Có duyên là một chuyện, có phận hay không lại là một chuyện khác…

Lần đầu gặp “anh” khi đến công ty anh để gặp người hướng dẫn của mình vì tôi chuẩn bị thực tập tại đây (lúc này tôi 20 tuổi). Sau khi gặp người hướng dẫn xong, tôi và người bạn thực tập chung với mình chuẩn bị về, khi chúng tôi đi gần tới cửa thì anh đẩy cửa kính bước vào, nở trên môi anh là một nụ cười rất ngọt ngào, tôi thầm nghĩ “người Tây sao mà thân thiện quá, không biết làm vị trí gì trong công ty” (anh là người Tây Âu), và tôi có cảm tình với anh từ dạo ấy.

Có duyên là một chuyện, có phận hay không lại là một chuyện khác...

Ảnh Minh Họa – Nguồn Flickr

Sau khi vào thực tập ở công ty thì tôi mới biết anh là tổng giám đốc công ty tôi và tôi biết anh cũng có chút cảm tình đặc biệt với đứa con gái 20 tuổi đầu như tôi (nếu bạn có cảm tình với một người phụ nữ, đừng hòng che dấu cô ấy vì phụ nữ vô cùng tinh tế và nhạy cảm, nhìn vào mắt bạn, cô ấy luôn biết bạn muốn gì). Mỗi khi vô tình chạm mặt, anh luôn dành cho tôi những nụ cười ngọt ngào, mỗi buổi sáng gặp anh ở công ty, tôi biết anh chờ đợi ở tôi một nụ cười, một cái gật đầu nhẹ.

Trong mắt tôi thì anh không quá đẹp trai đâu, nhưng một người đàn ông 40 tuổi (anh hơn tôi 20 tuổi), tài giỏi, chững chạc, thì sức hấp dẫn thật kinh khủng. Bình thường thì anh rất hiền, rất ngọt ngào, rất dễ thương nhưng mấy anh chị trong công ty tôi nói rằng anh rất khó tính trong công việc. Ở anh luôn toát lên vẻ gì đó đàn ông, tôi thích cách anh bước đi, cách anh cười, cách anh nhìn những người khác, cách anh đặt tay lên môi khi đang làm việc và đặt biệt tôi thích đôi mắt màu xanh lơ của anh khi anh nhìn tôi, thật sự khác biệt với những đôi mắt màu nâu mà bấy lâu nay tôi nhận được từ các anh chàng người Việt.

Nhưng sự thật phũ phàng là anh đã có vợ, một người đàn ông 40 tuổi làm sao mà chưa có vợ được chứ. Tôi thật sự ganh tỵ với vợ anh (ganh tỵ chứ không phải ghen đâu nha), tôi ganh tỵ vì bà ấy có thể ôm anh, có thể nhìn thấy anh mỗi sáng thức dậy, có thể chăm sóc cho anh, có thể nấu ăn cho anh, có thể giặt giũ cho anh (tôi rất thích giặt áo sơ mi cho người mình yêu), có thể ngắm anh cạo râu mỗi sáng, có thể theo anh đến mọi nơi nếu anh có bị chuyển công tác đến một nước khác…những điều mà tôi không bao giờ có cơ hội được làm cho anh. Tôi không ngờ được rằng có ngày tôi lại đem lòng thương và nhớ nhung chồng người khác. Bây giờ thì tôi hiểu tại sao có nhiều người chấp nhận làm người thứ 3 một cách vô điều kiện mà không phải vì vật chất (tôi chỉ thông cảm cho họ thôi chứ không muốn và cũng không phá hoại gia đình người khác), tất cả những gì họ muốn là được ở bên cạnh người mình yêu.

Sau khi tôi gắn bó được hơn nửa năm với công ty thì tôi nhận được tin anh anh chuyển công tác đến một nước khác (tôi cũng không được biết rõ vì không tiện hỏi thăm các anh chị trong công ty). Thật sự hiện tại tôi rất buồn và hụt hẫng vô cùng, tôi đã quá quen với việc ngắm anh mỗi ngày đến công ty, bây giờ không còn anh nữa, không được nhìn thấy anh, không được nghe giọng nói của anh, không được nhìn thấy anh cười, thật trống trải. Đêm nào tôi cũng thổn thức nhớ về người đàn ông ấy, hy vọng một ngày nào đó tôi có thể được NHÌN THẤY ANH LẦN NỮA.

ZMK


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Karin Puttfarken says:

  ZMK,
  Môi tình em là môt môi tình don phuong. Em còn tre tuôi, không thuc tê chút nào. Truóc khi em yêu ai, em phai quen biêt nguòi dó, trao dôi du tuong, suy nghi, khái niêm vê cuôc sông, nhân sinh quan, chú yêu nguòi ta chi vì bê ngoài thì yêu nôi gì? Có thê bê ngoài nhu vây, nhung khi anh ta mo miêng ra, là vô duyên, là khó nghe, là nguòi khó tính, làm sao yêu duoc? Chi nghi là em tuong tuong quá nhiêu, không phai là tình yêu, mà chi là ngô nhân. Em nên thuc tê môt chút. Em làm quen vói nhung nguòi cùng hoc vói em, cùng làm vói em, di an trua vói ho hay di uông beer voi ho khi làm viêc xong. Nhu thê, em se hôi nhâp vào dòi sông cua nuóc em dang o. Và em hiêu môt phân nào dòi sông cua ho. Chi lai khuyên em môt câu nua: nguòi có vo, ho chung thuy vói vo ho. Chi có nhung nguòi gia dình bi dô vo, ho mói có ý dinh tìm ban gái. Bên tây, phu nu dòi hoi nhiêu, không ai muôn làm ban gái cua nguòi da có vo. Anh này chi choi qua duòng rôi vân sông vói vo. Ban gái không duoc huong gì hêt! Em dùng nên nhúng tay vào, chi thiêt vào thân.

  • Em ko có yêu ngta đâu chị ơi, bài viết trên em cũng ko nói là em yêu ngta, chỉ là tình cảm bồng bột của tuổi trẻ thôi chị (em mới bước qua tuổi 21 thôi), em biết điều đó nhưng cũng không tránh khỏi những cảm xúc bùn vui lẫn lộn (có những khoảnh khắc nó chỉ xảy ra vài giây nhưng khắc rất sâu vào tâm trí mình chị à). Kám ơn chị vì đã quan tâm và chia sẻ cùng em nha chị.

 2. Khi em yêu, em sẽ ngộ nhận người ta yêu em, đó là 1 sai lầm. Đối với ng fương Tây, like và love rất rõ ràng. Có thể anh ấy chỉ quý mến bạn, bạn lại cho rằng đó là tình yêu.

  • Chị à, em biết “anh cũng có chút cảm tình đặc biệt với đứa con gái 20 tuổi đầu như tôi” chứ không yêu em, em dù gì cũng làm việc gần anh hơn nửa năm, hiểu cảm xúc anh dành cho em được bao nhiêu. Em còn trẻ, còn bồng bộc, chưa va chạm nhiều nên rất cần những chia sẻ chân thành từ các anh chị để tránh đi lạc hướng sau này. Em cảm ơn chị rất nhiều!!!

 3. Karin Puttfarken says:

  Nêu anh này không cho chúc vu cao, chi làm nguoi bao vê cho so em (doorman), em có chêt mê chêt mêt vì anh ây không? Hay em chi yêu chuc vi cua anh ây chó không phai anh ây? Nêu em muôn tiên lên, em phai tu mình tranh dâu dê tiên triên trên con duòng su nghiêp, không phai kiêm duoc nguòi có su nghiêp, em duoc làm bà chu! Kiêm duoc nguòi làm giám dôc, không ai goi em là bà giám dôc, dó chi là cách suy nghi cua nguòi Viêt, bên tây không bao giò có vân dê dó. Em muôn có bàng Tiên Si thì phai tu mình hoc dê có bàng, không phai kiêm ông Tiên Si mà em duoc “nhò” lây. Khi em có bàng Tiên Si, em se thây bàng này không to nhu em nghi. Em se không bi choáng mát vì muôn có nhung diêu em hiên không có. Cô gáng lên, em se làm giám dôc nhu anh ây. Chang phai mo mông làm gì. Muôn thì phai cô gáng dê hoc, dê làm mói có duoc!

  • Em ko mún làm GĐ đâu chị, phụ nữ càng chìm đắm trong công việc thì gia đình dễ đổ vỡ lắm. Chị nói đúng ở chỗ em không thực tế, tưởng tượng hơi bị nhiều. Có lẽ em bị choáng bởi những gì anh thể hiện ra bên ngoài (chín chắn, đàn ông điềm tĩnh…mà các anh chàng bằng tuổi em ko có, hơn nửa năm làm việc gần anh em cũng hiểu anh đôi chút) chứ chức vụ gì em không ham vì em ko có ý định sơ múi những gì không phải do mình làm ra (những cô gái như thế thì em biết nhiều và em sẽ không bước vào vết xe đổ của họ). Thật sự em nhận ra những sai sót, những suy nghĩ thiếu chín chắn của mình SAU NHỮNG GÌ CHỊ NÓI, em sẽ mở lòng mình, sống vui vẻ, hoà đồng hơn với bạn bè, các anh chị trong công ty để phần nào nguôi ngoai.Ths chị!!!

  • Em ko mún làm GĐ đâu chị, phụ nữ càng chìm đắm trong công việc thì gia đình dễ đổ vỡ lắm. Chị nói đúng ở chỗ em không thực tế, tưởng tượng hơi bị nhiều. Có lẽ em bị choáng bởi những gì anh thể hiện ra bên ngoài (chín chắn, đàn ông điềm tĩnh…mà các anh chàng bằng tuổi em ko có, hơn nửa năm làm việc gần anh em cũng hiểu anh đôi chút) chứ chức vụ gì em không ham vì em ko có ý định sơ múi những gì không phải do mình làm ra (những cô gái như thế thì em biết nhiều và em sẽ không bước vào vết xe đổ của họ). Thật sự em nhận ra những sai sót, những suy nghĩ thiếu chín chắn của mình SAU NHỮNG GÌ CHỊ NÓI, em sẽ mở lòng mình, sống vui vẻ, hoà đồng hơn với bạn bè, các anh chị trong công ty để phần nào nguôi ngoai.Ths chị!!!

  • Pink Cheeks says:

   Đọc cmt của bạn Karin Puttfarken thấy bức xúc ghê gớm! bạn ZMk chỉ muốn chia sẽ những cảm xúc thật của mình, 20 tuổi – đầy mơ mộng- bạn có bị choáng trước người đàn ông như thế cũng là chuyện thường, bạn nên đồng cảm và góp ý chân thành để em “tránh đi lạc hướng sau này” hơn là phán xét khi chưa biết gì về người khác. Thiết nghĩ ko nên có cái nhìn phiến diện như vậy không phải ai cũng như ai bạn ạ!! Gì mà GĐ rồi tiến sĩ này nọ… ><

 4. Judy Vu says:

  Không liên quan lắm tới topic nhưng em có một số điều muốn chia sẻ với các chị. Có chị nào đã từng nói chuyện hay gặp một a chàng tên Chris người. U.S hiện đang sống và làm việc tại Korea là computer Engineer sinh năm 81. Em vẫn đang nói chuyện với anh này, him ta không lừa đảo hay mượn tiền gì em hết nhưng e cảm thấy a ta rất lạ và có vẻ không thật. Vì vậy chị nào đang nói chuyện hoặc đã từng nói chuyện với anh ta thì chia sẻ với em nha. Em cám ơn rất nhiều.

  • Có, đây là tôi Chris. đây là ai?

  • Mình nghĩ rằng khi nói chuyện trên mạng thì người ta sẽ nói chuyện với rất nhiều người, qua những câu chuyện đó rồi người ta mới tìm được một người phù hợp để nói chuyện nhiều hơn và có thể nếu cả hai cảm thấy thực sự hòa hợp (thích nhau) họ sẽ gặp nhau trong thực tế rồi mới nẩy sinh tình cảm. Bởi vậy đôi khi họ sẽ nói chuyện nhiệt tình với người này mà lại có chút hờ hững với người kia, nói chung không ai giống ai dù cả mấy người cùng nói chuyện với một người. Vì vậy mình nghĩ bạn nên dựa vào trực giác và cảm nhận của bạn để đánh giá anh ấy có tình cảm với bạn, thật lòng với bạn và đáng tin cậy hay không từ đó phát triển mối quan hệ thì sẽ tốt hơn là hỏi ý kiến của các chị em khác. Chúc bạn may mắn, thân.

  • Hi c. Thật bất ngờ khi thấy c cmt trên đây về một người giống hệt người e đang nói chuyện. Hy vọng c cho e biết thêm nhiều thông tin về anh chàng này

 5. Ngọc Thủy says:

  Đây là sự bồng bột của tuổi trẻ thôi, dễ bị choáng ngợp bởi 1 người đẹp trai, tài giỏi, có thể gọi là em thần tượng những người như vậy. Có thời gian mình cũng như em, thần tượng những người giỏi, đẹp, thường hay nghĩ về người ấy nhưng ko bao giờ có biểu hiện hay đấu tranh để giành lấy tình yêu từ phía họ đâu
  Phụ nữ mình gặp tây dễ bị say nắng lắm chứ, đẹp trai, cao to, galang thế kia sao ko yêu được..hihi
  Em nên tham gia nhiều việc hoạt động xã hội khác..
  chúc em sớm tìm được người như ý nhé

  • Em kám ơn chị, sớm muộn gì “ng như ý” cũng lết xác tới bên em thôi chị ạ hihi

 6. LengKeng says:

  Mình cũng đã từng có tình cảm với một người con trai nước Pháp. Mình yêu ánh mắt buồn và xa xăm của người đó, mỗi khi nhìn vào như mình bị đăm chiêu vào đôi mắt ấy. Mình và người ta đã đi cùng nhau đến nhiều nơi, có những kỷ niệm đẹp. Đến khi người ta rời đi mình chỉ kịp nói rằng mình thích anh ấy và anh ấy cũng vậy…
  Vậy là Sài Gòn không còn người ta… Mình cũng mất luôn đôi mắt ấy…
  Mình chỉ nghĩ nếu có nợ thì sẽ tự xô vào nhau thôi. Nếu chỉ có duyên thì chỉ cần vậy là đủ.

  • Ít ra bạn cũng đã đi cùng nhau đến nhiều nơi, cũng đã thổ lộ. Còn mình…đến cái tay áo của ngta mình cũng chưa đc chạm tới 🙁 Mà bạn nói đúng “Nếu chỉ có duyên thì chỉ cần vậy là đủ”

   • LengKeng says:

    Vì mình biết sẽ có ngày xa nhau nên cũng không gieo rắc vào tim người ấy và cả chính bản thân mình những thứ tình cảm sâu nặng. Câu nói thích nhau cũng chỉ là nói, còn sự thật ra sao thì cả 2 cũng cảm nhận được.
    Mình đã để người ta vào lý trí và tình cảm đó cũng len lỏi vào tim rồi.
    Chỉ sợ sau này cuộc đời lại xô đẩy ta gặp lại nhau trong hoản cảnh trớ trêu thôi. Hihi

 7. Ngọc thủy says:

  Bạn Vân nói chuyện hay lắm, vậy mình có chút hy vọng với người đến từ xứ chuột túi rồi…
  Mai mốt nếu mình có happy ending thì sẽ lên đây kể cho mọi người nghe

 8. Sarah Lu says:

  Chia sẻ chút nha. Theo mình thấy, câu chuyện của ZMK chỉ là lòng ngưỡng mộ và cảm xúc của một cô gái trẻ khi nhận thấy một mẫu hình đàn ông lý tưởng chững chạc. 2 bên chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều ngoài công việc thì thậm chí chưa phải là tình đơn phương đâu bạn ơi. Bạn sẽ nhanh chóng quên anh ấy theo thời gian thôi. Sau này, trong công việc, bạn sẽ gặp rất nhiều sếp Tây giống như anh chàng này. Người Tây họ rất “đẹp” trong phong cách làm việc, mà hình tượng đó luôn làm “đổ đứ đừ” các cô gái Việt.

 9. Thuytrang says:

  Tiếc cho bạn quá, hy vọng một ngày đẹp trời công ty bạn sẽ cho bạn đi công tác nước ngoài và bạn sẽ làm rơi đồ trong lúc đi đường, rồi có 1 anh Tây đến lựm đồ cho bạn sau đó anh ấy…vội vàng đi tiếp, mọi người ở trên nói đúng bạn ah, cuộc sống k giống như truyện cổ tích và hình như bạn hơi hoang tưởng, ở Tây k giống như mình, trai gái ở Tây k hề bị cấm đoán nên nhiều khi có những dấu hiệu mà bạn tưởng là tình yêu nhiều khi chỉ là dấu hiệu bạn bè bình thường ở xã hội người ta, mà làm người thứ 3 thật sự không hề sướng và 99% khả năng các bạn sẽ không đến với nhau được, đàn ông có thể ngủ với người này người kia nhưng họ sẽ không bao giờ bỏ vợ đâu. Nhưng nếu tích cực hơn thì mình nghĩ thay vì bạn luôn mơ tưởng một tương lai tốt đẹp cùng anh ấy thì bạn nên học tiếng Anh, nâng cao từ vựng của mình để chứng tỏ cho công ty bạn thấy bạn hoàn toàn có khả năng nói tiếng Anh và xứng đáng được công tác nước ngoài hay khi có người Tây đến thì sếp sẽ ưu tiên cho bạn hơn, và khi bạn giỏi tiếng Anh thì bạn cũng có thể quen qua mạng (nhiều người ở trang web này đều quen Tây qua mạng) và bạn hoàn toàn tự tin khi nói chuyện với người ta, dù sao mình cũng chúc bạn sớm tìm được tình yêu của mình, đừng suy nghĩ về anh ta nữa nhé mà hãy thực sự cố gắng, ủng hộ bạn…:)

 10. Đấy là phép xã giao thôi bạn, ga lăng là điều các anh Tây được học từ bé, với cô nào cũng thế thôi. nên là bạn chỉ nên tin khi người đấy nói “I Love you” hay “Anh yêu em” 🙂

 11. Mình mới tham gia trang này nên cũng thấy hay hay. Thật sự quen người Tây cũng vui mà đôi khi cùng hụt hẫng lắm. Mình nhớ cái lúc mình 20 tuổi, cũng đã từng thích một chàng Tây và rồi người đó về nước. Cả 2 cũng có những giây phút thú vị bên nhau nhưng sau này mình mới hiểu ra đó chỉ là rung động của một cô gái mới bước vào đời và lần đầu tiên gần gũi tiếp cận với người nước ngoài. Có duyên mới gặp nhau. Có nợ thì dù đi đến đâu ta cũng sẽ là của nhau. Chúc các bạn luôn vui và thành công nha

Speak Your Mind

*