Có nên kết hôn với bạn trai tây quen qua mạng?

Chào các bạn. Mình quen một anh người Đức được 6 tháng trên Asiandating. Sau 2 tuần làm quen và nói chuyện với nhau trên Asiandating  anh ấy nói thực sự tìm một mối quan hệ nghiêm túc cho kết hôn. Mình cũng nói với anh ấy điều tương tự. Sau đó chúng mình đồng ý và bắt đầu yêu nhau. Anh ấy xoá hồ sơ trên Asiandating và hẹn 2 tháng sau đến Việt Nam  gặp mình. Trong lòng mình không tin tưởng tình yêu này vì nó đến quá nhanh và anh ấy không bao giờ chat qua skype hay yahoo hay gọi video… Mỗi ngày anh ấy viết một tin nhắn nói vài câu yêu thương, thăm hỏi , quan tâm, và xưng hô ” my dear wife”.

Có nên kết hôn với bạn trai tây quen qua mạng?

Đến ngày hẹn anh đáp sân bay Tân Sơn Nhất nhưng mình không đến đón mặc dù mình đã hứa đón anh ấy ở sân bay. Khi anh ấy đến khách sạn được một ngày, anh gọi mình và nói “tôi đang ở khách sạn a&em 19 dongdu, số điện thoại. 08… . Nếu bạn không có thời gian cho tôi, vui lòng cho tôi địa chỉ của bạn, tôi sẽ đi taxi đến đó bạn sẽ nhìn thấy tôi và bạn có thể nói yes hoặc no . Mình trả lời, tôi sẽ đến gặp bạn ở khách sạn. Sau khi mình goi điện thoại khách sạn và nói chuyện với anh , mình đã đến thuê một phòng gần đó. Và minh bước qua phòng anh. Lần đầu tiên mình và anh nhìn thấy nhau. Trước đó minh bị tai nạn xe hơi khuôn mặt sưng lên và rất xấu . Còn anh thì đẹp hơn trong ảnh. Chúng mình ngồi nói chuyện một buổi chiều và mình nói mệt, anh bảo tôi nằm nghỉ ở giường. Anh đi ra ngoài 2 tiếng, khi về phòng anh mua cho mình một dây chuyền  và nhẹ nhàng hôn mình khi đặt dây chuyền trong tay mình.  Sau đó anh bảo mình ngủ tiếp. Anh ngồi ở bàn uống cà phê. Mình không thể ngủ.. mình chủ động đứng dậy ôm hôn anh ấy… Đêm đó chúng mình đã ngủ với nhau. Hôn sau anh bảo mình đưa anh về nhà, anh đưa tiền mình  mua vé máy bay nhưng mình không nhận. Sau đó chúng mình đi nha trang và về nhà mình. Mình không để anh trả bất cứ một khoản tiền nào. Sau đó có anh cũng không có ý kiến gì khi thấy mình trả những khoản tiền khác…

20 ngày sau anh về nước và hẹn hai tháng sau quay lại làm thủ tục kết hôn. Khi về nước được 1 tuần, mình vào mạng Asiandating xem anh như thế nào, và thấy anh ấy cũng đang online ở đó. Mình tạo hồ sơ khác nói chuyện với anh và anh cũng nói những điều tương tự như mình trước đây. Mình rất buồn vào hồ sơ thật của mình để nói với anh rằng. “Tôi thấy anh đang online, anh muốn tìm phụ nữ khác, anh không dừng lại ở tôi. Vui lòng cho tôi biết thực sự từ trái tim anh.”  Anh ấy trả lời lý do online là để kiểm soát mình. Anh ấy vẫn năn nỉ mình chấp nhận kết hôn với anh ấy.

Sau đó mình không thấy anh ấy online cho đến ngày anh trở lại Việt Nam. Lần này anh đã đến trước hẹn và đến thẳng tại shop mình đang kinh doanh làm mình bất ngờ. Anh đưa mình toàn bộ giấy tờ để làm thủ tục kết hôn, mình nhận nhưng tôi không vội làm ngay, chúng mình đi Nha Trang, Đà Lạt.. Và mình tiếp tục trả tiền anh thỉnh thoảng cũng có trả nhưng rất ít. Đây là những vấn đề tế nhị, mình là người có tiền nên minh sẵn sàng chi phí mọi thứ. Nhưng mình chạnh lòng, tại sao anh là đàn ông ngoại quốc, anh không tự giác thanh toán tiền khách sạn khi thấy mình đang chuẩn bị lấy tiền thanh toán…. Và một số khoản tiền khác. Minh  hơi buồn nhưng không nói gì. Anh dường như đoán biết được suy nghĩ của mình anh nói rằng sau khi kết hôn tôi trở thành vợ của anh thì anh sẽ lo tiền bạc, lúc đó tiền bạn sẽ không thành vấn đề khi xây nhà, mua xe…. Nhưng trong lòng mình không trông chờ điều đó và mình bắt đầu có một chút suy nghĩ không tốt về anh. Mình không hiểu thực sự anh muốn kết hôn hay chỉ muốn lợi dụng mình hay anh là một người keo kiệt, hay là văn hoá nước Đức, hay là anh nghèo?….. Anh thể hiện trước mọi người rất lịch sự và rất chuẩn. Còn với mình, anh luôn đùa giỡn, hài hước và nghịch ngợm nhưng cũng có lúc rất nghiêm khắc. Mỗi ngày trôi qua anh nói mình đi làm thủ tục giấy tờ kết hôn. Mình vẫn chần chừ, anh nói  khoảng 50 ngày nữa sẽ quay lại Việt Nam và hy vọng sẽ nhận được giấy kết hôn và anh sẽ ở lại Việt Nam với mình và con gái riêng của mình. Khi nào mình muốn đi Đức thì sẽ đi, nhưng mình không biết tiếng Đức nên mình không hy vọng sẽ sống ở Đức. Tiếng anh mình nói chưa xong huống gì tiêng Đức rất khó học và mình thì không có nhiều thời gian. Anh đã bay về Đức được 1 tháng, anh nói mình làm giấy tờ sớm để anh có thể xin dược giấy tờ ở lâu dài tại Việt Nam. Hôm qua mình cầm giấy tờ của anh đến dịch thuật và công chứng, nhưng họ kiểm tra giấy tờ còn thiếu, mình đã báo cho anh làm bổ sung những giấy tờ đó. Anh nói anh sẽ làm sớm nhất có thể.

Thực sự đến giờ phút này mình vẫn thắc mắc những điều đã nói trên. Và không biết anh có làm giây tờ và trở lại Việt Nam lần thứ 3 để kết hôn với mình hay không. Và nếu có kết hôn thì không biết có hạnh phúc hay không, mặc dù mình tự nghĩ trong lòng sẽ cố gắng xây dựng hạnh phúc đẹp với anh…

Mình đã nói với anh về kế hoạch công việc, cũng như vấn đề tiền bạc trước khi chuẩn bị cho kết hôn và chung sống. Nhưng anh nói những điều đó không thành vấn đề…

Mình xin ý kiến của mọi người và chân thành cảm ơn mọi người

Lan

Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. em chúc chị gặp may mắn trong lần hôn nhân này 🙂

 2. Em chào chị, em nhớ không nhầm thì em đã đọc một bài viết khác của chị trên page này không biết có đúng không. Chừng ấy thông tin chị cung cấp thì chưa đủ thông tin để người khác cho chị lời khuyên chị có nên kết hôn với anh ấy hay không. Chị có nói rằng trong thời gian trước lần đầu tiên chị gặp anh ấy hai người gần như không nói chuyện nhiều với nhau qua yahoo, skype… và em không biết rằng sau khi hai người gặp nhau lần đầu tiên chị và anh ấy có nói chuyện với nhau hàng ngày thường xuyên không? thời gian hai người dành cho nhau để tìm hiểu về nhau như thế nào, chị có biết nhiều thông tin về anh ấy không: gia đình, bố mẹ, con cái, công việc, cuộc sống, tuổi tác …. và cảm xúc của chị về anh ấy như thế nào, có cảm thấy tin tưởng yêu thương không… rồi nhiều yếu tố khác nữa.
  Em chỉ muốn nói với chị rằng mọi người cho chị bất kể lời khuyên gì đó cũng chỉ là mang tính chất tham khảo chị vẫn phải là người quyết định. Chị nói chị có con gái riêng điều đó chứng tỏ chị đã trả qua một cuộc hôn nhân thất bại vậy chị phải rút kinh nghiệm từ chính cuộc hôn nhân đầu tiên của mình và lựa chọn một người thật cẩn thận và xứng đáng với chị, yêu thương con gái chị để kết hôn, đừng vội vàng chị ah. Ngoài ra thì khi chị có ý định kết hôn với người nước ngoài chị cần tìm hiểu rõ về văn hóa, lối sống, suy nghĩ của họ và mối quan hệ vào trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau để xem xét có thể hòa hợp không hãy nghĩ đến chuyện kết hôn. Đặc biệt chị phải có cảm giác tin tưởng thì cuộc hôn nhân mới hạnh phúc được.
  Nếu chị chưa có được cảm giác yêu đương và tin tưởng, còn nhiều điều chưa hiểu rõ về anh ấy vậy thì chị hãy cho mình và anh ấy thời gian để tìm hiểu, đừng nên vội vàng chị ajh, nếu anh ấy yêu chị thật lòng sẽ luôn chờ đợi chị. Và em nghĩ chị nên đề nghị anh ấy để chị sang thăm anh và cuộc sống của anh trước khi kết hôn dù chị không có định sống ở Đức, gặp gỡ bạn bè và gia đình của anh ấy là cách tốt nhất để chị biết và hiểu rõ về anh ấy.
  Em chúc chị có lựa chọn đúng đắn và được hạnh phúc. Nếu chị muốn trao đổi thêm với em chị có thể gửi email cho em theo địa chỉ:
  vannguyen6664@yahoo.com.

 3. Quynh Vy says:

  Chi oi, em nghi chi nen suy nghi ky, tim hieu them ve anh ay. Chi co biet gi ve cong viec, gia dinh anh ay, hay ban be cua him? Ket hon la chuyen quan trong nen mong chi can than! Co nhieu cau chuyen ve lua dao rui, em mong chi tim hieu ky hon truoc khi dong y ket hon voi anh chang ma chinh chi con dang co chut nghi ngo..
  Chuc chi hanh phuc!
  Vy

 4. Mình đoán bạn là một bà mẹ đơn thân khá thành công trong sự nghiệp và đang mong muốn tìm một hạnh phúc mới cho bạn và con bạn. Theo như mô tả của bạn thì có khá nhiều bất ổn trong mối quan hệ của bạn với chàng tây này. Việc bạn thử anh ta trước đó chứng tỏ anh ta là người không đáng tin cậy. Theo mình anh ta đang lợi dụng bạn để được qua Việt Nam sống và làm việc, đó là cảm giác của mình thôi. Bạn nên dùng cảm nhận (lý trí) của mình để đánh giá người đó trước khi quyết định một cách vội vàng.

  Chúc bạn may mắn!

 5. Chi Lan,
  Em doc qua bai cua chi. Em co cam giac vay ne: duong nhu anh chang nay that nghiep o ben Duc phai khong chi? Chi nen can nhac can than. Co 1 cai gi do rat mo ho thi phai. Hoac co the anh ay rat la giau co boi vi anh co the ve VN 1 nam den may lan va nhung lan thuong la rat gan nhau.
  Chi co biet ve cong viec cua anh ay khong?

 6. Ngoclangold@gmail.com says:

  Chào Susan. Anh ấy nói với chị làm việc trong nhà thờ, giúp đỡ trẻ em , phụ nữ và những người bị de doạ. Anh nói anh sống trong nhà thờ. Nhà riêng của anh đã cho thuê. Anh đang chuẩn bị bán hết đồ đạc của anh để đến Việt Nam mua sắm mới với chị. Và anh cũng đang làm các thủ tục bảo hiểm, chuan bi cho lương hưu… Công việc của anh hiện tại rất bận rộn, anh rất ít liên lạc với chị qua chat. Chỉ viết thư. Chị nghĩ anh ấy không giàu. Chị thấy anh chi tiêu rất tiết kiệm. Nhưng mức sống của anh rất cao. Ý chị nói là anh sử dụng tiền rất đúng chỗ. Không như chị thích gì mua đó. Chị thấy anh ấy có rất nhiều chó cảnh. Anh mở mạng cho chị xem nhà anh và bạn bè khi tập trung những con chó rất đẹp và họ chăm sóc chó rất tốt…. Chị không đọc được vì tiếng đức, chỉ nhìn những hình ảnh thôi. Anh lại sắp qua Việt Nam với chị. Sáng nay anh đã cho chị thông tin chuyến bay. Và hẹn chị đón anh ở tân sơn nhất. Anh ấy nói lần này đến để hoàn tất thủ tục giấy tờ kết hôn và tìm nhà đẹp để thuê…. Chị đang muốn hoãn lại tất cả. Sau khi có ý kiến của các em đóng góp. Ban đầu chị nghĩ rằng chị đã lớn tuổi sẽ có rất ít cơ hội lựa chọn. Nhưng bây giờ chị nghĩ dù sao vẫn tốt hơn khi kết hôn mà không có hạnh phúc. .l..

 7. ThuHang says:

  Em nghĩ ngay từ đầu khi anh ta đưa tiền chị không nhận, thế là thành thói quen, anh ta nghĩ chị chi trả là đương nhiên. Và khả năng anh ta nhiệt tình kết hôn với chị thế vì anh ta muốn được định cư lâu dài ở VN.
  Mà quan trọng là ngay lúc này chị còn không thây thực sự hạnh phúc thì chị kết hôn làm gì, chị nói chị là người có kinh tế, lại chẳng thiết tha sang Đức sống, vậy nếu ko thực sự yêu và hạnh phúc, thì lấy làm gì? Hơn nữa chị có con gái, chị đâu chỉ chọn chồng cho chị, chị còn chọ bố cho con gái chị. Em cũng ly hôn và có 1 con trai, tìm một người sẵn sàng lấy mình không hẳn là khó, người đó tử tế là tốt với con mình không mới khó chị a

 8. Minh Ngoc says:

  Neu trong long co chut nghi ngo thi ko nen ket hon do la kinh nghiem cua doi minh

 9. Ngoc Le says:

  chào chị,
  khong biet ban trai chi nhu the nao, co du quan tam chi nhu nhung gi chi mong muon hay khong nhung tinh huong cua em la mot vi du dien hinh (cung gan tuong tu nhu tinh huong cua chi nhung chuyen cua em thi giay to de lam thu tuc cu delay gan 2 nam) va bay gio chac mot dieu la nguoi do se khong quay ve va cuoi em nua.
  Nen em hy vong chi se co mot lua chon dung dan cho minh va chuc chi may man

Speak Your Mind

*