Chia sẻ về mối quan hệ hiện tại

Chào các chị ctvv,

Em muốn chia sẻ và xin ý kiến của các chị về mối quan hệ hiện tại, em có nên tiếp tục và cho mình một cơ hội hay không.

Em năm nay 25 tuổi. Em có tình cờ quen 1 người bạn người Sing cách đây khoảng 3 năm. Thời điểm đó thì tiếng Anh của em phải nói là dở tệ và em cũng không có ấn tượng gì với anh ta nên tụi em chỉ dừng lại là bạn, nhưng anh ta luôn nghĩ em là girlfriend mặc dù em đã giải thích nhiều lần. Anh là kỹ sư phần mềm và thường công tác tại VN, mỗi lần công tác VN anh đều hẹn gặp em. Anh dẫn em đi xem phim, đi ăn và chỉ nhìn e vậy thôi, lần nào cũng như lần đó. Em có tới khách sạn của anh 1 lần vì anh muốn cho em biết chỗ ở như thế nào, và cũng chỉ hôn nhau onlyone. Em luôn giữ khoảng cách và cũng không công nhận anh là bf. Em có hỏi anh vì sao thích em thì anh nói em đẹp nhưng em hiền và rất tử tế em không lợi dụng anh cũng không quan tâm đến tiền của anh.

Lâu dần em thấy nhàm chán khi anh qua VN em cũng không muốn gặp (tiếng Anh của em thời điểm đó write thì tốt, listen and speak thì thua. Bây giờ thì okay lắm, nhưng tụi em vẫn không nói chuyện với nhau nhiều). Anh thì lúc nào cũng năn nỉ muốn gặp em, nhiều khi em đi công tác tỉnh anh cũng đi taxi tới đó chỉ để gặp em 10p rồi về thôi, nhiều khi em thấy cũng tội nghiệp. Được hơn 1 năm thì em quyết định phải dừng lại. Em chặn fb của anh, anh nt em cũng không trả lời, chặn luôn sđt, anh nhiều lần lấy sđt từ Sing đt cho em nhưng em thấy mã vùng em biết nên không nghe. Và không liên lạc từ đó.

Cách đây mấy tháng em check lại fb và xoá hết tên những người đã từng block thì anh nt liền cho em. Em cũng nói chuyện xã giao bình thường thôi. Rồi em có làm mai chị của em cho anh, em cũng nói với anh nhưng anh từ chối. Sau đó em cố ý hẹn anh và chị của em đi ăn tối, anh vừa gặp là nói muốn đi wc sau đó bỏ về luôn, và nt xloi em hi vọng em đừng làm vậy nữa vì anh không thích. Em cũng xloi và nói chuyện bình thường, mỗi lần anh qua VN thì chỉ cafe, xem phim và cho đến bây giờ em có thể nói tiếng Anh thì khi gặp nhau cũng không nói chuyện nhiều, anh sử dụng gg dịch với em vì nghĩ tiếng Anh của em vẫn tệ như ngày nào.

Nhiều lúc em không muốn làm mất thời gian của anh, em giả bộ nói có bạn trai và sắp kết hôn rồi, khuyên anh nên tìm người khác tốt hơn, thì anh nói buồn nhưng vẫn thường xuyên nt hỏi thăm em.

Anh hỏi em liên tục khi nào kết hôn, có thể gặp lại anh 1 lần trước khi em kết hôn không? Em đã nói thật em không có bạn trai. Anh giống như là mừng lắm vậy đó, anh nói hãy cho anh cơ hội vì anh thật sự rất thích em và muốn kết hôn với em. Em nói với anh em chỉ coi anh như bạn, em không cảm nhận được bất cứ gì từ anh. Anh thuyết phục em hãy đi du lịch với anh 1 lần, chúng ta sẽ có thời gian cảm nhận về nhau, anh hỏi em đã có passport chưa (hồi trước mới gặp là anh đưa em tiền nói em đi làm pasport). Em có passport nên anh gợi ý đi Malay, em hỏi tại sao không đi Sing hay du lịch tại VN thì anh nói Sing khó nhập cảnh đối với girl còn VN thì ngoài HCM ra thì anh không biết đi đâu vì anh không rành VN, anh muốn lên kế hoạch thật tốt để dẫn em đi. Em vẫn chưa trả lời anh và cũng đang phân vân.

À, mấy lần anh qua đây em không muốn gặp nên lấy lý do từ chối rất nhiều lần, mà anh ta thì vẫn kiên trì, anh có hỏi em là em là virgin hả, em nói không phải? Anh nói anh cũng vậy và điều đó không quan trọng. Em vẫn luôn giữ khoảng cách, nắm tay em cũng không cho luôn. Từ chỗ anh qua chỗ em thì chắc khoảng 300k tiền taxi, anh qua đón em đi ăn này nọ mà không đưa em về, đưa tiền cho em tự đi taxi về thôi, mà e thì cũng không quan tâm lắm, cho dù biết anh thích em nhưng em cũng không đòi hỏi hay lợi dụng gì hết.

Bây giờ em vẫn chưa trả lời có đi du lịch với anh không, vì bây giờ em cũng chưa có bạn trai nên không biết có nên mở lòng hay không. Mong các chị có nhiều kinh nghiệm cho em lời khuyên với. Em cảm ơn.

Aurora

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị thấy em nói và làm hoàn toàn mâu thuẫn, mà chị thấy chuyện làm mai thì em quá không tôn trọng người ta luôn, em có quyền gì mà tự quyết định như thế, chị thấy em thích thả thính thật đấy, nếu em hoàn toàn không có tình cảm mà cảm thấy ngại thì đã nói thẳng một lần và dứt khoát luôn, đằng này em cứ cà cưa với người ta, chị thấy thái độ của em gieo cho người ta hy vọng nên mới thế. Em hãy xem lại. Còn em không thích đi du lịch với người ta thì khỏi đi, việc gì phải lăn tăn?

  • À, e có nói với anh ta là chỉ là bạn thôi, vì em gặp anh ta nhiều lần không thấy rung động, anh ta nói up to you mà anh ta khá lịch sự, không làm mất lòng em chuyện j nên anh ta mời em ăn uống, cafe.. anh ta không làm ảnh hưởng k tới em nên em xem anh ta như 1 ng bạn. Đúng là làm mai thì em cũng sai thật, k có j bàn cãi. Còn thả thính thì chưa hề c à, vì e đã nói với anh ta nhiều lần k thể là bf hay gf của nhau đc,, anh ta nói anh ta đợi. Em k reply thì anh ta vẫn nt nên e chặn, mà sau 1 tgian e biết đc anh ta vẫn tìm mọi cách liên lạc nên e nghĩ a ta thật lòng nên giờ e mới phải lăn tăn c à. Cảm ơn c

 2. Mình cũng thấy bạn k thực sự dứt khoát như bạn nói. Như mình k muốn liên lạc, mình chả cần chặn số hay fb gì cả, cứ để ngta nhắn chán chê đi, mình k trả lời lại thì ngta cũng chán mà thôi. Thật sự những gì bạn đang làm chỉ đang khiến a ta nghĩ bạn cũng đang enjoy mối quan hệ này, bằng chứng là bạn đi ăn uống, xem phim từa lưa vs a. Nên mình cũng k hiểu bạn có thật sự k hứng thú như bạn nói k nữa. Mình nghĩ bạn nên xem xét lại bản thân mình trước đã rồi hãy quyết định có nên đi du lịch vs a ta hay k. Trai gái đi riêng nv thì k ai nghĩ la bạn bè đâu. Nên k muốn quen a thì cũng đừng nên đi làm gì.

  • Trc đây mình enjoy với anh ta là lúc mới gặp, mình cũng có nói với anh ta chỉ nên là bạn, anh ta nói up to you, mình gặp ăn uống, xem phim với anh ta là trong khoản 1 năm đầu vì anh ta khá lịch sự và chẳng có j mất lòng mình, anh ta mỗi lẫn mời đều năn nỉ,, mình cũng nghĩ đã nói just be friend thì anh ta cũng sẽ hiểu. Cái mình lăn tăn là sau khi mình cắt đứt liên lạc, anh ta tìm mọi cách để liên lạc lại, mình nghĩ anh ta chân thật nên k biết có nên cho nhau cơ hội hay k,, cảm ơn bạn

   • Mình nghĩ qua cách bạn nói phần nhiều bạn cũng muốn cho a ta cơ hội rồi. Nhưng mình nghĩ bạn chưa có tình cảm gì vs a này. Liệu gần gũi nhau có khiến bạn thích a hơn k thì chỉ có thử mới biết, mình nghĩ k chị e nào ở đây trả lời được cho bạn hết. Cái chính là bạn hãy clear ý của bạn vs a ấy trước khi bắt đầu chuyến đi nếu bạn muốn đi

 3. Chị nghĩ là em biết người đàn ông này ko cuốn hút em nhưng vì em đang cô đơn, lại thấy anh ta chạy theo em nên em mới suy nghĩ lăn tăn. Thực ra phụ nữ dễ bị làm lung lay bới cái kiểu tán tỉnh và quan tâm của đàn ông lắm.

  Em có muốn cho anh ta cơ hội ko? Nếu em nghĩ rằng có gần gũi nhau nữa em cũng ko cảm được thì nói rõ cho người ta là em nghĩ tình cảm em giành cho anh ta chỉ là tình bạn, không thể tiến xa hơn nữa và anh ta nên tìm người phù hợp hơn. Chứ đừng làm cái việc tự dưng lảng tránh, hay block người ta, hay giới thiệu cho người khác. Còn nếu em thấy biết đâu gần nhau hơn em sẽ cảm được anh ta thì cho anh ta cơ hội chinh phục em. Nếu việc đi du lịch là hơi gần gũi quá mà em chưa sẵn sàng thì có thể gợi y cho nhau cơ hội theo kiểu khác. Đừng vì chỉ muốn đi du lịch mà gật đầu. Tự cho mình một thời gian nhất định là sau thời gian đấy mà vẫn ko có tình cảm với anh ta thì nên nói rõ để người ta hiểu, vì có kéo dài cũng chỉ mất thời gian của cả 2.

  Em là người hiểu bản thân mình nhất và làm chủ cảm xúc của mình nên ko ai có thể trả lời thay cho em được. Hãy làm theo những gì mà em cho là đúng với bản thân. Có những cặp có gần nhau mãi cũng ko cảm được, nhưng có những cặp sau một hồi tấn công cũng đổ.

  • Oh em cảm ơn chị rất nhiều, c nói đúng y như tình trạng của em bây giờ luôn, e đang lăn tăn vì nghĩ cho anh ta cơ hội xem liệu mình có rung động đc hay k hihi, có lẽ sau những chia sẻ của chị em sẽ có được quyết định cho mình rồi. Cảm ơn c nhiều nhé c

 4. Chuyen cua ban mau thuan den noi minh phai doc lai 2 lan chư´ ko phải onlyone lâˋn!

  • Xin lỗi nhé,, có lẽ cách diễn đạt của mình chưa tốt lắm
   Nên bạn k hiểu, dù sao cũng cảm ơn bạn quan tâm đến bài của mình

 5. Bạn ơi nếu bạn thật sự ko thích anh ấy thì cứ dứt khoát 1 lần. Đừng dây dưa nửa vời như vậy, sẽ làm cho ng ta hy vọng. Còn nếu bạn cảm thấy muốn cho anh ấy và bạn 1 cơ hội thì bạn cứ làm theo những gì tim bạn mách bảo, thế thôi. Bạn đã 25t thì mình nghĩ bạn biết những gì nên làm và ko nên làm mà 🙂

Speak Your Mind

*