Có nên hoãn lễ đính hôn vì chưa biết mặt gia đình người yêu Tây?

Chào cả nhà, hiện tại mình đang rất rối bời không biết phải làm thế nào cả.

Chuyện là mình quen và yêu bạn trai người Mỹ đã được hơn hai năm nay, anh đã về Việt Nam thăm mình và ra mắt gia đình mình hai lần. Năm nay anh muốn mình sang Mỹ thăm anh cùng ra mắt gia đình anh trước khi tiến tới hôn nhân nhưng sau khi tìm hiểu đi du lịch rất khó nên tụi mình tính cuối năm nay anh về Việt Nam làm lễ đính hôn rồi sẽ bảo lãnh diện hôn thê cho mình sang Mỹ. Qua đó mình sẽ gặp bố mẹ anh và tụi mình sẽ làm đám cưới nhỏ tại Mỹ, rồi một thời gian ngắn sau sẽ về Việt Nam tổ chức lại. Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi bố mẹ mình hỏi mình đã gặp và nói chuyện với gia đình của ảnh chưa? Bố mẹ mình có thể thông cảm việc anh về VN một mình để làm đính hôn với mình, nhưng bố mẹ đã nổi giận khi biết ngay cả gia đình anh mình cũng chưa từng nói chuyện và liên lạc. Mình biết về gia đình, bố mẹ, anh chị em của anh tất cả chỉ qua lời kể của anh. Bố mẹ sợ mình sẽ bị lừa, dù ông bà rất mến anh nên bảo mình hoãn lễ đính hôn trước khi liên lạc với bố mẹ anh ấy. Mình là một cô gái bình thường không có tài sản và qua thời gian tìm hiểu mình tin anh không lừa đảo gì mình, nhưng giờ gia đình mình muốn mình nói với anh để nói chuyện với bố mẹ anh. Thú thật mình không biết có nên bảo anh làm vậy không nữa, và mình cũng ngại nói chuyện với người lớn tuổi.

Có chị em hay bạn nào đã từng rơi vào trường hợp giống mình không cho mình xin lời khuyên với ạ. Sau này sang đó mình nên gặp trực tiếp gia đình anh sau hay nên nói chuyện trước khi đính hôn như người Việt Nam mình hay làm? Cái khó là anh và gia đình anh sống ở hai bang khác nhau và mỗi năm anh chỉ gặp họ một lần.

Silly

Comments

  1. Mình cũng vừa đính hôn với bạn trai người Mỹ cách đây một tuần. Anh cũng sang Việt Nam một mình và mình chưa gặp mặt ba mẹ anh bao giờ vì hai người đã ly hôn và sống xa chỗ anh ở, thỉnh thoảng anh mới đi thăm họ và tiếng anh của mình kém nên chưa tự tin để nói chuyện webcam với họ. Nếu bạn cảm thấy tin tưởng thì nên giải thích với ba mẹ về văn hóa của Mỹ cho ba mẹ hiểu. Mình cũng giải thích quá trời nên gia đình mình mới hiểu và chấp nhận tổ chức tiệc đính hôn cho mình.hi. chúc bạn may mắn nhé

  2. Chao ban. say khi doc xong cau chuyen cua ban thi minh rat bat ngo vi minh cung giong het nhu ban vay. cuoi nam nay minh se lam le dinh hon, nhung minh cung ko biet gi ve gd anh ay ca. minh phai giau gia dinh cua minh la minh da gap va nc voi gia dinh anh ay roi. vi a ay la mot nguoi rat tu lap nen a cung rat it khi noi ve gd cua a. nhung minh nghi ban va minh nen co gang thuyet phuc hoac it nhat 1 lan cam dam de noi chuyen hoac gap go gd anh ay qua videocall . se khong de dang gi nhung thu nc 1 lan thu ban nhe. minh cung se nc voi a ay. chuc ban hanh phuc. co gi thi chia se cho minh voi nhe. thanks ban

  3. Hi, ban. Minh cung da tung nhu ban. Minh lam le dinh hon truoc, lam ho so thu tuc sang My. Sau khi minh nhan duoc visa, thi luc do, fiancé (gio la ox) minh moi noi chuyen thang than voi ba me cua anh. Ox minh luc do 47 tuoi nen da rat doc lap ve tai chinh va chuyen gia dinh nen anh muon la sau khi moi chuyen ok dau vao day thi anh moi noi chuyen voi ba me anh. Minh nghi la voi van hoa nguoi My thi khi 2 nguoi da that su yeu nhau thi gia dinh co ok hay khong cung chang la van de lon, vi o day nguoi ta tu lap tu rat som. Ba me it ai can thiep vao chuyen doi tu cua con, chu khong phai nhu van hoa o VN minh. Ban nen thuyet phuc ba me ban va giai thich ve van hoa Phuong Tay chut. Minh doan co le ban con tre nen nhieu khi ba me con lo lang qua muc. Minh lay chong o do tuoi chung chac va tinh minh cung stubborn nen co le vi vay ba me minh khong can thiep nhieu.

Speak Your Mind

*