Có nên nhận lời đàn ông Pháp lớn tuổi ?

Chào các bạn CTVV

Mình có tham gia VNCP hơn 1 năm nhưng chỉ 3 tháng nay mình chú ý nó và có tìm hiểu nhiều bài viết về trai Tây. Mình 36t có 2 bé nữa nên mình rất lựa chọn không quen nhiều và ko quen bạn trẻ, hầu như nói chuyện với người sau 45t mà chọn sau 50t là nhiều. Cũng nghĩ rằng lúc đó con cái họ lớn rồi sẽ không phức tạp nhiều hoặc không sinh thêm nữa vì kinh tế mình không mạnh. Mình làm du lịch nội địa tại HN nên ít gặp ng nước ngoài, chat thì tốt chứ nói kém…

Mình mới quen bác người Pháp cũng 58t rồi, tiếng Anh còn kém hơn mình đôi khi thêm tiếng Pháp nên hầu như chat chứ ko nói trực tiếp được mấy. Nhưng vẫn vừa call vừa chat thường xuên bất kể lúc nào rảnh. Bác này có kế hoạch đến VN vào tháng 6 này và có kế hoạch trước khi quen nhau. Bác ấy lúc đầu hay hỏi mình về khách sạn bác chọn rồi hỏi tour tuyến mình cũng thờ ơ. Được 1 tuần bác ấy nói tin tưởng mình rồi nói muốn tìm hiểu nghiêm túc. Hỏi về cviec và cuộc sống của 3 mẹ con. Xem ảnh bọn nhỏ và nói dễ thương, muốn mua quà cho chúng và hỏi mình thích đồ lưu niệm gì. Mình bảo mua hộp Socola là đươc. Bác ý nói bạn đơn giản quá, nên mua quần áo và đồ dùng học tập cho bọn chúng nhé. Mình bảo bạn ko biết size đâu, nên tùy bác mua đồ chơi cho vui. Mấy ngày nghỉ hầu như chat cả ngày nhưng bác ấy và mình vẫn check Asiandating. Mình có dò hỏi giận dỗi chút và bác ấy nói hay ghen quá. Bác ấy dc chục hôm đã nói thích rồi yêu mình. Mình thấy vội vàng quá nên rất sợ chỉ là nên kế hoạch cho 21 ngày ở VN bác có girl tour. Nên mình hay dò hỏi, bác ấy nói luôn chân thành và thật lòng với mình. Mình có tìm hiểu thấy trai Pháp tỏ tình sớm và cầu hôn cũng nhanh và ít bắt cá 2 tay hơn nc khác. Nhìn bác rất nghiêm nghị, chênh giờ nên bác nghỉ làm đã khuya mình nằm giường chat. Thi thoảng cũng trêu và thử xem bác ấy nói về sex như nào. Nếu đùa chút thì bác hùa theo nhưng chừng mực thôi, mình nói ko thích nói đến thì cũng thôi ngay. Và mình nói ko have sex khi bác đến đợt này đâu, bác ok bảo tôi ở đây ko phải vì chuyện đó. Bác bàn đến việc sẽ sang VN sống khi về hưu dù chưa từng đến VN trước đây. Mình bảo bạn đến đây 21 ngày nhưng tôi sẽ đi cùng như bạn trai chứ không ngủ cùng và qua thăm nhà tôi chứ ko ngủ lại dc. Vì bác nói hầu như ở HN chứ chưa đặt lịch đi đâu và để mình lên lịch đi. Bác ấy vẫn hay nói về cuộc sống ở VN khi 2 năm nữa về hưu, rồi nói muốn ở đâu, thực phẩm VN và rồi cả chi phí cho mỗi tháng 2 người góp lại và trong 2 năm chờ nghỉ hưu bác đến VN 2 lần mỗi năm….vv. Mình bảo bàn sau còn xa, cần gặp nhau để tìm hiểu nhiều hơn. Quan trọng là khi gặp phải hiểu nhau, ngôn ngữ thứ 2 mà lại ko nói được nhiều quả là khó. Bác ấy mua 1 máy dịch giọng nói gì đó rồi bảo sẽ học tiếng Việt và mình thì cũng thích học tiếng Pháp. Nhưng cứ lo bác này vội vàng vậy có đáng nghi, tuy nhiên bác ấy nói chuyện điềm đạm và chín chắn. Bảo mình cần trưởng thành và trách nhiệm hơn vì có 2 đứa con cần lo. Bác nói mình có vẻ hay ghen thì mình hỏi bác có ghen không? Bác nói hầu như ko vì mình mà dối trá bác ấy sẽ quên mình.

Bác ấy nói chuyện hầu như ngồi nghiêm túc, ăn mặc lịch sự chỉ có mình trêu để thử chứ bác ấy ko tự đề cập đến chuyện kia và ko đòi mình show hay tự show gì đó. Mình nói chuyện với nhiều người nhiều độ tuổi hầu như chỉ đến lần thứ 3 là họ đề cập và mình blocked rất nhiều nick nên nản. Khi gặp bác này nghiêm túc và đặc biệt bật cam nên chỉ nhìn mặt nhau thấy rất nhiều cảm xúc và gần gũi thân thiện. Nhưng liệu chênh lệch tuổi như vậy có quá lớn và mình liệu có nên tin tưởng khi bác đến đây sẽ dẫn đi những nơi để tham khảo cho cuộc sống sau này nữa. Hqua bác ấy tự dưng lại nói sao khi bác ở đây ko coi như là vợ chồng, đám cưới chỉ là thủ tục thôi. Mình nói không phải vội vì còn chưa gặp có thể gặp sẽ khác rất nhiều cần có thêm thời gian. Bác ấy cũng ko đề cập việc mời mình sang đó chơi, tham quan mà chỉ bàn việc 2 năm sau sống ở VN. Bác nói mình cần dc bù đắp về tình cảm và tài chính. Rồi nói sau này góp 25tr mỗi thánglo gia đình cùng mình là ổn chứ. Mình cũng bảo sẽ đủ cho bác còn mình sẽ cố gắp thêm với cviec của mình. Và hỏi tại sao không muốn sống tại Pháp? Bác bảo sẽ thảo luận khi gặp nhau. Rồi mình nhắc lại ko bàn chuyện đó nữa vì còn xa…

Mong muốn của mình lấy 1 bác già chút cũng dc về chăm sóc nhau và dc ở bên kia để có nền giáo dục tốt cho con cái. Có thể thấy mình hơi thực dụng nhưng thực tế có con rồi cần nghĩ cho con hơn mình. Cần tương lai con cái đảm bảo hơn là 1 ông chồng. Nên có lấy ai mình sẽ nghĩ tốt cho con trước rồi mình sẽ hết lòng với người ta và tất nhiên là có tình cảm chứ ko lấy bừa. Mình cảm nhận thì bác ấy tốt và ở VN thì mình cũng yên tâm nhưng có lẽ để thời gian trả lời nhỉ?

Mình thấy như bác ấy đã tìm hiểu nhiều cho việc sang VN sống khi về già và tìm người phù hợp là được. Ở bên đó 2 con bác ấy đã 25, 27 và có cháu, có gửi hình cùng vợ cũ dắt cháu đi dịp Giáng Sinh. Hàng ngày chát khi bác đi làm về ở nhà bật cam suốt hoặc khi đi xe bus đi làm cũng bật nói chuyện. Mình nên làm gì và dẫn dắt câu chuyện tiếp theo như nào cho ổn? Mình thường thích khám phá và tìm hiểu thêm nền văn hóa mới, dễ thích nghi nên quen trai Tây. Hoàn cảnh của mình ở VN mọi người cũng ít xác định Mọi người cho mình xin lời khuyên với vì mình có bạn người Mỹ chứ chưa hề tiếp xúc người Pháp. Cảm ơn cả nhà đã nghe chia sẻ.

Giúp mình lời khuyên về chênh lệch tuổi tác, văn hóa và ngôn ngữ mình nghĩ mình cố gắng được.
Nhưng việc bác ấy có kế hoạch sang VN từ trước và bày tỏ tình cảm và kế hoạch tìm hiểu sống cùng như vậy có ổn không. Mình thấy sau lần đó tình cảm vẫn tiến triển và trò chuyện, chia sẻ thường xuyên và nhiều thêm.

Cảm ơn admin đã giúp mình và nhiều người dc chia sẻ, dc giúp đỡ.

Thanh Nhi

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

 1. Chào chị,

  Em thấy trong câu chuyện này thì bác cũng khá nghiêm túc đấy chị.

  Bác ấy 58 tuổi rồi, ở độ tuổi này chỉ mong nghỉ hưu an hưởng tuổi già thôi chứ phần trăm loăng quăng ít lắm. Bác ấy cố gắng dành time chat với chị mọi lúc mọi nơi như thế, lên kế hoạch sống ở VN như thế thì tốt rồi. Bác đâu có đòi hỏi chị đáp ứng gì hay lừa tiền chị đâu.

  Chị không thực dụng, mà thực tế. Nên như thế. Nhưng em ko hiểu chị muốn qua bên đó sống hay là sao mà nói là muốn các con hưởng nền giáo dục tốt? Vì rõ bác này chỉ muốn sống ở VN.

  Cứ chờ cho bác ấy qua xem tình cảm hai người có thực sự ok không. Nếu có tình cảm cho nhau thì tiến tới thôi chờ đợi chi nữa. Nếu không thì coi bác như một người bạn ghé VN chơi. Không có gì phải ngại cứ bày tỏ thẳng thắn quan điểm của chị thôi .

  Chúc chị tìm được hạnh phúc!!

 2. À quên nữa, hôm rồi em có đọc báo có đăng bài cô gái Việt 23t xinh đẹp, thành công ở VN, lấy một bác người Mỹ 52 tuổi vừa mới phá sản. Giờ thấy họ vẫn hạnh phúc. Họ cũng quen nhau qua mạng. Ôi , tình yêu là không tuổi tác. Yêu là quất thôi.

 3. ThanhHa says:

  Cảm ơn hai bạn đã chia sẻ cùng!
  Là ý định ban đầu và mong muốn của mình cho con cái được sang bên đó. Nhưng thực ra ở nơi xa lạ con riêng của mình nữa nên cũng lo chuyện nọ kia chỉ có một mình. Ở VN cũng yên tâm hơn vì mình thông thạo. Mình có quen vài người bạn và bạn bè lấy chồng nước ngoài thì thấy tuổi đó cũng ổn không có sao.
  Cơ mà bác hẹn dành cả ngày nghỉ hnay cho mình mà hỏi ko thấy trả lời rồi. Có 1, 2 vài lần bác ấy kệ vậy hơn 1 ngày online mà ko nói.
  Nên nhiều khi bàn nọ kia mình bảo biết đâu dc bác biến mất lúc nào….hiii.

 4. ThanhHa says:

  Chuyện của em cập nhật tiếp ạ! Bác Pháp thì chỉ bận chút rồi lại tối ngày chat cam với em. Nói chung rất quan tâm, mỗi tội là bác ấy tiếng Anh toàn dịch nhiều, ko biết gặp nhau nói kiểu gì và có hiểu được hết không. Chắc là em sẽ mất nhiều thời gian để hòa nhập và còn muốn sinh thêm con nữa, hic hic…. trong khi em phải đợi 2 năm cũng thấy lâu ghê.
  Gần đây có 1 bác ng Anh 52t đang dạy tại Bắc Kinh dc 7 năm rồi. Là giáo viên trường quốc tế chứ không phải dạy lung tung. Bác ấy muốn sang Việt Nam dạy và ổn định cuộc sống ở đây vì bác thích VN hơn. Do vậy khi nói chuyện bác hay hỏi về văn hóa và cuộc sống con người 3 miền để lựa chọn trước khi sang. Do cùng múi giờ nên bác này nói chuyện rất nhiều và rồi bác bảo ước gì có cô vợ như mình. Bác sẽ có một gia đình với bọn nhỏ như trước, bác rất nhớ không khí gia đình đầm ấm. Rồi hỏi mình có bạn trai chưa mình ko dám nói vì toàn chưa gặp. Nên bác bảo sẽ chinh phục và chiến thắng trái tim mình. Mình chỉ nói là sẽ giúp đỡ như một người bạn tốt. Tháng 7 bác này có 5 tuần nghỉ, nên sẽ sang VN để set up trước. Nhưng rồi lại nói tôi sang với mong ước lớn nhất là gặp bạn, hiện giờ chưa có kế hoạch cụ thể. Nếu mình đồng ý bác sẽ lên kế hoạch chi tiết cùng. Bác nói bạn bác lấy vợ VN và đã rất hphuc. Do nói chuyện dễ hiểu bác lại rõ văn hóa Á Đông hơn nên trò chuyện rất dễ chịu và bác ấy luôn thể hiện là ng đàn ông của gia đình. Nấu ăn và ăn uống gì hay khoe và thấy m ăn muộn toàn nói dc ở bên sẽ nấu nướng mình ăn đúng giờ. Bác nói bạn cần 1 người đàn ông tốt và đánh giá cao bạn, vì mình hay khiêm tốn. Bảo bác sang đây tha hồ lựa chọn người đẹp , giỏi giang và thông minh hơn….
  Mình cũng thấy bối rối vì tcam của bác Pháp rất thật bác bật cam mọi lúc có thể để nc, dịch A rồi dịch Việt để mình hiểu. Thường quan tâm con mình và lên lịch đi chơi có cả bọn trẻ. Nhưng 2 năm chờ đợi và bác sang 2 lần mỗi năm…. bác ấy hỏi cả thủ tục cưới xin bảo mình mail mình chưa làm.
  Mình ko mập mờ giữa 2 ng dc nên thấy khó, bác ng Anh đang tấn công mình hàng ngày và chắc là dễ hiểu nhau hơn. Giá gặp sớm mình quyết định cho dễ nhỉ
  Giờ nói chuyện nhiều cũng khó quá… gần 4 tháng nữa ah

 5. Theo suy luan logic thi minh nghi la bac Phap muon sang VN mot phan vi luong bac thap, ve huu khong du song. Quy dinh o Phap bay gio la 62tuoi moi duoc nghi huu, tru phi là da lam viec duoc 40nam roi thi moi nghi huu o tuoi 60duoc. 60 tuoi ma da lam viec 40nam thi tuc la bac ay di lam tu luc 20tuoi, chung to la chua co bang dai hoc hay thac sy, neu vay thi thuong chi lam viec lao dong chan tay thoi, do vay luong huu se khong cao, duoc 2000euros/thang la may. Voi muc luong do thi khong the nuoi noi vo con dau, nen bac ay moi muon sang sinh song o VN. Moi thang gop cho ban 25tr (tuong duong 1000euros, la nua thang luong huu roi).

 6. ThanhHa says:

  Cảm ơn bạn Ánh chia sẻ
  Bác ấy làm bên kỹ thuật , nghỉ thứ 4 vàT7, chủ nhật . Bác nói về hưu do giấy chứng nhận sụn gối sao đó. Bác ấy đeo kính dày cộp ôm cái phòng sách to tướng, biết tiếng Nhật chắc là cũng chịu khó học. Thấy lôi từ điển tiếng Việt ra ngâm cứu.
  Nhưng mình cũng có thêm nhiều lựa chọn khác nên chưa đặt nặng ai cả. Có lẽ mình ko nên chỉ chủ ý mấy bác già, mình thấy tầm 45t hợp hơn
  Cảm ơn các bạn nhiều!

 7. E biết ông ng Anh này

 8. Uhm. Bác Anh này em biết hả Jess? Biết nhiều ko hay mối quan hệ lâu chưa? Chị mới thôi và bác ấy chăm nói chuyện, đang nhận dạy bé nhà mình qua skype. Nói chung đang tiến triển như những người bạn tốt, quan tâm và sửa tiếng Anh giúp chị nhiều. Tất nhiên bác ấy bày tỏ tcam thường xuyên. Nhưng vẫn bảo nếu mình tìm dc ng tốt thì bảo bác biết, còn chấp nhận tcam thì bác sẽ yêu thương và chăm lo như một gia đình trọn vẹn. Mà chưa gặp thì chị coi như một trong các lựa chọn cho đến khi thực tế xem sao.
  Chị em m trao đổi thêm bác Anh này thì chát skype : thanhnhi_nhi80 em nhé

Speak Your Mind

*