Chạy theo tiếng gọi của con tim với bạn trai tây hay kết hôn với chồng Việt?

Em muốn trốn chạy vì chính bản thân em hiểu rằng em cũng đang yêu người đó. Nó không phải chỉ là sự “say nắng”, cũng không phải vì thích cái gì đó “lạ” mà nó là tình yêu chân thành. Một tình yêu vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ, tiếng nói, màu da, nền văn hóa…

Chạy theo tiếng gọi của con tim với bạn trai tây hay kết hôn với chồng Việt?

Anh ấy giống như một mồi lửa thổi bùng lên những ước mơ và khao khát trong em. Ở bên anh ấy, em được sống như những gì mình thích.

Và khi em biết mình yêu người đàn ông ngoại quốc đó cũng là lúc em biết mình có thai với tình cũ.

Em năm nay 23 tuổi. Em vừa tốt nghiệp đại học ra trường và may mắn có được một công việc tốt. Cuộc sống của em những tưởng tràn ngập màu hồng khi em có công việc, có người yêu tốt và chuẩn bị cưới thì giờ đây em lại tự mình làm rối mọi chuyện lên khi bỗng dưng phải lòng một anh trai Tây. Em không biết mình phải làm sao cho đúng nữa.

Em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 3 năm. Anh ở gần nhà em, bố mẹ hai bên gia đình đều ủng hộ mối quan hệ của chúng em vì thế khi yêu nhau tình cảm của chúng em rất suôn sẻ. Chúng em dự tính sau khi em ra trường, có công việc ổn định cả hai sẽ làm đám cưới. Cách đây gần 1 năm, em vừa tốt nghiệp ra trường và được anh xin cho vào một doanh nghiệp nước ngoài. Em không biết nói sao để diễn tả được niềm vui sướng khi mọi thứ ổn định như vậy. Em và bạn trai được hai bên gia đình dạm ngõ trước, chờ tới năm sau được tuổi sẽ chính thức tổ chức đám cưới.

Vì nghĩ rằng hai bên gia đình đã coi như con cái nên chúng em đi quá giới hạn với nhau (trước đó yêu nhau hơn 2 năm em vẫn “giữ gìn”). Từ khi yêu anh em vẫn luôn nghĩ mình sẽ lấy người đàn ông này làm chồng, chẳng có gì thay đổi được điều đó cả. Nhưng tình cảm quả thực là một điều khó nói, không ai có thể dám chắc điều gì.

Ở chỗ làm cấp trên của em là một người đàn ông ngoại quốc. Anh ấy hơn em 8 tuổi. Mặc dù khác nhau về ngôn ngữ, màu da nhưng anh ấy luôn tỏ ra thân thiện với em. Anh ấy thường mời em đi ăn, đi xem phim cùng anh. Lúc đầu em chỉ nghĩ rằng anh sang Việt Nam cô đơn, không có bạn bè và muốn có người chia sẻ cho đỡ buồn nên em đồng ý. Nhưng rồi càng ở bên anh ấy, em càng nhận ra rằng tình cảm của anh ấy dành cho em không phải là mối quan hệ đồng nghiệp, anh em thông thường. Anh ấy yêu em.

Em cố gắng trốn chạy vì chính bản thân em hiểu rằng em cũng đang yêu người đó. Nó không phải chỉ là sự “say nắng”, cũng không phải vì thích cái gì đó “lạ” mà nó là tình yêu chân thành. Một tình yêu vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ, tiếng nói, màu da, nền văn hóa…Kể từ khi yêu bạn trai em, anh ấy hình thành cho em tư duy em là một người phụ thuộc vào anh ấy, sau này làm vợ sẽ phải đề cao anh ấy tuyệt đối. Nhìn chung bạn trai em là người gia trưởng. Anh ấy hướng em vào hình mẫu của một người phụ nữ truyền thống, phải coi chồng là nhất. Ngày đó vì ngây thơ, lại còn ít tuổi nên em cố gắng làm mọi việc để vừa lòng anh. Sau này có không ít lần em cảm thấy ngột ngạt và chán nản nhưng khi ấy tình yêu đã trở thành một thói quen nên em cũng không nghĩ tới chuyện rời xa. Cho tới khi em gặp người đàn ông ngoại quốc này…

Anh ấy giống như một mồi lửa thổi bùng lên những ước mơ và khao khát trong em.

Ở bên anh ấy, em được sống như những gì mình thích. Em được nói to, cười lớn, thậm chí hét lên để biểu hiện tâm trạng của mình và anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi em được sống thật với cảm xúc của mình như thế. Điều đó thật khác xa với bạn trai em, người luôn lừ mắt mỗi khi em chỉ trót nói một câu lỡ lời, người mắng em xối xả khi em nói to hơn bình thường…Với anh ấy, em luôn phải gồng mình lên để làm “một người phụ nữ hoàn chỉnh”. Còn ở bên người đàn ông ngoại quốc này, em chỉ cần là chính em! Dù cho “chính em” còn đầy những khuyết điểm.

Khi em có đủ quyết tâm nhất để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, khi em có đủ dũng khí để nói lời chia tay thì cũng là lúc em biết mình có thai với người yêu. Em đã nói thật cho anh ấy biết rằng em đã có một vị hôn thê và giữa chúng em đã có một sự gắn kết thật mạnh mẽ là cái thai này. Em nghĩ mình không nên giấu giếm người đàn ông mình yêu vì anh ấy luôn dạy em sống thật với những gì mình có. Em cứ ngỡ rằng anh ấy sẽ bỏ em ngay lập tức như nhiều người đàn ông Việt khác vẫn làm khi biết bạn gái mình có thai với người khác. Nhưng không, anh ấy đã nói với em những lời mà em hình dung nó chỉ có trong phim: “Cảm ơn em vì em đã thành thật với anh! Điều đó cho thấy rằng tình yêu của em dành cho anh phải lớn tới mức nào em mới dám công khai một chuyện mà không nhiều người con gái dám làm. Vậy thì tại sao anh lại phụ tình yêu đó chứ. Hãy để anh được chăm sóc em. Anh rất yêu trẻ nhỏ đấy nhé. Mình sẽ cưới. Anh thật hạnh phúc khi có em và có thêm cả một cô công chúa hoặc một chàng hoàng tử điển trai”.

Những lời anh ấy nói đã vẽ ra trong mắt em một viễn cảnh thật tươi đẹp. Ngay lúc đó em muốn vất bỏ tất cả để chạy theo anh, để chạy tới một thiên đường như anh đã vẽ ra. Nhưng rồi sau nhiều đêm suy nghĩ, em lại cảm thấy hoang mang không biết mình nên làm gì. Bạn trai – chồng sắp cưới của em có thể ích kỉ, gia trưởng nhưng tình cảm của anh ấy dành cho em cũng là thật lòng. Anh ấy cũng đã gắn bó với em bao năm tháng qua và nhất là giờ đây anh ấy là cha của đứa con em đang mang trong bụng. Em bỏ anh ấy, điều đó có thực sự đúng đắn không? Em không biết điều đó có đúng không, nhưng em dám chắc một điều rằng tình yêu với em lúc này chỉ dành cho người đàn ông ngoại quốc đó. Tuy nhiên, em cũng lo sợ không hiểu rồi đây, nếu cưới em rồi, anh ấy có còn đủ sự bao dung khi biết rõ quá khứ của em như vậy không? Em phải làm sao. Lấy người đã gắn bó với mình, là cha của con mình hay chạy theo tiếng gọi của con tim mình để yêu một trai Tây?

Theo Trần Khanh Ly – eva

Comments

 1. Hi em, nếu chị là em, chị sẽ chọn bạn trai tây. Chị cũng đã từng phải đưa ra quyết định lựa chọn như em và chị đã chọn người yêu của chị bây giờ là một anh chàng cao to người Mỹ, chị không hối hận về quyết định này. Anh bạn người Việt của chị khi theo đuổi chị đã thẳng thừng tuyên bố là anh ấy yêu công việc hơn tất cả mọi thứ. Lúc đầu chị không ngại vấn đề này cho lắm cho đến khi anh ấy hết lần này đến lần khác bỏ mặc chị để chăm sóc khách hàng của anh ấy. Chỉ cần một cuộc gọi của đối tác là anh ấy sẵn sàng đi và không quan tâm đến việc chị cảm thấy thế nào, có những lúc vừa mới gặp nhau anh ấy đã đi rồi. Chị bị tổn thương quá nhiều và không thể chịu đựng thêm được nữa. Chị đã tự động chấm dứt khi mà mọi thứ còn chưa kịp bắt đầu.

  Lúc đó chị cũng tình cờ quen với người yêu của chj bây giờ, đối với anh ấy chị quan trọng hơn mọi thứ. Anh cảm nhận được tình yêu của anh ấy qua cách anh ấy nâng niu và trân trọng chị. Anh ấy chia sẻ với chị mọi thứ, từ việc anh ấy đang cố gắng tiết kiệm được bao nhiêu tiền để lo cho chị. Trước khi gặp cả hai người này, chị đã gặp một cú sốc lớn và bị trầm cảm trong một thời gian dài. Điều duy nhất chị nghĩ được là làm thế nào để tự tử, chị cần một người bên cạnh để nói chuyện và tâm sự. Nhưng như chị đã nói ở trên đó, anh người Việt sống cùng một quốc gia, nói cùng một ngôn ngữ nhưng những gì anh ấy làm chỉ làm cho chị cảm thấy vô cùng tổn thương. Còn anh chàng người Mỹ, không sống cùng một quốc gia và đến từ một nền văn hóa khác hoàn toàn lại vô cùng thương chị khi chị từ chối thẳng thừng chuyện yêu đương và nói với anh ấy rằng anh ấy đang lãng phí thời gian vào một người như chị vì chị chỉ muốn chết thôi. Khi nghe được những tâm sự của chị, anh ấy càng thương chị nhiều hơn và vẫn kiên trì theo đuổi mặc dù chị kiên quyết từ chối, chỉ coi anh ấy như bạn. Phải nói rằng nếu không có anh ấy xuất hiện, chị sẽ không thể vượt qua được, chính anh ấy là người duy nhất đã cứu lấy chị khi không còn ai xuất hiện. Anh ấy là người đã mang chị trở lại với cuộc sống và anh ấy xứng đáng có được tình yêu của chị. Sau một thời gian dài, chính chị đã nói với anh ấy rằng chị thích anh ấy và chị cần một người đàn ông như anh ấy ở bên cạnh. Cô gái, em chỉ có thể sống một lần, vì vậy hãy sống cho chính em. Quan trọng là bản thân em cảm thấy như thế nào chứ không phải là gia đình em và bạn trai người Việt của em, nếu sống với một người mà không còn tình cảm nữa thì cuộc sống của em sẽ là địa ngục đó. Chúc em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

  • Dear chị Hiền,
   em đọc những dòng tâm sự của chị với nhân vật ở trên, em cảm thấy chị đang rất hạnh phúc, và em chúc mừng chị vì điều đó. Em cũng có một chuyện muốn tâm sự, chị có thể inbox với em không? email của em là duonghuongtrang1207@msn.com

  • Dear chi Hiền!!
   E đọc những tâm sự của chị em rất tâm đắc. Chị có thể cho em địa chỉ email của chị được không chị. Thanks chị nhiều. Email của em: susanne030113@gmail.com

 2. nghe theo con tim mình mách bảo bạn ạ, dẫu biết là mù quáng đi chăng nữa nhưng đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì hay họ hàng, bạn bè bảo sao. Bạn sống cho bạn mà, hạnh phúc là trong tay của bạn mà. Hãy tưởng tượng bạn cưới chàng trai việt kia, với tính gia trưởng đó, bạn có thấy cuộc sống hạnh phúc không, những lúc anh ấy khiến bạn rơi nước mắt, người bạn nghĩ đến đầu tiên chắc chắn sẽ là chàng trai tây kia, và bạn sẽ nói “Gía như..”. Biết là bể khổ thì đừng bước tiếp vào nữa. Còn chàng trai Tây kia, chúng ta không chắc chắn anh ấy có thể mang lại hạnh phúc cả đời không nhưng anh ấy đã nói là yêu bạn, và đã hành động để chứng minh điều anh ta nói, và dù mai sau có chuyện gì đi nữa thì bạn cũng không phải nói giá như phải không?
  Chúc bạn sẽ nghe theo tiếng gọi của trái tim để không bao giờ phải hối tiếc 🙂

 3. chi oi ….em cung trong hoan canh gan giong chi….nhung em va ban trai Viet nam chua co gi voi nhau het – con ban trai nguoi nuoc ngoai thi lai chua gap mat nhau…nhung em cung co tinh cam voi anh ay rat nhieu va dang co gang cho doi anh ay 2 nam……( co ve nhu chi em Vietnam cua minh si may anh chang ngoai quoc nhieu lam chi ah….ho co cai loi song khien cho chi em minh phai trong cay si mot khi da danh tinh cam cho ho….hihihi ) …..theo em nghi chi nen xin ca hai anh 1 thoi gian di chi…..song song do chi nen tim hieu nhieu hon sau sac hon ve anh Tay…xem chi voi anh ay co that su hop nhau khong…lieu khi song chung ve co the hoa hop hay khong….hay chi la tinh yeu chom no — roi cung se co ngay chot tat……thoi gian doi khi la lieu thuoc va cung la cau tra loi cho tat ca day chi.
  chuc chi co duoc quyet dinh sang suot va tim thay hanh phuc that su !

 4. Hello,
  Minh rat hieu tam trang cua ban luc nay… Nhung minh muon hoi ban mot dieu do la, ban co biet chac va da hieu ro ve cai anh chang Tay kia chua… Vi du nhu la gia dinh, ban be, nguoi than, ban gai, hay anh ay da lap gia dinh roi…Minh hoi dieu nay vi no rat quan trong va anh huong den su lua chon cua ban. Nguoi ta thuong noi rang, yeu nguoi cung tieng noi voi minh thi cuoc song se de dang hon rat nhieu…Nhung cung xin noi lai rang, neu ban la mot nguoi phu nu rat manh me, ua mao hiem hay noi cach khac la thich moi la va mot cuoc song tu do, go bo, khong bi rang buoc boi truyen thong, phong tuc… Vi vay anh chang Tay la quyet dinh dung dang. Nhung ban dang mang trong bung giot mau cua nguoi ban trai Viet, thi minh nghi ban nen suy nghi lai va nghi den dua con trong bung…Du sao thi bo de van tot hon…Dan ong Vietnam thi hoi gia truong va hoi coi thuong phu nu, dieu nay nguoc lai voi dan ong ngoai quoc nhung bu lai, ho ga lang va ko it ki bang dan ong phuong Tay khi tien ai nguoi nay giu…Chinh vi dieu nay, minh khuyen ban that ki truoc khi quyet dinh. Thu nhat la dua con trong bung cua ban va thu hai la giua 2 nguoi, ban thay ai co du kha nang mang lai cho ban hanh phuc va hon nua la Anh chang Tay do co chap nhan chuyen chi mang thai hay ko? Minh dang o ben My, theo minh biet thi dan ong Phuong Tay ho song thoang lam va noi chung den mot luc nao do tinh cam khong con thi duong ai nay di, khong co gi rang buoc…Nhung cung tuy truong hop…Chuyen bay gio rat kho noi truoc duoc dieu do. Minh chi hy vong, ban quyet dinh dung va nghe theo con tim cua minh va hay thuong cho dua tre trong bung cua ban…Neu ban chua co con, thi minh nghi ban theo anh chang Tay kia di, vi du sao nguoi dan ong Phuong Tay cung mang lai trai nghiem thu vi hon…Hon nua minh cung ko muon ban giong voi truong hop cua Phi Thanh Van. Chuc ban may man nhe.

 5. yeu nguoi nao lay nguoi do

 6. nếu bạn vì đứa con mà cưới anh ng viêt thì cả đời bạn sẽ sống vs anh ta vì đứa con. nếu bạn vì tình yêu mà cưới anh tây, thì cả đời bạn sẽ sống vs anh ấy bằng trái tim. dĩ nhiên là làm mọi việc bằng trái tim sẽ hạnh phúc bạn ạ. Mình vote cho anh tây nhé 🙂

 7. Mình đọc câu chuyện của bạn hơi muộn màng rồi. Không biết bây giờ bạn thế nào, mong là bạn đang hạnh phúc với quyết định của mình.

Speak Your Mind

*