Có nên đặt niềm tin vào mối quan hệ này?

Chào mọi người em biết trang CTVV này mới đây và em muốn đăng 1 câu chuyện của em lên để nhờ mọi người tư vấn giúp cho em với ạ.

Em 21t và hiện vẫn đang là sinh viên. Trước giờ em chỉ quen và hẹn hò với bạn trai Tây, thú thực với mọi người là em hẹn hò với trai Tây nhiều lắm, kiểu have fun có, kiểu serious cũng có nhưng mà cũng chẳng đi đến đâu. Bạn trai của em thì từ khắp mọi nơi, Tây balo cũng có mà mấy anh Tây đang làm việc ở VN cũng có. Em kể vậy chỉ để mọi người hiểu là kinh nghiệm của em với trai Tây cũng rất là nhiều chứ không phải kiểu lơ ngơ nai tơ ngơ ngác.

Chuyện của em là vậy, gần đây em có quen 1 anh chàng từ London, anh này 28t và anh ấy bảo với em là đang làm việc trong ngân hàng. Anh này thì rất là bận rộn, toàn thấy làm việc suốt ngày vì bọn em nhắn tin nhau mỗi ngày, khi nào em hỏi “đang ở đâu” thì toàn bảo đang ở office, nhiều lúc em không tin nên gọi Skype thì thấy đang ở office thật. Em hỏi tại sao anh vừa có tiền, vừa làm boss mà sao lại không có girlfriend ở London thì anh ấy bảo anh ấy rất là bận rộn và anh ấy không có nhiều thời gian, quan trọng là anh ấy k thích western girls, anh ấy bảo thích asian girls hơn 1 phần trong anh ấy là gốc Á. Nói chuyện được 1 tháng thì anh ấy bảo muốn mời em sang London du lịch và gặp anh ấy, em bảo em là sinh viên không có tiền thì anh ấy nói anh ấy sẽ lo hết cho em mọi thứ từ vé máy bay, ăn uống, mua sắm….. nói chung là tất cả mọi thứ kể cả pocket money, em chỉ cần sang đó là được. Thật ra thì bạn trai Tây em quen đều lo cho em hết mọi thứ, lúc trước em có bạn trai ở Sing thế là anh ấy cũng lo hết tất cả mọi thứ cho em nên em không sợ là sang đó em sẽ bị bán, bị bắt cóc hay bị gì tại bạn bè em bên London cũng nhiều còn có người yêu cũ nữa nên em cũng yên tâm một phần.
Nhưng mà dạo gần đây em cảm giác hình như anh ấy thay đổi vì nói chuyện với em khác trước. Anh ấy bảo là bà anh ấy vừa mất và bố anh ấy thì đang bị ốm trong bệnh viện nên anh ấy mong em hiểu và thông cảm cho anh ấy. Anh ấy ít nhắn tin hay gọi phone cho em hơn trước và hầu như dạo gần đây mỗi lần nói chuyện thì anh ấy toàn đề cập đến Sex, kiểu dirty talk, dạo trước thì lâu lâu em và anh ấy cũng có dirty talk 1 vài lần vì theo quan điểm của em thì tình yêu đi kèm với tình dục mà tình dục thì không nhất thiết phải đi kèm với tình yêu (mấy chị đừng ném đá em nhé, mỗi người mỗi quan điểm mà, peace ). Đã vậy anh ấy còn đòi hỏi em phải show anh ấy cái này cái kia, em bảo em có thể talk nhưng mà never show, lúc đầu anh ý nghe em bảo thế thì không còn đòi hỏi nữa nhưng mà dạo gần đây thì anh ý cứ đòi hỏi liên tục, mà lần nào em bảo k được thì anh ấy bảo ok bye bye, kiểu như dỗi ý. Em bảo anh ấy em không thích thế nên đừng đòi hỏi nữa thì anh ấy giải thích là anh ấy chỉ muốn get closer với em !?

Thêm nữa là lúc anh ấy bảo em là bạn gái thì anh ấy có nói em close profile trên website vì anh ấy cũng đã close rồi. Em nghe theo anh ấy nên close lại 1 thời gian sau thì tình cờ em log in vào thì thấy anh ấy vẫn chưa close và nó còn báo là anh ấy online vài giờ trước, sau đấy em im lặng để xem ra sao thì khi nào vào nó cũng báo anh ấy vừa online vài giờ trước, ngày trước…. lúc đấy em ghét quá nhắn tin trên website luôn, em bảo là “thế anh đã tìm được đứa khác chưa?”, em nhắn tin vào lúc tối của VN rồi đi ngủ luôn. Hôm sau khi đang ngủ thì anh ấy gọi phone em, lúc đấy tầm khuya ở bên London, anh ấy giải thích là anh ấy không phải người như thế, anh ấy rất serious với em các kiểu, anh ấy vào chỉ để check xem em có online hay không !?
Nhưng mà thật ra trong mối qhe này thì em rất là serious, nhưng mà tự dưng dạo gần đây anh ấy thay đổi làm em có 1 cái cảm giác gì đó không an tâm, em không biết phải giải thích thế nào nữa. Em hiện giờ đang rất phân vân nên hay không nên đến London vì bọn em đang làm giấy tờ để apply visa cho em.

Mọi người bảo em nên làm sao? Em chỉ sợ khi em đến rồi lại phát hiện ra cái gì đó thì em broken heart mất…

Vicky

Comments

 1. Theo chị nghĩ thì Vicky là một người bạo dạn nên ko việc gì ngại qua đó tìm hiểu hắn cả , qua đó rồi mình mới biết hắn thật hay giả thôi , chứ ở VN cứ đoán này nọ thì hại mình già sớm thôi vì Vicky có ý muốn serious với hắn mà , cứ việc bước tới London .

  Như chị 3 năm trước có quen 1 anh , hắn bảo bên Hà Lan hắn là Sếp trong Army , nhà đang ở cả 600k Euro , lương cao job tốt nhưng vợ hắn ko biết cách chăm sóc hắn nên chia tay , giờ thì muốn con gái VN thôi vì thằng lính ổng có vợ VN sướng như tiên . Thế là sau 9 tháng cua mình hắn về VN ăn Tết và thăm mình . Sau khi ở VN 3 tuần hắn muốn làm Đám Hỏi và bảo lãnh diện hôn thê , mình bảo mày cho tao qua đó vài tuần diện du lịch để thăm gia đình mày rồi muốn đám gì cũng được . Hắn cứ bảo qua diện hôn thê đi chứ qua diện du lịch làm gì , hắn càng vậy mình càng nghi ngờ và nói nếu mày muốn lấy tao thì cho tao đi diện du lịch trước , ko thì khỏi bàn tiếp .
  Sau cùng hắn chịu thua nên đành cho mình theo dạng du lịch . Và sự thật mình qua đó thì thằng khỉ gió đó làm gì Boss với Biếc , nó là tay chụp ảnh thẻ trong Army ấy , lương 2k4 Euro , ở nhà apartment và còn góp trong 21 năm . Qua đó hắn cũng giấu nhẹm nhưng mình nhìn là biết căn nhà này làm gì tới 600k Euro nên mình điều tra từ bạn hắn .
  Thế là mình vạch trần , ôi thôi hắn quỳ lạy khóc lóc ầm ĩ cả nhà xin mình bỏ qua và lấy hắn . Hắn yêu mình nên sợ nói thật mình sẽ bỏ , dĩ nhiên là mình từ chối với những gì dối trá như vậy . Thế là thu xếp vali qua nhà bạn hắn ở ké để làm chuyến phượt Châu Âu luôn thể ròi mới về VN lol

  Qua câu chuyện trên thì Vicky phải hiểu muốn serious thì phải qua đó thấy như thế nào , nếu ko được thì được dịp làm chuyến phượt luôn thể lol .

  • Sorry hơi klq tí nhưng mình thấy là diện hôn thê hay diện du lịch cũng đều okay mà, đâu nhất thiết phải qua bằng diện du lịch bằng được. Bạn qua theo diện hôn thê cũng đâu có nghĩa là qua đó bạn phải lấy chàng ta luôn đâu. Có điều là dạng hôn thê thì chờ lâu hơn để có visa và hình như fee cũng đắt hơn, nhưng theo như bạn viết ở trên thì có vẻ chàng đó yêu bạn quá nên mình nghĩ fee apply visa dạng fiance cũng không nghĩa lý gì với chàng đâu 🙂

   • Hi Kitty . Mình ko muốn qua dạng hôn thê vì ko muốn làm Đám Hỏi khi chưa biết gì mà chỉ nghe hắn nói . Vì khi Đám Hỏi xong thì mình phải sex với hắn , mình có giao kèo trước là ko sex trước Đám Hỏi , tên này cũng cáo già lắm Kitty , apply Visa hôn thê đắt nhưng bù lại có sex thì tội gì ko làm . Với lại trong quá trình về VN hắn làm cho mình có quá nhiều nghi vấn nên phải cẩn trọng .

    • Hi bạn Hola. Hoá ra bạn Hà Lan đó lại muốn đám hỏi rồi bảo lãnh theo hôn thê để được abc ah. Hị hị. Bạn này bạn ý cũng có nhiều mục đích quá ta. Thế giải tán bạn ý đi là đúng rồi. Và bạn ý còn muốn đám hỏi cơ ah? Nhưng biết đâu chàng ý có tình cảm rất thật với bạn vì còn khóc lóc quỳ lạy bạn tha thứ và lấy hắn. Thực ra mình nghĩ yêu nhau và abc thì không vấn đề gì nhưng nếu quá tính toán để đạt được mục đích thì lại là vấn đề lớn.

  • Nguyen Lanh says:

   Chào bạn Hola – Bạn trai mình cũng nói mình xin visa du lịch qua bên đó với anh ấy nhưng mình chẳng biết làm như thế nào cả và nó đòi hỏi những gì để có thể có được visa du lịch – Bạn trai mình nói sẽ bảo lãnh mọi thứ cho mình nhưng mình hỏi nhiều bạn khác thì họ bảo mình ko có khả năng đậu. Bạn đã làm được visa như thế nào bạn làm ơn chỉ mình với. Cảm ơn bạn nhiều!

   • Hi Nguyen Lanh .
    Mình ko biết bạn trai Nguyen Lanh ở đâu nên ko biết thủ tục có gì khác ko , chứ hồi xưa khi đồng ý qua Ha Lan với lão thì lão dắt mình lên LSQ và làm giấy bảo lãnh . May mắn là lúc đó lão có ở đây nên mình đỡ chạy tới chạy lui hỏi thăm , lão thì quá rành vì trước đó có bảo lãnh 2 cô sang thăm nên tới mình thì 1 tay lão lo trót lọt hết .
    Mình nghĩ nếu bạn của NL có thành ý mời NL sang chơi thì hãy để bản thân anh ta đi hỏi thủ tục ra sao ở nước sở tại rồi về sẽ bảo NL cần làm những gì .
    Chúc NL thành công .

  • Trang trang says:

   @Hola :Ko hiểu sao đọc cm của b mình rất khó chịu.Ở nước ngoài ko ai có tiền mua nhà đâu b nhé, mình nói k ngoa bố mẹ chồng mình ở đây thuộc dạng nhà giàu có điều kiện.Mua cái nhà hơn 1 triệu đô giờ vẫn chưa trả hết nè bạn.Chồng mình làm cũng chỉ 6000Aud / tháng ( tính ra euro chắc ít lắm ý ) bọn mình cũng mua nhôi nhà trả góp trong 30 năm .Mình thấy anh này bảo lãnh bạn sang du lịch nghĩa là a ấy ngiêm túc vs bạn, mình nói thật b đã tìm btrai trên mạng b có bjt tìm đc ng sẵn sàng khóc lóc xin bạn tha thứ như vậy rất khó ko.Mình k đánh giá j nhưng mình thấy b hơi thực dụng và mình thương anh chàng kia hơn là b

   • @Trang trang : Mình ko phủ nhận ý của Trang là mình thực dụng trong mối tình này vì ban đầu hắn câu mình theo kiểu nào thì mình trả lại kiểu đó . Mình ko chê nhà ai cả vì bản thân nhà mình ở VN cũng là dạng thường , cái mình để ý là ngay từ ban đầu hắn tự to mồm bảo nhà cả 600k và nói khống bản thân quá nhiều so với sự thật . Bản thân mình ko cố đấm ăn xôi để lấy 1 người nói dối quá nhiều về gia cảnh bên đó .
    Cám ơn Trang đã chia sẻ .

 2. Nguyen Lanh says:

  Cảm ơn bạn Hola – Bạn trai mình ở Canada – Mình đã gọi cho Viet Travel để hỏi nhưng nó bảo mình 99% rớt và chỉ 1% đậu. Ặc! Đó là nó ko muốn nói mình hầu như ko có khả năng đậu. Nó bảo muốn có visa du lịch Canada mình phải có visa du lịch Mỹ hoặc các nước Châu Âu trước đó. Đã nói với bạn trai mình vậy nhưng anh vẫn không hiểu – khổ lắm – cứ hỏi sao vô lý vậy – sao lại rớt? Mình chỉ bảo muốn mình qua đó chỉ có mỗi visa kết hôn. Hết chuyện! Lol. Thôi đành ở đây đợi ổng về vậy. Làm gì cho tốn tiền. Canada còn cấm luôn cả bảo lãnh hôn thê. Anh bạn mình gà lắm – chả biết mấy cái giấy tờ nhiều đâu – gặp anh thấy mấy bạn anh bảo lãnh mấy người ở Philipin rất dễ dàng nên anh nghĩ mình cũng vậy thôi. Chỉ cần anh chứng minh tài sản, việc làm và bảo lãnh hết tài chính cho mình là đủ! Chúc bạn hạnh phúc nhé! Cũng mong 1 ngày nào đó mình được như bạn 🙂

  • Hi Nguyen Lanh. Mình không hiểu sao bên công ty du lịch lại nói bạn 99% rớt? Đi du lịch Canada không có nghĩa là trước đó bạn phải có visa đi Mỹ hay nước nào đó. Mình công nhận là visa Canada lắm thủ tục và xét lâu, nhưng không có nghĩa là không được. Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo checklist, bạn trai bạn chuẩn bị đầy đủ theo checklist của người mời, sau đó hai bạn bổ sung thêm supporting documents (cái này không bắt buộc nhưng có thì như điểm cộng cho hồ sơ vậy), ví dụ như minh chứng tình yêu của hai bạn (thư từ, email, ảnh chụp..) và các minh chứng cho thấy là bạn có ràng buộc ở VN và sẽ quay lại sau chuyến du lịch. Mình nghĩ là okay thôi nếu hồ sơ đầy đủ. Chúc bạn sớm gặp bf.

 3. Chào chị Hola, em là Vicky đây 🙂

  Thật ra bây giờ tâm trạng em đang rối bời lắm, dạo gần đây em với anh ấy nc ít hơn lúc trước vì lúc nào cũng thấy busy mà em là kiểu con gái rất sensitive. Em luôn đòi hỏi bạn trai em lúc nào cũng phải quan tâm, chăm sóc em các kiểu. Hầu như mà mỗi lần em hỏi nó ” Tại sao ít quan tâm em thế? Tại sao bận thế? Chuyện gì đang xảy ra giữa chúng ta? ” Thì nó luôn bảo em phải thông cảm và hiểu cho nó này kia kèm theo là các lý do bla bla. Em cũng nói thẳng với nó luôn là ” Nếu anh mà còn tiếp tục cold với em như thế thì em sẽ không sang London đâu, anh thích thì về đây mà thăm em” Thế là nó lại sorry các thứ, con gái mà, dễ tha thứ lắm các chị à T.T
  Mới nhất là hôm qua, lúc 2 đứa đang nói chuyện thì tự dưng nó bảo em lên Skype rồi show nó cái này cái kia, em bảo em không thích show, đừng có ép, thế là nó dỗi, nó bảo ok bye bye, rồi tắt Skype luôn. Em điên quá em bảo ” Nếu muốn kiếm con nào để fuck thì kiếm con khác đi ” sau đấy nó bảo ” sex is a part of rls” này kia sau rồi còn nói ” You do anything you want ” như kiểu mệt rồi, không muốn cãi nhau với em nữa í.
  Em không hiểu thằng này nó có vấn đề gì không mà dạo gần đây cứ nói chuyện với em là về sex mà em thì cực kì ghét, mỗi lần mà Skype thì lần nào cũng cãi nhau cứ như chó với mèo ấy ( Nó tuổi mèo, em tuổi chó )
  Em thật tình không hiểu nỗi thằng này nó muôn gì nữa? Không hiểu là nó chỉ muốn sex hay là serious với em đây T.T

Speak Your Mind

*