Có nên gặp và tin tưởng?

Mình năm nay 36 tuổi, ngoại hình cũng xinh trẻ hơn tuổi thật và cũng từng đi du học về nên tiếng Anh rất tốt. Từ khi về Việt Nam đến giờ cũng hiếm khi yêu ai. Tham gia mấy trang web hẹn hò nước ngoài chủ yếu giết thời gian, suốt 10 năm nhưng mình chưa gặp ai bên ngoài hay hẹn hò. Gặp lừa đảo cũng nhiều nhưng không sao vì mình cũng không quan tâm lắm.

Cách đây 5 tháng mình gặp một anh tên Pedro, 53 tuổi người Áo, anh ta đã li dị vợ và có 2 con 19 và 21 tuổi. Anh nói thu nhập 2.000 Euro/ tháng (lương mình ở VN cũng cao hơn anh ấy). Tính mình thì thất thường và hay chán, nói chuyện với ai vài ngày, vài tuần là mình chán. Nhưng anh ấy lại rất hiền lành, khi mình nổi nóng là anh ấy im, không bao giờ giận, ngày mai lại liên lạc như không có gì.

Đầu tháng 2 này anh bay về Việt Nam gặp mình, trước đó cũng đã đến Việt Nam nhiều lần, nói là làm phóng sự cho báo du lịch, nói là có nhiều bạn bè ở Việt Nam. Mình ở Sài Gòn nhưng book máy bay về Hà Nội, lại muốn gặp mình ở Đà Lạt (thành phố tình yêu) nên book luôn vé máy bay cho mình lên Đà Lạt và cũng đã book luôn 1 căn biệt thự trên đó rất đẹp… Điều đáng buồn là khi mình gọi lên trên biệt thự hỏi có ai book phòng ngày đó không thì tiếp tân nói có. Mình hỏi tên gì thì nói tên Peter không phải Pedro. Mình lấy họ tên ra search thì đúng anh là một phóng viên nổi tiếng có hình và profile và đã 63 tuổi, không phải 53 như giới thiệu.

Mình cảm thấy sốc và hoang mang, tại sao thông tin cơ bản nhất là tên và tuổi lại không trung thực từ đầu? Giờ mình tìm người kết hôn và có con, trong khi chú ấy bằng tuổi mẹ mình luôn.

Mình rối kinh khủng. Mình nói mình sẽ trả lại vé máy bay anh đã mua cho mình, anh tìm người khác đi vì mình không tin tưởng anh. Anh ấy nói là rất yêu mình, ảnh tên Peter nhưng gia đình gốc Ý nên trong nhà hay gọi Pedro, ảnh sai vì đã giấu tuổi thật. Ảnh nói dù mình không gặp thì ảnh vẫn đợi, mình nên gặp ảnh ngoài đời 1 lần rồi từ chối cũng được, ảnh sẽ ko bao giờ đụng chạm đến khi mình đồng ý. Ảnh cũng nói mình đừng lo lắng chuyện con cái, ảnh cũng thích trẻ con. Nếu lo lắng chuyện về hưu thì ảnh có đủ tiền, có thể sống 6 tháng ở Áo 6 tháng ở Việt Nam…

Thú thật là mình hơi ngại chuyện tuổi tác chênh nhau 26 tuổi. Với lại cảm giác bị lừa dối nữa… Mình nói là để mình suy nghĩ xem có gặp không? Theo mọi người thì mình có nên gặp và chấp nhận người đàn ông 63 tuổi này không? Mình ngại và bối rối quá.

Tina Dang

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chị ơi, em không biết khuyên chị đâu. Có lẽ em cần lời khuyên do chị em mình có 1 sự tương đồng: Đó là em cũng rất hay chán và bỏ cuộc giữa chừng. Em cứ nói chuyên với ai vài bữa nửa tháng là em chán, hoặc do công việc nhiều nên em lại bỏ giữa chừng. Nên có thể cơ hội đến mà không ở lại với em. Dạo này em cứ trăn trở mãi. Em trách bản thân mình quá tệ, em muốn sửa nên có lúc cũng cố nhắn tin cho một vài anh chàng. Nhưng do không có hứng thú nói chuyện em cứ nặn mãi không có gì để nói, thấy mệt mỏi sao ấy. hic. Có khi nào em gặp vấn đề về tâm lý không nhỉ?

 2. Chị rất giống em. Anh đã nói dối em về tuổi của anh ấy khi em hỏi tại sao, anh nói rằng vì em rất quan trọng về vấn đề tuổi tác. Em đã nói chia tay khi biết anh gần bằng tuổi bố mẹ em, anh đã khóc như một đứa trẻ qua điện thoại(k biết có phải là chiêu trò k nữa) và giờ chúng em vẫn đang yêu. Phía bên gia đình của anh ấy đều biết và ủng hộ tình yêu của bọn em nhưng phía bên em còn đang giấu vì em biết bố mẹ hay người thân của em sẽ không đồng ý vì anh hơn em 25 tuổi. Bọn em cũng đã gặp nhau rồi và anh rất tôn trọng em. Thực sự anh là mối tình đầu của em, lần đầu tiên hẹn hò cũng tại khách sạn, không biết lúc đấy có phải lú lẫn không nữa, em đã nghĩ anh mà giở trò gì thì e chia tay luôn. Hehe 1 tuần bên anh là hạnh phúc. Tự tin lên chị

 3. Tình huống của c cũng giống em hơn 4năm trước. Em cũng quen một người lúc đó e mới có 23 còn người đó nói anh ta 39 tuổi. Em nghĩ cũng k sao. Vì e thích những người chững chạc, trưởng thành. Người đó giống như một mảnh ghép của em. Nhưng em khác vs c đó là e đã gặp anh ta quá gần 10 tháng chờ đợi. E cũng cẩn thận dò profile, mail… nhưng k hề tìm thấy HS của hắn. Em thấy ảnh ấy đẹp trai, cũng trẻ sơ vs tuổi ( chắc em bị mù, vì lúc đó a ấy sang VN mới cắt tóc nên nhìn thấy trẻ). Chắc lúc đó e yêu nên cái gì cũng thấy đẹp hết. Chúng e dành time 10 ngày hạnh fuc bên nhau. Sau khi về k hai đứa ngày nào cũng nc, nhưng hắn k commit vs e về tương lai lắm.khiến em nghĩ ngờ. Khi nào e thích thì e gọi đt, hắn khi nào cũng thấy ở một mình. K có dấu hiệu lừa dối. Đi công tác e đều biết. Thế mà hắn còn nói dối đc e tròng hơn một năm đó. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Hắn yêu e là thật, hai đứa yêu nhau là thật nhưng e k thể chấp nhận hắn lừa dối e. Vô tình e tìm ra đc hắn đã từng li dị và có hai đứa con, e search tên hai đứa con thì tìm ra, và hắn có tên khác hắn dùng middle name vs sub name nên e k biết, tìm cả gia đình hắn luôn, và hắn 48 tuổi chứ k fai 39-40 tuổi, lúc đó e đã 24 và hắn 48 khoảng cách quấ lớn. Và e đã chia tay, chia tay vì hắn nói dối e, chưa tay vì e k vượt qua được KC tuổi tác, hắn niu kéo e rất nhiều, đó là mối tình nhiều nước mắt nhất và đau nhất của em mặc dù yêu nhau thực sự, hắn đã cố gắng chuyển CV, chuẩn bị làm giấy tờ rồi, nhưng e k thể chấp nhận vc hắn nói dối như vậy. Sau đó em có bạn trai cũng người Mỹ, 37tuổi, lúc đó em 25 tuổi rồi, sau hai năm quen nhau bọn e đã cưới nhau, em cũng đã qua Mỹ, quá khứ khép lại nhưng thỉnh thoảng vẫn làm e đau, vì e đã chân thành, em và hắn vẫn là bạn, thỉnh thoảng cũng nhắn tin qua lại vs nhau. Nhưng vì chia tay hắn bây giờ em mới có một ng chồng cực kỳ đáng yêu, e k hối hận vì chia tay hắn, ng mà e từng yêu nhất. Em cũng đã từng chia sẻ trên này và các chị e cĩng đã cho e lời khuyên đúng đắn nhất Hi vọng chị đưa ra quýet định quan trọng cho cuộc đời mình.

 4. Hi chị Tina Dang,

  Theo kinh nghiệm của em thì em xin chia sẻ với chị 1 vài ý kiến sau:

  1. Theo em hiểu thì chị chưa từng gặp him ngoài đời thực phải kg? Nếu chưa gặp nhau ngoài đời mà đã nói yêu và book biệt thự ở Đà lạt cho lần hẹn hò đầu có vội quá không? Chị nói him về SG rồi gặp nhau cafe trước, sau đó nếu hợp sẽ tính chuyện tiếp tục gặp nhau hay đi đâu đó ngoài SG xem ý him thế nào. Nếu him thực sự nghiêm túc với chị, him sẽ chiều ý chị.

  2. Em làm việc với nhiều phóng viên (cả trong và ngoài nước) thấy phần lớn họ đi nhiều, tư tưởng thoáng, ít chịu ràng buộc và nhiều người có tính trăng hoa, đi tới đâu cũng có 1 em ở đó.

  3. Về khoảng cách tuổi tác, nếu chị thực sự muốn kết hôn và có con thì khoảng cách 27 tuổi là lớn nhất là him đã ở tuổi 63, chuyện có con rồi cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng không đơn giản xíu nào. Nhưng nếu chị xác định con cái không quan trọng, chỉ cần có người yêu thương chị thật lòng và sống hạnh phúc với nhau được ngày nào vui ngày đó thì chị có thể cân nhắc với him.

  Bạn trai em cũng người Áo và ở Vienna. Em quen anh ấy và có cơ hội tiếp xúc nhiều với người Áo, thấy tính cách họ khá hiền, thẳng thắn và chịu khó làm việc. Qua tháng em sẽ ở Áo, chị có muốn em tìm hiểu về him không thì cho em contact nhé.

 5. Chào chị Tina,
  Em muốn chia sẽ kinh nghiệm nghiệm với chị.
  Em chỉ mới biết trang này 1 ngày thôi. Trường hop của chị giống như em, có điều em đã quyết đinh cuoi và thực sự không phải là quyết đinh đúng.
  Em 33 t, quen bạn em năm 2012, ông ấy 57 tuổi, chua lap gia dinh và không con cái, là luật sư , luc dau em thay lon tuoi nên em không xác đinh là yêu nhung vẫn duy tri bạn be. Ông ấy hay nhắn tin moi em sang Đức chơi em cứ cho là đùa. Sau 3 năm em có quen bạn trai rồi chia tay, cũng đang buồn nên khi ông mời qua du lịch em đồng ý. Ông lo giấy to cho em hết, nhưng khi nhìn giấy bảo lãnh mới biết ổng nhiều hơn 10 tuổi, mà lỡ rồi thôi qua chơi luôn. Qua Đức thấy cuộc sống tươi đẹp nên thích, ông ấy thương em nhưng k muốn kết hôn. Nên có lần ông hoi em muốn sống và học tập o Đức không em nói có. Vậy là ổng làm giấy tờ kết hôn để em được qua đây. Trong thời gian chờ doi giay kết hôn em có qua lại Đức 2 lần mỗi lần 3 tháng. Em biết tính ông tốt, ky tính, tiêu xài tiết kiem và cực kỳ nóng nảy, tuy nhien em nghĩ la em sống được và dong y cưới. Và em thấy là cuộc sống chênh lệch quá nhiều tuổi tác thật khó khăn. Quan điểm tuổi tác công với van hoá khác nhau lam cho mọi thứ như bị stress, van de sex thì k có luôn. Em cảm giác ông coi em như con gái nhưng k dám công khai, em biết mình chọn sai nhưng vì mục đích được di hoc và làm việc nên chấp nhận. Nếu thật sư chị cảm thấy nghi ngo thì đừng tạo cơ hôi để gần và yêu 1 ng quá lớn tuổi. Nếu chị da đi du hoc, giỏi tiếng anh và lương cao, chị sẽ có co hoi khác tốt hơn.

 6. Tina, bạn với mình khá giống nhau ở tuổi tác, từng ở nước ngoài và chưa lập gia đình nên mình có thể hiểu được phần nào khi bạn quen với anh chàng lớn tuổi này. Mình có thể hiểu anh ta nói dối tuổi vì sợ bạn không chấp nhận quen, việc nói dối này mình cho là không nghiêm trọng từ phía anh ta. Nhưng nó có nghiêm trọng đối với bạn không thì còn phụ thuộc vào tính cách của bạn.

  Mình là người rất độc lập và cũng là người rất sociable nên đối với mình việc yêu một ai đó đến với một ai đó nó không chỉ là hợp tính cách, suy nghĩ, cảm xúc mà còn là mối quan hệ xã hội của người ta nữa. Hơn nhau cả một thế hệ dẫn đến các mối quan hệ xã hội khác nhau, cách sống cũng như suy nghĩ khác nhau. Với những cô gái muốn được bao bọc, muốn được người đàn ông dẫn lối thì việc yêu người lớn hơn cả một thế hệ không quan trọng nhưng với những người như mình thì là không thể, người ta ko đủ sức hấp dẫn cho mình muốn sống cùng. Mình quen rất nhiều bác Tây lớn hơn cả một thế hệ qua công việc, họ đều thành đạt, công việc tốt. Mình coi trọng họ trong công việc, họ cũng là những người am hiểu để nói chuyện với nhưng họ ko thể đi chơi cùng mình, họ không có cách sống giống như mình nên mình hoàn toàn ko ý tưởng tiến tới. Đơn giản là khác thế hệ, và mình muốn nhiều hơn thế vì thế mình đang hẹn hò với bạn nhỏ hơn vài tuổi, cùng trang lứa nói chuyện hợp hơn và vui chơi cũng hợp hơn.

  Nhưng đấy là mình, bạn thứ nghĩ xem bạn có giống mình ko hay với bạn có chồng có một đứa con là hạnh phúc rồi ko cần đòi hỏi gì nữa. Mình đã thấy nhiều cặp hơn nhau cả thể hệ thì họ đều chỉ sống có nhau thôi, bạn vợ bạn chồng đâu có nói chuyện hay hang out với nhau được. Nhiều người 65t vẫn ôm đứa con chưa đến 1 tuổi, vẫn nai lưng ra làm việc để nuôi vợ con, và cũng chưa chắc khi con vào đại học mà bố vẫn còn sống.

Speak Your Mind

*