Chồng Tây là số một!

Tôi không dám tự nhận cuộc sống hiện tại là thiên đường, nhưng có thể gọi là viên mãn từ ngày tôi quyết định lấy Kevin và theo anh qua Úc. Tôi có thể tự hào nói “chồng tôi là số một!”.

Chồng Tây là số một!

Trước đây tôi cũng thuộc hàng “gái ế”. Không phải vì tôi xấu, nhưng “chảnh” thì chắc cũng có một chút :D. Ra trường, bạn bè lần lượt lấy chồng, có con còn tôi vẫn một thân một mình. Nhiều người cũng nói ra nói vào, thậm chí có một cô bạn ác ý còn nói “không quen ai coi chừng bị tưng tửng từng tưng”.

Không biết nó nói đùa hay cố tình châm chọc nhưng cũng có một quãng thời gian tôi bị “tự kỷ” và trầm cảm. Tôi tự an ủi mình “lấy chồng sướng lắm sao, mấy đứa lấy chồng rồi ly dị ôm con về nhà bố mẹ nhờ nuôi” hoặc “lấy chồng đi để ngồi hầu hạ chồng”. Đấy không hẳn chỉ là những lời an ủi suông, mà nó là một trong những ví dụ rất điển hình cho nhiều gia đình Việt Nam. Tôi chán ngán và mặc kệ những lời dèm pha.

Rồi trong một lần du lịch Cambodia, tôi đi với một nhóm bạn. Nhưng không hiểu sao, khi vừa đến khách sạn, anh lại ngoắc tôi lại và bắt chuyện. Thì ra anh du lịch ở đây trước tôi 1 tuần. Anh bắt đầu hỏi han và xin số điện thoại và email của tôi. Hôm sau anh tiếp tục chuyến hành trình nhưng hứa sẽ liên lạc khi đến Việt Nam. Tôi đã rất tò mò về anh.

Đúng như đã hứa, anh liên lạc khi đến Việt Nam. Tôi và anh đi du lịch một số nơi. Anh tỏ ra là một “gentleman” trong tất cả mọi việc. Những ngày cuối của chuyến du lịch, tôi bị cảm ho. Anh lo lắng tìm mua thuốc cho tôi, luôn bảo vệ tôi trong suốt chuyến đi.

Đến bây giờ đã 3 năm kể từ lần gặp đầu tiên ấy. Tôi và anh đã chính thức kết hôn và sống cùng nhau. Chúng tôi vẫn luôn âu yêu gọi nhau “honey”. Anh luôn ân cần, chu đáo chăm sóc tôi. Đôi khi nghĩ lại những chuyện trước đây, tôi thầm cảm ơn là tôi đã có một “tinh thần thép” để bỏ ngoài tai những lời châm chọc của mọi người và bây giờ tôi có được cuộc sống viên mãn mà mọi người mong đợi. Anh đúng là “thần hộ mệnh” của tôi!

Maria Tran

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

  1. Đồng ý với bạn Maria, không cần so sánh nhiều, tây vẫn hơn hẳn ta. Tôi thật sự đang rất bức xúc khi một số “bè” trên FB mỉa mai lấy tây là bán thân để được xuất ngoại. Họ là ai? 1 là đàn ông Việt Nam khó chịu vì phụ nữ Việt thích tây hơn ta. 2 là những chị em ở nhà gato trước hạnh phúc của người khác. Ngay khi đọc được những lời xỉa xói vô học đó việc đầu tiên tôi làm ngay là block những thể loại “bè” đó ngay và luôn. Suy cho cùng cuộc sống của tôi chẳng liên quan gì đến họ, vậy mà vẫn thích xỉa xói cho sướng tay, sướng miệng.

    • mình cũng thấy vậy, mình quen bạn trai Tây và giấu kín không dám cho ai biết, nhưng bạn trai mình lại muốn có facebook của mình để hàng ngày gửi hoa hồng cho mình, thế là bà con anh chị em bạn bè đều biết, ban đầu mình nói là quen chơi cho vui nhưng sau khi họ thấy anh ấy viết trên facebook của mình về kế hoạch đám cưới ấy là lúc rắc rối xảy ra…. bạn mình nhắn tin cho anh ấy nói anh ấy đừng có tìm tới mình , hãy để mình yên, đi mà lấy con gái của nước anh ấy, em gái mình thì nói với anh ấy những lời không hay, làm anh ấy buồn, còn mẹ mình thì nói bộ tưởng lấy Tây , ra nước ngoài sống dễ lắm sao, ở Việt Nam sống còn không nổi , ra nước ngoài có mà chết đói, rồi thì có 1 bà nào đó lấy chồng đi Pháp sống , khi về nước bàn tay chai hết do phải làm việc đồng án nặng nhọc…. rồi thì mê tiền nên mới lấy Tây…. thực dụng, đủ hết….nói thât, mình cũng không nghĩ sống ở nước ngoài là dễ, mình quen Tây, có tìm hiểu hết, và học ngoại ngữ đàng hoàng, bạn trai mình không giàu có gì, nhưng ông ấy có kế hoạch cho tương lai, và khuyên mình nên học 1 nghề khi qua đó sống để làm việc và không sống phụ thuôc vào ông….trong khi đó gia đình của bạn trai mình biết mình quen ông, họ không nhận xét gì mà chỉ nói chúc mừng 2 người bọn mình… Mình không hiểu nổi văn hoá sống ở Việt Nam nữa….họ không bao giờ mong những điều tốt đẹp cho những người mà họ nói là anh chị em, bạn bè, dòng họ….:(

      • Bạn ơi mình cũng chung hoàn cảnh với bạn đây, mình ở quê, đồng nghiệp mình rất hay xăm xoi vào chuyện của người khác nên mình cũng giấu chuyện mình yêu tây. Trên fb ảnh trưước giờ mình ko bao giờ dám comment gì cả, nói chung là để mọi người ko biết. Cũng may ảnh ko thích xài facebook. Nhiều khi muốn khoe người yêu mà lại ko dám. Hix

  2. Hi, bạn Maria thật tài tình vì quen trai tây dễ như trở bàn tay. Mình hiện là sv du học ngày ngày ra đường gặp biết bao nhiêu là tây già, tây trẻ mà có ai thèm ngoắc mình lại hay tự động bắt chuyện gì đâu :))
    Dù sao cũng chúc mừng bạn có được hạnh phúc, e hèm.

  3. Để liên hệ trực tiếp với chương trình thì làm sao vậy mọi người..em có việc gấp phải nói trực tiếp với mấy anh chị trong diễn đàn này…giúp em với…

Speak Your Mind

*