Chồng Tây Đòi Ly Hôn Để Yêu Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Xin chào cả nhà.

Mình đã nhiều đêm không ngủ và khóc rất nhiều. Mình là một cô gái Huế. Cách đây 6 năm, mình quen ông xã của mình qua trang Vietnamcupid. Ông xã mình là người Đức. Tụi mình cưới nhau và có một cô con gái thật là dễ thương. Cuộc sống gia đình thật là hạnh phúc cho đến khi ông xã mình muốn học tiếng Việt qua mạng với một cô gái người Việt.

Chồng Tây Đòi Ly Hôn Để Yêu Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

Cô gái đó sống ở Hải Phòng. Ông xã nói cô gái đó mắc bệnh Aids và cô ta cần tiền để mua thuốc, vì thế cô ta dạy tiếng Việt qua mạng Internet cho người nước ngoài. Với linh cảm của một người phụ nữ, mình sợ sẽ có chuyện gì đó xảy ra. Mình đã cố ngăn không cho ông xã học. Mình nói, ông có thể giúp cô ta, ông có thể gởi tiền giúp cô ấy, nhưng mối quan hệ này, mình không muốn nữa. Ông xã đã hứa là ông sẽ từ bỏ (ông hứa đến 3 lần). Nhưng ông đã không từ bỏ. Bây giờ ông nói với mình, ông yêu cô gái đó, và cô ấy cũng yêu ông. Mình tự nghĩ, cô ấy biết là ông xã mình đã có gia đình, có một cô con gái nhỏ, tại sao cô ấy lại có thể làm như vậy? Mình đã cảm thấy tội nghiệp cho cô ấy, bởi vì cô ta mắc căn bệnh AIDS quái ác này. Nhưng không phải vì thế mà cô ấy được phép phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Bây giờ gia đình mình đang tan nát. Mình cảm thấy mình đang chết dần. Mình thương con gái của mình. Con đang rất buồn.

Gia đình mình đã rất hạnh phúc. Mình đã làm hết tất cả cho gia đình. Mình rất yêu chồng. Bây giờ Ông xã muốn ly dị với mình để ông có thể yêu cô ấy (mặc dù ông chưa goa giờ gặp trực tiếp cô ta, chỉ chat qua mạng.)

Mình đã gọi điện thoại cho cô ấy. Mình muốn nói cho cô ấy biết, gia đình mình đang tan vỡ vì cô ấy, con mình sẽ không có cha nữa, và mình đã rất đau khổ, mình bị mất chồng. Nhưng cô ấy đã không muốn nghe điện thoại của mình. Mình rất muốn nghe lời khuyên của một ai đó. Mình chỉ có một thân một mình ở nước Đức này. Mình nghĩ đó là một sự bất công cho mình và con gái. Ông xã muốn tụi mình ly dị ở Việt Nam. Ông nói, ly dị ở Việt Nam vừa rẻ, lại vừa nhanh nữa. Tại sao ông có thể đối xử với mình như vậy. Mình phải nói thế nào với con gái đây? Ai có thể cho mình một lời khuyên?

Ly Ly

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

 

Comments

 1. Bạn oi, thật buồn khi đọc tâm sự của bạn, minh nghĩ là do chồng bạn đã hết nợ với bạn, giờ anh ý phải trả nốt cho người con gái quen tren mạng này. Bạn hay tìm hiểu về Phật pháp đi, sẽ hiểu ra nhiều điều lắm. Bạn vào mấy trang Facebook như Quan thế âm Bồ Tát, những người tin vào luật nhân quả…. Chúc bạn mau chóng lấy lại tinh thần và giác ngộ, vì tất cả là vô thường bạn ạ. Chúng ta có mặt trên đời nay là đều có lý do, đều mang tren mình những món nợ từ nhiều đời nhiều kiếp. Hãy hoan hỉ trả, và vui vẻ đón nhận bạn nhé.

 2. Câu chuyện của chị có khá nhiều uẩn khúc. Người bình thường nghe biết người khác mắc bệnh này đều cảm thấy sợ, huống chi để đồng cảm và yêu lại càng là chuyện vô cùng khó, hơn nữa, 2 người chỉ là quan hệ ảo, chẳng biết thật giả ra sao. Chồng chị quyết liệt ly hôn như vậy có thể vốn từ đầu anh ta ko yêu chị, nhưng chị lại cho rằng gia đình đang rất hạnh phúc nên lại là một điều khó hiểu khác.
  Chị cố gắng nói chuyện với cô gái kia một lần để hiểu rõ sự tình, hoặc chị cũng nên nói chuyện rõ ràng với chồng để hiểu tại sao anh đánh đổi mọi thứ để đến với cô ta.
  Chị cũng nên tham khảo quyền lợi khi ly hôn để tránh bị thiệt thòi. Chúc chị vượt qua được sóng gió này nhé!

 3. Ong xa minh da la mot nguoi cha , nguoi chong rat tot. Ong da lam tat ca cho minh va con gai. Cho den nhung thang vua roi, tinh tinh cua ong thay doi that su . Ong thuong hay cau gat voi minh , voi con. Ngoai cong viec o co quan, ong danh toan bo thoi gian de chat hoac dien thoai voi co ay. Minh phai noi them rang, minh la nguoi vo thu 3 cua ong. Ong lon tuoi hon minh nhieu. Ong xa minh nam nay 58 tuoi, minh 34. Tui minh da co rat nhieu kho khan trong qua khu, nhung tui minh da cung nhau vuot qua tat ca. Minh danh tron tinh yeu cho chong va con cua minh.Chong minh khong giau , luong hang thang cua ong cung du chi tieu cho gia dinh ma thoi.Nhung dieu do doi voi minh khong quan trong. Voi minh, tinh cam quan trong hon nhieu ca tien bac. Minh duoc gia dinh chong rat yeu thuong. Khong ai muon chuyen nay xay ra. Moi nguoi co gang khuyen ong suy nghi lai ve van de nay . Nhung ong khong muon nghe loi cua mot nguoi nao ca. Ong lam moi nguoi buon. Minh thi khong biet la co gai kia co thuc su bi benh ? Minh doc rat nhieu tren Internet, thuong van hay xay nhung ngupi chuyen lua nguoi khac qua Internet. Nguoi nha cua ong noi, ong xa minh da khong bao gio bang long voi nhung gi ong co, ong rat mau chan, ong van luon di tim nhung cai moi. Bay gio ong yeu co gai nay qua mang. Ong chap nhan danh doi tat ca vi co ay. Co ay cung la nguoi co gia dinh. Minh cung co mot trai tim dong cam . Minh da rat buon cho so phan cua co ay, neu co ta that su bi benh . Nhung nhung gi co ay lam , minh khong the chap nhan duoc. Minh rat dau kho. Minh goi dien thoai cho co ay. Nhung co ay khong bat may . Minh da noi chuyen voi ong rat nhieu . Minh luon nhan duoc su gian du tu ong ay ma thoi. Minh that su khong biet phai lam gi bay gio nua.

 4. Ly ly oi,
  Mot nguoi chong nhu vay thi co nen niu keo khong khi anh ay da lon tuoi roi ma khong biet can nhac giua gia dinh va 1 nguoi tinh ao? Co the anh ay vi thuong hai co ta nen moi nhu the, nhung theo minh, 1 nguoi chong ma da co y muon cat dut tinh cam voi vo con de di theo 1 nguoi chua he biet mat thi trong tuong lai se con nhung lan tiep theo nua Ly Ly ah. Thoi thi theo nhu Thu Thuy noi:’ Chúng ta có mặt trên đời nay là đều có lý do, đều mang tren mình những món nợ từ nhiều đời nhiều kiếp. Hãy hoan hỉ trả, và vui vẻ đón nhận bạn nhé.’. Tuy nhien, Ly Ly nen li hon o ben Duc de Ly Ly va con cua minh duoc huong quyen loi chinh dang.( Ly Ly co nhan ra su tinh toan cua anh ay khi anh dinh li hon o VN hay khong?). Anh khong muon chu cap cho Ly va con nhieu, co the anh ta da duoc 1 ai do tu van rang Luat phap o VN rat long leo trong chuyen chu cap cho con sau khi li hon, anh ta chi can cam giay li hon thoi la du roi va anh muon phui het trach nhiem voi vo con.
  Tom lai nhung chuyen minh noi ve anh ay deu la gia thuyet, nhung co the la su that. Ly Ly can nhac nhe. Dung de mat quyen loi cua minh.
  Chuc ban vung vang trong suy nghi nhe.
  Susan

 5. Ly ly
  Bạn cố gắng ly hôn bên đó và sống bên đó đi Lyly. Bạn có đứa con lai về đây con bạn sống sao và bạn sẽ rất buồn nếu muốn đi bước nữa thì khó lắm vì con trai Viet Nam thưởng là rất thành kiến. Mình 36 tuoi lon hon Lyly mình cũng đang yeu mot anh Tây 56 tuoi nguoi Thuy Dien dang o Stockhom nhung ma anh noi neu hop nhau ket hon tui minh song o TPHCM. Lyly dang ong Thuy Dien tu lap lo viec nha nau an bep núc va dut khoat ghe lam. Anh ban minh gio co the thich minh va sau nay 0 thich chac ong ly di cai mot. Hoi truoc ong cung doi ly di vo thu nhất của ổng va gio gap minh. Anh nói song doc than hon 10 năm roi gio gap mình. Lyly mạnh dạn lên để lo cho con bạn và tìm hanh phuc moi cho mình. Chuc may man hanh phuc nha Lyly

 6. Lyly có thể bạn nói voi co gái ảo và nhiễm Aids lần nưa nha để coi sao nha trước khi quyết định ly hôn.
  Hy vọng Lyly duoc vui trở lại

 7. Cam on moi nguoi da an ui ca dong vien minh. Van 78 oi, minh da goi cho co gai kia nhieu lan roi nhung co kia khong bat may. Ma that su minh cung khong biet noi gi voi co ta. Susan ah, minh da tu nhu minh, chong minh that su khong xung dang voi tinh yeu cua minh , minh se co gang kgong niu keo nua. Chi thuong cho con gai nho cua minh. Minh that khong hieu noi. Co bao nhieu cau hoi ma khong co cau tra loi. Minh rat dau long .

 8. chị ơi hay là chị cứ để từ từ, vẫn cứ ngọt ngào với chồng, và vẫn cho anh ấy về vn gặp cô gái kia, nếu mà 2 người gặp nhau, họ yêu nhau thì mình đành chịu, còn nêu chị vẫn yêu chồng, nếu chồng chị về gặp cô gái kia mà không thấy hợp, chỉ là nông nổi, thì biết đâu 2 người vẫn còn duyên. Nhưng chị nhớ tự bảo vệ mình nha chị, và ly hôn bên đó nữa.
  Cô gái kia cũng thật ác, trong mình mang bệnh vậy còn phá hạnh phúc của ngta chi cho tội nghiệp, nhưng chồng chị nếu có tính cả thèm chóng chán vậy, thì không ng này cũng người khác, không gặp online thì cũng là một lần nào dấy du lịch vn chị à, nghĩ vậy cho nhẹ lòng. Mong chị vượt qua.

 9. Hi Ly Ly,
  Suy nghi bang tinh cam thi chac Ly Ly da suy nghi rat va rat nhieu roi. Gio Susan nghi, da den luc nguoi phu nu hay suy nghi bang ly tri. Dung de moi chuyen qua muon mang va dung co gang lam ton thuong trai tim minh nua. Cuoc song khong qua dai de ma chung ta tan huong dau Ly Ly ah. Manh me len di. ‘ ….nhung tha dau 1 lan roi thoi, con hon cu dau, dau hoai………..’
  Susan

 10. Ah Ly Ly, ban co noi voi chong ban rang co the co ta chi la 1 ke di lua tien nhung nguoi nhe da hay khong? Neu anh gian giu voi ban thi keu anh ay de ban kiem chung lai bang cach keu anh dua ten day du cua co ay va dia chi cua co ta va Ly Ly co the lien lac voi van phong tham tu o VN de lam cho ra chuyen. Neu su that do la nguoi dang hoang thi Ly Ly chuc phuc cho chong va co ta di. Cu coi nhu hanh phuc minh duoc huong duoc bay nhieu nam thoi, gio het duyen het no roi. Phai co len thoi Ly Ly ah, khi da co het suc roi ma khong lam gi duoc thi vui ve chap nhan.
  Susan

 11. Hi Ly Ly, neu co the thi cho minh email de lien lac va chia se nhe.
  Lau roi khong thay chi Karin trong nay. Neu co chi ay chac chi cung se giup Ly Ly chia se kinh nghiem duoc vi chi rat hieu xa hoi ben Duc.
  Susan

 12. Hi susan ,
  Dia chi email cua minh la, julianguyenkuttler@yahoo.com.vn

 13. Chào chị Ly Ly, em ít hơn chị vài tuổi nên em gọi chị là chị cho tình cảm nhé.
  Em có hoàn cảnh gần giống như chị nhưng người chồng trước của em là người VN. Em và anh ta có 5 năm sống bên nhau rất hạnh phúc, có thể nói em yêu và tin tưởng tuyệt đối vào anh ta nhưng cuối cùng một ngày em cũng phát hiện anh ta phản bội em. Người con gái mà anh ta cặp kè cũng có gia đình và cô ta bị chồng bạo hành… vì lý do đó mà anh thương cô ta. Anh ta cũng thay đổi thái độ với em cũng giống như trường hợp của chị, khi em nói chuyện với anh thì anh nói là tội nghiệp người ta có chồng cũng như không còn bị đánh đập nữa …. (trong khi anh ta không biết rằng chính em đang bị tổn thương vì có chồng cũng như không)… Xét về mọi mặt cô gái đó có lẽ trẻ hơn em mặc dù cùng tuổi (vì cô ta làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên suốt ngày chỉ lo chưng diện) bản thân em cũng là phụ nữ có nhan sắc nhưng sau khi lấy chồng chồng em làm kinh tế lại gặp khó khăn nên một mình em lo toan gánh vác phụ giúp chồng mà quên mất bản thân mình… và có lẽ cũng ngọt ngào hơn mình nữa (nhưng ngọt ngào kèm theo dối trá, bản thân em cũng là phụ nữ chiều chồng thương con, ngọt ngào nhưng từ khi anh phản bội trong lòng em rất không phục nên không còn giữ được sự ngọt ngào như trước nữa) … ngoài ra thì cô ta khá hời hợt, không sâu sắc, ích kỷ, cô ta chủ động liên lạc với em cho em biết rằng chồng em quen cô ta… và đôi khi ghen ngược nữa … về phía bản thân mình thì em luôn tự tin vào bản thân mình, em có công việc tốt, thu nhập tốt không phụ thuộc vào chồng và tình tình khá điềm đạm có trước có sau,…. lúc đó cảm thấy rất uất ức, em cũng như chị cố gắng giải thích cho chồng để mong chồng nghĩ lại về tình nghĩa bao năm gắn bó… để con còn có cha… nhưng cuối cùng em cũng đành để chồng ra đi vì em nhận ra rằng trong thâm tâm anh ta không còn muốn tiếp tục chung sống với em nữa (vì người tình trong mắt anh ta lung linh quá) và em cũng tự thấy mình bị tổn thương quá nhiều không thể hoàn toàn tha thứ cho anh ta để mà cuộc sống gia đình vẫn mặn mà như trước nên em đã ra đi. (Mặc dù cũ của em lúc nào cũng nói là yêu em chỉ là thương hại cô ta thôi nhưng chị biết đấy anh ta là ngwofi VN nên có suy nghĩ tham lam và thường là không rõ ràng rành mạch trong quan hệ tình cảm… còn người tây chắc sẽ khác) … Nhưng đó là quyết định sáng suốt nhất em đã làm. Sau khi chia tay anh ta em không còn phải lo lắng về anh ta nữa, em chỉ đi làm, hưởng thụ cuộc sống, chăm sóc bản thân và chăm sóc con cái, chỉ 6 tháng sau em như trẻ ra 10 tuổi so với khi còn có chồng, rồi em dễ dàng tìm cho em bạn trai mới trẻ đẹp và thành đạt hơn chồng cũ của em và tất nhiên là yêu em vô điều kiện… tình nguyện yêu thương và chăm sóc cho con trai của em nữa… giờ em cảm thấy rất hạnh phúc với lựa chọn của mình, về phía chồng cũ… sau khi em ra đi anh ta chính thức công khai cặp kè với cô kia được một thời gian… và giờ thì quay lại nuối tiếc vợ cũ… Em chia sẻ với chị câu chuyện của em mong chị sớm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của chị. Về trường hợp của chị theo em:
  1. Chị hãy tìm hiểu kỹ về luật hôn nhân và gia đình, tìm mọi cách bảo vệ quyền lợi của chị, nếu như cảm thấy chị không thể líu kéo được anh ta thì chủ động tìm kiếm thu thập bằng chứng về việc anh ta ngoại tình và ly hôn ở tòa án Đức (em nghĩ sẽ có lợi cho chị và con) đừng để anh ta đạt được mục đích dễ dàng ly hôn với chị ở VN
  2. Trong khi chưa ly hôn chị hãy về VN một chuyến (nếu có thể) và tìm hiểu kỹ về cô gái kia xem hoàn cảnh thực sự của cô ta, mục đích của cô ta với chồng chị là gì
  3. Về phía anh chồng chị, anh ta đang yêu, đang say nắng vì vậy mọi lời khuyên giải của chị và gia đình đều vô ích với anh ta trong thời gian này … hãy cứ để cho anh ta tự do yêu đương và trải nghiệm rồi anh ta sẽ biết điều gì tốt hơn cho anh ta.
  Cuối cùng là sau khi tìm hiểu thật kỹ rồi chị hãy ra điều kiện với anh ta để được ly hôn theo điều kiện có lợi nhất cho chị, nếu không đảm bảo thì hãy chủ động kiện ly hôn để đảm bảo quyền lợi của chị chị nhé. Chị còn trẻ mới 36 tuổi thôi em nghĩ là cũng không khó khăn để bắt đầu lại dù chẳng ai muốn như vậy.
  Và cũng như mọi người, em khuyên chị hãy ở lại Đức đừng về VN, mọi khó khăn rồi sẽ qua thôi, mong chị sớm bình yên trong cuộc sống.
  Vân

  • Hi Van,
   Cam on bai chia se cua ban. Chi em phu nu chung minh nen hoc cach manh me va dut khoat nhu vay de TU BAO VE CHINH MINH.
   Nhan day, minh cung xin noi len dieu ma minh muon noi voi phia dan ong( vi the nao cung co ong nao do vao day va doc nhung muc tam su cua chi em chung minh):
   Cam on tam long bao la va tinh than thich che cho nguoi khac phai cua nhung ong chong da co vo. Boi vi, nho co nhung ong chong kieu nay ma cac ba vo se tim duoc su che cho tu nhung nguoi dan ong thong minh hon.
   Susan

 14. Cô gái hải phòng kia chị nghĩ có lẽ không phải bị bệnh sida. Có thể cô ta đang dựng lên một hoàn cảnh….
  Rất tiếc cho chồng em đã tin tưởng cô ấy. Nếu thực sự cô ta bị bệnh thì chồng em là đàn ông tốt bụng.
  Theo chị. Em nên kéo dài thời gian chờ dợi ly hôn. Nếu cần thiết thuê thám tử điều tra lai lịch cô ta. Lúc đó em cứu chồng em thoát ra khỏi đó cũng chưa muộn. Vấn đề là chồng em còn yêu em hay không.
  Em có thể thuê người lấy thông tin . Hình ảnh cô ta và gửi cho em và chồng em. Chị nghĩ cô này cũng chẳng đứng đắn đàng hoàng gì đâu. Gần giống loại rẻ tiền đó mà, chỉ tội nghiệp cho chồng em.
  Thông tin chính xác và trung thực khi điều tra về cô ta không khó đâu em. Nếu chị là em, chị sẽ làm đến tận cùng, vì em đang rất yêu chồng mà,
  Chị đang làm thủ tục kết hôn với anh cũng người đức 50 tuổi. anh ấy đưa hồ sơ Về đức lam 5 tháng nay vẫn chưa xong. Hôm nay anh ấy nói bên văn phòng kết hôn muốn chị bổ sung giấy kết hôn với chồng cũ. Nhưng làm sao mà chị có nó được. Vì khi ly hôn toà án thu hồi lại giấy kết hôn.
  Chị đang chán nản muốn bỏ cuộc thì đoc câu chuyện của em càng nản hơn. A ấy đã về vn với c 4 lần. Nhưng chị thấy a không ok lắm.
  Nếu em muốn tìm người điều tra chị sẽ giúp.

  • Chao chi Hongvang,
   Cam on ve comment cua chi. Em khong con nho ve thu tuc ket hon cua em cach day 6 nam nua chi ah. Em nghi, em chi can giay chung nhan doc than.Lam ho so ket hon cung keo dai lau lam chi ah.
   Em cung muon dieu tra , xem co gai do co thuc su bi benh Aids hay khong . Tiec la em co qua it thong tin ve nguoi dan ba do. Em chi biet co ta ten la Le Thi Thu Hang, sinh ngay 23.4.1983. Co ta sinh ra va lon len tai Dac lac. Ket hon voi mot anh chang nguoi Hai Phong. Chong co ay sang Anh di xuat khau lao dong, den khi ve lai VN , da dem can benh the ki HIV cho co ay. Co ay day tieng Anh tren mang de kiem tien mua thuoc. Ngoai chong em ra, co ta con day them cho vai nguoi nua. Do la nhung gi co ta ke voi chong em cach day 6 thang. Nhung em khong biet do co phai la su that hay khong. Vua roi mot nguoi quen cua em nhan tin cho co ta, co ta noi la dang lam viec tai truong Dai Hoc Bach Khoa Ha Noi. Chong em la mguoi rat tot bung, nhung trong truong hop nay, anh ta da khong lam dung. Nguoi dan ba do cung khong phai nguoi tot. Ngupi dan ba tot va co dao duc thi se khong bao gio lam cho gia dinh nguoi khac tan nat. Con gai cua em van chua biez chuyen nay, nhung khi con biet, con se rat buon.
   Em dang cau chuyen cua em len trang CTVV nay , de mong ai do o HA NOI hay HAI PHONG co the giup em tim hieu ve nguoi dan ba nay.

 15. Oh. Rất vui là chị đang ở Daklak đây em. Em cần gì chị giúp. Đàn bà mình thật là khổ. Chị hiểu về nổi đau của em. Chi cảm nhận được nổi đau đó.
  Riêng chuyện của chị . Bây giờ chị mới biết thủ tục kết hôn ở Đức bây giờ cần cả giấy kết hôn cũ nữa em à. Susan vừa nói chị biết hôm qua. Nhưng chị đang lưỡng lự không biết có nên kết hôn với anh hay không.
  Em tìm cách tiếp cận chồng em để lấy thông tin thêm. Cần nhất là địa chỉ rõ ràng. Hoặc số điện thoại của cô ta.
  Làm thế nào mà chồng em gặp cô ta để học tiếng việt. Cô ta quảng cáo hay sao? Nếu chồng em biết cô ta thì cũng sẽ có người biết cô ta. Em co gang cho chị địa chỉ hoặc số điện thoại nhé. C sẽ giúp em trong khả năng của chị.
  Đây là skype của chị. Hoang.huong57
  Chúng ta sẽ nói chuyện nhiều hơn

 16. Em à. Có khả năng cô ta cũng thường xuyên vào đây ctvv đọc đấy.

  • Hi chi Hongvang,
   Neu duoc nhu loi chi noi thi em cung thay mung dum cho Ly Ly boi vi thong tin ve 1 gia dinh sap bi tan nat boi co ay, da duoc co ay doc duoc.
   Neu nhu nguoi do co doc duoc thi em cung muon nhan den nguoi dan ba do rang:’ ONG TROI CO MAT’. Thoi buoi bay gio la qua bao ngay tan kiep nay luon chu khong phai la se tra o kiep sau dau.
   Neu chi Hongvang giup duoc Ly Ly thi mung cho Ly Ly qua.
   Chuc moi nguoi vui nhe.
   Susan

 17. Hi chị Ly Ly, hiện trên báo chí cũng có đưa tin về 1 nhóm gọi là ” nhóm câu ” , nhóm này bao gồm các cô gái chuyên dụ dỗ các người nước ngoài và Việt kiều để truyền bệnh HIV và moi tiền, có thể cô này không mắc bệnh AISD nhưng muốn moi tiền hoặc muốn kiếm người bảo lãnh ra nước ngoài , sau đó thì bỏ để kiếm người khác giàu hơn, em nghĩ chị nên nhờ người thân ở Việt Nam tìm hiểu về cô đó, cố gắng đóng giả là người muốn học tiếng Việt như chồng chị ấy, rồi từ từ lấy thông tin, chị đừng vội ly dị với chồng, cứ tìm hiểu rõ ràng đã rồi tính tiếp, dù có ly hôn thì mọi thứ cũng phải rõ ràng chứ không thể úp úp mở mở như bây giờ được, ly hôn rồi chị nên ở lại Đức, cứ không nên về VN vì tương lai của con chị. Em nghĩ chồng chị đã bị lừa rồi, nhưng cơ bản là ông không nhận ra bản thân đang bị lừa…..

 18. Chị Ly Ly ơi, chị có thể cung cấp thêm thông tin cho e về cô gái kia được không? Em đang nhờ một người bạn ở Hải Phòng giúp chị. Em không dám hứa trước là có được hay không. Có điều thông tin về cô gái kia quá ít, thực sự để tìm được đúng người khó lắm. Chị có kiếm được thêm ảnh hoặc thông tin nào khác nữa không?

  Em mong là gia đình chị sẽ vượt qua được sóng gió này.

 19. Hi Hien,
  O nhung comment tren co dia chi email cua chi. Em co the lien lac voi chi qua Email khong?
  Cam on em.

 20. chi oi…theo em chi dung ve Vietnam li di…ma hay li di ben do……con neu khong thi li than truoc……roi xem sao hay tinh den li di…dung de minh thiet thoi vi chi con co con gai. hay suy nghi ki de chi va con gai khong bi roi vao hoan canh kho khan chi nhe.
  men chao chi!

 21. Doc ma thay toi nghiep cho ban qua, nhung thoi ban oi neu chong ma muon nhu vay thi bo di cho song , co nhieu nguoi ve vn bi gai vn du do qua hen , khong nhung nguoi ta da co gia dinh roi ma con du nua dung la may ba do chi ham quen tay thoi ma khong nghi den nguoi ta da co gia dinh , bo du ban oi ban dang o duc roi thi co nhieu co hoi de quen 1 nguoi khac tot hon chong ban gap tram lan . chuc ban suy nghi cho ky

 22. Ly thân mến. Skype của chị bị lỗi và chị không nhớ mật mã. C vẫn đang tìm hỏi giúp em.
  Cố gắng kéo dài thêm thời gian nữa thử xem sao. Hy vọng anh ấy thương con và suy nghĩ lại…
  Nhưng mọi sự không thể nữa thì em cũng nên chấp nhận . Em vẫn còn trẻ, em hay thương bản thân em và con gái. Chúc mọi sự tốt lành đến với em

 23. Mình đọc sao thương quá, mừng cho Ly Ly vì đã có quá nhiều người bạn tốt bên cạnh em, chị thì không biết gì và cùng không rành cho lắm, chỉ khuyên em một điều là: LUÔN GIỮ BÌNH TÌNH và không có gì là không vượt qua được em nhé! chúc em sáng suốt, lựa chọn những lời khuyên hay để giúp em vượt qua, và có được những kết quả tốt nhất! Chúc các chị, em và Ly Ly thân tâm an lạc & bình yên trong tương lai nhé!

 24. Veronique Smith says:

  Chao chi, tinh co em vao trang web nay va doc duoc tam su cua chi. Em Nam nay 26 tuoi. Chong em la nguoi Uc. Em quen va yeu anh da duoc 8 Nam. Em quen anh khi dang la du hoc sinh o Uc (10 nam truoc luc 16 tuoi). Em chi xin GOP chut y kien nhu sau: khi Tay yeu, ho yeu rat het long nhung khi ho da khong con yeu thi cung kho ma niu keo. Rat nhieu lan em va ong xa ve VN choi em thich o nha con anh thich di dao vong vong. Em khong bao gio phai lo lang. Vi rat nhieu lan anh tu choi noi chuyen voi cac co gai muon lam quen. Any luon noi Minh da co vo. Neu nguoi ta that su yeu chi thi Da khong noi chuyen voi nguoi khac. Can on chi Da doc comment nay.

 25. Ly Ly, bạn đừng có buồn, nhiệm vụ bây giờ bạn phải sống cho cả hai người, thứ nhất cho con bạn và thứ hai cho chính bản thân bạn. Đừng nghe lời người ngoài có nhiều may mắn trong cuộc sống họ chưa từng trải nghiệm hết cuộc sống, nói gì thôi kệ họ, bạn phải mọi cách giữ quyền lợi cho con bạn, và sau đó là bạn. Bạn không ép buộc chồng bạn sinh con với bạn cho nên anh ấy phải có trách nhiệm và bổn phận làm cha, chu cấp cho con của anh ấy và bạn. Ở Viêt Nam, bạn có biết là khối đầu óc nặng nệ thành kiến với phụ nữ lấy chồng Tây và cái thành kiến đó sẽ đổ lên đầu con bạn, có biết ngay cả bản thân mình quen anh bạn mình bên Thụy Điển, ảnh đòi sẽ sống ở TPHCM quê nhà của mình, ảnh lịch sự và lớn tuổi hơn mình nhiều 20 tuổi lận, là kỹ sư, vậy mà Ly Ly có biết là anh trai mình là một người mà có thể nói ngoài ba mẹ mình ra, ảnh là người thương mình và lo lắng cho mình nhất lại rất e ngại với anh bạn của mình; ảnh không la rầy bảo mình chấm dứt mối quan hệ nhưng mà khi mình béo lên bụng to lên do mình là dân lập trình viên máy tính nữa, anh trai mình nghi ngờ mình có bầu với anh bạn người Thụy Điển của mình rồi bị bỏ rơi, còn anh bạn người yêu của mình thì chưa có rãnh rỗi để qua VIet Nam, anh bận làm kiếm tiền vì ảnh sắp hưu rồi; nói như vậy cho Ly Ly biết và hơn nữa kinh tế VIet Nam giờ thất nghiệp nhiều lắm Ly Ly cho nên bạn về đây nếu không có chuyên môn giỏi và lớn tuổi có con nhỏ nữa bạn sẽ rất khó tìm việc. Đừng e ngai gì hết, mình là người mẹ phải bảo vệ con mình, ai nói gì cũng mặc tui phải níu kéo cha nó vì ít ra phải chu cấp tốt cho nó ăn ở học hành.
  Chúc Ly Ly may mắn và sau cơn mưa trời lại sàng.

  Vân

 26. Van oi,
  Cam on ban rat nhieu ve email . Minh thay vui lam . Van co the lien lac voi minh qua dia chi email khong? La minh muon ket ban voi Van.
  Goi email cho minh Van nhe.

  Ly

 27. Chị ơi em cũng gốc Huế và có người yêu là tây. Em đọc mà thấy thương chị quá, mong cho ông trời có mắt trừng phạt những kẻ đi phá hoại gia đình người khác.:(

Speak Your Mind

*