Chủ đề muôn thuở… Tây với Ta ạ !!!

Đầu tiên là e chào mọi ng nhé…

E theo dõi pape lâu rồi, hì hì… Chính xác là đc hơn 3 tháng vì e quen bạn nam ng nước ngoài nên cũng tò mò tìm hiểu. Nói qua về e, e là con gái HN ạ. E thì ko bao giờ có ý định quen hay nghĩ đến việc mình quen ng nước ngoài để hẹn hò và thêm nữa e cũng đầy đủ nên ko quen ng nc ngoài để có cs mới hay như e nghe bạn tây bảo là: con gái VN ko tốt, đa nghi, lợi dụng và nhiều thứ nữa…

Chuyện của e như này, e thì ăn ảnh lắm ạ, nên e thích chụp ảnh xong đăng lên mạng, rảnh rỗi mà lại ăn ảnh nữa nên e hay chụp lắm. E thì ko tham gia hay đk mấy web tìm bạn kết bạn. Quan niệm của e, 1 là tuỳ duyên, 2 là e ko chủ động quen con trai hay kiểu thả thính ạ (sorry nếu e nói quá lời nhưng đây là tính cách của e, e nói cá nhân e ạ). Thì e có cái web từ ngày xưa, có giá trị kỉ niệm, e dùng đc hơn 5 năm. E quen đc 1 bạn việt kiều bên Úc. Bọn e duy truỳ tới giờ đc 6 năm. Bạn í muốn tiến xa hơn nhưng e ko muốn vì sang đó còn mẹ và gđ mà e bị bệnh yêu gia đình nên e từ chối, giờ bọn e làm bạn.

Hôm đấy bạn tây gửi tin nhắn cho e, e đọc, xem qua ảnh xong e ko rep, xong b í nt lần 2. Hôm đấy mát tính, e rep và sau đấy bạn í chủ động nt cho e. Nói qua là bạn này dạy tiếng Anh ở HN và ở đây đc hơn 5 năm, nói chung ok ạ. Thì quen nhau nc hơn 1 tháng, b này nói tiếng Việt chuẩn luôn ạ, viết đọc nét luôn í. Xong cv e bận mà nói thật, e ko muốn gặp, ko muốn tiến xa, chỉ định nc thôi. Nhưng bạn í kiểu chân thành xong kiên trì, hẹn hụt nhau 3 lần xong lần thứ 4 mới gặp đc, tại e bận mà ko muốn đi. Xong hẹn hò thì cũng quay sang chuyện yêu đương, nam nữ mà trưởng thành cả rồi chuyện đó sao tránh đc. Nhưng có điều như này, e đến nhà rồi, ăn tối rồi và bọn e chưa sex nhé thì e thấy ko có cảm giác an toàn mà e cũng ko để tâm nên e bắt lỗi e dỗi xong ko nc thì bạn này cũng nhiệt tình chờ đợi xl, xong dỗ mãi e mới nc lại. Xong quen nhau các thứ, nói chung giờ cũng ok ạ.

Nhưng có 2 điều mà e viết chuyện này muốn chia sẻ cùng ce mình. Với ce đang có suy nghĩ quen ng nc ngoài để thử cảm giác mới hoặc vì lí do cá nhân nào đó mà quen ng nước ngoài ạ, e mạnh dạn khuyên là: Các chị ạ, hiện giờ e đc cưng chiều lắm lắm luôn, 24/7 là liên lạc là chăm e, chỉ cần e nói thì lúc nào cũng say yes nhưng hơn 3 tháng mà e ko có cảm giác an toàn, e dỗi lên dỗi xuống. Tây cũng đc mà ta cũng đc, quan trọng là cảm giác an toàn đầu tiên sau đó mới là cảm giác happy các chị ạ.

Qua bạn tây này e thấy bạn í nói: hạn sử dụng của bạn gái trc (đa phần là ng Việt) chỉ 2 tháng là out. Vì a thấy, 1 là mơ mộng ko thực tế, 2 là đề phòng tính toán quá nhiều. E nói thật tây cũng tốt cũng đàn ông nhưng tây ko như ta, ta mình lên cơn là nó gào lên thì mình hiểu chứ mấy a tây là cứ im im, ai biết mà đoán. Nói chung có ng này ng kia, bạn tây của e, điều kiện đấy ạ, nhưng e ko muốn tiến sâu hơn mặc dù theo e thì tất cả ok hết, đẹp zai nhá!

Thứ 2 là phần con gái ce mình: ngay bây giờ luôn ạ, có cô bạn thích bạn tây của e, cứ nt xong hôm e trêu là e ghen e đi về thì bạn tây đưa e đọc để e ko ghen nhưng e ko đọc. Lúc bạn í tỏ tình nói e có thể làm ny a ko. E còn bảo: thử xem bên nhau có thoải mái ko… đấy là câu tl của e. Mà cái chị nt cho bạn tây í, bảo là e còn trinh. Theo các chị ko có ý gì tự nhiên đi bảo e còn trinh… dã man! E bảo: ơ thì a phải nói gì bạn í mới thế chứ, thì bạn này bảo: a hỏi có ny chưa? bạn í bảo bây giờ chưa, trc có nhưng ko làm gì, bạn í còn trinh… xong kiểu chiều đêm là nt í ạ. E ko bao giờ xem nhưng thấy ce mình phải có lòng tự trọng các c ạ. Hạnh phúc của mình nhưng còn do duyên phận, ko việc gì phải ép hay cố… tuỳ duyên đi các chị. Tính đến thời điểm này e thấy bạn tây của e là ok nhưng e nói thật, cv, sự nghiệp, gđ… quan trọng nhất, tây ta từ từ đi. CE mình tốt có ở trong tủ kính cũng bị lôi ra nên ko phải vội mà chọn nhầm nhé. À, thêm nữa b tây này ko có chia tiền hay gì như mấy bài e đọc đâu, ga lăng lắm, có thể do e ko phụ thuộc ko dựa dẫm nên vậy, nói chung câu tl là maybe… cái gì cũng có thể, hehe…

E mong bài này sẽ đc đăng… thank mọi ng nha.

Happy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Đọc xong ko biết bạn muốn nói về điều gì luôn hihi

  • chào b . câu chuyện này còn 1 đoạn sau về chuyện của tớ nhưng tớ ko post vì có nhắc đến sex ạ . nên nhanh tay gửi bài này . tớ cũng post bài này trên eva và rất nhiều b vào kể thêm chuyện t.y của các b ấy như tớ và mọi ng chia sẻ về chuyện của mình . nghe và học cái tốt tránh cái xấu của ng đi trc . tớ kể chỉ muốn nói như tâm sự chia sẻ vì đây là lần đầu tớ quan hệ kiểu hẹn hò với ng nước ngoài . tớ đọc cmm của b . tớ ko giận mà tớ cười trc . cười vì bài tớ đc đăng và vui vì b đọc và b cmm hỏi tớ . chẳng biết b khen hay b chê nhưng tớ cũng cảm ơn b . vì b đã đọc . nếu có lần sau tớ viết . tớ sẽ rút kinh nghiệm . tớ cảm ơn nhé

 2. Xin lỗi trước mình nói thật. Mình chưa từng bỏ sót một bài nào ở trang web này nhưng khi mình đ ọc cái bài này mình có cảm giác sao sao ah. Giống như bạn Hà Vân nói không biết bạn nói cái gì? “Chia sẻ” hay là giống như ” khoe khoang ”
  có thể những lời mình nói bạn cảm thấy không thích nhưng mình nghĩ đây là bài chỉ làm tốn thời gian của mình, mình không có ý định comment đâu nhưng im lặng thì mình lại cảm thấy ” sao sao ”
  dù sao chúc bạn luôn” sáng suốt ” như những gì bạn “nói” hoặc như những gì mình nghĩ. Sorry mình xàm xí tí.

  • Chào bạn . tớ cũng xin lỗi trước nếu cmm rep lại của tớ nói gì làm bạn ko vừa ý . tớ nghe bạn nói bạn chưa bỏ xót bài nào ở đây . vậy chắc b đã hoặc đang có quan hệ yêu đương hoặc đã từng rất yêu ng nước ngoài hả b . b có thể đọc cmm tl của tớ với b hà vân để thấy tớ là 1 con ng lịch sự biết tiếp thu và ko dấu dốt b nhé . b thấy cách tớ tl đủ lịch sự và tôn trọng ng nghe chưa . thứ 2 . tớ đọc nửa phần cmm của b . thì tớ nghĩ ừ mình viết ko hay đúng ý rồi sửa lại . nhưng đọc phần sau tớ thấy hơi mệt đấy b . tớ cũng đăng bài này trên eva và ce mọi ng vào chia sẻ và kể những chuyện vui của mọi ng . chuyện buồn của mọi ng . để ce cùng nghe . đâu có sao đâu b . tớ nghĩ đơn giản lắm có sao nói vậy mình là ce mình nc cơ mà . b bị giật mình à hay bị sao mà b bảo tớ khoe . khoe tớ có 1 a tây tốt điều kiện thế mà còn bảo ko cần á . thế b có đọc là tớ bảo a tây đó nói con gái vn như nào ko . xl b chứ . đọc cmm của b thấy như b ghen tức ra mặt rồi nhé . chúc tớ luôn sáng suốt . ko ai là sáng suốt b ạ . tớ cũng bị ngã nhg ko phải với đàn ông tây . yêu ko ai là sáng suốt . số phận mình nợ ng ta mình phải trả . chứ b đừng bảo tốn thời gian . b có thể ko đọc hoặc back lại ngay bài khác mà . xl b và mọi ng nếu cmm của e làm mọi ng ghét e nhiều nhưng e chỉ muốn . là phụ nữ với đàn ông tây hay ta thì chúng ta luôn cần đc tôn trọng

   • Hi Happy
    Trước khi bạn tl người khác với những lời cay cú thì bạn nên đọc lại comment của mọi người. Không phải chỉ có mình mình đâu có suy nghĩ như vậy đâu.
    và mình đính chính lại những lời bạn nói nhé. Gd của mình ở US . Và cuối năm nay mình theo chồng qua Hà Lan. ( những điều này mình không muốn nói bởi vì mình nghĩ đó là việc bt, ở đâu cũng phải làm lòi con mắt ) chẳng có gì hay ho phải khoe khoang, nhưng bây giờ mình nói với bạn để bạn hiểu giới hạn của bạn ở đâu khi nói người khác ghen ăn tức ở, đọc những lời bạn nói mình nhớ đến câu ” ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG ” Và tự cho mình là vĩ đại .
    Ok stop ở đây và mình cũng sẽ không bỏ thời gian vào bài viết này nữa . GOOD LUCK

    • và mình đính chính lại những lời bạn nói nhé. Gd của mình ở US . Và cuối năm nay mình theo chồng qua Hà Lan. ( những điều này mình không muốn nói bởi vì mình nghĩ đó là việc bt, ở đâu cũng phải làm lòi con mắt ) chẳng có gì hay ho phải khoe khoang, nhưng bây giờ mình nói với bạn để bạn hiểu giới hạn của bạn ở đâu khi nói người khác ghen ăn tức ở, đọc những lời bạn nói mình nhớ đến câu ” ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG ” Và tự cho mình là vĩ đại .Hơi bị thích cách trả lời của JuJu.

  • bạn nói chuẩn, nói thật là ”nhảm”
   🙂

 3. Hi em,
  Thiệt tình chị cũng rảnh lắm… Đọc 1 lần ko hiểu đọc 2l,3l mà cũng chả hiểu nội dung là gì luôn. Ý e là ko muốn quen trai tây? Ý e là lên án cô bạn kia? Ý e là khoe btrai cưng chiều? E viết lang man và lủng củng quá làm người đọc rối ghê em à 😂.
  Sorry vì chị góp ý thẳng thế nhé. Lần sau có viết thì tập trung 1 ý chính thôi em ơi …

  • e cảm ơn c nhé . lần sau e sẽ rút kinh nghiệm viết rõ hơn ạ .. còn 1 đoạn dài nhưng e ko post . e sẽ rút kinh nghiệm ạ

  • e có nói là e khuyên mọi ng và e ko lên án ai cả c ạ . e có đăng bài trên eva và e thấy có bạn vào kể chuyện t.y của b ấy . bọn e nc chia sẻ rất vui vẻ . và cô bạn kia e đc biết là do bạn tây kể cho e vì cô ấy nt nhiều c ạ . e nói là lòng tự trọng . nếu đàn ông có ý với mình ko cần nói cũng tự đến . có thể do e viết ko chi tiết nên c đọc ko hiểu . e chỉ nghĩ là 1 cuộc nc chia sẻ bt . ko nghĩ là phải như 1 bài luận . mở thân kết c ạ . dù sao e cũng cảm ơn ý kiến của c . 1 ng nói . 2 ng nói . và 3 ng nghĩ e khoe thì e sẽ xem lại cách dùng từ của e . nhưng e nghĩ 1 ng phụ nữ tốt xứng đáng đc những thứ đó c ạ . chứ e ko khoe vì e chưa bao h nghĩ . e sẽ yêu 1 ng nc ngoài c ạ

   • Em nói là em muốn phụ nữ Việt Nam mình được tôn trọng trong mắt trai Tây nhưng chính em lại xem thường cô bạn ấy, thể hiện trong bài và cả trước mặt trai Tây của em. Em chỉ mới nghe lời một phía từ bạn trai em về cô ấy. Thật ra em không cảm thấy an toàn là đúng vì trai Tây hay ta khi yêu đều bảo vệ người yêu kỹ lắm. Làm gì có chuyện nói về người này, người kia cưa cẩm mình cho người yêu thêm lo vì đó là chuyện của anh ta mà. Còn để cho em nhắn qua, nhắn lại với con gái người ta là vì cả 2 không ai quan trọng trong lòng ảnh.

    Phụ nữ đáng yêu thì phải có lòng lương thiện, chúng ta sinh ra trong một đất nước nghèo nên mưu cầu giàu sang, hạnh phúc là hiển nhiên. Nếu may mắn có học thức còn nhiều cơ hội, chẳng may cô gái đó chỉ có mỗi trinh tiết là giá trị để đổi lấy cơ hội cho cổ và gia đình sao? Thay vì chơi khăm cổ, dạy đời cổ em nên thông cảm… Rồi em được yêu, khi đã giữ trọn trái tim người đàn ông thì em sẽ thấy an toàn dù anh có gặp bao nhiêu người.

    Chồng chị là người Úc rất thành đạt, chị bình thường, lùn, mập, già, nghèo không đẹp… Chị rất hạnh phúc và chân tình góp ý, như cảm nhận chung, em không bao dung với chính phụ nữ VN dù những gì em có chưa chắc chăn.

 4. Đọc xong chả hiểu chị này đang nói về cái gì. Theo như mình hiểu thỉ: ( okie chủ thớt mình không có ý gạch đá nhé nhưng đây là những gì mình hiểu):
  1. Chủ thớt đang khoe khoang là chủ thớt được bạn trai tây cưng chiều. Nói thật là yêu trai Tây ý bao giờ chẳng galan chẳng cưng chiều. Bạn trai mình đi với mình vào quân cf, ngay cạnh có cô em xinh cũng bước vào thế là oke mời bạn ấy vào trước ngay sau mình rồi mới đến bạn trai mình-oke rất galan và galan với tất cả mọi người lun. Nên rất có thể bạn tây của chủ thớt cũng galan với cả bà chị kia :p
  2. Chủ thớt lên đây không phải chia sẻ về bạn trai tây mà chia sẻ về chị bạn của chủ thớt, kiểu đi cướp bồ này kia vân vân và vân vân. Nói chung là chủ thớt đang ghen kìa.
  3. Đọc thôi là biết chủ thớt thích bạn tây rồi. Nên cứ chủ động thoải mái bình thường, thích là nhích, làm giá lâu lâu là tây nó bỏ đi đấy ạ. Vì ở Việt Nam mình chúng nó hiểu là chúng nó có giá :)) xét nguyên về độ ngoại hình thôi là có bao nhiêu chị em muốn one night stand rồi.
  4. Em chẳng biết comment thêm gì vì cũng không hiểu lắm chủ thớt nói về cái gì =)

  • chào b . cho mình xin phép đc tl bình luận của b nhé . đầu tiên cho mình hỏi bạn là con gái ạ . bạn có nghĩ dù có chồng hay đã từng có con thì khi đc tiếp tục vẫn có quyền tự trọng ko bạn . bạn nghĩ sao mà bạn bảo tây nó có giá ở đây đừng làm giá với nó . xl bạn . tớ nói cái này sẽ xúc phạm nhiều ng nhưng ng tớ nói rõ là xúc phạm bạn đấy . con gái con đứa mà nghĩ tây nó có giá là phải ngủ với nó và bảo con gái mình đừng làm giá nó đi á … tớ vừa đẹp vừa có tài vừa tự lập tài chính thì b nghĩ thế nào hả b … tớ đc chọn hay nó đc chọn ? đây chưa nói đến chuyện yêu hay ko . vì tớ mà yêu thì lại khác đấy bạn
   Bạn bảo tớ ghen á : tớ chỉ ghen với ng hơn tớ bạn ạ . đàn bà con gái ko hấp dẫn đc nó thì kêu e còn trinh để nó chú ý đến mình thì bạn nghĩ loại đấy có đáng để ghen ko . trong khi nó hỏi thì bảo yêu ny hơn 1 năm ko làm gì . là bạn . bạn nghĩ sao
   tiếp nữa bạn bảo tớ khoe có ny cưng chiều á … đây là khoe hả bạn . bạn có thấy bạn đặt nặng quá về việc yêu tây và đàn ông tây tốt ko … sao bạn là con gái bạn nghĩ nó đơn giản thế . nó có giá là phải ngủ ngay giữ ngay và giữ bằng việc lên giường với nó à .. sorry chắc tớ ko làm đc b ạ
   Tiếp nữa bạn bảo đọc ko hiểu gì thế bài của tớ mà ko đạt đủ yêu cầu thì ad có đăng ko .. có cho đăng ko ? theo bạn …
   tớ nghĩ tớ với bạn là 2 dòng suy nghĩ khác nhau đấy nên dừng tranh luận ở đây và tớ có cái này tặng bạn .
   Định nghĩa về việc ghen và làm gì để giữ t.y của mình đơn giản lắm bạn ạ . tại sao phải ghen . tại sao phải dùng mọi cách như gào lên để giữ ng đàn ông ko muốn ở cạnh mình . nếu a đấy đã đi quen ng khác . là ko tôn trọng mình . ko cần mình . càng cố càng giữ . ko có kết quả b ạ . chứ tớ ko ghen với loại gái đấy b nhé . và tớ viết bài này có ghi rõ mạnh dạn khuyên ce . 2 điều . b đọc đc chứ . đứng ở góc tốt đi thì bạn sẽ thấy tớ và bạn gần nhau . chứ bạn đứng ở góc chết đấy . bạn nhìn ai cũng xấu b à

  • à nói thêm chú thích với bạn : bạn kia là gái xã giao qu qua bạn của bạn tây chứ mình ko quen bạn nhé . mình đc cái tư cách đàng hoàng chơi ít nhưng chất lượng . ce có 2ng thôi nhưng cho nhau là nhiều và nhất là zai . của đứa nào đứa đấy quen . ko bao h ce cãi nhau vì đàn ông vì nhà tớ tốt duyên bạn ạ . b đọc kĩ dùm nhé

 5. Thì ra không phải một mình mình không hiểu bạn đang nói gì, mà các bạn khác cũng vậy…

  • tớ chỉ nghĩ vào chia sẻ kể cho mọi ng nghe chứ ko có ý khoe như mọi ng nghĩ . có lẽ do cách tớ dùng từ . tớ sẽ rút kinh nghiệm . thank b nhé

 6. Mọi ng có thể đọc chứ ạ

  bài này e vừa đăng lên diễn đàn đó . e cop sang đây luôn

  E chào mọi ng và e cảm ơn ad đã đăng bài của e lên web … e nghĩ khi ad đã duyệt là bài đạt đủ yêu cầu các thứ rồi mới đc đăng . E ko có ý định đăng bài thứ 2 đâu nhưng e mong ad có thể đăng bài này giúp e ạ

  E viết bài này trong lúc đang bực tức nên e xin lỗi các chị và mọi ng nếu e nói những ý kiến cá nhân của e quá sâu … E xin lỗi trước ạ ..
  Các chị ạ . hôm nay e viết bài này là để nhờ các chị giải đáp giúp e … Các chị bênh cái đúng hay đồng cảm với cái đúng hay các chị chấp nhận hoàn cảnh của cái sai ?
  E có đăng 1 bài lên rồi và có chị nói e khoe vì e sáng suốt . e cũng vấp ngã rồi . e đau khổ lắm . tưởng như chết đc ngay đấy . e bị lừa . yêu 4th mới biết nó có vợ và con vừa đẻ . vợ nó gặp e và bảo ngày nó gỡ ảnh cất đồ đạc của chị đưa e về là ngày chị vừa đẻ xong . nó vì e mà trc mặt gđ nó . nó đòi ly hôn với vợ nó để đến với e . nhưng e ko làm thế và e bỏ đi trong im lặng . vì đánh đổi 1m e để con ko có bố . bố mẹ ko nhìn mặt con . vợ nó vừa cưới 1 năm thì ly dị . bố mẹ thù nhau . e ko làm đc .. thế theo các chị hành động của e là biết sai mà quay đầu hay e khoe khoang là : tao hơn mày vì chồng mày bỏ mày lấy tao mặc dù đây là ng đàn ông e yêu nhất … e đau khổ đến mức ăn ko ăn đc . ngủ ko ngủ đc . nhưng e vẫn quyết định . và giờ nó mới nt cho e nhưng e chặn ngay . e xin nói rõ là tất cả e chặn hết nên nó lập fb giả gửi tin nhắn cho e và e chặn . các c thấy e là ng thế nào khi e chọn quyết định này …
  Đây là e nói qua để các c hiểu 1 chút . sau đó e có đăng bài trên đây kể chuyện e quen bạn tây . câu chuyện đó đọc nghe vui vẻ ko có gì nhưng e có nói e chia sẻ và mạnh dạn khuyên các chị và mọi ng . vì e quen bạn đó và nhiều bạn nc ngoài đều nói : con gái vn tính toán , lợi dụng và thích đổi đời nhưng dễ dãi . các chị ạ . mình là con gái mình bênh nhau này . nếu sai mình bảo để sửa chứ sao phải bênh cái ko thuộc về mình . bạn ấy đọc bài xong bảo e khoe khoang và chúc e sáng suốt . vâng bây giờ e rất sáng suốt vì bài kia e có nói bạn tây đó bảo hạn sử dụng ko quá 2 tháng . mà giờ hơn 3th mà e còn chưa có sex . lí do là e sợ . vì e ngã 1 lần rồi nên e sợ và bạn đó nói . e có thể tốt với a hơn ko . và e đang thử chứ e chưa cố gắng làm điều đấy . vì e nghĩ thời gian e chấm dứt mới đc 6th còn đau và sợ lắm nên e chưa muốn bị . e sợ nhỡ đâu bạn í có vợ con bên nước rồi hay bạn í 1 lúc có 3 4 ng . lúc đó e sợ e ko mở lòng đc với ai cả . e nghĩ mỗi bài đăng ở đây là 1 câu chuyện . 1 góc vui buồn . bất hạnh may mắn của ce mình . đây chỉ là lời chia sẻ của ng đi trc . ng thử trc . ng ngã trc . sao các chị tl bình luận như là bài bọn e đăng để lấy like lấy số lượng vậy . bài vui thì các chị chúc phúc rồi vạch lá tìm sâu . bài buồn thì an ủi rồi trách móc . bài ko vừa ý thì các chị bảo khoe à hay câu văn ra làm sao .. mình là con gái mình bênh nhau mà các chị . đây có lẽ là bài cuối cùng e đăng ở đây và e nói qua là đã từng vì vào đây đọc mà e mặc cảm và e bơ bạn kia . bạn tây đó tìm e và gọi cho e liên tục và lí do nhận lại vì e đọc ở đây và e sợ . bạn í cấm e nhưng e vẫn đọc . và bạn í nói e đừng đọc nữa . tại sao lại mang vấn đề ở đây về với 2 đứa . e xin lỗi nếu bài này e nói hơi quá . nhưng e vẫn mong đc ad đăng …. rồi xoá hay ko thì tuỳ ad …
  E cảm ơn các chị …

  • Chào bạn, mình nghĩ là do cách bạn viết bài khó hiểu quá nảy sinh hiểu lầm thế thôi. Bạn k nên nóng giận vs mn làm gì. Còn về câu chuyện của bạn mình nghĩ bạn là ng hiểu rõ nhất, nhưng cách bạn truyền đạt để mn cùng hiểu câu chuyện của bạn thì bạn đã thất bại ngay từ đầu rồi. Mãi đến khi đọc cmt này của bạn mình mới nắm được ý chính đấy. Lần sau bạn cứ viết nv thì mọi chuyện sẽ ok hơn thôi.
   Còn về câu chuyện của bạn, mình cảm nhận phần nào sự tức giận của bạn khi bạn kể về bạn gái kia. Theo mình con gái dễ dãi ở đâu cũng có chả riêng gì gái Việt Nam. Nhưng bạn phải hiểu đàn ông họ có cách nhìn của họ. Có đôi khi bạn thấy k ngửi nổi thể loại ấy nhưng họ lại thích. Cái quan trọng là có 1 ng đàn ông nhìn ra được giá trị thật của con ng bạn và trân trọng điều ấy. Còn các bạn ở đây cũng v, có ng hiểu bạn có ng k. Cứ để thời gian nói lên tất cả. Thanh giả tự thanh mà.
   Tóm lại mình chỉ muốn góp ý bạn k muốn mn hiểu sai ý của bạn thì ít ra bạn nên viết cho đúng trước. Mấy ad đôi khi bận quá hay nhiều bài quá cũng k lọc bài hết đâu. Dù sao cũng cảm ơn chia sẻ của bạn.

   • tớ cảm ơn b nhé . tính tớ thì rõ ràng lắm . sai tớ nhận ko giấu dốt nhưng tớ đúng thì tớ phải giữ cho bằng đc b ạ . đấy cùng là 1 bài . bạn đứng ở góc độ của b nhìn tớ . đâu có tệ đâu . chỉ là chưa đủ tốt thôi đúng ko b . lên đây để chia sẻ chứ ko vì câu like hay đc nhiều ng đọc . vì mọi ng có biết nhau đâu đúng ko b . tớ thì sống đơn giản như bạn nói : đúng kiểu có sao nói vậy . tớ sẽ rút kinh nghiệm nhé . đọc rep của b . thấy phải vui lên chứ ko nên bực . tớ thích câu thanh giả tự thanh của b … nhưng tớ vừa rep tin trên kia . b đọc xong chắc sẽ nghĩ khác về tớ nhưng b thông cảm cho tớ nhé . thank b

  • Dear happy.
   Thực ra mình thấy thế này, đọc bài này xong mình rút ra được đây là lời khuyên của bạn :
   ” Với ce đang có suy nghĩ quen ng nc ngoài để thử cảm giác mới hoặc vì lí do cá nhân nào đó mà quen ng nước ngoài ạ, e mạnh dạn khuyên là: Tây cũng đc mà ta cũng đc, quan trọng là cảm giác an toàn đầu tiên sau đó mới là cảm giác happy các chị ạ. ”
   Thế nhưng bạn lại nói : ” bạn tây của em, hiện giờ e đc cưng chiều lắm lắm luôn, 24/7 là liên lạc là chăm e, chỉ cần e nói thì lúc nào cũng say yes, tất cả ok hết, đẹp zai nhá!, ko có chia tiền hay gì như mấy bài e đọc đâu, ga lăng lắm,”
   Nó tựa tựa như các bạn ạ học ở VN cũng được đi du học cũng được quan trọng là mình học được kiến thức. Nhưng mình đang đi du học thấy thích lắm, thấy cô nhiệt tình, tất cả đều ok, môi trường lành mạnh chứ ko hề chơi bời như nhiều ng khác nói.=> Khuyến khích các bạn đi du học
   Cho nên mọi người mới ko hiểu.
   Thứ hai là trên eva và trên CTVV là khác nhau, vì CTVV là cộng đồng các chị em đã và đang quen tây, có người mới và có người dày dạn kinh nghiệm lắm rồi, có rất nhiều chị đã happy ending. Bài viết ở đây chủ yếu là tìm lời khuyên, cảnh giác nhau tây lừa đảo, chia sẻ một cuộc tình đẹp để mọi người có thêm niềm tin vào tình yêu… Bài vào 1 cộng đồng đang quen Tây, tìm Tây bảo là tây hay ta cũng được (và khen tây hết lời) thì mọi người biết chia sẻ câu chuyện gì bây giờ.

 7. Đồng ý kiến với đa số comment trên, vô đọc xong chẳng hiểu chủ topic muốn nói gì luôn, câu cú thì lủng củng ko rõ ràng, comment trả lời thì cay cú. Tây nó nói gì về con gái Việt Nam thì tin sái cổ, rồi tính tình dỗi lên dỗi xuống. Bạn yên tâm là chẳng có ai ghen tị với bạn đâu nhé vì thực chất chẳng có gì để mà ghen tị cả.

  • sorry b . b đọc tl của tớ đoạn nào là cay cú vậy .. thế ko có tự trọng vì tây tốt có giá như b kia khuyên là sao cũng đc hả b … b bảo tây nó nói tớ tin … tớ tin vì bạn gái kia chỉ gặp có 2 lần như tớ đc biết mà về nt kêu e còn trinh để tán tỉnh bạn tây đấy thì theo bạn con gái như thế là sao …. ??? con gái vn xịn b nhé

   • hihi, chả hiểu bạn muốn nói gì với cmt này. Câu cú lủng củng vậy bạn ơi, không hiểu sao bạn thành đạt tự lập được với trình độ tiếng Việt như thế này nhỉ? (Mình là gv dạy tiếng Việt; người nước ngoài học nói tiếng Việt mình vẫn có thể hiểu được; vậy mà mình không thể hiểu được ý của chủ thớt). Thật là bối rối quá~~~

  • Ah trước khi mình next. 1 like cho bạn 👍

 8. nếu 1 người nói thì có thể em không cần quan tâm, nhưng nếu tất cả đều nói vậy thì em nên xem lại. Chị cũng đọc bài này của em hôm qua rồi, nhưng chị đã không cmt. Vì với chị, khi bài nào thích thì mới cmt còn không thì chị cho qua bài đó. Nhưng chị cmt hôm nay vì thấy cmt của các bạn khác.
  Có thể trên eva các bạn ấy chưa quen hoặc chưa nhiều kinh nghiệm quen người nước ngoài nên khi em kể họ cảm thấy thật mới mẻ, người nước ngoài thật tuyệt vời, em thật hạnh phúc… Còn trên này, đa phần mọi người nhiều kinh nghiệm quen tây, đã trải qua, đã hiểu rõ và nhìn thấy thực tế phũ phàng, những kinh nghiệm xương máu, những bài học vì cả tin. Cũng có nhiều người đã đi qua quãng thời gian được 1 anh chàng Tây săn đón, yêu thương, cưng chiều hơn cả những gì em đang có nên đừng nghĩ bị gato. Và cũng đã nghiệm ra giá trị đó và đằng sau đó.
  3 tháng là mới bắt đầu, hãy để thời gian trả lời. chiều chuộng chưa chắc là yêu thương. không sex chưa chắc là đàng hoàng, có thể họ đã có đủ số người để đáp ứng nhu cầu sex hoặc không có nhiều nhu cầu sex hoặc không thấy muốn sex với em. Đàn ông, đặc biệt là đàn ông tây, họ rất giỏi che đậy, đánh lừa, dẫn dắt. Đừng quá cả tin mọi thứ anh ta nói.
  Nếu anh ta đã có em, sao vẫn nói chuyện với những cô gái kia, chỉ cần im lặng hoặc trả lời ngắn gọn đã có bạn gái. Nếu anh ta đã có bạn gái việc gì cần quan tâm cô ấy có người yêu chưa. Anh ta hỏi như thế thì hiểu là anh ta cũng đang thả thính. Nếu biết anh ta đã có bạn gái, cô ấy vẫn cứ nhắn tin thì không tự trọng. Nhưng nếu anh ta nói không có bạn gái, đang độc thân thì đó là anh ta dối trá, chứ không phải cô kia không tự trọng.

  • dong y voi ban MANDY minh cung co suy nghi y nhu ban.

  • Em là chủ thớt bài Chênh vênh. Em đồng ý với ý của chị Mandy: “Cũng có nhiều người đã đi qua quãng thời gian được 1 anh chàng Tây săn đón, yêu thương, cưng chiều hơn cả những gì em đang có nên đừng nghĩ bị gato. Và cũng đã nghiệm ra giá trị đó và đằng sau đó.” Cưng chiều thì em cũng đã trải qua, rất hạnh phúc, sau đó thì ôm nước măt khóc thầm. Đùng nghĩ người ta ko sex vs chị là người ta tôn trọng chị nha, tùy người á. Chứ thằng tây quen em trong lúc em tin tưởng ko biết gì về nó. Sau này mới biết ra, ban ngày ngủ với em, ban đêm đi chơi với mấy cô giữ gìn, ko sex. Xếp lịch đến nỗi người trong cuộc như em còn ko nghi ngờ. Nói dối thì tài ko thể ngờ, lịch hẹn gái rất gần nhau. Mà ko trùng. Giờ nghĩ lại phát tức, quan hệ với em đã rồi gặp mấy cô khác mới kiềm chế đc. Trong giai đoạn em chưa quan hệ với anh ta cũng có cô giống em. Sau này thì anh ta xếp lịch random sex. Phải nói là hạnh phúc bao nhiêu thì lúc biết ra phải nói nó khốn nạn bấy nhiêu.
   Lý do mà bài viết của Chị bị phản đối đó là do cách hành văn á. Chị nên trau truốt lại bài viết của mình. Hay đọc lại trước khi gửi. Chứ lối văn của chị rất khó hiểu làm câu chuyện tình yêu của chị có phần buồn cười nên mấy chị khác mới comment góp ý. Em có đọc vài viết chị mới gửi lần 2. Em thấy cách viết tốt hơn rồi. Người đọc có thể gần hơn với chị. Với chị reply rất tốt so với bài viết. Nói thật em đọc comment mới hiểu ý của chị hết á, chứ đọc bài viết thấy nó lố lố kiểu tuổi teen quá. Nói chung ko ai có ác ý gì hết. Chỉ là bài viết của chị điểm tập làm văn dưới mức trung bình nên mới có nhiều người góp ý. Nhờ vậy mà em thấy chị viết tốt lên á. Thôi dù sao em cũng chúc chị hạnh phúc và vui vẻ.Thân.

  • sorry các bạn . tớ biết là nên im lặng để mọi ng đỡ bực mà tớ đọc cũng ko khó chịu nhưng tiện rep tin nhắn c mandy ở bài kia thì tiện e rep luôn bài này . để c tự hiểu chắc c ko hiểu đc . mấy bạn rảnh bớt chút thời gian nha . lần này tớ lấy hết văn học các thứ ra viết cho rõ ràng nha …
   1/ vấn đề đầu tiên mục đích viết bài này chỉ là : chia sẻ . kể lại câu chuyện của tớ và khuyên ce mình : dù là trai tây hay trai ta . ce mình cũng đc quyền giữ cái tự trọng . cái sĩ diện của mình nha ” mệt thì nghỉ ngơi là khoẻ lại . tiêu quá tiền thì tiết kiệm để bù lại nhưng mất tự trọng danh dự thì có bao nhiêu tiền cũng ko mua lại đc nha . nên tây hay ta thì ce mình cũng phải nghĩ phần ce mình trc ( khi đưa ra lời khuyên tớ cũng nói ra : e mạnh dạn và xin đc … ) rất lịch sự c nha . e xin phép đàng hoàng nha
   2/ vấn đề bạn nữ kia nt bảo e còn trinh với bạn tây : e kể ra để các c thấy là con gái bây giờ đơn giản và dễ dãi quá … bạn gái đấy tự chủ động nt quan tâm hỏi han và bạn tây bảo : e có ny chưa thì bạn này nói bây giờ ko có nhưng trc có khoảng 1 năm nhưng ko làm gì . e vẫn còn trinh .. đấy nguyên văn nha … bạn tây kể cho e và lúc e đang ở nhà bạn tây làm đồ ăn thì bạn gái đó nt . e bảo bạn tây tl tin nhắn thì bạn í bảo : kệ a ko thích tl . ko phải gu của a .. nó là ng nhà quê .. nguyên văn câu nói nha . và e ko ghen ghét mà e xấu hổ í c . cùng là con gái . con sâu làm rầu nồi canh … chứ ghen gì loại gái đấy c …. đàng hoàng thì phải bỏ công ra mà lấy chứ chưa gì đã tắm rửa sạch sẽ ngâm nước hoa chờ a thì hơi mệt c nhỉ
   3/ vấn đề sex c nha .. c bảo bạn í ko đòi sex vì b í có lịch rồi . ôi dã man . e xin phép đc hỏi là : sao cái gì chị cũng nghĩ tiêu cực thế haha . nghĩ thoáng tí c ơi . con gái vn . đàn bà mà chẳng bênh nhau thế chị . chị đọc cách e viết bài và cách e tl tin nhắn của mấy b này . c hiểu e là ng tự tin và phải như nào mới ăn nói kiểu ” tiểu thơ tiểu thư như bạn gì nói ở dưới í ” . ko có gì thì ko tự tin thể hiện đâu c … ko đăng đc ảnh chứ ko e đăng ngay để c nhìn ko lại kêu ” bớt ảo ” . đây e giải thích ạ . thứ nhất b í có muốn sex với e : vừa đẹp vừa lửa ( nóng í c . nghĩa của từ sexy í ) thì sao chịu đc c . làm đàn bà mà để đàn ông gặp mình ko muốn ngủ với mình là vứt rồi . nhưng e bảo : e chưa sẵn sàng . đơn giản thôi c . e chưa có cảm giác thì e chưa sex .. yêu thương ko đủ thì đừng ngủ với nhau đấy c . lí do đơn giản là e ko thích . e ko phải tolet công cộng mà ai vào cũng đc nha
   4/ c bảo là bạn í sắp lịch hoặc che đậy : chị lại tiêu cực rồi . chìa khoá nhà . khoá tủ e cầm nè c . bạn í đi làm ạ . đưa chìa khoá cho e . để gần giờ bạn í về . e xong việc thì qua làm đồ ăn rồi bọn e cùng ăn c ạ . đt lúc nào cũng báo cáo kết nối rõ ràng liên tục . e lên cơn dỗi ko tl là gọi loạn lên tìm e nhưng e nói rõ là bạn tây của e đàn ông nha c . ko c lại bắt lỗi chắc nó bất tài đàn bà . ít nói sorry e lắm . nhưng thể hiện bằng hành động c ạ . 1 tháng thu nhập khoảng 70tr đến 85tr thì sao chị . cái này là e nhìn thấy rõ ràng và e là ng đổi tiền việt cho bạn í nha . nên chị đừng tiêu cực tội e

   **** : tiện đây tớ cảm ơn các bạn đã đọc bài của tớ . đúng là cách tớ viết thật quá . có sao nói vậy nên ko vừa lòng hết các bạn . nhưng tớ ko giận dỗi gì cả . tớ sẽ rút kinh nghiệm . lần sau xem xét mới viết : đọc lại 10 lần mới đăng . tớ cảm ơn các bạn nhé

   • cái thể loại người như em thì không đáng để chị phí thêm phút giây nào nữa nên chị không nói thêm gì nữa với những cmt có tên em. Em muốn sủa gì thì cứ sủa, chị nghe cũng không hiểu.

    • e tưởng đọc mỗi bên kia .. giờ lại sang đây đọc tiếp hả chị . e đã im rồi lại đc đà … bây giờ e viết rõ rồi chị đọc rõ chưa .. thắc mắc gì ko e chú thích cho …..
     Đàn bà con gái với nhau .. đúng sai thì bênh nhau trc chị ạ . chị đọc mấy rep ở dưới . có mấy bạn cũng hiểu đấy thôi … làm dâu trăm họ có ng này ng kia … chứ tổ trưởng tổ phó gì mà phải theo c .. đúng ý c hả c ? hôm nay c đọc rep e nhắn cho c . cảm giác c như nào . thì cảm giác các b đọc như thế đấy … bớt bớt tiêu cực c ơi … đừng nghĩ ai cũng xấu và đàn bà nào cũng hiền và ngu nha chị . nhịn . im vì ko muốn to chuyện ce đôi co . chứ ce họ hàng ngày nào mà lên mặt dạy đủ các thứ thế c …. c thắc mắc hay gì rep đi .. e tl luôn cho ngắn .. càng ko nói càng đc đà … bài nào cũng đi rep như kiểu : bọn mày viết ra chị đọc xong ko đúng ý c là c gào lên …. bớt đi nha c …. còn e ghi rõ chi tiết rồi .. muốn thêm gì hỏi e nha .. có bạn ruby gì bảo e khoe .. e ko khoe đâu .nhưng c và 2 bạn kia nhìn e tiêu cực quá nên e rảnh khoe lại luôn .. đc ko c …
     c stop thì stop nha .. e cảm ơn c … vắng mợ thì chợ vẫn đông .. ko có chị vẫn vui .. yên tâm nha

     • Đàn bà thì bênh nhau. Nhưng có nhiều loại đàn bà mà cả đàn bà cũng ko thể bênh đc. Gọi ng khác là ” Người nhà quê”, e xin lỗi chứ tây của chị cách nói chuyện như 1 thằng đàn bà.
      Loại đàn ông gì mà lại đi nói xấu phụ nữ khác với người mình yêu.

   • Cái thể loại này bị bệnh sống ảo, mình bắt đầu nghi ngờ câu chuyện mà bạn ấy dựng lên rồi. Thành đạt tự lập mà văn chương lủng ca lủng cũng, hay tiếng Anh giỏi quá nên không viết được câu tiếng Việt nào ra hồn? Còn tự nhận bản thân mình “bỏng lửa” cái gì, nghe buồn cười không chịu được.

    • đúng rồi đấy bạn … toàn nói tiếng anh cả tiếng trung .. chắc đi du học sớm haha .. bạn ơi . nếu cả bài của tớ có 20ng nói là ko hiểu thì tớ im chứ có đến 5 6ng hiểu ra vấn đề kìa bạn … lại phải trách mấy ng như bạn .. kém thông minh … sau tớ rep tiếng anh cho .. với cả sống ảo mới lên mạng chia sẻ chuyện b ơi . đã bảo ko gửi đc ảnh chứ ko tớ gửi b ngay … mình ko có gì mà mình khoe lúc lộ ra nhục lắm b …
     à còn nữa nếu tớ là bạn có bực khi đọc rep của tớ í thì tớ ko như bạn nói mấy câu này đâu … cư xử hơi kém nhaaa … viết tiếng việt như này kêu ko hiểu thì tớ chịu . giọng tớ tiểu thơ tiểu thư quen nc kiểu này rồi … về gần chỗ b nc ko quen … bao giờ rảnh bạn chỉ tớ nha …
     còn đây tớ nói nghiêm túc này :
     ai cũng có số phận cuộc đời riêng bạn ạ . lên đây mọi ng nghe để hiểu … nếu ko an ủi nhau động viên nhau đc thì thôi . đừng nói những câu ko ra gì bạn ạ . ng ta buồn mới viết . bạn vào rep kiểu bới lá tìm sâu thì khác gì bạn tát nước vào mặt ng ta ….
     thế bạn nha . ko hiểu thì dịch sang tiếng anh hộ …. thank b

    • mình đồng ý, lúc đầu mình đọc cũng nghĩ bạn ấy hình như con người sao sao không bình thường, có thể bạn ấy bị tâm thần hoang tưởng, bây giờ nhiều người bị lắm. Chắc chẳng có anh tây nào, toàn vẽ chuyện, làm gì có tây nào mà quen với thể loại bệnh thần kinh trên trời dưới đất như thế này.

     • hì hì .. thế mà có thật đấy bạn … cái gì cũng có thể bạn ạ … mình có nhận ra hay ko thôi .. tớ đc cưng chiều và tốt vậy .. tớ phải như nào mới đc đúng ko bạn …
      ko gửi đc ảnh chứ ko tớ gửi ngay ạ ….
      bệnh hoang tưởng với thần kinh ko gõ đc máy tính hay đt mà đối đáp nét từng câu 1 như này nha bạn ….
      loại hoang tưởng đó là dùng tay chân nhaaa

     • tớ đc bố mẹ cưng chiều từ bé … lớn lên ae bạn bè ai cũng nuông chiều nên hay dỗi b ạ .. cả nhà mỗi tớ là con gái lại càng đc chiều ..
      tớ ăn no quá tớ cũng dỗi
      mà đói quá tớ cũng dỗi cơ …
      bạn tây hỏi sao e hay dỗi thế thì tớ bảo là : e là để yêu thương nuông chiều thì chẳng dỗi ….
      nên bạn đừng đánh đồng tất cả đàn bà tự tin và may mắn đều xấu hết nha bạn ….

     • cho cái facebook đi qua đó dòm cũng được. bạn tào lao quá, thiếu kiến thức thì cứ nhận ngu người ta còn thương nhá. bệnh tâm thần hoang tưởng vẫn viết chữ vẫn giao tiếp bình thường được, không học mà toàn nói phét. đâu ngon dám đưa tên họ, tuổi tác thằng tây đó lên coi thằng đó có tồn tại thật hay toàn ba xạo không bà nội. tui cũng đâu nói bạn xấu đâu mà bạn phải tự xỉa mặt tự nói đàn bà tự tin và may mắn là xấu hay đẹp gì gì đó.

   • Cạn lời. Vâng thưa chị là em nói tùy người. Ở đây là con gái mới khuyên để tốt cho chị, sau này có gặp loại người đó thì né ra.Cái em kể ở đây là câu chuyện của em. Còn nếu chị quá perfect thì em xin ngưỡng mộ ạ. Còn lương thì em hiểu sao tên lừa em có thể lừa được nhiều em. Tài khoản mấy chục ngàn đô vào mỗi tháng thì đủ để nuôi nhiều em lắm chị ạ. Nên chị cứ yên tâm nha. Bạn chị nuôi chị ko đủ tiền để bao gái đâu. Từ đầu đến cuối em chưa từng có ác ý. Mà em tin là theo những lời chị kể thì sẽ sớm đăng bài yêu thương hạnh phúc và happy ending thôi ha. Vui vẻ nha chị.

    • bạn ơi . tớ chỉ nói những cái đúng bạn nhé … khuyên kiểu này á … bao nhiêu bài đăng lên vào đây khuyên kiểu này á …
     và tớ giải thích bạn rõ hơn nhé :
     Tớ làm về tài chính … sẵn tiền nên bạn kia mang qua đổi cho tớ .. chứ tớ biết tk gì đâu bạn …
     với cả b đọc lời văn tớ nc … bạn thấy tớ tự cao với cái tôi lớn như này .. lại đi để 1 a tây quen 3 tháng nuôi và trợ cấp hả bạn …
     khổ đọc kĩ hiểu thêm nhé … tớ đã im ko rep lại rồi … nhưng thấy càng im hình như mình đang đúng thành sai . cái sai chỉ là cách chúng mình giao tiếp ko phù hợp . tớ dùng cách giao tiếp của tớ lên đây . mọi ng ko hiểu đc rõ . lần sau tớ rút kinh nghiệm . các bạn rep tớ đều nt lại như thế . nhưng các bạn bảo tớ khoe . thể hiện . thế cách các b tl tớ có thể hiện ko ạ …
     Cái gì cũng hay cái gì cũng giỏi ….mà nghĩ ai cũng xấu vậy bạn .. đàn ông khôn là ko cần bỏ tiền ra nuôi gái bạn ơi .. bạn thấy đó . bạn gái kia gặp có 2 lần . chưa gì đã e còn trinh để a biết a thương rồi .. thì theo bạn … có cần tiền của a ko … hay cần tình của a thôi
     bạn đứng ở góc tốt thì bạn nhìn tớ tốt
     bạn đứng ở góc xấu thì bạn nhìn tớ xấu
     bạn đọc bình luận cuối đi bạn . cùng là lời nhận xét . nói sao để ng nghe hiểu và cảm ơn vì giúp ng ta nhận ra cái sai của mình .. chứ cử ở đấy bảo ng ta ngu với sai thì theo bạn .. là bạn .. bạn thế nào ….
     đôi co như tớ với bạn thì dễ lắm .. còn cảm ơn nhau quý nhau mới khó bạn ạ …
     thêm lời của bạn ko nhiều .. bớt lời của bạn ko ít … nên cạn lời cũng đc b nha

     • ok bạn. Không phải hơn thua gì với nhau câu chữ. Nếu bạn cảm thấy mấy chị em hiểu sai về bạn. Bạn có thể đính chính nhẹ nhàng, hết chuyện. Chứ 1 mình bạn phải đương đầu với từng ấy người, bạn ko mệt mỏi sao? Dành thời gian đi chơi với bạn trai cho vui vẻ đi bạn. Nhấn mạnh mình ko có ý xấu.

   • Bạn nói tới đây mình cũng hiểu ý bạn rồi. Mình cũng k đánh giá là bạn xấu hay bạn tốt. Vì mình k biết bạn là ai. Mình chỉ muốn góp ý là lần sau bạn k nên sang topic của bạn khác để cmt vấn đề của bạn. Mình mặc dù k phải là chủ topic ấy nhưng hn mình vào đọc thì mình thấy bạn đã vô tình hướng mn vào câu chuyện của bạn mà k phải của bạn kia trong khi đó là topic của bạn ấy. Mình nghĩ là k nên. Lần sau bạn để ý. Chỉ v thôi. Chào bạn.

    • Tiện mình tl bạn ngọc . tớ đọc bình luận của bạn và tớ cũng thấy tớ hơi cáu khi đánh đồng bạn với tất cả . tớ cảm ơn bạn vì ít ra bạn ko đôi co với tớ bằng 1 tin nhắn dài hơn 100 chữ . bạn nói ít tớ lại hiểu nhiều bạn ạ . tớ rút kinh nghiệm và tớ sẽ nghe lời khuyên của bạn . ít ra nó tốt cho tớ . còn bạn hỏi tớ 1m tớ chống lại nhiều ng . sao ko để thời gian đi chơi . tớ bận lắm bạn ạ . rảnh buổi sáng thôi . nhưng tính tớ cũng hơi có điện . đã im ko chấp thì nói như nào tớ ok hết . nhưng tớ mà chấp thì bao nhiêu tớ nhận hết bạn ạ . tính tớ bạn cũng đoán ra là ngang ngược . cái tôi cao . nhưng thường những người này sống hoà đồng mà tình cảm lắm bạn . thôi dù sao tớ cũng có 1 2 câu nặng lời và nói quá với bạn . Thông cảm cho tớ nhé . Thank bạn ….

 9. Ôi thành đạt tự lập này nọ mà văn chương lủng củng thế, viết bài đã không hiểu rồi, trả lời đối đáp với các bạn ở trên mình cũng chẳng hiểu nổi, lủng củng đọc đến phát mệt, làm ơn đi bạn, có ai làm gì đâu mà bạn giãy nãy dữ vậy, khiếp với bạn này, kiểu lịch sự văn minh của bạn nửa vời lắm. Hy vọng bạn nhìn nhận lại bản thân. Bạn chưa đủ trình để người khác ghen tị đâu.

 10. Đồng ý với bạn B.
  Xòn bạn Happy ah, đấy là những gì mình hiểu được từ bài bạn share, còn admin hầu như post tất cả các bài của chị em bạn Happy ah.
  Ở đây mình nói Tây nó nghĩ nó có giá, chứ mình không nói và đồng ý là Tây có giá. Với mình tây hay ta thì như nhau cả thôi, vì mĩnh đã yêu ta có, tây có. Vấn đề quan hệ với bạn trai trước khi hôn nhân mình không nghĩ nặng, nếu đã yêu nhau thì trao cho nhau cũng chẳng có vấn đề gì cả, tại sao bạn lại nói người bạn nói rõ là xúc phạm mình? hahhâ thật là nực cười vì ở đây chẳng có chị em nào hiểu bạn nói gì cả. Hay tất cả các chị em đều cùng quan điểm đó của mình.
  Bạn tự xem lại mình đi nhé. Cùng là phụ nữ cả nên chúng ta hiểu rất rõ nhau mà, mình comment chỉ để khuyên bạn là nếu bạn thích thì bạn nhích đi, vì không nhanh thì có chị em khác tạt qua. Còn mình chẳng biết bạn Tây của bạn galan hay yêu chiều cưng chiều bạn thế nào, nhưng có rất nhiều chị em ăn dưa bở của Tây vì họ galan quá ý :))
  Thân và chúc bạn có tình yêu đẹp nha :))

 11. Chào thớt.
  Nếu bỏ qua những lỗi về chính tả và ngữ pháp tiếng Việt, mình cố đọc và cũng không hiểu thớt đang nói về vấn đề gì :)). Nhất cà cái đoạn “có cô bạn thích bạn tây của e”, “Mà cái chị nt cho bạn tây í” cuối cùng là nội dung tâm tư nó ra sao và có mấy người tham gia trong đoạn đó?

 12. đọc bài của bạn này chỉ muốn đập đầu vào …gối, vì đếch hiểu gì cả. :'(

 13. Mình nghĩ bài post cũng ko đến nỗi dzở lắm, chủ top dùng văn nói (nói sao viết vậy) giọng điệu kiểu cách nc của các e HN teen teen nên đọc hơi buồn cười. Nói chung mình hiểu ý của chủ top là muốn khuyên các ce phải biết giá trị của mình, phải làm cao đừng đeo bám mấy a tây đã có chủ như e gái trong bài. Bên cạnh đó có phần đề cao bản thân chút (ce chưa gặp chủ top ngoài đời nên cũng khó mà phán xét bạn ấy, có thể bạn ấy tốt thật, hot thật sao!)
  Hy vọng chủ top đừng tự ái, dỗi lên dỗi xuống nữa, khi mình ra đời thì nên học cách chín chắn hơn, nói chuyện có duyên hơn nhé.

 14. Em ơi..,, em quen bạn Nam tây có 3 tháng (ko biết phải ng yêu ko) mà em khuyên mấy c e ở đây hay quá. CTVV nhiều c e khinh nghiệm dày dặn lắm đấy . Chị mới ăn chung mâm ngủ chung giường với 1 Tây được hơn 3 năm nên cũng hay lên đây hóng tích lũy kinh nghiệm của c e . em đừng so sánh với bên Eva . Thêm nữa 1 ng nói thì có thể quan điểm của họ khác em nhưng đồng loạt ng nói thì em xem lại nhé.

  • e có rep dài bên c mandy trên kia . tiện c đẩy lên đọc giúp e .. e định rep lại mà mỏi tay quá . có bài đầu tiên e đang bao biện cho mình hay gì í . e rep cái 3 năm của chị . chị vào đọc rồi rep lại e nha . tại giọng c nc giống c mandy quá nên e nhầm .. e rep cẩn thận luôn đấy . c đọc rồi rep lại e nha

 15. Mình không định cmt vì cái tiêu đề ” tây hay ta” mình tưởng bạn đang yêu 2 anh và ko biết chọn anh nào,hoặc so sánh những mối tình đã qua giữa cả tây và ta, mình tò mò nên đọc nhưng ko hiểu nội dung và thấy bạn cmt dỗi hờn ghê quá 🙁 mn chỉ góp ý cho b thôi mà
  Với cả thời gian đầu tây hay ta đều chưa nói lên điều gì nhé,với cả ai yêu mình mà ko muốn sex vs mình thì nên xem xét :3 chưa chắc là do đàng hoàng đâu ạ

  p/s : mình ko ghen tị vs bạn vì mình có bf tây 3 năm r nhé :3

 16. Minh da doc bai cua ban Happy. Thu that thi lan dau tien minh doc, minh cung khong hieu ban Happy viet bai nay la voi dung y gi, vi da phan nhung bai viet minh da doc o day la nhung bai viet ma moi nguoi viet de xin y kien, loi khuyen cho cau chuyen, tinh huong cua ho. Sau khi doc nhung comment cua moi nguoi va ca cua ban Happy nua, thi theo minh ban Happy viet bai nay la de tam su, chia se cho moi nguoi ve cau chuyen tinh yeu cua ban ay chu khong phai la mot bai viet de xin y kien cua moi nguoi ve viec ban ay nen lam gi, nen nhu the nao trong cau chuyen tinh cam do. Minh cung hieu cam giac cua mot nguoi phu nu khi duoc nguoi dan ong nang niu, nhuong nhin nen dieu do khien nguoi phu nu cam thay tu hao ve ban than va muon bay to niem hanh phuc cua minh cho moi nguoi biet. Minh nghi do cung la dieu binh thuong doi voi tam ly chung cua phu nu. Minh cung mong ban Happy dung qua phien long vi moi nguoi o day cung chi muon dong gop y kien, mong ban rut kinh nghiem thoi.

  • tớ cảm ơn bạn … tớ sẽ rút kinh nghiệm . ý tớ muốn nói là như cách bạn hiểu đấy .. tớ cảm ơn nhé

 17. y cua chu topic nay thong qua bai nay muon nhan co fai la ” tay cung dc ma Ta cung ok ko?”.. Minh doc rat cham de hieu ma kho hieu qua.

 18. Chào Happy, mình chỉ muốn góp ý tí thôi. Vấn đề Tây Ta theo như bạn muốn khuyên mọi người thì thực ra những chị em nhiều kinh nghiệm đi trước đã chia sẻ rất nhiều. Nếu bạn muốn thông qua câu chuyện tình cúa bạn để hiểu vấn đề yêu Tây hay Ta cũng được thì bạn cũng chỉ cần kể ra chuyện của bạn thôi. Từ đó mà suy ra kết luận. Mình viết văn cũng ko hay, nhưng mình không thích ai viết ra cho người khác đọc mà cứ thích viết tắt, đã vậy hành văn lủng củng không hiểu được. Hơn nữa khi mọi người góp ý thì bạn lại “xù lông”, nhảy dựng lên đôi co với mọi người ở đây. Mình có sao nói vậy, mất lòng cũng chịu. Có thể bạn là con gái HN tiểu thư đài các nên cách bạn nói chuyện nó cũng khác với mọi người.
  Hy vọng bạn rút kinh nghiệm và bớt bớt tí để không gọi là lãng phí mấy phút cuộc đời của mọi người.
  Thân.

 19. chắc là bị thiểu năng não hay sao ý nhỉ, nói năng lộn xộn không hiểu đang nói cái chi chi luôn ý chứ, giọng điệu y chang con nhỏ hotgirl chuyên ăn quỵt Bella trên mạng youtube ý. Chắc là nó đã chuyển qua đây hoạt động hay là chị em của nó, nhưng nghe nói nhỏ đó bị bệnh thần kinh tâm thần hoang tưởng. Làm ơn đừng nói người Hà Nội dùm cái đi làm cho xấu lây mặt mũi con gái Hà Nội tụi tui tội nghiệp tụi tui.

  • hì hì .. khổ lắm b ạ . lại đúng gốc con gái hn . nội ngoại ko có quê cơ . nên tết nhìn ng ta về quê cứ ăn vạ mẹ . sao con ko có quê để về bạn ạ ….
   tớ ko theo ý bạn .. ko dạ vâng thưa gửi nên b phản đối à …..
   b yên tâm .. tớ chỉ làm mát mặt thêm thôi chứ ko thì như bạn gì nói ” sex đi đừng làm giá ko a tây đấy bỏ đấy ”
   tớ sex vội í .. haha ….
   nghiêm túc này bạn : đừng lôi tôi có học hay loại vô học ra mà nói . con ng sống với nhau bằng tư cách chứ ko phải cái bằng bạn nhé …
   nói câu này b hiểu thêm tớ tí nào chưa ?

   • hô hô, bạn ấy tự nhận bản thân vô học kia ah, ôi đúng là con thần kinh. Nó điên rồi tốt nhất mọi người đừng nói thêm, vì đúng là không có thằng Tây nào như nó kể đâu mọi người ơi. Nó chỉ vào đây phá thôi.

  • à còn nữa . khoe con gái hn à . tớ bảo này : cái con ngã cây bella gì í . nó ko bt bạn ạ . mình may mắn hơn ng ta . mình lành lặn bt . xong đi chấp nó thì mình bằng nó à ….. ngắn gọn nhưng sâu xa nhaaa .. rảnh ngẫm hộ cái

   • làm sao tui biết bạn lành lặn hay bị nát mặt ra rồi lên đây ảo tưởng quen tây. cho xin cái facebook dòm cái mặt mới biết thể nào. rồi tui ngẫm hộ rồi bạn, ngẫm tới ngâm lui vẫn thấy bạn bệnh thần kinh nặng lắm, tội nghiệp đi chữa gấp đi. dù cái thân lành lặn nhưng cái đầu nó hỏng thì cũng phỏng được gì.

 20. Em này phải nói ếch ngồi đáy giếng, đã ngu còn bày đặt tỏ ra nguy hiểm. Chữ nghĩa ăn nói trình độ còn thua xa cả cháu gái học lớp 2 nhà mình.

  • hì hì .. c lại nói sai rồi .. c đọc bài của e mà ko hiểu .. thì sao lại nói ếch ngồi đáy giếng ( e học chuyên văn nên câu này e hiểu chị ạ ) .. nói đến chữ là nói đến câu chữ ghép từ có sai chính tả ko .. còn nghĩa là dùmg có hợp với hoàn cảnh ko c nhé … e nói mà c ko hiểu gì thì sao c nói đc như này ….
   e lên tiếng lại thì bn bình luận vào đây e rep hết …
   e mà xoay theo các chị vâng ạ dạ .. e biết e sai .. là e thành thông minh cử nhân luôn đúng ko c ?

   • Cái cách bạn viết bài làm mất mặt người Hà Nội quá, câu cú chấm tùm lum. Học chuyên văn mà như thế chắc hồi đó bạn đi học bị sốt lên não nên giờ bạn mới viết như thế này. Hehe

    • Đang tự hỏi bạn happy này làm cách nào để qua được môn văn.

     • Hay bạn này toàn dùng tiếng Anh nên quên Tiếng Việt rồi?! Hihihi
      Mình chắc bạn này giờ thành con nhím rồi đó.

    • Tiếng anh chưa đủ trình đâu bạn, người việt còn xử dụng tiếng việt không xong mà, hay là dùng tiếng bồi? (Cái này chắc đúng à nha).

 21. Josh's wife says:

  Nói thật là vào đọc comment của em Happy này mà thấy buồn cười. Chẳng hiểu em Hà nội 2 hay 3 mà nghe văn chương như chợ búa. Người Hà Nội thâm thúy nói năng nhỏ nhẹ nhưng nói 1 hàm ý 10 em ạ, chẳng như em đâu. Nghe thôi là biết em “ếch ngồi đáy giếng” rồi. Chị đã yêu 3 anh Tây rồi em nhé, và hiện tại chồng chị cũng là Tây luôn. Em mới có 3 tháng thì chưa hiểu hết câu chuyện đâu. Oke cứ cho là em nóng bỏng, em sexy, em này kia, thế mà bạn Tây của em “nhịn” được thì cũng tài, nghe lời khuyên của các chị thì em không nghe đằng này lại vào comment như em đang bán thịt ngoài chợ.
  Chị nghĩ chắc em 17,18 tuổi hoặc kể cả em có 25-30 tuổi đi chăng nữa thì suy nghĩ của em cũng chỉ như một em tuổi teen đang lớn thôi. Cứ chờ rồi điều gì tới sẽ tới em nha :)) Đấy là lời khuyên của chị hehhe. Mong là lần sau em đừng post bài nữa, hoặc nếu có post thì qua Eva ấy, các bạn ý vào nịnh cho sướng em ạ.

  • thank c nha … sống với hiện tại chứ tương lai ở phía trước lo được bao nhiêu thì lo …. tính e sống đơn giản .. nghĩ xa xôi mệt ra …. =))
   Tính hiện tại vẫn đang vô cùng vô cùng hạnh phúc chị ơi …. lúc nào chia tay e báo chị 1 tiếng nhaaaa …..
   à e bảo : bên eva cũng là người c ạ . đúng sai ng ta nhìn ra hết mà … ko đúng lại vào nịnh thì có bị rảnh ko c ?
   Ai sống cũng có ng yêu kẻ ghét … ai cũng yêu mình hết thế sợ mình bận quá ko c ( haha ) vậy nhé c iu ….
   Ng ta bảo ng lớn ko chấp trẻ con =)) c bảo : chờ xem có gì xảy ra với e … thế e cũng đôi co lại thì e bằng c à … sorry nhaa

   • Bạn trả lời bao nhiêu comment ở đây rồi mà tôi có thấy bạn cố gắng cải thiện gì đâu. Bạn biết gì không? BẠN CHỈ GIỎI CÃI NGƯỜI KHÁC THÔI, KHÔNG HỀ CÓ CHÚT SỬA ĐỔI. Ba mẹ bạn đã bao giờ nói thất vọng về bạn chưa?

 22. Đọc hết bài và tất cả comment , hiểu dc câu chuyện và người viết thuộc thể loại gì. No idea lol bởi vì lụt lội lời vs hạn hán lời cmnr =))

 23. Chào bạn Ếch ngồi đáy giếng. Làm ơn vô học hỏi cách xử sự của bạn Anna Waldburger trong topic tháng 10 đong đầy hạnh phúc kìa . Cái topic đó bạn đó cũng hơi bị chìm trong hp nên có phần ” xàm xí ” mọi người cũng góp ý và bạn ấy trả lời rất văn minh, lịch sự không giống như bạn còn hơn đi chửi lộn mướn.
  Mình thấy bao nhiêu đó gạch đá chắc cũng đủ cho bạn xây cầu thang ra khỏi giếng rồi. Đừng ngồi trong đó kêu gào nữa. Rõ khổ. Haixxxxxx

  • Cat ah!.
   Mõi người có cách cư xử văn hóa khác nhau bạn ạ. Mng có thể góp ý với bạn chủ topic ở đây nhưng nếu bạn ấy ko tiếp thu thì mình cũng đành chịu đúng ko Cat.
   Cảm ơn bạn đã đọc bài của mình nhé. Hy vọng nhưng bài sau của mình bạn vẫn ghé qua với mình.
   Còn bản thân mình thì chưa hoàn thiện hoan toàn, nhưng cũng rất muốn lắng nghe đóng góp của mn để ban thân hoàn thiện hơn. Xin lỗi Cat bài ” Tháng 10 đong đầy hạnh phúc” của mình nhé. Bài đó mình định viết như kiểu viết thư cho Anh nhà mình. xong lại nghĩ viết thêm đoạn cuối nhắn với một vài bạn chưa tìm đc true love…. và web cũng gặp sự cố lên chưa chỉnh sửa được. cảm ơn Cat nhé. Cảm ơn mn đã đọc bài của Ann mong mng vẫn đóng góp để mình có động lực viết tiếp câu chuyện của mình.

   Còn bạn chủ topic ah, Chị gửi riêng Em nhé.
   Em có bằng cấp cao hay thấp thì các chị ở trong diễn đàn này cũng ko phải toàn là người ko ăn học nên E tránh nói chuyện văn hóa quá với các chị. Có thể E chỉ đáng tuổi cháu với các chị ấy thôi. Nên hạ cái tôi môt chút để mình thấy được bản thân có tính ” kiên nhẫn” trong mọi trường hợp hay ko?. Em xù lông hay vẫy cánh để nói quan điểm của mình thì đây ko fai cách tốt nhất để nói cho mn trên dđ hiểu ý E. E chỉ mang lại mẫu thuẫn nó lên đỉnh điểm thôi. Cô bé ah.

 24. Một là anh tây đó không có thật, chỉ do bạn này ảo tưởng, hai là anh tây đó không có khả năng tìm được cô nào nên vớt đại bạn này. Bạn happy ơi bạn ở địa chỉ nào vậy? Mình đem đồ đến cúng, sợ bạn quá, ảo tưởng sức mạnh, bạn học văn trường nào vậy bạn? Giảng viên thật tất trách quá, sao lại cho bạn ra trường được vậy. Giờ trẻ trâu ảo tưởng nhiều quá, không ai rảnh rỗi để ghen ăn tức ở với bạn đâu, câu chuyện bạn vẽ ra chưa đủ để chị em ở đây phải ghen tị đâu. Tôi tự hỏi bạn đã đọc bao nhiêu cuốn ngôn tình rồi, đi khám bệnh viện tâm thần chưa? Tôi không định nói thế đâu nhưng cách nói chuyện vênh váo, thách thức của bạn, tôi cảm thấy mình cần thức tỉnh bạn ngay và luôn nên mới phải viết comment thôi. Chúc bạn sớm hết bệnh.

  • Biết j hok? Thằng Tây đó có vấn đề về tâm lý, một là pede nên nuông chiều chăm sóc em ấy để kết nghĩa chị em, hai là Chym to bằng trái ớt hiểm nên chỉ để ngắm chứ ko hiếp dc. Thats all lol . Có bạn trên kia comment xin cái địa chỉ fb để ngắm cái mà đọc hết comment ko thấy trả lời ,haizzz

 25. hehe nói thiệt chủ thớt còn ấu trĩ và hiếu thắng lắm. Có ngày sẽ chết vì cái tính này đấy. Ở đây theo như mình thấy k 1 ai bênh bạn cả có chăng là nói nhẹ đi thôi cho nên bớt ngông cuồng lại đi. Nếu giỏi hơn nữa thì sao k đưa cái này cho ny của bạn đọc ấy. Coi a ấy sẽ nghĩ sao về bạn. a ấy nói chắc bạn sẽ tin hơn mn ở đây rồi.

 26. Nguyen Nguyen says:

  Mình thấy bạn ấy cũng chỉ chia sẻ câu chuyện của mình thôi, các chị đừng làm quá, chị em cùng group không thôi. Mình nghĩ ý chính là bạn ấy chia sẻ chuyện của mình và khuyên mọi người Tây hay Ta cũng vậy, phụ nữ phải biết tự trọng, tự nâng niu bản thân, không sex lung tung,…Nói chung chủ thớt viết tắt, dùng ngôn ngữ teen nhiều quá, rồi đang nóng mà reply vô tội vạ thành ra thành bia mọi người cùng ném đá. Chị Mandy nào ở trên mình thấy chị ấy góp ý cũng nhỏ nhẹ mà chủ thớt reply dữ quá.
  Còn nhà mình sao không chúc phúc bạn ấy nhỉ? 3 tháng thì 3 tháng, bạn ấy cũng đang hạnh phúc là được rồi, tương lai gì tới sẽ tới, cần gì cứ viết kiểu như “mới 3 tháng đừng vội khoe, từ từ rồi coi,…” nên bạn ấy nghĩ mọi người ganh tị :))
  Mình chúc phúc bạn. 🙂

  • Bạn phải đọc hết tất cả reply của bạn ấy với các chị em trên đây thì bạn mới thấy tại sao các chị em phải nói thế, mình thấy mọi người đều có ý tốt muốn bạn ấy tỉnh ngộ nhưng bạn ấy ếch ngồi đáy giếng này cố chấp quá, con người như vậy thì chỉ sống được với chính mình thôi. Bạn ấy quá ảo tưởng sức mạnh bản thân, não bạn ấy cũng phẳng nên không tiếp thu được. Sa mạc lời với trẻ trâu happy này

 27. cho chi xin cai facebook cua em nhe em be ha noi, vay moi khang dinh dc nhung gi em noi la dung ne, noi nhieu ko tin, lam moi tin dung ko ? san tien chi cung ranh roi, cho chi xin luon cai nickname a tay cua em va website ma a ay thuong onl di em, de chi vao chao hoi cho vui. dang cap hay da cap la biet lien ha.

 28. Uầy, cũng phải vào góp vui tý. Công nhận chả hiểu chủ đề bài viết của em Happy là cái gì. Lại còn khoe chuyên văn mới vãi chưởng. Bảo em này, lớp cao học văn ngày xưa của chị ấy mà, có đầy em gái chả hiểu sao ngày xưa cũng chuyên văn, cũng thi trầy trật mới vào được đại học, sau đó lên cao học mà văn vẫn kiểu sai chính tả như “NỦNG củng”, “em đang rất NO NẮNG vì say LẮNG” đấy, haha. Còn chỗ chị làm ngày xưa, có đứa biên tập hẳn hoi mà ko viết nổi tóm tắt 4-5 dòng của 1 cuốn truyện.

  Đấy cứ tự hào với cái chuyên văn của em đi. Cái tư tưởng “chuyên văn” này chả khác gì cái kiểu suy nghĩ “dân Mỹ thì nhất quyết đứa nào cũng giầu”

  Với cả cái bạn Tây của em ấy mà, sống và làm việc ở VN 5 năm rồi, thành ma xó rồi đấy, ngồi đó mà tự hào mình được cưng chiều đi. Rồi mấy bữa nó đi cưng chiều đứa khác. Bản chất tây ga lăng nên gái nào vướng vào đều cảm thấy mình là nhất. Chỉ 1 câu thôi: bạn trai em mà tử tế, anh ta đã ko để cho cô gái tản tỉnh. Còn đến mức khoe trinh tiết với nhau nữa mà em vẫn nghĩ là bạn trai em vô can hả hả hả???

 29. Mọi người bình tĩnh xíu. Kéo lên hai cái reply đầu tiên của bạn happy đi nha. Happy reply rất lịch sự và dễ thương, cái cách của bạn gái vừa mới yêu, còn có phần ngây ngô kể câu chuyện của minh chưa đc hay. Về sau có mấy chị cảm thấy happy viết tệ nên vô tình châm biếm bạn ấy. Theo 1 cách khách quan thì bạn ấy phải không vui reply lại là chuyện bình thường vì bị đá xéo trước. Bạn chỉ có lỗi ở đây là ko kiềm đc nóng giận, càng nói càng làm tạo cơ hội cho người khác cười nhạo mình.
  Góp ý happy nè. Để sau này ko ai nói gì về cách hành văn của bạn hết: Nên viết rõ tiếng việt để khỏi bị gọi là teen code, Hết câu 1 dấu chấm thôi đc rồi. Dấu chấm đặt gần kí tự cuối câu khi bạn viết câu mới thì đặt 1 dấu cách ở giứa dấu chấm và chữ cái đầu của câu. Bạn có thể xem cách mình để dấu chấm câu trong cmt này. Chỉ cần vậy thôi thì cho dù bạn nói chuyện khó hiểu hay câu cú ko ok thì cơ bản bạn đã viết đúng. Lúc đó thì ko ai phán xét bạn đc. Đừng viết nhiều chấm và cách như vậy, gây rối cho ngừoi đọc. Mọi người cuối tuần vyi vẻ.

  • tớ cảm ơn bạn nhé . tớ nghĩ có như nào thì tớ viết thế . tớ sẽ rút kinh nghiệm . ai dùng cách nào giao tiếp với tớ thì tớ giao tiếp lại như thế thôi bạn . ko có lửa thì ko có khói … nói chung lúc nóng giận ai cũng vậy . nhất là tuổi trẻ ít kìm chế đc lắm bạn ạ . nhưng tớ sẽ bớt lại . tớ ko định bình luận thêm đâu . nhưng đọc bình luận của bạn . tớ nghĩ . tớ cần cảm ơn đã … thank b nha

  • Jane Nguyen says:

   lila ơi, mình thấy có mấy chị nói chuyện góp ý rất đàng hoàng, lịch sự như chị Mandy chẳng hạn. Thế mà bạn ấy chửi người ta xối xả, sang cả topic của người khác mà chửi thì thật mất văn hóa hết chỗ nói. Nên loại người này bạn cũng nói lời ủng hộ thì mình nghĩ bạn cũng thật cạn nghĩ.

   • Chào bạn. Mình hiểu về sau có nhiều người cmt rất lịch sự, nhưng bạn happy hành sự ko đúng cách, phản ứng quá kịch liệt. Mình hỏi bạn, bạn happy đã im lặng chưa? Nếu rồi, mọi chuyện coi như chấm hết, đừng bới móc mọi chuyện lên nữa. Mình là người ngoài cuộc nên đó là cái nhìn khách quan của mình. Quan điểm thì mọi người có thể khác nhau. Bạn bảo mình cạn nghĩ thì bạn nên xem lại mình. Bất kì vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, người ta ko đứng trên cùng chiến tuyến với bạn, bạn tự cho mình cái quyền mắn mỏ sỉ nhục người khác à. Cái loại người của bạn là ý gì? Bạn loại người gì? Cái việc phân biệt coi thường người khác đã bị người ta phản đối hàng trăm năm nay. Đó giờ mình chỉ biết nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt nam nữ, giờ có thể loại phân biệt não à? Đỉnh cao của sự bất lực trí tuệ là chửi người khác đó bạn.
    Mình cmt ở trên là mong mọi người có cmt thì xem xét lại, dơ cao đánh khẻ. Chứ đừng lăng mạ bạn ấy dù cho bạn đó có sai đi nữa. Nếu cảm thấy người ta ko cùng đẳng cấp hay xứng đáng nói chuyện thì đừng cmt sỉ vả người ta nữa. Nói người khác cạn nghĩ hành động này chẳng khác gì hành động của happy khi bị người khác lên án. Nói người ta mà ko xem lại bản thân mình đi.

    • Jane Nguyen says:

     một lần nữa, bạn lại thể hiện bạn là người rất cạn nghĩ, đã thế còn ngu mà cứ muốn tỏ ra khôn ngoan nữa. Ngay từ bài viết đầu tiên của bạn happy đã viết rất khó coi rồi, đừng nói đến những comment về sau càng ngày càng tồi tệ. Đã viết lên MXH thì phải chấp nhận việc bị người khác đánh giá, nhận xét. Còn nếu không thì đừng viết, việc này ai cũng biết mà bạn, có phải bạn dư ngu muội để không hiểu chuyện này vậy? Đây là 1 forum để người ta vào hỏi ý kiến, không lẽ theo bạn là ai cùng ý kiến thì lên tung hô nhau còn khác ý kiến thì đi ngậm mồm lại sao. Bị người ta sỉ vả tập thể như thế này thì phải coi lại bản thân sao bị sỉ vả, trên forum đây bài viết rất nhiều nhưng có bài nào bị tổng sỉ vả tập thể như bài này không bạn? Bạn ấy sai người ta góp ý nhẹ nhàng thì vào chửi này chửi nọ, nói xốc nói mé còn nói như 1 con tâm thần bệnh hoạn. Xin lỗi chứ người ta không nói lại nhưng tôi thấy bức xúc giùm người ta nên tôi chửi đấy. Theo bạn bạn ấy lăng mạ người ta thì được còn người ta thì nên nhịn đi đừng chửi lại sao. Thế giới gì bất công vậy. Đúng là có người nhịn không nói nữa vì nghĩ không chấp nhất trẻ trâu, nhưng tôi thì thẳng tính tôi không nhịn đâu nhé. Mà ai nói bạn là bạn ấy câm mồm rồi, bạn ấy vẫn còn comment hoang tưởng liên tục kìa, bạn đọc các comment đằng sau đấy. Tôi nghĩ não bạn rỗng mà chỉ giỏi ngồi nói phét thôi. Còn bạn hỏi bạn với happy là loại người gì thì bạn nên đọc kĩ tiếng việt giùm tôi nhé! Hay là bạn không biết chữ vậy bạn? Tôi đã ghi rất rõ trên comment lần trước rồi nên bạn tự đọc lại, tôi chẳng việc gì phải trả lời lại bạn một lần nữa, còn nếu bạn vẫn chưa hiểu bạn với happy thuộc loại nào thì cũng nên về kiểm tra lại não đi bạn, có bao nhiêu chữ mà đọc không hiểu thì chắc não bạn bị ủi phẳng rồi. Chính vì thế mà thấy sai vẫn ủng hộ, vỗ về. Người thấy người khác sai mà vẫn lên tiếng ủng hộ như bạn nói thật còn tồi tệ hơn người sai đấy bạn. Hay là bạn muốn thể hiện bản thân bạn là người khoan dung, độ lượng. Rỗng toếch mà cứ hay tỏ vẻ, lại còn lí luận bệnh hoạn, tự nghĩ ra rồi nói như Ms đúng rồi vậy. Tôi là tôi chúa ghét mấy thứ ngu hay tỏ vẻ hiểu biết, tự bản thân cho ra vài ba cái lí luận cùn lủn ngu xuẩn rồi gán ghép vào nói là thế giới nói này nói kia. Tào lao quá bạn. Bạn cũng đang chửi tôi đó thôi nên thôi đừng có tô vẻ bản thân tỏ vẻ cao thượng. Với comment đầu tiên của tôi, tôi chỉ nói bạn đúng 2 chữ cạn nghĩ thôi bạn nhé! Thế mà bạn comment ngay một bài dài sọc, trích lí luận này nọ ra phê bình, chửi tôi đấy. Ô hay là bạn nghĩ đó không phải là chửi thế nhỉ. Thế thì đúng là bạn cũng bệnh nặng nên về đi bệnh viện tâm thần mà tra lại não. Đấy, tôi chỉ có 2 chữ mà bạn dựng lên như con nhím xù. Có đụng chuyện mới biết chứ đừng ngồi đó mà tỏ ra cao thượng, xuống giùm đi bạn đừng có leo cột điện. Nếu bạn cũng làm đúng như cái ý muốn khuyên nhủ mọi người là đùng nói người khác như vậy như kia thì bạn đã không comment lại tôi dài cả sọc cũng nói xách nói mé, chửi này chửi nọ không kém cạnh. Loại người như bạn chỉ giỏi vào nói người khác tỏ vẻ này nọ thôi chứ bản thân bạn cũng đang chửi xóc bới móc người ta như vậy thôi, đụng chuyện cũng nhảy dựng lên mà thôi, loại người chỉ giỏi nói chứ không làm được gì, làm ơn lột mặt nạ xuống đi bạn, nói thật loại người như bạn chỉ làm người ta muốn ói vào mặt.

   • Đúng

 30. Tin nhắn cuối nhé . chị nào đang tranh luận dở thì vào đọc hộ e . mất có 1′ ý mà :
  1/ E bảo này : ce mình quen nhau à … ko thân nhé . các c có ưa e đâu . có giữ lịch sự với e đâu mà e phải lịch sự lại … nhất là chúng ta ko có mối quan hệ liên quan gì đến nhau … => sống mà chiều lòng hết mọi người thì hơi mệt đấy các chị
  2/ E bảo này : Ngoài cái cớ : ôi câu chữ lủng củng .. ôi học văn kém .. ôi tiếng việt ko rõ … => khoảng hơn chục chị cứ nói đi nói lại mỗi cái chuyện này .. các chị nói ko chán thì e nghe cũng chán nhé
  3/ E bảo này : Lí giải tất cả ở câu chuyện của e tại sao nó lại tròn trịa như thế => đơn giản chỉ là e may mắn và may mắn đó dành cho e ( đây là e nói lịch sự vì e muốn chấm dứt đôi co ở đây .. ko phải vì e sợ mà e ko rảnh … e mà ngại í thì e ko tát nước vào mặt các chị đâu ) nên đừng suy luận nhiều mệt ra
  4/ E bảo này : Có mấy bạn tát nước theo mưa bảo là : làm gì có thật .. chắc nó ảo => đơn giản 1 câu giải thích xong : kẻ ăn ko hết người lần chẳng ra => ok baby nhé
  5/ E bảo này : Các chị đọc xem tất cả bình luận ở đây . bn câu e rút kinh nghiệm , tớ rút kinh nghiệm , tớ cảm ơn , e cảm ơn => mấy con ngã cây thần kinh ko biết cảm ơn đâu …. ( ko làm đc gì quay ra ăn nói kém văn hoá nha )
  6/ E bảo này : Có bạn bảo : mặt chắc nát bét ra rồi => dạ thưa mình ko ưa thẩm mỹ nha bạn . mà có ai thẩm mỹ thật .. ng ta có điều kiện có tiền mới làm đc bạn ạ => sống thoáng tí đi … phụ nữ có quyền đc đẹp và có quyền đc đẹp hơn ….
  7/ E bảo này : có chị bảo : xin fb ko thấy e í tl : thưa riêng chị : e với chị thân lắm à .. e ngứa mắt thì e tát nước đấy đc ko .. chứ e ko ngứa tay đi cho chị fb ( chắc chắn đẹp hơn chị yên tâm ) haha ….
  8/ E kết luận nha và sau cái này là e ko đôi co nhé :
  Các chị ạ . đừng tức vì thái độ của e . vì lúc đầu e đã nhường hẳn 3 bước . ai vào nói gì thoải mái đi . nhưng càng im càng ko nói gì thì đc mấy bạn vào tát nước theo mưa .. mà e thì ko tên là hiền . e rảnh e tát lại hết à … thử nhìn xem nhưng bạn e cảm ơn . các bạn ấy cũng cùng đọc . cùng nghe . sao các bạn ấy ăn nói dễ nghe quá vậy …. Đừng tiêu cực quá . ở đâu cũng có những chuyện ko bao giờ xảy ra mà nó lại xảy ra ….
  Đơn giản : cuộc đời cho e quá nhiều may mắn … lời giải thích đơn giản mà ý nghĩa sâu đấy
  Thêm câu này : có bạn kêu là : nó nhận nó vô học kìa mọi người . dạ thưa bạn . tớ nói : con người ta sống với nhau bằng tư cách chứ ko phải cái bằng .. xem nhà có ai lớn tuổi bảo chỉ cho ha ….
  Chào mọi ng .. và e cảm ơn tất cả .. cả cái đúng cả cái sai …. và e có nói quá thì mọi người thông cảm nhé …

  • Phuongnam says:

   Đúng giọng điệu rồi đấy, cứ thế mà phát huy rồi vô chợ Đồng Xuân mà bán hàng nhé.

  • Lần sau cứ viết bt là được e ah, k cần phải ” e bảo này ” liên tục như mẹ nói chuyện vs các con nv. Chị đoán e tầm giữa hoặc gần cuối 2x thôi nhưng ở đây có chị tận hàng 4x rồi. Khi 1 bài viết như thế này được đăng lên e phải biết có biết bn ng vào đọc k chỉ riêng những bạn cmt ở đây k. E có nghe câu khéo ăn nói sẽ được lòng thiên hạ ko? Vậy tại sao nhiều ng có ác cảm vs e thì chắc e cũng hiểu mà đúng k? Nên nhớ mn chỉ nhìn e qua cách thể hiện của e mà thôi. Cho nên muốn ng ta thương mình hay ghét mình chủ yếu là do mình cả đấy.
   Ah mà e ko cần cảm ơn chị nếu e k hiểu được ý của chị. Chào em.

 31. Phuongnam says:

  Ý lộn vô chợ bán cá mà bán nhé

 32. chao em, doc bai cua em va tat ca comment cua em thi chi thich phan comment cua em hon, vi no show het cho moi nguoi thay dc ban chat that su cua mot con nguoi, em noi em se dung o day nhung chi nghi em se van tiep tuc voi ban chat hao thang cua minh. co the tat ca nhung gi em noi la dung, em xinh dep , gia dinh giau co, hoc thuc chuyen mon day du..v.v.. nhung chi ko de cao con nguoi em, vi sao? vi theo cach em dien dat va tra loi comment da show cho moi nguoi thay em ‘chua da’nh da thua”, nguoi thong minh ko ai lam nhu em ca. cu theo loi suy nghi ntn thi em se ko the nao thanh mot nguoi thanh dat nhu cha me em dc. voi mot dua tre co loi song, loi suy nghi the nay thi cac ban dung nen trach lam gi, co trach chang thi nen trach nguoi lon da ko danh tg quan tam cham soc,uon nan, ngay tu dau.
  em co biet tai sao em qua may man? tai sao”em an ko het nguoi lan ko ra?” vi kiep trc em kheo tu, em kheo tao phuc duc cho ban than nen bay gio em dc huong. em tao lap cang nhieu thi em se duoc huong cang nhieu, nhung chi chi so la phuc chua kip huong het thi hoa da nhanh chan hon roi, nhu em noi o doi nay chuyen gi cung co the xay ra ma dung ko? 70 chua ai dam khoe minh lanh het em, cai ta co chua chac se o mai ben ta, mot luc nao do em se hieu.


 33. 9/ “Chị bảo này”: Em ráng gồng lên để đặt dấu chấm câu đúng vị trí và viết hoa của từ đầu tiên là em thành công rồi đấy em Happy gì đó ơi!
  Lol :))
  Chúc mừng em đã nổi tiếng theo cách của bạn “Kenny Sang”

 34. Như suy nghĩ với bạn Hà Vân. Đọc xong không hiểu gì luôn :)) hay tụi mình dốt quá nhỉ :))

 35. Jane Nguyen says:

  lạy hồn! bác nào biết cái đĩa bay thất lạc của em nó đang để ở đâu thì làm ơn mau mau chỉ với để tiễn ẻm nhanh nhanh bay về hành tinh của em nó cho trái đất rảnh nợ.

 36. Nathalie Bui says:

  Chỉ một từ thôi: ngông cuồng !
  Mình xin góp ý với admin những bài như của thánh happy này nên được cân nhắc trước khi đăng lên. Chưa nói đến nội dung vô nghĩa không ai hiểu nổi, câu cú thì lủng củng, chấm phảy lung tung, thua cả mấy cháu cấp 1 viết văn ( tôi không hiểu trường chuyên nào lại cấp bằng tốt nghiệp cho em happy này, nếu đúng vậy thì đúng là 1 khuyết tật của nền giáo dục ) Giọng văn thì theo kiểu bất chấp, ăn nói chặt chém như ngoài hàng chợ búa. Ở đây có rất nhiều chị em dày dặn kinh nghiệm, em chỉ như con ếch ngồi đáy giếng thôi. Đọc hết tất cả những comments của em mà tôi thấy nực cười. Nếu thấy mình là ngon là nhất rồi thì không cần post bài lên đây làm gì đâu. Em cứ ngồi nhà tự kỉ trước gương tự mãn là được rồi, để khỏi mất công phải xù lông lên. Thể loại này chưa té chưa biết đau, tưởng ngon lành hơn ai mà bày đặt lên đây múa rìu qua mắt thợ rồi thể hiện cái bản chất chặt chém ra để người ta khinh cho. Im lặng là quyết định đúng đắn của em đấy, tôi nghĩ em hứng đủ gạch đá để xây biệt thự rồi. Mong rằng sau này sẽ không thấy một topic nào nhố nhăng thế này nữa.

Speak Your Mind

*