Chuyện tình ở Paris

Sáng 29.3 Chúng tôi thu xếp nhà cưả gọn gàng , chuẩn bị quần áo và thức ăn cho con để ông bà nội Sang đón.
hai đưá sách hành lí đi nghỉ 3 ngày taị Paris nhân ngày lễ lớn ở Châu Âu Eastern theo dự định từ cách đó mấy tháng !
Toàn bộ ý tưởng đi nghỉ là do anh Nicolas sắp xếp hết !
Hôm ấy Ông bà nội và con gái đưa chúng tôi ra nhà Ga, trong lòng cứ nghẹn ngào không muốn đi vì chưa xa con gái đêm nào ! ….

ĐÊM ĐẦU Ở PARIS.

Sau 4 tiếng chúng tôi có mặt taị Paris. Lạnh, gió buốt đến nhức óc ! làm tôi thấy mất hứng lắm vì truớc đo dự báo là nắng đẹp ! Bắt tầu điện ngầm và vài phút đị bộ chúng tôi về đến khách sạn đã đặt truớc đó, chúng tôi thay quần áo và đi ăn tôí. Đưọc anh Lễ Tân của khách sạn giơí thiêụ nhà hàng nhỏ gần đó, quả thật là Ngon ! đúng như nhiêù nguơì từng khen ngơị về ẩm thực nơi đây ! Rất Ngon ! chúng tôi rất hài lòng , tuy giá có hơi đắt đỏ !

NGÀY THỨ 2 Ở PARIS

Đêm đó đo đi tầu mệt, chủ quan thơì tiết nên không mang theo đủ áo ấm ! vậy là tôí đó không bar hay tiệc tùng gì, chúng tôI về thẳng khách sạn đánh một giấc để lấy sức cho ngày hôm sau đi đến vài điạ danh đã vạch kế hoạch sẵn.
Sáng 8h dậy, noí chung đêm đó không hài lòng lắm vì thực sự dich vụ khách sạn ở đây không đuợc tốt như đồng tiền bỏ ra và như mong đơị bấy lâu !

Điạ điểm đầu tiên chúng tôi đi là viện bảo Tàng tranh, chủ yếu là đến thăm bức họa nôỉ tiếng MONA LÍSA, nhưng khi đến nơi thì dãy dài hàng ngàn nguơì xếp hàng đến luợt vào trongbảo tàng ! Nản ghê, chúng tôi bỏ cuộc và đi bộ đến khu mua sắm nôỉ tiếng thế giới nơí có toà nhà lớn nhất cuả Thuơng hiêụ Luis Vuitton, noí chung là nhiêù thuơng hiêụ nôỉ tiếng và xa xỉ bạn có thể thấy ở đó ! nhưng khi này vơí chúng tôi không có chút hứng thú nào shopping, vào cưả hàng DISNEY định tìm mua cho con gái vài món đồ mà cũng vì bị mất hừng vì nhiêù thứ quá, laị lạnh, ngày lễ nghỉ nên cuả hàng đông như hội, nên chả có hứng thú gì , noí chung là cá nhân tôi hơi thất vọng !

Sau đó đi ăn trưa, rôì bắt tầu điện ngầm ra thăm tháo Effel lừng danh ! ra đến nơi, tôi cảm thấy khá hơn một tí, vì khi ấy tôi cảm thấy mình đã thực sự ở Paris ! tuy nhiên cũng nhìn thấy dẫy dài hàng nghìn nguơì xếp hàng đơị đến luợt trèo lên Tháp !

Chúng tôi luợn qua ngó nghiêng để xem giờ ng ta mở cưả đón khách : 9h sáng.
chốt laị ! thôi hai đưá tìm nhà hàng nào đó để ăn và uống ruợu vang ( vì ở Pháp vang rất ngon ) và quay laị vài ngày mai !

Sau đó, chúng tôi cũng tìm đưọc đến khu phố vẽ tranh ( xin lôĩ vì tôi cũng không thể nhớ nôỉ tên nưã ) định đưa ảnh con gái Jausinne để vẽ một bức tranh mà khi ấy điện thoaị báo còn có 49 % pin nên không đủ thơì gian để Hoạ sĩ vẽ. Hạ quyết tâm quay laị thăm nàng MONA LISA, và đã thành công sau gần nưả tiếng xếp hàng ! tuy nhiên cũng không sao mà chen chân đến gần để xem cận cảnh cuả bức Hoạ, các vệ sĩ đứng thành hàng truớc mặt laị chắn thêm tấm kính dầy không biết bao nhiêu minimet, Vậy là hôm ấy kết thúc cũng không mấy hài lòng ! hai đưa về khach sạn ăn tôí rôì laị ngủ một giấc sau khi Skype vơí ông bà nội và con gái xong ! đêm đó tôi thức đến tận 5h mà vẫn không ngủ đuợc cứ mở mắt ra laị nhớ con!
nhưng không dám noí vơí Anh vì sợ anh buồn !

NGÀY THỨ 3 TAỊ PARIS.

8h ngủ dậy theo chuông báo thức, Anh noí giờ mình đi ra laị tháp Effel nhé, tôi cũng cố gắng vì thực sự vơí tôi đưọc đến Paris là niềm hạnh phúc, giờ laị tận mắt chứng kiến ngọn tháp lừng danh mà bấy lâu nay chỉ xem qua phim ảnh !
vậy là chúng tôi đi ! tôi có noí vơí anh là anh phải chụp cho em một tấm hình bao gồm từ gót chân em đến tận chóp cuả Tháp, hihih tất nhiên nguơì yêu đồng ý dẫu rằng biết là khó !

Hai đưá ra đến nơi , ơn trơì nắng đẹp nhưng vẫn gió lạnh cóng nguơì ! hai đưá thu lu c thoát ra khoỉ đám đông để tìm lấy cái góc ảnh như tôi mong muốn ! đi bộ cách tháp tầm 200 m cuí cùng cũng có một góc giành cho chúng tôi chốt hạ ! vì mang theo cái tuí đựng nuóc uống, bia, rôì vài cái trái cây cuả tôi, tuí đựng máy ảnh ( cái tuí đụng máy ảnh cuả anh chả hiểu có gì trong đó mà thấy đeo nặng séo vai )

Hai đứa bật hai lon bia uống cho ấm nguơì ! ( nghe có vẻ ngộ nhưng có ấm lên thật hihi ) anh đứng hút xong điêù thuốc rô loay hoay tìm điểm đặt máy ảnh ! noí chung là phải bò ra đất mơí chụp cho tôi đuợc tấm ảnh thật tuyệt vơì ! tôi thoả mãn lắm !

Xong phần cuả tôi anh bảo ! giờ mình sẽ chụp chung một tấm nhé ! anh để chế độ hẹn giờ tự chụp rôì lăng xăng chạy nhanh ra nguơì yêu hôn tôi và thế là chúng tôi có bức ảnh hai đưá hôn nhau vơí ảnh nền là chân Tháp ! thích lắm lắm luôn !
tiếp tục ! anh noí em ơi ( noí tiếng việt luôn mơí sợ chứ ) chụp thêm tấm nưã nhé ! tất nhhiên tôi OK Ngay tắp lự.


hẹn giờ máy ảnh xong anh laị chạy ra nhưng không đứng mà quỳ dưoí chân tôi cùng vơí chiếc nhẫn CẦU HỒN ! và noí em đồng làm vợ anh nhé ( bằng tiếng anh )

TÔI VỠ OÀ !

tôi đã sung sướng và hạnh phúc tột độ !

mọi nguơì xung quang khi ấy vỗ tay…

tôi khóc thut thít và chỉ biết ôm anh thật chặt !

VẬY LÀ ANH ĐÃ CẦU HÔN TÔI ! còn gì hạnh phúc hơn là nguơì đàn ông bạn yêu thương sâu sắc, là bố cuả con gái bạn cầu hôn bạn!
….
sau vài phút … vì khi ấy mơí nín đuợc để trả lơì anh ấy : hàng ngàn lần em noí YES ! Laị lần nưã, mọi nguơì vỗ tay hoan hô !
….
phần xúc động nhất đã kết thúc !
sau đó chúng tôi ra nhà hàng và uống Sâmpanh ( nhưng nhà hàng nay laị k có Sampanh, chúng tôi uống Vang để chúc mừng cho nhau )
à, Khi ấy tôi cũng thấy anh KHÓC !
…..
vậy là ngày hôm đó trôi qua với cảm giác thật khó tả và khác lạ !

SÁNG NGÀY THỨ 4 CHÚNG TÔI RA VỀ.

đợi sẵn ở bến ga là ông bà nội và con gái ! tôi va anh không noí gì ! đến khi về đến nhà tôi thì tôi ôm chặt con và khoe con chiếc nhẫn đính hôn cuả bố tặng mẹ ! con tuy không hiểu nhưng nhìn thấy mẹ về con mừg luýnh quýnh và ôm chặt mẹ không rơì bước nào !

sau vài phút tôi đặt con vào ngủ ( vì khi ấy là giờ ngủ trưa) con bú xong bình sưã và ngủ luôn.
Tôi ra ngoaì thì có lẽ Anh đã kể cho ông b nội Jaussinne nghe ! và câu đầu tiên ông noí : “mội lần nưã, chào mừng con đến vơí gia đình GUGERLI” ,
(Gugerli là họ cuả ông ) và Bà cũng noí như thế ! rôì ông bà ôm tôi vào lòng vơí khuôn mặt vô cùng hạnh phúc thay cho chúng tôi ! Tôi biết, bố mẹ chồng tương lai cuả tôi yêu tôi nhiêù lắm !

PHẦN BẬT MÍ CUẢ BÀ NỘI :

một lúc sau Bà nội Jausinne ra noí khẽ vào tai tôi là :” Nico đã gửi chiếc nhẫn ấy cho mẹ giữ, từ năm ngoái khi từ VIỆT NAM Về, tức là cách đây 1,5 năm, Nico đã gọi điện cho mẹ mang chiếc nhẫn lên viện cho Nico sau khi con sinh Jausinne trên viện, nhưng cuôí cùng không tìm đưọc cơ hội thích hợp vì luôn có khách tơí thăm ! “
vậy là , cả nhà đã biết về cái nhẫn ấy ngoại trừ mình !

VỀ CHIẾC NHẪN :

Và đó cũng chính là chiếc nhẫn khi mà chúng tôi đi shopping ở Vincom HN, hôm ấy chúng tôi đi shopping để mua nhẫn đôi và tôi muốn mua tặng anh món quà chiến thắng( hôm ấy tôi có kí đuợc một hợp đồng lớn và muốn mua tặng nguơì yêu món quà vì nghĩ rằng anh mang laị may mắn cho công việc khi ấy cuả tôi vì chúng tôi cũng chỉ gặp và yêu nhau tầm 3 tháng truớc đó, anh noí anh thích đôi giầy nên đi mua giầy, cái đôi mà anh đang đi hàng ngày, sắp hỏng rôì mà còn không muốn bỏ hihihi )

sau khi đó thì chúng tôi đi mua nhẫn đôi theo kế hoạch, chiếc nhẫn đôi khắc tên hai đưá và ngày hai đưá gặp nhau ! và tình cờ tôi thấy chiếc nhẫn rất đẹp, anh cũng thích lắm và hoỉ tôi,

– em có thích chiếc nhẫn ấy không ? tôi noí :
– nó quá đẹp để noí KHÔNG !. anh bảo :
– em đeo thử xem có vưà tay không.

Anh dứt lơì thì bạn bán hàng cũng liền tay đưa nhẫn cho tôi thử, quả đúng là hợp và vừa vơí ngón tay của tôi ! TÔI THÍCH LẮM, nhưng lờ đi vì tôi sợ bị hiểu lầm là gợi í anh mua vì khi ấy chúng tôi mơí yêu nhau vài tháng thôi, vả laị chiếc nhẫn ấy rất đắt, nó laị dạng nhẫn đính hôn nên chả nhẽ tôi laị tự mua cho mình !
chúng tôi mua nhẫn đôi xong là đi ăn phở và về luôn ! à, nhẫn đôi là hai đưá góp tiền nhá , hihii chúng tôi rất sòng phắng hihi )

sau ba ngày anh bí mật quay laị mua chiếc nhẫn ấy, tôi không hề biết cho đến ngày hôm qua anh cầu hôn tôi !
……………….

Câu chuyện cầu hôn cuả tôi đã kết thúc rôì ! kể cho mọi nguơì cùng cảm nhận vơí tôi niềm hạnh phúc thật sự nó quá lớn để nhận một mình !

TÌNH YÊU NÓ CÓ THẬT TRÊN ĐƠÌ ! có đúng không ạ ???
Làm ơn hãy chúc phúc cho chúng mình nhé !

Speak Your Mind

*