Chẳng lẽ cứ yêu là phải có “chuyện ấy”?

Em chào các anh các chị,
Hi vọng là em nhận được những lời khuyên hữu ích từ các anh các chị.

Cuối năm 2014, em có quen anh – sinh năm 1980, ngước Úc qua một diễn đàn. Lúc đầu thì em chỉ vào diễn đàn với mục đích cải thiện kỹ năng Tiếng Anh. Rồi chẳng hiểu trời xui đất khiến kiểu gì mà em quen anh.

Anh lúc đó đang đi du lịch tại Hồ Chí Minh, sau này thì cũng ở lại HCM chừng 1 năm. Còn em thì ngoài Hà Nội. Bọn em nói chuyện phiếm chừng 1 tháng thì anh nói anh thực sự thích em và muốn em là bạn gái của anh và đề nghị em vào Hồ Chí Minh chơi. Em nghĩ anh bị khùng và từ chối (suốt 1 năm anh ở HCM em cũng không vào đó). Mãi sau này, khi anh về nước hẳn và có chuyến công tác thì tụi em mới tranh thủ một đứa bay từ Hà Nội vô và một đứa thì bay qua Việt Nam nghỉ chân gặp nhau được 2 tiếng đồng hồ sau khi thất lạc nhau chán chê mê mỏi.

Sau này, càng nói chuyện với nhau lâu, nói thiệt là em cũng có cảm tình với ảnh. Rồi em nhận lời yêu ảnh lúc nào không hay. Anh là một người đàn ông tốt tính đến thời điểm này. Anh là người đầu tiên chịu chấp nhận chờ em 2 năm (tức là đến giờ) để cưới. Cuối cùng đến giờ em lại kêu chờ 2 năm nữa vì em chưa sẵn sàng cưới. Anh cũng là người đầu tiên đủ kiên nhẫn với tính khí lên xuống thất thường của em. Tuy nhiên, vẫn đề lớn nhất của tụi em là thế này: Trong mọi cuộc nói chuyện, anh luôn đề cập đến chủ đề nhảy cảm và sex, gồm: Chat sex (ví dụ hỏi em mặc màu gì, anh có thể thế này thế kia… với em được không? rồi tất tần tất các thể loại câu nói liên tưởng đến hành vi 18+ ạ…) và muốn có sự abc nào đó trên thực tế.

Hình như câu chuyện của anh với em ngoài sex ra thì chỉ quanh quẩn “what are you doing, how are you, are you at home….”. Em có nói đi nói lại với anh là em rất truyền thống, em không thích chat sex và em chưa sẵn sàng với sex cũng như chưa có nhu đầu nên đừng ép buộc em. Anh nói anh yêu em và anh đồng ý chờ cho đến khi em chấp nhận. Tuy nhiên, khái niệm sex của anh khác em. Với anh không sex là không quan hệ thực sự nhưng phải có sự đụng chạm cơ thể và khám phá (xin lỗi các anh các chị là em nói thẳng vầy vì em cũng không biết giải thích ra sao). Còn với em không sex là không có bất cứ hành vi nào ngoài ôm hôn là chấm hết. Nhiều lúc em phát cùn lên với lão, em nói bao nhiêu lần là “anh nhìn lại đi, ngoài nội dung này ra anh không còn gì nói với em nữa à?” “Em giống như là người giúp anh giải tỏa nhu cầu chứ không phải bạn gái”. Lão cũng xin lỗi rối rít nhưng được chừng vài ba bận lại đâu vào đó.

Sau này, bọn em chia tay lên chia tay xuống cũng vì vụ này. Lão bảo em trẻ con và chưa lớn. Chả nhẽ không sex là trẻ con?

?? Xong rồi cũng chính anh ấy lại xin quay lại vì quá yêu em. Em cứ dứt khoát được hôm trước hôm sau cũng làm lành luôn. Mà con người em thực sự vô vô cùng ghét chat sex và em chưa sẵn sàng để sex hoặc lên giường (theo nghĩa sex của ảnh). Còn lão thì được 2, 3 câu lại quay lại chủ đề: Chat sex. Em phát rồ luôn rồi. Mà em cũng sợ nhỡ sex giờ chẳng may dính bầu là em đi đời luôn, vì em chưa đủ khả năng tài chính cũng như tuổi đời làm mẹ đơn thân (trong trường hợp xấu nhất). Em biết anh ấy là người tử tế chứ cũng chẳng phải tìm em chơi bời gì. Vì nếu không thì anh cũng chẳng kiên nhẫn với em đến bây giờ.

Vấn đề nữa của em là: Anh nói thiệt là chưa đủ dũng khí lấy chồng nước ngoài. Ban đầu em cũng chẳng có nhu cầu lấy chồng Tây bao giờ cả, thế rồi giờ lại dính chặt lấy anh ấy. Nhưng mà giờ nếu cưới, em sẽ phải qua Úc sống. Ở Việt Nam em còn có cái bằng đại học, công việc tốt để mà làm mà sống. Chứ qua đó rồi, em chẳng có gì cả thì kiếm tiền như thế nào hả các chị? Em còn lo cả thủ tục cưới xin phức tạp không thành nữa. Em nói thật em sợ nhất cảnh ăn bám, không có tài chính cho riêng mình các chị ạ. Sau này, nhỡ có vấn đề gì xảy ra thì em tồn tại bằng cách nào???

Túm lại em cứ lan man nhưng nội dung của em gồm 2 vấn đề: Thứ nhất là, đàn ông Tây anh nào cũng chat sex như vậy và phải sex thì mới bình thường hả các chị? Bộ không có tình yêu trong sáng như ở Việt Nam được ư? Thứ hai là, Nếu qua Úc sống thì liệu em có khả năng kiếm tiền tự lo cho chính mình mà không bị phụ thuộc không ạ?

Em rất mong được các chị cho lời khuyên. Em bối rối quá….

Thụy Hương

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Theo mình là không bình thường. Mấy anh tây mình biết đều nói về sex, nhưng không phải lúc nào cũng nói, trừ những trường hợp đang tìm kiếm sex. Tuy nhiên, mình nghĩ 2 bạn đã quen nhau khá lâu, cũng đã gặp mặt nhau nếu bạn đã từ chối anh ấy nhiều lần nhưng anh ấy vẫn còn tiếp tục liên lạc với bạn thì chưa đủ cơ sở nói anh ấy là người xấu. Sao bạn không thử cởi mở một lần hỏi thẳng tại sao anh ấy lại như vậy, anh ấy quan niệm thế nào về sex, có bao giờ có friend with benefit hay one night stand chưa. Vì chuyện này không phải ai cũng giống nhau, chưa chắc mấy anh viêt trong sáng hơn mấy anh tây đâu, đơn giản vì họ chưa nói ra thôi.
  Về vấn đề thứ 2, mình cũng từng lăn tăn giống như bạn, mình cũng sợ bắt đầu lại từ đầu, nhưng đó là chuyện khi mình qua được bên đó kìa. Hiện giờ mình vẫn còn ở đây, thời gian quen nhau đến lúc làm hồ sơ thủ tục còn chưa biết cả 2 đi được tới lúc đó không nên theo mình nên tập trung cái trước mắt. Nếu yêu nhau thật lòng thì lo vun vén tình cảm. Mình hiện giờ vẫn đi làm đều đều, nhưng tranh thủ cải thiện tiếng anh, học thêm 1 , 2 tiếng khác , đơn giản vì mình cũng thích học ngoại ngữ và dù không đi thì nó cũng giúp ích cho cv của mình. Mình nghĩ nếu bạn giỏi ngoại ngữ khu qua đó cơ hội của bạn không thiếu đâu. Đây chỉ là kinh nghiệm của mình. Chúc bạn vui.

  • Thuyhuong says:

   Em cũng cởi mở và trao đổi thẳng thắn nhiều lần rồi chị Vi ạ. Nhưng đâu lại vào đấy.
   Em chúc chị và zai mình sẽ có một tương lai thật đẹp nha! 😡

 2. mình với bạn trai mình yêu nhau hơn 1 năm và chat sex đối với tụi mình khi yêu xa là điều cần thiết và yêu nhau nhiều hơn và sex đã làm tụi mình gắn kết hơn.ý kiến của mình là vậy…:))

  • Thuyhuong says:

   Thực sự em không hiểu sao không thể mở lòng hoặc mở tư duy được việc này. Thi thoảng em cũng cố gắng lắm thử nói chuyện theo anh ấy. Nhưng sau đó em thấy tâm trạng chỉ có tệ hơn chứ không khá lên được tí nào chị ạ. 🙁

   • thử đi, bạn sẽ thấy vui và hoà hợp nhanh thoii,lúc đầu mình cũng giống bạn nhưng bây giờ mọi thứ rất tốt và tình yêu ngày càng nồng thắm..!! hj chúc bạn

 3. Anh Tây này đúng là có kiêng nhẫn với em khi phải chờ đợi lâu như vậy. Với phương Tây sex cũng là nhu cầu hằng ngày của họ vậy nên khi em nhận lời làm bạn gái thì anh ấy cũng có nhu cầu sinh lý chứ em. Bên đó người ta có bạn gái là có thể dọn về sống chung cùng nhau, nếu ko hạp thì chia tay ko ai vướng bận gì nhau và chuyen trinh tiết ko phai la van de lon. Đó là cách sống của Phương Tây. Em sống theo văn hoá Á Đông thì nên chia sẻ với bạn trai em rõ ràng và nếu cả 2 cùng vun đấp và gin giu thì tiếp tục cùng nhau. Nhưng nếu vì vấn đề này mà trở nên xa cách thì em nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình. Em không nên vì sợ mất người yêu mà chiều lòng anh ấy khi em chưa sẵn sàng vì người khổ cũng là em.

  Chuyện tương lai không thể nói truoc được gì đâu em, sống ở Úc thì cũng không quá xa so với VN và cộng đồng VN cũng đông (tuỳ bang) nên cũng không cần phải lo lắng lắm đâu. Quan trọng là mối quan hệ của tụi em đang ở mức độ nào để có thể tiến đến tương lai tốt đẹp hay anh ấy chỉ quan trọng sex.

  • Thuyhuong says:

   Em cảm ơn chị Kathy nhé. :x. Mấy bữa nay anh ấy đã cố không đề cập đến chủ đề này rồi. Nhưng cuối cùng bọn em lại chẳng còn chuyện gì để nói với nhau. Haizzz…
   Bây giờ thì em cũng kệ thôi. Whatever will be will be. Bởi vì em cũng thừa nhận, vì chờ đợi em (nhiều khi chờ trong vô vọng) mà anh ấy cũng chẳng có mối quan hệ khác. Nên có lẽ em cũng sẵn sàng đổi lại là sự khác biệt và khó khăn nếu chăng có đặt chân đến Úc với anh ấy.
   Hi vọng mọi thứ tốt đẹp!!!

 4. Theo mình nghĩ nếu 2 bạn đã in a relationship rồi thì chuyện này cũng bình thường, không có gì là xấu cả, chỉ là để giữ lửa cho tình yêu , ex bf của mình người đức , trước đây tụi mình vẫn thường chat sex ,nhưng amh ấy rất yêu và tôn trọng cảm xúc của mình , lúc nào cũng chiều theo tâm trạng của mình cả , khi mình nói không thích là anh dừng lại và chuyển chủ đề liền , anh chỉ gợi ý nhưng k bao giờ đòi hỏi cái gì quá .mình mà k muốn là ảnh không bao giờ đề cập luôn.lúc nào ảnh cũng nói là em hãy làm những gì e muốn , anh chỉ muốn e được thoải mái , anh quan tâm đến cảm xúc của em .Thật ra thi mình thấy đàn ông tây nhu cầu sinh lí manh ,họ có thể quan hệ với bất kì cô gái nào để giải quyết nhu cầu của họ mà k cần tình yêu khi họ độc thân . Nhưng khi họ đã có bạn gái mà bắt họ kiêng khem thì cũng hơi khó .cho nên mình nghĩ bạn nên cân nhắc lại vấn đề những quan điểm để tìm được tiếng nói chung với anh ấy

Speak Your Mind

*