Cách em gặp anh :)

Chào cả nhà, hôm nay em viết bài này là muốn chia sẻ chuyện của em, em không biết sau này như thế nào, nhưng bây giờ em thấy vui, thấy hạnh phúc 🙂

Em có thói sính ngoại (mặc dù em biết không tốt nhưng em không bỏ được), nên lúc đó em down mấy app dating về rồi dùng thử, cũng chat với nhiều người, nhiều người hỏi địa điểm tham quan ở Huế (em đang học ở Huế), nhiều người gạ sex, còn cho cả địa chỉ khách sạn cơ =))).

Em chat cả với Tây lẫn châu Á, mà mấy anh châu Á thì được vài ngày lại chán, còn Tây thì cũng có vài anh qua fb rồi dần dần không nói chuyện với nhau nữa. Nhưng nhờ có dating app, em có thêm nhiều bạn, 1 anh Hồng Kông, 1 anh Pháp, 1 anh Canada. 🙂 Đến lúc em chán chường vì mãi không tìm được ai, mà còn bị lừa tình chớ :3, thì anh xuất hiện.

Anh không phải là Tây mà là người châu Á, anh vô pm cho em chúc em ngủ ngon bằng tiếng việt, rồi 2 đứa chat qua lại. Bẵng 1 thời gian em bận thi, ít chat, anh có pm em cũng rep nhạt, 1 phần vì em không thích trai châu Á, 1 phần do em chán. Nhưng mà anh vẫn cứ lẽo đẽo, tiếp tục quan tâm em, ngày ngày nhắn tin hỏi han em các kiểu, em đau bệnh ntn anh cũng quan tâm em. Ban đầu em ghét anh này lắm, vì cứ chọc em mãi, em giận rồi quay ra xin lỗi, kêu anh giỡn thôi. Sau này em với anh chuyển qua whatsapp chat, anh nói anh bỏ tinder, em lên xem, thì là thật. Rồi tinder hay bị lag, em gạ anh dùng zalo, anh cũng down về dùng, anh không biết dùng ntn vì lúc đầu down về là mặc định tiếng việt, em vừa chỉ cho anh vừa buồn cười.

Lúc đầu, lúc nào anh cũng kêu anh và em không có cơ hội với nhau, vì em trẻ quá, còn anh lại già quá (em 20, anh 29), em kêu vậy đi tìm người khác cho hợp, thì anh lại không chịu. Sau này chat được hơn 1 tháng, anh hỏi: em nghiêm túc với anh chứ? Em tức lắm cả nhà ạ, nghiêm túc hay không tự anh cảm nhận được chứ cần gì như vậy, xong em trả lời: ”Em không dư thời gian để đi làm chuyện vớ vẩn, em không phải đồ chơi của anh, mà anh muốn làm gì thì làm, nếu anh có ý định cợt nhả hay đùa bỡn em thì bây giờ anh dừng lại được rồi, cảm ơn anh đã cho em một bài học”.

Sau đó anh nói lúc đầu anh chưa có ý định nghiêm túc với em, em là người trái ngược với kiểu người của anh hoàn toàn, anh không ngờ anh lại thích em. Rồi qua lần đó tụi em hiểu nhau hơn, có dỗi nhau, khi giận nhau, 2 đứa đều ngoan cố im lặng, nhưng mà anh chịu nhượng bộ, dù ai sai, sáng mai lúc đến chỗ làm anh cũng nhắn tin xin lỗi em :3.

Bị lừa tình 1 lần rồi nên lúc đầu em cảnh giác lắm, nhưng bây giờ thì em đầu hàng rồi, anh cũng không phải là người em hướng tới, anh già ( 29y), anh là người châu Á (người Malay), anh lùn (170cm), nhưng những yếu tố đó cũng bị em gạt qua một bên sau khi thấy được sự chân thành từ anh. Tụi em skype, em hỏi anh: ”Tết âm anh có được nghỉ không”, anh trả lời là được nghỉ 2 ngày là ngày 8 và ngày 9, em hỏi: ”anh có dự định gì không?

”, anh nói: ”anh tính qua Việt Nam thăm em”, anh có thêm 2 ngày nghỉ nữa nên đủ để từ Sing qua Việt Nam (anh làm việc và sống ở Sing).

Lúc đó cảm xúc như vỡ òa vậy, em vui lắm chứ, nhưng mà 2 ngày đó là ngày mùng 1 và mùng 2, em còn đang là sinh viên, nên không thể sắp xếp để đưa anh về quê chơi, vả lại anh có về thì em với anh cũng không gặp nhau được nhiều. Vậy nên tụi em gác lại ý định đó, em và anh đều buồn, anh chỉ nói: ”anh sẽ cố gắng tìm ngày nghỉ khác về thăm em, anh biết là em về gặp gia đình quan trọng hơn. Anh có nhiều điều muốn nói với em, quan trọng lắm”. Em kêu: ”anh gửi tin nhắn cho em là được mà. Anh nói: Anh không muốn gửi qua tin nhắn, cũng không muốn nói qua skype, anh muốn gặp em và nói điều đó. Em không biết điều anh muốn nói là gì.

Tuy kế hoạch tạm dừng, anh vẫn bận rộn với công việc thiết kế của anh, em vẫn bận rộn với mớ tiểu luận của em. Em và anh vẫn nói chuyện bình thường, ngày qua ngày lại gặp nhau trên zalo, rảnh thì gọi skype, em không biết sau này sẽ thế nào, chỉ là em đang hài lòng với hiện tại.

Em viết bài này hơi lan man, em muốn chia sẻ câu chuyện của em với mọi người, em hy vọng mọi người sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống, cũng sẽ tìm được hạnh phúc của mình dù Tây hay ta đi chăng nữa. Chúc mọi người luôn vui. 🙂

Jasmine

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình chúc mừng cho câu chuyện của bạn . Thực sự mình cũng đã và đang trải qua câu chuyện như bạn, cũng gặp nhiều thể loại người , người tốt có , người xấu có. Mình cũng gặp anh , người mà mình đang tìm hiểu . Anh cao , đẹp trai, người Mỹ hơn mình 5 tuổi, mình thì nhan sắc không có , nước da bánh mật , nói chuyện cộc lốc , cộng thêm khoản tiếng anh cùi bắp. Thật khó để hình dung là mình và anh có thể nói chuyện với nhau , cùng khiến nhau cười . Mình cảm thấy với anh mình nhỏ bé, ngây ngô, và cứng đầu như những gì mà anh hay nói. Mình đã từng nhủ rằng mình sẽ không dành tình cảm cho những người mà mình gặp trên mạng ảo, mình không muốn bị lừa, nhưng sao mình dễ bị anh khuất phục. Cũng có những lúc giận nhau , cả mình và anh đều im lặng , cứ ngỡ lúc đó cả hai đã chấm hết, nhưng thấy anh cứ online chỉ chờ cho mình nhắn lại , mình lại thương anh hơn . Cho dù sau này anh có thay đổi , hay chúng mình không đi dk đến đâu mình vẫn cảm ơn anh đã đến và cho mình những giây phút được trân trọng và hạnh phúc .

 2. Ny mình cũng ng Malay này 😍

  • Hehe, dạ, chị có gặp tình huống nào mà do sự khác nhau về văn hóa không chị? Em sợ nhất đoạn ăn bằng tay á,

   • Ny mình gốc Trung nên giống ng Việt cta ấy :3, mình cũng sv đang quen nhau thôi nên chưa gặp bất đồng về văn hoá nào 😂

    • Người yêu mình thì là người Malay quốc tịch Singapore này. =)). Sắp lập hội được rồi.

     • Hehe, ^^, mình không ngờ nhiều người quen zai Malay vậy luôn á :3, mà mình thấy cũng buồn cười, tại Malay là châu Á, nên nhiều lúc mình join vô group mà chồng Tây, bạn trai Tây này nọ thấy cũng ngại :3.
      Rất vui được làm quen với bạn nha ^^, nếu có thể thì cho mình xin facebook hay skype gì với, lúc nào rảnh thì nói chuyện ý ^^

   • https://www.facebook.com/lac.lac.31
    đây là fb của mình nhé. ^.^

Speak Your Mind

*