Có nên kết hôn để lấy visa không?

Em 22t, đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học vào tháng 9 này và đang trong quá trình tìm việc làm. Em quen bạn trai em khi anh đến thành phố em làm việc. Anh là người Mỹ, 24 tuổi, tính tình thì rất trẻ con giống em. Chúng em bên nhau được 6 tháng , 2 bên gia đình đều biết và ủng hộ. Bố mẹ anh qua thăm anh và em vào tháng 5 vừa rồi. Gia đình anh khá quý em ( bố anh hay mail và nhắn tin hỏi thăm em về việc học cũng như động viên trong lúc em tìm kiếm công việc ). Tuy nhiên, ông rất sợ con trai mình ham chơi ở Việt Nam luôn, nên lúc đi du lịch cùng ba mẹ anh ấy 2 tuần. Ông luôn đề cập đến việc mong em qua Mỹ định cư. Em trả lời em chưa học xong, chưa có công việc nên em chưa dự tính gì hết. Ông kêu vậy thì qua đó du lịch trước , nếu 2 đứa không đủ tài chính, thì sẽ giúp. Lúc chia tay, ông còn kêu hẹn gặp em ở Mỹ.

Có nên kết hôn để lấy visa không?

Còn về phía gia đình em, thì còn quan niệm con gái đủ tuổi thì nên cưới chồng, rất sợ em quá lứa lỡ thì 🙁 . Nên cũng giục cưới. Nhưng thật sự mà nói, tụi em cảm thấy chưa đủ chính chắn để kết hôn. Tuy nhiên, chúng em lại đang nhom nhen ý định đi đăng kí kết hôn. Vì một phần là dự định năm sau, em sẽ qua Mỹ để thăm gia đình anh, một phần để bên gia đình em hết việc lo lắng cho em. Anh nói bố mẹ anh ấy thì fine với vấn đề đăng kí kết hôn để thuận tiện cho việc xin visa du lịch ( hiện tại tụi em chưa muốn qua đó định cư ). Em thì chưa có hợp đồng làm việc, cũng không đủ tài chính để xin visa du lịch. Nên dự trù năm sau đi qua đó, tụi em tính đăng kí kết hôn vào cuối năm nay để đợi đến năm sau là có visa. Tuy nhiên, em lại cảm thấy bức rứt khi làm điều này. Với anh ấy, anh có thể làm bất cứ điều gì tốt cho em. Nhưng anh cũng nói với em, anh chưa sẵn sàng kết hôn ở tuổi này. Anh và em sẽ đám cưới, nhưng anh muốn lúc anh 30t kìa.

Chúng em có thể đăng kí kết hôn, nhưng chỉ là một tờ giấy cho hợp thức hóa. Sau đó tụi em vẫn là bf và gf, và vẫn như lúc hẹn hò. Là một người con gái, em luôn mơ tưởng đến giây phút : “will you get maried me? “. Vì vậy, nếu tụi em đăng kí kết hôn bây giờ. Có lẽ khoảnh khắc đó sau này sẽ mất đi phút giây thiêng liêng thật sự. Thật sự em rất rối, bạn bè em thì kêu cứ kết hôn đi, con gái cần cái giấy đó hơn con trai. Giờ bạn trai em chịu, cần gì mà suy nghĩ. Em và bạn trai em có cảm giác rất lạ khi bên nhau. Với em đây là chàng trai mà em tìm kiếm lâu nay ( em từng có bạn trai là người Việt cũng như từng hẹn hò với 1 chàng trai nước ngoài khác ), vì thế chúng em rất tin tưởng trong chuyện tình cảm này. Đăc biệt là trong chuyện tiền bạc, anh để em giữ ví của enh và lúc lãnh lương cũng khoe em. Chi tiêu cũng phải hỏi ý kiến em hjhj ngay cả thu nhập khác như mẹ anh gửi tiền cho anh, anh cũng không ngại kể với em.

Có cần thiết kết hôn để xin Visa du lịch không hay còn cách nào khác . Và làm sao để ba mẹ em có thể open mind khi em hẹn hò với người nước ngoài mà không được đi qua đêm nếu chưa kết hôn . Chúng em hay có các buổi party với bạn bè anh. Anh luôn mong muốn em đi cũng anh tham dự party đó. Em cũng rất thích, nhưng gia đình em con truyền thống lắm. Các chị cho em lời khuyên nhé !

Thi Nguyễn

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Hi ban,
  Nghe truog hop cua ban thi thay 2 ban con tre giong 2 dua minh, minh nam nay 21t, con ong xa minh thi 24t, a cung la nguoi my luon. Ban muon xin visa di du lich my thi ko can nhat thiet phai ket hon dau, minh chi can chung minh la ban se chan chan quay ve lai vn sau khi ket thuc chuyen du lich, cho ho thay ban can nhieu su rang buoc o vn nhu gd, hoc hanh, hoac cong viec! Co sao thi noi vay, va chung minh moi quan he cua 2 ban va ban qua do chi den tham gia dinh anh chu ko co y dinh se o lai lau hon. Con neu ban dang ky ket hon roi de xib visa se hoi kho 1 ti vi LSQ my o vn se nghi ban wa do du lich roi se ko ve, vi doi voi nhung nguoi da dag ky ket hon o vn wa den ben do roi se co the xin o lai voi doi visa tu visa B2 cho du lich thanh marriage visa, de et ah! Nen ho rat so dieu do, va se kho hon ti!
  Nhung do chi la ly thuyet thoi! Minh va anh ay da ket hon o vn hoi t5/2014, va hoi thag 7 minh cug da xin visa di my theo dien du lich, va ket wa la minh dau pv roi, 1 tuan nua mih se ve do choi voi gd a ay.
  Day ma kinh nghiem cua minh neu 2 ban muon dag ky ket hon roi sau do xin visa thi mih se huog dan 2 ban ne! Thu nhat ve ban nhu tren minh co noi, ban can cho nguoi ta thay ban se way ve vn sau khi het chuyen du lich. Con ve a ay la wan trog nhat, 1: a ay cua ban co lam viec tai vn ko, minh ko nghe ban ke o tren nen ko chac, nhug neu co thi viec chug mih cho LSQ hop dog lao dong cua a o day se giup ban de dag dc cap visa hon. 2: sau khi dag ky ket hon neu a ay ko co viec o day hay a co viec lam di nua ban nen noi a doi visa cua a ay, thanh visa 5 nam ( nghia la visa a ay wa vn chi tu 3,6 thag, nhug sau khi ket hon voi nguoi vn a ay cho the dc cap visa luu tru o vn 5 nam) cai do se chug mih rag 2 ban se o day va se tro lai day!
  Noi chung va vay, con neu ban can gi hay muon tim hieu ky hon thi day la email cua minh, ban co the lien he, minh se san sang giup ban! Hihi don gian la vi minh rat thich nhung cap young couple nhu ban, hihi! Yeu that long va rat de hieu nhau hon! Hehe
  Mail: thanhjenny99@gmail.com

Speak Your Mind

*