Chồng cũ hả hê khi thấy tôi gặp sóng gió với người chồng Tây…

Mới thấy, quá khứ luôn là sự việc đã qua, cần phải bỏ lại sau lưng. Nếu cứ mang hoài ám ảnh của quá khứ, cuộc sống sẽ trở nên hết sức nặng nề. Vợ hoặc chồng, khi đã quyết định chia tay, nếu không nghĩ tốt về nhau thì hãy xem tất cả mọi điều đều là của ngày hôm qua

Chồng cũ hả hê khi thấy tôi gặp sóng gió với người chồng Tây...

Thời gian ngắn ngủi, chồng Tây tôi gặp tai nạn và liệt nửa người. Giờ đây, gia đình nhà chồng cũ của tôi cứ hả hê mỗi khi nhắc đến tôi.

vợ chồng tôi đã sống với nhau được hơn bảy năm, có một con trai. Anh là giáo viên, còn tôi là NV-VP cho một cty nhỏ, cuộc sống không đến nỗi nào. Do nhiều tham vọng, thấy bạn bè ai cũng khá giả, tôi cũng cố xoay sở xin được vào làm ở một công ty nước ngoài.

Gặp môi trường thuận lợi, tôi phát huy được năng lực, nhanh chóng được đề bạt lên phó phòng, trưởng phòng, và thường xuyên đi công tác nước ngoài. Ngược lại, những bất hòa trong gia đình tăng dần theo sự thăng tiến của tôi vì trong mắt tôi, anh ngày một thấp dần.

Thường xuyên tiếp xúc với những người đàn ông nước ngoài, tôi thấy họ lịch sự và ga-lăng bao nhiêu thì lại càng so sánh với chồng mình. Mâu thuẫn chồng chất, chúng tôi ly hôn. Tự ái, chồng tôi giành phần nuôi con, không nhận trợ cấp từ tôi.

Một năm sau, tôi lập gia đình với ông sếp Tây, hơn tôi nhiều tuổi. Cuộc sống sang trang: tôi đi xe hơi, ở biệt thự, sống kiểu Tây, giao du toàn giới giàu có. Thời gian ngắn ngủi, chồng Tây tôi gặp tai nạn, mọi đi đứng và sinh hoạt hàng ngày đều rất…khó khăn. Vốn rất khó tính, chồng tôi muốn tôi phải chăm sóc hàng ngày như một người y tá.

Vừa áp lực công việc, vừa phải chăm sóc chồng, tôi căng thẳng, đuối sức nhưng lại không lỡ ly dị và chồng tôi vẫn còn là chủ mọi tài khoản.

Giờ đây, gia đình nhà chồng cũ của tôi cứ hả hê mỗi khi nhắc đến tôi, “cho đáng đời!”. Không chỉ nói xấu, dè bỉu mà gia đình chồng cũ còn cấm con trai tôi không được liên hệ với mẹ.

Mới thấy, cuộc đời thay đổi, quá khứ luôn là sự việc đã qua. Vợ hoặc chồng, khi đã quyết định chia tay, nếu không nghĩ tốt về nhau thì hãy xem tất cả mọi điều đều là của ngày hôm qua, đừng đeo đẳng oán thù, trách giận. Hả hê trước sự thất bại của người khác, chắc gì đã nhẹ lòng.

T.Trang.

Comments

  1. Chị nên đối tốt với chồng Tây của chị và khiến cho cuộc sống đó tích cực hơn chứ đừng suy nghĩ là “vì chồng tây giữ tài khoản” hay gia đình chồng cũ nghĩ gì. Em thấy chị toan tính quá nhiều, đến với chồng tây cũng không phải vì tình yêu, lại phản bội chồng việt để theo tây, chị đã bao giờ tự hỏi phải chăng đây là cái giá phải trả cho sự phản bội của chị chưa?

Speak Your Mind

*