Có nên cố gắng và kiên nhẫn?

Xin chào mọi người!

Em năm nay 19t và hiện đang quen một anh người Canadian-French 27t. Hai đứa biết nhau thì đã hai năm rồi nhưng chỉ mới bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc hồi đầu tháng 1 năm nay.

Tụi em yêu xa nên một năm chỉ gặp nhau có một lần nhưng một lần anh ở đây là rất rất lâu =)))). Những lúc anh ở xa em cũng có nhiều lần rất sợ là anh sẽ hẹn hò với một ai đó khác nên em hay kiếm chuyện với anh rồi hai đứa cãi nhau. Thậm chí có lúc em nghĩ rằng mình nên buông hết tất cả và đòi chia tay anh. Những lần như vậy, anh cứ hỏi tại sao em luôn muốn từ bỏ mối quan hệ này mà không cố gắng vun đắp cho nó. Em vẫn yêu anh nhưng em không biết phải làm sao khi mà ước mơ của anh là được đi du lịch vòng quanh thế giới, chỉ anh thôi vì những nơi anh muốn đặt chân tới toàn là nơi không an toàn và em cũng không có khả năng để đi cùng với anh.

Một chuyện khác nữa là mẹ em thỉnh thoàng có hay thúc giục em và anh cưới nhau. Mẹ em nghe mấy người bạn nói tây bây giờ nó quen thôi chứ không có cưới đâu đâm ra mẹ em cứ hỏi riết chuyện anh ấy có cưới em không? Em thì sao cũng được, cưới hay không cũng chả quan trọng miễn là mình cảm thấy đúng thời điểm nhưng em là em vẫn muốn cưới mặc dù em còn nhỏ, vì đó là cách duy nhất mà hai đứa có thể ở gần nhau và vun đắp tình cảm nhiều hơn cho anh. Yêu gần đã khó, yêu xa còn khó hơn gấp trăm vạn lần và cảm giác nhớ nhung nhau từng ngày mà không thể làm gì, buồn lắm ạ :(.

Em có nói với anh về chuyện này thì anh nói anh có nghĩ về tương lai với em, anh muốn có em trong cuộc đời của anh và cưới thì dĩ nhiên nếu anh muốn ở gần em thì anh phải cưới rồi nhưng theo quan niệm của anh thì cưới hay không cũng chẳng có gì quan trọng, ba mẹ anh đã không cưới nhau, chị gái anh cũng không cưới nên việc kết hôn đối với anh chả là gì to tát và vì tính em còn con nít quá nên anh chưa sẵn sàng cho chuyện này.

Em phải làm sao đây ạ? Em có nên kiễn nhẫn và chờ tới khi cả hai cảm thấy đúng thời điểm? Cám ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết của em!

Belle

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Theo tôi a ấy nói bạn còn trẻ con cũng đúng,vì ở Việt Nam các cụ cứ lo cho con cái nên giục cưới ,nhưng ở tây có khi họ sống với nhau hơn 10,20 năm mà vẫn chưa cưới thì đó là bình thường,Bạn hỏi anh ấy sẽ sống ở đây hay về nước sống như vậy cho rõ ràng,cứ tìm hiểu đi bạn hiểu rõ về anh ấy sẽ tốt hơn choncuoocj sống của bạn,đôi khi bạn giả vờ nói với anh ấy “Anh có muốn đưa em đến nước anh thăm gia đình anh hay không?” Nếu anh ấy nói có bạn hãy hỏi anh ấy “Khi nào” ,để xem phản ứng của anh ấy ra sao,cuộc sống là củ mình vì vậy đừng nên vội vàng ,đôi khi ép anh ấy cưới người ta lại sợ đó bạn,vì tây họ không muốn ép buộc bất cứ điều gì,tất cả là phải tự nguyện và sẵn sàng mọi thứ cho tương lai.

    • Anh ấy rất muốn mình qua đó vì công việc của anh mỗi năm làm có 6 tháng thôi nên 6 tháng khi anh bên đó thì anh muốn mình qua ở với anh nhưng vì còn nhỏ mà quốc tịch Việt Nam đi đâu thì cũng khó nên mình không đi được. Đồng ý là ở tây khi họ sống với nhau hơn 10,20 năm vẫn chưa cưới là chuyện bình thường nhưng yêu xa chẳng lẽ mình cứ phải 1 năm gặp nhau 1 lần? :(. Bên đây môi trường ô nhiễm, đồ ăn thì hóa chất rồi bẩn này nọ, những lúc anh ý qua thì chỉ ăn bánh mì hoặc những món mà không có thịt :(((, ăn uống gì cũng khó khắn và kĩ thì thôi rồi :D, ra đường thì cứ liên tục bị nhức đầu vì khói xe và bụi,..Mình không muốn ép anh nhưng mình chỉ nghĩ nếu như cưới để hai đứa có thể được bên nhau thì tại sao phải do dự? Chắc có thể mình không phải là “the right one” của anh ấy. Anh ấy không có sợ mà chỉ hỏi tại sao mình có vẻ vội vàng quá vậy =)))))))))) như sợ lỡ chuyến tàu hay gì ý. Cám ơn bạn đã cho mình lời khuyên 🙂

Speak Your Mind

*