Cho em một lời khuyên

Xin chào các chị và các bạn. Em tên là Nhi và em 23 tuổi. hôm nay em xin kể câu chuyện của em để xin lời khuyên của các chị và các bạn. Lời văn của em không hay nên mong các chị đừng chê cười.

Cách đây hơn 3 tháng em có quen một người đàn ông Mỹ thông qua facebook. Anh ấy đã add friend em cách đây 2 năm và thường xuyên nhắn tin làm quen với em nhưng em đã không reply. Mặc dù vậy anh ấy vẫn kiên trì gửi tin nhắn chúc năm mới và mỗi dịp sinh nhật của em. Lý do em không đáp lại anh ấy cũng bởi vì em chưa bao giờ nghĩ rằng em sẽ yêu một người ngoại quốc và cũng vì vốn tiếng anh của em rất nghèo nàn. Nhưng sự kiên trì sau 2 năm của anh ấy đã làm em thực sự cảm động và em đã đáp lại tình cảm của anh ấy 3 tháng trước đây. Anh có công việc ổn định và thu nhập cũng khá cao. Anh ấy rất tốt với em và thường xuyên gửi tiền cho em mặc dù em chưa bao giờ than thở hoặc yêu cầu anh. Nhà em thực sự không khá giả nhưng em luôn giữ lòng tự trọng của mình và không muốn dựa dẫm anh ấy. Em biết anh yêu thương em thật lòng. Có một lần em bị bệnh và nằm viện cả ngày không thể sử dụng điện thoại. Khi được gia đình đưa về đến nhà. Em đã nhắn tin cho anh ấy. E biết đó là buổi tối và đã khá muộn nhưng khi em vừa gửi tin nhắn thì anh đã reply lại ngay. E rất ngạc nhiên và hỏi thì anh nói rằng anh đã lo lắng về em và anh đã không thể ngủ. Anh túc trực trên fb để chờ tin nhắn của em. Điều đó làm em rất xúc động về tình cảm anh đã dành cho em. Anh cũng đã đặt vé máy bay và khách sạn để về Việt Nam gặp em vào đầu tháng 4 năm tới…

Nhưng các chị ạh. Trong một lần tình cờ em phát hiện trang web vietnamcupid và em đã thử tạo 1 tài khoản. Em nói thật lúc đó em không hề biết trang web đó như thế nào. Sau khi tạo xong thì vô số đàn ông Tây làm quen em. Và rắc rối đã bắt đầu xuất hiện cho em. Anh ấy là người đầu tiên gửi thư trên cupid cho em và bây giờ em đang có mối quan hệ trên mức bạn bè với anh ấy. Anh là người Anh và nói chuyện rất lịch sự. Em thực sự cảm thấy tội lỗi các chị ạ. Em cảm thấy yêu anh và chúng em đã vẽ ra một tương lai sáng lạng. Anh luôn luôn nhẹ nhàng và tôn trọng khi nói chuyện với em. Anh không bao giờ nổi giận với em giống như anh chàng người Mỹ. Em xin nói về anh người Mỹ.

Anh ấy thực sự rất quan tâm và lo lắng cho em nhưng chúng em thường xuyên gây gỗ nhau. Khi anh ấy hỏi em một câu hỏi. Nếu em trả lời không kịp thì anh ấy hối thúc và sau đó nổi giận. Em đã từng tranh cãi rất nhiều lần rằng tiếng Anh của em là không tốt nên em gõ rất chậm. Đôi khi vẫn phải dùnh google dịch các chị ạ. Mỗi lần như vậy thì anh ấy xin lỗi rồi xin em tha thứ nhưng ngày hôm sau thì mọi thứ lại tiếp diễn. Anh yêu cầu em gửi hình ảnh của em cho anh mỗi ngày rồi còn yêu cầu em chụp hình cha mẹ và em gái của em. Em cũng làm theo cho anh vui lòng. Nhưng mọi thứ đi xa hơn. A bắt buộc em chụp ảnh nhà của em và nhiều thứ khác (không bao gồm sex. Anh ấy không bao giờ đề cập vấn đề về sex với em). Em đã thực sự gặp rất nhiều căng thẳng khi nói chuyện với anh ấy. Em không nhận được thoải mái và hạnh phúc. Anh có thể nổi giận với em bất cứ lúc nào. Bởi vì những điều đó đã làm em đặt hết tình cảm vào người thứ 2. Em không muốn lừa dối ai nhưng tình yêu là khó nói lắm các chị ạ. Anh chàng người Anh sẽ về Việt Nam để gặp em sau 2 tuần nữa. Anh ấy luôn nhẹ nhàng và quan tâm đến em. Không bao giờ yêu cầu em bất cứ điều gì và anh ấy cũng ngỏ lời sẽ gửi tiền cho em nhưng em không chấp nhận. Nhưng con người thì không ai là hoàn hảo. Đôi khi anh ấy đề cập đến chuyện make love với em nhưng anh cũng nói thêm rằng anh sẽ không ép và sẵng sàng chờ đợi đến sau khi kết hôn. Em thực sự là không thích khi anh ấy đề cập đến chuyện đó nhưng em vẫn thông cảm vì em nghĩ người phương Tây họ thoáng chứ không như mình.

Bây giờ em không biết phải làm sao. 2 tuần nữa anh ấy sẽ đến Việt Nam và em thực sự bối rối mặc dù em cũng muốn anh ấy về gặp em nhưng mặc cảm tội lỗi lừa dối với anh người Mỹ. Em không biết mình nên chọn ai. Các chị hãy cho em lời khuyên để em có thể sáng sủa mà chọn lựa. Em xin cảm ơn các chị rất nhiều.

NhiNhi

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em có quyền tìm hiểu và lựa chọn mà, nếu cả 2 người đó đều xác định qua VN vì em thì em cứ gặp cả 2 người, nói chuyện và tìm hiểu xem ai tốt và hợp với mình hơn. Nói chuyện online và gặp ngoài đời rất khác nhau em, có khi em thấy yêu họ qua cách nói chuyện thôi, nhưng còn phải nhìn vào con người thật, qua suy nghĩ, hành động và cách đối nhân xử thế thì mình mới có thể đánh giá được hết, chỉ cần em biết giữ giới hạn, đừng để mọi chuyện đi quá xa khi mối quan hệ chưa thực sự đi tới đâu. Good luck em!

  • Dạ em xin cám ơn chị đã cho em lời khuyên hữu ích. Thú thật em rất bối rối về vấn đề này nhưng em cũng đã suy nghĩ và quyết định gặp cả hai chị ạh. Chỉ sợ sau này nếu gặp nhau mà cả 2 đều là người tốt thì em sẽ làm tổn thương 1 trong 2 người ấy thôi… Em cám ơn chị rất nhiều

   • Đúng là chị cứ nên gặp cả 2 và giữ tâm lí thật thoải mái. Khi 2 người chưa bị ràng bụôc quá thì em nghĩ chuyện đi gặp gỡ 1 người khác k phải chuyện tội lỗi gì cả. Còn chuỵên chị băn khơan cả 2 cùng là người tốt thì em nghĩ không nên lo lắng nhiều quá. Yêu không phải chọn người tốt nhất để yêu mà là chọn người phù hợp nhất. Quan trọng là cảm giác của chị khi bên người ta. Em chắc chắn mỗi người sẽ đem lại cho chị 1 cảm xúc khác. Chuỵen tổn thương là sẽ xảy ra, vì cả 2 anh ấy đều có tình cảm với chị, nếu chị chọn 1 trong 2 thì ắt hẳn người còn lại sẽ chịu thịêt thòi. Nhưng đôi khi, phải ích kỉ để ưu tiên cho bản thân trứơc. Chị cứ đi gặp rồi tùy thuộc theo cảm xúc, trái tim sẽ bảo chị những điều nên làm.

 2. Hi bạn. Bạn có thể cho mình hỏi anh người Anh tên gì ko ạ? Cho bạn trai mình 2 tuần nữa cũng qua Việt Nam. Hjx. Hi vọng là không trùng hợp như thế. Chúc bạn luôn hạnh phúc <3

  • Anh tên là Gary. Anh ấy cũng lớn tuổi rồi bạn ạh. Hy vọng không trùng hợp như vậy

   • Hihi. Đúng là trùng hợp bạn ạ. Trùng hợp thời điểm qua Việt Nam. Còn người thì không phải :P. Chúc 2 bạn gặp nhau vui vẻ nha. 2 bạn có định đi chơi đâu xa ko?? Ko biết bạn có những địa điểm ăn uống nào thú vị, chia sẻ với mình đi. Hihi. Mình thì mù tịt. Chả biết dẫn ảnh đi đâu :)))

    • Mình cũng chưa biết nữa bạn ạh. Tụi mình dự định dời lại tháng sau anh ấy sẽ sang Việt Nam vì tháng sau là sinh nhật mình. Anh ấy cũng sẽ ở lại mừng Noel và tết Dương Lịch với mình. Nếu boy friend của bạn ở được lâu thì tốt quá. Có thể hẹn nhau đi du lịch đây đó chơi cũng đc. Có mỗi mình với anh ấy cũng chả biết đi đâu

 3. Mình cứ nên gặp đã rồi quyết định bạn ạ. Tình cảm tự nhiên là thứ bền chặt nhất. Giờ ngồi đây băn khoăn suy nghĩ cũng đâu gỡ được việc gì.
  Chúc bạn may mắn!

 4. Vâng. Em xin cám ơn mọi người đã tư vấn cho em và giúp em suy nghĩ thông suốt. Em sẽ cố gắng lựa chọn người phù hợp với em và em cũng xin gửi lời chúc đến các chị. Hy vọng các chị luôn luôn hạnh phúc với người mình yêu và sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

 5. Hy vọng rằng bạn sẽ không bị những chiêu trò lừa đảo của bọn trai Tây trên facebook. Hãy nhớ là dù bất cứ hoàn cảnh nào, cũng không được gửi tiền theo lời đề nghị của “chàng”, kể cả việc đóng phí cho những món quà mà họ nói là mang về cho bạn. Bạn có thể kiểm tra số điện thoại mà họ cho bạn trên google vì có thể họ đã gửi số điện thoại này cho rất nhiều người, thậm chí là họ đã dùng số điện thoại này để gọi cho bạn để tạo lòng tin. Mặc khác, bạn có thể kiểm tra một số những tin nhắn lãng mạn nhất mà họ đã gửi cho bạn để bày tỏ tình yêu, tìm trên google, biết đâu nó sẽ hiện ra rất nhiều trang. Điều này chứng tỏ là những gì họ viết cho bạn là copy trên mạng và không chỉ gửi cho một mình bạn đâu. Thân.

  • Anh ấy chỉ gửi tiền cho mình. Không bao giờ yêu cầu mình điều gì cả bạn ạh. Còn số điện thoại thì mình cis cả số di động và số đt nhà. Thậm chí mình còn có địa chỉ nhà của anh ấy. Bằng chứng là các hóa đơn anh ấy chụp hình lại khi gửi tiền về cho mình. Rất cám ơn bạn đã cho mình lời khuyên. Chúc bạn hạnh phúc và nhiều thành công trong cuộc sống. Thân bạn.

 6. Hi em. Bạn chi cuối t12 về. Nếu em không ngại thì cùng đi với chị đi. Nhưng chị và anh chỉ ở SG tới sáng 2.1 thôi. Trưa là bay đi Đà Nẵng rồi. Em cho chị email rồi chị gửi email cho em. Chào em.

Speak Your Mind

*