Có nên cho anh cơ hội?

Xin chào các chị em

Dạo này mình đọc nhiều câu chuyện các bạn nữ bị quất ngựa truy phong quá, nên mình cũng xin mạn phép kể câu chuyện của mình đổi gió tí.

Chẳng là mình có quen một anh chàng người Mỹ, 34 t. Mắt tròn xoe tóc nâu đen, cao 1m76. Hiện mới qua VN làm giáo viên. Trước đó bọn mình cũng có nói chuyện nửa năm rồi mới gặp mặt. Anh này thì nghiêm túc quá mọi người ạ. Cứ thi thoảng đi chơi lại lẩm nhẩm nói với mình rằng anh muốn cưới vợ rồi. Lúc mới qua ở Q.1 sau chuyển đi chỗ khác vì ở đó người ta suốt ngày mời anh thuốc vs gái. Anh không thích bar biếc gì. Anh nói cũng thận trọng lắm vì nhiều cô quen anh chỉ thích anh đưa qua Mỹ. Phải nói trước đó là anh đã có một đời vợ nhưng chưa có con cái. Anh lôi giấy chứng nhận ly hôn ra làm tin nói mình xem anh đã chuẩn bị từ trước. Cái đó thì không thành vấn đề vì mình thích người có kinh nghiệm. Hỏi lý do ly hôn thì biết được chị vợ không thể sinh con.

Mình gặp lần đầu thì hai bên cũng biểu lộ là thích nhau rồi. Vì nói chuyện trước đó khá nhiều, hai người đều thích trẻ con nên hay nói về chuyện giúp đỡ tụi nhỏ. Thứ hai là thích tập gym giống nhau. Anh rất cơ bắp haha. Body nam tính.

Sau mấy buổi gặp thì bọn mình chưa đi đến đâu cả, anh nói rõ ràng là anh thích mình, nói mình cho anh cơ hội để anh theo đuổi. Hỏi mình thích gì để anh biết đường. Sau hai tháng biết nhau thì chuyện đó cũng tới vì hai đứa thích nhau quá. Mình không nghĩ gì nhiều sau đó cả. Nhưng anh lại trân trọng tối hôm đó. Và đó là lần duy nhất giữa bọn mình. Bọn mình ít khi gặp nhau được vì mình bận. Sau đó một tháng nữa thì mình thấy chán anh vì có nhiều điểm anh không hợp với tính cách của mình. Mình nói thôi dừng lại. Lúc đó hai người vẫn chưa chính thức là GF BF nhé, anh chưa bao giờ hỏi mình có làm bạn gái anh không vì mình luôn nói trước là mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nào, chỉ mong nó từ từ đến thì mình nhận chứ đừng vội vã. Anh nói sẽ chờ.

Rồi anh nói anh không thể làm thể được, mọi thứ tưởng chừng là ổn mà giờ sao tự dưng mình thay đổi nhanh thế. Anh không chịu được. Mình nói mình quyết rồi, mình không phải tuýp phụ nữ của anh ấy.

Anh ấy một mực khăng khăng không không. Rồi mình mãi cũng dứt được anh ấy ra, không chuyện trò trả lời tin nhắn nữa. Mình tìn nếu mình là đàn ông trong trường hợp này thì chắc chắn bị nghĩ là sở khanh. Haha. Chỉ là thấy không hợp nhau thôi, mình không muốn làm anh và mình mất thời gian.

Lúc mình có việc ra Hà Nội, thấy anh nhắn là sẽ tới HN vài hôm nữa. Mình tưởng anh sẽ ở đó làm việc, ra là chỉ tớí đó vì mình ở đó, vì đây là lần 2 anh tới HN. Chắc nghĩ mình sẽ thay đổi. Hy vọng mình có chút thay đổi. Mãi sau này mình mới biết điều đó. Nhưng mình không gặp.

Mãi sau đó hai tháng nữa đến giờ, hôm qua mình like một ảnh của anh trên FB. Anh nhân cơ hội vào inbox mình ngay. Lúc đó mình biết anh đang ở Úc nên mới trả lời, chứ nếu ở VN thì mình im ngay, vì mình e anh lại đến gặp mình. Anh nói xin lỗi rất nhiều vì anh đã làm mình thất vọng về anh, mình bỏ anh, làm anh buồn, nhớ nhung, thất vọng, công việc stress làm anh khổ sở. Anh nói đã học được nhiều thứ qua việc đó. Anh hỏi mình có muốn qua Úc chơi với anh vài ngày không? Tất nhiên anh biết mình sẽ nói là không. Có điều là, anh nói anh không thể quên được mình. Những thứ mình đã làm cho anh ấy (thực ra chả có gì đâu, bên nhau từ lúc anh ở Mỹ mới qua), và cả đêm hôm đó làm anh không thể nào quên. Mình nói quên đi, với mình một đêm đó nó không có ý nghĩa gì cả. Anh nói với mình thì không, nhưng anh lại trân trọng nó,với anh nó chỉ như là vừa mới hôm qua thôi. A mong mình đừng nghĩ rằng anh quen mình chỉ vì sex, mà đàn ông khi yêu thực lòng thì họ mong muốn có được trái tim cô gái. Anh hỏi mình có anh có thể gặp lại mình khi anh quay lại VN sắp tới không? Anh sẽ cố gắng hết sức làm mình vui .

Mình chưa gặp người nước ngoài nào si tình như anh chàng này cả. Mình thực ra cũng chưa có cơ hội tìm hiểu anh nhiều vì lần nào gặp nhau cũng là đi ăn, đi cafe, đi siêu thị chơi, mình cảm nhận anh bằng trực giác của mình rằng tụi mình không hợp vì anh hơi trầm tính. Mình thích người vui vẻ. Nhưng có vẻ anh chàng thật lòng. Theo mọi người mình có nên cho anh chàng một cơ hội không?

Emily

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Bạn nên cho anh đó 1 cơ hội đi … Nếu ko đc thì bạn ko tiếc , anh đó cũng cam lòng … Mình ngj bạn cũng đang phân vân , là có nên cho hay ko … Cho a ta cơ hội , cũng cho bạn 1 cơ hoi , bik đâu bạn sẽ hạnh phúc .. Mình nghĩ anh ta là tup ng đàn ongo của gia đình , nên có phần hơi chán .. Nhưng bây h đàn ông vậy khó tìm lắm bạn ơi … Bạn với a ta nên nc với nhAu , quyết đinh quen nhau ( trên 3 thang là ok ) , sau đó thấy đc thì típ tục , ko thi bye bye , khỏi lằng nhằng j … Chứ h dám cá với bạn anh ta kím ng khác chưa đc đâu … Thử đi , ko đc thì thôi ..^^chuc bạn hạnh phúc !

  2. Cho hay không thì hiện giờ bạn cũng chả mất mát gì, Mình nghĩ bạn cũng có cá tính đấy, ít ra bạn biết mình muốn cái gì. Nhưng giữa cái mình cần và mình muốn đôi khi mình không thể có cùng 1 lúc. Có thể bạn muốn 1 anh chàng vui vẻ, sôi nổi, nhưng người đàn ông này mới chính là người cần cho cuộc sống bạn hơn thì sao? . Nếu là mình, mình sẽ cho anh ta cơ hội, dành thời gian tìm hiểu anh ta, sau đó đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

  3. Thanks Miu. Chúc bạn luôn hạnh hạnh phúc!

Speak Your Mind

*