Câu chuyện cảnh giác khi hẹn hò qua mạng – Phần 1

Chào mọi người,

Mình chia sẻ câu chuyện của mình để ai đó thấy bản thân bạn trong câu chuyện của mình sẽ vững vàng và sáng suốt hơn.

Mình rất thích quen người đàn ông nước ngoài, công việc cũ mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nước ngoài nên mình rất thích cách suy nghĩ và ngưỡng mộ khả năng của họ. Đặc biệt mình bị ấn tượng mạnh sau khi có một buổi hẹn hò rất lãng mạn với một anh bạn người Canada dù sau lần gặp đó mình không có cơ hội để gặp lại cũng như liên lạc nhiều. Cũng vì sự yêu thích ấy nên mình vào trang vietnamcupid để mong có cơ hội tìm được một người đàn ông nước ngoài phù hợp với mình.

Người đầu tiên chủ động làm quen mình là một người đàn ông 48 tuổi người Áo. Thực sự ngay lúc đầu mình đã nghĩ anh này lớn tuổi và không phải đối tượng mình tìm kiếm nên mình cũng không có chút để ý. Tuy nhiên vì sự nhiệt tình và quan tâm của anh ấy, mình cũng chấp nhận đánh liều nói chuyện cùng anh ấy thử xem sao. Biết là quen trên mạng nên anh ấy không ngần ngại cho mình biết tất cả những thông tin thật của anh ấy về công việc, nơi ở, quá khứ hôn nhân không tốt đẹp, và những suy nghĩ chân thành về việc tìm kiếm một người phụ nữ để có thể ở bên anh ấy dài lâu.

Phụ nữ thì nhẹ dạ, nói chuyện lâu dần mình cũng có cảm tình với anh ta, mặc dù đôi lúc mình cảm thấy không thích tính cách của anh ấy lắm, tuy nhiên vì nghĩ con người ai cũng có mặt tốt mặt xấu nên mình đừng quá khắt khe với bản thân. Sau một thời gian nói chuyên cả hai quyết định cùng sắp xếp công việc để cùng gặp nhau tại Phú Quốc. Mình và anh đã có thời gian vui vẻ và lãng mạn. Trở về sài gòn mình dự tính sẽ làm một buổi sinh nhật cho anh trước khi anh về nước, thì đột nhiên anh nhắn tin “em không cần tiễn anh ra sân bay, anh có việc đột xuất anh sẽ nói chuyện với em sau”.

Linh cảm về một chuyện không hay nên sáng hôm sau mình quyết tâm gặp anh bằng mọi giá mà không hề cho anh biết. Đến khách sạn nơi anh ở, mình xin phép được lên phòng gặp anh, và bẽ bàng thấy anh đang naked cùng một cô gái khác. Thực sự cũng chẳng biết phải làm gì giây phút đó, mình chỉ lặng lẽ đi xuống, ngồi dưới quầy lễ tân khách sạn và chờ đợi anh ta trả phòng. Sau 2 tiếng đồng hồ chờ đợi mình gặp được cả hai người, cô ấy cũng bằng tuổi mình, và mình đã ngỏ ý cả ba cùng có một cuộc nói chuyện. Trao đổi với người con gái ấy thì mình biết được cô ấy đã quen anh được hơn hai năm, và hiện đang có thai, lần này anh về nước là để gặp gia đình cô ấy và hoàn tất thủ tục bảo lãnh cũng như kết hôn. Mình hỏi cô ấy có biết anh nói chuyện và hẹn hò mình trước khi gặp cô ấy hay không, thì cô ấy nói anh chỉ vừa mới nói cho cô ấy biết.

Và cô ấy hoàn toàn chấp nhận mọi chuyện, vui vẻ ôm anh ấy và giục anh ấy chuẩn bị về để đi siêu thị chuẩn bị cơm tối. Thực sự sau khi khi đối mặt với cặp tình nhân ấy, mình đã cảm thấy mình thật may mắn vì sớm thoát khỏi một tên cáo già, đạo đức giả. Còn về phần cô gái, mình không thể có bất kỳ nhận xét gì vì mình không ở trong hoàn cảnh của người ta nên mình không có quyền phán xét, và cô ấy cũng chẳng làm hại gì mình.

Qua cuộc trò chuyện với cô ấy, và mình cũng có nói chuyện riêng với anh ta khi anh ta đã về nước, anh ta nói anh ta sẽ kết hôn với cô ấy vì đứa bé và điều anh ta thực sự yêu ở cô ấy là cô ấy là người làm tình rất giỏi. Anh ta nói cứ hai đến ba tháng anh ta sẽ sang Việt Nam một lần để thăm cô ấy. Mình khép lại câu chuyện tình trần trụi này nhưng vẫn tin rằng tên cáo già này sẽ không kết thúc, rồi hắn sẽ vẫn lợi dụng tình cảm của nhiều cô gái nhẹ dạ khác ở Việt Nam. Và đúng như vậy, gần đây hắn đang tiếp tục kích hoạt account trở lại trên VNcupid để chuẩn bị một con mồi cho chuyến đi tháng 4 sắp tới. Dù đã cố gắng report abuse nhưng vncupid không làm gì khác hơn chính là gửi thư cho mình khuyên mình nên block member này.

Tên của hắn là: Jonhannes H., 49 tuổi , người Austria ở Vienna (wien).

Mong rằng sẽ có ai đó đọc được cảnh báo của mình. Mình xin kết thúc phần 1, phần 2 là một câu chuyện khác mình sẽ cập nhật cho các bạn sớm nhất.

Rosie

Chia sẻ kinh nghiệm hẹn hò trực tuyến của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những câu chuyện để các bạn gái cảnh giác…

  Mình cũng nói chuyện với một người Sweden, ông ta nói dối là 45 tuổi nhưng thực chất ông ta hơn 60 tuổi….Chuyện cũng chưa có gì nghiêm trọng nhưng ko nên tin tưởng đàn ông Tây già dặn như thế…

  Candy

  • @Candy:

   Candy ơi, ông đó tên gì vậy, ở thành phố nào của Stockholmn, bạn quen ổng ở trang Asiandating hay Vietnamcupid vậy? Mình hỏi vậy vì mình cũng đang nói chuyện với bạn mình tên Christer Wallin năm nay là 57 tuổi, mình già rồi đã 37 tuổi rồi.

   Cảm ơn bạn Candy nha, chắc xưng chị quá.

   Vân

  • @Candy:

   Cho mình hỏi bạn đã nói chuyện với ông Swedish đó tên gì vậy, bao nhiêu tuổi, sống ở thành phố nào của Sweden? Chị cũng nghe lo lo vì chị nói chuyện với bạn chị tên là Christer Wallin, 57 tuổi, kỹ sư bảo trì máy móc, sống ở Stockholm? Chị sao tới gần ngày gặp bạn chị thấy lo lo làm sao.

   Cảm ơn Candy nha,

 2. nhieu thang tay wa xau xa , chi loi dung phu nu vn , minh co tro voi mot nguoi o cananda anh ta cung noi nhu . ong ta noi phu nu vn chi la mu tieu de ho sex thoi , con co ket hon thi chi la con nho mai man thoi ,minh cung ban trai tay anh lo cho minh nhieu thu minh cam thay su anh cung luon nghi phu nu vn vi tien ko trung thuc ho ko hoang tin tuong minh

 3. Qua câu chuyện của bạn Rosie. Mình cũng muốn chia sẻ thêm với các bạn gái. Chúng ta hãy nên cẩn trọng khi làm bạn và hẹn hò với đàn ông Tây. Chúng ta không nên quá tin tưởng và dễ dãi với họ. Nhiều ông thì nói dối như cuội (hồ sơ để hình đã chụp khá lâu và còn khai man tuổi nữa, có khi khai man cả chục tuổi). Rất nhiều ông khi sang Vn đã lên lịch hẹn gặp nhiều cô gái, họ rất chu đáo (mua quà cáp tặng bạn & gia đình bạn, thậm chí còn đòi bạn dẫn về nhà và còn yêu cầu sẽ cho tiền bạn nữa). Cho nên bạn sẽ nghĩ là họ có tình cảm và chỉ đến thăm bạn. Nhưng thật sự thì không phải như vậy đâu. Mình và cô bạn gái của mình đã rơi vào trường hợp này, bọn mình đều nghĩ là đã gặp được người tốt nhưng thật sự đã lầm to. Và mình nghĩ ông ta cũng đã gặp nhiều cô gái khác nữa khi đến VN. Vì vậy các bạn gái hãy cẩn thận đấy.
  Mục đích của mấy ông này không phải để kết hôn, chỉ đơn giản là ở nước họ sau giờ làm việc, thời gian họ rảnh rổi khá nhiều nên họ lên mạng tìm bạn chat chit cho hết thời gian và danh sách bạn bè nữ của họ có khá nhiều. Đến khi họ sang đây họ sẽ liên lạc nhiều người 1- để có người đưa đi chơi 2- có thể sex miễn phí với nhiều người 3-chúng ta chỉ làm theo kế hoạch của họ (đi đâu, lúc nào..). Khi chúng ta phát hiện ra thì họ sẽ ngụy biện bằng cách ” Chúng ta chỉ là bạn”…
  Có bạn sẽ nói là do mình ngốc nhưng thật sự ra là chúng ta không thể nào kiểm soát được thời gian của họ khi đến đây. Đó là một kế hoạch hoàn hảo và chỉ có họ là người biết rõ.
  Mình có hỏi một vài ông Tây là tại sao không thích lập gia đình. Họ nó họ hạnh phúc với cuộc sống độc thân, bởi vì họ có thể quen và làm tình với nhiều cô gái mà không bị bất kỳ ràng buộc nào. Buồn thì họ có thể chat chit với hàng tá cô gái mà họ tìm quen trên mạng, còn đi du lịch thì chỉ cần bốc ra một số trong đó để gặp và have sex với nhau là quá đủ. Và điểm đến của họ là các nước Châu á.
  Vì vậy các bạn gái nên hết sức thận trọng. Đừng để mình biến thành trò chơi hay công cụ thỏa mãn cho họ và hãy thật cảnh giác với những ông khai man tuổi, để hình cũ và từ 50t trở lên mà vẫn còn độc thân.

 4. Cam on ban da chia se cau chuyen nay, de giup moi nguoi co the tranh duoc nhung dieu rui ro, dang tiec, de phong nhung ke lua dao.

 5. Dear các chị,

  Cái ông Sweden kia không có tên như chi Van Lee nói… ở quận 1, lấy tên là Fred…Nghe bạn em nói, ông này cách đây mấy tháng lấy một tên khác thì phải, khai man hàng chục tuổi….

  Candy

 6. ngoc ngan says:

  Hi Rosie
  Hình như mình cũng đang nói chuyện với người đó , có phải tên là chris chales bell , 37 , nguoi úc, bạn có thể mail cho mình được không?
  ngocngan200o@yahoo.com
  Rat mong nhan dc hoi am cua ban

 7. Sao đọc xong thấy lo lắng ghê.

 8. Thanks bạn đã cảnh báo !
  Con cáo già này đax xuất hiện và vào nick của mình gửi mail như sau :

  xin chao,

  iam in HCM in more than 2 weeks …. you “still” look very nice. your girl is nice too. We want to meet?

  best
  Johannes

  Johannes April 7, 2015 3:44 AM Translate Report Abuse

  Hiện tại mình chưa trả lời hắn ta và đang suy nghĩ xem nên làm gì với hắn đây? Các bạn thông thái chỉ giúp mình với?

 9. Đây là profile của tên cáo già này!

  Johannes (49)
  Male / Single / ID: 839489
  Vienna, Wien, Austria
  Seeking: Female 24 – 35 living in Vietnam
  For: Romance / Dating, Marriage
  Last active: 10 hours ago

  • Hôm nay bạn cáo già này lại tiếp tục gửi mail cho mình sau khi mình viết mail vờn hắn.
   Vậy là hắn vẫn tiếp tục dụ dỗ các em làm đam cưới và đi sang ở với hắn.
   Mình nghĩ chắc cái em yêu người yêu có bầu với lão cũng chưa chắc đc lão bảo lãnh sang đó đâu.
   Trò lừa này còn dài….có bạn nào là nạn nhân của lão thì vào đọc nhé… Hy vọng sẽ giúp ích đc cho các bạn

   iam looking for VN wife lives with mein my country….. how can we/you do with your child? you live together? she looks really nice!!!

   Johannes April 9, 2015 1:05 AM Translate Report Abuse

  • hehe, em chơi hắn 1 vố xem sao.
   Hắn đang tán tỉnh em các chị ơi!!!!!!
   Cảm ơn các chị nhiều nhé

 10. Các bạn nên cảnh giác cao độ với những bác trai già Tây, đầu toàn sỏi…, thà rằng fresh chỉ sống ở nước họ, còn đỡ hơn những người từng sống ở Vn…

 11. Tuyệt đối đừng liên lạc gì với ông ta hết nhé, vì người đàn ông này không đáng để hy vọng điều gì đâu. Gần đây mình không thấy ông ta online trên vncp nữa, có thể có bạn nữ nào đã bị dụ rồi. Mong sao bạn ấy đọc được bài viết của mình.

 12. Chi Linh says:

  Tôi cũng quen một anh chàng người Anh. Anh ấy 18 tuổi. Chúng tôi đã hẹn hò qua mạng được hơn 1 tháng và khi nói chuyện vs anh thì tôi thấy đó là 1 người khá là tình cảm, dễ mến. Và anh ấy nói sẽ sang Việt nam cưới tôi. Thực sự thì tôi cũng không tin điều này cho lắm.

 13. Em cũng có bạn người Anh, dĩ nhiên là quen qua onl. Em nói chuyện với họ nhiều, họ ko phải những người sex lung tung hay là gì, cũng co đi club này nọ, vì bên đó là bình thường. Nhưng em hỏi” mày định bao giờ cưới vợ đấy?”. 1 anh nói là 28-30. 1 anh nói 30.
  Anh 30 nói: tao mới 21, tao còn muốn ăn chơi, còn nhiều thứ chưa làm.
  Còn anh kia thì nói: Tao chưa chắc về chuyện gì cả nên ko lấy vợ sớm.
  Vậy bạn có kết quả về lời hứa hẹn rồi chứ?

 14. có chị em nào từng nói chuyện với người này trên fb chưa chipreano costa ở greece

 15. Hiện mình đang quen với 1 bạn trai người Úc 31 tuổi, gốc Đông Timor, chưa từng đi đâu khỏi nước úc và ko biết gì về Vietnam ( theo lời anh kể). Mình và anh ấy chat với nhau cũng đã gần 5 tháng rồi, ngày nào cũng chat ít nhất 1h, nhưng chỉ là chat qua facebook và chưa từng nói chuyện hay gặp mặt nhau vì anh ấy cứ viện lí do ko biết cài viber và cũng ko thích, ko cần xài. Em kêu anh ấy về VN chơi ( em sẽ bao ăn ở, anh ấy chỉ cần mua vé máy bay đi về) nhưng anh ấy cũng ko chịu hẹn ít nhất cuối năm nay mới đc, vì hiện đang thất nghiệp và ko có tiền dù vé máy bay khuyến mãi chỉ khoảng $700. Theo các chị liệu em có nên tiếp tục hẹn hò nuôi mối quan hệ này hay nên chấm dứt luôn ?

  • Theo minh nghi Anh nay ko phai la mot doi tuong ly tuong, dan nhap cu, ko nghe nghiep… Nhung ko biet con nguoi Anh ta the nao, co trien vong j ko? Ko phai Minh thuc dung nhung cung nen chon nguoi dang de yeu. Theo minh thi ban dung dat nhieu hy vong vao Anh nay, nen Tim hieu them nhung Chang khac de Minh co nhieu su lua chon tot hon ban ah.
   Sushi99

 16. Chào các chị ạ. E năm nay 22 tuổi. Cũng tham gia vncp đk mấy hôm rồi. Nhưng e thấy toàn các ông già vào xem hồ sơ r đưa e vào danh sach y thích của họ thôi. E cũng đi xem hồ sơ của 1 số đối tượng phù hợp và họ cũng xem lại hồ sơ của e nhưng họ k chủ động nhắn tin trước. Hình như trai Tây họ k muốn nhắn tin với con gái trước mà mình phải làm quen với họ trước hay sao ạ??? Các chị có kinh nghiệm gì chia sẻ với e được k ạ. E cũng từng y trai việt nhưng e sợ họ lắm vì chỉ lời qua tiếng lại thôi mà họ cũng sẵn sàng đánh đập em. E bị ám ảnh nặng với trai việt các chị ạ. Mong các chị giúp đỡ e. E cảm ơn mọi người rất nhiều ạ

 17. lovely_angel says:

  Hi!
  Co phai may chi noi toi thang cha co nick Skype la john.john5000 ko? nick skype la john john, thay ghi thong tin la dang o Sydney, Aus ne. Em cung gia nhap vncupid, ma van chua chat voi ai het, ko hieu sao ong nay lai co nick skype cua em, chac luc dau em dien thong tin nen ong tu add, thay ong nay hay goi skype nhung em ko tra loi

 18. lovely_angel says:

  cai ten Fred nay em cung nghe quen lam ma ko biet doc o dau roi

 19. Jessica Lee says:

  mình đã trải qua coi phải như vậy không . đúng là chúng có một bài học và ai cũng học nam long . mình đã coi một trang web nước ngoài chỉ mình cách nhận dạng có fải là chúng không , thì y chang lun . Mình cũng tình cơ tự nhiên mò đâu trang web đọc là lừa đảo , này nọ . s thấy trùng hợp vậy thẩm chí mình đã bỏ cả đêm để suy nghĩ về người mà nói chuyện với mình trên Skype thì thôi thẩm chí giống tới từng chi tiết nhỏ nhất . má ơi ! hồi nào giờ mình chưa gặp va chạm rồi mới biết . nói chung là dù ngoài đời hay trên mạng thì mọi người cũng nên cẩn thận là trên hết . nè .

 20. Có bạn nào biết người có nick skype là human human k cho mình xin ý kiến với ạ . Pro file trên Asiandating . Anh ấy muốn mời mình sang Malaysia găp mà mình cứ sợ bị lừa thoi . Bạn nào có Thoòng tin gì xin tư vấn giúp mình nhé

  • Bạn Nguyen says bị lừa rồi còn suy nghĩ gì nữa, stop liền đi không bạn sẽ bị cuốn theo kế hoạch của anh ta.

 21. Betty Khuu says:

  Có bạn nào biết người có nick skype la optimistic1 không?
  Cho mình xin thông tin nhé
  Cám ơn cả nhà

 22. Minh moi tham gia VNC duoc gan 2 thang . Cac ban co biet nguoi ten alderwessley (47) quoc tich My nhung dang cong tac tai Malaysia.Mot nguoi Jonhny (30) dang cong tac tai tokyo. Ban nao biet thong tin 2 nguoi nay noi giup minh voi nha. Cam on cac ban !

Speak Your Mind

*