anh tại ả tại cả đôi bên lại bắt đầu rùi.

     Vân (Do có bạn khác trùng tên vào trước nên tôi thêm là).
     Tháng 7/2015

 8. chào các bạn,
  cảm ơn các bạn đã chỉ ra cách phát hiện scammer, theo cách các bạn chỉ mình đã phát hiện ra 1 thằng lấy tên là Wilson Thornton, có địa chỉ email là: wilsonthornton@outlook.com. Nó gửi cho mình ảnh một người rất đẹp trai, mình nghi ngờ ngay lập tức search google hình ảnh đó là: Thị trưởng Lord Stephen Yarwood (The Lord Mayor of Adelaide,Nam Úc ), thị trưởng trẻ nhất, hahaha, lòi ngay mặt chuột thằng lừa đảo, mình reply chửi luôn đồ lừa đảo, mày tưởng mày là ai?. nó còn gửi 1 loạt thư cho các bạn tầm từ 33-40 đấy, các bạn chú ý nhé, kẻo bị lừa thì khổ

 9. Anh chàng Karim này tiếng Anh chuẩn , nói chuyện cực kỳ gentle . Chàng đang trưng hình một cô người yêu mới gặp trên VC lên Viber & bảo tháng 8 về Bắc cưới . Lừa cỡ chàmg này thuộc loại siêu …
  Các bạn cứ copy lại một đoạn của các lá thư lãng mạn mấy chàng Tây gửi , xong paste vào Google search , nếu hiện ra ít nhất là 10 trang cùng một lá thư giống y như vậy thì an tâm say goodbye với chàng không kèn trống được rồi … Hi ! Scammers vô số kể

 10. các bạn ởi cả hai tháng qua bây giờ mình mới tìm đọc đến trang web này, thấy trách bản thân quá tin người, mình đã bì họ lừa gạt, xin hãy giứp đỡ mình với.
  tìm giúp mình tên email này: james_jane47@yahoo.com , số điện thoại ở Mỹ 0017544003142, sô điện thoại ở ghana 00233230521610, địa chỉ ở Ghana: 131/32 Northidge Crescent, Accra, Ghana, Đây là địa chỉ ông ta nói con họ ở khách sạn này, họ lừa tôi 3100$, e, khóc ở đây,tổng cộng quen nhau 5 tháng, quen nhau 2 thàng sau em đã tin nên moi gởi tiền, sự việc như thế nào em có viết mọt bài, Và nhờ tu vẫn qua email: sarah.huongnguyen4688@gmail.com

 11. Các bạn ơi mình mới đăng ký thành viên trên VNcupid và có 1 người tên Ray 31 tuổi, sống ở Melbourne, Victoria, Úc viết thư làm quen, đọc hồ sơ thấy ghi không chat qua mail, zalo, viber…vậy mà lại cho mình số zalo, thông tin yêu cầu bạn gái chỉ để “bất kỳ”. Có bạn nào chat với người này chưa cho mình nhận xét với. Cảm ơn mọi người.

 12. lien says says:

  Chào các ban. Vô tình mình thấy trang này của các bạn đăng lên hay quá, thật rất có ý nghĩa đến các chị em chúng ta. Vì mình cũng với vừa rơi vào trường hợp các bạn nêu trên, nhưng mình đã cảnh giác nên không có chuyện xấu xảy ra với minh. Mình có vài lời chia sẽ chi em giúp trả lời ý kiến của các bạn cho mình nhé.
  Mình cũng lớn tuổi U45 đó. Mình không có may mắn hp. Nên mình đã ly dị cách đây 15 năm rồi, lúc đó con mình 4t giờ cháu được 19 tuổi rồi, mình rất sợ đi thêm bước nữa nên ở vậy đến giờ. Tự nhiên bây giờ mình có suy nghĩ cảnh già sắp đến với mình, cần tìm 1 nửa còn lại, 1 người đàn ông tốt chung thủy cùng với mình đi hết đoạn đường còn lại. Vô tình mình thấy trang Vncupid đăng miễn phí vào để kiếm bạn đời thích hợp với mình đi đến hôn nhân, mình thấy người ta đăng có mấy cặp vợ chồng hp nhờ trang web này, mình thấy cũng hay mình đã đăng nhập vào, khi vào trong rồi người ta gởi cho mình những người thích hợp tạo điều kiện mình quen, mình muốn tìm chồng việt nam lớn tuổi sống ở nước ngoài nghiêm túc đi đến hôn nhân, người tây mình k thích vì k biết tiếng anh. Nhưng khi có vài ngưòi quan tâm kết muốn kết bạn với mình, mình cũng thử xem sao. Nhưng vào trong k được? Họ bảo mình phải nâng cấp mới liên lạc và đọc thư mới được? Như vây phải đóng tiền qua tai khoản: 1 năm 1tr2. 6 tháng 2tr4. 1 tháng 600. Mình đang phân vân nếu đóng tiền vào rồi khi mình không muốn sử dụng nữa thì mình phải ngưng như thế nào? Để người ta k bắt mình đóng phí nữa? Và khi k thích nữa muốn xóa hồ sơ đi thì làm cách nào? Khi vào trang xem thấy các bạn chia sẽ những tên lừa gạt phụ nữ, mình cảm chán nãn bất mãn k tin đàn ông, muốn bỏ cuộc, theo các bạn mình nên nâng cấp đóng tiền để kiếm bạn k? Trang vncupid có đáng tin cậy k các bạn? Cho mình xin lời khuyên. Cám ơn các bạn chị em phụ nữ rất nhiều.
  huongsen.

 13. Đó là trang khá hay để hẹn hò đó chị. Em quen chồng sắp cưới cũng từ trang này. Chị không cần nạp tiền để đọc được tin nhắn. Những người đàn ông thực sự cần tìm bạn và quan tâm đến mình họ sẽ chủ động nạp tiền vào tài khoản của họ. Mail của em vinhan.sw@gmail.com, nếu chị và các bạn muốn 8 và chia sẻ thêm nhé. Thân.

 14. Hoang Thien says:

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100011115879366&fref=ts
  Nhờ các bạn tìm giúp mình với, tên này đang lừa mình với các thủ đoạn như trên

 15. Hello dear,
  It is great to drop your email in Asian dating site.
  Glad to get a respond from you, this really showed that you’re an open minded person which is good ground for a healthy relationship or friendship. Well I will just write little things about me – but I am sure with time, couple of emails and of course talking on telephone you will know so much about me.

  I am first born and the only child of my parents. And my name is Albert Fred I was born on 18Th October 1969 . I am 46 years old. My father has passed away and my mother is still alive she lives in Texas with my daughter and a maid servant . I have been married with one daughter but my wife died three years ago due to breast cancer. I would love to get married again with the right person. I am originated from Netherlands, the Capital City of Republic Of Netherlands and based here in California, United State of America. I’m an Architects and Real Estate Management do Architectural Engineer, meaning I took after my Dad’s profession. I was to be a biochemist but my dad and mum advise me to study engineering which am happy with today, I design and construct houses, roads , bridges and shopping Malls. I do also the sell building Materials. I love my job coz I have traveled parts of the world. I am a Master degree holder.

  I am looking for someone who is really ready to settle in marriage and just someone to make me happy everyday, someone to talk to when I am down and someone to enjoy life with forever. I hope that this special someone is you.

  I have some hobbies to share with you. I like traveling, cooking, reading, i like golf game and i play it as well. I like swimming, road walking, walking on the beach. I like listening music, I like snooker too. I like going out for shopping with my daughter.

  Kindly share all about you to me. Have you been to Netherlander or California?. What is your work?

  I’m looking forward to hear from you. I attached the picture of my mother, daughter and me hope you will like them. Feel free to ask me anything and i will not hesitate to answer them. Các chị coi giúp em mail ông ta gửi cho em ne

 16. Day nua a”””Hello My dear,
  How are you today my dear?,Thanks for your mail ,am happy to hear from you so sorry for my late reply.I am truly thankful to God for giving me the chance to know you.I can feel your sincerity in your words and that is the thing I wish to share with my partner :),my dear I love God so much and I put my trust in Him completely to guide our futures. I hope things will work out for us. Let us be serious with each other, and develop a pure love, understanding and trust on ourselves which will be a stepping stone to our successful relationship, Hopefully we will make it happen if we try.Dear, To be honest with you, i really need a woman who is honest, sincere and trustworthy. no matter the race ,age religion or colour for me beauty is less important what matter most is the purity of our heart that is why i register on the site.

  My dear, I am a very open and honest person like i said before and I feel that you are the same. I hope that we will meet soon and I am sure that you will be even more than what I imagine you to be and I will be more than you ever dream of, (smile). that will be great? It is all up to us. Although, it may please you to know that I am very happy the way things are going between us. I feel that if one loves, it shows on their face and makes them beautiful. Dear, hope you would mind to answer these questions.

  1) Are you in any serious relationship at the moment?
  2)how long have been in dating site.and have you find any one in the site?
  3)tell me more about your job and send me your pictures?

  I am happy with you and hope this relationship bears a good fruit. How can I say anything else? Only to say thank you dear for choosing me to be your friend even more which the future can tell. Truly I am blessed.That is all for now my dear, till I hear from you again. Let us keep in touch; I believed that the future is bright. May God continue to guide and protect you and all your loved ones. Take good care of yourself for me, please and be a good girl. My daughters name is Anita she is 7yrs old she send her regard to you. i deleted my profile from the cupid after i read your email i wish you can do the same with me.hope to hear from you soon
  Albert…

 17. Ông ta có gửi mấy tầm hinh như nói trong mail, va reply mail rất chậm.em đã thử check email nhưng cung k có thông tin gi!chị nào giúp em với nhé 🙂

  • lipstick says:

   ÔI TRỜI ÔI
   sao mà giống truòng hợp của mình quá vậy nè
   Gửi mail nói chung chung
   reply mail 2-3 mới reply
   rồi yêu cầu mình khóa tài khoản để tập chung vào nói chuyện nữa chứ

 18. bảo lý says:

  Mính cũng gặp trường hợp này do nhu cầu trao dồi tiếng anh ,mình đã nói thẳng là đã có gia đình rồi nhưng tay này cứ theo nói chuyện hoài mình cũng trả lời ,do có nhiều điểm không hợp lý mình đã tìm hiểu và gặp được trang này ,cảm ơn các bạn rất nhiều!CANCEL là xong các bạn nhé

 19. các bạn thân yêu !chị kết bạn với mấy scammer nên tiếng anh của chị khá hơn rất nhiều nhờ tụi scammer đó ,nên các em cứ bình tỉnh mà lợi dụng lại nó ,nhưng nhất định k nhận bất kỳ tập tinh hay hình ảnh gì nhé!

 20. chị cười té ghế với mấy tay này các em à !vui thật

 21. Cảm ơn phần share đáng quý của các bạn. Mình cũng mới gặp 1 tay chat qua sky tương tự được 4 ngày. May quá đọc được bài này của các bạn để phòng tránh. Thanks all. Hắn giới thiệu đại tá ở Afghanistan, vợ chêtd trong tai nạn máy bay, có con 12 tuổi đahg học ở Anh. Địa chỉ mail: williamskelly5@outlook.com. các bạn cảnh giác nhez

 22. Trần Ngọc says:

  Tự dưng mình nhận được thư này nè:
  Attn! Beneficiary.

  We are bring to your notice that United Nations has deposited US$750,000, 00, as compensation with (UBA) United Bank For Africa Benin Republic,This is regarding the General meeting held on 14/10/2016 with UN Secretary General Ban Ki-Moon in Geneva switzerland to help individuals/Scam victims and charity organization,Your name/email was listed among those who are to benefit from these compensation exercise, this will be transfer to you immediately which has been approved by World Bank
  to release on your favor without delay

  Your urgent response to this email will help facilitate the onward conclusion of this payment without any further delays, Contact the payment officer larry Wayne E-mail (larrywayne396@gmail.com) Phone +229-9969-1328.

  Your are to provide this below mentioned information!
  Address, Phone, Age, Sex, and Occupation. for direction of your
  payment via an Electronic Online banking facility or direct swift wire
  transfer to your account immediately.

  Thanks,
  Mrs. Perez Paulette
  United Nations Representative Benin Republic

  Tự dưng ở đâu có 750.000$ cho mình nhỉ? có bạn nào nhận được thư như vậy không? Lừa đảo chứ gì các bạn nhỉ?

 23. như nguyệt says:

  các giúp em tìm tên này với, BILL PETERSON, MAIL : jamesgee05@gmail.com, sao em tìm mãi mà không thấy scamer tên này..

  • hắn cũng email cho mình bạn ạ! mùi mẫn lắm. Hình ảnh đẹp thôi rồi, nhìn như là chính khách ấy. Nhưng chỉ vài thư thôi, có thể hắn lấy trộm ảnh của người ta, rồi nói dối đó là hình của hắn, chứ người trong ảnh, nhìn đàng hoàng, tri thức, người ta không có thời gian để đi à ơi, lừa đảo kiểu này.

 24. jamesgee05@gmail.com. Đây là email của người này. Mình thấy dấu hiệu lừa đảo, nên dừng ngay.
  Hắn đang đề nghị gửi cho mình tiền.
  Tiếp theo chắc là đến bước ” cần nộp thuế” hoặc người nhà bị tai nạn hihi . Gửi các bạn tham khảo thư người này nhé
  Bill Peterson <jamesgee05@gmail.com
  My love,

  Thank you my love. Am very happy to hear from you my love. How is your health now I hope you're getting better? I wish I was there with you now so I could take good care of you I miss you so much. I already get a travel alowance in my company to anywhere in the world there is no need of visa okay, I care about you alot and I can't wait to spend the rest of my life with you. I am proud that I have a woman who understands and supports me. I am proud of the woman that I have, I'm proud of you a woman that God sent into my life to make me happy and satisfied. Honey I appreciate you so much, I love you and want to spend the rest of my life with you. My love I read everything you say in your letter. I want a good apartment. It would be a good place for our family my love.

  I want you to search for a very good apartment as soon as possible so that I can pay for the apartment immediately and Right now I will send you $482,564 USD to pay for the apartment. I want you to find the apartment so that when I arrive I can have where to stay my love because I do not like to stay in a hotel my love, we will make the payment as soon as possible. My love I do not want to stay in a hotel that is why I told you to find the apartment my love. You will price it and buy it y love any price you accept for the apartment is what I also accept, and any apartment you like is what I will like your choice is my choice, please do not fail me my love please try to send the pictures of the apartment to me today, I admire you, I love you very much. I Booked tickets for 17-4-2017 to your country, Me and Lisa will travel with Emirate Airline . Honey I attach this letter in the e-ticket itinerary receipt to show you that I'm ready to be with you in your country, I love you so much and I want to spend the rest of my life with you

Speak Your Mind

*