Có nên ly hôn để đón nhận tình cảm mới với bạn trai Tây quen qua mạng?

Chào các em! Chị đọc bài của mấy em chị thấy các em có rất nhiều cơ hội và hạnh phúc, chị ước ao mình được trẻ lại 20 tuổi để có thể làm được những gì mình mơ ước…

Có nên ly hôn để đón nhận tình cảm mới với bạn trai Tây quen qua mạng?Chị năm nay đã 43 tuổi sự nghiệp của chị rất thành đạt, cuộc sống đầy đủ không thiếu gì. Nhưng chị thiếu một người đàn ông. Chị và chồng ,một người đàn ông rất đẹp trai 49 tuổi nhưng không biết làm ăn và tính cách rất kỳ cục, hiện tại anh ấy đang theo một người đàn bà khác mang theo số tiền lớn để ổn định cuộc sống cho anh ấy, đã 3 năm nay anh ấy không về thăm con, chị vẫn quen cuộc sống một mình kinh doanh và nuôi con, chị cảm thấy không cần sự có mặt của anh ấy vì thực sự chị đã quá nhiều cay đắng với anh nên tình yêu của chị dành cho anh cũng đã hết.

Chị nghĩ rằng mình sẽ sống như vậy nuôi con và sẽ không đi bước nữa và do đó chị cũng không quyết định ly hôn với chồng chi vì con cái và tài sản và chồng chị cũng không có ý kiến gì vì anh ấy đang sống bình yên với một cuộc sống cũng đầy đủ ở một thành phố khác và vẫn đang duy trì mối quan hệ với người phụ nữ làm nghề cắt tóc nam. Họ đang sống trong căn nhà của vợ chồng chị có những lần chị về đó vừa đậu xe trước cổng nhìn vào thấy họ đang ăn uống vui đùa chị mất bình tĩnh và cảm thấy mệt chị lái xe đi tìm khách sạn ở…

Bạn bè chị bảo rằng chị sống như thế rất phí đời. Chi. Một người phụ nữ hình thức khá chuẩn ăn mặc sành điệu, khuôn mặt dễ nhìn, kinh doanh giỏi,… Nói chung chị thấy mình cũng rất ok về nhiều mặt tốt… Bạn bè làm mai cho chị nhiều người nhưng chị thấy trái tim mình hình như đã đóng lại không có cảm xúc. Nhưng một điều không thể tránh khỏi thời gian trôi đi chị thấy mình đơn độc trong xã hội, mặc dù cuộc sống đầy đủ vật chất. Một lần vào mạng tình cờ chị thấy trang vietnamcupid và chị đã tham gia, chị gặp rất nhiều người ở khắp nơi nhưng do chị không biết tiếng anh nên những cuộc trò chuyện đều bỏ dở…

Duy nhất chỉ có một người đàn ông Mỹ chịu khó cùng mình nói chuyện từ đầu đến bây giờ và nhờ google dịch. Chị và ông ấy đã nói chuyện rất nhiều trong ngày, và ngày nào cũng chat tới khuya, chị thích chat với ông ấy mặc dù chị biết mất nhiều thời gian của chị. Qua 2 tháng chị và ông ấy đã yêu nhau nhưng chị vẫn không tin tưởng lắm. Ông ấy 60 tuổi nhưng trông rất trẻ và đẹp nếu đoán thì ông khoảng 50 tuổi. Ông ấy hiện đang hoàn tất mọi khoá học để đến việt nam xin làm việc sau khi kết hôn với chị. Và ông nói rằng ông đang sắp xếp tất cả mọi thứ ổn định và bán nhà trước khi đến Việt nam, sau khi kết hôn sẽ ở lại Việt nam 2 năm làm mọi thủ tục để đến một nước nào đó hoặc quay lại Mỹ sống tuỳ thuộc vào sở thích của chị.

Ông cho chị xem tất cả các giấy tờ liên quan tới điều ông nói và ông nói chị phải hoàn tất thủ tục ly hôn với chồng chị thì ông mới có thể kết hôn dược với chị, ông rất quan tâm tới điều này và mong muốn chị sớm có giấy ly hôn. Ông bảo chị chấm dứt trên vietnamcupid và thỉnh thoảng ông ghen khi khi ngờ chi nói chuyện với đàn ông khác… Trong cách nói chuyên của ông rất nghiêm túc đàng hoàng và hợp logic, chị nghe cách nói của ông chị thấy có niềm tin, nhưng khi đọc những chiêu lừa qua mạng của trai tây ở trên mạng thì chị lại nghi nghi ngờ ngờ. Đặc biệt ông không gửi ảnh chụp của ông cho chị mà chỉ gửi những đoạn video của ông, ông chưa bao giờ gọi video để thấy hinh trực tiếp, điều này tất cả những người đàn ông khi nói chuyện qua mạng thường họ yêu cầu mình nói chuyện bằng video. Họ không hiểu ông có mặc cảm mình già khi nhìn gần hoặc nhìn trực tiếp hay không, chị có hỏi ông hình ảnh và gọi video thì ông nói ông rât ghét chụp ảnh, chị tế nhị nên cũng không nói gì thêm.

Hiện nay chị vẫn tiếp tục chat hàng ngày với ông chị nói dối ông rằng chọ đang làm thủ tục ly hôn, sau một thời gian ngắn sẽ có giấy ly hôn. Bây giờ chị không biết mình có nên làm giấy ly hôn hay không, vì điều này trước đây chị không muốn. Và không biết ông có thực sự muốn kết hôn với chị hay không…? Mong các em góp ý giúp chị, mong các bạn cho mình một lời khuyên. Chân thành cảm ơn…

Lan

Repost từ comment bạn đọc tại Có nên yêu tây già qua mạng?

Comments

 1. Karin Puttfarken says:

  Lan mến,

  Chị lớn tuổi hơn Lan, 61 tuổi, nên tự xưng là chị nhé! Đọc bài của Lan, chị thấy là Lan không thực tế chút nào cả. Có lẽ vì Lan sống ở Việt Nam, còn chị sống ở Đức từ 38 năm nên chị có cách phân tích trạng huốn theo kiểu Đức. Lan quen anh này mới hai tháng, không hoặc chưa tìm hiểu kỹ càng là anh làm nghề chi, sống bằng cách nào, lợi tức ra sao, nhà cửa thế nào, gia đình ai còn, ai mất. Những chi tiết quan trọng này mình cần mắm vững trước khi tính đến chuyện đường xa, tính chuyện đồng hành với anh này trên quảng đường còn lại. Anh này lại nói là bán nhà đi để đến Việt Nam sinh sống. Nói thật với em chứ, nếu chị là anh này thì chị cho người ta mướn nhà, làm hợp đồng một năm chẳng hạn, nếu đến Việt Nam, thấy là công ăn sở làm không vừa ý thì lại trở về nhà mình để ở, chứ đã 60 tuổi rồi chớ có phải là 20 tuổi đâu mà tính toán như vậy.
  Có thể là vì em sống ở Việt Nam nên em không hiểu rõ thị truờng lao động ở bên trời Tây (chị nghĩ là bên Mỹ cũng không khác bao nhiêu). Bên Âu Châu, số người trên 50 tuổi còn giữ được công ăn việc làm chỉ đến 40 %. Số còn lại, 60% người trên 50 tuổi bị sở sa thải vì lương cao, sở kiếm người trẻ tuổi chỉ bằng nửa lương của người lớn tuổi. Có những người tự xin nghỉ việc vì không đử sức khoẻ để tiếp tục làm nữa, chẳng hạn như nghề thợ hồ, xây nhà ngoài trời trong mùa lạnh. Khi em ly dị với chồng em, nếu em có của, em sẻ bị chia của chồng em một nửa. Nếu em cưới anh này, anh không có công ăn sở làm, em lại phải nuôi anh này. Khi em lập gia đình lúc còn nhỏ tuổi, chỉ có hai bàn tay trắng thì vấn đề chồng nuôi vợ, vợ nuôi chồng là chuyện dĩ nhiên, nhưng khi em đã lớn tuổi, em muốn nhàn hạ chút đỉnh hay em lại muốn bắt đầu lại từ đầu như khi còn trẻ?
  Còn vấn đề ngôn ngữ nữa, không biết tiếng Anh, em kiếm việc gì làm bên Mỹ đây? Làm công việc gì thì cũng phải biết tiếng biết tăm. Em thành công với việc buôn bán ở Việt Nam, chưa chắc là em lại thành công bên Mỹ đâu nhé!
  Đó là vài điều gợi ý cho em.

  • Chị Karin thân mến,
   Em rất muốn có được lời khuyên từ chị trong chuyện của em. Em không muốn viết trên mạng đầy đủ câu chuyện, nên nếu được xin chị vui lòng liên lạc với em qua email ngochoangntp@gmail.com. Em rất cám ơn chị.

 2. Nếu em là chị em ly hôn với chồng từ lâu rồi, em sẽ không ràng buộc với 1 con người như thế.và em cũng ko đợi lâu để có người khác.Hãy cho anh ấy thấy, ko có anh ấy còn bao nhiêu ng thèm muốn và theo đuổi chị.Cách trả thù duy nhất là mình phải sống thật hạnh phúc.Theo em, chị làm bất cứ điều gì chị cảm thấy vui , miễn là đừng để mình bị lợi dụng chị nhé !

 3. Hi chị, em mới 24 tuổi, ít hơn chị nhiều lắm nên chắc chắn có nhiều điều em cần phải học hỏi chị nhiều. Hiện tại em cũng đã có bạn trai người Mỹ, bọn em yêu nhau được 2 năm nên em cũng có chút xíu kinh nghiệm chia sẻ với chị. Em nghĩ là với người chồng Việt Nam ấy, chị nên ly dị chị ạ nhưng em không có ý là chị ly dị để đến với ông Mỹ kia đâu nhé. Em nghĩ là chị nên ly dị để giải thoát cho bản thân mình, trở thành một người tự do thì như thế chị sẽ không còn vướng bận nhiều đến cuộc hôn nhân của chị với ông chồng Việt này. Chị đã có thể tự kinh doanh, tự mình làm được rất nhiều thứ thì tại sao lại không thể sống một cách thật vui vẻ. Chẳng phải cứ mỗi lần nhìn thấy chồng mình sống vui vẻ với vợ mới chị lại buồn hay sao? Hãy gạt bỏ hết những gì thuộc về anh ta và sống cho mình chị ạ. Còn về ông người Mỹ, em thấy có vài vấn đề như sau: 1. Tiếng Anh của chị chưa tốt: đây là một rào cản rất lớn chị ah, nếu chưa gặp nhau thì có thể google translate được chứ gặp nhau rồi việc giao tiếp sẽ không đơn giản đâu. Ngay cả như em có thể sử dụng tiếng Anh ngon lành mà rất nhiều lần em và người yêu cãi nhau chỉ vì hiểu lầm ngôn ngữ.
  2. Chị chưa gặp ông ấy ngoài thực tế thì chưa thể nói trước điều gì cả chị ah: Chính chị cũng bảo là bây giờ lừa đảo nhiều mà nên đối với người này thì chưa nên tính chuyện lâu dài làm gì, cứ từ từ bình tĩnh đã chị ạ. Chị hãy coi như người này là một người bạn, đến khi ông ấy đến Việt Nam, cũng đừng vội vàng gì chuyện yêu đương hay kết hôn, hãy dành thời gian quan sát để biết được ông ấy là người như thế nào. Hi hi, buổi đầu tiên gặp bạn trai e, em bảo anh ấy là không được phép động vào người em cơ, cũng may là anh ấy sống ở châu Á nhiều năm rồi nên hiểu. Chị cần phải chắc chắn anh ấy là người như thế nào đã rồi cả tính đến chuyện tình cảm nhé.
  Cuối cùng thì ý kiến của em là, với ông Việt thì cứ li dị cho thoải mái tinh thần nhưng còn với ông Tây thì cứ bình tĩnh. Quan trọng nhất là chị sống hạnh phúc chị ạ.

 4. Em rất tán đồng chuyện chị ly hôn, vì đằng nào thì gia đình chị cũng đã không còn hạnh phúc, chị cần phải dứt khoát với anh ta để bắt đầu một hạnh phúc mới. Ngay cả việc chị muốn ở vậy nuôi con thì cũng cần ly hôn chị à. Còn về ông tây kia, em thấy thì cứ nên từ từ thôi. Vì theo như chị nói ông ta cũng 60 tuổi mà bây giờ còn đi học để qua Vietnam kiếm việc làm thì có nghĩa là cũng là một kẻ thất bại trong sự nghiệp. Mà ở tuổi ông ấy, chắc cũng khó để kiếm được việc. Giờ ông ấy qua đây, chị lại phải lo thêm phần ông ấy, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ nữa, em thấy cũng hơi không ổn. Nhưng dù sao, thì cứ để ông ấy về Việt Nam xem tình hình thế nào rồi tính tiếp chị ạ. Em tin là với khả năng, sự tự tin và bản lĩnh của chị, chị chắc chắn sẽ tìm được một hạnh phúc mới cho mình.

 5. tình cảm của chi không nếu kéo được nửa chị nên ly hôn. người phụ nữ thành đạt phải tự tin …Em năm nay 34 chưa kết hôn. công việc rất ốn. đang quen môt người đàn ông Mỹ là cảnh sát xắp về huu..em và anh ấy chỉ gặp nhau vao cuối .còn nếu như chị nói ngày nào cũng noi chuen tơi khuya thi em nghi ông ấy đang thất nghiệp.chị nên cẩn thận.

  • Hoamoclan says:

   Mình có gặp 1 ông cảnh sát mỹ cũng sắp về hưu ở trang asia dating có khi nào trùng hợp không Bajn Ông ấy tên Steve. Yahoo là wyattdaniels. Ông ấy nói tháng 12 đến Việt Nam kết hôn với mình… Mình không tin lắm. Vẫn đang chát với ông ấy mỗi ngày.

 6. Chào chị,
  Đọc câu chuyện của chị em lại có một suy nghĩ hơi tiêu cực nhưng có thể nó đúng nên chị cứ đặng đường suy nghĩ nhé:
  Đã tính đến nhiều chuyện rồi nhưng không video call, mà chỉ gởi video thôi thì ai cũng làm được. Em đã gặp vài người trên mạng, ngay cả trang vietnamcupid cũng thế, nhiều người bảo là đang làm trong quân đội nên chính phủ ko cho video call hay camera nên chỉ gởi được hình cho mình. Chị nên cẩn thận với những người này vì người ta có thể làm vậy với rất nhiều người khác nữa và có thể những người trong video của ổng gởi cho chị là ko phải ổng. Như bạn gì nói ở trên, lão này chắc đang thất nghiệp nên đang cần một cái phao để bám vào, với lại thấy điều kiện của chị cũng tốt, nếu bỏ chồng có thể sẽ lấy lão, và đã lấy rồi thì sau này li dị có thể tài sản của chị sẽ phải hao hụt. Nên lão mới yêu cầu phải nhìn thấy tờ giấy li hôn của chị.
  Và đặc biệt là tây rất thẳng thắn nên chị đừng “ngại” hỏi thẳng vụ video call nhé, mới quen nên em nghĩ chị đủ tỉnh táo để thoát khỏi nếu gã lừa tình.
  Chúc chị may mắn và hạnh phúc!
  Thân!

 7. Chào chị. Em rất hiểu và cảm thông cho tình huống của chị. Mấy chị đã góp ý rất đúng. Nhưng em vẫn hiểu vì sao chij chưa li dị với ang choonngf người Việt vì cơ bản theo 2 lí do sau: có thể là vì con và có thể là vì chị còn yêu anh ấy hoặc cả 2. Người ngoài cuộc lúc nào cũng nghĩ vấn đề đơn giản nhưng thật sự nó không hoàn toàn đơn giản nếu bạn là người trong cuộc. Cũng có thể chị muốn con mình có cả bố, cả mẹ trong các giấy tờ hay vì tình cảm quá sâu nặng nên chị chưa dứt khoát quyết định được. Nếu là em em vẫn quyết định ly dị chj ah. Bây giờ xã hội đã có phần thay đổi rồi. Nên chị hãy suy nghĩ thoáng một tí. Còn nếu chị thấy hi vọng ngày nào đó anh ấy sẽ quay về hay cố gắng níu giữ những gì đó không thuộc về chị mà chị cảm thấy như vậy chị vẫn chịu đựng được thì chị hãy làm theo trái tim của chị. Em luôn ủng hộ chị. Mình là phụ nữ nên lúc nào cũng thiệt thòi quá. Còn anh bạn người Mỹ kia như vậy là không tốt. Người ta không chấp nhận gọi video call là có vấn đề rồi. Em cũng đang quen bạn trai là người Mỹ nên video call là thường xuyên. Anh ấy hơn em 11 tuổi nhưng không bao h vì thế mà anh ngại hay gì. Người Mỹ không có khái niệm ngại đâu chị ak. Họ rất tự nhiên. Theo em chị cố gắng học tiếng Anh trước. Google dịch không phải là cách hay đâu chị. Nó dịch nhiều lúc cũng không ổn vì còn tùy vào ngữ cảnh của đoạn hội thoại mình nữa. Chị cố gắng học tiếng anh đi nha. Một phần để nâng cao hiểu biết và tự tạo cho mình một cơ hội mới để quen người nước ngoài. Lứa tuổi của chị rất dễ quen người nước ngoài chị ak vi độ tuổi đó rất chín chắn và ổn định. Em thấy trên Vietnamcupid rất nhiều đàn ông Tây tìm phụ nữ để cố mối quan hệ nghiêm túc Em tin chị sẽ tìm được hạnh phúc trong cuộc sống và luôn thành công.

 8. Chào chị, đọc bài viết của chị, em thấy có những vấn đề sau: với người chồng việt của chị thì chị nên quyết định ly hôn càng sớm càng tốt cho chị vì chị không yêu anh ta nữa, con cái lớn lên sẽ hiểu. .. Chị nên giải thoát chị khỏi ràng buộc hôn nhân cay đắng này để tìm cho mình một cuộc sống khác. Những người bạn của chị nói đúng, chị đang sống rất bỏ lỡ cơ hội. ,chị đẹp, giỏi, sang trọng, thành đạt và giàu có thì không việc gì phải sống như thế, chị đừng bó buộc bản thân mình quá… Còn với ông tây chị nên xem xét lại và và cứ để từ từ, không có gì phải vội vàng. Nếu thực sự ông ấy yêu chị và chị yêu ông ấy, chị cảm thấy hạnh phúc với ông ấy thì chị cứ đến với ông, cho dù họ 60 tuổi, cho dù họ thất nghiệp… Nếu chị yêu và cảm thấy hạnh phúc. Chị có tiền chẳng lẽ chị không nuôi được ông ấy để có hạnh phúc cho chị mà chắc gì ông ấy chịu để chị nuôi. Còn vấn đề tài sản của chị vẫn là của chị nếu chị không đồng ý nhập chung vào một với chồng mới của chị thì giả sử sau này có ly hôn cũng vẫn là của riêng chị … Tóm lại chị cứ làm những gì chị cảm thấy hạnh phúc vui vẻ cho mình nhưng đừng để bị lợi dụng và cẩn thẩn với những trò lừa dối.

 9. Cảm ơn tất cả mọi người đã góp ý. Mọi chuyện vẫn cứ phải từ từ. Chị đã yêu cầu ông gọi video nhưng ông không hài lòng với vài lý do. Ông nói ông sẽ cố gắng gọi video cho chị trong thời gian sớm nhất có thể, hiện tại ông cam thấy không vui và chưa sẵn sàng để gọi. Chị thấy cũng buồn vì chị đã yêu người trong những đoạn video ông gửi, ông vẫn khẳng định đó là ông làm để gửi cho chị, chị nói chị không tin thế là ông buồn và giận chị mấy ngày nay…. Chị đã yêu ông nhưng chị cũng sẽ biết mình nên làm thế nào. Tôt hơn hết bây giờ chị sẽ học tiếng anh và chờ đợi xem ông như thế nào. Rất cảm ơn tất cả mọi người đã góp ý.

 10. Chào chị,

  Em cũng là phụ nữ đã ly hôn và đang hẹn hò qua mạng vì biết phụ nữ ly hôn ở việt nam ở tuổi băm thì tìm kiếm hạnh phúc mới chẳng hề dễ dàng vì em còn có con nữa. Vì vậy em đã đăng ký nhiều trang online hẹn hò với các chàng tây mong tìm kiếm được người đàng hoàng để xây dựng hạnh phúc mới. Chị mới chat có 2 tháng trong khi hành trình tìm kiếm của em đã gần 1 năm và em cũng từng chat với rất nhiều người( chủ yếu là người lớn tuổi hơn em) nhưng để kiếm được người tâm đầu ý hợp thì không hề dễ vì có rất nhiều vấn đề ở đây như ngôn ngữ, văn hóa và cả một khoảng cách xa về địa lý. Trên những trang web này rất nhiều bọn lừa đảo vì vậy chị phải cẩn thận và tìm hiểu cho kỹ bởi em hiểu ở tuổi nào người phụ nữ cũng muốn có người đàn ông của mình để chia sẽ , vậy chị đừng vội yêu mà dễ đến thất vọng nếu tình yêu đó chẳng đi đến đâu và nếu đã xác định đến với nhau thì họ phai show thân nhân của họ, họ có thể chia sẽ mọi sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày như ăn uống, ngủ…có như vậy mới tin tưởng được. Chị bảo ông ấy qua việt nam gặp mặt 1 lần để xem thử có hợp với mình hay không? Mọi chuyện phải được cân nhắc kỹ lưỡng chị ạ. Em mong chị sớm tìm được niềm vui mới của mình.

 11. Chị cảm ơn em nhiều. Em thân mến! Sau khi đọc góp ý của mọi người chị rất cảm động với những đóng góp rất tốt. Chị không chat nhiêu với ông người Mỹ nữa, chị đăng ký hồ sơ trên asia dating, ở đây có rất nhiều người làm quen với chị, nhưng cũng rất nhiều hồ sơ giả. Chị chọn 3 người để nói chuyện. 1 anh người pháp 44 tuổi, 1 anh người Mỹ 51 tuổi, 1 anh người Đức 49 tuổi. Qua một thời gian nói chuyện tiếng anh của chọ cũng biết chút ít. Và chị cảm nhận về tình cảm của 3 người hoàn toàn khác nhau. Anh người Pháp làm nghề quảng cáo, nhiếp ảnh, in ấn nhãn mác cho các sản phẩm rượu, thời trang cao cấp. Anh ít có thời gian nói chuyện với chị, anh rất lãng mạn, chị sợ anh không chung thuỷ vì vậy chị không đặt niềm tin nhiều vào anh này…. Anh người Đức anh làm nghề cảnh sát và một vài công việc ở nhà thờ, sau khi chị và anh ấy viết thư qua lại vài lần hẹn hò nghiêm túc để đi đến kết hôn, anh nói xoá hồ sơ trên Asiadating và 2/ 12 anh đến Việt Nam gặp chị. Sau 3 tháng viết thư qua lại ( không chat, không video call) khiến chị nghi ngờ hồ sơ giả, và chị yêu cầu anh xuất hiện trên video call nhưng anh không xuất hiện với nhiều lý do, từ đó chị không tin anh nhưng vẫn viết thư nói chuyện. 3/12 anh đến Việt Nam nhưng chị không tin. Anh nói đang ở khách sạn( anh cho tên ks và số điện thoại ks) anh xin địa chỉ của chị và nói ” nếu em không có thời gian gặp anh, cho anh địa chỉ của em, anh sẽ đến đó cho em nhìn thấy anh và em có thể trả lời ” yes or no”. Chi lúc dó đang ở xa, chọ gọi điện thoại về khách sạn họ xác nhận là có anh. Sau đó chọ viết thư trả lời anh “yes” mặc dù chưa gặp mặt. Sau dó chị gọi điện thoại đến khách sạn và nói chuyện với anh( nói không nhiều vì chi không biết nhiều tiếng anh. Nhưng chị và anh hiểu nhau) Hôm sau chị đến gặp anh. Ngọt ngào, hạnh phúc, lãng mạn…có. Nhưng chị không hiểu tính cách của anh hay văn hoá khác biệt về chi tiêu tiền bạc,anh rất tiết kiệm, khác với chị hơi phung phí… Và có một vài điểm không tương đồng.. Nhưng mói chung chị thích anh vì anh rất hài hước.. Và nói chung chị cũng chưa thực sự hiểu nhiều về cuộc sống, tính cách và gia đình của anh…vì không chat với nhau nên thông tin nghèo nàn. Sau 20 ngày anh về lại Đức và bây giờ anh đang làm một số giấy tờ gửi sang chị để làm thủ tục kết hôn. Chị đang rất bối rối vấn đề này. Thực sự chị chưa ly hôn với chồng cũ. Và anh Đức không biết vấn đề này… Tiếp đến anh người Mỹ. Chị và anh này nói chuyện video mỗi ngày, nói nhiều và hiểu nhiều, anh nói chuyện với 2 con gái của chị mỗi ngày, anh này có vẻ rất say mê chị, anh cũng đã xoá hồ sơ của anh trên Asiadating . Anh làm bác sĩ nha sỹ, dạy thể hình tại các trung tâm. Anh không hứa hẹn kết hôn như anh người Đức, nhưng chị thấy anh rất thích chị và gia đình, anh nói anh đến Việt Nam gặp chị sau đó có thể nói đến chuyện kết hôn. Cách nói chuyện của anh này có vẻ rất hiền và trung thực. Anh đã mua vé đến Việt Nam ngày 22/1 và đón tết với gia đình chị đến 20/2 ….. Quay trở lại người đàn ông Mỹ đầu tiên, sau một thời gian chị không nói chuyện ông đã liên tục viết thư, những lá thư rất dài, và rất nhiều thư, nội dung xoay quanh vấn đề là rất yêu chị, sợ mất chị, xin lỗi, hứa sẽ làm người chồng tốt, sẽ đến Việt Nam làm tình nguyện giúp trẻ em mồ côi, có tiền,… Và lúc này ông bắt đầu video call, chị có nói chuyện video với ông 2 lần trên skype. Đúng là ông, nhưng ông bắt đầu ghen, thạm chí ghen quá khứ của chị.. Ông thể hiện rất kỹ tính trong mọi vấn đề. …và gây cho chị mệt mỏi, sau vài lần ông nói se về trường đại học trước đây chị học cách đây 20 năm để tìm ra vị linh mục đã yêu chị khi học cùng lớp( chọ có kể cho ông nghe trước đây khi là sinh viên trường đại học chị và anh linh mục có yêu nhau, một tình yêu rất đẹp, sau đó anh linh mục đi Pháp học, chị ra trường… Vậy mà ông muốn về trường chị và cả nhà thờ gần đó để tìm vị linh mục đã yêu chị, ông nói linh mục là con của Chúa làm như vậy là sai… Chị lo sợ và nghĩ có lẽ chị sẽ không hạnh phúc với ông này . Sau đó chị nói với ông rằng chị xin lỗi vì không thể tiếp tục, và sẽ không hạnh phúc khi sống chung với nhau. Chi khuyên ông hãy tìm người phụ nữ khác phu hợp hơn. Ông không đồng ý và xin lỗi không dụng chạm tới quá khứ của chị, sẽ làm tất cả những gì chị muốn, ông không muốn mất chị… Và tiếp tục gửi cho chị rất nhiều thư qua mail, yahoo, skype…
  Thế đó. Tình yêu của chị trên mạng là như vậy. Chị nghĩ chị sẽ kết hôn với một người nước ngoài cùng chía sẻ cuộc dời còn lại của chị. Nhung… Chị thấy vừa dễ vừa khó… Thực sự chị đang lúng túng trong những mối quan hệ nay. 4 người đàn ông trên chị chưa thực sự yêu . Nhưng nếu chị yêu 1 trong 4 người liệu họ có thực sự muốn kết hôn với chị? Chị đã 42 tuổi, có 2 con gái đang học phổ thông, không biết nhiều tiếng anh….đó là những khó khăn của chị. Các em có thể cho chị vài ý kiến được không.? Rất cảm ơn các em.

  • Tiêu Tieu says:

   Chào Lan .và chào các bạn mình cũng vừa theo dõi các bài viết ở đây một vài ngày gần đây .Mình không biết phải chia sẽ câu chuyện của mình thế nào .nhưng mình cũng muốn nói với Lan năm nay mình 46 như vậy mình làm Chị lan nhé .Trước hết khi theo dõi tất cả xung quanh câu chuyện của em chị biết em cũng phân vân giống chị .và chỉ khác nhau ở chổ chị đã ly hôn còn em thì chưa .do vậy chị chỉ xin được chia sẽ và góp ý với em .
   1/ cái vấn đề đầu tiên em cần giải quyết đó là đơn phương ly hôn .xin nói rỏ trước đây chị cũng đã từng suy nghĩ sẽ ở vậy và cố gắng nuôi con trưởng thành .Bé nhà chị là con trai .việc giáo dục cháu hay gần gũi với cháu để hiểu được và chia sẽ là rất khó .Tuy nhiên em có hai bé gái chị nghĩ bọn trẻ bây giờ rất là khôn và hiểu biết nhiều ,do vậy khi em đơn phương ly hôn 2 bé sẽ hiểu cho em và nếu như theo thư của em như vậy 2 bé cũng rất vui vẻ và thấy chúng đang đồng tình khi mẹ có bạn trai cơ mà .việc em ly hôn sẽ dễ hơn rất nhiều …
   2/ những người em đang quen trên các trang hẹn hò trong 100 người chỉ có thể tin nhiều lắm là 2 người mà thôi .nếu em nằm trong con số may mắn ấy em sẻ tìm được người ấy và ngược lại . Do vậy khoan vội tin bất cứ ai .khi qua thư từ môi mép ai muốn viết sao cũng được .cũng như mình thôi khi mình không hoàn toàn giỏi về tiếng Anh như vậy mình cũng cần nhờ google dịch .nhưng đương nhiên nó không thể lý giải một cách cụ thể giống như ý của chúng ta .Do vậy Họ cũng sẽ hiểu sai và em cũng vậy .ngộ nhận là tất nhiên phải có .Do đó em nên tạo cơ hội quan cam sẽ nhìn thấy hình ảnh và như vậy chỉ mới quyết định một phần nào đó câu chuyện của 2 người .
   3/ cái cách tốt nhất em nên làm cách nào đó cho Họ đến việt nam và chính thức gặp nhau một lần ..tất cả sẽ không muộn đối với em .vì chị tin khi thật sự yêu nhau lúc đó trái tim em sẽ tự có câu trả lời cho mình .vì chị tin các chị em cũng chỉ nghe em kể mà Họ có đối diện với Him đâu làm sao cho em biết đó là đúng hay sai .chỉ có em mới là người xác nhận tình cảm của mình mà thôi .
   4/ còn về vấn đề của Họ khi họ nhìn qua cam họ thấy em như vậy là đẹp là xinh là tốt .nhưng thật tế thì sao do vậy cả hai nên tạo cơ hội trải nghiệm cuộc sống của nhau rồi hãy quyết định ..bằng rất nhiều cách .
   5/ Họ muốn đến với em trước hết hãy bảo với họ bỏ ít thời gian của họ đến đây cùng sống cùng trải nghiệm cuộc sống với em và 2 bé nhà em và ngược lại .trong một thời gian ngắn .nếu sau đó em thấy hoà hợp để Him trở về nước và đề nghị khéo léo và tế nghị .. cho Him chủ động mời em đến thăm và trải nghiệm cuộc sống với Him qua cách đi du lịch một chuyến khoảng 12 đến 20 ngày ở nước của Him .tìm hiểu ý ăn – ý ở và cách sống sau đó rồi quyết đến hay không thể tiếp tục ..vì mình đã một lần vấp ngã chị tin em sẽ sáng suốt vì bây giờ cuộc sống ở đất khách quê người em và 2 bé sẽ ra sao .nếu như nó không như ý mình muốn … điều gì sẽ xảy ra .
   6/ bất đồng ngôn ngữ là rào cản lớn nhất .không biết gì về một nơi hoàn toàn xa lạ là thứ hai .còn phải lo cho con nhỏ là thứ ba.Cho là em có dư một khoảng dự bị trong ngân khố khi rời khỏi vn .nhưng nó cũng sẽ hết nếu không có việc làm và việc học của 2 bé thế nào …
   Do vậy đây chỉ là những suy nghĩ của chị một chút để giúp em phần nào hiểu rõ vấn đề ở đây . mong là sẽ có ít cho em để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân và cuộc sống mới của mình .. xin đừng giận vì chị đang nói thật lòng về điều này .Chúc em sớm tìm được một nửa của mình và thật sự hạnh phúc .
   Thông qua đây em cũng xin Chị Karin Puttfarken vui lòng giúp em thêm ý kiến về câu chuyện của em
   Tiêu Tiêu em cám ơn Chị .

 12. Chị nên tìm hiểu văn hoá ,lối sống và tính cách người bạn trai Tây để tránh sau này có xích mích đáng tiếc,ý tôi là nên tìm cách hoà hợp trước khi kết hôn.Còn về anh chồng Việt của chị,xin nói thẳng là bỏ ngay đi,dù chưa có bồ mới hay ko hay phải sống độc thân cả đời nuôi con còn hơn lấy phải 1 kẻ đầu to óc như trái nho đó!

 13. Karin Puttfarken says:

  Chị Tiêu Tiêu mến,
  Sorry, đến bữa nay tình cờ chị mới đọc comment này của em. Nếu em cần chị tư vấn, em viết thẳng mail cho chị nhé: karinputt@hotmail.com. Chúc em cuối tuần vui vẻ!

 14. Chong tay cung nhieu nguoi ich ki lam do chi em ah. Dung tuong lay chong tay la suong . Dung thi thoi ma sai la loi tai phu nu minh khong ha. Ban than em cung dang lay chong tay va gio em dang co voi anh mot be trai 1 tuoi roi, nhung chong em da co mot dua con gai rieng 16 tuoi anh ay yeu thuong het muc dua con gai do nhung doi voi vo la em thi anh ta coi em chang ra gi, con chui em va noi la em ich ki, khong them qua hoi con anh an sang hay chua, ma em thi con phai lo cho thang nho moi 1 tuoi thoi trong no cuc lam o nha chang ai phu em mot ti nao ca, di an nha hang hai cha con thi khong con moi em mot tieng, coi em nhu mot thu rac ruoi ngoai duong, dan ba minh can mot su mem mong yeu thuong va thong cam, dang nay chong em lai che bai cuoi nhao khi em buon va viet len trang face book de tam su, khi em khoc anh ta khong hoi han va quan tam ” tai sao em khoc” chua bao gio ca. O vung tau co rat nhieu cho de di choi nhung anh ta noi la ko can di dau con khi con gai cua anh ta ve viet nam thi anh ta lai do chung mua ve di choi du cho….em song hien nay la do thua co chet anh ta cung khong them quan tam dau, con nhieu chuyen xay ra lam nhung em phai tam gac qua mot ben khi nao ranh em se len trang tiep theo…mong chi em co mot loi khuyen cho em ….

Speak Your Mind

*