Có nên ly dị chồng để lấy đàn ông tây?

Chào các bạn, hôm nay mình đang bối rối vì việc của mình, mình kết hôn với một anh Việt được 9 năm, có 1 bé trai 7 tuổi, trong 9 năm hôn nhân, mình luôn cảm thấy cô đơn và buồn chán, nhưng mình luôn luôn im lặng và chịu đựng, không nói ra và than phiền bất cứ điều gì, bởi vì mình nghĩ nói ra cũng thế thôi không thay đổi dc gì cả, mình chấp nhận cưới anh thì phải chấp nhận tính tình của anh. Anh là người vô tâm và khô khan, yêu công việc, luôn luôn làm việc, về đến nhà ngồi máy tính, không quan tâm vợ con, chưa bao giờ tắm hoặc cho con ăn 1 lần, không chơi và không dạy con.  Khi mình bệnh anh không hỏi thăm hoặc chăm sóc, tự mình lo hết, bệnh rất mệt mỏi cũng cố gắng đứng lên tắm và chăm con, thậm chí còn cơm nước bưng lên phục vụ tận nơi cho chồng khi mình bệnh.

Gia đình chồng tây vợ Việt hạnh phúc

Mình chịu đựng điều đó trong 9 năm, quá cô đơn mệt mỏi, mình quá buồn chán và tìm cách giải trí cho đỡ buồn. Mình chơi facebook và gặp anh Tây, anh lớn hơn mình 14 tuổi, mình năm nay 34. Mới đầu chúng mình chỉ trò chuyện như bạn bè, mình chỉ muốn có bạn để trò chuyện cho vui, nhưng không hiểu sao càng nói chuyện về cuộc sống của cả hai, chúng mình có cùng một điểm chung, đó là cảm thấy buồn và cô đơn. Mình và anh ấy bắt đầu yêu nhau, tính đến chuyện về lâu dài. Nhưng trước khi tính đến tương lai mình muốn chấm dứt cuộc hôn nhân của mình, thì lúc này chồng mình mới tỉnh ngộ ra. Anh sợ mất mình và anh đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, mình cảm nhận được điều đó. Nhưng bây giờ mình không thể yêu chồng trở lại một lần nữa, nếu ở lại sống với chồng, liệu sau này anh có thật sự thay đổi, có quan tâm với mình hơn không? Mình có nên hy sinh phần đời còn lại?  Thật sự rất khó khăn để suy nghĩ… Mình chỉ muốn anh đồng ý ly dị, nhưng anh nhất định không chấp nhận.

Anh bảo không còn yêu anh thì cô gắng sống hy sinh vì con…

Mình và anh Tây đã tính đến chuyện tương lai của con trai mình, anh ấy không có con, vì vậy anh yêu trẻ con và anh hứa sẽ là người cha tốt của con mình. Sau này sẽ cho con mình học trường tốt, mọi người có thể cho mình lời khuyên lúc này được không? Mình trách chồng vì chồng đã thay đổi quá muộn, khi mình thật sự ko còn tình cảm với chồng. Mình chỉ muốn sống với anh tây trong phần còn lại cuộc sống của mình bây giờ, nhưng chồng không chấp nhận, anh bảo không yêu cũng cố gắng sống, vì dù sao vợ chồng đã 9 năm. Làm sao mình có thể sống khi không còn yêu chồng, muốn li dị nhưng chồng ko chấp nhận, thật sự rất stress lúc này…

Nguyen Nhi

Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Đàn ông là vậy, khi mất đi mới tỉnh ngộ..Mặc dù em thấy anh ấy cư xử với chị như vậy trong nhiều năm là ko đúng , nhưng đáng lẽ chị ko nên chịu đựng mà phải nói thẳng thắn với anh ấy để cùng có hướng giải quyết.Anyway, em là người luôn làm những điều mình thích vì nghĩ rằng sống chẳng đc bn nên minh phải đc hạnh phúc nhưng em cũng ko ủng hộ việc chị ly dị.Nếu anh ấy đã nhận ra, chị hãy cho anh ấy cơ hội:) Một đêm vợ chồng, trăm năm tình nghĩa chị à:)

  • đọc kỹ lại đi,anh chồng cũ bảo KO YÊU VẪN PHẢI CỐ SỐNG ĐÓ!
   Chị nghĩ sao hả,chị chịu thì mặc chị ,người ta có cơ hội đừng cố bắt người ta phải chung số phận như chị!

 2. Mình cũng đã từng ở hoàn cảnh như bạn, người đó còn khóc lóc, van xin, nài nỉ, cả gia đình chồng còn khóc lóc vì quyết định của mình là chia tay. Sau khi chia tay xong thì đến bây giờ vẫn thấy nhẹ nhõm. Và bạn nên nhớ: những người như vậy chỉ thay đổi được trong chốc lát chứ ko thay đổi cả đời được vì họ biết rằng đó là cơ hội duy nhất để họ níu kéo và cũng là cơ hội duy nhất cho bạn để quyết định với chàng tây kia. Nên bạn cứ suy nghĩ kỹ, mình vẫn khuyên bạn nên chia tay và đến với anh tây, tây vẫn thương và chăm con hơn những người này.
  Đây là kinh nghiệm của mình và đến giờ mình vẫn ko hối hận
  Thân!

 3. Karin Puttfarken says:

  Mình thấy chuyện của bạn như thế này:
  Bạn đang so sánh A và B. A thì bạn đã biết rồi, nhưng B thì bạn có chắn chắn là những điều bạn nghĩ về tính tình anh ta có đúng hay không, thí dụ: bạn nói anh ta yêu trẻ. Chưa sống với nhau thì thấy thứ gì cũng đẹp, cũng lãng mạng hết, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng đẹp như tranh đâu bạn. Mình thí dụ nữa: bạn lấy anh này, lúc đầu hay trong một thời gian khá dài bạn không tụ mình kiếm ra tiền được, anh này nuôi bạn và con bạn, rồi anh muốn có con với bạn nữa, liêu anh có rộng lượng về chuyện tiền nong hay không, hay anh cũng cứ phán lên “con mày, con tao”? Thói đời, ai cũng ít kỷ, muốn cho con người đó hơn con vợ, con chồng. Bạn lấy tiền bạc của anh này chu cấp cho con riêng của bạn, anh ta sẽ nói thế nào? Có đồng ý hay không? Tức là nếu bạn không kiếm được tiền thì khó ăn, khó nói lắm. Mình sống 38 năm trên nước Đức, ông xã mình nói thẳng anh không muốn lập gia đình với người đàn bà đã có con. Bên tây kiếm tiền khó khăn, họ xài tiền kỹ lắm! Bạn hãy thực tế hơn, chẳng hạn như bạn sống thử với anh này, xem bạn có hợp với anh ta không. Bạn phải tìm hiểu cho rõ ràng: Tính tình anh ta ra sao? Tại sao anh ở tuổi này còn chưa có vợ? Hay anh đã ly dị? Gia đình anh ta thế nào? Cuộc sống ra sao? Qua mạng làm sao mình biết hết được những điều mình muốn biết! Hứa thì ai chẳng hứa được, nhưng bạn đã thấy những điều anh làm chưa? Chẳng hạn anh ta gửi quà cho con bạn, gửi tiền cho bạn. Bạn bảo con bạn sẽ được học trường tốt ở ngoại quốc, mình thấy đó không phải là lý do để bạn lấy anh này. Nếu bạn khá giả, bạn vẫn có thể gửi con ra nước ngoài học được cơ mà, bạn cần gì anh này. Trường tốt, trường giỏi thì cả Tây Âu, nước nào cũng có, miễn phí hết. Con nhà nghèo, học trung học hay đại học, chính phủ còn trợ cấp để có tiền đi học. Nhưng mình có khả năng học lên hay không lại là chuyện khác. Bạn hãy tụ hỏi lòng bạn: Nếu bạn không quen anh này, bạn có cho chồng bạn cơ hội để làm lại cuộc đời hay không? Biết đâu là cuộc sống của bạn khác hẳn ngày hôm nay, nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu. Mình thấy là bạn không có thiện ý muốn xây dựng hạnh phúc gia đình. Không lẽ chỉ anh chồng có lỗi trong việc đổ vỡ của gia đình bạn, còn bạn là người vô tội? So bạn không “giết chó khuyên chồng” như người xưa? Bạn cứ “đứng núi này, trông núi nọ”. Không ai lấy chồng tây cũng “sướng như vua” đâu bạn ạ. Ở đâu cũng phải “tay làm hàm nhai”. Mình lấy chồng tây, mình đi làm để nuôi chồng, nuôi con, không ai nuôi mình đâu bạn ạ! Chúc bạn tìm được câu trả lời chính sác.

  • Mình chỉ muốn sống với anh tây trong phần còn lại cuộc sống của mình bây giờ, nhưng chồng không chấp nhận, anh bảo không yêu cũng cố gắng sống, vì dù sao vợ chồng đã 9 năm. Làm sao mình có thể sống khi không còn yêu chồng, muốn li dị nhưng chồng ko chấp nhận, thật sự rất stress lúc này…

   =>Đấy anh ta đâu có yêu chị ta,anh ta yêu bản thân mình!Chị ơi chia tay đi,ko muộn đấy!Nhanh nhanh đi!

 4. Cảm ơn tất cả những lời khuyên của các bạn, mình sẽ suy nghĩ kỹ chuyện này, thật sự anh Tây mình cảm nhận rất yêu mình, anh ấy nói mình hay mở tài khoản riêng, anh muốn gửi tiền về cho mình lo cho con và cuộc sống của mình nếu mình quyết định đến với anh ấy, anh cũng muốn gửi tiền về cho mình gửi ngân hàng tiết kiệm cho cuộc sống mới của mình và anh ấy sau này, mình và anh Tây thật sự yêu nhau, nhưng bây giờ sau khi chồng thấy mình muốn bỏ anh ấy, anh ấy thật sự thay đổi, quan tâm và yêu vợ yêu con, anh nói vẫn còn rất yêu mình, anh suy nghĩ lại những năm tháng qua, anh đối xử với mình và con quá tệ, coi vợ như Osin và chỉ lo làm việc, anh hối hận lắm, mình cảm thấy tội nghiệp anh khi mình bỏ anh đi lấy người khác, mặc dù mình biết chắc nếu mình đến với anh tây, mình thật sự hạnh phúc, bởi vì giữa chúng mình có sự đồng cảm, hiểu nhau, và cả hai biết đang thiếu điều gì bù đắp cho nhau, mình đau khổ quá khi ở ngã ba đường, có lẽ mình nên hy sinh hạnh phúc của mình, tương lai của bản thân mình để ở lại cùng chồng, xem chồng thay đổi thật sự như thế nào, lúc đó mình ra đi cũng không muộn, mình cho chồng thời gian 2 năm xem thế nào, dù sao giữa chúng mình vẫn còn sợi dây liên kết là con, chồng nói mình hãy nghĩ cho con và chồng 1 lần, ở bên anh và con, anh không thể mất vợ, thấy anh nói những điều đó, cảm thấy anh thật tội nghiệp, mình chỉ nói với anh ” em không còn tình yêu với anh, em ở lại vì nghĩ cho anh và con, vì vậy em ở lại chỉ vì trách nhiệm thôi, em sẽ hy sinh hạnh phúc riêng của mình” anh ấy nói” uh, em hy sinh 9 năm rồi giờ em hy sinh tiếp cho anh và con một lần nữa, hạnh phúc thật sự của em chờ đợi kiếp sau vậy” :((, mình đã khóc rất nhiều, chuyện gia đình anh Tây thế nào mình hiểu hết mọi người à, vì giữa mình và anh ấy không dấu bất kỳ điều gì, anh Tây cũng hay mua quà cáp cho con trai của mình nữa. anh ấy sẽ về Vietnam thăm mình vào tháng 1, nhưng có lẽ mình bảo anh ấy cancel chuyến bay, bởi vì chồng nói nếu mình bỏ chồng đi lấy anh Tây, chồng sẽ chết, mình cảm thấy sợ, và có lỗi với chồng nên mình mở lòng ra với chồng một lần nữa, hy vọng mình có thể yêu chồng trở lại, cảm ơn các bạn đã đọc chia sẻ và tâm sự cùng mình, thật sự mình đang rất đau khổ và stress vì chuyện này. 🙁

 5. Bạn thật là dại vì từ bỏ hạnh phúc của mình và con cái vì người đàn ông không ra gì !
  Bạn sẽ hối hận vì điều này trong 3 hay 5 năm nữa , đàn ông việt nam bản chất không bao giờ thay đổi, nếu anh ta muốn đối tốt với bạn thì a ta đã làm cách đây 9 năm rồi !

  Rồi sau một thời gian khi mà bạn k còn ai nữa, trai tây kia sẽ chẳng ngốc mà chờ bạn dăm ba năm nưa và bạn biết gì không? ck bạn sẽ quay ra đay nghiến và chì chiết bạn vì những chuyện ngày hôm nay, đàn ông việt bản tính nhỏ nhen và rất ích kỷ !

  Mong bạn đừng hối hận vì quyết định này !

  • minh dang trong con nho, thi vo tinh doc bai bao nay, minh phai noi la that su ban hay sang suot de nhin ra su that, neu dan ong nghi den vo thi ho da lam dieu tot cho ban cach day 9 nam roi, khong phai de vo lam nhu mot con osin theo dung nghia, minh rat buon cho ban khi ban luong lu nhu vay, boi vi minh biet ban chat dan ong viet nam la kho thay doi, vi ho van con mang suy nghi, vo la phai quan xuyen cv nha, con cai, minh dang song o nuoc ngoai day, chong minh ngoai tinh, minh chap nhan cho qua vi anh ta nan ni minh, roi lan 2, roi lan 3, trai tim minh minh bi ton thuong, va khong con yeu anh nua, anh cung dua con ra de minh khong bo anh ta duoc, nhung minh van cuong quyet, vi anh ta nghi minh la phu nu viet se de mem long( phu nu tay khong co chuyen tha thu dau nhe, ho manh me lam, cho len duong ngay) sau khi chia tay minh o vay voi con, duoc mot thoi gian minh quen anh tay, anh thuong minh lam, va thuong ca con minh nhu con anh vay, ban khong can phai ngac nhien dau vi trai tay ho rat thich con nit va ho duoc giao duc tu nho la khi lam cha me, yeu tre con, anh choi voi con minh y nhu con anh vay, va gio minh cung dang song hanh phuc, minh co toi 3 dua roi, ma anh van yeu con minh nhu con anh, tam, va choi voi chung khi di lam ve, ban chi moi co 1 dua ma anh chang tay do biet nhung van yeu ban, chung to anh chang tay do yeu ban va khong muon ban song voi canh do nua, minh cung xin noi luon ban cung da het yeu chong va song vay de cho anh ta them co hoi lan nua, minh cung xin thua luon la ban se hoi han day, chi la thay doi thoi gian thoi, vi anh ta biet thoi gian sau ban se khong con co hoi gap lai anh chang tay kia, thi ban van se o voi anh ta thoi, vi anh chang tay do de ban lua chon, va ban chon gia dinh thi co lam sao anh chang tay doi ban? va ban nghi nhu the nao ve dieu nay, anh ta cung yeu con cua ban, hon nua khong thieu gi phu nu khac nhung anh chang tay do khong yeu, sao lai yeu ban, vi ca hai ban tim ra diem chung, nen minh nghi nhu ban Tu Ngoc sau nay dung la nhu vay ban se han ban than ban lam day, con minh khong dong y voi ban Karin vi minh nghi cau noi: anh khong lay nguoi phu nu da co con, va chac luon do la cau noi cua ong chong nguoi viet, chu trai tay ho khong quan tam ban co con hay khong ma dieu ho quan tam ban co yeu ho hay khong, minh xin chot lai cau noi do, minh cung o nuoc ngoai, va chuyen cua minh la minh chung de ban hieu chu. chuc ban sang suot de tim hanh phuc dich thuc cua minh.

 6. Hạnh phúc đến với bạn khi bạn đang cay đắng với người chồng Việt Nam tại sao bạn không đón nhận? Cuộc sống và hạnh phúc là của mình. Nếu là tôi tôi sẽ châp nhận anh tây kia. Đàn ông Việt Nam! Rất ích kỷ hãy để họ nhìn thấy sự nhỏ nhen của mình là sai lầm. Con cái lớn sẽ hiểu. Bạn không nên ràng buộc vào người chồng đó sẽ tiếp tục khổ cho bạn. Và bạn sẽ hối hận sau vài năm nữa. Chúc bạn sáng suốt lựa chọn.

 7. Nguyen Nhi says:

  Cảm ơn các bạn, mình vẫn đang suy nghĩ các bạn à, mình hiện tại đang ở nhà cha mẹ và ly thân với chồng, anh mỗi ngày đều nhắn tin là nhớ 2 mẹ con, hãy cho anh cơ hội thay đổi, tuần rồi anh lên thăm con, khi anh đi, con mình đã khóc và không muốn cho cha đi, làm mình cảm thấy thương con, mình có nghĩ sẽ cho anh cơ hội sửa đổi vì con, mình ko còn yêu chồng, nhưng nghĩ phải hy sinh hạnh phúc riêng của mình vì con vậy, nhưng không đêm nào mình có thể ngủ dc, mình nghĩ quyết định của mình là đúng hay sai, liệu sau này mình có hối hận không? chồng nói anh ấy sẽ quên hết tất cả, và thay đổi tốt hơn để giúp cho gia đình sum họp hạnh phúc, tạm thời vẫn ly thân thời gian dài xem như thế nào, vấn đề khó khăn ở đây là cha mẹ không cho phép mình ly dị. cảm thấy bế tắc, mọi người đều nói hãy hy sinh vì con cái….anh Tây vẫn rất yêu quan tâm và chăm sóc cho mình, mình biết nếu đến với anh Tây mình sẽ rất hạnh phúc, nhưng mình sợ quả báo, bởi vì mình đã bỏ chồng bỏ con theo ngừoi khác, vẫn xin mọi người cho mình thêm lời khuyên, cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian để đọc và chia sẻ cùng mình.

  • Bạn ơi , bạn nghe câu sói giả cừu chưa?Chồng bạn chỉ giả nai với bạn thôi~
   nhưng chồng không chấp nhận, anh bảo không yêu cũng cố gắng sống
   Đó thấy ko,dù anh ta tin mình ko sai nhưng anh ta đang giả nai và chị lọt bẫy rồi thì….anh ta sẽ lộ rõ bản chất chó sói của mình ra.Đúng như câu ko yêu cũng cố gắng sống.

  • Bạn trai Tây của chị tên gì vậy chi?

 8. Bạn ơi , 9 năm là đủ dài cho cuộc hôn nhân không hề hạnh phúc …
  con cái sẽ ra sao khi mà sống trong gia đình mà bố mẹ chỉ bằng mặt mà không bằng lòng … nếu bạn nghĩ cho con của bạn thì nên đi nước ngoài sống : môi trường tốt, giáo dục cũng tốt …
  Bạn không làm gì có lỗi trong thời gian qua, lỗi là do anh chồng … ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc của mình và bạn hoàn toàn có quyền sống hạnh phúc cho chính bạn ! cái gì đã vỡ là đã vỡ hàn gắn lại cũng chẳng ra làm sao đâu !
  Bạn nên quyết định dứt khoát không thể một chân đạp 2 xuồng được !

 9. Chào bạn, theo mình nghĩ nếu bạn thật sự hết yêu chồng rồi thì nên ly hôn. Không vì con mà cố niếu kéo. Làm như thế con chắc sẽ buồn hơn khi nó nhận ra rằng vì nó mà cha mẹ chúng phải khổ sở khi sống chung. Vô tình nó là cái tội cho 2 người.
  Còn về phía anh chồng bạn thì mình nghĩ đến chết anh ấy cũng sẽ vậy và thậm chí còn tệ hơn nữa. Bạn có còn yêu thì chấp nhận sống còn hết thì chấm dứt kẻo thêm con nữa thì sẽ khổ hơn.
  Anh người tây kia bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước đến hôn nhân nhưng xét cho cùng thì tây vẫn lịch sự và trách nhiệm hơn trai việt.
  Mình góp ý ngắn gọn cho bạn suy nghĩ vì cuối cùng bạn là người quyết định chính vì không ai có thể hiểu và chịu thay giúp bạn nên bạn phải quyết định thật sáng suốt để sau này không phải hối hạn bạn nha.
  Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

 10. Nguyen Nhi says:

  Chào tất cả các bạn, mấy ngày trước mình quyết định đến với chồng, vì chồng thật sự thay đổi tốt hơn trước rất nhiều, anh ấy nói anh hối hận lắm, lần này mình đã làm cho anh tỉnh giấc, anh suy nghĩ lại cảm thấy đối xử với mình và con rất tệ, bởi vì anh thay đổi tốt hơn nhiều, anh yêu vợ con hơn, và gia đình mình không cho phép mình li dị, bởi vì mình có đạo, và phải sống vì con, vì những lí do đó, mình không nhẫn tâm bỏ mặc chồng, mình quyết định ơ lại với anh ấy, và nói ý định với anh Tây, anh Tây rất buồn, anh nói tại sao mình phải hy sinh sống vì người khác mà không cho chính bản thân mình, anh tôn trọng quyết định của mình, nhưng anh rất buồn và nhớ mình, anh nói “bạn đã bỏ đi hạnh phúc thật sự của bạn”, sau khi nói rõ với anh Tây về quyết định của mình, mình đã khóc cả đêm không ngủ, cho đến hôm sau vẫn khóc, mình rất buồn, cảm giác như thất tình, bây giờ mình cũng ko biết làm sao, thật sự thấy buồn và chán quá, nhưng không nhẫn tâm bỏ chồng, chồng thay đổi thật sự, anh ấy rất tốt với 2 mẹ con, làm mình thật sự khó xử, chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh như thế này 🙁

  • Chậc,giờ chị quay lại tình cảm xưa cũng lụi tàn! Chị sống như cái sát ko khổ sao,anh chồng chị ích kỷ nghĩ cho mình.Anh ta thà để chị tan vỡ chứ quyết ko buông tha,con cái chị lớn lên rồi sẽ cũng nghỉ mình là sợi dây ,nguyên nhân ràng buộc mẹ.Cứ tin tôi đi,khối đứa trẻ đã ước mình ko sinh ra trên đời này vì chuyện mình như 1 sợi dây trói người khác.

 11. Anhdung Pham says:

  Những người chỉ bit sống cho bản thân mình và những người sống cho những người xung quanh mình. Tuy noi ban chọn. Sống để nguoi khác và con cái nể hay sống cho bản thân. Trong chuyện nay.ox bạn la nguoi bình thường ko phạm phải 4 món ăn chơi. Lỗi do bận lo công việc.lo kiếm tiền lo cho vợ cho con . chắc bạn dạo này ít ra ngoài xã hội. Bon chen.lan át nhau zu lắm. Kinh te khó khăn nua…
  Ps: cầu chúa phù hộ cho ban

 12. Tiêu Tieu says:

  Em ơi một lời khuyên nhỏ cho em nhé .Ly Hôn đi .đây là giải pháp tốt nhất đó .mỗi người có một suy nghĩ riêng thật đấy .nhưng em đừng bỏ lỡ cơ hội của mình . 10 năm qua chồng em đã vậy 20 năm nửa cũng chỉ vậy mà thôi .chẳng qua anh ta biết em có bạn và vì thương con em sẽ hy sinh tình cảm và hạnh phúc riêng của mình cho anh ta .Anh Tây kia không biết thật hư ra sao nhưng hy vọng là em gặp một người tốt đây cũng là may mắn của em .Ngày xưa Chị cũng như em bây giờ kéo dài hôn nhân vô nghĩa 20 năm chịu đựng cay đắng vì con và vì hạnh phúc gia đình . sợ bị người đời lên án …. còn nhiều cái đáng sợ hơn 20 năm địa ngục em ah .Chị đã hy sinh hết tuổi thanh xuân của mình mà không nhận được một tiếng cám ơn ..âm mưu từng chút một nhiều khi ngồi lại suy nghĩ phải chi thì đã quá muộn … do vậy em hãy nghe theo con tim của mình đừng vì con không mà hãy vì bản thân trước đã ,,sau này con em lớn lên nó sẽ hiểu em ah … cơ hội không đến với ai 2 lần đâu ?.Tỉnh táo suy nghĩ và quyết định thấu đáo rồi hành động .em cần mọi người góp ý nhưng em không tự mình thoát khỏi nó thì cũng chỉ phí công sức của mọi người khi cho em ý kiến hay … người quyết định cuối cùng vẫn là em .,, chúc em sáng suốt hơn nữa để có một quyết định đúng đắn hạnh phúc đang rộng mở trước mắt ..nắm lấy cơ hội em nhé chúc em thành công và hạnh phúc

 13. Ngọc thủy says:

  Nếu là mình thì mình sẽ lấy anh Tây nếu mình cảm thấy yêu anh Tây ấy vì Tây sống có trách nhiệm và nếu qua Tây thì có nhà nước lo cho con bạn, con bạn cũng sẽ có tương lai tốt
  Ông chồng bạn có yêu gì bạn nữa đâu khi nói..ko yêu cũng phải sống vì con, gia trưởng quá
  Giờ thấy bạn có người mới nên bản tính ích kỷ và chiếm hữu, sĩ diện của giai Việt trỗi dậy.. Liệu sau này khi ko có ai theo bạn nữa thì anh ta có tốt với bạn như bây giờ nữa ko hay là mỗi lần có chuyện gì ko vui là..đem chuyện bạn đã từng có suy nghĩ bỏ anh ta theo người khác ra chì chiết…
  nếu như những gì bạn viết là thật thì mình thấy anh chồng bạn khó mà thay đổi 1 cách như vậy được.
  Thật đáng nghi ngờ. Nhưng cuộc sống là của bạn, chúc bạn tỉnh táo để chọn lối đi cho riêng mình.
  Trước khi nghĩ cho người khác, hãy nghĩ cho mình trước đã nhé..

 14. caroline says:

  nhung nguoi khuyen ban bo chong de lay anh tay quen qua mang, xin hoi nhung nguoi nay lon len va song o troi tay bao gio chua, hieu ban chat cua tay khong, neu chong ban kho khan nhu the sao khng tim hieu ky roi hay lay, lay roi thi moi noi anh ta kho khan, day chi la chi vien o ca nhan chi va chi van muon bo anh chong de lay tay, troi tay khong nhu mau hong nhu ban nghi dau ban aj, mong nan suy nghi that ky, khong it gai viet ta toi vi trai tay day

 15. Nguyễn thị kim băng says:

  Chào chị Nguyễn Nhi,
  Mình vừa đọc bài của bạn và cũng có cùng hoàn cảnh và tâm trạng giống bạn. Mình thì chưa quyết định để sống chung với người mình chưa tìm hiểu kỹ,tuy có nói chuyện tâm sự qua facebook,qua đt nhưng bên ngoài họ sống thế nào mình chưa hiểu kỹ. Anh chồng của bạn cũng có cá tính giống với chồng mình nhưng mình đã chia tay được rồi. Đàn ông xứ mình là vậy ,họ giữ trong tay một chậu hoa mới mua dược rất đẹp,họ muốn cắt bông hoa đó ra và cắm vào bình mặc cho bông hoa đó úa tàn hay héo khô chứ họ không bỏ công ra đem trồng vào chậu lớn hơn,không cho nó hứng ánh nắng mặt trời và cũng chẳng nhìn xem nó có thiếu nước không. Bạn muốn sống với người đàn ông Tây thì bạn phải hiểu về họ trước đã. Bạn có con 9 tuổi đang đi học,nếu cuộc hôn nhân mới của bạn không như mong đợi thì hai mẹ con sống thế nào nơi trời Tây hoặc tại VN khi bạn đã li hôn. Cái tệ nhất là khi bạn có chồng mới mà không đi Tây được mà ở Vn trong hoàn cảnh phải lo kiếm sống rồi anh chồng cũ nhìn thấy được thì sẽ còn tệ hơn so với đang sống với anh ấy. Bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ những thứ cần thiết rồi hãy bước đi. Đừng nghĩ đến những màu hồng. chỉ nghĩ màu xám thôi thì bạn sẽ vượt qua được cuộc sống khó khăn trước mắt bạn. Thân chào.

Speak Your Mind

*