Có đáng tin hay không khi thất hứa 4 lần?

Chào mọi người. Câu chuyện mình kể có hơi dài dòng và lủng củng mong mọi người thông cảm và chịu khó đọc và cho mình lời khuyên nhé. Vì mình biết người trong cuộc u mê, người ngoài cuộc mới sáng mà.

Mình quen anh qua một trang mạng xã hội, trò chuyện được 10 ngày thì anh ngỏ lời với mình, mình không từ chối cũng chẳng đồng ý. Mình nói với ảnh để thêm thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn rồi mới quyết định. Trong thời gian nói chuyện thì mình cảm thấy anh rất chân thật, đi đâu, làm gì, chuyện gia đình đều nhắn tin nói cho mình biết, và hầu như nt khi có thời gian rảnh. Đặc biệt buổi tối và sáng dù bận đến mấy cũng sẽ nhắn tin chúc mình, chưa ngày nào anh quên và sau 1 tháng thì mình và anh mới chính thức quen nhau. Trong quá trình quen nhau đến giờ, anh luôn quan tâm, hỏi thăm mình mỗi ngày, có những hôm mình về trễ anh nhắn tin mà mình không hồi âm lại là anh nhắn nguyên một tràng hỏi xem có chuyện j xảy ra không, tại sao không trả lời tin nhắn, cũng không thấy báo mình đã từng online trên whatsapp hay không… rồi năn nỉ mình hãy nhắn báo trước với anh 1 tiếng nếu bận để anh yên tâm vì anh biết mình đi làm bằng xe máy sợ xảy ra chuyện gì… Nói chung sự quan tâm lo lắng của anh làm mình tin tưởng vào anh vô cùng.

Nhưng có một vấn đề làm mình băn khoăn mâu thuẫn. Đó là, khi mình và anh quen nhau được 2 tháng thì anh nói anh sẽ công tác tại Việt Nam khoảng 3 tháng, trong thời gian đó tụi mình sẽ dành thời gian tìm hiểu nhau kỹ hơn và nếu hợp thì tiến tới hôn nhân (đó là ý của mình, còn anh chắc chắn rằng anh sẽ không thay đổi tình cảm, vì với anh yêu là yêu và tiến tới hôn nhân chứ không phải chỉ quen chơi bời, hay yêu để đó). Nhưng sau đó, do có mâu thuẫn trong công việc, anh nghỉ việc tại đó nên anh không qua Việt Nam được. Anh đã dời ngày qua thăm mình lại 1 tháng so với dự kiến (do anh không giàu, và vì anh muốn qua thăm mình thì phải chuẩn bị rất nhiều thứ khi ở Việt Nam để tạo sự lãng mạng, vui vẻ cho hai đứa trong thời gian gặp mặt). Đến cách ngày đi 1 tuần thì anh bị bệnh phải nằm viện 15 ngày, kế hoạch lại đổ bể lần nữa. Mình đã buồn rất nhiều, anh gọi điện xin lỗi và năn nỉ mình hãy tin tưởng anh và đừng từ bỏ anh. Mình nói với anh mình sẽ không từ bỏ vì không phải lỗi do anh và mình hiểu được cảm giác quen xa là như thế nào và phải chấp nhận điều gì.

Trong thời gian này, mình và anh vẫn nói chuyện và video call mỗi ngày. Anh cũng đang xin việc vào 1 hãng hàng không, anh nói sau khi có kết quả anh sẽ bay qua thăm mình, và anh hứa chắc điều đó. Thế là hai đứa lại nói chuyện và chờ đợi. Cuối cùng cũng có kết quả, anh vui mừng thông báo cho mình anh đã đậu, với công việc này anh sẽ có mức lương cao, anh có thể lo cho tương lai hai đứa, và anh có thể sang thăm mình theo dự định sau khi hoàn tất hồ sơ cho công việc mới. Anh sẽ có buổi kiểm tra sức khỏe vào tháng và đặt máy bay qua thăm mình cách đó 2 ngày. Nhưng có vẻ như mình và anh không có duyên gặp mặt, trong buổi kiểm tra đó anh không qua được vì huyết áp anh cao hơn mức quy định (do anh thức khuya và dậy sơm và do căng thẳng), anh được kiểm tra lại vào ngày hôm sau và lại phải chờ đợi kết quả.

Kết quả cuối cùng cũng như anh mong đợi, chỉ đợi đến ngày training và chính thức làm việc nữa thôi.

Anh lại sắp xếp đặt vé máy bay và khách sạn qua thăm mình lần nữa. Hai đứa đã dự kiến đi đâu, làm gì, đặt khách sạn cho anh ở đâu để tiện cho anh và cho mình mỗi khi gặp mặt. Bao nhiêu háo hức, chờ đợi từng ngày, nhưng càng hy vọng thì càng thất vọng nhiều mọi người ạ. Anh đặt vé nhưng do lỗi hệ thông phần mềm của hãng, khi anh kiểm tra trước ngày bay thì không thấy tên anh trong danh sách bay, cuộc hẹn gặp mặt lần thứ tư lại tan tành theo mây khói mọi người ạ. Mình buồn và thất vọng kinh khủng. Mình đã nổi giận với anh. Anh năn nỉ, xin lỗi mong mình hiểu, anh không muốn như thế, anh cũng mong đợi gặp mình như thế nào…. Và mình lại tha thứ và vẫn nói chuyện với anh cho đến bay giờ.

Tóm lại vấn đề mình mong mọi người tư vấn là như thế này. Mình có nên tin tưởng vào anh không, vì ngoài 4 lần thất hứa đó, anh chưa làm mình buồn vì điều gì cả. Anh luôn chủ động nhắn tin cho mình, dù công việc mới khá bận rộn khiến anh căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng nhiều nhưng anh luôn có gắng tìm thời gian để nhắn tin, gọi video call chia sẻ với mình một ngày của anh trôi qua như thế nào. Những hôm anh về trễ không video call hay nhắn tin nói chuyện với mình được (vì giờ đó mình ngủ mất rồi), anh sẽ nhắn tin và quay 1 đoạn video ngắn gửi cho mình (cái này mình yêu cầu ak). Chính vì những điều này làm mình băn khoăn nên tin anh hay không? Nếu anh không thật lòng sao phải cố gắng dành thời gian nói chuyện, nhắn tin cho mình mỗi ngày. Nhưng lại thất hứa với mình đến 4 lần, làm mình hoang mang không biết làm sao……

Anna

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Nếu bây giờ kêu bạn bỏ anh ấy đi thì chắc chắn bạn sẽ quyết định không làm thế phải không.

  Vậy kêu bạn cho anh ấy thêm cơ họi đi thì bạn sẽ suy nghĩ về điều này phải không?

  Bạn có câu trả lời cho mình rồi đó.

  Chúc bạn luôn vui!

 2. Chào bạn
  Mình cũng băn khoăn quá bởi anh ấy luôn dành thời gian cho bạn hết sức có thể.
  Còn chuyện thất hứa đến 4 lần, nhưng là lí do hợp lí và hoàn toàn khách quan…
  Mình nghĩ bạn cần thêm thời gian để có câu trả lời.
  Chúc bạn sớm có câu trả lời cho mình nhé!

 3. Jenny_silas says:

  Vé đặt rồi thì sẽ có mã số có mail xác nhận gửi về cho bạn luôn nhé để bạn xác nhận lại rồi chuyển tiền chứ k như a này nói là trước hôm bay 1 ngày lỗi hệ thống đâu b

 4. Anh này xạo bà cố luôn

 5. XẠO RỒI
  Book vé trước là có mail và tờ giấy ghi lịch bay, và xin visa nhập cảnh VN, ko biết người nước nào thì còn tùy. Thằng này diễn cũng sâu lắm và mình từng gặp thể loại này rồi. Bạn có nghi ngờ là đúng, phụ nữ có giác quan thứ 6 nhe

 6. Hihhi, vé máy bay mua online, thì theo từng bước, từng bước rồi tới phần thanh toán, nhập mã số thẻ visa hay master card mới hoàn tất. Vé sẽ gởi sau đó chừng 2-3 phút tới mail của mình. Làm gì có lỗi hệ thống phần mềm ở đây. 1-2 lần thất hứa đã mất niềm tin rồi, em còn đợi tới 4 lần.

  Em ơi, niềm tin đặt nhầm chổ rồi. Chúc em sáng suốt và may mắn.

 7. Mình cũng đang lằng nhằng với một ông, nói chung ko quan tâm này kia nhiều như bạn nhưng hứa hẹn ngọt ngào cũng đủ kiểu. I promise cái này, i promise cái kia…Mình bảo “hãy kiên nhẫn vì chúng ta yêu xa” I promise…I never leave you I promise…I will make its work I promise…bla bla bla…Nhưng rồi cũng thất vọng và đổ bể hết. Có lẽ mình chưa gặp ai yêu mình thật lòng nhưng mình cảm nhận được, yêu thật lòng thì chắc sẽ cố để không làm nhau thất vọng.

  Không biết có ai như mình không, mình nói với anh ấy là mình bị Viêm gan B thế là từ ngày đó anh ấy yêu mình ít đi một nửa và giờ thì lấp lửng, anh im lặng, mình im lặng chẳng ai nói với ai…
  Đàn ông nước ngoài thích ngọt ngào bằng lời nói, nhưng chưa chắc họ thực sự cảm thấy vậy, mình nghĩ thế…Người nào mà thích hứa rồi để đó, thì chẳng có lời nói nào trên đời họ không nói được. Đừng tin!

Speak Your Mind

*