Câu chuyện cảnh giác khi hẹn hò qua mạng – Phần 2

Câu chuyện thứ hai

Sau sự thất bại với người đầu tiên, suy nghĩ đắn đó thật nhiều và thực sự mình bị nghiện cảm giác được ai đó quan tâm, thấy trống vắng không chịu nổi, mình tự nhủ sẽ thử quay lại vncupid lần 2 với hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn.

Lần thứ hai mình gặp một anh người Úc, 37 tuổi. Đây thực sự là người làm mình ấn tượng vì cách nói chuyện thông minh, hài hước, cởi mở, và mình cảm thấy cực kỳ thoải mái khi nói chuyện với anh, chúng mình rất hiểu ý nhau, từ sở thích đến tính cách, cả hai luôn cùng một suy nghĩ khi bàn luận về vấn đề gì.

Ngày nào mình cũng cùng anh trò chuyện trên viber, anh biết mình là người thích mạo hiểm, tìm kiếm những cái mới. Thỉnh thoảng anh hay cố gắng tỏ ra là người bí mật để mình ngạc nhiên, hoặc lâu lâu nói chuyện rất là kỳ cục (dạng như biến thái), nguy hiểm, hoặc rất độc đoán bắt mình làm cái này cái kia, tuy nhiên khi kết thục câu chuyện mục đích của những việc như vậy thì đều rất ngọt ngào dễ thương, và nó khiến cho mình cười cả tuần khi nghĩ đến nó. Anh không hứa hẹn yêu đương, thậm chí anh không nói lời yêu mình vì tính cách anh không thích gieo mơ mộng vào ai đó anh chưa sẵn sàng, và mình cũng vậy.

Rồi một ngày bất ngờ, bỗng nhiên anh show cho mình location trên viber, anh đang ở Singapore, anh nói anh đi công tác và sẽ sắp xếp công việc sang thăm em nhanh nhất. Mình vui như điên ấy, hồi hộp vì sắp được gặp người mình rất yêu quý. Hai ngày sau, anh mất liên lạc hoàn toàn, mọi tin nhắn mình gửi đến đều không có hồi âm, và cũng chẳng hiện lên là đã xem hay không. Mọi suy nghĩ tiêu cực ập đến, và trong phút chốc mình đã nghĩ là anh ấy có lẽ đã hẹn hò với một cô gái khác bên Singapore, và mình không phải là sự lựa chọn của anh. Nghĩ như vậy mình cũng từ bỏ hy vọng cho câu chuyện tình này, và cũng chẳng tiếp tục nhắn tin làm gì nữa. Một tuần sau, anh nhắn tin trả lời lại mình, và nói đã quay về Úc, anh nói anh bị cướp, bị đánh phải nhập viện và mất hết điện thoại, ipad… Anh nói anh cũng chẳng nhận được tin nhắn nào từ em, và anh rất xin lỗi vì đã làm em thất vọng.

Thực sự khi nghe anh ta giải thích mình cũng chẳng tin hoàn toàn, anh ta thậm chí gửi hình ảnh những vết thương cũng như giấy tờ nhập viện để mình tin và sự xin lỗi của anh ấy làm mình quyết định tiếp tục nói chuyện với anh. Tuy nhiên không thể để bị lừa, mình cũng vẫn rất cảnh giác, đôi lần nói chuyện với anh mình đột nhiên hỏi về vết thương ở bụng, thì anh ta lại chẳng nhớ ra là anh ta có nó. Với tình tiết đó mình nghĩ là chắc chắn có điều gì không đúng từ chuyến đi sing. Sau ba tháng nói chuyện anh ngỏ lời yêu mình, và mình đồng ý. Khi yêu nhau cách nói chuyện của mình và anh cũng thay đổi, tụi mình nói chuyện bạo dạn hơn, và thẳng thắn với nhau hơn. thỉnh thoảng còn chat những vấn đề rất riêng tư, mình thú nhận là cả mình và anh ấy đều thích như vậy, nhưng mình biết đâu là giới hạn nên tuyệt đối không bao giờ gửi những bức hình nhạy cảm, hoặc video cam. Anh thỉnh thoảng còn gợi ý cho mình nhiều điều về tương lai, mình thích làm gì, và ước mơ của mình là gì, anh rất vui có thể là một phần trong đó. Tuy nhiên nỗi lo về sự lường gạt tình cảm của mình vẫn còn, và nhất là khi mình biết mình yêu anh thật. Mình nói anh chia sẻ tất cả những giấy tờ liên quan đến anh cho mình, chỉ riêng facebook anh nói anh có nhưng không xài.

Dù vẫn nói chuyện với nhau rất tình cảm, mình vẫn cố gắng giải mã điều mình lo lắng, thậm chí mình còn đăng cả một bài viết trên trang chồng tây vợ việt chỉ để mong có hồi âm liệu có cô gái nào đã và đang quen anh hay không. Dường như mọi thứ không có dấu vết để truy tìm, một ngày mình quyết định tìm thông tin từ địa chỉ nhà của anh, và mình lần ra tên người anh trai của anh ấy. Anh không public tên của anh trên face, nhưng rất may là người anh trai thì có, và cuối cùng mình cũng tìm ra được face của anh dù rằng anh không public mọi thứ.

Tuy nhiên chỉ có duy nhất hai bức ảnh public cũng đủ để mình tìm ra sự thật về tình cảm của anh cho mình. Anh chụp hình cùng một cô gái người Sing rất tình cảm, và thời gian đăng hình chính là thời điểm anh mất liên lạc với mình tại Sing. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết được mình là gì trong cuộc sống của anh ta.

Mình nói chuyện với anh về những gì mình đã biết, anh chối tất cả những sự thật đó, và cố gắng làm cho mình tin rằng anh không hề như vậy. Ngày thứ hai sau khi mình đã bình tĩnh hơn, mình nói chuyện nhẹ nhàng và cuối cùng anh cũng thừa nhận, anh và cô ấy vẫn đang quen nhau, và thực sự anh cũng yêu cô ấy. Anh quen cô ấy cũng cùng thời điểm quen mình, anh quyết định gặp cô ấy vì anh cảm thấy mình không hoàn toàn chắc chắn về mối quan hệ với anh. Chỉ khi anh về nước anh đọc những tin nhắn của mình, và anh cảm thấy anh đã nghĩ sai hoàn toàn về mình. Vậy đó, lại tiếp tục là những lời giải thích nhằm làm mình mềm lòng. Thực sự mình cũng chẳng muốn phán xét về con người anh ta, chỉ có thể nói anh ta là người đang đi tìm kiếm, dù đã gặp cô ở sing nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng về cái mình đang có nên vẫn kiếm thêm, và kiếm thêm nữa.

Sau hai chuyện trên mình đã cắt bỏ tài khoản của mình trên Vietnamcupid, vì cảm thấy mệt mỏi trong việc tìm kiếm một người nước ngoài phù hợp với mình. Mình mong các bạn gái hãy sáng suốt trong tình yêu, đừng suy nghĩ nhiều về cái người ta muốn,cũng như những hứa hẹn hoặc ảo tưởng, hãy tôn trọng và yêu bản thân bạn trước chính là cách để cứu bản thân bạn khỏi nguy hiểm. Nếu người ta thực sự yêu bạn, người ta sẽ vì bạn chứ không phải vì lợi ích của người ta. Mặt khác mình cũng không muốn các bạn mất hy vọng trong chuyện hẹn hò với người nước ngoài, nhưng hãy luôn tỉnh táo, đàn ông họ nói yêu bạn nhưng không có nghĩa là họ không tìm kiếm những người khác, đặc biệt là hẹn hò trên mạng, chuyện một người nói chuyện tán tỉnh nhiều người là bình thường, Tuy nhiên nếu bạn là cô gái tốt, họ sẽ không ngu ngốc bỏ qua bạn, vì ai cũng cần một người bạn đời thực sự tốt.

Mình rất mong có thể viết một bài cập nhật những dấu hiệu của một người chỉ hẹn hò với bạn trong short term một ngày gần đây. Mong được các bạn đóng góp ý kiến.

Rosie

Chia sẻ kinh nghiệm hẹn hò trực tuyến của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Xin chia buồn với chị người tốt mà ko phải lúc nào cũng gặp đc ng tốt. Em thì tự đánh giá mình suy nghĩ rất đơn giản bạn bè còn bảo hơi ngốc ý nhưng e toàn gặp đc ng tốt. Gặp 1 anh đến từ Eu cũng iu em thật lòng sang gặp em sau hơn 1 tháng nói chuyện, đối xử với em rất tốt sau 1 năm kte bên đó khó khăn rồi em đành nói lời chia tay vì thấy ko đi đến đâu. Bây h em đang ở Úc thăm nhà bạn zai em người em tìm hiểu hơn 1 năm nay. Bạn zai e ko giàu có nhưng 2 đứa cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Em nghĩ mối quan hệ nào cũng cần t tìm hiểu kĩ và phải gặp gỡ nhau, xem họ có giới thiệu mình với bạn bè, gd hay ko….và đôi khi nó cũng là cái duyên phận nữa. Mỗi người chỉ đến với mình tại 1 thời điểm nhất định với 1 vai trò nhất định. chúc các chị gặp may mắn như em sớm tìm đc mr right của mình.

 2. bài viet của bạn rất hay và đã nói nên một thực tế rằng ko phải tất cả đàn ông tây nào cũng đều tốt và đáng tin ,trong khi nhiều cô gái ngây thơ. lại cứ nghĩ rằng tất cả đàn ông tây đều rất tốt ,lịch sự tử tế… .khi được bọn họ rót vào tai những lời yeu thuong, tặng vài món quà đắt tiền và hứa hẹn này nọ….
  mình có nguoi bạn, anh ta đã có gia đình mà sang vn làm việc .vẫn dễ dàng lừa gạt được các cô gái trẻ . chỉ cần với vài món quà hàng hiệu đắt tiền, hay đưa đi chơi vài nơi . cùng mấy lời yeu thương hứa hẹn…. đã khiến mấy cô gái trẻ ” đổ rầm rầm”. họ cứ ngây thơ tin rằng sẽ có một tương lai màu hồng đang chờ họ phía trước. hy vọng bài viet này sẽ khien các bạn gái tỉnh táo hơn khi có ý muốn quen trai tây.

 3. Cám ơn bài viết của bạn rất nhiều. Hy vọng sẽ có thêm nhiều bài chia sẻ của các bạn khác để chị em chúng ta sáng suốt hơn trong sự lựa chọn của mình.

 4. Chao cac chi !
  Em chi moi tham gia vcp va chua bi ai lua het, nhung em cung biet nhieu ve cac tro lua cua cac chang tay. Em tham gia vi chi muon cai thien english chu tim mot nua thi kho nhu mo kim day bien.
  Hien nay e dang noi chuyen voi anh ten Mike , 33 tuoi , song o canada , e va a chi moi noi chuyen duoc 1 tuan the ma lan dau tien xem hinh e, anh noi a thich e vi trong e cute ,giong voi nguoi con gai anh tim kiem, anh noi thang 5 nay ve viet nam du lich va anh muon gap em o san bay , anh mong e se la ban gai anh trong tuong lai . Nhung co mot cau ma em thay a nay loi cai tat ra la : a chi gap em thoi , k gap co gai nao khac ( dau ai noi j ma phai phan bua ! ) . E noi la e khong hua truoc dau nha , vi luc do em dang co ki thi. A bao ok, roi ca tuan nay e k nhan duoc tin nhan nao tu anh . cung vi trai mui gio ma em va a ay rat kho noi chuyen, chu yeu la gui mail . Co chi nao dang noi chuyen voi anh nay thi cung canh giac nha. E cung dang theo doi xem anh ta co ve viet nam k , hay la sap toi se gio tro gi day . neu ai biet a nay thi comment cho em vs !

  • Hi ban,
   Cho minh hoi nguoi do ten la Mike ( Michael Hoggan la ten day du )dung ko ?

  • xem đàn ông tây nói gì vè gái việt nè các bạn

   http://afarangabroad.com/vietnamese-girls

   thấy buồn và nhục quá

   • Van Lee says:

    Dear Ca Nha:

    Cả nhà ơi sau khi đọc bài này thiệt sự mình cảm thấy bị xúc phạm, bản thân mình cũng chưa từng nghĩ rằng cần visa cần nhập tịch nước ngoài hay cần tiền nên mới tìm bạn trai Tây. Mình nói thật.
    Các bạn thông qua những lời nói của vài Western Guys về phụ nữ Việt Nam chúng mình, với sự xúc phạm và khiếm nhã mà Vietnamcupid cũng cho đăng tải, mình cảm thấy rất bực, CÁC BẠN CẦN PHẢI TẨY CHAY TRANG vietnamcupid.com !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    Lý do giống như gã thối tha đang phát biểu trong đường link mà Jen đã đề cập thì cả nhà cũng phải hiểu rằng cái trang Vietnamcupid.com bây giờ toàn là lũ gì không hà, một lũ lừa bịp, một lũ ba trợn họ học hỏi lẫn nhau để lừa con gái Việt.
    Các bạn nên truyền miệng lẫn nhau TẨY CHAY TRANG vietnamcupid.com.
    Các bạn admin trang đó đã đưa lên trang TOPIC đầu tiên để nói về phụ nữ Việt Nam đó các bạn.
    Mình nghe sốc quá, mình cảm thấy chán bản thân mình cũng yêu bạn mình nhưng chưa bao giờ vì Money hay vì Visa vì ảnh muốn ở đây và mình đi làm có lương cao mà.

    Van Lee

   • Cám ơn Jen đã cho biết trang này. Nhưng cũng phải trách bản thân các cô gái dễ dãi quan hệ với đàn ông để rồi họ có cái nhìn tệ đối với phụ nữ vn như vậy. Tôi không giống những girl này tí nào. Thách thằng tây nào qua đây đòi fuck sớm đó.

 5. Fa ơi,mới nc 2-3 tháng mà đã hứa về Việt Nam! thăm bạn mình nghĩ họ đã có kế hoạch đến Việt Nam! từ trước nhưng muốn tìm ” tourist womes” đó,bạn nên thận trọng nhé
  như mình nè,đề cập thẳng luôn là ” tao chỉ xxx với future husband” thôi,nếu mày chờ đc thì ok còn ko thì thôi ”
  nếu người nào thật lòng với bạn họ sẽ ok và vẫn vui vẻ nc như hàng ngày,còn tự dưng bặt vô âm tín thì cho out đi bạn,khỏi mắc công suy nghĩ làm gì

 6. Cũng tùy ngưòi thôi bạn, giống như mình cũng gặp bạn trai trên date site internationcupid.com nói chuyện với nhau đuợc 2 tháng sau đó tháng thứ 3 về vn thăm mình .chơi được 2 tuần .sau đó làm giâý cho mình đi du lịch 3 tháng để mình biết gia đình và cuộc sống của anh bên đó. Và 14/4 này mình đi sau đó ảnh nói nếu tất cả nói với mình là thật thì tháng 7 về lại vn .phải làm đám cưới nhé em yêu! !! Nên mình nghĩ cũng tùy ngưòi thôi bạn!

 7. Em cũng nghĩ như các chị , em giữ liên lạc vì để học english thôi , em cũng không nghĩ gì về anh ta cả , ngoài đời thật còn lừa nhau , huống gì là ảo . em cám ơn các chị nha !

  • Hi FA,
   Tiếc là hôm nay mới đọc được comment của bạn. Hy vọng không quá muộn ^^.
   Bạn cho biết bạn đang nói chuyện với một người tên Mike – 33 tuổi, đến từ Canada? Phải chăng “anh ấy” là một người có nụ cười dễ mến với cái má lúm đồng tiền bên phảí, đầu trọc :D. Và có vẻ anh ta cũng khá lãng mạn, thích rượu vang cũng như tận hưởng vẻ đẹp của sunset – sunrise…^^… Nếu những mô tả của mình đúng với người mà bạn đang nói chuyện. Bạn có thể reply, mình nghĩ mình có thể gởi đến bạn một vài lời tham khảo về người đàn ông này :))

 8. không dễ gì tìm một đàng ông tốt , tây nhiều thằng chỉ muốn lợi phụ nữ vn để sex họ phụ nữ vn cần đi nước ngoài và chuộn tây . mình cũng bạn trai tây minh wen anh 5 tháng anh lo cho mình rất nhiều tiền và chia trông cuộc sống như vẫn cảm anh không ko thật đi đến hôn nhân vì anh ta nghĩ phụ nữ lấy tây la vì tiền . còn một tây wa vn du lịch họ chỉ phụ nữ vn để sex thôi , cũng chị em kết hôn như số nhỏ mai mắn thôi không có nhiều người dược như vậy

 9. Hi chi Paige !
  anh ta tên Mike , 33 tuôi , o Vancouver, British Columbia, Canada . em k thay hinh ro nen khong biet co ma lum dong tien khong , hinh nhu dau troc, con khoan ruou j do em khong biet . Nhung chac la a ta do c . Em ngung chat vs han roi , chat wa yahoo nick monzis co dung nguoi chi dang noi khong ?
  E khong tim ban trai tay nen ga nao noi chuyen ngot ngao wa la em bye lun, vi e cung co ban trai roi .
  Nhung e cam on may chi da nhac nho e nha!

 10. Phan Hoang Anh says:

  Mình năm nay 28 tuổi. Mình đang quen với một người nước ngoài 50 tuổi tới nay là được gần 1 tháng rồi. Anh nói là người gốc Mỹ, nhưng đang làm việc ở Scotland. Thực ra là lúc đầu tự dưng anh này nhẩy vào face của mình rồi say hello. Sau hai lần mình mới trả lời vì mình thấy mình và anh có 1 bạn chung face là một người khách hàng bên Indonesia của mình đang tiếp cận và khai thác. Lúc đầu, anh nói anh hỏi luôn mình là còn độc thân hay đã kết hôn. Mình cũng trả lời thật là vẫn single, nên anh hỏi tiếp là có ý định lấy chồng ko và nói anh là đàn ông góa vợ đã được 7 năm rồi, con trai 13 tuổi và đang muốn lấy vợ. Thực ra nói như vậy thì mình cũng thấy bình thường, đại khái có bạn chát qua mạng như vậy thì cứ nói chuyện thôi. Vì mình nghĩ cưới hay không cưới là chuyện lâu dài và phải mất một thời gian chứ ko phải là họ nói vậy là cưới nhau ngay sau đấy được.
  Rồi mình cũng chat qua lại được mấy ngày thì anh cứ nói là I love u, rồi thì muốn get married với mình vì trông mình xinh đẹp quyến rũ hic. Mình nói là ở VN bọn tôi ko nhanh như vậy đâu, phải mất thời gian tìm hiểu nhau. Anh nói tất nhiên là sẽ gặp nhau và tìm hiểu nhau.
  Rồi ngày nào a cũng chat qua. Vì chênh lệch múi giờ và anh có vẻ rất bận bịu nên thường chỉ tranh thủ lúc sáng sớm, lúc ăn trưa, lúc anh rảnh việc một chút, hoặc vừa làm vừa chát 1 lúc với mình, và ngày nào cũng I miss u, I love u, và gửi bài hát, rồi ảnh của anh chụp.
  Sau 2,3 ngày anh có hỏi mình là lần cuối cùng yêu là lần nào thì mình nói là chia tay bạn trai được vài tháng rồi. Anh hỏi mình có thích sex không. Lúc đầu mình nghe cũng hơi điên mặc dù biết là người nước ngoài họ rất cởi mở về chuyện đó, nên nói với anh là đừng có hỏi thế rồi bắt đầu nói với em là chat sex, show body này kia, thì nghỉ luôn không mất thời gian của cả hai. Thì anh nói là anh không phải loại người đó, ko làm những thứ ngu ngốc như thế. Anh chỉ hỏi như vậy thôi. Rồi sau đấy cũng không đề cập đến nữa.
  Rồi cũng có 1 lần, anh nói nói là mỗi lần chat với mình thì đều cảm thấy kích thích. oh my god. Mình bảo cảm thấy vậy thì cũng chẳng làm gì được đâu nên cứ bình tĩnh đi. Anh bảo ok, anh chỉ nói cảm nhận của anh ngay lúc đó thôi, chứ ko có gì ý.
  Và tuyệt nhiên sau 2 lần đó thì anh cũng ko nhắc gì tới chuyện sex lần nào nữa.
  Trong cuộc trò chuyện mình có hỏi anh làm gì . Lúc đầu anh chỉ nói là “business man”, và “contractor”. Sau này thì khi anh cứ hay nhắc đến việc kết hôn mình mới hỏi là anh có biết là kết hôn với người nước ngoài thì khó khăn lắm ko, anh hỏi khó khăn về điều gì, mình nói là về khoảng cách địa lý và văn hóa. Anh nói a sẽ học văn hóa của mình và chỉ cho mình văn hóa của nước anh.
  Rồi anh hỏi nếu kết hôn xong mình muốn sống ở đâu. Mình nói là lúc trẻ thì muốn sống ở nước của anh, lúc già thì muón về Việt Nam. Anh nói phải chọn 1 cái thôi để anh sắp xếp công việc của anh. Rồi anh nói nếu muốn ở Việt Nam thì anh sẽ đầu tư về Việt nam bằng việc mở một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng ở đó. Vì hiện nay anh cũng đang có một nhà máy như thế ở Mỹ và một cái ở Scotland. Có lần mình hỏi công ty của anh là tư nhân hay nhà nước thì anh nói là tư nhân có khoảng 8 nhân viên và kinh doanh máy siêu công suất.
  Mình cảm nhận anh này chín chắn (hic, vì lớn tuổi rồi mà), yêu công việc (vì mỗi lần mà bận việc là anh ý không chat), tình cảm (toàn gửi mấy cái bài hát bất hủ về tình yêu lúc mình chuẩn bị đi ngủ và chúc mình ngủ ngon làm mình nghe xong phê phê phải 2 phút sau mới ngủ được). Nhưng mà khi nói chuyện với mình thì tuyệt nhiên không bao giờ hỏi chuyện về gia đình, bạn bè, hay anh chị em mình, chỉ có hỏi về mình thôi, nào là ăn chưa, tắm chưa, hôm nay làm việc thế nào, rồi thì ăn món gì, đang ở đâu, đại khái là chỉ có hỏi về cá nhân mình thôi, và chia sẽ những việc anh làm trong ngày, ví dụ hôm nay ký được nhiều hợp đồng, hay là gặp một người bạn, hoặc đi nhà thờ, hoặc đi sang nhà bạn chơi….. Nhưng mỗi ngày chat chỉ được 1 ít thôi, chứ không phải chat cả ngày liên tục.
  Được khoảng 2 tuần thì mình bắt đầu cảm thấy có chút tình cảm với anh và nói là thích anh, nhớ anh.
  Sau đấy vài ngày mình có nói là chắc là yêu anh mất rồi vì lúc nào cũng thấy nhớ.
  Và thế là mình và anh cứ xưng hô honey, darling…. Anh thì thi thoảng gọi mình là wife, còn mình chưa gọi husband lần nào
  Và mình cũng có xem tường facebook của anh thì đúng là những thông tin anh nói là đúng (về quê của anh ở Mỹ, vì thấy tới ngày sinh nhật thì có rất nhiều người là họ hàng ở Mỹ chúc mừng sinh nhật, thực sự mình không biết anh có nói dối hay gì không, nhưng thông qua những lời của mọi người viết lên tường của anh, thì cảm thấy anh là một người mà họ rất tôn trọng)
  Gần đây nhất tự dưng anh nói là lúc đầu nhẩy vào tán tỉnh vì trông mình xinh đẹp, nhưng sau này yêu mình vì cảm thấy mình tốt.
  Thực sự mình cũng có tình cảm với anh nhưng vẫn hơi hoang mang vì thực ra chưa gặp được ng ta ngoài đời thì vẫn là tình ảo.
  Anh hiện đang ở Thái Lan vì anh nói qua đó để thương lượng với một khách hàng của anh. Anh nói là sẽ ở đó làm việc 3 tháng, xây dựng một công trình về đường. Anh nói là sẽ sang Việt Nam gặp mình lúc xong việc. Mình thấy lo lắng quá. Có nên tin vào chuyện này không nhỉ.?
  Mọi người ai trong trường hợp như của mình chưa. Hoặc cho mình xin ý kiến về chuyện tình cảm này với.
  Mà chênh lệch tuổi tác như vậy có ổn ko nhỉ? Hoang mang quá đi.

  • troi ah, cai ong nay ba xao qua! ban 28 t roi ma con nhe dạ vay?

   • Phan Hoang Anh says:

    Uhm, mình cũng chưa tin lắm đâu bạn. Đang nghĩ xem có cách nào thử anh ta ko. Thực ra họ cũng chưa có đề cập gì đến tiền bạc hay chat sex gì cả. Nên mình mới lên đây hỏi xem có ai gặp trường hợp tương tự vậy ko. Có khi là 1 người lừa cả đống chị em hihi.

  • Minh cung dang quen mot anh o UK, anh ay cung noi sap toi se sang Thai de nhan khoan tien duoc thua huong tu nguoi cha da mat, sao minh thay nghi ngo qua…

  • Ông này tên gì vậy bạn ở face đấy ?

 11. Phan Hoang Anh ơi, cho mình hỏi có phải người này tên Garado Sambo không?

  • Phan Hoang Anh says:

   Camilla ơi, Không phải tên như vậy đâu bạn. Bạn cũng gặp người giống mình hả? Có y chang vậy ko? hihi. Có gì gửi email cho mình nhé.

  • Phan Hoang Anh says:

   Mình vừa vào face tìm tên Garado Sambo thì thấy face như kiểu lập ra để lừa đảo ý Camilla ạ. Chẳng có thông tin gì hết. face mới lập mà không có bạn bè mấy, chỉ được đúng 3 cái ảnh.
   Còn như mình nói anh mà đang chat với mình face từ năm 2010 rồi, năm nào cứ đúng tới ngày 16/8 là lại có nhiều người viết lên tường của anh để chúc mừng sinh nhật và gọi anh là cousin hoặc brother…. và mình vào face của họ thì đều là sống ở LA, US đó. hi vọng là người mình đang chát ko phải là lừa đảo. hahaha. gửi email cho mình nhé: hoanganhphan851@gmail.com

   • cẩn thận đó bạn ah, dù fb là thật đi chăng nữa vẫn có thể lừa gạt dc ma. lao nay dung cao gia va gioi nam bat tam ly pn day, lao dang tu tu dua ban vao trong do nha

    • Phan Hoang Anh says:

     uh mình cũng thấy anh nắm bắt tâm lý phụ nữ tốt. cứ làm cho mình có cảm giác họ là một người rất chín chắn, tử tế. hihi. chả biết có phải ý định lừa mình không. Tất nhiên mình rất lý trí, không phải là ko có tiền nhưng mà để mà mình chuyển tiền cho người yêu qua mạng thì chắc chắn là không bao giờ, vì quan điểm của mình rõ ràng lắm. tốt nhất là cẩn thận và không dây dưa chuyện tiền nong. Còn tình cảm thì mình sẽ cũng cẩn thận. Mình cũng không tin tưởng tuyệt đối vào cuộc tình online này mà. hihi. nhưng mà thi thoảng cũng có cảm giác vui. vậy thôi. giờ mình đang muốn thử anh này xem rốt cục là thế nào, mà chưa nghĩ ra cách nào cho nó hay ho cả.
     À mà hôm qua mình mới nói với anh ta bảo là em vừa mới đi uống cafe với 3 đứa bạn em và nói với chúng nó về chuyện của em với anh, nhưng có 1 trong số 3 người bạn của em không tin em. Anh ta có vẻ cáu lên, gửi cái hình mặt nhăn và nói là “Why must u tell people about our relationship without my concept” và “She don’t believe u because she might be jealous”. Hihi. Mình nghe cũng hơi buồn cười. nhưng mà mình cứ nói như không có chuyện gì xảy ra bảo là em chỉ nói với 3 người đó thôi, và bởi vì họ là bạn em.
     Sau đấy anh ta hỏi sang chuyện khác.
     Và đang nói là đối tác của anh ta bên Thái đang lấy vật liệu mà anh ta đặt ở Trung Quốc sau đó đổ trách nhiệm lên phía anh ta. và nói là hôm qua không thấy vui trong công việc. VÀ hôm nay sẽ đi gặp họ để nói chuyện rõ ràng.
     Vậy thôi cũng chưa có thêm thông tin gì. Mọi người bày cho mình cách thử người này xem. Xem là nai hay là cáo đây. Cảm ơn mọi người!

 12. Trong số các bạn đây có ai làm bạn với Vicco Kant – Liverpool- United King Dom?Cho mình thông tin về người này nha!

 13. Phan Hoang Anh says:

  ôi mọi người ơi toàn bọn lừa đảo. hihi. ông kia bảo mình là có trục trặc làm ăn ở Thái và họ bắt ông ta đền 5.000USD nhưng ông ta mới có 3.000USD. Bảo mình là có thể cho ông ý vay được ko, mình bảo ko có tiền đâu. Mình nghe vậy là biết ông ta lừa đảo rồi nhưng cứ giả vờ như là tin thật, xong vẫn chat bình thường và cuối cùng bảo vay được của người họ hàng và sẽ gửi cho ông ta. Còn lừa bảo là gửi số tài khoản di để sáng hôm sau đi gửi luôn vì chiều mình có cuộc họp không đi được. Ông ta có vẻ vui lắm vì nghĩ vớ được con gà béo kakaka. nên gửi số tài khoản luôn.
  Acct Name: Tuan Usman Nibatae. ACCT NO: 2532117154. BANK NAME: Kasikorn Bank. BANK ADDRESS: 1 Soi Rat Burana 27/1, Rat Burana Yala Branch Betong Thailand.. SWIFT CODE: KASITHBK
  Đấy số tài khoản của ông ta đấy các bạn. Còn có cả Tiếng Việt ở tên nữa “Tuan” hihi. Lúc đấy chat là buổi tối.
  Sáng ra mình thấy 3-4 cuộc gọi nhỡ đầu số Anh Quốc kakaka. Chắc là của ông kia gọi. Mình không hiểu sao nó lại hiện lên được điẹn thoại đầu số Anh Quốc. bọn lừa đảo ghê thật.
  Rồi mình vào face thấy ông ta vẫn chat và online , hỏi mình có ở đó ko. mà bình thường những ngày trước đó là không bao giờ online vào giờ đó. (vì để lừa mình là đang ở Anh mà, phải có sự chênh lệch múi giờ). Kể cả lúc nói là ở Thái Lan cũng ko chat lúc sáng sớm thế mà mình nói sáng hôm sau chuyển tiền cái thì hôm đấy chat sớm thế. hahha. chắc vui quá.
  Sau đấy mình ko trả lời, đợi đến 8h mình bảo đang đi ngân hàng.
  Xong ông ta bảo là để tiện thì chuyển vào số tài khoản ở Việt Nam của đối tác của ông ta. mình cũng ok.
  Tài khoản ông ta gửi sang đây: BANK NAME: Standard Chartered Bank. ACCT NAME: LE THI THUY LINH. ACCT NO: 66176407166. Hết hồn chưa.
  Mình bảo chuyển rồi. ông ta bảo gửi bank slip sang. tơi lúc ấy mình mới bảo là go to hell mà lấy tiền.kakka.
  Xong mình chửi ông ta 1 tràng. ông ta cuối cùng tức quá hay sao ý, cũng phụt ra 1 tràng chửi mình. hahaha. sợ thật.
  Mình nghĩ là bọn này là người Việt Nam thôi chứ chả phải người nước ngoài đâu. Nó mới nắm bắt tâm lý phụ nữ Việt Nam tốt thế.
  Các bạn cẩn thận nhé.

 14. Samantha says:

  Có chị nào may mắn rồi chia sẻ cho em biết với, e cũng muốn tìm bạn Tây nhưng thấy Tây cứ nói chuyện là sex rồi show ảnh này nọ..chán quá đi ạ

  • Mấy người nói đến sex này nọ là dân chat sex đó chị. Mà họa may c chat đc với 20 người thì mới tìm đc 1 người mình có thể nc, tạm gọi là hợp để nc, chứ đừng nói yêu. Em thì thấy cái này rất phi phỏng. Tuy nhiên em cũng có 2 bạn nói chuyện, 1 bạn ở Anh, 1 bạn ở Pas. Họ khá tốt 😉

  • hi ban,
   Minh ko biet may man hay ko? Nhin chac cung co the coi la vay. Minh da quen 1 anh luc truoc tren vncupid, sau 10 thang song gio quen nhau, thi a da ve vn va tiep sau do gan 1 nam o vn thi m va anh da len duyen vo chong, va minh cung da ve my cung anh. Anh va minn chi chi hon nhau 3t( mih nay nay 22 con anh thi 25) . Chong minh ko dam noi truoc , nhug chung thuy chi voi moi minh, di lam tien ve giao vo, thuong vo va chi co minh vo.
   Minh noi ko phai khoe, minh chi muon noi la tren cuoc song nay van con ng tot , ma ko ai cug xau dau.
   Hy vong ban se tim dc nguoi nhu y

  • hi ban,
   Minh ko biet may man hay ko? Nhin chac cung co the coi la vay. Minh da quen 1 anh luc truoc tren vncupid, sau 10 thang song gio quen nhau, thi a da ve vn va tiep sau do gan 1 nam o vn thi m va anh da len duyen vo chong, va minh cung da ve my cung anh. Anh va minn chi chi hon nhau 3t( mih nay nay 22 con anh thi 25) . Chong minh ko dam noi truoc , nhug chung thuy chi voi moi minh, di lam tien ve giao vo, thuong vo va chi co minh vo.
   Minh noi ko phai khoe, minh chi muon noi la tren cuoc song nay van con ng tot , ma ko ai cug xau dau.
   Hy vong ban se tim dc nguoi nhu y.

 15. bạn vào yahoo honglinhxt mình giới thiệu cho bạn

 16. Đây là một tên Lừa đảo nữa này bà con Vicco Kant- self employed – Liverpool city

 17. Mình nghĩ thế này: các bạn là những ng phụ nữ nghiêm túc tìm bf và các bạn sợ ng ta lừa các bạn thì cũng có những người đàn ông nghiêm túc tìm bạn gái và họ cũng sợ bị gái lừa. Trên mạng cũng như ngoài đời có ng tốt có ng xấu, có ng chỉ tán tỉnh chơi bời, có người nghiêm túc muốn tìm kiếm cơ hội quen biết, yêu đương và kết hôn, có người tính tình chân thành, trung thực, nghiêm túc, có người lăng nhăng không chung thủy, có người già người trẻ, người giầu người nghèo, người coi trọng hình thức, người coi trọng tính cách… điều quan trọng là nếu bạn nghiêm túc bạn nên trao đổi trung thực, cởi mở, đừng dễ dàng tin vào những lời họ nói mà hãy nhìn vào những gì họ làm cho các bạn. Nên tìm hiểu nhiều người như những người bạn bè bình thường rồi hãy chọn lấy một người phù hợp để yêu, bởi vậy nếu anh nào nói chuyện với bạn và vài ng khác khi hai ng chưa gặp và thề thốt yêu đg thì là chuyện bình thường. Trong tiếng anh “i like you” và “i love you” hoàn toàn khác nhau. Kinh nghiệm của mình những người nghiêm túc là những người rất thận trọng khi nói “i love you” với cac bạn. Hãy cảnh giác với những ng chưa gặp mà đã nói “i love you”. Gặp rồi yêu nhau rồi chưa chắc đã tiến tới hôn nhân được vì vậy đừng kỳ vọng quá nhiều trước khi chàng nói “will you marry me” nhưng cũng đừng vì thế mà lo lắng, cứ yêu thôi và chuyện gì đến sẽ đến. Theo như mình thấy thì đàn ông phương tây chỉ cưới ng phụ nữ khi anh ấy yêu hiểu và thực̃ sự tin tưởng…. Mình cũng quen ckqua asiandating, mình nói chuyện với rất nhiều người và kết luận là số ng thực sự nghiêm túc chiếm khoảng 10%. Các loại lừa đảo như các bạn chia sẻ, chat sex, … mình đều đã nói chuyện và chỉ cần nói với họ mình ko thích và ko nói chuyện nlà ok. Trong số khoảng hơn 10 ng tử tế mình kbạn mình chọn được ck mình và tạo cơ hội để hai người gặp nhau. Ck mình về vn thăm mình 5 lần và mình sang thăm anh ấy một lần bọn mình mới quyết định kết hôn và rất hòa hợp hạnh phúc. Chúc cho mọi người cũng tự tin và gặp được một nửa thực sự của mình. (ớàạàọù)

 18. day la nhung ten lua dao ne cac chj e
  Leo Markus voi email la ‘ leomarkus50@gmail.com ‘ , profile noi la nguoi Thuy sy va lam viec tai Anh cho 1 cty dau khi
  David Knori voi email la ‘ dknori@yahoo.com ‘ , han noi o scottlen nhung lam viec o london ve quan ly xay dung
  Lars Jørgen : ‘ lars_01_@hotmail.com ‘ cung o London
  Larry : ‘ mr.larryhandsome@gmail.com ‘ ten nay gt la nguoi My va cung lam viec o London

  cac chj e oj hau nhu toi cu gap nhung nguooi lien quan den dang lam viec o London tren day deu la nhung ten lua dao , ke ra toan chuyen kiem cớ de muon tien , vi vay cac chj e chu y nhe

  • Hồng says:

   Mình bổ sung thêm mấy tên cho các bạn nữa nè
   – Louis Ben: Người Netherlands nhưng hiện nay ở London, louisben12@hotmail.com. Ông này viết cho mình tới 5 lá thư, nội dung thì giống như của các bạn đã đăng.
   – Micheal Wilson: Người Đức, hiện nay ở London, michealwilson44@hotmail.com
   – John Kennedy; London, johnkennedy453@yahoo.com
   – John Brwon50, London, johnbrwon5@hotmail.com
   – James Elliot: Người Anh, hiện nay ở Scotland, jameselliot0110@hotmail.com
   – Riley Wallace: Người Scotland, hiện nay ở London, Riley Wallace <riley_wall@hotmail.com
   Lá thư 1: John Brwon
   Hello my Dear, How are you doing today and how is your health hope cool?. well i will like to start by introducing myself to you. My name is John B. I am a Christian and i hope you don’t mind about my religion? … Am still single and searching for Mrs Right . I am 6'2 height,black Eyes, Light Brown hair I was born 10th January 1967 here in Manchester City, United Kingdom but i am presently working as Construction Trade here . I am a man of so much understanding. I really prefer writing message because am always busy with my work. I will like to know more about you because am interested in getting into a strong relationship with you. Tell me about yourself, Your likes and dislikes. I will also like to know if you are still single or married, if you have kids and when you registered on site and your experience in this site. please be kind to be open to me. I hope to here from you soon.
   Lá thư 2: John Kennedy
   Good evening dear how are you doing today and how is your health hope cool?. well i will like to start by introducing myself to you. My name is John Kennedy. I am a Christian and i hope you don’t mind about my religion? … Am still single and searching for Mrs Right . I am 6'2 height,black Eyes, Light Brown hair I was born 10th January 1969 here in Bolton but i am presently working as a chemical oil contractor here in London England. I am a man of so much understanding. I really prefer writing message because am always busy with my work. I will like to know more about you because am interested in getting into a strong relationship with you. Tell me about yourself, Your likes and dislikes. I will also like to know if you are still single or married, if you have kids and when you registered on site and your experience in this site because am new on the site and please be kind to be open to me. I hope to here from you soon.
   Còn mấy người kia thì thư như nhau. Riêng ông Riley Wallace thì mới viết thư, ông ta gửi cho mình lá thư thứ nhất là ông ta xóa hồ sơ trên VNCP nên mình không viết lại. Sáng nay ông ta gửi cho mình lá thứ hai, giống y hệt mấy ông kia. Các bạn có cách gì chỉ cho mình cho ông ta bài học không?
   Chúc các bạn tuần mới vui vẻ.

  • Dạ cho em hỏi cái tên Rep David ba ng vn mẹ ng Mỹ thì sao ạ? Mới quen tức thì, nói tiếng Việt khá sõi, nhưng cứ khoe khoe thế nào ý ạ.

   hi ! han hah lam quen .toi ten la davis , ba vn, me usa , ve vn duoc 4 ngay muon tim ban qua my chung, lam viec o quoc hoi hoa ky, 35 tuoi, vao yahoo : rep.davis35 , nick skype : rep.davis35@gmail.com.. tam su thay nhau . so dien thoai : 0916 899 305

   davis dang tim vo vn
   anh lam viec o quoc hoi hoa ky, anh gap nhieu phu vn qua tham nuoc my rat nguon mo, do la pho chu tich nuoc vn : nguyen thi doan, pho chu tich quoc hoi : nguyen thi kim ngan, vo thu tuong vn, ho an noi ngot ngao, tren moi : da , vang, duc hanh lam
   anh ve ca mau co rat rat nhieu nguoi lam quen, tren 100 nhung davis khong thich, va da phan gioi tre vn chay theo teen quen di vn qua nhieu, nen vi le do moi len vietnamcupid nghe noi tren co co nhieu nguoi lon tuoi, chuan chac, dam chat vn , nen moi vao de tim 1 nguoi vn dam chat vn
   ba anh day cho anh , an noi phai ngot ngao, song co nhan, co nghia, dao duc, co long tu thien, phai biet hoc goi, hoc noi, hoc de, hoc an, v.v.v de xung dang giong mau lac hong chau tien, va moi thang phai gop tien gui cho dai su quan vn gioi ve cho chinh phu vn xau dung dat nuoc, gop cong lam giau dat nuoc giau nen van hoa, quang ba hinh anh vn di the gioi 5 chau, nhu loi can dan cua bac ho luc lam chung
   da davis ko tim ban
   ma tim vo vn bao lkanh qua my
   quê hương anh ở : East Windsor
   chi nhanh : Republican
   van phong noi anh lam viec o my la : State Representative, Connecticut, 57th – East Windsor & Ellington, Republican
   trinh do hoc van anh la :
   Bachelor of Arts (Political Science), University Of Connecticut, 2007
   Master of Arts (Political Science), University of Connecticut, 2009
   East Windsor Senior High School, 2004
   va hien anh dang lam viec cho quoc hoi hoa ky
   anh nghe dong bao viet kieu noi con trai vn an noi ngot ngao, galang, dua don, deo duoi , san soc phu nu 1 hay 2 nam , nhung khi quen duoc roi bo roi, danh dap co bo nhi v.v.v.v
   con trai my that long ko biet an noi, nhung rat yeu vo
   davis tim ban vn khong quan trong qua khu hay tuoi tac ma tim ban vn ngot ngao_ dam chat vn de qua my khong quen coi nguon, hieu nguoi my_ ko mac co_ va thuy chung

   Ôi nghe mà cứ nghi ngờ ấy chị ạ.

  • Hello,

   I have some questions to ask really important, Can you speak english? I wanted to know all about that email of leomarkus. Kindly reply to me.

   Thanks.

   Ika

 19. con day nua ne cac chi e
  Ten nay minh wen mat ten cua han la gi nhung han noi han la nguoi Hungary nhung sinh ra va lon len o My , vi cha me mat som nen han phai gia nhap quan doi My va han bi dua sang Afganictan , mail cua han la : freewaye6@yahoo.com
  Frank – han noi la nguoi Anh lam viec ve xay dung cau duong va email cua han la : wilt_frank@yahoo.co.uk

  2 ten nay cung la lua dao nhe cac chi e , xin hay chu y

 20. Các bạn cảnh giác với ai tên Patrick Lewis,đ/c mail: rtickwis@outlook.com, lai Tây Ban Nha và Anh, đang sống ở Anh, có 2 con đang sống cùng mẹ, là con 1, vợ chết, là project manager. Thấy mình là mem mới nên add mình, nhưng k ngờ mình cũng biết nhiều chiêu lừa trên này, sau khi mình yêu cầu chat skype và show location thì chàng biến mất luôn 🙂

  • oi zoi oi says:

   cảm on các chị em đề cao canh giác, share thông tin để mọi người biết, mình mới dùng trang này dc 1 tuần nay, thấy có tên Martin làm quen câu chuyện gần giống với Chicken và 1 số chị em khác, cúng sống ở Anh (lai Hà Lan và Anh), vợ chết 6 năm rồi, có con gái 8t, cũng nói mình delete profile để nói chuyện với anh ta thôi, cũng làm về cónstruction, chưa thấy nói gì đến tiền nong. Mình vẫn tin tưởng cho đến hôm nay đọc cmt của mọi người, phải đệ cao cảnh giác mới dc, mà lỡ cho số đt rồi, ko biết có sao ko?

 21. Tran nhu quynh says:

  Minh vua moi quen mot nguoi co nick face la Henry Edward Cooper , anh ta cung nhay vao chat voi minh sau do duoc mot thoi gian noi yeu minh va muon lay minh lam vo, a ta noi lam o cty dau khi o scotland va co mot hop dong 15.800 trieu đô la o malaysia va se qua do ky hop dong va se ve viet nam gap minh. A ta qua malaysia va goi cho minh noi la the tin dung cua a ta khong su dung duoc o malaysia va muon minh 1000 Usd de tra tien phong , tien an … Bla bla … Minh noi minh kg co tien thi a ta noi co gang giup a ta vi the tin dung cua a ta se duoc kich hoat trong 5 ngay lam viec luc do se tra lai cho minh, minh gia bo noi a ta la co ban o malaysia se giup a ta , minh noi a ta dua dia chi khach san ban minh se den tra tien cho a ta, the la a ta chui minh la ngu ngoc, minh noi voi a ta la ben viet nam dang nghi le nen kg chuyen tien duoc nen minh moi nho ban ben do, the la a ta goi minh co the ATM kg? Minh noi co the la a ta noi se hoi o malaysia coi co ai o Việt Nam de nho chuyen dum, khoang 15 phut sau anh ta dua cho minh so tk cua techcombank te. La nguyen thi nga keu minh chuyen vo do…. Haaaa , minh gia bo noi ok roi 15 phut sau minh noi anh ta chuyen roi di ra nha tù ma lay, xong minh chan face lun.

  • Quynh oi sao ban tinh tao the. Hinh nhu thang cha gia nay ten that la Howard Wallace, goc Canada moi dung. No vua lua Em minh, dung het nhu kịch bản của bạn. Thẻ tín dụng không sử dụng được, em mình thiếu tỉnh táo nên đã gửi 1000 USD, sau hắn bảo gửi thêm để góp vào HĐ 15 triệu USD, em mình từ chối thì bị chửi là selfish + clueless.

   Chủ tài khoản của ATM ở Việt Nam là con gái người Tây Ninh, xứ sở của cờ bạc. Giờ mình đang liên hệ với công an Tây Ninh, liệu có ăn thua gì không?

 22. Chào cả nhà, có ai đang nói chuyện với người tên Bruce Ferdinand
  bruceferdinand515@hotmail.com không vậy? Cẩn thận với ông ta nhé. Ông ta viết cho mình 1 lá thư nhưng mình ko trả lời, vì thấy ông ta đã xóa hồ sơ nhưng ông ta vẫn viết cho mình lá thứ hai. Nội dung lá thứ hai nè, các bạn đọc sẽ thấy hơi giống các lá thư của những người khác, hahaha
  How are you my baby?

  Good evening to you? Thank you so much for your reply; I am very happy to know you, how are you doing today? How is your family? Actually I am glad to meet you on line and I believe we can develop a long lasting relationship irrespective of our differences in culture and language.I believe we can still make it provided we are sincere and open minded to each other.

  I want to tell you more about me; I am Bruce Larry Ferdinand by name born and rise up in Stockholm Sweden, I am living and working in London England? I am 45 years old and I am a civil engineer working in a construction firm, I had my secondary school in Stockholm Sweden and my university education in London England, I am the only son of my family and my Father died 5 years ago after suffering from Diabetes for many years. My mum live with her sister in Stockholm,I do visit her two time in a month. I was married but my wife died on 24 July 2011. She had a growth of Cyst in her womb. We decided to go for surgery and she died in the process. We have a beautiful daughter from the marriage, her name is Prisca and she stay with me in the house and I have a nanny that takes care of her in my home.

  I am a simple man, I like being straight forward and open minded in all the things I do, I am honest and I hope you will be honest with me too. It has not being easy for me being alone and that is why I am looking for a woman I can spend the rest of my life with. I like to play table tennis and golf, I also like reading book and listening to music. I believe I have introduced myself as much as I can. If there is any other thing you would like to know about me, feel free to ask me and I will answer you. I will keep praying for a successful relationship with you and I have delete my profile from the site because of you so that we can be serious with one another and I will be happy if you can tell me about your self,your family,your work and send me some of your pictures.

  Take care of yourself and have a nice weekend. I hope to hear from you soon. I attached my photos and hoping to receive your soon.

  Best Regards,

  Ferdinand.

 23. Mình cũng gặp 1 tên là Chien Mark Thanh, hắn sống tại Anh, hắn nói mẹ hắn người Anh,bố người Việt , bố chết cách đây 15 năm còn mẹ đã bỏ đi theo người đàn ông khác và 10 năm nay và không có liên lạc với hắn. Đầu tiên hắn cũng tử tế, mình cũng muốn học tiếng Anh nên cũng ok chat sky với hắn, hắn nói hắn là kỹ sư tàu biển và đang muốn về VN ổn định và cưới vợ, hắn sẽ đầu tư vào lĩnh vực khách sạn. Cách đây mấy hôm hắn nói sẽ đi chuyến cuối cùng trên biển và sẽ bay từ Newziland về thẳng Việt Nam gặp mình, hắn nói sẽ gửi hành lý sang cho mình trước và sẽ sang sau. Hắn cũng chuyên nghiệp lắm, gửi ảnh chụp cả Airway Bill để mình nhận hàng cho thuận lợi và hắn nói toàn bộ chi phí gửi hàng hắn đã trả toàn bộ rồi. Hắn còn nói là hắn mua rất nhiều quà cho mình và gửi mail cho mình là những thứ gì trong đó. Nói thật là mình cũng hơi nghi ngờ một chút nên mình lần theo công ty có cái bill đó để mình check xem có thực sự có cái bill đó không thì kết quả là không có cái bill nào như thế từ công ty chuyển phát nhanh đó tại Anh. Rồi 2 ngày sau có 1 người từ công ty chuyển phát nhanh gửi email và nhắn tin cho mình nói chuyển tiền cho chúng để thông quan lô hàng của mình, lúc đó mình gửi email nói là nói người chuyển hàng trả chứ tôi không biết. Sau đó chúng vẫn email lại nói không thể liên lạc được với người chuyển nên mình mới chụp lại cái ảnh kết quả mình check cái bill đó và sau đó nói đừng làm phiền tôi nữa. Một lúc sau hắn online chat với mình và giải thích này nọ, nói cứ chuyển tiền đi rồi công ty hắn sẽ trả lại số tiền đó cho mình. Mình gửi luôn cái ảnh check bill nói là mình đã phát hiện ra hắn nói dối rồi sau đó remove luôn khỏi Frien list để khỏi bị làm phiền. Số mobile của hắn cho mình là 447937450226, mong là comment này của mình sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi đang kết bạn với người nước ngoài nhé.

  • Chào chị, lúc trước e cũng bị thằng đó gửi mail gạt nhưng xui cho nó e có đọc mấy bài trên ctvv nên biết bộ mặt thật chúng. May là em chê nó già còn hơn ba em nên không thèm chat skype vs nó. Không biết bọn lừa đảo này làm ăn kiểu gì thiếu chuyên nghiệp đến mức gửi nhầm email tè le. Em có reply chữi thì tụi nó đã nín.

   • cảm ơn bn nhé, mình cũng mới bị nó mail, nhưng mình chưa nói gì cho hắn biết hết, hên quá đi ah

 24. Thu Cuc says:

  Cố gắng đọc đi mấy chị em. http://afarangabroad.com/vietnam-cupid. Tây kháo nhau muốn ngủ với gái VN dễ dàng thì cứ lên VNcipid tìm đó. Bài học cảnh tỉnh ??

 25. Van Lee says:

  @THu Cuc và Cả nhà:

  Vân lên http://afarangabroad.com/vietnam-cupid Vân comment xong, cái thằng đó nó viết mail lại cho mình bảo unfair. Địt mẹ nó, (chửi thề luôn) nó gửi lại cho mình vậy nè các bạn, thằng rảnh hơi nào chắc đang thất nghiệp đây, vì minh biet bên US và châu Âu họ cày ra mồ hôi ra Khói luôn chứ ở đó mà rảnh hơi:

  Thằng dở hơi đó viết cho mình:

  > On Tue, May 26, 2015 6:20 AM PDT Harvie – aFarangAborad wrote:
  >
  >> Hello,
  >>
  >> you left a comment on my website which I think was unfair. I can’t read Vietnamese but I would like to make a guest post on your website to better show your readers what my website really means.
  >>
  >> What do you think?
  >> Thank you.

  Vân viết lại do chẳng để ý gì đến URL mịa nó tức rồi nên chẳng để ý:

  On 26/05/2015 16:50, Van Le Thi Cam wrote:
  >
  >
  >
  > Hi
  > I don’t understand what you mentioned in this email. What is your website’s name? The url addres is???????
  > ——————————

  Cái Thằng dở hơi đó trả lời lại: Mịa nó ăn no trửng mở chắc đang huong luong that nghiep đấy:

  This is my website :http://afarangabroad.com/

  I want to write article on your website and show vietnam girl how to
  find good western guy.

  Van

 26. Trời đất cái thằng chiến mark thanh nó cũng gửi thư cho e e search mới ra trang này nè các c :)) may quá e đọc văn phong của nó lủng củng và k giống văn người Anh nên e bảo nó là m im đi rồi block luôn. Nó gửi spam Mail kiểu j mà vào được Mail của e cũng tài thế

 27. Mọi người ơi cho tớ hỏi trong tiếng Anh ” dear ” có nghĩa thế nào ạ? Bạn bè mình dùng ” dear ” được ko?

 28. Happylady says:

  Mình bổ xung 1 tên lừa đảo siêu tinh vi nữa
  Cảnh báo chị em 1 anh Chàng lừa đảo bắt cá 5,6 tay chuyên nghiệp ạ. tên Juan Francisco, sinh năm 1979, làm phi công của Việt Nam airlines, người Spain, đang ở Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.
  May là mình phát hiện ra sớm k thì lại tan nát con tim với hắn. Lừa đảo tinh vi, phủi tay trắng trợn luôn ạ.
  Mình quen hắn trên Badoo, nhưng thấy hăn đăng ký ở cả vncupid, okcupid,…
  Có ai là nạn nhân của gã trên này k ạ?

  • hahaa bạn, mình biết chàng này trên Badoo, mới liên lạc tg rất ngắn thì chàng ta nói thích mình và bảo mình ra Hà Nội chơi, nói rằng hắn sẽ mua cho mình vé máy bay khứ hồi nên ko phải lo lắng về tiền nong, nghe vậy là biết mấy lão săn mồi rồi, vậy nên mình đã stop từ sớm

 29. thanh huyen says:

  Chao cac ban! minh cung dang chat voi 1 anh chang tren facebook có ten là rob crawford nguoi scotland song tai thanh pho aberdeen. neu co ban nao biet anh chang nay cho minh biet tin voi nhe..chac la lai lua gac nua roi.cam on cac ban truoc

 30. Lên mạng tìm kiếm bạn thì phải cẩn thận kẻo mắc cái bẫy thì thua. Lên mạng chỉ tin 30% khi nào gặp ngoài đời đc thì ok còn ko thì cho lên đường. Trên mạng đủ loại thành phần ko biết đâu mà lường trước. Mình từng biết a chàng này thông qua Tagged chứ đâu a ta tưởng a ta ngon lắm ai ngờ a ta dụ hết cô này qua cô khác a ta là Redg P Cameron, 35t, New Zealand sống ở q7 chứ đâu. A này ko phải dạng vừa đâu. Nhưng nếu biết thì nên tránh xa chứ mấy cô gái mà dính vào thì chỉ biết khóc luôn. Tình cảm a này luôn lung túng ko bao giờ dứt khoát đc 1 ng hết. Mà cũng chẳng có nghiêm túc gì đâu. Quen hắn thì cẩn thận hắn vừa cáo mà vừa khôn lanh. Hắn chẳng bao giờ bỏ tật bay bướm iu đương nhìu mà chẳng dứt khoát đc ai. Có lần còn nói là: Hắn thích hết tất cả các cô gái Vn. Nghe mà muốn bệnh luôn. Mong là không có người nào dính vào hắn. Cẩn thận nha các c !

 31. Lit Nguyễn says:

  Mình cũng quen chàng Tây qua trang wed hẹn hò. Có rất nhiều người kết bạn làm quen. Trong tổng danh sách đó, mình chọn ra chục thằng, lựa mấy thằng có công ăn việc làm, nói chuyện lịch sự và nhìn gương mặt phúc hậu tí. Trong chục thằng đó mình có cả Facebook và Skype . Sau quá trình liên lạc chát chít, mình lại loại tiếp từng thằng. Những đứa nói chuyện có mấy tháng mà hỏi cưới nhưng chúng nó chẳng bao giờ hỏi về gia đình, sức khỏe bố mẹ hay chẳng bận tâm về bạn bè của mình thì cho out hết. Cuối cùng còn giữ lại một anh. Sau 3 tháng trò chuyện anh ấy hỏi”Em nghĩ gì về hôn nhân”. Tụi mình đã nói chuyện với nhau như thế và tất nhiên là mình không nói lên mong muốn của mình cho anh ấy biết. Như vậy mới không bị anh ấy đánh vào tâm lý. Sau 4 tháng, anh ấy sang Việt nam thăm mình.tụi mình đã có những thời gian vui vẻ với nhau và chu du khắp nơi. Mọi người nói lấy tây dễ lắm, đứa nào ế là trai tây hốt hết. Chắc gì như thế. Mà có hốt thì cũng xem lại mục đích của họ. Anh bạn của mình khôn lắm. Anh ấy muốn chắc chắn một mối quan hệ nên luôn đặt nghi ngờ về mình mặc dù không nói ra. Trong quá trình tìm hiểu và yêu nhau, anh ấy luôn quan tâm đến gia đình mình, quan tâm đến cả bạn bè và học tiếng Việt sau đó.anh nói anh chẳng bận tâm về tài sản của mình, chẳng cần biết mình làm bao nhiêu một tháng nhưng khi mình cần thì anh ấy giúp. Và tất nhiên mình sẽ nhận tiền anh ấy nhưng không bao giờ đưa ra mức tiền cụ thể. Hỏi anh ấy gửi được bao nhiêu, nếu nhiều quá thì mình cảm ơn và bảo gửi một ít thôi. Nếu gửi ít thì cũng cảm ơn và chấp nhận. Vậy mới tạo niềm tin được. Anh ấy cảm thấy yên tâm thì mới bắt đầu chia sẻ với bạn bè, trong bữa tiệc với đám bạn anh ấy liền gọi video call cho mình để mọi người biết. Anh gửi hình ảnh và clip khi anh còn bé. Anh chia sẻ về gia đình anh ấy. Rồi có hôm, đang ở công ty, anh gọi điện cho mình và gặp cả sếp của ảnh. Mình rất ngại và có biết tiếng anh nhiều đâu mà giao tiếp. Nhưng được ông sếp khen lịch sự và xinh đẹp thì mũi nó cũng to lên@@ Mình cảm nhận được cái tình cảm của anh ấy vì sự thật mình không biết tiếng anh. Nhắn tin thì mình làm được nhưng nghe thì chịu thua. Nhưng anh ấy chẳng bao giờ than phiền và cố gắng dạy mình tiếng anh mỗi khi rảnh. Sau 4 tháng thì mình nghe cũng tạm rồi.@@. Và có điều anh chẳng bao giờ chat sex. Nói vậy không có nghĩa anh có vấn đề về giới tính vì mình đã kiểm nghiệm khi ở cùng nhau.@@@@@. Anh ấy 30 tuổi và là nhân viên IT với mức lương 50000&/năm thôi. Cuộc sống cho thời độc thân thì vậy là được, không thoải mái nhưng cũng chẳng lo gì nhiều. Giờ anh đang chuyển việc và mức lương cao gấp đôi mức lương cũ. Bố mình ốm anh ấy cũng góp phần công sức chăm sóc. Luôn quan tâm và lo lắng cho bố mẹ. Anh ấy ở tận mỹ, còn mình thì ở huyện vùng núi xa xôi. Và anh ấy đang làm giấy tờ bảo lãnh mình sang mỹ, và 2 tuần nữa sẽ sang Việt Nam! Thăm bố mình. Và sau đó là kết hôn sau 6 tháng quen nhau. Đây là câu chuyện của mình, cảm ơn mọi người đã đọc. Chúng ta nên bình tĩnh để lựa chọn cho đúng đắn. Chúc mọi người nhiều niềm vui.@@@

 32. Các chị em gái cẩn thận . Ngoài những chiêu lừa trên còn có một chiêu lừa cực kỳ tinh vi như thật. Mà là thật luôn, nhưng chị em kh hết sức cẩn thận thì chắc chắn hứng nhiều đau khổ. Đây là người đàn ông 45 tuổi rất đẹp trai đang sống chính là ở Pháp . Nhưng a ta cũng sống một vài nơi như Romania, Nga, Ý, Việt nam, Thái lan….. Anh ta giăng tình ở khắp nơi và không ai biết vì anh ta diễn xuất rất thật, rất hay bằng chinh bản thân anh ta. Chị em ở Việt nam và cả nước ngoài chú ý nếu anh ta nói chuyện hay và có ý tán tỉnh những lời tốt đẹp rồi nhanh chóng đi đến tình yêu thì cần xem lại.
  Các bạn có thể liên lạc với mình để xem có đúng anh ta không, mình sẽ tư vấn cho . Email của mình là linga7979@gmail.com. Câu chuyện có lẽ rất thú vị nếu bạn gặp anh ta.

Speak Your Mind

*