Cảm thấy bối rối trong mối quan hệ này

Chào các bạn chồng tây vợ việt. Mình đã theo dõi trang này được một thời gian và học hỏi được nhiều kinh nghiệm…

Mình đã tham gia vietnamcupid khoảng 4 năm. Ban đầu do tò mò và chỉ đơn giản muốn biết nhiều người, tìm hiểu sở thích văn hóa của những người bên kia đại dương nhưng sau này đọc được nhiều bài báo về chồng tây vợ việt nên cũng có ý định tìm kiếm một mối tình cổ tích.

Mình 26 tuổi gặp bạn ấy 49 tuổi. Chúng mình đã gặp nhau trên vietnamcupid trước một tuần bạn ấy sang Việt Nam vì vậy đã kịp để lại số điện thoại. Khi bạn ấy đến Việt Nam đã liên lạc với mình. Sau đó hẹn gặp nhau. Bạn ấy luôn nói rằng bạn ấy sẽ không bao giờ kết hôn hôn nữa. Bạn ấy thích đi du lịch và tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Mình đồng ý và nói rằng bạn mới đến Việt Nam vì vậy nếu cần sự giúp đỡ gì thì cứ nói với mình. Đơn giản vì mình luôn muôn giúp đỡ mọi người. Đặc biệt là những người đang thực sự cần sự giúp đỡ.

Sau vài lần gặp gỡ và hàng trăm tin nhắn thì dường như quan niệm đã thay đổi. Bạn ấy luôn miệng nói rằng hiểu mình và cảm thấy hai người thật sự hòa hợp. Chúng mình đang trong thời gian tìm hiểu. Và cả hai cùng thống nhất sẽ đưa ra quyết định sau 3 tháng tìm hiểu. Đến bây giờ tuy chưa có quyết định nhưng mối quan hệ giữa hai người có thể đang ở trên mức quyết định. Hàng ngày chúng mình thường nhắn tin nói những lời ngọt ngào. Cuối tuần gặp nhau đi ăn uống và đi dạo. Chúng mình cũng đã abc và cả hai cũng tương đối hòa hợp. Bạn ấy luôn miệng khen mình và nói rằng cả hai hòa hợp cả trong suy nghĩ và chuyện ấy.

Trong thời gian quen bạn ấy mình cảm nhận đươc bạn ấy là một người đàn ông tốt. Cách đối xử của bạn ấy với những người xung quanh rất tốt và lịch sự.

Đối với mình bạn ấy cũng rất chu đáo, sẵn sàng đi siêu thị mua đồ về nấu ăn cho mình, luôn muốn được đưa mình đi chơi bởi vì sợ ở nhà sẽ nhàm chán và cũng rất nhiều lần cùng mình nói về kế hoạch cho tương lai… Bạn ấy bảo sang năm chúng mình sẽ ở cùng nhau vì vậy đang tìm kiếm căn hộ thích hợp để thuê. Tuy nhiên khi mình hỏi khi nào thì sẽ đkkh bạn ấy chỉ bảo không phải là đầu năm. Mình hỏi tại sao, bạn ấy bảo cần thời gian để tìm hiểu mình. Có lần mình bảo đã nói chuyện với chị gái về mối quan hệ của mình, chị gái mình muốn gặp bạn ấy. Sau vài ngày thì bạn ấy chủ động đề nghị mời gặp mặt. Khi gặp nhau bạn ấy đã rất thành thật về hoàn cảnh tuổi tác và luôn miệng khẳng định mình và bạn ấy rất hợp nhau. Bạn ấy sẽ không bao giờ bỏ mình trước trừ khi mình muốn dừng lại. Khi được hỏi về tương lai, bạn ấy nói rằng sẽ ở lại Việt Nam 2 năm bởi vì mình thích thế, sau này đi đâu sẽ cùng nhau đi. Bạn ấy đã nói rất nhiều khẳng định tình cảm của bạn ấy là nghiêm túc. Bạn ấy là người New Zealand, sống ở Thụy Điển, hiện tại đang là phiên dịch vì vây công việt của bạn ấy có thể đi chuyển khắp mọi nơi.

Tuy nhiên về bản thân mình, mình luôn mặc cảm vì bị một căn bệnh kinh niên nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mình. Mình đã chia sẻ với bạn ấy và nhận được sự động viên. Khi ở cùng nhau thì mình cảm nhận được tình cảm của bạn ấy và cảm thấy có niềm tin nhưng cứ khi nào mình không ở bên và từ những lời nhận xét của bạn bè mình lại cảm thấy lo lắng. Tình cảm mình dành cho bạn ấy là có nhiều. Những sự lo lắng nó làm cho tình cảm bị biến dạng, không còn biết đó có phải là tình yêu nữa không. Nhưng chúng mình rất hợp nhau từ suy nghĩ quan điểm sở thích…

Làm cách nào đó để lấy niềm tin cho mình. Mình luôn lo sợ tình cảm sẽ nhạt dần theo thời gian hoặc vì một lý do bất đắc dĩ nào đó làm mối quan hệ giữa hai người sẽ chấm dứt bởi vì sau đó mình sẽ thật khó để có các hướng đi khác hơn nữa mình đã từng bị tổn thương rất sâu sắc trong tình cảm…

Lavender

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Theo ý kiến cá nhân của mình, bạn đang quá say men tình và mong chờ nhiều vào mối quan hệ này, nên bạn muốn nó phát triển nhanh như bạn muốn. Nhưng trong chuyện tình cảm, mình không thể vội vàng, Đặc biệt với người nước ngoài, mà người có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu như bạn trai bạn nữa, thì anh ấy sẽ không vội vàng khi mà thời gian tìm hiểu về nhau chưa nhiều. Cũng vì vậy mà bạn luôn lo lắng rằng bạn sẽ đánh mất mối quan hệ này, để mối quan hệ tệ hại hơn bởi cái suy nghĩ đó. Hãy từ từ để mối quan hệ lớn dần và để cả 2 tận hưởng những điều tốt đẹp trong giai đoạn này, rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với 2 bạn. Thân

  2. Công nhận là rất nhiều em gái Việt Nam cứ chăm chăm nghĩ đến chuyên đăng ký kết hôn khi mà chỉ mới quen và chắc gì đã hiểu hết về người ta. Đừng nghĩ là em quen một người đàn ông đứng tuổi là họ sẽ muốn cưới vợ càng nhanh càng tốt, người bình thường không ai vồ vập vào hôn nhân nhanh chóng đâu, họ phải để thời gian tìm hiểu nhau và xây dựng tình cảm chứ. Chị đoán bạn này của em đã vấp váp trong hôn nhân rồi nên người ta lại càng phải cẩn trọng.

    Chị thấy em còn trẻ sao phải vội vậy, chính em cũng nói đang tìm hiểu nhau và mới có vài tháng còn gì, cứ tiếp tục tìm hiểu đi. Em nói 2 người rất hợp nhau về mọi thứ nhưng rõ ràng suy nghĩ yêu đương của hai người hoàn toàn khác nhau rồi. Mới yêu nhau ma một bên nhắc đến chuyện cưới còn bên kia chưa muốn thì chỉ làm áp lực cho cả hai thôi vì cả hai sẽ đều ko thấy thoải mái. Tình yêu nhiều khi chưa lên đến cao trào đã bị nguội lại vì áp lực hôn nhân rồi.

Speak Your Mind

*