Chuyện tình yêu nửa vòng trái đất

Hi everyone !

Chuyện tình yêu nửa vòng trái đấtMình là Yến, 20 tuổi và đang sống tại Saigon. Bạn trai của mình người Mĩ, 30 tuổi và sống tại Florida.
Bạn trai và mình gặp nhau ở facebook, anh ấy kết bạn với mình và mở đầu cuộc trò chuyện vào tháng 12 năm 2012. Sau lần đầu tiên nói chuyện rất hợp ý, mình cho anh nick yahoo của mình, anh có hỏi xin địa chỉ nhưng mình không cho. Trong 1 tháng đầu, sau lần đầu tiên nói chuyện mình biệt tăm, không liên lạc vì mình không quan tâm nhiều đến những anh chàng ngoại quốc trên mạng xã hội. Anh vẫn kiên trì gửi tin nhắn cho mình. Anh là một người cởi mởi, vui tính và khá chân thành…Sau 1 tháng trong im lặng, mình suy nghĩ và nhận thấy anh ấy là người tốt, đàng hoàn và lịch sự..Mình đã trả lời tin nhắn của anh..và từ đó tụi mình thường xuyên liên lạc rồi dần dần là liên lạc mỗi ngày….

Anh kể tất cả về anh từ công việc, cuộc sống, những mối tình trong cuộc đời của anh khi anh còn rất bé cho đến mối tình anh nghiêm túc nhất, nhưng cũng broken up.. cho mình nghe …Anh nói anh là “một cuốn sách mở” và anh chân thật với  mình vì mình chịu lắng nghe và biết đâu 1 ngày mình sẽ là vợ anh, anh không muốn giấu mình  …Lúc đó, mình  chưa yêu anh nên mình chỉ cười và nói những câu cho qua chuyện. Rồi anh hỏi xin địa chỉ mình  lần nữa, mình cho anh tên của mình  và địa chỉ gần nhà trọ mình ở. Anh đặt  gửi tặng cho mình một lẵng hoa, lần đó, mình không có nhà và mẹ của mình kí nhận.  Mình về đến nhà thì online nói cảm ơn anh. Thật ra mình bất ngờ và vui thầm, cứ nhìn hoa rồi cười mũm mỉm…Vài lần sau anh gửi tặng cả một giỏ trái cây …và dặn mình đừng share với em trai hãy ăn một mình thôi …..mình rất tức cười ..:)) những quan tâm nho nhỏ ấy đã làm mình ngày càng thấy gần gũi hơn với anh ấy.
Và có lẽ mình cũng bắt đầu rung động…

Mình tự nhận mình là người rất bảo thủ, rất sợ bị ai đó làm tổn thương. vì cá tính cố tỏ ra mạnh mẽ, không cần đến ai nhưng thật ra mình cũng rất tình cảm và quí trọng nó. Ngày valentine anh hỏi mình làm bạn gái, nhưng mình không đồng ý vì mình và anh chỉ biết nhau qua facebook và chỉ nghe những lời anh kể, anh nói, thấy hình ảnh chứ chưa bao giờ gặp nhau face to face. Đó là vấn đề mà trái tim mình còn e dè…!..Nhưng ngày qua ngày, trái tim có tiếng nói riêng của nó. Sự quan tâm ân cần, anh lúc nào cũng dành time cho mình dù là công việc anh rất bận và đôi lúc làm anh mệt mỏi….

Thế là mình đã yêu anh.

Mình yêu anh, từ đó câu chuyện tình yêu của chúng mình bước sang một con đường mới nhiều dự định, mơ ước và khó khăn hơn. Anh muốn qua Vietnam vào tháng 7 này để gặp mình, anh đã mua nhẫn đính hôn với dự định sẽ gặp gỡ chào hỏi và xin phép ba mẹ mình để anh được cưới mình. Vấn đề của anh là ba mẹ và người thân bên đó nghĩ rằng đây là ” ý nghĩ điên rồ nhất ” của anh và họ không đồng ý để anh sang Vietnam vì lí do tâm lí. Anh nói điều đó không khó nếu họ không đồng ý anh sẽ trốn đi. Nhưng điều anh ngần ngại nhất là anh “over weigh” anh sợ gặp khi ba mẹ của mình sẽ nghĩ anh lười biếng và không đồng ý anh và bây giờ anh chưa xin phép nghỉ làm được. vì anh định nghỉ 2 tuần, chỉ qua VN gặp gỡ và đính hôn sau đó anh phải quay về đi làm. Anh nói” em rất quan trọng với anh, anh yêu em nhưng anh cũng yêu tiền “……anh là người rất đáng yêu và chân thật ……hihihi…:)

Thật ra đối với mình anh đẹp và tuyệt vời lắm! Anh chân thành, tử tế và nhân hậu..Đàn ông ai cũng có chung yếu điểm.. khi đứng trước phụ nữ đẹp họ sẽ siêu lòng, mình cũng sợ mất anh vì mình là một cô gái bình thường, chỉ cao 1.6m  anh thì cao 1.87m. Mình nghèo, có học thức, nói được chút tiếng anh. mình cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi nói chuyện, tâm sự cùng anh.anh luôn làm những điều mà khiến mình  trở thành người đặc biệt nhất cuộc đời anh.

Tình yêu là thế, nhưng mình  lo lắng về gia đình anh rất nhiều…họ có thành kiến và suy nghĩ không tốt về các cô gái Vietnam lừa tình, lừa tiền nếu ở gần nhau, có cơ hội tiếp cận chắc họ sẽ hiểu mình  là người thế nào nhưng vấn đề là mình  ở quá xa họ và nghèo…liệu họ sẽ chấp nhận mình hay không?
Liệu anh có thể đến Vietnam & sau khi gặp mình anh sẽ như thế nào ?
Mình có tâm sự với anh, anh nói :” em cứ giữ lấy nụ cười và đừng lo lắng. everything will be alright ”
Nhưng mình bối rối và lo lắng quá…!

Mình chia sẽ câu chuyện lần này, chắc chắn sẽ còn một câu chuyện khác để chia sẽ…câu chuyện đó có thể buồn và là một kết thúc hoặc lại là một câu chuyện vui của “tình yêu nửa  vòng trái đất  và tiếp tục có những câu chuyện khác nữa …..anyways chúc mọi người sức khỏe & luôn có những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày !

Hẹn gặp lại !


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Cảm ơn em đã chia sẻ câu chuyện tình yêu rất đẹp của em với mọi người. Chị tin là đây là tình cảm chân thật và chắc chắn sẽ có một kết thúc đẹp. Em đừng lo lắng quá về gia đình của anh ấy. Thật ra gia đình người Tây không bảo thủ và định kiến nhiều như gia đình Châu Á đâu. Và đối với họ, quyết định của con cái mới là quan trọng nhất. Chị tin là sau khi họ gặp em họ cũng sẽ rất yêu quý em. Đừng lo lắng quá. Ngoài ra thì em mới chỉ 20 tuổi, còn rất trẻ và còn có cả một tương lai tươi sáng, rộng mở trước mắt, nên cố gắng học tập để sau này không bị lệ thuộc vào người khác 🙂

    Hy vọng sẽ được nghe những câu chuyện vui tiếp theo của em 🙂

  2. Em rat thich cau chuyen cua chi. Em nguong mo chi vi gap dc mot anh chang Tay dang yeu nhu the. Chi can tinh yeu 2 nguoi vung vang thi kho khan gi cung co the vuot qua. Em cung mong minh se dc nhu chi co mot anh chang dang yeu tuong tu nhu ban trai chi :). Chuc chi thoi gian sap toi se tran ngap hanh phuc. Em mong cho cau chuyen tiep theo cua chi nhe 🙂

  3. Câu chuyện của chị rất hay em chúc anh chị co một happy endding nhe

  4. Mai Thi says:

    Ba me nao ko lo cho con cai cho du la tay hay ta. Dung suy nhiu. Tiep tuc dau tranh cho hanh phuc chi nhe. Minh cung lay chok tay. Minh quen anh ay khi minh 18 tuoi va anh ay 38t. Anh ay da noi zoi his mum la minh 24t va 3 nam sau khi minh 21t anh ay van noi la minh 24t :)) ong chong ngo’ cua minh ko bit cach noi zoi ji het , chac bi lat taysom wa. Phai co chong gai thi moi thay duoc tinh yeu chan thanh ban ah. Chuc ban va anh ay lun manh me de vuot qua thu thach nhe.

Trackbacks

  1. […] tiên mình xin nói về người bạn trai Tây của mình…Trong bài Chuyện Tình Yêu Nửa Vòng Trái Đất mà mình đã chia sẽ tháng trước, nếu bạn nào đã từng đọc qua thì sẽ hiểu […]

Speak Your Mind

*