Có mẹ chồng Tây, sướng hơn cả chồng Tây

Thấy các chị em khen nhiều về chồng Tây, nhưng hôm nay mình xin được dành lời ca tụng cho mẹ chồng Tây của mình, một phụ nữ tuyệt vời nhất!

Có mẹ chồng Tây, sướng hơn cả chồng TâyMình quen chồng khi anh đang làm việc tại Việt Nam. Sau khi quen được 1 năm thì mẹ anh sang Việt Nam du lịch. Bố mẹ ly dị từ khi anh còn nhỏ và anh sống cùng mẹ. Phải nói là mình rất ngưỡng mộ mẹ chồng mình. Bà giữ dáng rất chuẩn, ăn mặt sành điệu và có gu thẩm mỹ rất tinh tế. Mỗi lần đi shopping, mình luôn hỏi ý bà về việc lựa chọn trang phục và lúc nào cũng lựa được những bộ đồ ưng ý nhất. Lần đầu qua Việt Nam, bà thậm chí đón xe buýt một mình đi tham quan nhiều nơi, và những lần sau, bà thậm chí tự mình lái xe máy vòng quanh thành phố.

Một năm sau mình và chồng mình về Đức làm đám cưới. Mẹ chồng chu đáo lo toàn bộ khâu tổ chức, vì tụi mình không có thời gian chuẩn bị. Bà tự tay đi mua từng món đồ, quà cưới cho mọi người. Đám cưới mình có một số người nhà mình cũng được mời qua tham dự, bà chu đáo chuẩn bị chỗ ngủ cho tất cả.

Mình rất cảm động. Mọi người đừng nghĩ tình cảm của Tây hời hợt hơn tình cảm gia đình người Việt, điều đó hoàn toàn sai lầm. Mẹ chồng mình rất yêu thương chồng mình. Mình đã tận mắt nhìn thấy bà cặm cụi khâu từng cái nút áo, xếp từng cái quần, cái áo phẳng phiu cho chồng mình.

Tiếng Đức của mình ban đầu chỉ bập bẽ thôi, còn mẹ chồng mình thì lại không nói tiếng Anh. Nhưng mẹ chồng mình lại rất tinh ý trong việc hiểu suy nghĩ của người khác. Giờ rảnh, mẹ cũng tự lấy sách ra học cách giao tiếp tiếng Việt. Mẹ nói mẹ rất thích Việt Nam và sẽ thường xuyên giới thiệu bạn bè qua du lịch Việt Nam.

Bây giờ, mình cảm thấy rất hạnh phúc bên cạnh chồng và 2 người mẹ tuyệt vời nhất trên thế giới.

Kim Anh

Speak Your Mind

*