Có duyên khắc tự tìm đến nhau..!

Thân chào các bạn diễn đàn CTVV!

Mình mới biết đến diễn đàn này cũng là vì hiện tại mình đang dating với một anh chàng người Austria nên mình muốn tìm hiểu một chút thông qua kinh nghiệm và chia sẻ của chị em trên này để mình lựa cách xử sự cho văn hóa mà ko bị quá cổ hủ phong kiến và thiếu kiến thức.

Mình cũng như nhiều bạn cũng có tk VNCP nhưng chủ yếu là để giao tiếp và luyện tiếng anh chứ trên đó thì có đến 80% fake mà mình cũng lựa người nào nói chuyện tử tế thì mình mới tiếp chuyện (nghe có vẻ hơi chảnh nhưng trên trang đó thì nên như thế thì cũng chẳng sao). Chuyện anh chàng của mình thì mình chủ động vào nc trước, vì a có ghi một câu khiến mình thấy hấp dẫn nên mình vào bình luận về vđ anh ấy nói. Và kể từ đó bọn mình nói chuyện với nhau.

Anh chàng này dành thời gian nc với mình rất nhiều. Hỏi ra thì là a đang trong kỳ nghỉ, và cuộc nói chuyện cứ thế tiếp diễn về cuộc sống, về công việc, về chuyến đi của anh ấy và bạn (bạn trai nhé). Anh là một người bt, rất tỉ mỉ, rất chu đáo, cũng khá hài hước (qua cách nc với mình và bạn anh, cả ba bọn mình nc với nhau trong chuyến du lịch rất vui)… Rồi cả hai thấy bị thu hút bởi nhau. Mình cảm nhận được và anh cũng thể hiện cho mình thấy anh là người chín chắn và nghiêm túc trong câu nói và cách cư xử lịch sự, từ tốn không bao giờ nc về chuyện giường chiếu… (như các bạn thấy và cảm nhận đối tượng của mình). Anh sống ở một vùng ngoại ô Miền Bắc nước Áo giản dị và mình đã quyết định hẹn gặp mặt anh chàng này.

Một ngày đẹp trời chúng mình đã có buổi gặp mặt đầu tiên tại nhà Thờ lớn HN. Vì mình cũng có cuộc họp nên không hẹn chính xác giờ nào chỉ khoảng tầm trưa mình xong việc thì sẽ gặp nhau. Địa điểm chỗ nào mình cũng chưa xác định rõ luôn (vì mình phụ thuộc công việc của mình). Khi mình đến Nhà thờ thì gọi anh ấy ra. Anh chàng đã chạy tức tốc đến trong 15p và mình thì thấy hơi khó chịu vì cái thời tiết oi bức của Hn… Buổi hẹn đầu tiên khá thú vị, mình cho anh địa chỉ, anh tìm và xuất hiện ngay sau lưng mình với câu chào: “hello.. how are you!” và mồ hôi thì ướt như tắm. :)… đủ để biết anh chàng đã đi một đg khá dài đến chỗ mình. Một buổi hẹn đầu tiên khá ấn tượng. Chúng mình ăn trưa, và tám chuyện một hồi rồi lại đi tản bộ quanh bờ hồ, qua mua cái mũ che nắng, đặc biệt là anh chàng khá lãng mạn đã tặng cho mình một chiếc vòng có mặt Phật và nói rằng: “anh có quà cho em, họ nói nó mang lại điều may mắn cho người đeo và hy vọng em luôn gặp nhiều may mắn khi mang nó bên mình”. Mình thực sự khá bất ngờ về món quà này và không nghĩ anh chàng này lại lịch sự đến vậy. Mình đã cảm ơn…

Rồi tình yêu cứ thế lớn dần, bọn mình đi du lịch với nhau vài ngày, khi chia tay thực sự nó rất khó khăn. Anh đã khóc và chính anh nói với mình: “em là người con gái anh chờ đợi suốt 34 năm, anh muốn share cuộc sống của anh với em, anh sẽ cưới em. Bọn mình nói chuyện rất nhiều và hầu như toàn anh tự nói ra về những suy nghĩ của anh những viễn cảnh của cuộc sống tương lai có mình và anh trong đó (mình cũng được biết rằng người C.Âu khi họ chắc chắn một vđ nào đó họ sẽ nói ra rất rõ ràng không mập mờ và ngược lại nếu họ chỉ quan hệ bt thì sẽ không bao giờ nc tương lai)… Anh cũng biết được rất nhiều người lớn ở Vn không thích con gái VN yêu trai Tây nên anh đã nói với mình: “anh không quan tâm mn nói gì, bất cứ điều gì? anh chỉ cần em.. anh sẽ thuyết phục bố mẹ em, anh sẽ chờ đợi”… Và khi mình về nhà mình cũng khóc.

Anh ở lại hotel. Thực sự rất khó khăn. Bọn mình vẫn liên tục nt cho nhau, facetime, anh còn hỏi: “em có muốn anh ở lại Vn thêm vài ngày nữa ko?” trong lòng muốn anh ở lại thêm nhưng sợ nếu làm vậy thì cả hai ko rời nhau được nên mình kiên định vững vàng để anh đi thì sẽ tốt hơn. Hẳn A đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện của bọn mình mà A đã nói: “A sẽ quay trở lại Vn vì em. Anh sẽ đến VN làm việc vì em. A làm gì cũng được, chỉ cần được bên em, hãy chờ anh 4 tháng, anh sẽ quay trở lại”…. Anh đã nói: “tôi muốn ở lại với em, mà người con gái của tôi không muốn, tôi có thể làm gì ?” khi ra sân bay a đã mang theo một tâm trạng rất buồn (mình và anh đã facetime) mình ko ra sân bay cũng vì sợ sự chia tay tạm thời này khiến anh thêm buồn…

Từ ngày A về nước đã được 2 tháng r. Ngày nào bọn mình cũng face time trong nước mắt, trong hp, trong niềm tin, trong chờ đợi… Cảm giác yêu một người mà chẳng bao giờ mình nghĩ lại yêu xa đến vậy. Anh tâm sự với chị gái về chuyện anh gặp mình và muốn đến VN, chị gái đã nói: “em nên đến bên cô ấy vì em yêu cô ấy”, “chị sẽ sang Vn thăm em”… và chị ấy đã nói với bố mẹ anh ấy. Khi anh ấy chưa nói với bố mẹ, vì anh có nói với mình khi nào anh chuẩn bị đi anh sẽ nói với bố mẹ và chắc chắn rằng mẹ anh sẽ khóc vì anh rời đi xa nhưng họ sẽ ổn vì anh đến bên người anh yêu… Mình cũng khá bất ngờ khi bố mẹ anh biết chuyện. Anh nói anh cũng bất ngờ khi bố mẹ gọi điện cho anh hỏi về mình. Họ vui và hạnh phúc khi con trai họ tìm được tình yêu của cuộc đời.

Giờ bọn mình đang cố gắng tìm một công việc để anh ấy có thể có được visa lao động tại VN và anh cũng đã đang cố gắng tìm. Anh sẽ ở Vn vài năm chưa có kế hoạch cho việc ở mãi mãi ở VN vì mọi thứ ở đất nước anh rất tốt. Anh nói về tất cả mọi điều cho mình biết để mình lựa chọn. Trường hợp anh ko tìm được việc ở VN a sẽ đưa mình đi khắp nơi theo A để được bên nhau.

Còn 2 tháng nữa thôi là anh sang, anh muốn sang đúng dịp sinh nhật mình. Một món quà sinh nhật lớn cho mình. Chỉ cần anh trở lại VN thui là mình vui và hạnh phúc nhất r đâu cần đi đâu nữa mà cứ kêu mình chọn địa điểm hay chọn cái gì đó trong ngày sinh nhật của mình.

Câu chuyện của mình nó nhẹ nhàng và rất ấm ấp vậy đó các bạn ạ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc những dòng chia sẻ của mình! mình sẽ tiếp tục update về chuyện bọn mình.

Ngọc Anh


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em ngưỡng mộ tình yêu của 2 anh chị quá! Chúc anh chị luôn hạnh phúc và sớm có tin vui nhé ạ =))))

  • NgocAnh says:

   Mình cảm ơn bạn Linh nhé. Thực sự minh cũng khá bất ngờ khi mà anh ấy quyết định đên VN. Mà đến VN với mọi sự khởi đầu mới thì ko hề dễ dàng. Tù bỏ cuộc sống , những thứ anh ấy sở hữu bên đó. Nó cũng khiến anh ấy phai suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Nên nhieuf khi mình cũng thi thoảng nghi vu vơ, về tương lai cua hai đứa.

 2. Chúc mừng bạn !

 3. Cỏ Ba Lá says:

  Luôn hạnh phúc nha anh chị. ^^

  • NgocAnh says:

   Mình cảm on bạn Cỏ Ba Lá nhé. Bạn Cỏ Ba Lá có ny chua

   • Cỏ Ba Lá says:

    Mình mới viết bài và nhận được nhiều lời khuyên cũng như ý kiến đóng góp của các chị ở đây.
    Mình vẫn đang vui với mối quan hệ hiện tại và mong mọi chuyện sẽ luôn ổn thoả như hiện tại á Ngọc Anh. ^^
    Khi nào có gì mới nữa cập nhật cho cả nhà cùng chia vui với nha Ngọc Anh. ^^

 4. Ngưỡng mộ tình yêu của anh ấy dành cho b quá. Bạn thật may mắn. Mình khá lận đận và mr. Right vẫn chưa xuất hiện.. Hình như càng tìm kiếm càng thất vọng. Gặp những người ko hề nghiêm túc. Chưa gặp thực sự một người nghiêm túc

  • NgocAnh says:

   Minh cam on ban nhe. Dung nhu ban noi do. Cang tim kiem cang ko thay dau. Minh thi chang tim kiem gi dau. dung la tuy duyen no tu tim den nhau.
   Ban biet ko minh co ke cho A nghe ve co ban than cung 28t ma chua co moi tinh yeu thuc su v A noi rang:” co ay nen cho doi, roi mot ngay se co nguoi yeu co ay thuc su den voi co ay,. .. va A da cho doi 34 nam de cho doi :)):)) “.
   cai nu cuoi hanh phuc trong thay ban ah. ..
   Ma minh cung chang nghi se yeu dc nguoi tam 8x nhu minh dau. nghi la neu ma co yeu so lai nhu nhieu chi toan yeu cac anh u50 y. nvay thi chac bo me minh ko bao gio dong y mat. ai ngo A ay lai 8x . the nay chac de lay long bo me thui.
   Co can minh bac cau moi cho ko? hhihihih .

Speak Your Mind

*